blog banner canavi blog banner canavi

Gợi ý cách gọi điện cho ứng viên đến phỏng vấn khéo léo nhất

Khi ứng viên vượt qua vòng sàng lọc hồ sơ, bạn cần gọi điện thông báo và mời họ đến tham gia phỏng vấn. Một cuộc điện thoại tưởng như thông thường nhưng nếu cách dẫn dắt của bạn không thuyết phục có thể khiến ứng viên chủ động đưa ra lời từ chối. Dưới đây là những tuyệt chiêu trong cách gọi điện cho ứng viên đến phỏng vấn mà bạn nên biết.

1/ Tìm kiếm động lực

Làm việc lâu năm trong ngành tuyển dụng, cũng có lúc bạn cảm thấy nhàm chán, nhất là khi gọi điện thoại cho ứng viên. Do vậy, nếu muốn phỏng vấn thành công, bạn nên đặt ra mục tiêu cho bản thân, tìm kiếm động lực cho mình. Khi cảm thấy hào hứng và thoải mái, bạn mới có thể truyền năng lượng tích cực khiến ứng viên thêm phần tin tưởng hơn.

2/ Hãy chọn khoảng thời gian thích hợp nhất

Những nhà tuyển dụng chuyên nghiệp cho hay: Thời gian thích hợp để goi điện cho các ứng viên nằm vào khung khoảng 10-12h và 14-16h các ngày trong tuần, hạn chế gọi vào buổi tối, chẳng những không mang lại hiệu quả gì mà còn khiến ứng viên nghi ngờ nữa.

Gợi ý cách gọi điện cho ứng viên đến phỏng vấn khéo léo nhất
Hãy chọn khoảng thời gian phù hợp để ứng viên có tâm lý thoải mái nhất

3/ Giới thiệu danh tính để tạo sự tin tưởng

Một cuộc điện thoại mời phỏng vấn thường không kéo dài lâu, do vậy, bạn cần tận dụng thời gian để đề cập đến vấn đề chính. Thế nhưng, để tạo sự tin tưởng, không khiến ứng viên nghĩ rằng bạn gọi nhằm một số mục đích khác như bán bảo hiểm, nhà đất, bất động sản…thì ngay từ ban đầu, nên giới thiệu tên và công ty đang làm việc. Điều này không chỉ giúp tiện xưng hô mà còn khiến ứng viên tin tưởng bạn hơn. Đây là một trong những lưu ý quan trọng trong cách gọi điện cho ứng viên đến phỏng vấn mà bạn cần lưu ý.

4/ Nói chuyện rõ ràng, dễ hiểu

Hãy nói chuyện một cách rõ ràng, dễ hiểu, tránh lan man, đừng nói về những thứ vô bổ quá nhiều. Quan trọng nhất là đi thẳng vào trọng tâm vấn đề nhưng vẫn phải đảm bảo đầy đủ yếu tố cần thiết như: Chào em, anh/chị là…, gọi tới từ công ty… Sau khi xem qua hồ sơ của em với vị trí…Anh/chị thấy rằng khả năng, kinh nghiệm của em rất phù hợp với công việc này và muốn mời em tham gia phỏng vấn…”

Gợi ý cách gọi điện cho ứng viên đến phỏng vấn khéo léo nhất
Nói chuyện rành mạch, rõ ràng

5/ Giọng nói vui vẻ, thế hiện sự tích cực

Người làm tuyển dụng luôn phải biết cách giữ cho chất giọng được trong trẻo và khỏe khoắn. Có như vậy mới khiến người nghe có cảm tình và bị cuốn hút. Hãy đảm bảo giọng nói của bạn không bị “biến dị” như bị khan giọng vì hát hò quá nhiều vào hôm trước, bị đau họng do uống quá nhiều nước lạnh...

6/ Hãy hình dung như ứng viên đang ở trước mặt mình

Điều này quả là rất khó nhưng nếu bạn là người lâu năm trong nghề thì hoàn toàn có thể làm được. Để cuộc nói chuyện diễn ra tự nhiên nhất, hãy tưởng tượng đồng nghiệp đang ngồi trước mặt mình chính là ứng viên, bạn cần hành xử như một cuộc gặp gỡ trực tiếp, dùng sự tự tin của mình để thuyết phục ứng viên chấp nhận lời mời. Cách gọi điện cho ứng viên đến phỏng vấn này không dễ nhưng nếu tập nhiều lần thì bạn sẽ quen nhanh thôi.

Gợi ý cách gọi điện cho ứng viên đến phỏng vấn khéo léo nhất
Cuộc gọi mời phỏng vấn sẽ thành công

7/ Liệt kê những điều cần nói

Cho dù công việc diễn ra thường xuyên, liên tục nhưng bạn vẫn có thể quên mất những gì cần nói trong buổi trò chuyện qua điện thoại. Để tránh điều này, bạn cần gạch đầu dòng những ý chính vào một mẩu giấy nhỏ, nếu muốn kỹ hơn, bạn có thể lên cả một kịch bản nội dung cho lần nói chuyện đó.

8/ Khơi gợi những yếu tố khiến ứng viên có việc làm

Cho dù ứng viên đã ứng tuyển vào vị trí công việc trong công ty của bạn nhưng điều này không có nghĩa họ sẽ nhận ngay lời mời phỏng vấn. Họ còn rất nhiều sự lựa chọn khác nữa, do vậy khi ngỏ lời mời, bạn cần đưa ra những yếu tố cơ bản khiến vị trí đó hấp dẫn hơn, ví dụ như: Mức lương, chế độ bảo hiểm, thăng tiến, công ty danh tiếng, sếp giỏi…Với nhiều yếu tố đó, chắc hẳn ứng viên sẽ không thể chối từ.

Cách gọi điện cho ứng viên đến phỏng vấn tuy đơn giản nhưng lại khó vô cùng. Hãy học ngay những bí quyết ở trên để tuyển ngay được nhân tài bạn nhé. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tìm hiểu và tư vấn cụ thể hơn.

Chúc bạn thành công.

Canavi

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Bạn là ứng viên, bạn đang gặp khó khăn trong quá trình tìm việc. Bạn là nhà tuyển dụng, bạn không biết làm thế nào để tuyển đủ nhân sự cho công ty mình. Thấu hiểu những điều đó, tôi đã dày công tổng hợp lại những kinh nghiệm thực tế, kinh nghiệm từ các chuyên gia và cho ra đời các bài viết về bí quyết tìm việc, bí quyết tuyển dụng, bộ câu hỏi phỏng vấn, cách làm hồ sơ xin việc...Hy vọng rằng, chúng sẽ mang đến giá trị cho bạn đọc.

Có thể bạn sẽ thích

10 câu hỏi nên đặt ra trong khi trả lời phỏng vấn xin việc về mức lương

10 câu hỏi nên đặt ra trong khi trả lời phỏng vấn xin việc về mức lương

Những câu hỏi bạn đặt ra trong khi đàm phán lương không chỉ ảnh hưởng đến mức thu nhập mà còn thể hiện kỹ năng đàm phán của bạn. Tuy nhiên, không phải ai cũng đủ tinh tế và khéo léo để ghi điểm với nhà tuyển dụng trong tình huống này. Dưới đây là 10 câu hỏi nên đặt ra trong khi trả lời phỏng vấn xin việc về mức lương để mà Canavi tổng hợp được, mời bạn đọc tham khảo.

Xem thêm

31/12/2018

Những điều cần biết khi đi phỏng vấn xin việc

Những điều cần biết khi đi phỏng vấn xin việc

Ấn tượng từ cái nhìn đầu tiên với nhà tuyển dụng rất quan trọng trong buổi phỏng vấn. Có những ứng viên làm mất điểm ngay lần đầu với nhà tuyển dụng bởi những lỗi không đáng có. Vậy khi đi phỏng vấn cần lưu ý những điều gì? Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những điều cần biết khi đi phỏng vấn xin việc giúp bạn có buổi phỏng vấn thật suôn sẻ.

Xem thêm

31/12/2018

3 mẫu viết thư cảm ơn sau phỏng vấn dành cho ứng viên tiềm năng

3 mẫu viết thư cảm ơn sau phỏng vấn dành cho ứng viên tiềm năng

Bạn vừa tham gia một buổi phỏng vấn quan trọng tại vị trí công việc bạn mơ ước. Bạn đang tìm kiếm mẫu viết thư cảm ơn sau phỏng vấn để ghi điểm với nhà tuyển dụng. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn 3 mẫu viết thư cảm ơn để ứng viên tạo ấn tượng với người tuyển dụng sau phỏng vấn.

Xem thêm

31/12/2018

Hướng dẫn cách deal lương với nhà tuyển dụng hợp lý trong buổi phỏng vấn

Hướng dẫn cách deal lương với nhà tuyển dụng hợp lý trong buổi phỏng vấn

Không thương lượng lương khiến mọi người bỏ lỡ hơn 10 tỷ đồng trong suốt sự nghiệp của mình. Bạn sắp tham gia phỏng vấn tại vị trí công việc mới và chưa biết cách deal lương với nhà tuyển dụng hợp lý. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn về cách thương lượng lương hoàn hảo với nhà tuyển dụng trong buổi phỏng vấn.

Xem thêm

31/12/2018

6 cách deal lương với sếp hiệu quả mà nhân viên nào cũng nên biết

6 cách deal lương với sếp hiệu quả mà nhân viên nào cũng nên biết

Bạn đã có một thời gian dài gắn bó với công ty nhưng vẫn không nhận được lời đề nghị tăng lương nào từ cấp trên. Với những cống hiến không nhỏ dành cho công ty, bạn cảm thấy không thỏa mãn với điều này và quyết định trao đổi thẳng thắn với sếp. Tuy nhiên, đây là vấn đề tế nhị nên bạn chưa biết ứng xử thế nào cho tinh tế và hiệu quả. Hãy tham khảo ngay cách deal lương với sếp dưới đây, chắc chắn nó hữu ích với bạn ngay lúc này.

Xem thêm

31/12/2018

Cách deal lương hiệu quả để đạt được mức lương tốt hơn

Cách deal lương hiệu quả để đạt được mức lương tốt hơn

Thương lượng lương luôn là điều quan trọng trong buổi phỏng vấn và trong quá trình làm việc của người lao động. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách deal lương hiệu quả với cấp trên. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn cách deal lương để thành công đạt được mức lương tốt hơn.

Xem thêm

31/12/2018

Những lưu ý khi đi xin việc cho ứng viên

Những lưu ý khi đi xin việc cho ứng viên

Bạn đang chuẩn bị đi xin việc và băn khoăn không biết chuẩn bị những gì. Bạn không biết việc chuẩn bị hồ sơ như thế nào đầy đủ, lưu ý gì khi đi phỏng vấn. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những lưu ý khi đi xin việc cho các bạn ứng viên.

Xem thêm

31/12/2018

 Những lưu ý khi đi phỏng vấn xin việc cho các bạn ứng viên

Những lưu ý khi đi phỏng vấn xin việc cho các bạn ứng viên

Phỏng vấn là quá trình giúp nhà tuyển dụng lựa chọn ứng viên phù hợp với công việc. Nhà tuyển dụng sẽ tìm hiểu bạn là ai, bạn có năng lực gì và có thể đảm nhận công việc này không. Tuy nhiên trên thực tế sẽ có nhiều tình huống xảy ra bạn khó có thể lường trước được. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những lưu ý khi đi phỏng vấn xin việc bạn cần quan tâm.

Xem thêm

31/12/2018

4 tình huống thực tế giúp bạn hiểu “tại sao phỏng vấn thất bại?”

4 tình huống thực tế giúp bạn hiểu “tại sao phỏng vấn thất bại?”

Sau mỗi lần vấp ngã, việc nhìn lại những điều đã qua để rút ra bài học cho bản thân là điều nên làm. Nếu không tìm ra được nguyên nhân xác đáng, bạn sẽ mãi không thể trưởng thành và u mê trong những sai lầm đó. Vậy, trước khi đến với một cơ hội nghề nghiệp mới, bạn nên tìm ra đáp án cho câu hỏi “Tại sao phỏng vấn thất bại” để không lặp lại những thiếu sót đó một lần nữa.

Xem thêm

28/12/2018

Làm gì khi phỏng vấn thất bại? - Nỗi băn khoăn của các ứng viên sau mỗi lần bị từ chối

Làm gì khi phỏng vấn thất bại? - Nỗi băn khoăn của các ứng viên sau mỗi lần bị từ chối

Bạn lại vừa trải qua một lần thất bại nữa trong cuộc chiến tìm kiếm việc làm. Khi nhìn về tương lai phía trước, những lo lắng lại ùa về khi đã mất rất nhiều thời gian nhưng bạn vẫn chưa tìm được một công việc ưng ý. Rồi nỗi băn khoăn “làm gì khi phỏng vấn thất bại” lại hiện lên rõ rệt. Trong trường hợp này, bạn nên lắng tất cả các nỗi buồn lại để suy xét về những điều đã qua và lập cho mình một kế hoạch xin việc thấu đáo trong tương lai.

Xem thêm

28/12/2018