blog banner canavi blog banner canavi

Gợi ý các kênh tìm hồ sơ ứng viên miễn phí hiệu quả hiện nay

Tìm hồ sơ ứng viên không phải là điều dễ dàng đối với các nhà tuyển dụng. Câu hỏi đặt ra là làm thế nào để tìm CV xin việc của ứng viên miễn phí. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc các kênh tìm hồ sơ ứng viên miễn phí chất lượng.

>  6 lỗi nghiêm trọng khi viết sơ yếu lý lịch các bạn hay mắc phải

>  Cách trả lời phỏng vấn tiếng anh dành cho vị trí trợ lý hành chính

Gợi ý các kênh tìm hồ sơ của ứng viên chất lượng

1. Tìm hồ sơ ứng viên trên các trang tìm việc

Một trong những kênh tìm hồ sơ ứng viên miễn phí tốt nhất hiện nay đó là tìm trên các website tìm kiếm việc làm. Hiện nay có rất nhiều trang web tuyển dụng giúp bạn tìm hồ sơ ứng viên miễn phí.

Nguồn CV của các ứng viên trên các trang này khá đa dạng, phong phú giúp bạn có thể tìm ra những hồ sơ ứng viên chất lượng cho công ty. Phương pháp này khá hiệu quả, tốn ít chi phí, tiện lợi cho các nhà tuyển dụng và ứng viên nên được các nhà tuyển dụng sử dụng nhiều.

Gợi ý các kênh tìm hồ sơ ứng viên miễn phí hiệu quả hiện nay
Tìm kiếm hồ sơ ứng viên trên các website tìm việc

2. Sử dụng mạng xã hội

Hiện nay các trang mạng xã hội như Facebook, LinkedIn là những kênh tuyển dụng hiệu quả mà bạn không nên qua trong thời đại công nghệ 4.0.

Bạn có thể tham gia các nhóm tuyển dụng về từng lĩnh vực, đăng các bài tin về tuyển dụng, chia sẻ những kiến thức hay về tuyển dụng… Sẽ có nhiều bạn chủ động chia sẻ CV hoặc hỗ trợ tìm ứng viên khi bạn có nhu cầu tuyển dụng.

3. Tìm hồ sơ ứng viên qua giới thiệu

Đây cũng là một trong những kênh tìm hồ sơ ứng viên chất lượng. Bạn có thể tận dụng mạng lưới quan hệ như: đồng nghiệp, người thân, bạn bè… nhờ họ tìm và giới thiệu những ứng viên tiềm năng cho bạn. Họ sẽ thay bạn thực hiện quá trình sàng lọc giúp bạn vừa tiết kiệm thời gian, chi phí mà vẫn tuyển được ứng viên chất lượng.

4. Hãy thăng chức cho nhân viên

Đây cũng là cách tìm hồ sơ ứng viên miễn phí hiện nay. Nếu bạn cảm thấy nhân viên của mình có năng lực bạn có thể thăng chức cho họ để thay vào vị trí còn trống. Đây cũng là chính sách giúp các nhân viên có thêm động lực để cố gắng trong tương lai.

5. Tại các hội chợ việc làm

Đây là kênh tìm hồ sơ ứng viên khá thông dụng cho các nhà tuyển dụng. Tại đây, các nhà tuyển dụng có thể trò chuyện, phỏng vấn trực tiếp và tìm ra những ứng viên chất lượng cho doanh nghiệp.

Gợi ý các kênh tìm hồ sơ ứng viên miễn phí hiệu quả hiện nay
Tham gia các hội chợ việc làm

Một số trang web tuyển dụng uy tín, chất lượng cho nhà tuyển dụng

Hình thức tìm hồ sơ ứng viên qua website tuyển dụng đã trở nên phổ biến. Làm thế nào để tìm được những hồ sơ chất lượng cho doanh nghiệp? Dưới đây Canavi gợi ý bạn đọc những website tuyển dụng chất lượng, uy tín.

1. Canavi.com

Canavi.com là trang tuyển dụng kết hợp trí tuệ nhân tạo với các thuật toán thông minh, giúp các nhà tuyển dụng đánh giá mức độ phù hợp của ứng viên với công việc dựa trên mức độ phù hợp được tính theo từng phần trăm.

Theo đó, Canavi sẽ giúp nhà tuyển dụng tìm được những ứng viên có mức độ phù hợp cao nhất với mức chi phí tiết kiệm nhất:

  • Tiết kiệm chi phí: Miễn phí đăng tin tuyển dụng, chỉ thu phí khi nhà tuyển dụng tuyển được ứng viên thành công.

  • Tiết kiệm thời gian: Canavi chủ động tìm kiếm và đánh giá mức độ phù hợp của ứng viên đối với công việc của nhà tuyển dụng, đảm bảo tỷ lệ tuyển dụng thành công.

  • Tiết kiệm công sức: Nhà tuyển dụng có thể tương tác trực tiếp với các ứng viên để hiểu về ứng viên.

  • Tiết kiệm nhân lực: Canavi giúp nhà tuyển dụng quản lý lịch sử tuyển dụng, chi phí và mức độ in – out của ứng viên một cách khoa học.

Gợi ý các kênh tìm hồ sơ ứng viên miễn phí hiệu quả hiện nay
Tìm hồ sơ ứng viên miễn phí trên Canavi.com

2. Vietnamworks.com

Vietnamworks.com là một trong những trang tuyển dụng lâu đời nhất Việt Nam hiện nay. Số lượng nhà tuyển dụng cũng như ứng viên tham gia trên trang này rất lớn. Lượng truy cập hàng ngày lên tới hàng trăm, hàng triệu lượt.

Theo đó, nhà tuyển dụng có thể tìm kiếm hồ sơ ứng viên qua website này với mức độ phù hợp nhất như:

  • Tiết kiệm thời gian: Khi đăng tin tuyển dụng lên website bạn sẽ tìm được ứng viên nhanh chóng được hỗ trợ từ Vietnamworks.com.

  • Hồ sơ ứng viên chất lượng: Vì đây là website uy tín, chất lượng; thậm chí có mục dành riêng tuyển dụng cán bộ cao cấp cho các công ty, tập đoàn lớn nên bạn sẽ tìm được ứng viên chất lượng cho công ty.

Trên đây là các kênh tìm hồ sơ ứng viên miễn phí hiệu quả Canavi gợi ý bạn đọc. Qua bài viết này, chúng tôi hy vọng giúp bạn đọc tham khảo lựa chọn kênh uy tín để tìm những ứng viên chất lượng cho doanh nghiệp. Chúc bạn thành công.

Canavi

>  “Hãy đưa ra 3 từ miêu tả về bạn” - Một trong những câu hỏi thường gặp khi phỏng vấn

>  Kỹ năng phỏng vấn: Cách giữ bình tĩnh trong buổi phỏng vấn

 

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Sáng tạo nội dung là một trong những nghề mang lại nhiều giá trị cho cuộc sống của tôi. Hy vọng rằng, những nội dung mà tôi truyền tải sẽ giúp các bạn trẻ mau chóng tìm kiếm được việc làm mong muốn, giúp nhà tuyển dụng nhanh chóng tìm được người phù hợp nhất.

Có thể bạn sẽ thích

10 câu hỏi nên đặt ra trong khi trả lời phỏng vấn xin việc về mức lương

10 câu hỏi nên đặt ra trong khi trả lời phỏng vấn xin việc về mức lương

Những câu hỏi bạn đặt ra trong khi đàm phán lương không chỉ ảnh hưởng đến mức thu nhập mà còn thể hiện kỹ năng đàm phán của bạn. Tuy nhiên, không phải ai cũng đủ tinh tế và khéo léo để ghi điểm với nhà tuyển dụng trong tình huống này. Dưới đây là 10 câu hỏi nên đặt ra trong khi trả lời phỏng vấn xin việc về mức lương để mà Canavi tổng hợp được, mời bạn đọc tham khảo.

Xem thêm

31/12/2018

Những điều cần biết khi đi phỏng vấn xin việc

Những điều cần biết khi đi phỏng vấn xin việc

Ấn tượng từ cái nhìn đầu tiên với nhà tuyển dụng rất quan trọng trong buổi phỏng vấn. Có những ứng viên làm mất điểm ngay lần đầu với nhà tuyển dụng bởi những lỗi không đáng có. Vậy khi đi phỏng vấn cần lưu ý những điều gì? Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những điều cần biết khi đi phỏng vấn xin việc giúp bạn có buổi phỏng vấn thật suôn sẻ.

Xem thêm

31/12/2018

3 mẫu viết thư cảm ơn sau phỏng vấn dành cho ứng viên tiềm năng

3 mẫu viết thư cảm ơn sau phỏng vấn dành cho ứng viên tiềm năng

Bạn vừa tham gia một buổi phỏng vấn quan trọng tại vị trí công việc bạn mơ ước. Bạn đang tìm kiếm mẫu viết thư cảm ơn sau phỏng vấn để ghi điểm với nhà tuyển dụng. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn 3 mẫu viết thư cảm ơn để ứng viên tạo ấn tượng với người tuyển dụng sau phỏng vấn.

Xem thêm

31/12/2018

Hướng dẫn cách deal lương với nhà tuyển dụng hợp lý trong buổi phỏng vấn

Hướng dẫn cách deal lương với nhà tuyển dụng hợp lý trong buổi phỏng vấn

Không thương lượng lương khiến mọi người bỏ lỡ hơn 10 tỷ đồng trong suốt sự nghiệp của mình. Bạn sắp tham gia phỏng vấn tại vị trí công việc mới và chưa biết cách deal lương với nhà tuyển dụng hợp lý. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn về cách thương lượng lương hoàn hảo với nhà tuyển dụng trong buổi phỏng vấn.

Xem thêm

31/12/2018

6 cách deal lương với sếp hiệu quả mà nhân viên nào cũng nên biết

6 cách deal lương với sếp hiệu quả mà nhân viên nào cũng nên biết

Bạn đã có một thời gian dài gắn bó với công ty nhưng vẫn không nhận được lời đề nghị tăng lương nào từ cấp trên. Với những cống hiến không nhỏ dành cho công ty, bạn cảm thấy không thỏa mãn với điều này và quyết định trao đổi thẳng thắn với sếp. Tuy nhiên, đây là vấn đề tế nhị nên bạn chưa biết ứng xử thế nào cho tinh tế và hiệu quả. Hãy tham khảo ngay cách deal lương với sếp dưới đây, chắc chắn nó hữu ích với bạn ngay lúc này.

Xem thêm

31/12/2018

Cách deal lương hiệu quả để đạt được mức lương tốt hơn

Cách deal lương hiệu quả để đạt được mức lương tốt hơn

Thương lượng lương luôn là điều quan trọng trong buổi phỏng vấn và trong quá trình làm việc của người lao động. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách deal lương hiệu quả với cấp trên. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn cách deal lương để thành công đạt được mức lương tốt hơn.

Xem thêm

31/12/2018

Những lưu ý khi đi xin việc cho ứng viên

Những lưu ý khi đi xin việc cho ứng viên

Bạn đang chuẩn bị đi xin việc và băn khoăn không biết chuẩn bị những gì. Bạn không biết việc chuẩn bị hồ sơ như thế nào đầy đủ, lưu ý gì khi đi phỏng vấn. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những lưu ý khi đi xin việc cho các bạn ứng viên.

Xem thêm

31/12/2018

 Những lưu ý khi đi phỏng vấn xin việc cho các bạn ứng viên

Những lưu ý khi đi phỏng vấn xin việc cho các bạn ứng viên

Phỏng vấn là quá trình giúp nhà tuyển dụng lựa chọn ứng viên phù hợp với công việc. Nhà tuyển dụng sẽ tìm hiểu bạn là ai, bạn có năng lực gì và có thể đảm nhận công việc này không. Tuy nhiên trên thực tế sẽ có nhiều tình huống xảy ra bạn khó có thể lường trước được. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những lưu ý khi đi phỏng vấn xin việc bạn cần quan tâm.

Xem thêm

31/12/2018

4 tình huống thực tế giúp bạn hiểu “tại sao phỏng vấn thất bại?”

4 tình huống thực tế giúp bạn hiểu “tại sao phỏng vấn thất bại?”

Sau mỗi lần vấp ngã, việc nhìn lại những điều đã qua để rút ra bài học cho bản thân là điều nên làm. Nếu không tìm ra được nguyên nhân xác đáng, bạn sẽ mãi không thể trưởng thành và u mê trong những sai lầm đó. Vậy, trước khi đến với một cơ hội nghề nghiệp mới, bạn nên tìm ra đáp án cho câu hỏi “Tại sao phỏng vấn thất bại” để không lặp lại những thiếu sót đó một lần nữa.

Xem thêm

28/12/2018

Làm gì khi phỏng vấn thất bại? - Nỗi băn khoăn của các ứng viên sau mỗi lần bị từ chối

Làm gì khi phỏng vấn thất bại? - Nỗi băn khoăn của các ứng viên sau mỗi lần bị từ chối

Bạn lại vừa trải qua một lần thất bại nữa trong cuộc chiến tìm kiếm việc làm. Khi nhìn về tương lai phía trước, những lo lắng lại ùa về khi đã mất rất nhiều thời gian nhưng bạn vẫn chưa tìm được một công việc ưng ý. Rồi nỗi băn khoăn “làm gì khi phỏng vấn thất bại” lại hiện lên rõ rệt. Trong trường hợp này, bạn nên lắng tất cả các nỗi buồn lại để suy xét về những điều đã qua và lập cho mình một kế hoạch xin việc thấu đáo trong tương lai.

Xem thêm

28/12/2018