blog banner canavi blog banner canavi

Gợi ý cách viết CV ấn tượng ghi điểm với nhà tuyển dụng

Làm thế nào để có bản CV chuẩn, đầy đủ tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng? Hay làm thế nào để CV của mình khác biệt với hàng loạt những CV xin việc khác? Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc cách viết CV ấn tượng với nhà tuyển dụng tăng cơ hội đi phỏng vấn.

Cách viết CV ấn tượng ghi điểm với nhà tuyển dụng

Hình thức của CV xin việc

1. Ảnh CV rõ mặt phù hợp với vị trí công việc ứng tuyển

Ảnh CV xin việc là một trong những bí quyết giúp bạn ghi điểm với nhà tuyển dụng. Ảnh CV nên ưa nhìn, rõ mặt và đặc biệt là phải phù hợp với vị trí tuyển dụng. Trường hợp nhà tuyển dụng không yêu cầu ảnh thì bạn không cần thiết phải đưa ảnh vào.


Mỗi 1 công việc đều có đặc trưng riêng, do vậy CV cũng cần phù hợp với công việc đó

2. Trình bày CV chuyên nghiệp

Một trong cách viết CV ấn tượng, ghi điểm với nhà tuyển dụng đó là cách trình bày CV sao cho một cách chuyên nghiệp. Bạn nên chú ý đến căn lề, căn chỉnh các dòng sao cho dễ nhìn, font chữ chuẩn, bố cục rõ ràng.

  • Font chữ: Times New Roman, Arial, Tahoma.

  • Cỡ chữ: 12-13.

  • Trình bày các thông tin ngắn gọn, dễ hiểu, đủ ý.

  • Lưu CV dưới dạng File PDF để CV chuyên nghiệp, tránh tình trạng bị lỗi Font chữ khi nhà tuyển dụng đọc.

3. Tiêu đề từng mục

Tiêu đề cũng là một trong các cách viết CV ấn tượng mà bạn bắt buộc phải thực hiện. Tiêu đề các mục như Thông tin cá nhân, Mục tiêu nghề nghiệp, Kinh nghiệm làm việc, kỹ năng làm việc nên viết hoa, bôi đậm, căn giữa và để cỡ chữ to hơn với những nội dung khác (để cỡ chữ 16).

Nội dung CV xin việc tạo ấn tượng

Kinh nghiệm làm việc

Về phần nội dung của CV, cách viết CV ấn tượng đó là bạn hãy nêu bật các thành tích của bạn. Các mục trình bày trong CV xin việc của các ứng viên sẽ giống nhau, do đó, để làm CV của mình trở lên thật ấn tượng bạn phải có những điểm khác biệt trong CV của mình. Bạn hãy chọn lọc những kinh nghiệm làm việc, thành tích đạt được phù hợp để ghi vào trong CV xin việc ấn tượng với nhà tuyển dụng.


 

Kinh nghiệm làm việc trong CV

1. Sắp xếp trình tự thời gian hợp lý

Thông thường trong một CV xin việc, có nhiều bạn bỏ qua điểm lưu ý này, điều này khiến cho CV của bạn thiếu đi sự chuyên nghiệp. Vì vậy khi trình bày bạn nên thống nhất trình tự về thời gian liệt kê trong các mục học vấn, kinh nghiệm làm việc, quá trình hoạt động.

Bạn hãy trình bày kinh nghiệm làm việc theo thứ tự thời gian gần nhất cho tới xa nhất.

2. Trình bày theo chức năng

Cấu trúc này khá phù hợp với những bạn ứng tuyển ở vị trí giàu kinh nghiệm. Bạn hãy liệt kê những kinh nghiệm và kỹ năng phù hợp với công việc đang ứng tuyển và tiếp theo tới những công việc có độ liên quan thấp hơn mà không cần quan tâm tới thời gian.

Bạn hãy dùng cấu trúc này để ghi điểm, tạo sự khác biệt so với hàng ngàn hồ sơ khác. Việc trình kinh nghiệm làm việc theo cấu trúc này phù hợp với những bạn ứng viên hay nhảy việc hay có khoảng thời gian nghỉ nhiều giữa các công việc.

3. Kết hợp các cách trình bày hoặc trình bày theo cách riêng

Bạn có thể kết hợp cả 2 cách trình bày trên như sau:

  • Liệt kê những kinh nghiệm làm việc và kỹ năng liên quan nhất.

  • Trong phần nêu chi tiết những kỹ năng và quá trình học vấn theo thứ tự từ gần tới xa (trình bày theo thời gian đảo ngược).

Trên đây là cách viết CV ấn tượng ghi điểm với nhà tuyển dụng Canavi chia sẻ với bạn đọc. Qua bài viết này, chúng tôi hy vọng giúp bạn đọc tham khảo có sự chuẩn bị CV tốt nhất cho mình để chinh phục nhà tuyển dụng.

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Sáng tạo nội dung là một trong những nghề mang lại nhiều giá trị cho cuộc sống của tôi. Hy vọng rằng, những nội dung mà tôi truyền tải sẽ giúp các bạn trẻ mau chóng tìm kiếm được việc làm mong muốn, giúp nhà tuyển dụng nhanh chóng tìm được người phù hợp nhất.

Có thể bạn sẽ thích

10 câu hỏi nên đặt ra trong khi trả lời phỏng vấn xin việc về mức lương

10 câu hỏi nên đặt ra trong khi trả lời phỏng vấn xin việc về mức lương

Những câu hỏi bạn đặt ra trong khi đàm phán lương không chỉ ảnh hưởng đến mức thu nhập mà còn thể hiện kỹ năng đàm phán của bạn. Tuy nhiên, không phải ai cũng đủ tinh tế và khéo léo để ghi điểm với nhà tuyển dụng trong tình huống này. Dưới đây là 10 câu hỏi nên đặt ra trong khi trả lời phỏng vấn xin việc về mức lương để mà Canavi tổng hợp được, mời bạn đọc tham khảo.

Xem thêm

31/12/2018

Những điều cần biết khi đi phỏng vấn xin việc

Những điều cần biết khi đi phỏng vấn xin việc

Ấn tượng từ cái nhìn đầu tiên với nhà tuyển dụng rất quan trọng trong buổi phỏng vấn. Có những ứng viên làm mất điểm ngay lần đầu với nhà tuyển dụng bởi những lỗi không đáng có. Vậy khi đi phỏng vấn cần lưu ý những điều gì? Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những điều cần biết khi đi phỏng vấn xin việc giúp bạn có buổi phỏng vấn thật suôn sẻ.

Xem thêm

31/12/2018

3 mẫu viết thư cảm ơn sau phỏng vấn dành cho ứng viên tiềm năng

3 mẫu viết thư cảm ơn sau phỏng vấn dành cho ứng viên tiềm năng

Bạn vừa tham gia một buổi phỏng vấn quan trọng tại vị trí công việc bạn mơ ước. Bạn đang tìm kiếm mẫu viết thư cảm ơn sau phỏng vấn để ghi điểm với nhà tuyển dụng. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn 3 mẫu viết thư cảm ơn để ứng viên tạo ấn tượng với người tuyển dụng sau phỏng vấn.

Xem thêm

31/12/2018

Hướng dẫn cách deal lương với nhà tuyển dụng hợp lý trong buổi phỏng vấn

Hướng dẫn cách deal lương với nhà tuyển dụng hợp lý trong buổi phỏng vấn

Không thương lượng lương khiến mọi người bỏ lỡ hơn 10 tỷ đồng trong suốt sự nghiệp của mình. Bạn sắp tham gia phỏng vấn tại vị trí công việc mới và chưa biết cách deal lương với nhà tuyển dụng hợp lý. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn về cách thương lượng lương hoàn hảo với nhà tuyển dụng trong buổi phỏng vấn.

Xem thêm

31/12/2018

6 cách deal lương với sếp hiệu quả mà nhân viên nào cũng nên biết

6 cách deal lương với sếp hiệu quả mà nhân viên nào cũng nên biết

Bạn đã có một thời gian dài gắn bó với công ty nhưng vẫn không nhận được lời đề nghị tăng lương nào từ cấp trên. Với những cống hiến không nhỏ dành cho công ty, bạn cảm thấy không thỏa mãn với điều này và quyết định trao đổi thẳng thắn với sếp. Tuy nhiên, đây là vấn đề tế nhị nên bạn chưa biết ứng xử thế nào cho tinh tế và hiệu quả. Hãy tham khảo ngay cách deal lương với sếp dưới đây, chắc chắn nó hữu ích với bạn ngay lúc này.

Xem thêm

31/12/2018

Cách deal lương hiệu quả để đạt được mức lương tốt hơn

Cách deal lương hiệu quả để đạt được mức lương tốt hơn

Thương lượng lương luôn là điều quan trọng trong buổi phỏng vấn và trong quá trình làm việc của người lao động. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách deal lương hiệu quả với cấp trên. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn cách deal lương để thành công đạt được mức lương tốt hơn.

Xem thêm

31/12/2018

Những lưu ý khi đi xin việc cho ứng viên

Những lưu ý khi đi xin việc cho ứng viên

Bạn đang chuẩn bị đi xin việc và băn khoăn không biết chuẩn bị những gì. Bạn không biết việc chuẩn bị hồ sơ như thế nào đầy đủ, lưu ý gì khi đi phỏng vấn. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những lưu ý khi đi xin việc cho các bạn ứng viên.

Xem thêm

31/12/2018

 Những lưu ý khi đi phỏng vấn xin việc cho các bạn ứng viên

Những lưu ý khi đi phỏng vấn xin việc cho các bạn ứng viên

Phỏng vấn là quá trình giúp nhà tuyển dụng lựa chọn ứng viên phù hợp với công việc. Nhà tuyển dụng sẽ tìm hiểu bạn là ai, bạn có năng lực gì và có thể đảm nhận công việc này không. Tuy nhiên trên thực tế sẽ có nhiều tình huống xảy ra bạn khó có thể lường trước được. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những lưu ý khi đi phỏng vấn xin việc bạn cần quan tâm.

Xem thêm

31/12/2018

4 tình huống thực tế giúp bạn hiểu “tại sao phỏng vấn thất bại?”

4 tình huống thực tế giúp bạn hiểu “tại sao phỏng vấn thất bại?”

Sau mỗi lần vấp ngã, việc nhìn lại những điều đã qua để rút ra bài học cho bản thân là điều nên làm. Nếu không tìm ra được nguyên nhân xác đáng, bạn sẽ mãi không thể trưởng thành và u mê trong những sai lầm đó. Vậy, trước khi đến với một cơ hội nghề nghiệp mới, bạn nên tìm ra đáp án cho câu hỏi “Tại sao phỏng vấn thất bại” để không lặp lại những thiếu sót đó một lần nữa.

Xem thêm

28/12/2018

Làm gì khi phỏng vấn thất bại? - Nỗi băn khoăn của các ứng viên sau mỗi lần bị từ chối

Làm gì khi phỏng vấn thất bại? - Nỗi băn khoăn của các ứng viên sau mỗi lần bị từ chối

Bạn lại vừa trải qua một lần thất bại nữa trong cuộc chiến tìm kiếm việc làm. Khi nhìn về tương lai phía trước, những lo lắng lại ùa về khi đã mất rất nhiều thời gian nhưng bạn vẫn chưa tìm được một công việc ưng ý. Rồi nỗi băn khoăn “làm gì khi phỏng vấn thất bại” lại hiện lên rõ rệt. Trong trường hợp này, bạn nên lắng tất cả các nỗi buồn lại để suy xét về những điều đã qua và lập cho mình một kế hoạch xin việc thấu đáo trong tương lai.

Xem thêm

28/12/2018