blog banner canavi blog banner canavi

Gợi ý cách viết CV ấn tượng ghi điểm với nhà tuyển dụng

Làm thế nào để có bản CV chuẩn, đầy đủ tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng? Hay làm thế nào để CV của mình khác biệt với hàng loạt những CV xin việc khác? Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc cách viết CV ấn tượng với nhà tuyển dụng tăng cơ hội đi phỏng vấn.

Cách viết CV ấn tượng ghi điểm với nhà tuyển dụng

Hình thức của CV xin việc

1. Ảnh CV rõ mặt phù hợp với vị trí công việc ứng tuyển

Ảnh CV xin việc là một trong những bí quyết giúp bạn ghi điểm với nhà tuyển dụng. Ảnh CV nên ưa nhìn, rõ mặt và đặc biệt là phải phù hợp với vị trí tuyển dụng. Trường hợp nhà tuyển dụng không yêu cầu ảnh thì bạn không cần thiết phải đưa ảnh vào.


Mỗi 1 công việc đều có đặc trưng riêng, do vậy CV cũng cần phù hợp với công việc đó

2. Trình bày CV chuyên nghiệp

Một trong cách viết CV ấn tượng, ghi điểm với nhà tuyển dụng đó là cách trình bày CV sao cho một cách chuyên nghiệp. Bạn nên chú ý đến căn lề, căn chỉnh các dòng sao cho dễ nhìn, font chữ chuẩn, bố cục rõ ràng.

  • Font chữ: Times New Roman, Arial, Tahoma.

  • Cỡ chữ: 12-13.

  • Trình bày các thông tin ngắn gọn, dễ hiểu, đủ ý.

  • Lưu CV dưới dạng File PDF để CV chuyên nghiệp, tránh tình trạng bị lỗi Font chữ khi nhà tuyển dụng đọc.

3. Tiêu đề từng mục

Tiêu đề cũng là một trong các cách viết CV ấn tượng mà bạn bắt buộc phải thực hiện. Tiêu đề các mục như Thông tin cá nhân, Mục tiêu nghề nghiệp, Kinh nghiệm làm việc, kỹ năng làm việc nên viết hoa, bôi đậm, căn giữa và để cỡ chữ to hơn với những nội dung khác (để cỡ chữ 16).

Nội dung CV xin việc tạo ấn tượng

Kinh nghiệm làm việc

Về phần nội dung của CV, cách viết CV ấn tượng đó là bạn hãy nêu bật các thành tích của bạn. Các mục trình bày trong CV xin việc của các ứng viên sẽ giống nhau, do đó, để làm CV của mình trở lên thật ấn tượng bạn phải có những điểm khác biệt trong CV của mình. Bạn hãy chọn lọc những kinh nghiệm làm việc, thành tích đạt được phù hợp để ghi vào trong CV xin việc ấn tượng với nhà tuyển dụng.


 

Kinh nghiệm làm việc trong CV

1. Sắp xếp trình tự thời gian hợp lý

Thông thường trong một CV xin việc, có nhiều bạn bỏ qua điểm lưu ý này, điều này khiến cho CV của bạn thiếu đi sự chuyên nghiệp. Vì vậy khi trình bày bạn nên thống nhất trình tự về thời gian liệt kê trong các mục học vấn, kinh nghiệm làm việc, quá trình hoạt động.

Bạn hãy trình bày kinh nghiệm làm việc theo thứ tự thời gian gần nhất cho tới xa nhất.

2. Trình bày theo chức năng

Cấu trúc này khá phù hợp với những bạn ứng tuyển ở vị trí giàu kinh nghiệm. Bạn hãy liệt kê những kinh nghiệm và kỹ năng phù hợp với công việc đang ứng tuyển và tiếp theo tới những công việc có độ liên quan thấp hơn mà không cần quan tâm tới thời gian.

Bạn hãy dùng cấu trúc này để ghi điểm, tạo sự khác biệt so với hàng ngàn hồ sơ khác. Việc trình kinh nghiệm làm việc theo cấu trúc này phù hợp với những bạn ứng viên hay nhảy việc hay có khoảng thời gian nghỉ nhiều giữa các công việc.

3. Kết hợp các cách trình bày hoặc trình bày theo cách riêng

Bạn có thể kết hợp cả 2 cách trình bày trên như sau:

  • Liệt kê những kinh nghiệm làm việc và kỹ năng liên quan nhất.

  • Trong phần nêu chi tiết những kỹ năng và quá trình học vấn theo thứ tự từ gần tới xa (trình bày theo thời gian đảo ngược).

Trên đây là cách viết CV ấn tượng ghi điểm với nhà tuyển dụng Canavi chia sẻ với bạn đọc. Qua bài viết này, chúng tôi hy vọng giúp bạn đọc tham khảo có sự chuẩn bị CV tốt nhất cho mình để chinh phục nhà tuyển dụng.

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Sáng tạo nội dung là một trong những nghề mang lại nhiều giá trị cho cuộc sống của tôi. Hy vọng rằng, những nội dung mà tôi truyền tải sẽ giúp các bạn trẻ mau chóng tìm kiếm được việc làm mong muốn, giúp nhà tuyển dụng nhanh chóng tìm được người phù hợp nhất.

Bài viết được quan tâm

Có thể bạn sẽ thích