blog banner canavi blog banner canavi

Gợi ý cách nhà tuyển dụng từ chối ứng viên sau vòng phỏng vấn thứ 2

Thật khó khăn khi phải gửi thư từ chối đến ứng viên tham gia phỏng vấn vòng thứ 2 trong quá trình tuyển dụng. Đó là những người đủ trình độ và chỉ thiếu một chút yêu cầu để trở thành người được chọn. Dưới đây là gợi ý của Canavi dành cho bạn về cách nhà tuyển dụng từ chối ứng viên sau vòng phỏng vấn xin việc thứ 2.

Tại sao nhà tuyển dụng cần thư từ chối ứng viên?

Tại Việt Nam, phần lớn các công ty có quy mô vừa và nhỏ, và không có nhiều công ty chú trọng đến cách từ chối ứng viên đã tham gia vòng phỏng vấn thứ 2. Điều này có tác động không tốt đối với doanh nghiệp về lâu dài và nếu là nhà tuyển dụng thông minh, bạn sẽ cần thư từ chối ứng viên trong quá trình tuyển dụng. Lý do vì:

  • Thư từ chối sẽ thể hiện sự chuyên nghiệp, lịch sự.

  • Các ứng viên đã tham gia hai vòng phỏng vấn tại công ty xứng đáng được một lá thư từ chối vì thời gian, công sức và những nỗ lực của họ trong quá trình tuyển dụng.

  • Điều này sẽ giúp công ty giữ hình ảnh và ứng viên cảm thấy được tôn trọng.

  • Thiện cảm sẽ được lưu giữ và ứng viên này có thể trở thành ứng viên tiềm năng trong tương lai hoặc người giới thiệu ứng viên tiềm năng cho công ty bạn.

Do đó, thư từ chối là điều quan trọng đầu tiên trong cách nhà tuyển dụng từ chối ứng viên sau vòng phỏng vấn thứ 2.

Gợi ý cách nhà tuyển dụng từ chối ứng viên sau vòng phỏng vấn thứ 2

Bắt đầu bằng một cuộc gọi điện thoại

Ngoài thư từ chối chính thức, bạn có thể gọi điện thoại trực tiếp với ứng viên về quyết định thuê ứng viên khác cho vị trí tuyển dụng. Điều này sẽ giúp ứng viên cảm thấy thoải mái và được tôn trọng hơn khi kết hợp cùng với thư từ chối. Bạn cần lưu ý một số điều sau khi thực hiện cuộc gọi từ chối ứng viên này:

  • Ứng viên sẽ có mong đợi rằng cuộc gọi này là cuộc gọi thông báo trúng tuyển. Họ sẽ thất vọng khi nghe được thông báo rằng bạn đã chọn ứng viên khác cho công việc. Do đó, bạn cần chú ý sử dụng giọng điệu thân thiện trong cuộc gọi này.

  • Không quên cảm ơn ứng viên đã dành thời gian và công sức tham gia ứng tuyển vào công ty.

  • Nếu ứng viên yêu cầu phản hồi, hãy xem xét đưa ra một điểm mạnh của những ứng viên này và một số điểm chưa phù hợp với vị trí.

  • Không đề cập đến những ứng viên khác nếu không cần thiết vì các ứng viên từ chối sẽ khó chịu khi bị so sánh.

  • Bạn có thể hứa hẹn với ứng viên về cơ hội nghề nghiệp tương lai nếu thấy ứng viên phù hợp.

Gợi ý cách nhà tuyển dụng từ chối ứng viên sau vòng phỏng vấn thứ 2
Phản hồi bằng điện thoại

Như vậy, trong cách nhà tuyển dụng từ chối ứng viên tham gia vòng phỏng vấn thứ 2 mà Canavi chia sẻ, bạn nên chú ý đến hai điều: sử dụng thư từ chối và thực hiện cuộc gọi điện thoại để thông báo với ứng viên về quyết định thuê người khác cho vị trí tuyển dụng.

Dưới đây là mẫu thư từ chối bạn có thể tham khảo trong quy trình tuyển dụng của công ty.

Mẫu thư từ chối ứng viên tham gia vòng phỏng vấn thứ 2

Ngày 1 tháng 3 năm 2019

Cô Bùi Thư Nga

13 Tây Sơn, Đống Đa, Hà Nội

Gửi Nga thân mến,

Sau cuộc gọi điện thoại của chúng ta, tôi trân trọng gửi đến bạn một thông báo chính thức rằng Công ty trách nhiệm hữu hạn Sao Vàng đã chọn một ứng cử viên khác cho vị trí quản lý bán hàng của công ty.

Như tôi đã nói trong cuộc gọi, kinh nghiệm và kỹ năng của bạn khiến phòng hành chính nhân sự gặp nhiều thách thức và khó khăn để đưa ra quyết định cuối cùng. Tuy nhiên, thật tiếc rằng chúng ta vẫn chưa thể hợp tác với nhau vào thời điểm này. Và tôi cũng muốn nhấn mạnh lại rằng chúng tôi vẫn luôn chào đón bạn nộp đơn ứng tuyển vào những vị trí phù hợp trong tương lai.

Chúng tôi rất thích làm quen với bạn và muốn chúc bạn thành công trong quá trình tìm kiếm việc làm và quá trình làm việc tại vị trí công việc tiếp theo.

Một lần nữa, cảm ơn bạn đã dành thời gian để phỏng vấn.

Trân trọng,

Phạm Xuân Trường

Trưởng phòng hành chính nhân sự.

Trên đây gợi ý của Canavi dành cho bạn về cách nhà tuyển dụng từ chối ứng viên sau vòng phỏng vấn xin việc thứ 2. Cảm ơn bạn đã theo dõi.

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Tìm kiếm việc làm luôn là quá trình gian nan với nhiều bạn trẻ mới ra trường. Theo đó, nhà tuyển dụng cũng gặp những khó khăn nhất định khi tìm kiếm nguồn nhân lực. Hy vọng rằng những bài viết mà tôi cung cấp về bí kíp chuẩn bị hồ sơ xin việc, kỹ năng phỏng vấn, kỹ năng tìm kiếm nhân sự...sẽ mang lại giá trị to lớn cho bạn.

Bài viết được quan tâm

Có thể bạn sẽ thích