blog banner canavi

Hãy từ chối ngay nếu gặp công ty có văn hóa doanh nghiệp như thế này

Ngay trong buổi phỏng vấn, bạn cần phải xác định được các dấu hiệu văn hóa doanh nghiệp có vấn đề của công ty tuyển dụng để đưa ra quyết định chính xác từ ban đầu. Nếu chủ quan nhận việc, có thể bạn sẽ phải đối mặt với tâm trạng chán chường mỗi ngày hoặc lại loay hoay tìm một công việc mới để thay thế.

Không có môi trường làm việc nào thực sự hoàn hảo với bạn. Tuy nhiên, nhìn từ góc độ người lao động, bạn cần chú ý và phân tích đến một vài yếu tố có tác động sâu sắc đến quá trình phát triển sự nghiệp của bản thân. Dưới đây là những dấu hiệu cho thấy một văn hóa doanh nghiệp có vấn đề, bạn có thể căn cứ vào các dữ liệu này để cân nhắc lời mời của nhà tuyển dụng.

1. Nhân viên công ty giao tiếp tùy tiện, tác phong thiếu chuyên nghiệp

Ngay cả các công ty lớn, các thương hiệu đình đám cũng có thể sở hữu một môi trường làm việc không lành mạnh. Hãy giữ cho mình một tinh thần thật sáng suốt để nhận ra các biểu hiện “có vấn đề” sau:

  • Quy trình tuyển dụng lằng nhằng, thiếu chuyên nghiệp. Sẽ thật mệt mỏi khi bạn nộp hồ sơ vào một công ty mà hơn nửa tháng sau mới được mời đến phỏng vấn, sau đó phải trải qua những vòng phỏng vấn triền miên với các quy trình khác nhau. Một công ty chuyên nghiệp luôn coi trọng giờ giấc của mình và các ứng viên khác, vậy nên sẽ không phỏng vấn quá 03 vòng.

  • Thay đổi thời gian phỏng vấn liên tục hoặc để ứng viên chờ đợi mà không có lời giải thích thỏa đáng.

  • Một công ty có văn hóa doanh nghiệp tốt sẽ được biểu hiện ngay trong cách nhà tuyển dụng gửi lời mời phỏng vấn đến bạn. Qua trao đổi, bạn có thể thấy được họ là người qua loa, đại khái hay nhiệt thành và coi trọng các ứng viên.

  • Chú ý đến hành vi ứng xử giữa các nhân viên trong tổ chức là điều cần thiết. Cách họ ăn mặc, nói chuyện cũng phần nào phản ánh được văn hóa nơi họ làm việc. Nếu cảm thấy không phù hợp, bạn có thể chọn cho mình một đường lui trước khi quá muộn.


Cách các nhân viên đối xử với nhau cũng thể hiện công ty đó có chuyên nghiệp hay không

2. Doanh nghiệp không có sự bình đẳng

Tại sao phải chú ý tới yếu tố này? Bạn nên lựa chọn môi trường làm việc tôn trọng sự bình đẳng và năng lực của nhân viên. Có rất nhiều nhà tuyển dụng mang tình cảm vào công việc để rồi quá ưu ái và đề cao một cá nhân nào đó. Điều này gây nên những cảm xúc tiêu cực cho những nhân viên còn lại vì mỗi người đều có thế mạnh riêng và cần được tôn trọng. Vậy, biểu hiện của văn hóa doanh nghiệp này như thế nào?

Nếu khéo léo gợi mở qua các câu hỏi trong cuộc phỏng vấn, bạn sẽ gián tiếp nhận biết được doanh nghiệp này có tồn tại tình trạng này hay không. Chẳng hạn như “Điều gì làm nên một nhân viên xuất sắc trong công ty”, nếu nhà tuyển dụng chỉ đưa ra các yếu tố năng lực của một nhân viên mà bỏ qua sự hỗ trợ của đội nhóm thì rất có khả năng xuất hiện những nhân viên “cưng” ở đây.

Sự công bằng, bình đẳng chính là xương sống để kiến tạo nên một môi trường làm việc chuyên nghiệp. Sự bất công chính là con sâu đục khoét văn hóa doanh nghiệp của công ty. Trong doanh nghiệp mà tất thảy nhân viên phải chịu đựng điều này thì bạn có tài giỏi đến đâu cũng chưa chắc đã được đánh giá cao. Bởi luôn tồn tại một nhân viên “cưng” làm thước đo cho tất cả.

3. Không đánh giá cao các đề xuất, ý tưởng mới

Cho dù phỏng vấn viên đại diện cho tiếng nói của doanh nghiệp nhưng ở góc độ hẹp thì họ đang thể hiện phần nào văn hóa vốn có. Trong buổi nói chuyện, bạn cần xác định được phỏng vấn viên có quan tâm đến các đóng góp và kế hoạch của bạn dành cho doanh nghiệp hay không? Nếu nhà tuyển dụng thực sự bỏ ngoài tai những suy nghĩ này, thì bạn có chắc chất xám và trí tuệ của mình sẽ được công nhận hay không. Đây có phải là môi trường để bạn cống cống hiến và gắn bó hay không? Hãy cân nhắc kỹ lưỡng những điều này.

Hơn nữa, lối làm việc độc đoán sẽ khiến bạn dần dần cạn kiệt khả năng sáng tạo, vùi dập tất cả các niềm cảm hứng làm việc. Thử hỏi với môi trường làm việc như vậy, bạn có thể tiến bộ được không?


Những ý tưởng mới không được đón nhận, và họ luôn muốn bạn làm theo cách cũ

4. Vi phạm nguyên tắc phỏng vấn cơ bản

Nếu nhà tuyển dụng hỏi về hoàn cảnh gia đình, chuyện tình cảm, tôn giáo, chính trị hay bất cứ điều gì đó không thích hợp trong buổi phỏng vấn thì bạn nên thẳng thắn từ chối. Bạn hoàn toàn có thể “dứt áo ra đi” nếu như nhà tuyển dụng không chấp nhận việc bạn từ chối trả lời. Với văn hóa doanh nghiệp mang tính ép buộc, lấy quyền lực áp đảo như thế này, bạn sẽ cảm thấy vô cùng ngột ngạt và khó thở khi làm việc lâu dài.

Trên đây là một vài biểu hiện của văn hóa doanh nghiệp “có vấn đề”. Chúc bạn sớm tìm được một tổ chức vững mạnh để làm việc và cống hiến lâu dài.

Có thể bạn sẽ thích

Cẩm nang trình bày CV xin việc đầy đủ với 3 cuốn sách dưới đây

Cẩm nang trình bày CV xin việc đầy đủ với 3 cuốn sách dưới đây

Ngày nay các bạn ứng viên không khó để tạo một bản CV xin việc hoàn chỉnh, đầy đủ. Tuy nhiên, để tạo sự khác biệt ghi điểm với nhà tuyển dụng không phải là điều dễ dàng. Hôm nay, Canavi gợi ý bạn đọc 3 cuốn sách hay giúp bạn đọc có thể trình bày CV xin việc thật hoàn hảo.

Xem thêm

26/4/2019

Phát triển bản thân hoàn hảo hơn bằng cách đi bộ mỗi ngày

Phát triển bản thân hoàn hảo hơn bằng cách đi bộ mỗi ngày

Ngày nay có rất nhiều cách giúp con người chúng ta phát triển bản thân tốt đẹp hơn mỗi ngày. Bạn có thể đọc sách tăng kỹ năng tư duy, đi du lịch để lấy niềm cảm hứng làm việc, ăn uống lành mạnh để có một sức khỏe tốt… Hôm nay, Canavi xin chia sẻ với bạn đọc một cách giúp bạn vừa tạo thói quen tốt, cải thiện sức khỏe và phát triển bản thân tốt hơn mỗi ngày. Đó là việc đi bộ.

Xem thêm

26/4/2019

Bật mí cách viết mẫu CV chuẩn giúp bạn nổi bật hơn ứng viên khác

Bật mí cách viết mẫu CV chuẩn giúp bạn nổi bật hơn ứng viên khác

Bạn đang có ý định tìm một công việc mới tốt hơn công việc hiện tại đang làm. Bạn đang băn khoăn chưa biết cách viết mẫu CV chuẩn để nổi bật so với ứng viên khác. Hôm nay, Canavi sẽ  giúp bạn có cách viết mẫu CV chuẩn để nổi bật, tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng.

Xem thêm

26/4/2019

Trả lời phỏng vấn qua điện thoại có giống phỏng vấn trực tiếp không?

Trả lời phỏng vấn qua điện thoại có giống phỏng vấn trực tiếp không?

Sau quá trình sàng lọc hồ sơ, nhà tuyển dụng tiến hành bước tiếp theo là liên hệ với ứng viên để mời đến công ty phỏng vấn. Trong đó có bạn. Bạn băn khoăn không biết trả lời phỏng vấn qua điện thoại có khác phỏng vấn trực tiếp không? Bài viết dưới đây Canavi giải đáp thắc mắc cho bạn đọc.

Xem thêm

26/4/2019

Có nên tạo mẫu CV xin việc đơn giản trên Powerpoint?

Có nên tạo mẫu CV xin việc đơn giản trên Powerpoint?

Hiện nay, có rất nhiều cách giúp các bạn ứng viên có thể tự tạo một mẫu CV xin việc đơn giản mà gây ấn tượng với nhà tuyển dụng. Bạn có thể nhờ đến các trang website tuyển dụng, File Word, các phần mềm photoshop… Ngoài ra, nhiều bạn có thắc mắc có nên tạo CV xin việc trên Powerpoint không? Dưới đây là câu trả lời cho bạn đọc.

Xem thêm

26/4/2019

Nên trình bày mẫu CV xin việc dài trong 1, 2 hay 3 trang A4?

Nên trình bày mẫu CV xin việc dài trong 1, 2 hay 3 trang A4?

Ngày nay, trình bày CV xin việc chuyên nghiệp, khoa học không phải quá khó đối với các bạn trẻ khi đi xin việc. Tuy nhiên, trình bày CV xin việc như thế nào để tăng khả năng trúng tuyển thì không phải bạn nào cũng làm được. Nhiều bạn thắc mắc trình bày mẫu CV xin việc dài bao nhiêu trang là đủ? 1, 2 hay 3 trang A4? Dưới đây là câu trả lời cho bạn đọc.

Xem thêm

26/4/2019

Đọc sách phát triển bản thân: Khoản đầu tư có lãi cho các bạn trẻ

Đọc sách phát triển bản thân: Khoản đầu tư có lãi cho các bạn trẻ

Chúng ta đều biết sách là người bạn đồng hành mang lại rất nhiều lợi ích trong cuộc sống. Sách giúp ta hiểu biết hơn, mở rộng vốn từ ngữ, tăng khả năng tập trung hiệu quả… Hôm nay, Canavi chia sẻ với bạn đọc lợi ích từ việc đọc sách phát triển bản thân – khoản đầu tư có lãi cho các bạn trẻ.

Xem thêm

25/4/2019

5 điều cần thuộc lòng nếu muốn trúng tuyển lễ tân ngân hàng

5 điều cần thuộc lòng nếu muốn trúng tuyển lễ tân ngân hàng

Lễ tân ngân hàng là một công việc hấp dẫn được nhiều bạn trẻ ưa thích và muốn thử sức. Nếu muốn trúng tuyển lễ tân ngân hàng, các bạn trẻ cần thuộc lòng 5 điều sau đây. Cùng Canavi tìm hiểu ngay những điều này trong bài viết dưới đây.

Xem thêm

24/4/2019

Hồ sơ xin việc giữa các vùng miền có khác nhau không?

Hồ sơ xin việc giữa các vùng miền có khác nhau không?

Làm hồ sơ xin việc vốn không đơn giản, gần đây Canavi nhận được rất nhiều thắc mắc xoay quanh vấn đề này như: Hồ sơ xin việc bao gồm những gì? Hồ sơ xin việc giữa các vùng miền có khác nhau không? Làm thế nào để gây được ấn tượng với nhà tuyển dụng?. Nếu cũng băn khoăn về điều này, hãy đọc ngay bài viết dưới đây của Canavi nhé.

Xem thêm

23/4/2019

Sơ yếu lý lịch công chứng ở đâu? Ở văn phòng công chứng có được không?

Sơ yếu lý lịch công chứng ở đâu? Ở văn phòng công chứng có được không?

Xin chào chuyên mục tư vấn! Bây giờ em muốn đi công chứng sơ yếu lý lịch xin việc thì có thể ra xin dấu ở văn phòng công chứng được không. Ủy ban nhân dân thì xa chỗ em lắm, trong khi đó ngay cạnh nhà thì có một văn phòng. Em muốn đến đó làm cho nhanh chứ đi xa lại khá mất công. Chuyên mục có thể cho em biết sơ yếu lý lịch công chứng ở đâu? Ở văn phòng công chứng có được không ạ? (Thanh Ngoan – Hà Nội)

Xem thêm

19/4/2019

Đánh giá bài viết
Tổng quát 0
0 đánh giá

Mời bạn nêu cảm nghĩ về bài viết

Đánh giá