blog banner canavi blog banner canavi

Gợi ý cách làm mẫu CV xin việc cho vị trí nhân viên IT

Làm thế nào để mẫu CV xin việc cho nhân viên IT của bản thân đủ sức hấp dẫn và gây ấn tượng với nhà tuyển dụng? Những nội dung nào trong CV xin việc cần được quan tâm? Cùng Canavi tìm hiểu ngay trong bài viết sau đây nhé.

Nhân viên IT là gì?

Công nghệ thông tin (Information Technology - IT) được mô tả là ngành sử dụng máy tính và phần mềm máy tính để lưu trữ, chuyển đổi, thu thập, xử lý cũng như bảo vệ và truyền thông tin. Mục đích chính của ngành nghề này là phát triển khả năng thiết kế, sửa chữa, ứng dụng hệ thống thiết bị máy tính (bao gồm phần cứng, phần mềm) để cung cấp giải pháp xử lý thông tin trên nền công nghệ cá nhân hoặc những tổ chức có yêu cầu.

Khi nhắc đến nhân viên IT, nhiều người sẽ nghĩ ngay đến một số vị trí như lập trình viên, lập trình website, an ninh mạng,… Tuy nhiên, đây chỉ là một phần, bởi ngành công nghệ thông tin còn bao gồm cả lập trình game, ứng dụng điện thoại… Có thể thấy, nhân viên IT có rất nhiều các cơ hội lựa chọn về vị trí và công việc của mình.

Nhân viên IT cần quan tâm nội dung nào trong CV xin việc

CV xin việc dành cho nhân viên IT cũng giống như những ngành khác, đều phải bao gồm những mục sau: Thông tin cá nhân, Mục tiêu nghề nghiệp, Trình độ học vấn,... Tuy nhiên, bởi đây là một ngành nghề đặt thù nên trong CV xin việc bạn cần đưa ra những thông tin chính xác về các nội dung có trong mục: Kinh nghiệm việc làm, Kỹ năng làm việc và Sản phẩm, thành tựu.

Những nội dung được đề cập sẽ là điểm sáng để giúp nhà tuyển dụng thấy được bạn có phù hợp với vị trí mà công ty họ đang cần. Những kỹ năng, kinh nghiệm trước đó của bạn có thực sự tốt để đáp ứng các yêu cầu được đặt ra trong mô tả công việc của nhà tuyển dụng.

Mẫu CV xin việc dành cho vị trí nhân viên IT

Mục tiêu nghề nghiệp

Ở phần này, bạn hãy tóm tắt mục tiêu (Mục tiêu ngắn hạnmục tiêu dài hạn) của mình trong vòng 2 - 3 câu. Thông qua đó, nhà tuyển dụng có thể đánh giá được phần nào năng lực cũng như tầm nhìn của ứng viên rồi quyết định xem có nên đọc tiếp CV hay không. Do vậy, hãy khiến “mục tiêu nghề nghiệp” của mình thật ấn tượng và súc tích nhé!

VD:

Mục tiêu nghề nghiệp:

Trở thành một nhân viên IT xuất sắc. Mong muốn được làm việc với độ thử thách cao. Sau 6 tháng - 1 năm, có thể trở thành Team Leader.”

Thông tin cá nhân

Đây là một trong những phần quan trọng và cần thiết. Bạn cần đưa ra những thông tin cơ bản như: Họ tên, ngày sinh, giới tính, số điện thoại, địa chỉ nhà, email. Bên cạnh đó là một tấm ảnh rõ mặt, nghiêm túc, không nên chọn ảnh selfie.

Email cũng cần thể hiện sự nghiêm túc, tuyệt đối không dùng email dạng như: gaconthongminh@gmail.com, changkhothuychung@gmail.com….

VD:

Thông tin cá nhân:

Họ tên: Nguyễn Văn Tuấn

Ngày sinh: 23/8/1992

Số điện thoại: 091 176 xxxx

Email: nguyenvantuan@gmail.com

Địa chỉ: Hoàng Mai, Hà Nội”

Kinh nghiệm làm việc

Đối với vị trí nhân viên IT thì kinh nghiệm được xem là mục quan trọng nhất trong CV xin việc. Tại mục này, bạn hãy liệt kê ra những dự án, công ty đã từng làm việc, kèm theo chức vụ và sắp xếp thời gian từ mới đến cũ. Hãy chọn lọc những công việc có liên quan đến vị trí đang ứng tuyển, đừng đưa quá nhiều chi tiết vào sẽ gây mất thiện cảm với nhà tuyển dụng.

VD:

Kinh nghiệm làm việc:

Front-end Deverloper (Công ty cổ phần KHG)

 • Chịu trách nhiệm làm việc nhiều dự án cùng lúc, trực tiếp thiết kế nhiều trang web hấp dẫn, hướng tới thị hiếu người dùng, tương tác hàng ngày với nhóm đồ hoạ, back-end developer và nhóm tiếp thị.
 • Phát triển, duy trì chức năng của front-end của các trang web
 • Tham gia thảo luận với khách hàng để tư vấn và làm rõ những gì họ muốn
 • Thiết kế prototypes cho cả ứng dụng và trang web
 • Viết HTML, CSS và JavaScript tương thích với nhiều trình duyệt khác nhau
 • Quản lý cơ sở dữ liệu cùng công cụ báo cáo 
 • Liên hệ với đội SEO để xác định vị trí đặt Link trong website

Web Developer (Công ty TNHH KMJ)

 • Thực hiện các nhiệm vụ đặc biệt theo yêu cầu chung của giám đốc công nghệ thông tin.
 • Dựa trên bản mô tả để xây dựng các trang web phù hợp với yêu cầu của khách hàng.
 • Viết các thông số thiết kế nội bộ và bên ngoài
 • Thực hiện bảo trì và cập nhật các trang web khách hàng hiện tại
 • Tham gia vào việc xây dựng một trang web ngay từ ban đầu
 • Giúp người dùng giải quyết các vấn đề về hoạt động
 • Tham gia vào các buổi brainstorming để đưa ra ý tưởng trong công việc
 • Viết cũng như hệ thống lại tài liệu phần mềm, thông số kỹ thuật
 • Làm nhiều dự án với tiêu chuẩn và hiệu suất cao
 • Tham gia vào dự án phát triển web chơi game trực tuyến
 • Giải quyết vấn đề trên nhiều trình duyệt
 • Tích hợp các trang web vào Facebook, Twitter và YouTube.”

Kỹ năng làm việc

Ở phần này, hãy trung thực và liệt kê ra những kỹ năng trong nghề của bản thân. Tránh không nên liệt kê những kỹ năng không quan trọng như: MS Word, Excel... trừ khi bạn thực sự giỏi với những kỹ năng làm việc đó.

VD:

Kỹ năng làm việc:

HTML5 & CSS3: 7/10

JAVASCRIPT: 6/10

Adobe Illustrator: 6/10

Github and PR-driven development: 7/10

Analyst user needs: 5/10

Object-Oriented Programming: 5/10

Test Driven Development: 8/10

ES2015: 4/10

Laravel: 8/10”

Sản phẩm, thành tựu

Hãy liệt kê ra những giải thưởng mà bạn có cũng như những thành tựu cá nhân khi tham gia các dự án lớn nhỏ. Đối với những bạn còn ít kinh nghiệm, mới gia nhập vào nghề thì thành tựu ở đây có thể là những thứ bạn làm được cho dự án, những điều bạn cải thiện được cho bản thân nhờ dự án đó.

VD:

Sản phẩm, thành tựu:

Mô tả: Trang web cho người tìm việc tạo CV

Nhà đầu tư: Canavi.com

Công nghệ: HTML5/ CSS3, React, Redux, Ruby on Rails

Thành phần team: 1 PO, 1 lead, 2 dev, 1 designer

Vị trí: Front-end Developer

Chi tiết:

 • Thiết kế và quyết định bố cục trực quan của trang web
 • Thay đổi code, phần mềm của các trang hiện có
 • Tối ưu hoá nội dung web cho tốc độ và hiệu suất tối ưu hơn
 • Tập trung nghiên cứu công nghệ, sản phẩm mới, kể cả gói phần mềm và sản phẩm phần cứng
 • Tư vấn về những hạn chế của hệ thống và chức năng trang web
 • Kiểm tra trang web trước khi tung ra thị trường
 • Tạo các thiết kế digital bắt mắt và hữu ích trên nhiều nền tảng khác nhau”

Một số thông tin khác

Sở thích: Không nên liệt kê ra quá nhiều thứ, bạn chỉ nên chọn lọc những sở thích mà bản thân thấy có ích cho công việc đang ứng tuyển mà thôi.

Tham chiếu: Đây là mục không bắt buộc, nhưng nếu có thì càng tốt, nó sẽ làm tăng độ uy tín của bản CV xin việc. Hãy chọn một người để xác thực thông tin của bạn, ghi đầy đủ thông tin liên lạc của người đó.

Đừng bao giờ nghĩ rằng, tìm việc chỉ phụ thuộc vào may mắn. Sự chuẩn bị cẩn thận về CV xin việc và tinh thần lạc quan có vai trò rất lớn đến sự thành công khi ứng tuyển. Do vậy, ngay từ bây giờ, việc bạn cần làm chính là làm CV xin việc thật hoàn chỉnh để chinh phục nhà tuyển dụng. Bạn có thể tự làm mẫu CV xin việc online cho bản thân mình tại trang tuyển dụng việc làm Canavi nhé.

Trên đây là gợi ý cách làm mẫu CV xin việc cho vị trí nhân viên IT mà bạn có thể tham khảo. Hy vọng rằng với bài viết ở trên, độc giả của Canavi đã có thêm nhiều kinh nghiệm trong việc làm CV xin việc trong ngành IT. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tìm hiểu thêm bạn nhé!

About the Author:

Có thể bạn sẽ thích

Tổng hợp 23 câu hỏi phỏng vấn nhân viên chăm sóc khách hàng

Tổng hợp 23 câu hỏi phỏng vấn nhân viên chăm sóc khách hàng

Bạn đang mong muốn tìm kiếm vị trí công việc nhân viên chăm sóc khách hàng, tuy nhiên bạn không biết các câu hỏi thường gặp tại vị trí công việc này. Dưới đây là tổng hợp 23 câu hỏi phỏng vấn nhân viên chăm sóc khách hàng cực độc đáo dành cho bạn.

Xem thêm

31/12/2018

Các ngành học hot nhất hiện nay không lo thất nghiệp sau khi ra trường

Các ngành học hot nhất hiện nay không lo thất nghiệp sau khi ra trường

“Em là học sinh lớp 12, đang gấp rút ôn tập để chuẩn bị cho kỳ thi đại học sắp tới. Bạn bè em đều có ý định chọn trường đại học để nộp hồ sơ rồi, riêng em thì vẫn còn đang băn khoăn lắm, em muốn học ngành nào đó để sau này ra trường không lo bị thất nghiệp. Bố mẹ em đều là nông dân, không có mối quan hệ rộng rãi cũng không hiểu biết nhiều về xã hội nên không thể định hướng cho em” - Đây là 1 trong hàng ngàn nỗi lo của những bạn học sinh đứng trước ngưỡng cửa tìm ngành nghề phù hợp. Hôm nay, hãy cùng Canavi tìm hiểu kỹ hơn về các ngành học hot nhất hiện nay bạn nhé!

Xem thêm

28/12/2018

TOP 4 ngành học HOT hiện nay nhất định bạn phải biết

TOP 4 ngành học HOT hiện nay nhất định bạn phải biết

Theo học ngành gì, làm nghề gì không chỉ là nỗi trăn trở lớn của các bạn trẻ mà còn là nỗi lo của các bậc phụ huynh. Để có được 1 công việc phù hợp, không chỉ cần chọn đúng nghề, đúng năng lực mà còn phải dựa vào nhu cầu xã hội cũng như tuổi thọ ngành nghề. Vậy đâu là những ngành học hot hiện nay mà bạn nên theo đuổi? Câu trả lời sẽ có trong bài viết dưới đây:

Xem thêm

28/12/2018

TỔNG HỢP các ngành học HOT trong tương lai ra trường không lo thất nghiệp

TỔNG HỢP các ngành học HOT trong tương lai ra trường không lo thất nghiệp

Chắc hẳn, đối với những bạn trẻ và các bậc phụ huynh trong thời đại ngày nay, việc lựa chọn ngành nghề phù hợp, không sợ bị thất nghiệp sau khi ra trường với mức lương ổn định vẫn luôn là ưu tiên hàng đầu. Những cuộc khảo sát đã chỉ ra rằng, tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp đại học ra trường thất nghiệp rất cao. Điều này cho thấy, học đại học hay học nghề không hề quan trọng, quan trọng là bạn phải tìm được ngành nghề phù hợp với xu hướng và nhu cầu chung của thị trường. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi xin liệt kê ra các ngành học hot trong tương lai để các bạn trẻ tham khảo

Xem thêm

28/12/2018

Cách thỏa thuận lương với nhà tuyển dụng trong thời kỳ kinh tế khó khăn

Cách thỏa thuận lương với nhà tuyển dụng trong thời kỳ kinh tế khó khăn

Tình hình kinh tế có nhiều biến động, tìm được 1 công việc phù hợp với bản thân không hề dễ dàng, nhiều ứng viên tỏ ra ngần ngại, không dám thương lượng lương với nhà tuyển dụng. Điều này khiến họ bơ vơ, mãi không tìm được công việc tốt. Thực ra, trong thời điểm “nhạy cảm” này, bạn hoàn toàn có thể đạt được mức lương mong muốn nếu biết cách thỏa thuận lương với nhà tuyển dụng được nhắc tới trong bài viết dưới đây:

Xem thêm

28/12/2018

Nhảy việc tốt hay xấu cho công việc của bạn?

Nhảy việc tốt hay xấu cho công việc của bạn?

Bạn mới làm việc được một thời gian ngắn và đang băn khoăn không biết có nên nhảy việc hay không. Bạn là một nhân viên làm việc lâu năm tại công ty và đang lưỡng lự không biết nhảy việc có tốt không. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn về vấn đề nhảy việc tốt hay xấu cho công việc của bạn.

Xem thêm

28/12/2018

Những lý do khiến nhảy việc nhiều trở thành “xu hướng” của giới trẻ

Những lý do khiến nhảy việc nhiều trở thành “xu hướng” của giới trẻ

Đầu tư vào con người, tạo môi trường làm việc chuyên nghiệp, sáng tạo, mức lương không quá tồi nhưng các công ty vẫn không hiểu vì sao nhân viên thường xuyên “nhảy việc”. Phải chăng, nhảy việc nhiều đã trở thành xu hướng của người trẻ, lý do là gì? Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây bạn nhé!

Xem thêm

28/12/2018

Chuyên gia giải đáp: Có nên nhảy việc vì lương?

Chuyên gia giải đáp: Có nên nhảy việc vì lương?

Một bài báo từng viết rằng: “Làm việc tại công ty quá 2 năm thì tổng thu nhập của bạn sẽ bị giảm 50% trong vòng 10 năm tới” Vậy phải chăng chúng ta nên nhảy việc để có 1 mức lương xứng đáng hơn? Tuy nhiên điều này chỉ đúng với điều kiện bạn là 1 nhân viên có năng lực. Hôm nay, hãy cùng Canavi thảo luận về vấn đề có nên nhảy việc vì lương không bạn nhé!

Xem thêm

28/12/2018

Kỹ năng mềm trong cuộc sống mà ứng viên nên ghi trong CV xin việc

Kỹ năng mềm trong cuộc sống mà ứng viên nên ghi trong CV xin việc

Bạn đang mong muốn tìm kiếm một công việc phù hợp và nhưng chưa biết cách viết kỹ năng mềm nào trong CV xin việc để tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng. Dưới đây là chia sẻ của Canavi về kỹ năng mềm trong cuộc sống mà ứng viên nên ghi trong CV xin việc để ghi điểm với người tuyển dụng.

Xem thêm

27/12/2018

Top 5 ngành học đang hot hiện nay ở Việt Nam

Top 5 ngành học đang hot hiện nay ở Việt Nam

Nghề nghiệp luôn là vấn đề khiến nhiều bạn học sinh, sinh viên và các bậc phụ huynh quan tâm. Trước khi quyết định lựa chọn một ngành nghề cho con cái hay chính mình thì bạn đọc nên tham khảo các ngành học đang hot hiện nay, thậm chí trở thành xu hướng việc làm trong những năm tới ở Việt Nam.

Xem thêm

27/12/2018