blog banner canavi blog banner canavi

Gợi ý cho bạn những kỹ năng mà nhà tuyển dụng cần ở các ứng viên

Kỹ năng mềm là một trong những kỹ năng mà nhà tuyển dụng cần ở các ứng viên. Vậy nhà tuyển dụng muốn gì ở ứng viên? Những kỹ năng mà nhà tuyển dụng cần ở các ứng viên là những kỹ năng nào? Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ trả lời cho bạn đọc.

>  Tổng hợp 23 câu hỏi phỏng vấn nhân viên chăm sóc khách hàng

>  4 tình huống thực tế giúp bạn hiểu “tại sao phỏng vấn thất bại?”

1. Kỹ năng tổ chức công việc, giải quyết vấn đề

Đây là một trong những kỹ năng mà nhà tuyển dụng cần và không thể thiếu với bất kỳ các công việc nào. Các nhà tuyển dụng rất cần những ứng viên có khả năng giải quyết công việc, các vấn đề liên quan đến công việc và làm việc một cách có khoa học.

Kỹ năng này được thể hiện như: cách ăn mặc gọn gàng, lịch sự; luôn trong tư thế chủ động, sẵn sàng các tài liệu cần thiết liên quan đến công việc…

Vậy làm thế nào để thể hiện được kỹ năng này? Trước khi đi phỏng vấn ứng viên nên tập trung vào mọi chiến lược, chuẩn bị các câu hỏi phỏng vấn từ đơn giản đến những câu hỏi đòi hỏi lĩnh vực chuyên môn. Tìm hiểu về công ty, công việc mình sẽ làm trong tương lai để có cái nhìn khái quát về nơi mình sẽ làm việc.

Những kỹ năng mà nhà tuyển dụng cần ở các ứng viên
Tổ chức công việc, giải quyết các vấn đề

2. Kỹ năng ra quyết định vấn đề

Kỹ năng ra quyết định vấn đề là một trong những kỹ năng của nhà tuyển dụng cần các nhân viên của mình phải có khi làm việc. Họ cho rằng những ứng viên chậm chạp, ù lì, thiếu quyết đoán sẽ không làm được việc.

Để có thể cho nhà tuyển dụng thấy được khả năng của mình bạn nên chuẩn bị sẵn những câu chuyện về các công việc trước đây và cách bạn giải quyết chúng. Đó là những công việc như thế nào? Khó khăn ra sao? Bạn đã ứng phó như thế nào?...

Qua những câu chuyện cụ thể ấy, bạn có thể chứng minh cho nhà tuyển dụng thấy được năng lực thực sự của mình. Đồng thời qua cách bạn trả lời nhà tuyển dụng sẽ biết được ứng viên có hoạt ngôn, có đầu óc tư duy về các vấn đề trong công việc hay không.

3. Kỹ năng giao tiếp

Giao tiếp là một trong những kỹ năng mà nhà tuyển dụng cần ở các ứng viên để đáp ứng ở hầu hết các công việc. Đây kỹ năng rất quan trọng không chỉ trong cuộc sống hàng ngày mà cả trong công việc. Sẽ không có một nhà tuyển dụng nào tuyển những ứng viên không có kỹ năng giao tiếp.

Ngoài ra, kỹ năng giao tiếp được tổng hợp từ rất nhiều kỹ năng khác nhau. Kỹ năng này không chỉ đòi hỏi các ứng viên phải có sự hiểu biết sâu mà còn yêu cầu ứng viên phải có sự sắp xếp ý tưởng trong đó.

Những kỹ năng mà nhà tuyển dụng cần ở các ứng viên
Giao tiếp tốt luôn là một lợi thế lớn với các ứng viên

Để cho nhà tuyển dụng biết được bạn là một người có kỹ năng giao tiếp tốt, bạn nên có sự chuẩn bị trước. Hãy thực hành ngồi trước gương rồi nói, tưởng tượng bạn đang đi phỏng vấn và trả lời câu hỏi của nhà tuyển dụng. Điều này giúp các ứng viên tự tin, kiểm soát được sai sót trong lời nói của mình.

Luôn giữ thái độ bình tĩnh, duy trì ánh mắt thân thiện của mình với nhà tuyển dụng. Làm được như vậy bạn sẽ tự tin hơn rất nhiều.

4. Kỹ năng làm việc nhóm

Kỹ năng này đòi hỏi các ứng viên biết lắng nghe; làm việc có tính xây dựng, có tổ chức; không ỉ lại vào người khác; lúc nào cũng trong tâm thế chủ động.

Ngày nay hầu như tất cả các công ty đều mong muốn nhân viên của mình có thể vừa làm việc độc lập, vừa có thể làm việc nhóm. Một mặt làm việc độc lập giúp nhân viên giải quyết công việc và hoàn thành công việc; mặt khác làm việc nhóm giúp hiệu quả công việc được đẩy tiến độ nhanh đồng thời các thành viên trong nhóm đoàn kết với nhau hơn. Vì vậy kỹ năng làm việc nhóm là một trong những kỹ năng mà nhà tuyển dụng cần ở các ứng viên.

Ứng viên nên chuẩn bị một danh sách các công việc mà trước đó bạn đã đóng góp cho sự thành công của nhóm. Bạn có thể đề cập trong buổi phỏng vấn để cho nhà tuyển dụng thấy được kỹ năng này của bạn.

Những kỹ năng mà nhà tuyển dụng cần ở các ứng viên
Làm việc nhóm sẽ giúp bạn hoàn thành công việc hiệu quả hơn

5. Kỹ năng giải quyết nhiều công việc khác nhau cùng một lúc

Hầu hết các doanh nghiệp đều có mục tiêu giảm nguồn nhân lực, tiết kiệm thời gian mà vẫn đảm bảo tiến độ của công việc. Vì vậy nếu ứng viên có kỹ năng giải quyết nhiều công việc khác nhau cùng một lúc là điểm cộng lớn cho bạn.

Vậy làm thế nào để thể hiện được kỹ năng này cho nhà tuyển dụng thấy được? Bạn nên đưa ra những tình huống, công việc trước đây mà bạn đã từng làm, từng giải quyết trong cùng một thời gian.

Hãy chuẩn bị một danh sách các dự án trước đây mà bạn đã hoàn thành chúng. Nói cụ thể từng bước mà bạn thực hiện dự án đó, càng cụ thể càng tốt. Luôn sẵn lòng nhận trách nhiệm, xác định khả năng thành công của công việc nếu bạn được giao.

Kỹ năng cứng hay kỹ năng mềm đều là những kỹ năng mà nhà tuyển dụng cần ở các ứng viên để đáp ứng được bất cứ công việc nào. Những kỹ năng này không phải tự nhiên mà có mà nó đòi hỏi sự trải nghiệm của chính ứng viên. Hy vọng với 5 kỹ năng trên giúp bạn đọc tham khảo có nhiều kiến thức để bổ sung, hoàn thiện bản thân, tìm được công việc phù hợp cho mình.

Canavi

>  Top 5 ngành học hot nhất hiện nay

>  “Sống chết” theo ngành học hot là sáng suốt hay mù quáng?

 

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Sáng tạo nội dung là một trong những nghề mang lại nhiều giá trị cho cuộc sống của tôi. Hy vọng rằng, những nội dung mà tôi truyền tải sẽ giúp các bạn trẻ mau chóng tìm kiếm được việc làm mong muốn, giúp nhà tuyển dụng nhanh chóng tìm được người phù hợp nhất.

Bài viết được quan tâm

Có thể bạn sẽ thích