blog banner canavi blog banner canavi

Gợi ý cách gọi điện cho ứng viên đến phỏng vấn khéo léo nhất

Khi ứng viên vượt qua vòng sàng lọc hồ sơ, bạn cần gọi điện thông báo và mời họ đến tham gia phỏng vấn. Một cuộc điện thoại tưởng như thông thường nhưng nếu cách dẫn dắt của bạn không thuyết phục có thể khiến ứng viên chủ động đưa ra lời từ chối. Dưới đây là những tuyệt chiêu trong cách gọi điện cho ứng viên đến phỏng vấn mà bạn nên biết.

1/ Tìm kiếm động lực

Làm việc lâu năm trong ngành tuyển dụng, cũng có lúc bạn cảm thấy nhàm chán, nhất là khi gọi điện thoại cho ứng viên. Do vậy, nếu muốn phỏng vấn thành công, bạn nên đặt ra mục tiêu cho bản thân, tìm kiếm động lực cho mình. Khi cảm thấy hào hứng và thoải mái, bạn mới có thể truyền năng lượng tích cực khiến ứng viên thêm phần tin tưởng hơn.

2/ Hãy chọn khoảng thời gian thích hợp nhất

Những nhà tuyển dụng chuyên nghiệp cho hay: Thời gian thích hợp để goi điện cho các ứng viên nằm vào khung khoảng 10-12h và 14-16h các ngày trong tuần, hạn chế gọi vào buổi tối, chẳng những không mang lại hiệu quả gì mà còn khiến ứng viên nghi ngờ nữa.

Gợi ý cách gọi điện cho ứng viên đến phỏng vấn khéo léo nhất
Hãy chọn khoảng thời gian phù hợp để ứng viên có tâm lý thoải mái nhất

3/ Giới thiệu danh tính để tạo sự tin tưởng

Một cuộc điện thoại mời phỏng vấn thường không kéo dài lâu, do vậy, bạn cần tận dụng thời gian để đề cập đến vấn đề chính. Thế nhưng, để tạo sự tin tưởng, không khiến ứng viên nghĩ rằng bạn gọi nhằm một số mục đích khác như bán bảo hiểm, nhà đất, bất động sản…thì ngay từ ban đầu, nên giới thiệu tên và công ty đang làm việc. Điều này không chỉ giúp tiện xưng hô mà còn khiến ứng viên tin tưởng bạn hơn. Đây là một trong những lưu ý quan trọng trong cách gọi điện cho ứng viên đến phỏng vấn mà bạn cần lưu ý.

4/ Nói chuyện rõ ràng, dễ hiểu

Hãy nói chuyện một cách rõ ràng, dễ hiểu, tránh lan man, đừng nói về những thứ vô bổ quá nhiều. Quan trọng nhất là đi thẳng vào trọng tâm vấn đề nhưng vẫn phải đảm bảo đầy đủ yếu tố cần thiết như: Chào em, anh/chị là…, gọi tới từ công ty… Sau khi xem qua hồ sơ của em với vị trí…Anh/chị thấy rằng khả năng, kinh nghiệm của em rất phù hợp với công việc này và muốn mời em tham gia phỏng vấn…”

Gợi ý cách gọi điện cho ứng viên đến phỏng vấn khéo léo nhất
Nói chuyện rành mạch, rõ ràng

5/ Giọng nói vui vẻ, thế hiện sự tích cực

Người làm tuyển dụng luôn phải biết cách giữ cho chất giọng được trong trẻo và khỏe khoắn. Có như vậy mới khiến người nghe có cảm tình và bị cuốn hút. Hãy đảm bảo giọng nói của bạn không bị “biến dị” như bị khan giọng vì hát hò quá nhiều vào hôm trước, bị đau họng do uống quá nhiều nước lạnh...

6/ Hãy hình dung như ứng viên đang ở trước mặt mình

Điều này quả là rất khó nhưng nếu bạn là người lâu năm trong nghề thì hoàn toàn có thể làm được. Để cuộc nói chuyện diễn ra tự nhiên nhất, hãy tưởng tượng đồng nghiệp đang ngồi trước mặt mình chính là ứng viên, bạn cần hành xử như một cuộc gặp gỡ trực tiếp, dùng sự tự tin của mình để thuyết phục ứng viên chấp nhận lời mời. Cách gọi điện cho ứng viên đến phỏng vấn này không dễ nhưng nếu tập nhiều lần thì bạn sẽ quen nhanh thôi.

Gợi ý cách gọi điện cho ứng viên đến phỏng vấn khéo léo nhất
Cuộc gọi mời phỏng vấn sẽ thành công

7/ Liệt kê những điều cần nói

Cho dù công việc diễn ra thường xuyên, liên tục nhưng bạn vẫn có thể quên mất những gì cần nói trong buổi trò chuyện qua điện thoại. Để tránh điều này, bạn cần gạch đầu dòng những ý chính vào một mẩu giấy nhỏ, nếu muốn kỹ hơn, bạn có thể lên cả một kịch bản nội dung cho lần nói chuyện đó.

8/ Khơi gợi những yếu tố khiến ứng viên có việc làm

Cho dù ứng viên đã ứng tuyển vào vị trí công việc trong công ty của bạn nhưng điều này không có nghĩa họ sẽ nhận ngay lời mời phỏng vấn. Họ còn rất nhiều sự lựa chọn khác nữa, do vậy khi ngỏ lời mời, bạn cần đưa ra những yếu tố cơ bản khiến vị trí đó hấp dẫn hơn, ví dụ như: Mức lương, chế độ bảo hiểm, thăng tiến, công ty danh tiếng, sếp giỏi…Với nhiều yếu tố đó, chắc hẳn ứng viên sẽ không thể chối từ.

Cách gọi điện cho ứng viên đến phỏng vấn tuy đơn giản nhưng lại khó vô cùng. Hãy học ngay những bí quyết ở trên để tuyển ngay được nhân tài bạn nhé. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tìm hiểu và tư vấn cụ thể hơn.

Chúc bạn thành công.

Canavi

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Bạn là ứng viên, bạn đang gặp khó khăn trong quá trình tìm việc. Bạn là nhà tuyển dụng, bạn không biết làm thế nào để tuyển đủ nhân sự cho công ty mình. Thấu hiểu những điều đó, tôi đã dày công tổng hợp lại những kinh nghiệm thực tế, kinh nghiệm từ các chuyên gia và cho ra đời các bài viết về bí quyết tìm việc, bí quyết tuyển dụng, bộ câu hỏi phỏng vấn, cách làm hồ sơ xin việc...Hy vọng rằng, chúng sẽ mang đến giá trị cho bạn đọc.

Bài viết được quan tâm

Có thể bạn sẽ thích