blog banner canavi blog banner canavi

Gợi ý cách viết kế hoạch phát triển bản thân trong CV chuyên nghiệp, hoàn hảo

Trình bày CV xin việc bắt mắt là vấn đề không hề dễ dàng với nhiều bạn trẻ khi đi xin việc. Tạo CV như thế nào để thu hút nhà tuyển dụng. Ngoài ra viết kế hoạch phát triển bản thân trong CV như thế nào để thể hiện sự nghiêm túc, chuyên nghiệp. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ vấn đề này với bạn đọc.

CV xin việc là một trong những loại văn bản quan trọng không thể thiếu khi đi xin việc. Nhờ có CV xin việc nhà tuyển dụng biết đến bạn, năng lực của bạn. Trong bản CV xin việc sẽ được trình bày nhiều vấn đề và trong số đó là kế hoạch phát triển bản thân trong CV. Bạn băn khoăn không biết trình bày mục này như thế nào. Bạn đọc hãy cùng Canavi đến với những lưu ý khi viết mục này trong CV nhé!

Gợi ý cách viết kế hoạch phát triển bản thân trong CV chuyên nghiệp, hoàn hảo

Mục tiêu nghề nghiệp là phần không thể thiếu trong bản CV xin việc

Kế hoạch phát triển bản thân trong cv là gì?

Thông thường một bản CV xin việc bao gồm các phần như:

  • Thông tin cá nhân.

  • Mục tiêu nghề nghiệp.

  • Kinh nghiệm làm việc.

  • Học vấn.

  • Kỹ năng làm việc.

  • Thông tin tham khảo.

Và kế hoạch phát triển bản thân trong CV được hiểu chính là kế hoạch phát triển sự nghiệp hay còn được hiểu mục tiêu nghề nghiệp trong CV. Đây là mục khá quan trọng trong CV giúp nhà tuyển dụng thấy được định hướng mục tiêu phát triển sự nghiệp của bạn trong tương lai. Vì vậy, bạn cần đầu tư mục này chỉn chu, chuyên nghiệp.

Gợi ý cách viết kế hoạch phát triển bản thân trong CV chuyên nghiệp, hoàn hảo

Kế hoạch phát triển bản thân trong CV là phần mục tiêu nghề nghiệp

Gợi ý cách viết kế hoạch phát triển bản thân trong CV

Kế hoạch phát triển sự nghiệp bản hay mục tiêu nghề nghiệp trong CV được chia làm 2 phần nhỏ. Đó là mục tiêu ngắn hạn và mục tiêu dài hạn.

1. Mục tiêu ngắn hạn

Mục tiêu ngắn hạn chính là phần đầu mục kế hoạch phát triển sự nghiệp trong CV xin việc. Bạn cần vạch ra kế hoạch làm việc trong khoảng thời gian đầu được nhận việc. Để trình bày phần này bạn cần xem xét kỹ công việc mà mình muốn ứng tuyển. Công việc đó tương ứng với những công việc gì bạn cần phải làm để từ đó xác định mục tiêu ngắn hạn mà bạn làm.

Với kế hoạch phát triển sự nghiệp ngắn hạn bạn chỉ nên nêu những gì trong khả năng của mình. Không nên trình bày mục tiêu quá viển vông, sát thực tế.

Gợi ý cách viết kế hoạch phát triển bản thân trong CV chuyên nghiệp, hoàn hảo

Lên kế hoạch phát triển bản thân rất cần thiết

2. Mục tiêu dài hạn

Với mục tiêu dài hạn bạn cần cho nhà tuyển dụng thấy ước mơ vươn xa của bạn. Bạn hãy tưởng tượng bạn được nhận vào làm việc tại công ty trong một khoảng thời gian dài. Bạn đã có thành tích và có một vị trí quan trong công ty, hãy vạch kế hoạch dài hạn để phát triển công ty. Bạn cần hiểu rằng kế hoạch dài hạn sẽ là những điều lớn lao, khác với mục tiêu ngắn hạn trong bản CV xin việc.

Nên trình bày kế hoạch phát triển bản thân trong CV như thế nào?

Cũng như các mục khác trong CV xin việc, kế hoạch phát triển bản thân trong CV cũng cần được trình bày ngắn gọn, dễ hiểu. Nhà tuyển dụng không có nhiều thời gian để đọc hết tất cả nội dung bạn trình bày CV. Chính vì vậy nếu bạn trình bày dài dòng nhà tuyển dụng dễ bỏ qua CV xin việc của bạn. Cách trình bày khoa học mà vẫn thu hút nhà tuyển dụng đó là:

  • Trình bày thẳng vào vấn đề muốn nói.

  • Dùng cách liệt kê.

  • Trình bày từ ý nhỏ đến ý lớn.

Bên cạnh đó, bạn cần lưu ý khi trình bày kế hoạch phát triển bản thân trong CV đó là chú ý đến lỗi chính tả. Dù là phần mục tiêu hay bất cứ phần nào trong CV bạn cũng cần rà soát lỗi chính tả, font chữ. Dù bạn không cố ý viết sai chính tả nhưng nhà tuyển dụng vẫn sẽ đánh giá bạn là người thiếu chuyên nghiệp, thiếu sự chỉn chu khi đi xin việc.

Có nên nhờ trợ giúp của các trang web tuyển dụng tạo CV không?

Hiện nay, có rất nhiều website tuyển dụng lớn ra đời mong muốn giới thiệu việc làm cho ứng viên, kết nối nhà tuyển dụng với ứng viên thành công. Không chỉ có vậy, các website này còn giúp ứng viên tạo hồ sơ xin việc chuyên nghiệp cho mình. Vì vậy, nhờ sự giúp từ các website tuyển dụng lớn để tạo và chỉnh sửa CV xin việc là một điều nên làm. Bạn có thể lên trang web Canavi.com để tạo một bản CV xin việc chuẩn gửi cho nhà tuyển dụng.

Trên đây là cách viết kế hoạch phát triển bản thân trong CV Canavi chia sẻ với bạn đọc. Hy vọng qua bài viết này giúp bạn đọc tham khảo để có thể trình bày kế hoạch phát triển bản thân thật chuyên nghiệp chinh phục nhà tuyển dụng. Chúc bạn thành công.

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Sáng tạo nội dung là một trong những nghề mang lại nhiều giá trị cho cuộc sống của tôi. Hy vọng rằng, những nội dung mà tôi truyền tải sẽ giúp các bạn trẻ mau chóng tìm kiếm được việc làm mong muốn, giúp nhà tuyển dụng nhanh chóng tìm được người phù hợp nhất.

Có thể bạn sẽ thích

Tổng hợp 23 câu hỏi phỏng vấn nhân viên chăm sóc khách hàng

Tổng hợp 23 câu hỏi phỏng vấn nhân viên chăm sóc khách hàng

Bạn đang mong muốn tìm kiếm vị trí công việc nhân viên chăm sóc khách hàng, tuy nhiên bạn không biết các câu hỏi thường gặp tại vị trí công việc này. Dưới đây là tổng hợp 23 câu hỏi phỏng vấn nhân viên chăm sóc khách hàng cực độc đáo dành cho bạn.

Xem thêm

31/12/2018

Các ngành học hot nhất hiện nay không lo thất nghiệp sau khi ra trường

Các ngành học hot nhất hiện nay không lo thất nghiệp sau khi ra trường

“Em là học sinh lớp 12, đang gấp rút ôn tập để chuẩn bị cho kỳ thi đại học sắp tới. Bạn bè em đều có ý định chọn trường đại học để nộp hồ sơ rồi, riêng em thì vẫn còn đang băn khoăn lắm, em muốn học ngành nào đó để sau này ra trường không lo bị thất nghiệp. Bố mẹ em đều là nông dân, không có mối quan hệ rộng rãi cũng không hiểu biết nhiều về xã hội nên không thể định hướng cho em” - Đây là 1 trong hàng ngàn nỗi lo của những bạn học sinh đứng trước ngưỡng cửa tìm ngành nghề phù hợp. Hôm nay, hãy cùng Canavi tìm hiểu kỹ hơn về các ngành học hot nhất hiện nay bạn nhé!

Xem thêm

28/12/2018

TOP 4 ngành học HOT hiện nay nhất định bạn phải biết

TOP 4 ngành học HOT hiện nay nhất định bạn phải biết

Theo học ngành gì, làm nghề gì không chỉ là nỗi trăn trở lớn của các bạn trẻ mà còn là nỗi lo của các bậc phụ huynh. Để có được 1 công việc phù hợp, không chỉ cần chọn đúng nghề, đúng năng lực mà còn phải dựa vào nhu cầu xã hội cũng như tuổi thọ ngành nghề. Vậy đâu là những ngành học hot hiện nay mà bạn nên theo đuổi? Câu trả lời sẽ có trong bài viết dưới đây:

Xem thêm

28/12/2018

TỔNG HỢP các ngành học HOT trong tương lai ra trường không lo thất nghiệp

TỔNG HỢP các ngành học HOT trong tương lai ra trường không lo thất nghiệp

Chắc hẳn, đối với những bạn trẻ và các bậc phụ huynh trong thời đại ngày nay, việc lựa chọn ngành nghề phù hợp, không sợ bị thất nghiệp sau khi ra trường với mức lương ổn định vẫn luôn là ưu tiên hàng đầu. Những cuộc khảo sát đã chỉ ra rằng, tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp đại học ra trường thất nghiệp rất cao. Điều này cho thấy, học đại học hay học nghề không hề quan trọng, quan trọng là bạn phải tìm được ngành nghề phù hợp với xu hướng và nhu cầu chung của thị trường. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi xin liệt kê ra các ngành học hot trong tương lai để các bạn trẻ tham khảo

Xem thêm

28/12/2018

Cách thỏa thuận lương với nhà tuyển dụng trong thời kỳ kinh tế khó khăn

Cách thỏa thuận lương với nhà tuyển dụng trong thời kỳ kinh tế khó khăn

Tình hình kinh tế có nhiều biến động, tìm được 1 công việc phù hợp với bản thân không hề dễ dàng, nhiều ứng viên tỏ ra ngần ngại, không dám thương lượng lương với nhà tuyển dụng. Điều này khiến họ bơ vơ, mãi không tìm được công việc tốt. Thực ra, trong thời điểm “nhạy cảm” này, bạn hoàn toàn có thể đạt được mức lương mong muốn nếu biết cách thỏa thuận lương với nhà tuyển dụng được nhắc tới trong bài viết dưới đây:

Xem thêm

28/12/2018

Nhảy việc tốt hay xấu cho công việc của bạn?

Nhảy việc tốt hay xấu cho công việc của bạn?

Bạn mới làm việc được một thời gian ngắn và đang băn khoăn không biết có nên nhảy việc hay không. Bạn là một nhân viên làm việc lâu năm tại công ty và đang lưỡng lự không biết nhảy việc có tốt không. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn về vấn đề nhảy việc tốt hay xấu cho công việc của bạn.

Xem thêm

28/12/2018

Những lý do khiến nhảy việc nhiều trở thành “xu hướng” của giới trẻ

Những lý do khiến nhảy việc nhiều trở thành “xu hướng” của giới trẻ

Đầu tư vào con người, tạo môi trường làm việc chuyên nghiệp, sáng tạo, mức lương không quá tồi nhưng các công ty vẫn không hiểu vì sao nhân viên thường xuyên “nhảy việc”. Phải chăng, nhảy việc nhiều đã trở thành xu hướng của người trẻ, lý do là gì? Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây bạn nhé!

Xem thêm

28/12/2018

Chuyên gia giải đáp: Có nên nhảy việc vì lương?

Chuyên gia giải đáp: Có nên nhảy việc vì lương?

Một bài báo từng viết rằng: “Làm việc tại công ty quá 2 năm thì tổng thu nhập của bạn sẽ bị giảm 50% trong vòng 10 năm tới” Vậy phải chăng chúng ta nên nhảy việc để có 1 mức lương xứng đáng hơn? Tuy nhiên điều này chỉ đúng với điều kiện bạn là 1 nhân viên có năng lực. Hôm nay, hãy cùng Canavi thảo luận về vấn đề có nên nhảy việc vì lương không bạn nhé!

Xem thêm

28/12/2018

Kỹ năng mềm trong cuộc sống mà ứng viên nên ghi trong CV xin việc

Kỹ năng mềm trong cuộc sống mà ứng viên nên ghi trong CV xin việc

Bạn đang mong muốn tìm kiếm một công việc phù hợp và nhưng chưa biết cách viết kỹ năng mềm nào trong CV xin việc để tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng. Dưới đây là chia sẻ của Canavi về kỹ năng mềm trong cuộc sống mà ứng viên nên ghi trong CV xin việc để ghi điểm với người tuyển dụng.

Xem thêm

27/12/2018

Top 5 ngành học đang hot hiện nay ở Việt Nam

Top 5 ngành học đang hot hiện nay ở Việt Nam

Nghề nghiệp luôn là vấn đề khiến nhiều bạn học sinh, sinh viên và các bậc phụ huynh quan tâm. Trước khi quyết định lựa chọn một ngành nghề cho con cái hay chính mình thì bạn đọc nên tham khảo các ngành học đang hot hiện nay, thậm chí trở thành xu hướng việc làm trong những năm tới ở Việt Nam.

Xem thêm

27/12/2018