blog banner canavi blog banner canavi

Gợi ý cách nhà tuyển dụng từ chối ứng viên sau vòng phỏng vấn thứ 2

Thật khó khăn khi phải gửi thư từ chối đến ứng viên tham gia phỏng vấn vòng thứ 2 trong quá trình tuyển dụng. Đó là những người đủ trình độ và chỉ thiếu một chút yêu cầu để trở thành người được chọn. Dưới đây là gợi ý của Canavi dành cho bạn về cách nhà tuyển dụng từ chối ứng viên sau vòng phỏng vấn xin việc thứ 2.

Tại sao nhà tuyển dụng cần thư từ chối ứng viên?

Tại Việt Nam, phần lớn các công ty có quy mô vừa và nhỏ, và không có nhiều công ty chú trọng đến cách từ chối ứng viên đã tham gia vòng phỏng vấn thứ 2. Điều này có tác động không tốt đối với doanh nghiệp về lâu dài và nếu là nhà tuyển dụng thông minh, bạn sẽ cần thư từ chối ứng viên trong quá trình tuyển dụng. Lý do vì:

  • Thư từ chối sẽ thể hiện sự chuyên nghiệp, lịch sự.

  • Các ứng viên đã tham gia hai vòng phỏng vấn tại công ty xứng đáng được một lá thư từ chối vì thời gian, công sức và những nỗ lực của họ trong quá trình tuyển dụng.

  • Điều này sẽ giúp công ty giữ hình ảnh và ứng viên cảm thấy được tôn trọng.

  • Thiện cảm sẽ được lưu giữ và ứng viên này có thể trở thành ứng viên tiềm năng trong tương lai hoặc người giới thiệu ứng viên tiềm năng cho công ty bạn.

Do đó, thư từ chối là điều quan trọng đầu tiên trong cách nhà tuyển dụng từ chối ứng viên sau vòng phỏng vấn thứ 2.

Gợi ý cách nhà tuyển dụng từ chối ứng viên sau vòng phỏng vấn thứ 2

Bắt đầu bằng một cuộc gọi điện thoại

Ngoài thư từ chối chính thức, bạn có thể gọi điện thoại trực tiếp với ứng viên về quyết định thuê ứng viên khác cho vị trí tuyển dụng. Điều này sẽ giúp ứng viên cảm thấy thoải mái và được tôn trọng hơn khi kết hợp cùng với thư từ chối. Bạn cần lưu ý một số điều sau khi thực hiện cuộc gọi từ chối ứng viên này:

  • Ứng viên sẽ có mong đợi rằng cuộc gọi này là cuộc gọi thông báo trúng tuyển. Họ sẽ thất vọng khi nghe được thông báo rằng bạn đã chọn ứng viên khác cho công việc. Do đó, bạn cần chú ý sử dụng giọng điệu thân thiện trong cuộc gọi này.

  • Không quên cảm ơn ứng viên đã dành thời gian và công sức tham gia ứng tuyển vào công ty.

  • Nếu ứng viên yêu cầu phản hồi, hãy xem xét đưa ra một điểm mạnh của những ứng viên này và một số điểm chưa phù hợp với vị trí.

  • Không đề cập đến những ứng viên khác nếu không cần thiết vì các ứng viên từ chối sẽ khó chịu khi bị so sánh.

  • Bạn có thể hứa hẹn với ứng viên về cơ hội nghề nghiệp tương lai nếu thấy ứng viên phù hợp.

Gợi ý cách nhà tuyển dụng từ chối ứng viên sau vòng phỏng vấn thứ 2
Phản hồi bằng điện thoại

Như vậy, trong cách nhà tuyển dụng từ chối ứng viên tham gia vòng phỏng vấn thứ 2 mà Canavi chia sẻ, bạn nên chú ý đến hai điều: sử dụng thư từ chối và thực hiện cuộc gọi điện thoại để thông báo với ứng viên về quyết định thuê người khác cho vị trí tuyển dụng.

Dưới đây là mẫu thư từ chối bạn có thể tham khảo trong quy trình tuyển dụng của công ty.

Mẫu thư từ chối ứng viên tham gia vòng phỏng vấn thứ 2

Ngày 1 tháng 3 năm 2019

Cô Bùi Thư Nga

13 Tây Sơn, Đống Đa, Hà Nội

Gửi Nga thân mến,

Sau cuộc gọi điện thoại của chúng ta, tôi trân trọng gửi đến bạn một thông báo chính thức rằng Công ty trách nhiệm hữu hạn Sao Vàng đã chọn một ứng cử viên khác cho vị trí quản lý bán hàng của công ty.

Như tôi đã nói trong cuộc gọi, kinh nghiệm và kỹ năng của bạn khiến phòng hành chính nhân sự gặp nhiều thách thức và khó khăn để đưa ra quyết định cuối cùng. Tuy nhiên, thật tiếc rằng chúng ta vẫn chưa thể hợp tác với nhau vào thời điểm này. Và tôi cũng muốn nhấn mạnh lại rằng chúng tôi vẫn luôn chào đón bạn nộp đơn ứng tuyển vào những vị trí phù hợp trong tương lai.

Chúng tôi rất thích làm quen với bạn và muốn chúc bạn thành công trong quá trình tìm kiếm việc làm và quá trình làm việc tại vị trí công việc tiếp theo.

Một lần nữa, cảm ơn bạn đã dành thời gian để phỏng vấn.

Trân trọng,

Phạm Xuân Trường

Trưởng phòng hành chính nhân sự.

Trên đây gợi ý của Canavi dành cho bạn về cách nhà tuyển dụng từ chối ứng viên sau vòng phỏng vấn xin việc thứ 2. Cảm ơn bạn đã theo dõi.

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Tìm kiếm việc làm luôn là quá trình gian nan với nhiều bạn trẻ mới ra trường. Theo đó, nhà tuyển dụng cũng gặp những khó khăn nhất định khi tìm kiếm nguồn nhân lực. Hy vọng rằng những bài viết mà tôi cung cấp về bí kíp chuẩn bị hồ sơ xin việc, kỹ năng phỏng vấn, kỹ năng tìm kiếm nhân sự...sẽ mang lại giá trị to lớn cho bạn.

Có thể bạn sẽ thích

10 câu hỏi nên đặt ra trong khi trả lời phỏng vấn xin việc về mức lương

10 câu hỏi nên đặt ra trong khi trả lời phỏng vấn xin việc về mức lương

Những câu hỏi bạn đặt ra trong khi đàm phán lương không chỉ ảnh hưởng đến mức thu nhập mà còn thể hiện kỹ năng đàm phán của bạn. Tuy nhiên, không phải ai cũng đủ tinh tế và khéo léo để ghi điểm với nhà tuyển dụng trong tình huống này. Dưới đây là 10 câu hỏi nên đặt ra trong khi trả lời phỏng vấn xin việc về mức lương để mà Canavi tổng hợp được, mời bạn đọc tham khảo.

Xem thêm

31/12/2018

Những điều cần biết khi đi phỏng vấn xin việc

Những điều cần biết khi đi phỏng vấn xin việc

Ấn tượng từ cái nhìn đầu tiên với nhà tuyển dụng rất quan trọng trong buổi phỏng vấn. Có những ứng viên làm mất điểm ngay lần đầu với nhà tuyển dụng bởi những lỗi không đáng có. Vậy khi đi phỏng vấn cần lưu ý những điều gì? Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những điều cần biết khi đi phỏng vấn xin việc giúp bạn có buổi phỏng vấn thật suôn sẻ.

Xem thêm

31/12/2018

3 mẫu viết thư cảm ơn sau phỏng vấn dành cho ứng viên tiềm năng

3 mẫu viết thư cảm ơn sau phỏng vấn dành cho ứng viên tiềm năng

Bạn vừa tham gia một buổi phỏng vấn quan trọng tại vị trí công việc bạn mơ ước. Bạn đang tìm kiếm mẫu viết thư cảm ơn sau phỏng vấn để ghi điểm với nhà tuyển dụng. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn 3 mẫu viết thư cảm ơn để ứng viên tạo ấn tượng với người tuyển dụng sau phỏng vấn.

Xem thêm

31/12/2018

Hướng dẫn cách deal lương với nhà tuyển dụng hợp lý trong buổi phỏng vấn

Hướng dẫn cách deal lương với nhà tuyển dụng hợp lý trong buổi phỏng vấn

Không thương lượng lương khiến mọi người bỏ lỡ hơn 10 tỷ đồng trong suốt sự nghiệp của mình. Bạn sắp tham gia phỏng vấn tại vị trí công việc mới và chưa biết cách deal lương với nhà tuyển dụng hợp lý. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn về cách thương lượng lương hoàn hảo với nhà tuyển dụng trong buổi phỏng vấn.

Xem thêm

31/12/2018

6 cách deal lương với sếp hiệu quả mà nhân viên nào cũng nên biết

6 cách deal lương với sếp hiệu quả mà nhân viên nào cũng nên biết

Bạn đã có một thời gian dài gắn bó với công ty nhưng vẫn không nhận được lời đề nghị tăng lương nào từ cấp trên. Với những cống hiến không nhỏ dành cho công ty, bạn cảm thấy không thỏa mãn với điều này và quyết định trao đổi thẳng thắn với sếp. Tuy nhiên, đây là vấn đề tế nhị nên bạn chưa biết ứng xử thế nào cho tinh tế và hiệu quả. Hãy tham khảo ngay cách deal lương với sếp dưới đây, chắc chắn nó hữu ích với bạn ngay lúc này.

Xem thêm

31/12/2018

Cách deal lương hiệu quả để đạt được mức lương tốt hơn

Cách deal lương hiệu quả để đạt được mức lương tốt hơn

Thương lượng lương luôn là điều quan trọng trong buổi phỏng vấn và trong quá trình làm việc của người lao động. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách deal lương hiệu quả với cấp trên. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn cách deal lương để thành công đạt được mức lương tốt hơn.

Xem thêm

31/12/2018

Những lưu ý khi đi xin việc cho ứng viên

Những lưu ý khi đi xin việc cho ứng viên

Bạn đang chuẩn bị đi xin việc và băn khoăn không biết chuẩn bị những gì. Bạn không biết việc chuẩn bị hồ sơ như thế nào đầy đủ, lưu ý gì khi đi phỏng vấn. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những lưu ý khi đi xin việc cho các bạn ứng viên.

Xem thêm

31/12/2018

 Những lưu ý khi đi phỏng vấn xin việc cho các bạn ứng viên

Những lưu ý khi đi phỏng vấn xin việc cho các bạn ứng viên

Phỏng vấn là quá trình giúp nhà tuyển dụng lựa chọn ứng viên phù hợp với công việc. Nhà tuyển dụng sẽ tìm hiểu bạn là ai, bạn có năng lực gì và có thể đảm nhận công việc này không. Tuy nhiên trên thực tế sẽ có nhiều tình huống xảy ra bạn khó có thể lường trước được. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những lưu ý khi đi phỏng vấn xin việc bạn cần quan tâm.

Xem thêm

31/12/2018

4 tình huống thực tế giúp bạn hiểu “tại sao phỏng vấn thất bại?”

4 tình huống thực tế giúp bạn hiểu “tại sao phỏng vấn thất bại?”

Sau mỗi lần vấp ngã, việc nhìn lại những điều đã qua để rút ra bài học cho bản thân là điều nên làm. Nếu không tìm ra được nguyên nhân xác đáng, bạn sẽ mãi không thể trưởng thành và u mê trong những sai lầm đó. Vậy, trước khi đến với một cơ hội nghề nghiệp mới, bạn nên tìm ra đáp án cho câu hỏi “Tại sao phỏng vấn thất bại” để không lặp lại những thiếu sót đó một lần nữa.

Xem thêm

28/12/2018

Làm gì khi phỏng vấn thất bại? - Nỗi băn khoăn của các ứng viên sau mỗi lần bị từ chối

Làm gì khi phỏng vấn thất bại? - Nỗi băn khoăn của các ứng viên sau mỗi lần bị từ chối

Bạn lại vừa trải qua một lần thất bại nữa trong cuộc chiến tìm kiếm việc làm. Khi nhìn về tương lai phía trước, những lo lắng lại ùa về khi đã mất rất nhiều thời gian nhưng bạn vẫn chưa tìm được một công việc ưng ý. Rồi nỗi băn khoăn “làm gì khi phỏng vấn thất bại” lại hiện lên rõ rệt. Trong trường hợp này, bạn nên lắng tất cả các nỗi buồn lại để suy xét về những điều đã qua và lập cho mình một kế hoạch xin việc thấu đáo trong tương lai.

Xem thêm

28/12/2018