blog banner canavi

HÉ LỘ 8 chính sách tuyển dụng độc đáo nhất mọi thời đại

Nếu bạn muốn đạt được lợi thế cạnh tranh trong thị trường tuyển dụng, bạn cần sử dụng các chính sách vượt trội và khác biệt so với đối thủ cạnh tranh cùng ngành, lĩnh vực. Sau đây là hé lộ của Canavi về 8 chính sách tuyển dụng độc đáo nhất mọi thời đại dành cho doanh nghiệp bạn.

Để thu hút các tài năng hàng đầu trong ngành, doanh nghiệp bạn phải tách mình khỏi các đối thủ cạnh tranh bằng cách đưa ra các chính sách tuyển dụng mới hiệu quả. Canavi biết rằng các nhà tuyển dụng hiểu sự cần thiết của các cách tiếp cận sáng tạo hơn bởi vì trong một khảo sát của LinkedIn cho thấy vấn đề số 1 mà nhà tuyển dụng quan tâm là các chiến lược đổi mới sáng tạo. Những chiến lược đổi mới này sẽ gửi một thông điệp mạnh mẽ tới ứng viên về sự đổi mới và sáng tạo được công ty lưu ý cao. Chúng thường được chia ra thành ba lĩnh vực chính gồm:

HÉ LỘ 8 chính sách tuyển dụng độc đáo nhất mọi thời đại
Hé lộ chính sách tuyển dụng độc đáo

Chính sách tuyển dụng sáng tạo về thương hiệu nhà tuyển dụng

1/ Quảng cáo xây dựng thương hiệu nhà tuyển dụng

Hầu hết các kênh mà một công ty có thể chia sẻ thông tin chủ yếu chỉ được nhìn thấy bởi các khách hàng tiềm năng tích cực. Để cải thiện hình ảnh thương hiệu của bạn trong số 80% dân số khác, bạn phải cố gắng đưa thông điệp của mình đến cả những người không chủ động tìm việc. Và cách sáng tạo nhất để thực hiện điều đó một cách nhanh chóng là thông qua quảng cáo xây dựng thương hiệu nhà tuyển dụng. Bạn có thể quảng cáo chúng trên:

  • Mạng xã hội Facebook, Instagram

  • Quảng cáo TV

  • Báo hoặc tạp chí

  • Người ảnh hưởng trong các lĩnh vực.

2/ Tuyển dụng thực tế ảo VR

Các video truyền thống đã được chứng minh là mạnh mẽ trong việc tiết lộ sự vui vẻ khi làm việc tại một công ty của nhân viên. Tuy nhiên, mô phỏng thực tế ảo rõ ràng là một chính sách tuyển dụng vượt trội hơn nhiều để tiết lộ sự thú vị của một công việc và một công ty. Ngoài ra, sử dụng thực tế ảo cũng gửi một thông điệp tới các ứng viên tiềm năng rằng công ty đang đứng đầu về công nghệ và sự đổi mới.

3/ Xây dựng thương hiệu dựa trên video được xác thực

Hầu hết các video xây dựng thương hiệu doanh nghiệp không mang nhiều tính thuyết phục vì chúng thường được tạo ra bởi những người làm trong ngành truyền thông. Thay vào đó, điều cần thiết là đưa ra các video thương hiệu được xác thực bởi chính nhân viên của bạn. Điều này sẽ giúp ứng viên dễ dàng cảm nhận được sự phấn khích tại công ty và sự chân thật.

Ví dụ như, bạn có thể khuyến khích nhân viên thực hiện các video ngắn chứng minh lý do tại sao công ty họ thú vị hay khuyến khích nhân viên tạo video trên Snapchat như McDonald.

Chính sách tuyển dụng sáng tạo về tìm nguồn ứng viên

4/ Sử dụng mạng xã hội và các website tuyển dụng

HÉ LỘ 8 chính sách tuyển dụng độc đáo nhất mọi thời đại
Sử dụng mạng xã hội như một công cụ để tìm ứng viên

Thay vì các cách tuyển dụng lỗi thời, nhiều nhà tuyển dụng đã sử dụng các mạng xã hội và các website tuyển dụng để tìm kiếm ứng viên phù hợp. Ví dụ, hàng nghìn nhà tuyển dụng tin tưởng sử dụng website tuyển dụng Canavi.com để tìm kiếm nhân sự. Hay Amazon đăng tin tuyển dụng trên Tinder, McDonald sử dụng Snapchat để tuyển dụng nhân sự.

5/ Đánh bại đối thủ cạnh tranh của bạn

Cho đến nay, chính sách tuyển dụng táo bạo nhất là cố tình đột kích các đối thủ của bạn. Khi bạn thuê tài năng lớn trực tiếp từ đối thủ cạnh tranh, công ty của bạn sẽ tốt hơn, trong khi công ty mục tiêu trở nên yếu hơn.

Ví dụ như Uber thu hút các tài xế của đối thủ cạnh tranh bằng cách cung cấp phần thưởng giới thiệu tài xế của đối thủ cạnh tranh. Hay Kiwi.com thậm chí dùng máy bay không người lái với thông điệp tuyển dụng được bay bên ngoài cửa sổ tòa nhà văn phòng để thu hút nhân tài từ công ty khác.

6/ Tổ chức ngày hội tuyển dụng quy mô toàn quốc

Hội chợ việc làm truyền thống phổ biến đến mức chúng ít khi được thông báo. Tuy nhiên, khi một công ty thông báo một ngày tuyển dụng quy mô toàn quốc, nó có khả năng nhận được chú ý từ các địa phương và toàn quốc. Ví dụ điển hình thành công đó là Chipotle và McDonald - những công ty đã sử dụng thành công phương pháp này để thuê hàng ngàn người trên toàn quốc trong một ngày.

Chính sách tuyển dụng sáng tạo về đánh giá ứng viên

7/ Sử dụng công nghệ để đánh giá ứng viên

Việc sử dụng công nghệ, trí tuệ nhân tạo (AI) trong tuyển dụng sẽ đem lại kết quả bất ngờ. Ví dụ, Unilever là một trong những cái tên hàng đầu áp dụng công nghệ vào chính sách tuyển dụng của họ. Họ đã áp dụng phương pháp phân loại và đánh giá ứng viên từ trường đại học bằng trí tuệ nhân tạo (AI).

Cụ thể, quá trình bắt đầu bằng cách sử dụng hồ sơ LinkedIn thay vì sơ yếu lý lịch và sau đó sử dụng AI để chọn triển vọng tốt nhất. Tiếp theo, nó sử dụng một loạt các trò chơi trực tuyến để tiếp tục thu hẹp lĩnh vực. Sau đó, nó sử dụng các cuộc phỏng vấn video được ghi lại của HireVue để đánh giá thêm các ứng viên tốt nhất bằng cách sử dụng các tiêu chí bao gồm đánh giá biểu cảm khuôn mặt. Các ứng viên cuối cùng sẽ được cung cấp một cuộc phỏng vấn trực tiếp.

HÉ LỘ 8 chính sách tuyển dụng độc đáo nhất mọi thời đại
Dùng công nghệ để đánh giá ứng viên

8/ Cải thiện trải nghiệm ứng viên bằng cách giảm căng thẳng

Khi các ứng viên bị căng thẳng không cần thiết, hiệu suất của họ trong các cuộc phỏng vấn giảm đáng kể. Sự căng thẳng cũng có thể khiến các ứng viên bỏ qua quá trình phỏng vấn. Do đó, chính sách tuyển dụng sáng tạo của các tên tuổi lớn như Blackberry và J&J đã tập trung vào giảm căng thẳng của ứng viên bằng cách giải thích chi tiết từng bước tuyển dụng. Ngoài ra, những video từ xa hoặc phỏng vấn Skype cũng được sử dụng để giảm căng thẳng, tiết kiệm chi phí đi lại cho ứng viên.

Bằng cách tiết lộ 8 chính sách tuyển dụng sáng tạo trên, Canavi mong rằng các nhà tuyển dụng có thể học hỏi, áp dụng chúng trong quy trình tuyển dụng của công ty bạn. Chúc bạn thành công.

Có thể bạn sẽ thích

Là một nhà tuyển dụng, đừng bao giờ sử dụng các câu hỏi phỏng vấn dở tệ này

Là một nhà tuyển dụng, đừng bao giờ sử dụng các câu hỏi phỏng vấn dở tệ này

Trên cương vị của một nhà tuyển dụng, không phải bất kỳ câu hỏi nào cũng được phép sử dụng để khai thác ứng viên. Các câu hỏi phỏng vấn tồi có thể ảnh hưởng đến uy tín và thương hiệu của công ty. Dưới đây là danh sách câu hỏi phỏng vấn cần tránh.

Xem thêm

23/4/2019

4 câu hỏi cho nhà tuyển dụng về tiền lương, bạn đã sẵn sàng giải đáp chúng?

4 câu hỏi cho nhà tuyển dụng về tiền lương, bạn đã sẵn sàng giải đáp chúng?

Người lao động ngày càng chủ động với thù lao của chính mình, vì thế họ thường đặt ra rất nhiều câu hỏi để tìm hiểu sâu hơn về điều này. Dưới đây là 6 câu hỏi cho nhà tuyển dụng về tiền lương phổ biến nhất, bạn đã sẵn sàng giải đáp chúng?

 

Xem thêm

23/4/2019

Phỏng vấn bằng tiếng Anh tại Nestlé có thể gặp các câu hỏi nào?

Phỏng vấn bằng tiếng Anh tại Nestlé có thể gặp các câu hỏi nào?

Được làm việc tại tập đoàn Nestle là mơ ước của nhiều người khi tìm kiếm việc làm, vậy những câu hỏi có thể gặp khi phỏng vấn bằng tiếng Anh tại tập đoàn này là gì? Sau đây là giải đáp của Canavi về những câu hỏi phỏng vấn xin việc bằng tiếng Anh bạn có thể gặp khi ứng tuyển công việc tại Nestle.

Xem thêm

09/4/2019

HỌC LỎM: Các câu hỏi phỏng vấn tiếng Anh từ Nestle Philippines

HỌC LỎM: Các câu hỏi phỏng vấn tiếng Anh từ Nestle Philippines

Nestle luôn là một trong những tập đoàn đa quốc gia hấp dẫn mà nhiều người muốn thử sức làm việc. Sau đây là chia sẻ của Canavi về danh sách các câu hỏi phỏng vấn tiếng Anh từ Nestle Philippines giúp bạn có cái nhìn cơ bản về các câu hỏi phỏng vấn tại tập đoàn này.

Xem thêm

09/4/2019

Startup là gì? Cách để hấp dẫn nhà đầu tư

Startup là gì? Cách để hấp dẫn nhà đầu tư

Ngày nay, bạn được nghe rất nhiều về startup, khởi nghiệp. Vậy startup là gì và làm cách nào để hấp dẫn nhà đầu tư khi startup khởi nghiệp là câu hỏi được nhiều người băn khoăn hiện nay. Sau đây là giải đáp của Canavi dành cho thắc mắc của bạn.

Xem thêm

05/4/2019

Chế độ đãi ngộ nhân viên: Cần xây dựng chính sách khen thưởng như thế nào để không gây nên làn sóng tiêu cực?

Chế độ đãi ngộ nhân viên: Cần xây dựng chính sách khen thưởng như thế nào để không gây nên làn sóng tiêu cực?

Tại sao các doanh nghiệp lại chú trọng khen thưởng hơn tất cả các chế độ đãi ngộ nhân viên khác? Bởi nó chính là phần quà xứng đáng dành cho các nhân viên ưu tú nhất. Nó có tác dụng tuyệt vời trong việc thúc đẩy tinh thần và nhiệt huyết làm việc hơn cả những chính sách mà “ai cũng được hưởng” khác. Nhưng nếu làm không tốt, chúng sẽ gây nên làn sóng tiêu cực cho toàn bộ nhân viên.

Xem thêm

14/3/2019

9 chiến lược phát triển bản thân - người thông minh không nên bỏ lỡ

9 chiến lược phát triển bản thân - người thông minh không nên bỏ lỡ

Khi bạn có chiến lược phát triển bản thân đúng cách, bạn sẽ bất ngờ trước kết quả mà nó đem lại cho cuộc sống và công việc của bạn. Sau đây là chia sẻ của Canavi về 9 chiến lược phát triển bản thân thông minh và hiệu quả mà bạn không nên bỏ lỡ.

Xem thêm

14/3/2019

Để không bị lừa đảo, hãy lưu ý những điều này khi tìm việc làm thêm online

Để không bị lừa đảo, hãy lưu ý những điều này khi tìm việc làm thêm online

Để tránh đối đa việc “ăn quả lừa” trong xin việc làm thêm online, tốt nhất là bạn trên trang bị đầy đủ kiến thức cho mình. Có muôn hình vạn trạng chiêu thức lừa đảo lao động, bạn có thể trở thành “con mồi” bất cứ lúc nào. Vì vậy, hãy tuân thủ những lưu ý khi đi xin việc dưới đây nhé.

Xem thêm

13/3/2019

Bị Stress là gì? Làm thế nào để giải tỏa áp lực trong công việc?

Bị Stress là gì? Làm thế nào để giải tỏa áp lực trong công việc?

Cuộc sống bon chen đôi khi khiến cho con người ta mệt mỏi, áp lực… Đây là những tác nhân khiến cho người mắc bệnh stress ngày càng gia tăng. Vậy bị stress là gì? Làm thế nào để giải tỏa áp lực trong công việc, cuộc sống? Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ cho bạn đọc.

Xem thêm

15/1/2019

4 kỹ thuật giảm áp lực công việc cho nhân viên Sales

4 kỹ thuật giảm áp lực công việc cho nhân viên Sales

Nhân viên Sales hay còn gọi là nhân viên kinh doanh, nhân viên bán hàng luôn phải đối mặt với việc áp lực công việc lớn về doanh số. Nhiều người đã phải bỏ việc vì không chịu nổi áp lực. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn 4 kỹ thuật giảm áp lực công việc cho nhân viên Sales.

Xem thêm

04/1/2019

Đánh giá bài viết
Tổng quát 0
0 đánh giá

Mời bạn nêu cảm nghĩ về bài viết

Đánh giá