blog banner canavi blog banner canavi

Hãy từ bỏ những thói quen “TỐT” giúp bạn thành công hơn trong cuộc sống

Chúng ta chính là kết quả của tất cả những thói quen được hình thành từ nhỏ. Khi những thói quen xấu chiếm nhiều hơn, chúng sẽ cản trở đến con đường thành công của bạn. Vì vậy bạn hãy từ bỏ những thói quen “tốt” giúp bạn thành công hơn.

>  Thành công từ cách viết đơn xin việc làm, bạn đã làm được điều đó chưa?

>  Những lưu ý trong cách viết hồ sơ xin việc theo mẫu để không bị “điểm trừ”

1. Sử dụng điện thoại, máy tính khi đi ngủ

Hầu hết chúng ta không nhận ra được những tác hại của việc sử dụng điện thoại, máy tính khi đi ngủ. Ánh sáng xanh có bước sóng ngắn ảnh hưởng đến tâm trạng, mức năng lượng và chất lượng giấc ngủ của chúng ta. Khi bạn sử dụng máy tính, điện thoại di động sẽ phát ra ánh sáng xanh bước sóng ngắn với cường độ mạnh và hướng tới thẳng mặt bạn. Sự tiếp xúc này làm suy yếu khả năng sản xuất melatonin gây trở ngại đến việc bạn đi vào giấc ngủ đồng thời ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ.

Hãy từ bỏ những thói quen “TỐT” giúp bạn thành công hơn trong cuộc sống

Sử dụng điện thoại trước khi đi ngủ

Do đó, bạn hãy tránh sử dụng điện thoại, máy tính khi đi ngủ để đảm bảo sức khỏe cho mình.

2. Lướt Facebook khi đang làm việc

Hầu hết chúng ta thường mất đến 15 đến 20 phút ban đầu lướt Facebook, lướt web rồi mới có thể tập trung vào công việc. Khi bắt đầu tập trung vào công việc, bạn sẽ rơi vào trạng thái hưng phấn với năng suất làm việc cao. Nghiên cứu chỉ ra rằng khi bạn hưng phấn làm việc hiệu quả sẽ gấp 5 lần so với bình thường. Chính vì vậy hãy từ bỏ thói quen này để làm việc đạt hiệu quả hơn.

3. Nhìn điện thoại khi đang nói chuyện với người khác

Một trong những thói quen “tốt” giúp bạn thành công đó là không nhìn điện thoại khi đang nói chuyện với người khác. Khi bạn đang tham gia buổi nói chuyện nên tập trung tinh thần vào nó. Từ đó bạn cũng sẽ phát hiện ra các cuộc trò chuyện sẽ trở nên thú vị và hiệu quả hơn rất nhiều.

Hãy từ bỏ những thói quen “TỐT” giúp bạn thành công hơn trong cuộc sống

Nhìn điện thoại khi đang nói chuyện với người khác

4. Nói “CÓ” khi câu trả lời nên là “KHÔNG”

Có một nghiên cứu từ một trường đại học ở Berkeley chỉ ra rằng điều gì càng khó nói ''không'' thì điều đó lại càng khiến bạn mệt mỏi, mất sức lực. Học cách nói “không” là một thử thách về sự tự chủ quan trọng đối với rất nhiều bạn.

Trong những trường hợp cần phải nói ''không'', bạn hãy khéo léo từ chối họ bằng những câu trả lời tinh tế như “Tôi không chắc”, “Tôi không nghĩ là mình có thể”.

Bạn nhắc nhở bản thân rằng việc bạn nói ''không'' là một hành động tự chủ giúp ngăn chặn những ảnh hưởng tiêu cực khi bạn hứa hẹn quá nhiều, từ đó khiến bạn ngày càng tự chủ hơn.

5. Thói quen buôn chuyện

Với những người có thói quen hay buôn chuyện thường cười trên nỗi đau khổ của người khác. Ban đầu bạn có thể cảm thấy vui vẻ khi chọc ngoáy vào những sai lầm cá nhân nào đó nhưng thời gian qua đi, việc đó sẽ trở nên nhàm chán, thậm chí có thể bạn làm tổn thương đến người khác.

Có rất nhiều điều thú vị bạn có thể học hỏi từ mọi người, từ những điều xung quanh chúng ta, vì vậy bạn đừng nên lãng phí thời gian vào những việc ngồi lê buôn chuyện  với người khác. Đây là một thói quen xấu bạn nên loại bỏ.

Hãy từ bỏ những thói quen “TỐT” giúp bạn thành công hơn trong cuộc sống

Buôn chuyện

6. So bì với người khác

So bì với người khác là một trong những thói quen xấu bạn cần phải loại bỏ. Khi bạn so bì có nghĩa bạn không còn nắm giữ được hạnh phúc của chính mình nữa. Cách tốt nhất là bạn hãy tập trung làm tốt công việc của mình. Đồng thời học hỏi từ những điều hay từ những người giỏi hơn mình để hoàn thiện bản thân mình hơn.

Hiện nay, có những thói quen “tốt” giúp bạn thành công nhưng cũng có những thói quen xấu làm cản trở con đường đi đến thành công của bạn. Hy vọng qua bài viết này giúp bạn đọc tham khảo biết cách loại bỏ những thói quen không tốt thay bằng những thói quen tích cực để công việc, cuộc sống của bạn trở nên hạnh phúc hơn.

Canavi

>  Cách viết CV Online xin việc trực tuyến qua Website

>  Bí quyết viết mẫu CV chuẩn cho quản lý nhà hàng khách sạn chuyên nghiệp

 

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Sáng tạo nội dung là một trong những nghề mang lại nhiều giá trị cho cuộc sống của tôi. Hy vọng rằng, những nội dung mà tôi truyền tải sẽ giúp các bạn trẻ mau chóng tìm kiếm được việc làm mong muốn, giúp nhà tuyển dụng nhanh chóng tìm được người phù hợp nhất.

Có thể bạn sẽ thích

Tổng hợp 23 câu hỏi phỏng vấn nhân viên chăm sóc khách hàng

Tổng hợp 23 câu hỏi phỏng vấn nhân viên chăm sóc khách hàng

Bạn đang mong muốn tìm kiếm vị trí công việc nhân viên chăm sóc khách hàng, tuy nhiên bạn không biết các câu hỏi thường gặp tại vị trí công việc này. Dưới đây là tổng hợp 23 câu hỏi phỏng vấn nhân viên chăm sóc khách hàng cực độc đáo dành cho bạn.

Xem thêm

31/12/2018

Các ngành học hot nhất hiện nay không lo thất nghiệp sau khi ra trường

Các ngành học hot nhất hiện nay không lo thất nghiệp sau khi ra trường

“Em là học sinh lớp 12, đang gấp rút ôn tập để chuẩn bị cho kỳ thi đại học sắp tới. Bạn bè em đều có ý định chọn trường đại học để nộp hồ sơ rồi, riêng em thì vẫn còn đang băn khoăn lắm, em muốn học ngành nào đó để sau này ra trường không lo bị thất nghiệp. Bố mẹ em đều là nông dân, không có mối quan hệ rộng rãi cũng không hiểu biết nhiều về xã hội nên không thể định hướng cho em” - Đây là 1 trong hàng ngàn nỗi lo của những bạn học sinh đứng trước ngưỡng cửa tìm ngành nghề phù hợp. Hôm nay, hãy cùng Canavi tìm hiểu kỹ hơn về các ngành học hot nhất hiện nay bạn nhé!

Xem thêm

28/12/2018

TOP 4 ngành học HOT hiện nay nhất định bạn phải biết

TOP 4 ngành học HOT hiện nay nhất định bạn phải biết

Theo học ngành gì, làm nghề gì không chỉ là nỗi trăn trở lớn của các bạn trẻ mà còn là nỗi lo của các bậc phụ huynh. Để có được 1 công việc phù hợp, không chỉ cần chọn đúng nghề, đúng năng lực mà còn phải dựa vào nhu cầu xã hội cũng như tuổi thọ ngành nghề. Vậy đâu là những ngành học hot hiện nay mà bạn nên theo đuổi? Câu trả lời sẽ có trong bài viết dưới đây:

Xem thêm

28/12/2018

TỔNG HỢP các ngành học HOT trong tương lai ra trường không lo thất nghiệp

TỔNG HỢP các ngành học HOT trong tương lai ra trường không lo thất nghiệp

Chắc hẳn, đối với những bạn trẻ và các bậc phụ huynh trong thời đại ngày nay, việc lựa chọn ngành nghề phù hợp, không sợ bị thất nghiệp sau khi ra trường với mức lương ổn định vẫn luôn là ưu tiên hàng đầu. Những cuộc khảo sát đã chỉ ra rằng, tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp đại học ra trường thất nghiệp rất cao. Điều này cho thấy, học đại học hay học nghề không hề quan trọng, quan trọng là bạn phải tìm được ngành nghề phù hợp với xu hướng và nhu cầu chung của thị trường. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi xin liệt kê ra các ngành học hot trong tương lai để các bạn trẻ tham khảo

Xem thêm

28/12/2018

Cách thỏa thuận lương với nhà tuyển dụng trong thời kỳ kinh tế khó khăn

Cách thỏa thuận lương với nhà tuyển dụng trong thời kỳ kinh tế khó khăn

Tình hình kinh tế có nhiều biến động, tìm được 1 công việc phù hợp với bản thân không hề dễ dàng, nhiều ứng viên tỏ ra ngần ngại, không dám thương lượng lương với nhà tuyển dụng. Điều này khiến họ bơ vơ, mãi không tìm được công việc tốt. Thực ra, trong thời điểm “nhạy cảm” này, bạn hoàn toàn có thể đạt được mức lương mong muốn nếu biết cách thỏa thuận lương với nhà tuyển dụng được nhắc tới trong bài viết dưới đây:

Xem thêm

28/12/2018

Nhảy việc tốt hay xấu cho công việc của bạn?

Nhảy việc tốt hay xấu cho công việc của bạn?

Bạn mới làm việc được một thời gian ngắn và đang băn khoăn không biết có nên nhảy việc hay không. Bạn là một nhân viên làm việc lâu năm tại công ty và đang lưỡng lự không biết nhảy việc có tốt không. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn về vấn đề nhảy việc tốt hay xấu cho công việc của bạn.

Xem thêm

28/12/2018

Những lý do khiến nhảy việc nhiều trở thành “xu hướng” của giới trẻ

Những lý do khiến nhảy việc nhiều trở thành “xu hướng” của giới trẻ

Đầu tư vào con người, tạo môi trường làm việc chuyên nghiệp, sáng tạo, mức lương không quá tồi nhưng các công ty vẫn không hiểu vì sao nhân viên thường xuyên “nhảy việc”. Phải chăng, nhảy việc nhiều đã trở thành xu hướng của người trẻ, lý do là gì? Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây bạn nhé!

Xem thêm

28/12/2018

Chuyên gia giải đáp: Có nên nhảy việc vì lương?

Chuyên gia giải đáp: Có nên nhảy việc vì lương?

Một bài báo từng viết rằng: “Làm việc tại công ty quá 2 năm thì tổng thu nhập của bạn sẽ bị giảm 50% trong vòng 10 năm tới” Vậy phải chăng chúng ta nên nhảy việc để có 1 mức lương xứng đáng hơn? Tuy nhiên điều này chỉ đúng với điều kiện bạn là 1 nhân viên có năng lực. Hôm nay, hãy cùng Canavi thảo luận về vấn đề có nên nhảy việc vì lương không bạn nhé!

Xem thêm

28/12/2018

Kỹ năng mềm trong cuộc sống mà ứng viên nên ghi trong CV xin việc

Kỹ năng mềm trong cuộc sống mà ứng viên nên ghi trong CV xin việc

Bạn đang mong muốn tìm kiếm một công việc phù hợp và nhưng chưa biết cách viết kỹ năng mềm nào trong CV xin việc để tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng. Dưới đây là chia sẻ của Canavi về kỹ năng mềm trong cuộc sống mà ứng viên nên ghi trong CV xin việc để ghi điểm với người tuyển dụng.

Xem thêm

27/12/2018

Top 5 ngành học đang hot hiện nay ở Việt Nam

Top 5 ngành học đang hot hiện nay ở Việt Nam

Nghề nghiệp luôn là vấn đề khiến nhiều bạn học sinh, sinh viên và các bậc phụ huynh quan tâm. Trước khi quyết định lựa chọn một ngành nghề cho con cái hay chính mình thì bạn đọc nên tham khảo các ngành học đang hot hiện nay, thậm chí trở thành xu hướng việc làm trong những năm tới ở Việt Nam.

Xem thêm

27/12/2018