blog banner canavi

Gợi ý cách viết CV ấn tượng ghi điểm với nhà tuyển dụng

Làm thế nào để có bản CV chuẩn, đầy đủ tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng? Hay làm thế nào để CV của mình khác biệt với hàng loạt những CV xin việc khác? Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc cách viết CV ấn tượng với nhà tuyển dụng tăng cơ hội đi phỏng vấn.

Cách viết CV ấn tượng ghi điểm với nhà tuyển dụng

Hình thức của CV xin việc

1. Ảnh CV rõ mặt phù hợp với vị trí công việc ứng tuyển

Ảnh CV xin việc là một trong những bí quyết giúp bạn ghi điểm với nhà tuyển dụng. Ảnh CV nên ưa nhìn, rõ mặt và đặc biệt là phải phù hợp với vị trí tuyển dụng. Trường hợp nhà tuyển dụng không yêu cầu ảnh thì bạn không cần thiết phải đưa ảnh vào.


Mỗi 1 công việc đều có đặc trưng riêng, do vậy CV cũng cần phù hợp với công việc đó

2. Trình bày CV chuyên nghiệp

Một trong cách viết CV ấn tượng, ghi điểm với nhà tuyển dụng đó là cách trình bày CV sao cho một cách chuyên nghiệp. Bạn nên chú ý đến căn lề, căn chỉnh các dòng sao cho dễ nhìn, font chữ chuẩn, bố cục rõ ràng.

  • Font chữ: Times New Roman, Arial, Tahoma.

  • Cỡ chữ: 12-13.

  • Trình bày các thông tin ngắn gọn, dễ hiểu, đủ ý.

  • Lưu CV dưới dạng File PDF để CV chuyên nghiệp, tránh tình trạng bị lỗi Font chữ khi nhà tuyển dụng đọc.

3. Tiêu đề từng mục

Tiêu đề cũng là một trong các cách viết CV ấn tượng mà bạn bắt buộc phải thực hiện. Tiêu đề các mục như Thông tin cá nhân, Mục tiêu nghề nghiệp, Kinh nghiệm làm việc, kỹ năng làm việc nên viết hoa, bôi đậm, căn giữa và để cỡ chữ to hơn với những nội dung khác (để cỡ chữ 16).

Nội dung CV xin việc tạo ấn tượng

Kinh nghiệm làm việc

Về phần nội dung của CV, cách viết CV ấn tượng đó là bạn hãy nêu bật các thành tích của bạn. Các mục trình bày trong CV xin việc của các ứng viên sẽ giống nhau, do đó, để làm CV của mình trở lên thật ấn tượng bạn phải có những điểm khác biệt trong CV của mình. Bạn hãy chọn lọc những kinh nghiệm làm việc, thành tích đạt được phù hợp để ghi vào trong CV xin việc ấn tượng với nhà tuyển dụng.


 

Kinh nghiệm làm việc trong CV

1. Sắp xếp trình tự thời gian hợp lý

Thông thường trong một CV xin việc, có nhiều bạn bỏ qua điểm lưu ý này, điều này khiến cho CV của bạn thiếu đi sự chuyên nghiệp. Vì vậy khi trình bày bạn nên thống nhất trình tự về thời gian liệt kê trong các mục học vấn, kinh nghiệm làm việc, quá trình hoạt động.

Bạn hãy trình bày kinh nghiệm làm việc theo thứ tự thời gian gần nhất cho tới xa nhất.

2. Trình bày theo chức năng

Cấu trúc này khá phù hợp với những bạn ứng tuyển ở vị trí giàu kinh nghiệm. Bạn hãy liệt kê những kinh nghiệm và kỹ năng phù hợp với công việc đang ứng tuyển và tiếp theo tới những công việc có độ liên quan thấp hơn mà không cần quan tâm tới thời gian.

Bạn hãy dùng cấu trúc này để ghi điểm, tạo sự khác biệt so với hàng ngàn hồ sơ khác. Việc trình kinh nghiệm làm việc theo cấu trúc này phù hợp với những bạn ứng viên hay nhảy việc hay có khoảng thời gian nghỉ nhiều giữa các công việc.

3. Kết hợp các cách trình bày hoặc trình bày theo cách riêng

Bạn có thể kết hợp cả 2 cách trình bày trên như sau:

  • Liệt kê những kinh nghiệm làm việc và kỹ năng liên quan nhất.

  • Trong phần nêu chi tiết những kỹ năng và quá trình học vấn theo thứ tự từ gần tới xa (trình bày theo thời gian đảo ngược).

Trên đây là cách viết CV ấn tượng ghi điểm với nhà tuyển dụng Canavi chia sẻ với bạn đọc. Qua bài viết này, chúng tôi hy vọng giúp bạn đọc tham khảo có sự chuẩn bị CV tốt nhất cho mình để chinh phục nhà tuyển dụng.

Có thể bạn sẽ thích

Thuê dịch vụ PG chất lượng cao nhưng sự kiện roadshow vẫn thất bại, tại sao?

Thuê dịch vụ PG chất lượng cao nhưng sự kiện roadshow vẫn thất bại, tại sao?

Để kích hoạt thương hiệu trong thế giới hỗn loạn các loại hình truyền thông như hiện nay, nhiều doanh nghiệp lựa chọn roadshow là công cụ mang hình ảnh/dịch vụ tới khách hàng tiềm năng. Và người truyền thông điệp chính là những PG xinh đẹp, duyên dáng. Thế nhưng dù đã thuê dịch vụ PG với cái giá “cắt cổ”, nhưng sau sự kiện doanh số bán hàng vẫn không được thúc đẩy. Nguyên nhân là gì?

Xem thêm

18/4/2019

HỌC LỎM cách tuyển lễ tân văn phòng tại hà nội hiệu quả hiện nay

HỌC LỎM cách tuyển lễ tân văn phòng tại hà nội hiệu quả hiện nay

Lễ tân là một trong những vị trí quan trọng và bắt buộc tại nhiều doanh nghiệp, công ty hiện nay, trong đó có các công ty, tổ chức tại Hà Nội - trung tâm văn hóa kinh tế chính trị hiện đại nhất của đất nước. Vậy cách tuyển lễ tân văn phòng tại hà nội hiệu quả như thế nào? Sau đây là giải đáp của Canavi dành cho bạn.

Xem thêm

18/4/2019

3 lưu ý cực kỳ quan trọng khi tuyển dụng lễ tân văn phòng

3 lưu ý cực kỳ quan trọng khi tuyển dụng lễ tân văn phòng

Việc tuyển dụng lễ tân văn phòng là một nhiệm vụ không hề dễ dàng cho các nhà tuyển dụng, đặc biệt là những nhà tuyển dụng mới vào nghề. Canavi xin đưa ra 3 lưu ý cực kỳ quan trọng giúp bạn tuyển lễ tân văn phòng hiệu quả.

Xem thêm

18/4/2019

Lễ tân khách sạn tuyển dụng ở Canavi có tốt không?

Lễ tân khách sạn tuyển dụng ở Canavi có tốt không?

Khách sạn nào cũng cần lễ tân để tiếp đón khách hàng và làm thủ tục check-in và check-out cho khách hàng cũng như một số nhiệm vụ quan trọng khác. Vậy lễ tân khách sạn tuyển dụng ở Canavi có tốt không? Hãy cùng chúng tôi giải đáp thắc mắc trong bài viết dưới đây.

Xem thêm

17/4/2019

Tuyển dụng PG cần lựa chọn kênh tuyển dụng nào?

Tuyển dụng PG cần lựa chọn kênh tuyển dụng nào?

Ngày nay nhiều công ty, doanh nghiệp, cửa hàng cần PG để các sự kiện, quảng bá sản phẩm cũng như các chiến dịch Marketing hiệu quả và diễn ra tốt đẹp. Tuy nhiên, liệu bạn đã biết tuyển dụng PG cần lựa chọn kênh tuyển dụng như thế nào? Sau đây là giải đáp của Canavi dành cho bạn.

Xem thêm

17/4/2019

Dịch vụ cung cấp PG có gì hạn chế cho doanh nghiệp?

Dịch vụ cung cấp PG có gì hạn chế cho doanh nghiệp?

Nhiều thương hiệu, doanh nghiệp muốn sử dụng PG nhưng vẫn chưa rõ ràng về những hạn chế của dịch vụ cung cấp PG hiện nay. Sau đây là khám phá hữu ích của Canavi về những hạn chế bạn có thể gặp phải khi sử dụng dịch vụ cung cấp PG của một bên khác.

Xem thêm

17/4/2019

Giải đáp thắc mắc: Nơi nào cần tuyển lễ tân?

Giải đáp thắc mắc: Nơi nào cần tuyển lễ tân?

Lễ tân là một trong những nghề nghiệp hấp dẫn được nhiều bạn trẻ lựa chọn hiện nay. Và bạn cũng có mong muốn trở thành nhân viên lễ tân nhưng không biết có những nơi nào cần tuyển lễ tân làm việc. Sau đây là giải đáp thắc mắc của Canavi dành cho bạn.

Xem thêm

16/4/2019

Tại sao tuyển lễ tân khách sạn cần lưu ý những điều sau?

Tại sao tuyển lễ tân khách sạn cần lưu ý những điều sau?

Khách sạn của bạn đang cần tuyển lễ tân khách sạn tuy nhiên bạn không biết khi tuyển dụng vị trí này cần lưu ý những điều gì. Sau đây là giải đáp của Canavi dành cho bạn về những lưu ý quan trọng giúp chủ khách sạn tuyển dụng lễ tân khách sạn dễ dàng và hiệu quả.

Xem thêm

16/4/2019

Kỹ năng kế toán cơ bản cho người mới bắt đầu

Kỹ năng kế toán cơ bản cho người mới bắt đầu

Nghề kế toán là một trong những nghề nghiệp hấp dẫn được nhiều bạn trẻ yêu thích. Vậy những kỹ năng kế toán cơ bản nào cần thiết để làm việc trong nghề này? Sau đây là giải đáp của Canavi dành cho những người mới bắt đầu nghề kế toán.

Xem thêm

11/4/2019

TỔNG HỢP 6 cách đánh giá năng lực làm việc của nhân viên hay nhất

TỔNG HỢP 6 cách đánh giá năng lực làm việc của nhân viên hay nhất

Hiện nay có rất nhiều cách đánh giá năng lực làm việc của nhân viên trong công ty. Tuy nhiên, mỗi phương pháp lại có ưu và nhược điểm khác nhau. Là chủ doanh nghiệp, bạn nên phải tùy chỉnh các cách dựa trên hình thái doanh nghiệp của mình. Dưới đây là một số cách thức đánh giá năng lực nhân viên mà Canavi đã tổng hợp được. Cùng tham khảo bạn nhé!

Xem thêm

11/4/2019

Đánh giá bài viết
Tổng quát 0
0 đánh giá

Mời bạn nêu cảm nghĩ về bài viết

Đánh giá