blog banner canavi

Gợi ý cho bạn những kỹ năng mà nhà tuyển dụng cần ở các ứng viên

Kỹ năng mềm là một trong những kỹ năng mà nhà tuyển dụng cần ở các ứng viên. Vậy nhà tuyển dụng muốn gì ở ứng viên? Những kỹ năng mà nhà tuyển dụng cần ở các ứng viên là những kỹ năng nào? Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ trả lời cho bạn đọc.

>  Tổng hợp 23 câu hỏi phỏng vấn nhân viên chăm sóc khách hàng

>  4 tình huống thực tế giúp bạn hiểu “tại sao phỏng vấn thất bại?”

1. Kỹ năng tổ chức công việc, giải quyết vấn đề

Đây là một trong những kỹ năng mà nhà tuyển dụng cần và không thể thiếu với bất kỳ các công việc nào. Các nhà tuyển dụng rất cần những ứng viên có khả năng giải quyết công việc, các vấn đề liên quan đến công việc và làm việc một cách có khoa học.

Kỹ năng này được thể hiện như: cách ăn mặc gọn gàng, lịch sự; luôn trong tư thế chủ động, sẵn sàng các tài liệu cần thiết liên quan đến công việc…

Vậy làm thế nào để thể hiện được kỹ năng này? Trước khi đi phỏng vấn ứng viên nên tập trung vào mọi chiến lược, chuẩn bị các câu hỏi phỏng vấn từ đơn giản đến những câu hỏi đòi hỏi lĩnh vực chuyên môn. Tìm hiểu về công ty, công việc mình sẽ làm trong tương lai để có cái nhìn khái quát về nơi mình sẽ làm việc.

Những kỹ năng mà nhà tuyển dụng cần ở các ứng viên
Tổ chức công việc, giải quyết các vấn đề

2. Kỹ năng ra quyết định vấn đề

Kỹ năng ra quyết định vấn đề là một trong những kỹ năng của nhà tuyển dụng cần các nhân viên của mình phải có khi làm việc. Họ cho rằng những ứng viên chậm chạp, ù lì, thiếu quyết đoán sẽ không làm được việc.

Để có thể cho nhà tuyển dụng thấy được khả năng của mình bạn nên chuẩn bị sẵn những câu chuyện về các công việc trước đây và cách bạn giải quyết chúng. Đó là những công việc như thế nào? Khó khăn ra sao? Bạn đã ứng phó như thế nào?...

Qua những câu chuyện cụ thể ấy, bạn có thể chứng minh cho nhà tuyển dụng thấy được năng lực thực sự của mình. Đồng thời qua cách bạn trả lời nhà tuyển dụng sẽ biết được ứng viên có hoạt ngôn, có đầu óc tư duy về các vấn đề trong công việc hay không.

3. Kỹ năng giao tiếp

Giao tiếp là một trong những kỹ năng mà nhà tuyển dụng cần ở các ứng viên để đáp ứng ở hầu hết các công việc. Đây kỹ năng rất quan trọng không chỉ trong cuộc sống hàng ngày mà cả trong công việc. Sẽ không có một nhà tuyển dụng nào tuyển những ứng viên không có kỹ năng giao tiếp.

Ngoài ra, kỹ năng giao tiếp được tổng hợp từ rất nhiều kỹ năng khác nhau. Kỹ năng này không chỉ đòi hỏi các ứng viên phải có sự hiểu biết sâu mà còn yêu cầu ứng viên phải có sự sắp xếp ý tưởng trong đó.

Những kỹ năng mà nhà tuyển dụng cần ở các ứng viên
Giao tiếp tốt luôn là một lợi thế lớn với các ứng viên

Để cho nhà tuyển dụng biết được bạn là một người có kỹ năng giao tiếp tốt, bạn nên có sự chuẩn bị trước. Hãy thực hành ngồi trước gương rồi nói, tưởng tượng bạn đang đi phỏng vấn và trả lời câu hỏi của nhà tuyển dụng. Điều này giúp các ứng viên tự tin, kiểm soát được sai sót trong lời nói của mình.

Luôn giữ thái độ bình tĩnh, duy trì ánh mắt thân thiện của mình với nhà tuyển dụng. Làm được như vậy bạn sẽ tự tin hơn rất nhiều.

4. Kỹ năng làm việc nhóm

Kỹ năng này đòi hỏi các ứng viên biết lắng nghe; làm việc có tính xây dựng, có tổ chức; không ỉ lại vào người khác; lúc nào cũng trong tâm thế chủ động.

Ngày nay hầu như tất cả các công ty đều mong muốn nhân viên của mình có thể vừa làm việc độc lập, vừa có thể làm việc nhóm. Một mặt làm việc độc lập giúp nhân viên giải quyết công việc và hoàn thành công việc; mặt khác làm việc nhóm giúp hiệu quả công việc được đẩy tiến độ nhanh đồng thời các thành viên trong nhóm đoàn kết với nhau hơn. Vì vậy kỹ năng làm việc nhóm là một trong những kỹ năng mà nhà tuyển dụng cần ở các ứng viên.

Ứng viên nên chuẩn bị một danh sách các công việc mà trước đó bạn đã đóng góp cho sự thành công của nhóm. Bạn có thể đề cập trong buổi phỏng vấn để cho nhà tuyển dụng thấy được kỹ năng này của bạn.

Những kỹ năng mà nhà tuyển dụng cần ở các ứng viên
Làm việc nhóm sẽ giúp bạn hoàn thành công việc hiệu quả hơn

5. Kỹ năng giải quyết nhiều công việc khác nhau cùng một lúc

Hầu hết các doanh nghiệp đều có mục tiêu giảm nguồn nhân lực, tiết kiệm thời gian mà vẫn đảm bảo tiến độ của công việc. Vì vậy nếu ứng viên có kỹ năng giải quyết nhiều công việc khác nhau cùng một lúc là điểm cộng lớn cho bạn.

Vậy làm thế nào để thể hiện được kỹ năng này cho nhà tuyển dụng thấy được? Bạn nên đưa ra những tình huống, công việc trước đây mà bạn đã từng làm, từng giải quyết trong cùng một thời gian.

Hãy chuẩn bị một danh sách các dự án trước đây mà bạn đã hoàn thành chúng. Nói cụ thể từng bước mà bạn thực hiện dự án đó, càng cụ thể càng tốt. Luôn sẵn lòng nhận trách nhiệm, xác định khả năng thành công của công việc nếu bạn được giao.

Kỹ năng cứng hay kỹ năng mềm đều là những kỹ năng mà nhà tuyển dụng cần ở các ứng viên để đáp ứng được bất cứ công việc nào. Những kỹ năng này không phải tự nhiên mà có mà nó đòi hỏi sự trải nghiệm của chính ứng viên. Hy vọng với 5 kỹ năng trên giúp bạn đọc tham khảo có nhiều kiến thức để bổ sung, hoàn thiện bản thân, tìm được công việc phù hợp cho mình.

Canavi

>  Top 5 ngành học hot nhất hiện nay

>  “Sống chết” theo ngành học hot là sáng suốt hay mù quáng?

 

Có thể bạn sẽ thích

Cẩm nang trình bày CV xin việc đầy đủ với 3 cuốn sách dưới đây

Cẩm nang trình bày CV xin việc đầy đủ với 3 cuốn sách dưới đây

Ngày nay các bạn ứng viên không khó để tạo một bản CV xin việc hoàn chỉnh, đầy đủ. Tuy nhiên, để tạo sự khác biệt ghi điểm với nhà tuyển dụng không phải là điều dễ dàng. Hôm nay, Canavi gợi ý bạn đọc 3 cuốn sách hay giúp bạn đọc có thể trình bày CV xin việc thật hoàn hảo.

Xem thêm

26/4/2019

Phát triển bản thân hoàn hảo hơn bằng cách đi bộ mỗi ngày

Phát triển bản thân hoàn hảo hơn bằng cách đi bộ mỗi ngày

Ngày nay có rất nhiều cách giúp con người chúng ta phát triển bản thân tốt đẹp hơn mỗi ngày. Bạn có thể đọc sách tăng kỹ năng tư duy, đi du lịch để lấy niềm cảm hứng làm việc, ăn uống lành mạnh để có một sức khỏe tốt… Hôm nay, Canavi xin chia sẻ với bạn đọc một cách giúp bạn vừa tạo thói quen tốt, cải thiện sức khỏe và phát triển bản thân tốt hơn mỗi ngày. Đó là việc đi bộ.

Xem thêm

26/4/2019

Bật mí cách viết mẫu CV chuẩn giúp bạn nổi bật hơn ứng viên khác

Bật mí cách viết mẫu CV chuẩn giúp bạn nổi bật hơn ứng viên khác

Bạn đang có ý định tìm một công việc mới tốt hơn công việc hiện tại đang làm. Bạn đang băn khoăn chưa biết cách viết mẫu CV chuẩn để nổi bật so với ứng viên khác. Hôm nay, Canavi sẽ  giúp bạn có cách viết mẫu CV chuẩn để nổi bật, tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng.

Xem thêm

26/4/2019

Trả lời phỏng vấn qua điện thoại có giống phỏng vấn trực tiếp không?

Trả lời phỏng vấn qua điện thoại có giống phỏng vấn trực tiếp không?

Sau quá trình sàng lọc hồ sơ, nhà tuyển dụng tiến hành bước tiếp theo là liên hệ với ứng viên để mời đến công ty phỏng vấn. Trong đó có bạn. Bạn băn khoăn không biết trả lời phỏng vấn qua điện thoại có khác phỏng vấn trực tiếp không? Bài viết dưới đây Canavi giải đáp thắc mắc cho bạn đọc.

Xem thêm

26/4/2019

Có nên tạo mẫu CV xin việc đơn giản trên Powerpoint?

Có nên tạo mẫu CV xin việc đơn giản trên Powerpoint?

Hiện nay, có rất nhiều cách giúp các bạn ứng viên có thể tự tạo một mẫu CV xin việc đơn giản mà gây ấn tượng với nhà tuyển dụng. Bạn có thể nhờ đến các trang website tuyển dụng, File Word, các phần mềm photoshop… Ngoài ra, nhiều bạn có thắc mắc có nên tạo CV xin việc trên Powerpoint không? Dưới đây là câu trả lời cho bạn đọc.

Xem thêm

26/4/2019

Nên trình bày mẫu CV xin việc dài trong 1, 2 hay 3 trang A4?

Nên trình bày mẫu CV xin việc dài trong 1, 2 hay 3 trang A4?

Ngày nay, trình bày CV xin việc chuyên nghiệp, khoa học không phải quá khó đối với các bạn trẻ khi đi xin việc. Tuy nhiên, trình bày CV xin việc như thế nào để tăng khả năng trúng tuyển thì không phải bạn nào cũng làm được. Nhiều bạn thắc mắc trình bày mẫu CV xin việc dài bao nhiêu trang là đủ? 1, 2 hay 3 trang A4? Dưới đây là câu trả lời cho bạn đọc.

Xem thêm

26/4/2019

Đọc sách phát triển bản thân: Khoản đầu tư có lãi cho các bạn trẻ

Đọc sách phát triển bản thân: Khoản đầu tư có lãi cho các bạn trẻ

Chúng ta đều biết sách là người bạn đồng hành mang lại rất nhiều lợi ích trong cuộc sống. Sách giúp ta hiểu biết hơn, mở rộng vốn từ ngữ, tăng khả năng tập trung hiệu quả… Hôm nay, Canavi chia sẻ với bạn đọc lợi ích từ việc đọc sách phát triển bản thân – khoản đầu tư có lãi cho các bạn trẻ.

Xem thêm

25/4/2019

5 điều cần thuộc lòng nếu muốn trúng tuyển lễ tân ngân hàng

5 điều cần thuộc lòng nếu muốn trúng tuyển lễ tân ngân hàng

Lễ tân ngân hàng là một công việc hấp dẫn được nhiều bạn trẻ ưa thích và muốn thử sức. Nếu muốn trúng tuyển lễ tân ngân hàng, các bạn trẻ cần thuộc lòng 5 điều sau đây. Cùng Canavi tìm hiểu ngay những điều này trong bài viết dưới đây.

Xem thêm

24/4/2019

Hồ sơ xin việc giữa các vùng miền có khác nhau không?

Hồ sơ xin việc giữa các vùng miền có khác nhau không?

Làm hồ sơ xin việc vốn không đơn giản, gần đây Canavi nhận được rất nhiều thắc mắc xoay quanh vấn đề này như: Hồ sơ xin việc bao gồm những gì? Hồ sơ xin việc giữa các vùng miền có khác nhau không? Làm thế nào để gây được ấn tượng với nhà tuyển dụng?. Nếu cũng băn khoăn về điều này, hãy đọc ngay bài viết dưới đây của Canavi nhé.

Xem thêm

23/4/2019

Sơ yếu lý lịch công chứng ở đâu? Ở văn phòng công chứng có được không?

Sơ yếu lý lịch công chứng ở đâu? Ở văn phòng công chứng có được không?

Xin chào chuyên mục tư vấn! Bây giờ em muốn đi công chứng sơ yếu lý lịch xin việc thì có thể ra xin dấu ở văn phòng công chứng được không. Ủy ban nhân dân thì xa chỗ em lắm, trong khi đó ngay cạnh nhà thì có một văn phòng. Em muốn đến đó làm cho nhanh chứ đi xa lại khá mất công. Chuyên mục có thể cho em biết sơ yếu lý lịch công chứng ở đâu? Ở văn phòng công chứng có được không ạ? (Thanh Ngoan – Hà Nội)

Xem thêm

19/4/2019

Đánh giá bài viết
Tổng quát 0
0 đánh giá

Mời bạn nêu cảm nghĩ về bài viết

Đánh giá