blog banner canavi blog banner canavi

Hầu hết các doanh nghiệp ở Việt Nam chưa khai thác được cách tuyển dụng nhân sự hiệu quả này

Nếu bạn cũng gặp khó khăn trong tuyển dụng nhân viên bán hàng, hãy sử dụng các phương pháp được nêu dưới đây. Cách tuyển dụng nhân sự hiệu quả này đều trực quan, dễ hiểu và tạo ra kết quả tuyệt vời. Đặc biệt, chúng không làm ảnh hưởng đến doanh ngân sách của doanh nghiệp mà bạn đang làm việc.

Hãy tận dụng “tầm ảnh hưởng” của các CEO

Phương án thuyết phục mạnh mẽ nhất chính là sự xuất hiện của giám đốc điều hành. Sự hiện diện của họ cho thấy doanh nghiệp đang vô cùng chú trọng và quan tâm tới vị trí này. Nó cũng chứng minh cho ứng viên thấy rằng giám đốc điều hành cũng sẵn sàng dành thời gian để tìm hiểu về họ, họ chính là bộ phận quan trọng thúc đẩy doanh thu của doanh nghiệp đi lên.

Tất nhiên, CEO chỉ tham gia vào vòng cuối cùng của quy trình phỏng vấn, tức là khi họ đã vượt qua tất cả các vòng loại. Giám đốc điều hành (hoặc thay vào đó là người quản lý cao cấp phụ trách) phải được thông báo rõ về ứng viên, kết quả phỏng vấn trước đây và những gì họ sẽ làm khi tham gia vào công ty để tối đa hóa hiệu quả của liên hệ này.

Hầu hết các doanh nghiệp ở Việt Nam chưa khai thác được cách tuyển dụng nhân sự hiệu quả này
Tận dụng tầm ảnh hưởng của CEO

Phỏng vấn nhóm cũng mang lại hiệu quả

Phỏng vấn nhóm là một cách tuyển dụng nhân sự hiệu quả. Tại đây, nhà tuyển dụng có thể tìm ra các ứng viên giàu có về mặt kỹ năng và dày dặn về mặt kinh nghiệm. Qua một chủ đề nào đó, các ứng viên sẽ có cơ hội chia sẻ, kể những câu chuyện hấp dẫn về sự nghiệp của họ.

Qua đây, các cá tính của ứng viên cũng được bộc lộ rõ ràng. Sự cạnh tranh trực tiếp giữa các ứng viên để thu hút sự chú ý của nhà tuyển dụng sẽ khiến họ tỏa sáng hơn bao giờ hết. Tại đây, khả năng thuyết phục, lắng nghe, giữ bình tĩnh của ứng viên cũng sẽ được khai thác tối đa. Hơn những kỹ năng khác, đây là những phẩm chất cần có của một nhân viên ưu tú.

Tạo ưu thế cạnh tranh để thu hút những ứng viên hàng đầu

Để thu hút những ứng viên hàng đầu, nhiều doanh nghiệp đã tạo ra ưu thế cạnh tranh so với các đối thủ khác. Đơn giản nhất là họ tìm ra các yếu tố mà ứng viên quan tâm. Và đối với mỗi yếu tố, điều đó thể hiện khi công ty của bạn có ưu đãi vượt trội so với các công ty tương tự khác. Không chỉ đáp ứng các yếu tố mà hầu hết các ứng viên mong đợi, mà các nhà quản lý phải làm nổi bật các lĩnh vực mà mà công ty đang dẫn đầu. Thực tế là một người quản lý biết sử dụng sức mạnh của công ty, công việc và sản phẩm để làm tăng tính hiệu quả thu hút nhân tài chưa có nhiều.

Hầu hết các doanh nghiệp ở Việt Nam chưa khai thác được cách tuyển dụng nhân sự hiệu quả này

Khai thác nhu cầu của ứng viên và đáp ứng nhu cầu đó

Để đảm bảo rằng có thể thu hút và giữ chân nhân viên lâu dài, các nhà tuyển dụng cung nên tìm hiểu các kỳ vọng và những điều kiện “không thể chấp nhận” được trong công việc. Sau khi tìm hiểu nhu cầu này, nhà tuyển dụng nên cân nhắc xem có đáp ứng được các nhu cầu đó hay không. Sở dĩ chúng ta làm điều này để đảm bảo rằng, không có một sự khúc mắc hay phá vỡ hợp đồng đột ngột trong quá trình hợp tác, khi mà cả hai đều không hiểu được nhu cầu của nhau. Điều này không chỉ gây tổn hại đến ứng viên mà ngay cả nhà tuyển dụng, bởi họ lại bỏ thêm thời gian và chi phí để tiếp tục hành trình tìm kiếm ứng viên của mình.

Và cuối cùng, nhà tuyển dụng cần thuyết phục những ứng viên đó bằng cách đáp ứng ít nhất 1 nhu cầu cho họ. Đây là cách thể hiện sự tôn trọng ứng viên. Tất nhiên, nó không nhất thiết là về vấn đề tài chính, đó có thể là một thỏa thuận thú vị nào đó về yêu cầu công việc. Với cách tuyển dụng nhân sự hiệu quả này, nhà tuyển dụng sẽ dễ dàng nhận được cái gật đầu của ứng viên ưu tú.

Hứa hẹn tăng lương sau khi xác định được năng lực thực sự

Hầu hết nhà tuyển dụng đều e ngại trước những mức lương bổng mà ứng viên đề xuất. Sở dĩ họ căn ke điều này vì chưa xác định được năng lực thực sự của ứng viên. Trong trường hợp không thể cung cấp cho họ khoản lương bổng mà họ cảm thấy xứng đáng, hãy thử một giải pháp thay thế hấp dẫn. Bạn có thể cho phép ứng viên thỏa thuận lại lương sau thời gian thử việc hoặc lâu hơn thế nữa. Điều này rất có giá trị vì các ứng viên thông minh hiểu rằng tại thời điểm này, nhà tuyển dụng không thể biết đóng góp của họ sẽ mạnh đến mức nào. Vì vậy, hãy hứa với họ rằng sau một thời gian ngắn chứng tỏ bản thân, bạn sẽ có có đủ cơ sở để thay đổi mức lương cho họ.

Hầu hết các doanh nghiệp ở Việt Nam chưa khai thác được cách tuyển dụng nhân sự hiệu quả này

Trên đây là 5 cách tuyển dụng nhân sự hiệu quả được nhiều chuyên gia tuyển dụng hàng đầu tại nước ngoài áp dụng. Hy vọng với những phương pháp này, các doanh nghiệp có thể cải thiện được quy trình và chất lượng tuyển dụng nhân sự của mình.

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Là một chuyên viên tư vấn tuyển dụng, tôi luôn hướng đến những giá trị tốt đẹp nhất. Tôi tin rằng, những bài viết về bí quyết tìm việc, bộ câu hỏi phỏng vấn, cách phát triển kỹ năng...sẽ giúp ứng viên nhanh chóng tìm được công việc phù hợp, giúp cho nhà tuyển dụng tìm được nhân tài.

Bài viết được quan tâm

Có thể bạn sẽ thích