blog banner canavi

Gợi ý cách làm mẫu CV xin việc cho vị trí nhân viên IT

Làm thế nào để mẫu CV xin việc cho nhân viên IT của bản thân đủ sức hấp dẫn và gây ấn tượng với nhà tuyển dụng? Những nội dung nào trong CV xin việc cần được quan tâm? Cùng Canavi tìm hiểu ngay trong bài viết sau đây nhé.

Nhân viên IT là gì?

Công nghệ thông tin (Information Technology - IT) được mô tả là ngành sử dụng máy tính và phần mềm máy tính để lưu trữ, chuyển đổi, thu thập, xử lý cũng như bảo vệ và truyền thông tin. Mục đích chính của ngành nghề này là phát triển khả năng thiết kế, sửa chữa, ứng dụng hệ thống thiết bị máy tính (bao gồm phần cứng, phần mềm) để cung cấp giải pháp xử lý thông tin trên nền công nghệ cá nhân hoặc những tổ chức có yêu cầu.

Khi nhắc đến nhân viên IT, nhiều người sẽ nghĩ ngay đến một số vị trí như lập trình viên, lập trình website, an ninh mạng,… Tuy nhiên, đây chỉ là một phần, bởi ngành công nghệ thông tin còn bao gồm cả lập trình game, ứng dụng điện thoại… Có thể thấy, nhân viên IT có rất nhiều các cơ hội lựa chọn về vị trí và công việc của mình.

Nhân viên IT cần quan tâm nội dung nào trong CV xin việc

CV xin việc dành cho nhân viên IT cũng giống như những ngành khác, đều phải bao gồm những mục sau: Thông tin cá nhân, Mục tiêu nghề nghiệp, Trình độ học vấn,... Tuy nhiên, bởi đây là một ngành nghề đặt thù nên trong CV xin việc bạn cần đưa ra những thông tin chính xác về các nội dung có trong mục: Kinh nghiệm việc làm, Kỹ năng làm việc và Sản phẩm, thành tựu.

Những nội dung được đề cập sẽ là điểm sáng để giúp nhà tuyển dụng thấy được bạn có phù hợp với vị trí mà công ty họ đang cần. Những kỹ năng, kinh nghiệm trước đó của bạn có thực sự tốt để đáp ứng các yêu cầu được đặt ra trong mô tả công việc của nhà tuyển dụng.

Mẫu CV xin việc dành cho vị trí nhân viên IT

Mục tiêu nghề nghiệp

Ở phần này, bạn hãy tóm tắt mục tiêu (Mục tiêu ngắn hạnmục tiêu dài hạn) của mình trong vòng 2 - 3 câu. Thông qua đó, nhà tuyển dụng có thể đánh giá được phần nào năng lực cũng như tầm nhìn của ứng viên rồi quyết định xem có nên đọc tiếp CV hay không. Do vậy, hãy khiến “mục tiêu nghề nghiệp” của mình thật ấn tượng và súc tích nhé!

VD:

Mục tiêu nghề nghiệp:

Trở thành một nhân viên IT xuất sắc. Mong muốn được làm việc với độ thử thách cao. Sau 6 tháng - 1 năm, có thể trở thành Team Leader.”

Thông tin cá nhân

Đây là một trong những phần quan trọng và cần thiết. Bạn cần đưa ra những thông tin cơ bản như: Họ tên, ngày sinh, giới tính, số điện thoại, địa chỉ nhà, email. Bên cạnh đó là một tấm ảnh rõ mặt, nghiêm túc, không nên chọn ảnh selfie.

Email cũng cần thể hiện sự nghiêm túc, tuyệt đối không dùng email dạng như: gaconthongminh@gmail.com, changkhothuychung@gmail.com….

VD:

Thông tin cá nhân:

Họ tên: Nguyễn Văn Tuấn

Ngày sinh: 23/8/1992

Số điện thoại: 091 176 xxxx

Email: nguyenvantuan@gmail.com

Địa chỉ: Hoàng Mai, Hà Nội”

Kinh nghiệm làm việc

Đối với vị trí nhân viên IT thì kinh nghiệm được xem là mục quan trọng nhất trong CV xin việc. Tại mục này, bạn hãy liệt kê ra những dự án, công ty đã từng làm việc, kèm theo chức vụ và sắp xếp thời gian từ mới đến cũ. Hãy chọn lọc những công việc có liên quan đến vị trí đang ứng tuyển, đừng đưa quá nhiều chi tiết vào sẽ gây mất thiện cảm với nhà tuyển dụng.

VD:

Kinh nghiệm làm việc:

Front-end Deverloper (Công ty cổ phần KHG)

 • Chịu trách nhiệm làm việc nhiều dự án cùng lúc, trực tiếp thiết kế nhiều trang web hấp dẫn, hướng tới thị hiếu người dùng, tương tác hàng ngày với nhóm đồ hoạ, back-end developer và nhóm tiếp thị.
 • Phát triển, duy trì chức năng của front-end của các trang web
 • Tham gia thảo luận với khách hàng để tư vấn và làm rõ những gì họ muốn
 • Thiết kế prototypes cho cả ứng dụng và trang web
 • Viết HTML, CSS và JavaScript tương thích với nhiều trình duyệt khác nhau
 • Quản lý cơ sở dữ liệu cùng công cụ báo cáo 
 • Liên hệ với đội SEO để xác định vị trí đặt Link trong website

Web Developer (Công ty TNHH KMJ)

 • Thực hiện các nhiệm vụ đặc biệt theo yêu cầu chung của giám đốc công nghệ thông tin.
 • Dựa trên bản mô tả để xây dựng các trang web phù hợp với yêu cầu của khách hàng.
 • Viết các thông số thiết kế nội bộ và bên ngoài
 • Thực hiện bảo trì và cập nhật các trang web khách hàng hiện tại
 • Tham gia vào việc xây dựng một trang web ngay từ ban đầu
 • Giúp người dùng giải quyết các vấn đề về hoạt động
 • Tham gia vào các buổi brainstorming để đưa ra ý tưởng trong công việc
 • Viết cũng như hệ thống lại tài liệu phần mềm, thông số kỹ thuật
 • Làm nhiều dự án với tiêu chuẩn và hiệu suất cao
 • Tham gia vào dự án phát triển web chơi game trực tuyến
 • Giải quyết vấn đề trên nhiều trình duyệt
 • Tích hợp các trang web vào Facebook, Twitter và YouTube.”

Kỹ năng làm việc

Ở phần này, hãy trung thực và liệt kê ra những kỹ năng trong nghề của bản thân. Tránh không nên liệt kê những kỹ năng không quan trọng như: MS Word, Excel... trừ khi bạn thực sự giỏi với những kỹ năng làm việc đó.

VD:

Kỹ năng làm việc:

HTML5 & CSS3: 7/10

JAVASCRIPT: 6/10

Adobe Illustrator: 6/10

Github and PR-driven development: 7/10

Analyst user needs: 5/10

Object-Oriented Programming: 5/10

Test Driven Development: 8/10

ES2015: 4/10

Laravel: 8/10”

Sản phẩm, thành tựu

Hãy liệt kê ra những giải thưởng mà bạn có cũng như những thành tựu cá nhân khi tham gia các dự án lớn nhỏ. Đối với những bạn còn ít kinh nghiệm, mới gia nhập vào nghề thì thành tựu ở đây có thể là những thứ bạn làm được cho dự án, những điều bạn cải thiện được cho bản thân nhờ dự án đó.

VD:

Sản phẩm, thành tựu:

Mô tả: Trang web cho người tìm việc tạo CV

Nhà đầu tư: Canavi.com

Công nghệ: HTML5/ CSS3, React, Redux, Ruby on Rails

Thành phần team: 1 PO, 1 lead, 2 dev, 1 designer

Vị trí: Front-end Developer

Chi tiết:

 • Thiết kế và quyết định bố cục trực quan của trang web
 • Thay đổi code, phần mềm của các trang hiện có
 • Tối ưu hoá nội dung web cho tốc độ và hiệu suất tối ưu hơn
 • Tập trung nghiên cứu công nghệ, sản phẩm mới, kể cả gói phần mềm và sản phẩm phần cứng
 • Tư vấn về những hạn chế của hệ thống và chức năng trang web
 • Kiểm tra trang web trước khi tung ra thị trường
 • Tạo các thiết kế digital bắt mắt và hữu ích trên nhiều nền tảng khác nhau”

Một số thông tin khác

Sở thích: Không nên liệt kê ra quá nhiều thứ, bạn chỉ nên chọn lọc những sở thích mà bản thân thấy có ích cho công việc đang ứng tuyển mà thôi.

Tham chiếu: Đây là mục không bắt buộc, nhưng nếu có thì càng tốt, nó sẽ làm tăng độ uy tín của bản CV xin việc. Hãy chọn một người để xác thực thông tin của bạn, ghi đầy đủ thông tin liên lạc của người đó.

Đừng bao giờ nghĩ rằng, tìm việc chỉ phụ thuộc vào may mắn. Sự chuẩn bị cẩn thận về CV xin việc và tinh thần lạc quan có vai trò rất lớn đến sự thành công khi ứng tuyển. Do vậy, ngay từ bây giờ, việc bạn cần làm chính là làm CV xin việc thật hoàn chỉnh để chinh phục nhà tuyển dụng. Bạn có thể tự làm mẫu CV xin việc online cho bản thân mình tại trang tuyển dụng việc làm Canavi nhé.

Trên đây là gợi ý cách làm mẫu CV xin việc cho vị trí nhân viên IT mà bạn có thể tham khảo. Hy vọng rằng với bài viết ở trên, độc giả của Canavi đã có thêm nhiều kinh nghiệm trong việc làm CV xin việc trong ngành IT. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tìm hiểu thêm bạn nhé!

Có thể bạn sẽ thích

Cẩm nang trình bày CV xin việc đầy đủ với 3 cuốn sách dưới đây

Cẩm nang trình bày CV xin việc đầy đủ với 3 cuốn sách dưới đây

Ngày nay các bạn ứng viên không khó để tạo một bản CV xin việc hoàn chỉnh, đầy đủ. Tuy nhiên, để tạo sự khác biệt ghi điểm với nhà tuyển dụng không phải là điều dễ dàng. Hôm nay, Canavi gợi ý bạn đọc 3 cuốn sách hay giúp bạn đọc có thể trình bày CV xin việc thật hoàn hảo.

Xem thêm

26/4/2019

Phát triển bản thân hoàn hảo hơn bằng cách đi bộ mỗi ngày

Phát triển bản thân hoàn hảo hơn bằng cách đi bộ mỗi ngày

Ngày nay có rất nhiều cách giúp con người chúng ta phát triển bản thân tốt đẹp hơn mỗi ngày. Bạn có thể đọc sách tăng kỹ năng tư duy, đi du lịch để lấy niềm cảm hứng làm việc, ăn uống lành mạnh để có một sức khỏe tốt… Hôm nay, Canavi xin chia sẻ với bạn đọc một cách giúp bạn vừa tạo thói quen tốt, cải thiện sức khỏe và phát triển bản thân tốt hơn mỗi ngày. Đó là việc đi bộ.

Xem thêm

26/4/2019

Bật mí cách viết mẫu CV chuẩn giúp bạn nổi bật hơn ứng viên khác

Bật mí cách viết mẫu CV chuẩn giúp bạn nổi bật hơn ứng viên khác

Bạn đang có ý định tìm một công việc mới tốt hơn công việc hiện tại đang làm. Bạn đang băn khoăn chưa biết cách viết mẫu CV chuẩn để nổi bật so với ứng viên khác. Hôm nay, Canavi sẽ  giúp bạn có cách viết mẫu CV chuẩn để nổi bật, tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng.

Xem thêm

26/4/2019

Trả lời phỏng vấn qua điện thoại có giống phỏng vấn trực tiếp không?

Trả lời phỏng vấn qua điện thoại có giống phỏng vấn trực tiếp không?

Sau quá trình sàng lọc hồ sơ, nhà tuyển dụng tiến hành bước tiếp theo là liên hệ với ứng viên để mời đến công ty phỏng vấn. Trong đó có bạn. Bạn băn khoăn không biết trả lời phỏng vấn qua điện thoại có khác phỏng vấn trực tiếp không? Bài viết dưới đây Canavi giải đáp thắc mắc cho bạn đọc.

Xem thêm

26/4/2019

Có nên tạo mẫu CV xin việc đơn giản trên Powerpoint?

Có nên tạo mẫu CV xin việc đơn giản trên Powerpoint?

Hiện nay, có rất nhiều cách giúp các bạn ứng viên có thể tự tạo một mẫu CV xin việc đơn giản mà gây ấn tượng với nhà tuyển dụng. Bạn có thể nhờ đến các trang website tuyển dụng, File Word, các phần mềm photoshop… Ngoài ra, nhiều bạn có thắc mắc có nên tạo CV xin việc trên Powerpoint không? Dưới đây là câu trả lời cho bạn đọc.

Xem thêm

26/4/2019

Nên trình bày mẫu CV xin việc dài trong 1, 2 hay 3 trang A4?

Nên trình bày mẫu CV xin việc dài trong 1, 2 hay 3 trang A4?

Ngày nay, trình bày CV xin việc chuyên nghiệp, khoa học không phải quá khó đối với các bạn trẻ khi đi xin việc. Tuy nhiên, trình bày CV xin việc như thế nào để tăng khả năng trúng tuyển thì không phải bạn nào cũng làm được. Nhiều bạn thắc mắc trình bày mẫu CV xin việc dài bao nhiêu trang là đủ? 1, 2 hay 3 trang A4? Dưới đây là câu trả lời cho bạn đọc.

Xem thêm

26/4/2019

Đọc sách phát triển bản thân: Khoản đầu tư có lãi cho các bạn trẻ

Đọc sách phát triển bản thân: Khoản đầu tư có lãi cho các bạn trẻ

Chúng ta đều biết sách là người bạn đồng hành mang lại rất nhiều lợi ích trong cuộc sống. Sách giúp ta hiểu biết hơn, mở rộng vốn từ ngữ, tăng khả năng tập trung hiệu quả… Hôm nay, Canavi chia sẻ với bạn đọc lợi ích từ việc đọc sách phát triển bản thân – khoản đầu tư có lãi cho các bạn trẻ.

Xem thêm

25/4/2019

5 điều cần thuộc lòng nếu muốn trúng tuyển lễ tân ngân hàng

5 điều cần thuộc lòng nếu muốn trúng tuyển lễ tân ngân hàng

Lễ tân ngân hàng là một công việc hấp dẫn được nhiều bạn trẻ ưa thích và muốn thử sức. Nếu muốn trúng tuyển lễ tân ngân hàng, các bạn trẻ cần thuộc lòng 5 điều sau đây. Cùng Canavi tìm hiểu ngay những điều này trong bài viết dưới đây.

Xem thêm

24/4/2019

Hồ sơ xin việc giữa các vùng miền có khác nhau không?

Hồ sơ xin việc giữa các vùng miền có khác nhau không?

Làm hồ sơ xin việc vốn không đơn giản, gần đây Canavi nhận được rất nhiều thắc mắc xoay quanh vấn đề này như: Hồ sơ xin việc bao gồm những gì? Hồ sơ xin việc giữa các vùng miền có khác nhau không? Làm thế nào để gây được ấn tượng với nhà tuyển dụng?. Nếu cũng băn khoăn về điều này, hãy đọc ngay bài viết dưới đây của Canavi nhé.

Xem thêm

23/4/2019

Sơ yếu lý lịch công chứng ở đâu? Ở văn phòng công chứng có được không?

Sơ yếu lý lịch công chứng ở đâu? Ở văn phòng công chứng có được không?

Xin chào chuyên mục tư vấn! Bây giờ em muốn đi công chứng sơ yếu lý lịch xin việc thì có thể ra xin dấu ở văn phòng công chứng được không. Ủy ban nhân dân thì xa chỗ em lắm, trong khi đó ngay cạnh nhà thì có một văn phòng. Em muốn đến đó làm cho nhanh chứ đi xa lại khá mất công. Chuyên mục có thể cho em biết sơ yếu lý lịch công chứng ở đâu? Ở văn phòng công chứng có được không ạ? (Thanh Ngoan – Hà Nội)

Xem thêm

19/4/2019