blog banner canavi

Gợi ý cho bạn những kỹ năng mà nhà tuyển dụng cần ở các ứng viên

Kỹ năng mềm là một trong những kỹ năng mà nhà tuyển dụng cần ở các ứng viên. Vậy nhà tuyển dụng muốn gì ở ứng viên? Những kỹ năng mà nhà tuyển dụng cần ở các ứng viên là những kỹ năng nào? Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ trả lời cho bạn đọc.

>  Tổng hợp 23 câu hỏi phỏng vấn nhân viên chăm sóc khách hàng

>  4 tình huống thực tế giúp bạn hiểu “tại sao phỏng vấn thất bại?”

1. Kỹ năng tổ chức công việc, giải quyết vấn đề

Đây là một trong những kỹ năng mà nhà tuyển dụng cần và không thể thiếu với bất kỳ các công việc nào. Các nhà tuyển dụng rất cần những ứng viên có khả năng giải quyết công việc, các vấn đề liên quan đến công việc và làm việc một cách có khoa học.

Kỹ năng này được thể hiện như: cách ăn mặc gọn gàng, lịch sự; luôn trong tư thế chủ động, sẵn sàng các tài liệu cần thiết liên quan đến công việc…

Vậy làm thế nào để thể hiện được kỹ năng này? Trước khi đi phỏng vấn ứng viên nên tập trung vào mọi chiến lược, chuẩn bị các câu hỏi phỏng vấn từ đơn giản đến những câu hỏi đòi hỏi lĩnh vực chuyên môn. Tìm hiểu về công ty, công việc mình sẽ làm trong tương lai để có cái nhìn khái quát về nơi mình sẽ làm việc.

Những kỹ năng mà nhà tuyển dụng cần ở các ứng viên
Tổ chức công việc, giải quyết các vấn đề

2. Kỹ năng ra quyết định vấn đề

Kỹ năng ra quyết định vấn đề là một trong những kỹ năng của nhà tuyển dụng cần các nhân viên của mình phải có khi làm việc. Họ cho rằng những ứng viên chậm chạp, ù lì, thiếu quyết đoán sẽ không làm được việc.

Để có thể cho nhà tuyển dụng thấy được khả năng của mình bạn nên chuẩn bị sẵn những câu chuyện về các công việc trước đây và cách bạn giải quyết chúng. Đó là những công việc như thế nào? Khó khăn ra sao? Bạn đã ứng phó như thế nào?...

Qua những câu chuyện cụ thể ấy, bạn có thể chứng minh cho nhà tuyển dụng thấy được năng lực thực sự của mình. Đồng thời qua cách bạn trả lời nhà tuyển dụng sẽ biết được ứng viên có hoạt ngôn, có đầu óc tư duy về các vấn đề trong công việc hay không.

3. Kỹ năng giao tiếp

Giao tiếp là một trong những kỹ năng mà nhà tuyển dụng cần ở các ứng viên để đáp ứng ở hầu hết các công việc. Đây kỹ năng rất quan trọng không chỉ trong cuộc sống hàng ngày mà cả trong công việc. Sẽ không có một nhà tuyển dụng nào tuyển những ứng viên không có kỹ năng giao tiếp.

Ngoài ra, kỹ năng giao tiếp được tổng hợp từ rất nhiều kỹ năng khác nhau. Kỹ năng này không chỉ đòi hỏi các ứng viên phải có sự hiểu biết sâu mà còn yêu cầu ứng viên phải có sự sắp xếp ý tưởng trong đó.

Những kỹ năng mà nhà tuyển dụng cần ở các ứng viên
Giao tiếp tốt luôn là một lợi thế lớn với các ứng viên

Để cho nhà tuyển dụng biết được bạn là một người có kỹ năng giao tiếp tốt, bạn nên có sự chuẩn bị trước. Hãy thực hành ngồi trước gương rồi nói, tưởng tượng bạn đang đi phỏng vấn và trả lời câu hỏi của nhà tuyển dụng. Điều này giúp các ứng viên tự tin, kiểm soát được sai sót trong lời nói của mình.

Luôn giữ thái độ bình tĩnh, duy trì ánh mắt thân thiện của mình với nhà tuyển dụng. Làm được như vậy bạn sẽ tự tin hơn rất nhiều.

4. Kỹ năng làm việc nhóm

Kỹ năng này đòi hỏi các ứng viên biết lắng nghe; làm việc có tính xây dựng, có tổ chức; không ỉ lại vào người khác; lúc nào cũng trong tâm thế chủ động.

Ngày nay hầu như tất cả các công ty đều mong muốn nhân viên của mình có thể vừa làm việc độc lập, vừa có thể làm việc nhóm. Một mặt làm việc độc lập giúp nhân viên giải quyết công việc và hoàn thành công việc; mặt khác làm việc nhóm giúp hiệu quả công việc được đẩy tiến độ nhanh đồng thời các thành viên trong nhóm đoàn kết với nhau hơn. Vì vậy kỹ năng làm việc nhóm là một trong những kỹ năng mà nhà tuyển dụng cần ở các ứng viên.

Ứng viên nên chuẩn bị một danh sách các công việc mà trước đó bạn đã đóng góp cho sự thành công của nhóm. Bạn có thể đề cập trong buổi phỏng vấn để cho nhà tuyển dụng thấy được kỹ năng này của bạn.

Những kỹ năng mà nhà tuyển dụng cần ở các ứng viên
Làm việc nhóm sẽ giúp bạn hoàn thành công việc hiệu quả hơn

5. Kỹ năng giải quyết nhiều công việc khác nhau cùng một lúc

Hầu hết các doanh nghiệp đều có mục tiêu giảm nguồn nhân lực, tiết kiệm thời gian mà vẫn đảm bảo tiến độ của công việc. Vì vậy nếu ứng viên có kỹ năng giải quyết nhiều công việc khác nhau cùng một lúc là điểm cộng lớn cho bạn.

Vậy làm thế nào để thể hiện được kỹ năng này cho nhà tuyển dụng thấy được? Bạn nên đưa ra những tình huống, công việc trước đây mà bạn đã từng làm, từng giải quyết trong cùng một thời gian.

Hãy chuẩn bị một danh sách các dự án trước đây mà bạn đã hoàn thành chúng. Nói cụ thể từng bước mà bạn thực hiện dự án đó, càng cụ thể càng tốt. Luôn sẵn lòng nhận trách nhiệm, xác định khả năng thành công của công việc nếu bạn được giao.

Kỹ năng cứng hay kỹ năng mềm đều là những kỹ năng mà nhà tuyển dụng cần ở các ứng viên để đáp ứng được bất cứ công việc nào. Những kỹ năng này không phải tự nhiên mà có mà nó đòi hỏi sự trải nghiệm của chính ứng viên. Hy vọng với 5 kỹ năng trên giúp bạn đọc tham khảo có nhiều kiến thức để bổ sung, hoàn thiện bản thân, tìm được công việc phù hợp cho mình.

Canavi

>  Top 5 ngành học hot nhất hiện nay

>  “Sống chết” theo ngành học hot là sáng suốt hay mù quáng?

 

Có thể bạn sẽ thích

Tuyển lễ tân nhà nghỉ: Những kỹ năng nhà tuyển dụng cần ở các ứng viên

Tuyển lễ tân nhà nghỉ: Những kỹ năng nhà tuyển dụng cần ở các ứng viên

 

Trong những năm trở lại đây, các chuỗi nhà hàng, nhà nghỉ ra đời. Vì vậy, nhu cầu tuyển lễ tân nhà nghỉ trở nên sôi động hơn bao giờ hết. Câu hỏi đặt ra là kỹ năng nào nhà tuyển dụng cần ở các bạn lễ tân. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những kỹ năng cần có ở các bạn nhân viên lễ tân nhà hàng.

Xem thêm

24/4/2019

Đăng tin tuyển lễ tân nhà hàng như thế nào thu hút ứng viên tiềm năng?

Đăng tin tuyển lễ tân nhà hàng như thế nào thu hút ứng viên tiềm năng?

 

Một trong những công việc thu hút các bạn trẻ lựa chọn hiện nay đó là công việc lễ tân nhà hàng. Tuy nhiên, để thu hút các bạn ứng viên ứng tuyển nhà hàng cho doanh nghiệp không phải là câu chuyện dễ dàng trong thời buổi hiện nay. Hôm nay, Canavi chia sẻ với bạn đọc bí quyết để đăng tin tuyển lễ tân nhà hàng để thu hút các ứng viên tiềm năng.  

Xem thêm

24/4/2019

5 điều cần thuộc lòng nếu muốn trúng tuyển lễ tân ngân hàng

5 điều cần thuộc lòng nếu muốn trúng tuyển lễ tân ngân hàng

Lễ tân ngân hàng là một công việc hấp dẫn được nhiều bạn trẻ ưa thích và muốn thử sức. Nếu muốn trúng tuyển lễ tân ngân hàng, các bạn trẻ cần thuộc lòng 5 điều sau đây. Cùng Canavi tìm hiểu ngay những điều này trong bài viết dưới đây.

Xem thêm

24/4/2019

Tuyển lễ tân quán cà phê: Thái độ hay kinh nghiệm quyết định bạn trúng tuyển trên 90%?

Tuyển lễ tân quán cà phê: Thái độ hay kinh nghiệm quyết định bạn trúng tuyển trên 90%?

 

Bạn là ứng viên đang chuẩn bị đi phỏng vấn vị trí lễ tân quán cà phê, tuy nhiên bạn chưa có kinh nghiệm. Bạn băn khoăn giữa thái độ và kinh nghiệm thì nhà tuyển dụng quyết định chọn ứng viên nào. Để giúp bạn đọc trả lời vấn đề này, Canavi chia sẻ với bạn đọc bài viết “Tuyển lễ tân quán cà phê: Thái độ hay kinh nghiệm làm việc quyết định ai trúng tuyển?”

Xem thêm

24/4/2019

5 lý do sinh viên nên ứng tuyển lễ tân phòng Gym

5 lý do sinh viên nên ứng tuyển lễ tân phòng Gym

Ứng tuyển lễ tân phòng Gym là lựa chọn thông minh dành cho các bạn sinh viên năng động, muốn kiếm việc làm thêm tăng thu nhập. Bài viết sau đây của Canavi sẽ giúp giải đáp các lý do sinh viên nên ứng tuyển vị trí lễ tân phòng Gym. Cùng tìm hiểu ngay.

Xem thêm

24/4/2019

Cách trả lời 3 câu hỏi phỏng vấn quen thuộc khi ứng tuyển lễ tân tại Hà Nội

Cách trả lời 3 câu hỏi phỏng vấn quen thuộc khi ứng tuyển lễ tân tại Hà Nội

Muốn trở thành lễ tân tại Hà Nội nhưng bạn không biết cách trả lời các câu hỏi phỏng vấn quen thuộc tại vị trí này. Sau đây là bài viết của Canavi khám phá cách trả lời các câu hỏi phỏng vấn quen thuộc khi ứng tuyển lễ tân tại Hà Nội dành cho bạn.

Xem thêm

24/4/2019

4 yếu tố quan trọng để tuyển lễ tân beer club chất lượng

4 yếu tố quan trọng để tuyển lễ tân beer club chất lượng

Cùng với sự phát triển ngành dịch vụ hiện nay, lễ tân được xem là ngành nghề thu hút nhiều bạn trẻ, đặc biệt lễ tân beer club. Vậy tiêu chí nào để tuyển lễ tân beer club chất lượng? Hôm nay, Canavi chia sẻ với bạn đọc 4 yếu tố quan trọng khi tuyển lễ tân beer club.

Xem thêm

24/4/2019

Ứng tuyển lễ tân Hồ Chí Minh: Thư xin việc khi không có kinh nghiệm

Ứng tuyển lễ tân Hồ Chí Minh: Thư xin việc khi không có kinh nghiệm

Cần phải viết gì trong thư xin việc ứng tuyển lễ tân Hồ Chí Minh khi bạn không có kinh nghiệm trong lĩnh vực này? Đây chắc hẳn là câu hỏi quen thuộc của hầu hết các bạn trẻ mong muốn thử sức tại vị trí lễ tân tại Hồ Chí Minh hiện nay. Bài viết sau đây của Canavi sẽ giải đáp thắc mắc của bạn nhanh chóng.

Xem thêm

24/4/2019

5 hành xử khiến các bạn thất bại khi ứng tuyển lễ tân part time

5 hành xử khiến các bạn thất bại khi ứng tuyển lễ tân part time

 

Có thể nói công việc part time là việc làm đầu đời của hầu hết các bạn sinh viên hiện nay. Bạn đang chuẩn bị ứng tuyển lễ tân part time cho một nhà hàng, nhưng bạn lo lắng vì chưa có kinh nghiệm khi đi phỏng vấn. Hôm nay, Canavi chia sẻ với bạn đọc kinh nghiệm khi đi phỏng vấn qua bài viết “những hành xử khiến các bạn thất bại khi ứng tuyển lễ tân part time.” Mời bạn đọc tham khảo.

Xem thêm

24/4/2019

Cách viết CV xin việc ứng tuyển lễ tân tại Đà Nẵng

Cách viết CV xin việc ứng tuyển lễ tân tại Đà Nẵng

Để ứng tuyển lễ tân tại Đà Nẵng, điều đầu tiên các ứng viên cần phải hoàn thành chính là viết CV xin việc hiệu quả. Những chia sẻ sau đây của Canavi sẽ giúp những bạn không có nhiều kinh nghiệm có thể dễ dàng hoàn thiện CV xin việc của mình một cách tốt nhất. Cùng tìm hiểu ngay.

Xem thêm

24/4/2019

Đánh giá bài viết
Tổng quát 0
0 đánh giá

Mời bạn nêu cảm nghĩ về bài viết

Đánh giá