blog banner canavi blog banner canavi

Hãy ra đi trong tư thế ngẩng cao đầu với cách xin nghỉ việc khéo léo này

Có thể bạn đang vô cùng bất mãn với công việc và chỉ muốn hét vào mặt sếp rằng: “Tôi muốn nghỉ việc”. Nhưng hành động đó chỉ thỏa mãn tâm trạng của bạn lúc bấy giờ chứ không mang lại bất gì lợi ích nào hết. Hãy lựa chọn cho mình cách xin nghỉ việc khéo léo nhất nhé.

Những câu hỏi nên đặt ra cho nhà tuyển dụng dành cho ứng viên xuất sắc

Câu hỏi thắc mắc: Nên mặc gì khi đi phỏng vấn?

Nghỉ việc không đơn giản là hành động nóng nảy đập xuống bàn làm việc của sếp lá đơn xin nghỉ việc hay câu nói vu vơ “em xin nghỉ việc” hay tự động rút lui trong lặng lẽ… vì những hành động kémn văn minh này sẽ mang lại nhiều hệ lụy to lớn. Có thể bạn sẽ trở thành một giai thoại bất hủ trong lòng những người đồng nghiệp cũ, thậm chí là sếp của bạn sẽ đánh giá không tốt khi nhà tuyển dụng của bạn yêu cầu sếp cũ xác thực công việc của bạn; cũng có thể, họ sẽ trở thành nhà tuyển dụng của bạn trong một lần ứng tuyển trong tương lai. Vì thế, bạn xin việc với thái độ chân thành như thế nào thì hãy nghỉ việc như thế. Hãy để lại những ấn tượng tốt đẹp nhất cho những đồng nghiệp cũ.

Hãy ra đi trong tư thế ngẩng cao đầu với cách xin nghỉ việc khéo léo này

Cân nhắc kỹ trước khi quyết định xin việc

Giữ yên lặng: Rất nhiều người không giữ được bí mật của mình và “phát tán” thông tin nghỉ việc đi khắp công ty. Nhưng điều này là không nên bởi quản lý của bạn sẽ nghĩ rằng bạn đang nói “bóng gió” về việc muốn tăng lương hay các chế độ lương thưởng, phúc lợi. Bên cạnh đó, bạn có thể mất đi các cơ hội phát triển nghề nghiệp khác bởi bạn đã bị liệt vào danh sách “không mang lại giá trị cho công ty nữa”. Nếu muốn nghỉ việc, hãy là người đầu tiên trao đổi việc này với sếp của mình. Điều này sẽ khiến cho sếp của bạn cảm thấy không được tôn trọng.

Không nói dối: Có thể sếp sẽ hỏi về những dự định trong tương lai hoặc lý do xin nghỉ việc của bạn. Đừng nói dối quá đà để nhận được sự thuận lòng hay thông cảm của sếp. Nếu rơi vào trường hợp tế nhị, bạn có thể xin phép giữ kín những thông tin này đến khi mọi thứ đều ổn thỏa. Vì dẫu sao, mỗi người phải trải qua bao mối quan hệ, có chắc rằng bạn sẽ không gặp lại những người đồng nghiệp cũ ấy nữa. Nếu họ phát hiện ra bạn nói dối, thì câu chuyện tiếp theo sẽ là như thế nào? Lý do chính đáng chính là điểm mấu chốt cho cách xin nghỉ việc khéo léo và tế nhị hơn.

Nắm rõ quy định của công ty

Trước khi nghỉ việc, hãy tìm hiểu quy định nghỉ việc của công ty. Bạn phải xin nghỉ trước 15 ngày hoặc 1 tháng để công ty bố trí lại công việc. Hoặc nếu muốn nghỉ việc luôn thì bạn phải chịu những khoản bồi thường nào? Ngoài ra, bạn cũng chuẩn bị hoàn tất thủ tục nghỉ việc cũng như giải quyết các tồn đọng. Chẳng hạn như: Công việc nào còn dang dở và phải bàn giao công việc cho ai? Những nhiệm vụ nào bắt buộc phải hoàn thành? Cần bàn giao tài sản cho những ai? Cách xin nghỉ việc khéo léo này khiến cho những người quản lý khó tính nhất cũng trở nên hài lòng với bạn.

Viết đơn xin nghỉ việc

Dù muốn bỏ đi ngay lập tức nhưng bạn vẫn phải hoàn thành công việc này một cách tốt nhất. Hãy dành chút thời gian để tìm hiểu và chắp bút cho một lá thư xin nghỉ việc chân thành nhất. Qua đây, hãy trình bày thời gian nghỉ việc, lý do, gửi lời cảm ơn đến người quản lý cũng như bàn giao công việc. Sau cuối, bạn nên dành cho công ty lời chúc tốt đẹp nhất cùng lời hứa hẹn hợp tác trong tương lai.

Hãy ra đi trong tư thế ngẩng cao đầu với cách xin nghỉ việc khéo léo này

Làm việc có trách nhiệm đến phút chót

Đơn xin nghỉ việc được ký duyệt không có nghĩa là bạn hết trách nhiệm với công việc. Hãy hoàn thành tốt những việc đang dang dở và làm việc có tâm đến phút cuối cùng. Bên cạnh đó, hãy giữ cho mình thái độ thân thiện và hòa nhã với các đồng nghiệp cho dù có nhiều điểm bất đồng.

Tổ chức chia tay đồng nghiệp

Cho dù thời gian gắn bó không dài nhưng đây là yêu cầu bắt buộc. Dù sao thì đây cũng là nơi mở ra cơ hội nghề nghiệp cho bạn, giúp bạn bản lĩnh, trưởng thành và dày dặn hơn về mặt kinh nghiệm làm việc. Bạn có thể tổ chức liên hoan hoặc tới chào từng người đã hợp tác với bạn trong thời gian làm việc. Tuyệt đối không nên gửi lời tạm biệt chung cho tất cả mọi người. Trong cuộc sống không chỉ có mình bạn, có thể một ngày nào đó bạn sẽ gặp lại các đồng nghiệp đó. Sẽ ngại ngùng biết bao nếu như bạn ứng xử không đẹp? Hãy sử dụng cách xin nghỉ việc khéo léo như thế.

Hãy ra đi trong tư thế ngẩng cao đầu với cách xin nghỉ việc khéo léo này

Người thông minh luôn chọn cách nghỉ việc trong tư thế ngẩng cao đầu. Vì thế, đừng để những hành động thiếu suy nghĩ làm mất đi hình ảnh đã gây dựng bao lâu nay của bạn. Hãy sử dụng cách xin nghỉ việc khéo léo nhất có thể để bày tỏ sự tôn trọng với công ty và xây dựng tình cảm tốt đẹp với đồng nghiệp.

Canavi

>  Nhảy việc tốt hay xấu cho công việc của bạn?

>  50 câu hỏi cho nhà tuyển dụng giúp bạn trúng tuyển ngay lập tức

 

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Là một chuyên viên tư vấn tuyển dụng, tôi luôn hướng đến những giá trị tốt đẹp nhất. Tôi tin rằng, những bài viết về bí quyết tìm việc, bộ câu hỏi phỏng vấn, cách phát triển kỹ năng...sẽ giúp ứng viên nhanh chóng tìm được công việc phù hợp, giúp cho nhà tuyển dụng tìm được nhân tài.

Có thể bạn sẽ thích

Tổng hợp 23 câu hỏi phỏng vấn nhân viên chăm sóc khách hàng

Tổng hợp 23 câu hỏi phỏng vấn nhân viên chăm sóc khách hàng

Bạn đang mong muốn tìm kiếm vị trí công việc nhân viên chăm sóc khách hàng, tuy nhiên bạn không biết các câu hỏi thường gặp tại vị trí công việc này. Dưới đây là tổng hợp 23 câu hỏi phỏng vấn nhân viên chăm sóc khách hàng cực độc đáo dành cho bạn.

Xem thêm

31/12/2018

Các ngành học hot nhất hiện nay không lo thất nghiệp sau khi ra trường

Các ngành học hot nhất hiện nay không lo thất nghiệp sau khi ra trường

“Em là học sinh lớp 12, đang gấp rút ôn tập để chuẩn bị cho kỳ thi đại học sắp tới. Bạn bè em đều có ý định chọn trường đại học để nộp hồ sơ rồi, riêng em thì vẫn còn đang băn khoăn lắm, em muốn học ngành nào đó để sau này ra trường không lo bị thất nghiệp. Bố mẹ em đều là nông dân, không có mối quan hệ rộng rãi cũng không hiểu biết nhiều về xã hội nên không thể định hướng cho em” - Đây là 1 trong hàng ngàn nỗi lo của những bạn học sinh đứng trước ngưỡng cửa tìm ngành nghề phù hợp. Hôm nay, hãy cùng Canavi tìm hiểu kỹ hơn về các ngành học hot nhất hiện nay bạn nhé!

Xem thêm

28/12/2018

TOP 4 ngành học HOT hiện nay nhất định bạn phải biết

TOP 4 ngành học HOT hiện nay nhất định bạn phải biết

Theo học ngành gì, làm nghề gì không chỉ là nỗi trăn trở lớn của các bạn trẻ mà còn là nỗi lo của các bậc phụ huynh. Để có được 1 công việc phù hợp, không chỉ cần chọn đúng nghề, đúng năng lực mà còn phải dựa vào nhu cầu xã hội cũng như tuổi thọ ngành nghề. Vậy đâu là những ngành học hot hiện nay mà bạn nên theo đuổi? Câu trả lời sẽ có trong bài viết dưới đây:

Xem thêm

28/12/2018

TỔNG HỢP các ngành học HOT trong tương lai ra trường không lo thất nghiệp

TỔNG HỢP các ngành học HOT trong tương lai ra trường không lo thất nghiệp

Chắc hẳn, đối với những bạn trẻ và các bậc phụ huynh trong thời đại ngày nay, việc lựa chọn ngành nghề phù hợp, không sợ bị thất nghiệp sau khi ra trường với mức lương ổn định vẫn luôn là ưu tiên hàng đầu. Những cuộc khảo sát đã chỉ ra rằng, tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp đại học ra trường thất nghiệp rất cao. Điều này cho thấy, học đại học hay học nghề không hề quan trọng, quan trọng là bạn phải tìm được ngành nghề phù hợp với xu hướng và nhu cầu chung của thị trường. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi xin liệt kê ra các ngành học hot trong tương lai để các bạn trẻ tham khảo

Xem thêm

28/12/2018

Cách thỏa thuận lương với nhà tuyển dụng trong thời kỳ kinh tế khó khăn

Cách thỏa thuận lương với nhà tuyển dụng trong thời kỳ kinh tế khó khăn

Tình hình kinh tế có nhiều biến động, tìm được 1 công việc phù hợp với bản thân không hề dễ dàng, nhiều ứng viên tỏ ra ngần ngại, không dám thương lượng lương với nhà tuyển dụng. Điều này khiến họ bơ vơ, mãi không tìm được công việc tốt. Thực ra, trong thời điểm “nhạy cảm” này, bạn hoàn toàn có thể đạt được mức lương mong muốn nếu biết cách thỏa thuận lương với nhà tuyển dụng được nhắc tới trong bài viết dưới đây:

Xem thêm

28/12/2018

Nhảy việc tốt hay xấu cho công việc của bạn?

Nhảy việc tốt hay xấu cho công việc của bạn?

Bạn mới làm việc được một thời gian ngắn và đang băn khoăn không biết có nên nhảy việc hay không. Bạn là một nhân viên làm việc lâu năm tại công ty và đang lưỡng lự không biết nhảy việc có tốt không. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn về vấn đề nhảy việc tốt hay xấu cho công việc của bạn.

Xem thêm

28/12/2018

Những lý do khiến nhảy việc nhiều trở thành “xu hướng” của giới trẻ

Những lý do khiến nhảy việc nhiều trở thành “xu hướng” của giới trẻ

Đầu tư vào con người, tạo môi trường làm việc chuyên nghiệp, sáng tạo, mức lương không quá tồi nhưng các công ty vẫn không hiểu vì sao nhân viên thường xuyên “nhảy việc”. Phải chăng, nhảy việc nhiều đã trở thành xu hướng của người trẻ, lý do là gì? Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây bạn nhé!

Xem thêm

28/12/2018

Chuyên gia giải đáp: Có nên nhảy việc vì lương?

Chuyên gia giải đáp: Có nên nhảy việc vì lương?

Một bài báo từng viết rằng: “Làm việc tại công ty quá 2 năm thì tổng thu nhập của bạn sẽ bị giảm 50% trong vòng 10 năm tới” Vậy phải chăng chúng ta nên nhảy việc để có 1 mức lương xứng đáng hơn? Tuy nhiên điều này chỉ đúng với điều kiện bạn là 1 nhân viên có năng lực. Hôm nay, hãy cùng Canavi thảo luận về vấn đề có nên nhảy việc vì lương không bạn nhé!

Xem thêm

28/12/2018

Kỹ năng mềm trong cuộc sống mà ứng viên nên ghi trong CV xin việc

Kỹ năng mềm trong cuộc sống mà ứng viên nên ghi trong CV xin việc

Bạn đang mong muốn tìm kiếm một công việc phù hợp và nhưng chưa biết cách viết kỹ năng mềm nào trong CV xin việc để tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng. Dưới đây là chia sẻ của Canavi về kỹ năng mềm trong cuộc sống mà ứng viên nên ghi trong CV xin việc để ghi điểm với người tuyển dụng.

Xem thêm

27/12/2018

Top 5 ngành học đang hot hiện nay ở Việt Nam

Top 5 ngành học đang hot hiện nay ở Việt Nam

Nghề nghiệp luôn là vấn đề khiến nhiều bạn học sinh, sinh viên và các bậc phụ huynh quan tâm. Trước khi quyết định lựa chọn một ngành nghề cho con cái hay chính mình thì bạn đọc nên tham khảo các ngành học đang hot hiện nay, thậm chí trở thành xu hướng việc làm trong những năm tới ở Việt Nam.

Xem thêm

27/12/2018