blog banner canavi blog banner canavi

Gợi ý cách viết kế hoạch phát triển bản thân trong CV chuyên nghiệp, hoàn hảo

Trình bày CV xin việc bắt mắt là vấn đề không hề dễ dàng với nhiều bạn trẻ khi đi xin việc. Tạo CV như thế nào để thu hút nhà tuyển dụng. Ngoài ra viết kế hoạch phát triển bản thân trong CV như thế nào để thể hiện sự nghiêm túc, chuyên nghiệp. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ vấn đề này với bạn đọc.

CV xin việc là một trong những loại văn bản quan trọng không thể thiếu khi đi xin việc. Nhờ có CV xin việc nhà tuyển dụng biết đến bạn, năng lực của bạn. Trong bản CV xin việc sẽ được trình bày nhiều vấn đề và trong số đó là kế hoạch phát triển bản thân trong CV. Bạn băn khoăn không biết trình bày mục này như thế nào. Bạn đọc hãy cùng Canavi đến với những lưu ý khi viết mục này trong CV nhé!

Gợi ý cách viết kế hoạch phát triển bản thân trong CV chuyên nghiệp, hoàn hảo

Mục tiêu nghề nghiệp là phần không thể thiếu trong bản CV xin việc

Kế hoạch phát triển bản thân trong cv là gì?

Thông thường một bản CV xin việc bao gồm các phần như:

  • Thông tin cá nhân.

  • Mục tiêu nghề nghiệp.

  • Kinh nghiệm làm việc.

  • Học vấn.

  • Kỹ năng làm việc.

  • Thông tin tham khảo.

Và kế hoạch phát triển bản thân trong CV được hiểu chính là kế hoạch phát triển sự nghiệp hay còn được hiểu mục tiêu nghề nghiệp trong CV. Đây là mục khá quan trọng trong CV giúp nhà tuyển dụng thấy được định hướng mục tiêu phát triển sự nghiệp của bạn trong tương lai. Vì vậy, bạn cần đầu tư mục này chỉn chu, chuyên nghiệp.

Gợi ý cách viết kế hoạch phát triển bản thân trong CV chuyên nghiệp, hoàn hảo

Kế hoạch phát triển bản thân trong CV là phần mục tiêu nghề nghiệp

Gợi ý cách viết kế hoạch phát triển bản thân trong CV

Kế hoạch phát triển sự nghiệp bản hay mục tiêu nghề nghiệp trong CV được chia làm 2 phần nhỏ. Đó là mục tiêu ngắn hạn và mục tiêu dài hạn.

1. Mục tiêu ngắn hạn

Mục tiêu ngắn hạn chính là phần đầu mục kế hoạch phát triển sự nghiệp trong CV xin việc. Bạn cần vạch ra kế hoạch làm việc trong khoảng thời gian đầu được nhận việc. Để trình bày phần này bạn cần xem xét kỹ công việc mà mình muốn ứng tuyển. Công việc đó tương ứng với những công việc gì bạn cần phải làm để từ đó xác định mục tiêu ngắn hạn mà bạn làm.

Với kế hoạch phát triển sự nghiệp ngắn hạn bạn chỉ nên nêu những gì trong khả năng của mình. Không nên trình bày mục tiêu quá viển vông, sát thực tế.

Gợi ý cách viết kế hoạch phát triển bản thân trong CV chuyên nghiệp, hoàn hảo

Lên kế hoạch phát triển bản thân rất cần thiết

2. Mục tiêu dài hạn

Với mục tiêu dài hạn bạn cần cho nhà tuyển dụng thấy ước mơ vươn xa của bạn. Bạn hãy tưởng tượng bạn được nhận vào làm việc tại công ty trong một khoảng thời gian dài. Bạn đã có thành tích và có một vị trí quan trong công ty, hãy vạch kế hoạch dài hạn để phát triển công ty. Bạn cần hiểu rằng kế hoạch dài hạn sẽ là những điều lớn lao, khác với mục tiêu ngắn hạn trong bản CV xin việc.

Nên trình bày kế hoạch phát triển bản thân trong CV như thế nào?

Cũng như các mục khác trong CV xin việc, kế hoạch phát triển bản thân trong CV cũng cần được trình bày ngắn gọn, dễ hiểu. Nhà tuyển dụng không có nhiều thời gian để đọc hết tất cả nội dung bạn trình bày CV. Chính vì vậy nếu bạn trình bày dài dòng nhà tuyển dụng dễ bỏ qua CV xin việc của bạn. Cách trình bày khoa học mà vẫn thu hút nhà tuyển dụng đó là:

  • Trình bày thẳng vào vấn đề muốn nói.

  • Dùng cách liệt kê.

  • Trình bày từ ý nhỏ đến ý lớn.

Bên cạnh đó, bạn cần lưu ý khi trình bày kế hoạch phát triển bản thân trong CV đó là chú ý đến lỗi chính tả. Dù là phần mục tiêu hay bất cứ phần nào trong CV bạn cũng cần rà soát lỗi chính tả, font chữ. Dù bạn không cố ý viết sai chính tả nhưng nhà tuyển dụng vẫn sẽ đánh giá bạn là người thiếu chuyên nghiệp, thiếu sự chỉn chu khi đi xin việc.

Có nên nhờ trợ giúp của các trang web tuyển dụng tạo CV không?

Hiện nay, có rất nhiều website tuyển dụng lớn ra đời mong muốn giới thiệu việc làm cho ứng viên, kết nối nhà tuyển dụng với ứng viên thành công. Không chỉ có vậy, các website này còn giúp ứng viên tạo hồ sơ xin việc chuyên nghiệp cho mình. Vì vậy, nhờ sự giúp từ các website tuyển dụng lớn để tạo và chỉnh sửa CV xin việc là một điều nên làm. Bạn có thể lên trang web Canavi.com để tạo một bản CV xin việc chuẩn gửi cho nhà tuyển dụng.

Trên đây là cách viết kế hoạch phát triển bản thân trong CV Canavi chia sẻ với bạn đọc. Hy vọng qua bài viết này giúp bạn đọc tham khảo để có thể trình bày kế hoạch phát triển bản thân thật chuyên nghiệp chinh phục nhà tuyển dụng. Chúc bạn thành công.

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Sáng tạo nội dung là một trong những nghề mang lại nhiều giá trị cho cuộc sống của tôi. Hy vọng rằng, những nội dung mà tôi truyền tải sẽ giúp các bạn trẻ mau chóng tìm kiếm được việc làm mong muốn, giúp nhà tuyển dụng nhanh chóng tìm được người phù hợp nhất.

Bài viết được quan tâm

Có thể bạn sẽ thích