blog banner canavi blog banner canavi

Gợi ý các kênh tìm hồ sơ ứng viên miễn phí hiệu quả hiện nay

Tìm hồ sơ ứng viên không phải là điều dễ dàng đối với các nhà tuyển dụng. Câu hỏi đặt ra là làm thế nào để tìm CV xin việc của ứng viên miễn phí. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc các kênh tìm hồ sơ ứng viên miễn phí chất lượng.

>  6 lỗi nghiêm trọng khi viết sơ yếu lý lịch các bạn hay mắc phải

>  Cách trả lời phỏng vấn tiếng anh dành cho vị trí trợ lý hành chính

Gợi ý các kênh tìm hồ sơ của ứng viên chất lượng

1. Tìm hồ sơ ứng viên trên các trang tìm việc

Một trong những kênh tìm hồ sơ ứng viên miễn phí tốt nhất hiện nay đó là tìm trên các website tìm kiếm việc làm. Hiện nay có rất nhiều trang web tuyển dụng giúp bạn tìm hồ sơ ứng viên miễn phí.

Nguồn CV của các ứng viên trên các trang này khá đa dạng, phong phú giúp bạn có thể tìm ra những hồ sơ ứng viên chất lượng cho công ty. Phương pháp này khá hiệu quả, tốn ít chi phí, tiện lợi cho các nhà tuyển dụng và ứng viên nên được các nhà tuyển dụng sử dụng nhiều.

Gợi ý các kênh tìm hồ sơ ứng viên miễn phí hiệu quả hiện nay
Tìm kiếm hồ sơ ứng viên trên các website tìm việc

2. Sử dụng mạng xã hội

Hiện nay các trang mạng xã hội như Facebook, LinkedIn là những kênh tuyển dụng hiệu quả mà bạn không nên qua trong thời đại công nghệ 4.0.

Bạn có thể tham gia các nhóm tuyển dụng về từng lĩnh vực, đăng các bài tin về tuyển dụng, chia sẻ những kiến thức hay về tuyển dụng… Sẽ có nhiều bạn chủ động chia sẻ CV hoặc hỗ trợ tìm ứng viên khi bạn có nhu cầu tuyển dụng.

3. Tìm hồ sơ ứng viên qua giới thiệu

Đây cũng là một trong những kênh tìm hồ sơ ứng viên chất lượng. Bạn có thể tận dụng mạng lưới quan hệ như: đồng nghiệp, người thân, bạn bè… nhờ họ tìm và giới thiệu những ứng viên tiềm năng cho bạn. Họ sẽ thay bạn thực hiện quá trình sàng lọc giúp bạn vừa tiết kiệm thời gian, chi phí mà vẫn tuyển được ứng viên chất lượng.

4. Hãy thăng chức cho nhân viên

Đây cũng là cách tìm hồ sơ ứng viên miễn phí hiện nay. Nếu bạn cảm thấy nhân viên của mình có năng lực bạn có thể thăng chức cho họ để thay vào vị trí còn trống. Đây cũng là chính sách giúp các nhân viên có thêm động lực để cố gắng trong tương lai.

5. Tại các hội chợ việc làm

Đây là kênh tìm hồ sơ ứng viên khá thông dụng cho các nhà tuyển dụng. Tại đây, các nhà tuyển dụng có thể trò chuyện, phỏng vấn trực tiếp và tìm ra những ứng viên chất lượng cho doanh nghiệp.

Gợi ý các kênh tìm hồ sơ ứng viên miễn phí hiệu quả hiện nay
Tham gia các hội chợ việc làm

Một số trang web tuyển dụng uy tín, chất lượng cho nhà tuyển dụng

Hình thức tìm hồ sơ ứng viên qua website tuyển dụng đã trở nên phổ biến. Làm thế nào để tìm được những hồ sơ chất lượng cho doanh nghiệp? Dưới đây Canavi gợi ý bạn đọc những website tuyển dụng chất lượng, uy tín.

1. Canavi.com

Canavi.com là trang tuyển dụng kết hợp trí tuệ nhân tạo với các thuật toán thông minh, giúp các nhà tuyển dụng đánh giá mức độ phù hợp của ứng viên với công việc dựa trên mức độ phù hợp được tính theo từng phần trăm.

Theo đó, Canavi sẽ giúp nhà tuyển dụng tìm được những ứng viên có mức độ phù hợp cao nhất với mức chi phí tiết kiệm nhất:

  • Tiết kiệm chi phí: Miễn phí đăng tin tuyển dụng, chỉ thu phí khi nhà tuyển dụng tuyển được ứng viên thành công.

  • Tiết kiệm thời gian: Canavi chủ động tìm kiếm và đánh giá mức độ phù hợp của ứng viên đối với công việc của nhà tuyển dụng, đảm bảo tỷ lệ tuyển dụng thành công.

  • Tiết kiệm công sức: Nhà tuyển dụng có thể tương tác trực tiếp với các ứng viên để hiểu về ứng viên.

  • Tiết kiệm nhân lực: Canavi giúp nhà tuyển dụng quản lý lịch sử tuyển dụng, chi phí và mức độ in – out của ứng viên một cách khoa học.

Gợi ý các kênh tìm hồ sơ ứng viên miễn phí hiệu quả hiện nay
Tìm hồ sơ ứng viên miễn phí trên Canavi.com

2. Vietnamworks.com

Vietnamworks.com là một trong những trang tuyển dụng lâu đời nhất Việt Nam hiện nay. Số lượng nhà tuyển dụng cũng như ứng viên tham gia trên trang này rất lớn. Lượng truy cập hàng ngày lên tới hàng trăm, hàng triệu lượt.

Theo đó, nhà tuyển dụng có thể tìm kiếm hồ sơ ứng viên qua website này với mức độ phù hợp nhất như:

  • Tiết kiệm thời gian: Khi đăng tin tuyển dụng lên website bạn sẽ tìm được ứng viên nhanh chóng được hỗ trợ từ Vietnamworks.com.

  • Hồ sơ ứng viên chất lượng: Vì đây là website uy tín, chất lượng; thậm chí có mục dành riêng tuyển dụng cán bộ cao cấp cho các công ty, tập đoàn lớn nên bạn sẽ tìm được ứng viên chất lượng cho công ty.

Trên đây là các kênh tìm hồ sơ ứng viên miễn phí hiệu quả Canavi gợi ý bạn đọc. Qua bài viết này, chúng tôi hy vọng giúp bạn đọc tham khảo lựa chọn kênh uy tín để tìm những ứng viên chất lượng cho doanh nghiệp. Chúc bạn thành công.

Canavi

>  “Hãy đưa ra 3 từ miêu tả về bạn” - Một trong những câu hỏi thường gặp khi phỏng vấn

>  Kỹ năng phỏng vấn: Cách giữ bình tĩnh trong buổi phỏng vấn

 

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Sáng tạo nội dung là một trong những nghề mang lại nhiều giá trị cho cuộc sống của tôi. Hy vọng rằng, những nội dung mà tôi truyền tải sẽ giúp các bạn trẻ mau chóng tìm kiếm được việc làm mong muốn, giúp nhà tuyển dụng nhanh chóng tìm được người phù hợp nhất.

Bài viết được quan tâm

Có thể bạn sẽ thích