blog banner canavi

Gợi ý cách nhà tuyển dụng từ chối ứng viên sau vòng phỏng vấn thứ 2

Thật khó khăn khi phải gửi thư từ chối đến ứng viên tham gia phỏng vấn vòng thứ 2 trong quá trình tuyển dụng. Đó là những người đủ trình độ và chỉ thiếu một chút yêu cầu để trở thành người được chọn. Dưới đây là gợi ý của Canavi dành cho bạn về cách nhà tuyển dụng từ chối ứng viên sau vòng phỏng vấn xin việc thứ 2.

Tại sao nhà tuyển dụng cần thư từ chối ứng viên?

Tại Việt Nam, phần lớn các công ty có quy mô vừa và nhỏ, và không có nhiều công ty chú trọng đến cách từ chối ứng viên đã tham gia vòng phỏng vấn thứ 2. Điều này có tác động không tốt đối với doanh nghiệp về lâu dài và nếu là nhà tuyển dụng thông minh, bạn sẽ cần thư từ chối ứng viên trong quá trình tuyển dụng. Lý do vì:

  • Thư từ chối sẽ thể hiện sự chuyên nghiệp, lịch sự.

  • Các ứng viên đã tham gia hai vòng phỏng vấn tại công ty xứng đáng được một lá thư từ chối vì thời gian, công sức và những nỗ lực của họ trong quá trình tuyển dụng.

  • Điều này sẽ giúp công ty giữ hình ảnh và ứng viên cảm thấy được tôn trọng.

  • Thiện cảm sẽ được lưu giữ và ứng viên này có thể trở thành ứng viên tiềm năng trong tương lai hoặc người giới thiệu ứng viên tiềm năng cho công ty bạn.

Do đó, thư từ chối là điều quan trọng đầu tiên trong cách nhà tuyển dụng từ chối ứng viên sau vòng phỏng vấn thứ 2.

Gợi ý cách nhà tuyển dụng từ chối ứng viên sau vòng phỏng vấn thứ 2

Bắt đầu bằng một cuộc gọi điện thoại

Ngoài thư từ chối chính thức, bạn có thể gọi điện thoại trực tiếp với ứng viên về quyết định thuê ứng viên khác cho vị trí tuyển dụng. Điều này sẽ giúp ứng viên cảm thấy thoải mái và được tôn trọng hơn khi kết hợp cùng với thư từ chối. Bạn cần lưu ý một số điều sau khi thực hiện cuộc gọi từ chối ứng viên này:

  • Ứng viên sẽ có mong đợi rằng cuộc gọi này là cuộc gọi thông báo trúng tuyển. Họ sẽ thất vọng khi nghe được thông báo rằng bạn đã chọn ứng viên khác cho công việc. Do đó, bạn cần chú ý sử dụng giọng điệu thân thiện trong cuộc gọi này.

  • Không quên cảm ơn ứng viên đã dành thời gian và công sức tham gia ứng tuyển vào công ty.

  • Nếu ứng viên yêu cầu phản hồi, hãy xem xét đưa ra một điểm mạnh của những ứng viên này và một số điểm chưa phù hợp với vị trí.

  • Không đề cập đến những ứng viên khác nếu không cần thiết vì các ứng viên từ chối sẽ khó chịu khi bị so sánh.

  • Bạn có thể hứa hẹn với ứng viên về cơ hội nghề nghiệp tương lai nếu thấy ứng viên phù hợp.

Gợi ý cách nhà tuyển dụng từ chối ứng viên sau vòng phỏng vấn thứ 2
Phản hồi bằng điện thoại

Như vậy, trong cách nhà tuyển dụng từ chối ứng viên tham gia vòng phỏng vấn thứ 2 mà Canavi chia sẻ, bạn nên chú ý đến hai điều: sử dụng thư từ chối và thực hiện cuộc gọi điện thoại để thông báo với ứng viên về quyết định thuê người khác cho vị trí tuyển dụng.

Dưới đây là mẫu thư từ chối bạn có thể tham khảo trong quy trình tuyển dụng của công ty.

Mẫu thư từ chối ứng viên tham gia vòng phỏng vấn thứ 2

Ngày 1 tháng 3 năm 2019

Cô Bùi Thư Nga

13 Tây Sơn, Đống Đa, Hà Nội

Gửi Nga thân mến,

Sau cuộc gọi điện thoại của chúng ta, tôi trân trọng gửi đến bạn một thông báo chính thức rằng Công ty trách nhiệm hữu hạn Sao Vàng đã chọn một ứng cử viên khác cho vị trí quản lý bán hàng của công ty.

Như tôi đã nói trong cuộc gọi, kinh nghiệm và kỹ năng của bạn khiến phòng hành chính nhân sự gặp nhiều thách thức và khó khăn để đưa ra quyết định cuối cùng. Tuy nhiên, thật tiếc rằng chúng ta vẫn chưa thể hợp tác với nhau vào thời điểm này. Và tôi cũng muốn nhấn mạnh lại rằng chúng tôi vẫn luôn chào đón bạn nộp đơn ứng tuyển vào những vị trí phù hợp trong tương lai.

Chúng tôi rất thích làm quen với bạn và muốn chúc bạn thành công trong quá trình tìm kiếm việc làm và quá trình làm việc tại vị trí công việc tiếp theo.

Một lần nữa, cảm ơn bạn đã dành thời gian để phỏng vấn.

Trân trọng,

Phạm Xuân Trường

Trưởng phòng hành chính nhân sự.

Trên đây gợi ý của Canavi dành cho bạn về cách nhà tuyển dụng từ chối ứng viên sau vòng phỏng vấn xin việc thứ 2. Cảm ơn bạn đã theo dõi.

Có thể bạn sẽ thích

Mức lương và mô tả công việc khi tuyển lễ tân tòa nhà tại Hà Nội

Mức lương và mô tả công việc khi tuyển lễ tân tòa nhà tại Hà Nội

Lễ tân tòa nhà được xem là một công việc hấp dẫn dành cho sinh viên và những người mới ra trường. Bạn muốn ứng tuyển lễ tân tòa nhà tại Hà Nội tuy nhiên không biết rõ mức lương và mô tả công việc tại công việc này. Bài viết sau đây của Canavi xin giải đáp thắc mắc này cho bạn.

Xem thêm

20/4/2019

Tại sao lại cần đến dịch vụ PG khi tổ chức sự kiện

Tại sao lại cần đến dịch vụ PG khi tổ chức sự kiện

Người ta thường coi PG như mặt tiền của sự kiện, họ là người tạo nên cái hồn và thu hút sự chú ý của khách hàng. Trước đây tiêu chí tuyển chọn PG chỉ đơn giản là ngoại hình xinh đẹp. Nhưng nó lại chưa đủ ở thời điểm hiện tại. Có trăm điều phải suy nghĩ khi đưa ra quyết định thuê PG, vì thế, nhiều người tìm đến dịch vụ PG. Tại sao các dịch vụ này lại được chào đón đến vậy? Tham khảo ngay bài viết dưới đây của chúng tôi nhé.

Xem thêm

19/4/2019

Nên thuê PG hay tận dụng nguồn lực sẵn có làm PG ?

Nên thuê PG hay tận dụng nguồn lực sẵn có làm PG ?

Không thể phủ nhận được tầm quan trọng của các PG tại các sự kiện, chiến dịch marketing,... Thế nhưng, thay vì thuê PG chuyên nghiệp, nhiều nhãn hàng đã tận dụng nguồn nhân lực tự có để làm việc này. Vậy, nên thuê PG hay sử dụng PG “nhà có” cho các sự kiện?

Xem thêm

19/4/2019

Quy trình tuyển dụng nhân viên PG phổ biến hiện nay

Quy trình tuyển dụng nhân viên PG phổ biến hiện nay

Quy trình tuyển dụng nhân viên PG như thế nào giúp bạn tuyển chọn được nhân viên PG phù hợp và hiệu quả. Đây là câu hỏi của hầu hết các nhà tuyển dụng hiện nay khi muốn tuyển chọn được nhân viên PG phù hợp cho sự kiện và chương trình của mình. Giải đáp sau đây của Canavi sẽ giúp ích cho bạn.

Xem thêm

19/4/2019

Thuê dịch vụ PG chất lượng cao nhưng sự kiện roadshow vẫn thất bại, tại sao?

Thuê dịch vụ PG chất lượng cao nhưng sự kiện roadshow vẫn thất bại, tại sao?

Để kích hoạt thương hiệu trong thế giới hỗn loạn các loại hình truyền thông như hiện nay, nhiều doanh nghiệp lựa chọn roadshow là công cụ mang hình ảnh/dịch vụ tới khách hàng tiềm năng. Và người truyền thông điệp chính là những PG xinh đẹp, duyên dáng. Thế nhưng dù đã thuê dịch vụ PG với cái giá “cắt cổ”, nhưng sau sự kiện doanh số bán hàng vẫn không được thúc đẩy. Nguyên nhân là gì?

Xem thêm

18/4/2019

HỌC LỎM cách tuyển lễ tân văn phòng tại hà nội hiệu quả hiện nay

HỌC LỎM cách tuyển lễ tân văn phòng tại hà nội hiệu quả hiện nay

Lễ tân là một trong những vị trí quan trọng và bắt buộc tại nhiều doanh nghiệp, công ty hiện nay, trong đó có các công ty, tổ chức tại Hà Nội - trung tâm văn hóa kinh tế chính trị hiện đại nhất của đất nước. Vậy cách tuyển lễ tân văn phòng tại hà nội hiệu quả như thế nào? Sau đây là giải đáp của Canavi dành cho bạn.

Xem thêm

18/4/2019

3 lưu ý cực kỳ quan trọng khi tuyển dụng lễ tân văn phòng

3 lưu ý cực kỳ quan trọng khi tuyển dụng lễ tân văn phòng

Việc tuyển dụng lễ tân văn phòng là một nhiệm vụ không hề dễ dàng cho các nhà tuyển dụng, đặc biệt là những nhà tuyển dụng mới vào nghề. Canavi xin đưa ra 3 lưu ý cực kỳ quan trọng giúp bạn tuyển lễ tân văn phòng hiệu quả.

Xem thêm

18/4/2019

Lễ tân khách sạn tuyển dụng ở Canavi có tốt không?

Lễ tân khách sạn tuyển dụng ở Canavi có tốt không?

Khách sạn nào cũng cần lễ tân để tiếp đón khách hàng và làm thủ tục check-in và check-out cho khách hàng cũng như một số nhiệm vụ quan trọng khác. Vậy lễ tân khách sạn tuyển dụng ở Canavi có tốt không? Hãy cùng chúng tôi giải đáp thắc mắc trong bài viết dưới đây.

Xem thêm

17/4/2019

Tuyển dụng PG cần lựa chọn kênh tuyển dụng nào?

Tuyển dụng PG cần lựa chọn kênh tuyển dụng nào?

Ngày nay nhiều công ty, doanh nghiệp, cửa hàng cần PG để các sự kiện, quảng bá sản phẩm cũng như các chiến dịch Marketing hiệu quả và diễn ra tốt đẹp. Tuy nhiên, liệu bạn đã biết tuyển dụng PG cần lựa chọn kênh tuyển dụng như thế nào? Sau đây là giải đáp của Canavi dành cho bạn.

Xem thêm

17/4/2019

Dịch vụ cung cấp PG có gì hạn chế cho doanh nghiệp?

Dịch vụ cung cấp PG có gì hạn chế cho doanh nghiệp?

Nhiều thương hiệu, doanh nghiệp muốn sử dụng PG nhưng vẫn chưa rõ ràng về những hạn chế của dịch vụ cung cấp PG hiện nay. Sau đây là khám phá hữu ích của Canavi về những hạn chế bạn có thể gặp phải khi sử dụng dịch vụ cung cấp PG của một bên khác.

Xem thêm

17/4/2019

Đánh giá bài viết
Tổng quát 0
0 đánh giá

Mời bạn nêu cảm nghĩ về bài viết

Đánh giá