blog banner canavi blog banner canavi

Hãy từ bỏ những thói quen “TỐT” giúp bạn thành công hơn trong cuộc sống

Chúng ta chính là kết quả của tất cả những thói quen được hình thành từ nhỏ. Khi những thói quen xấu chiếm nhiều hơn, chúng sẽ cản trở đến con đường thành công của bạn. Vì vậy bạn hãy từ bỏ những thói quen “tốt” giúp bạn thành công hơn.

>  Thành công từ cách viết đơn xin việc làm, bạn đã làm được điều đó chưa?

>  Những lưu ý trong cách viết hồ sơ xin việc theo mẫu để không bị “điểm trừ”

1. Sử dụng điện thoại, máy tính khi đi ngủ

Hầu hết chúng ta không nhận ra được những tác hại của việc sử dụng điện thoại, máy tính khi đi ngủ. Ánh sáng xanh có bước sóng ngắn ảnh hưởng đến tâm trạng, mức năng lượng và chất lượng giấc ngủ của chúng ta. Khi bạn sử dụng máy tính, điện thoại di động sẽ phát ra ánh sáng xanh bước sóng ngắn với cường độ mạnh và hướng tới thẳng mặt bạn. Sự tiếp xúc này làm suy yếu khả năng sản xuất melatonin gây trở ngại đến việc bạn đi vào giấc ngủ đồng thời ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ.

Hãy từ bỏ những thói quen “TỐT” giúp bạn thành công hơn trong cuộc sống

Sử dụng điện thoại trước khi đi ngủ

Do đó, bạn hãy tránh sử dụng điện thoại, máy tính khi đi ngủ để đảm bảo sức khỏe cho mình.

2. Lướt Facebook khi đang làm việc

Hầu hết chúng ta thường mất đến 15 đến 20 phút ban đầu lướt Facebook, lướt web rồi mới có thể tập trung vào công việc. Khi bắt đầu tập trung vào công việc, bạn sẽ rơi vào trạng thái hưng phấn với năng suất làm việc cao. Nghiên cứu chỉ ra rằng khi bạn hưng phấn làm việc hiệu quả sẽ gấp 5 lần so với bình thường. Chính vì vậy hãy từ bỏ thói quen này để làm việc đạt hiệu quả hơn.

3. Nhìn điện thoại khi đang nói chuyện với người khác

Một trong những thói quen “tốt” giúp bạn thành công đó là không nhìn điện thoại khi đang nói chuyện với người khác. Khi bạn đang tham gia buổi nói chuyện nên tập trung tinh thần vào nó. Từ đó bạn cũng sẽ phát hiện ra các cuộc trò chuyện sẽ trở nên thú vị và hiệu quả hơn rất nhiều.

Hãy từ bỏ những thói quen “TỐT” giúp bạn thành công hơn trong cuộc sống

Nhìn điện thoại khi đang nói chuyện với người khác

4. Nói “CÓ” khi câu trả lời nên là “KHÔNG”

Có một nghiên cứu từ một trường đại học ở Berkeley chỉ ra rằng điều gì càng khó nói ''không'' thì điều đó lại càng khiến bạn mệt mỏi, mất sức lực. Học cách nói “không” là một thử thách về sự tự chủ quan trọng đối với rất nhiều bạn.

Trong những trường hợp cần phải nói ''không'', bạn hãy khéo léo từ chối họ bằng những câu trả lời tinh tế như “Tôi không chắc”, “Tôi không nghĩ là mình có thể”.

Bạn nhắc nhở bản thân rằng việc bạn nói ''không'' là một hành động tự chủ giúp ngăn chặn những ảnh hưởng tiêu cực khi bạn hứa hẹn quá nhiều, từ đó khiến bạn ngày càng tự chủ hơn.

5. Thói quen buôn chuyện

Với những người có thói quen hay buôn chuyện thường cười trên nỗi đau khổ của người khác. Ban đầu bạn có thể cảm thấy vui vẻ khi chọc ngoáy vào những sai lầm cá nhân nào đó nhưng thời gian qua đi, việc đó sẽ trở nên nhàm chán, thậm chí có thể bạn làm tổn thương đến người khác.

Có rất nhiều điều thú vị bạn có thể học hỏi từ mọi người, từ những điều xung quanh chúng ta, vì vậy bạn đừng nên lãng phí thời gian vào những việc ngồi lê buôn chuyện  với người khác. Đây là một thói quen xấu bạn nên loại bỏ.

Hãy từ bỏ những thói quen “TỐT” giúp bạn thành công hơn trong cuộc sống

Buôn chuyện

6. So bì với người khác

So bì với người khác là một trong những thói quen xấu bạn cần phải loại bỏ. Khi bạn so bì có nghĩa bạn không còn nắm giữ được hạnh phúc của chính mình nữa. Cách tốt nhất là bạn hãy tập trung làm tốt công việc của mình. Đồng thời học hỏi từ những điều hay từ những người giỏi hơn mình để hoàn thiện bản thân mình hơn.

Hiện nay, có những thói quen “tốt” giúp bạn thành công nhưng cũng có những thói quen xấu làm cản trở con đường đi đến thành công của bạn. Hy vọng qua bài viết này giúp bạn đọc tham khảo biết cách loại bỏ những thói quen không tốt thay bằng những thói quen tích cực để công việc, cuộc sống của bạn trở nên hạnh phúc hơn.

Canavi

>  Cách viết CV Online xin việc trực tuyến qua Website

>  Bí quyết viết mẫu CV chuẩn cho quản lý nhà hàng khách sạn chuyên nghiệp

 

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Sáng tạo nội dung là một trong những nghề mang lại nhiều giá trị cho cuộc sống của tôi. Hy vọng rằng, những nội dung mà tôi truyền tải sẽ giúp các bạn trẻ mau chóng tìm kiếm được việc làm mong muốn, giúp nhà tuyển dụng nhanh chóng tìm được người phù hợp nhất.

Bài viết được quan tâm

Có thể bạn sẽ thích