blog banner canavi blog banner canavi

Google tiết lộ những cách tìm ứng viên “độc nhất vô nhị”

Hàng năm, số lượng hồ sơ xin việc được nộp vào Google lên tới 2 triệu bộ. Trong số ấy, Google chỉ lấy có vài nghìn bộ, phần đông còn lại sẽ phải ngậm ngùi về nhà. Google cho biết, tỉ lệ chọi hàng năm khoảng 1/500 lần. Vậy bạn có tò mò về cách tìm ứng viên phù hợp như thế nào hay không?

Để bước chân vào Google, mỗi ứng viên phải vượt qua 6 tuần thử thách và bảo vệ vị trí của mình. Các “ông lớn” của Google cũng rất chú trọng về vấn đề này bởi họ biết rằng nó ảnh hưởng rất lớn đến tương lai của Google. Thậm chí, họ còn tổ chức, nghiên cứu và lập ra 4 nguyên tắc áp dụng với bất kỳ nhân viên nào muốn được làm việc trong Google.

Google tiết lộ những cách tìm ứng viên “độc nhất vô nhị”

1/ Năng lực đầu vào cực kỳ cao

Cũng giống như nhiều doanh nghiệp khác, vòng thử đầu tiên của Google là lọc hồ sơ, những hồ sơ không phù hợp sẽ được loại bỏ ngay lập tức. Google sẽ xác định những tính năng, kỹ năng mà họ cần có ở mỗi ứng viên, đặc biệt họ chỉ chấp nhận những ai có tiềm năng rộng mở, giỏi hơn cả người đánh giá tuyển dụng nữa.

Ví dụ như, muốn làm công việc trợ lý cho giám đốc Google, bạn không chỉ cần thông thạo việc trả lời điện thoại, sắp xếp mọi thứ mà bạn còn phải khiến lịch làm việc dễ thở, trôi chảy hơn những gì mà những ông giám đốc đó tưởng tưởng được.

2/ Tự tìm ứng viên, không nhờ bên ngoài

Thực ra Google cũng hợp tác với một số công ty tuyển dụng. Tuy nhiên, nó chỉ là trường hợp hiếm hoi và ngoại lệ, ví dụ như xây dựng một đội ngũ hỗ trợ nước ngoài trong một thời gian ngắn. Còn hầu hết Google quyết định tìm ứng viên phụ thuộc vào bộ phận nhân sự của mình. Cũng có đôi lúc, họ đi tìm người ở các mạng lưới khác, nhưng hầu hết đó chỉ là dò xét thông tin mà thôi, còn khi đã có kế hoạch tuyển dụng thì họ chẳng nhờ vả ai và hay dịch vụ nào.

Google tiết lộ những cách tìm ứng viên “độc nhất vô nhị”

3/ Một người xin việc, nhiều người đánh giá

Với quy mô lớn nhất thế giới, Google không bao giờ để một người duy nhất ngồi trong vòng phỏng vấn để làm nhiệm vụ đánh giá ứng viên. Sẽ có một nhóm người được giao nhiệm vụ đưa ra câu hỏi và đánh giá từng ứng viên. Có như vậy thì mới đưa ra được những nhận xét đúng và khách quan nhất. Đặc biệt, người đánh giá sẽ bao gồm cả cấp trên, cấp dưới, dù vị trí có sự chênh lệch rất lớn, nhưng họ vẫn ngồi chung bàn để tìm ra ứng viên giỏi và phù hợp nhất. Cũng nhờ đó mà bản nhận xét ứng viên chính xác, công tư phân minh hơn, không có định kiến hay bất kỳ thiên vị nào cả.

4/ Thử lòng ứng viên

Một vài sếp lớn của Google có cách tìm ứng viên vô cùng độc đáo, nhất là khi gặp phải những ứng viên xuất sắc vượt qua các vòng trước, nhưng còn đang phân vân rằng có nên lựa chọn họ vào Google làm việc hay không.

Họ để trên bàn khoảng 200 bộ hồ sơ của những người giỏi nhất của Google. Khi trao đổi với ứng viên, họ sẽ cho bạn xem thông tin trong những bộ hồ sơ này, kèm theo câu: “Đây là tất cả những người mà bạn phải làm việc cùng”. Nhiều người sẽ cảm thấy rất áp lực vì phải tiếp xúc với những người có tài năng hiếm có, giỏi hơn mình rất nhiều. Còn nếu ý chí của bạn vẫn không bị lung lay, tiếp tục thể hiện tốt thì một vị trí ở Google rất dễ rơi vào tay bạn.

Google tiết lộ những cách tìm ứng viên “độc nhất vô nhị”

Không chỉ Google, các ông lớn khác như Facebook, Apple…cũng có nhiều chiêu độc lạ khi tuyển dụng nhân tài. Hy vọng, thông qua bài viết ở trên, bạn đã có thêm nhiều kiến thức bổ ích về cách tìm ứng viên. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào, hãy gọi ngay cho chúng tôi để được tìm hiểu thêm bạn nhé!

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Bạn là ứng viên, bạn đang gặp khó khăn trong quá trình tìm việc. Bạn là nhà tuyển dụng, bạn không biết làm thế nào để tuyển đủ nhân sự cho công ty mình. Thấu hiểu những điều đó, tôi đã dày công tổng hợp lại những kinh nghiệm thực tế, kinh nghiệm từ các chuyên gia và cho ra đời các bài viết về bí quyết tìm việc, bí quyết tuyển dụng, bộ câu hỏi phỏng vấn, cách làm hồ sơ xin việc...Hy vọng rằng, chúng sẽ mang đến giá trị cho bạn đọc.

Bài viết được quan tâm

Có thể bạn sẽ thích