blog banner canavi blog banner canavi

HÉ LỘ 8 chính sách tuyển dụng độc đáo nhất mọi thời đại

Nếu bạn muốn đạt được lợi thế cạnh tranh trong thị trường tuyển dụng, bạn cần sử dụng các chính sách vượt trội và khác biệt so với đối thủ cạnh tranh cùng ngành, lĩnh vực. Sau đây là hé lộ của Canavi về 8 chính sách tuyển dụng độc đáo nhất mọi thời đại dành cho doanh nghiệp bạn.

Để thu hút các tài năng hàng đầu trong ngành, doanh nghiệp bạn phải tách mình khỏi các đối thủ cạnh tranh bằng cách đưa ra các chính sách tuyển dụng mới hiệu quả. Canavi biết rằng các nhà tuyển dụng hiểu sự cần thiết của các cách tiếp cận sáng tạo hơn bởi vì trong một khảo sát của LinkedIn cho thấy vấn đề số 1 mà nhà tuyển dụng quan tâm là các chiến lược đổi mới sáng tạo. Những chiến lược đổi mới này sẽ gửi một thông điệp mạnh mẽ tới ứng viên về sự đổi mới và sáng tạo được công ty lưu ý cao. Chúng thường được chia ra thành ba lĩnh vực chính gồm:

HÉ LỘ 8 chính sách tuyển dụng độc đáo nhất mọi thời đại
Hé lộ chính sách tuyển dụng độc đáo

Chính sách tuyển dụng sáng tạo về thương hiệu nhà tuyển dụng

1/ Quảng cáo xây dựng thương hiệu nhà tuyển dụng

Hầu hết các kênh mà một công ty có thể chia sẻ thông tin chủ yếu chỉ được nhìn thấy bởi các khách hàng tiềm năng tích cực. Để cải thiện hình ảnh thương hiệu của bạn trong số 80% dân số khác, bạn phải cố gắng đưa thông điệp của mình đến cả những người không chủ động tìm việc. Và cách sáng tạo nhất để thực hiện điều đó một cách nhanh chóng là thông qua quảng cáo xây dựng thương hiệu nhà tuyển dụng. Bạn có thể quảng cáo chúng trên:

  • Mạng xã hội Facebook, Instagram

  • Quảng cáo TV

  • Báo hoặc tạp chí

  • Người ảnh hưởng trong các lĩnh vực.

2/ Tuyển dụng thực tế ảo VR

Các video truyền thống đã được chứng minh là mạnh mẽ trong việc tiết lộ sự vui vẻ khi làm việc tại một công ty của nhân viên. Tuy nhiên, mô phỏng thực tế ảo rõ ràng là một chính sách tuyển dụng vượt trội hơn nhiều để tiết lộ sự thú vị của một công việc và một công ty. Ngoài ra, sử dụng thực tế ảo cũng gửi một thông điệp tới các ứng viên tiềm năng rằng công ty đang đứng đầu về công nghệ và sự đổi mới.

3/ Xây dựng thương hiệu dựa trên video được xác thực

Hầu hết các video xây dựng thương hiệu doanh nghiệp không mang nhiều tính thuyết phục vì chúng thường được tạo ra bởi những người làm trong ngành truyền thông. Thay vào đó, điều cần thiết là đưa ra các video thương hiệu được xác thực bởi chính nhân viên của bạn. Điều này sẽ giúp ứng viên dễ dàng cảm nhận được sự phấn khích tại công ty và sự chân thật.

Ví dụ như, bạn có thể khuyến khích nhân viên thực hiện các video ngắn chứng minh lý do tại sao công ty họ thú vị hay khuyến khích nhân viên tạo video trên Snapchat như McDonald.

Chính sách tuyển dụng sáng tạo về tìm nguồn ứng viên

4/ Sử dụng mạng xã hội và các website tuyển dụng

HÉ LỘ 8 chính sách tuyển dụng độc đáo nhất mọi thời đại
Sử dụng mạng xã hội như một công cụ để tìm ứng viên

Thay vì các cách tuyển dụng lỗi thời, nhiều nhà tuyển dụng đã sử dụng các mạng xã hội và các website tuyển dụng để tìm kiếm ứng viên phù hợp. Ví dụ, hàng nghìn nhà tuyển dụng tin tưởng sử dụng website tuyển dụng Canavi.com để tìm kiếm nhân sự. Hay Amazon đăng tin tuyển dụng trên Tinder, McDonald sử dụng Snapchat để tuyển dụng nhân sự.

5/ Đánh bại đối thủ cạnh tranh của bạn

Cho đến nay, chính sách tuyển dụng táo bạo nhất là cố tình đột kích các đối thủ của bạn. Khi bạn thuê tài năng lớn trực tiếp từ đối thủ cạnh tranh, công ty của bạn sẽ tốt hơn, trong khi công ty mục tiêu trở nên yếu hơn.

Ví dụ như Uber thu hút các tài xế của đối thủ cạnh tranh bằng cách cung cấp phần thưởng giới thiệu tài xế của đối thủ cạnh tranh. Hay Kiwi.com thậm chí dùng máy bay không người lái với thông điệp tuyển dụng được bay bên ngoài cửa sổ tòa nhà văn phòng để thu hút nhân tài từ công ty khác.

6/ Tổ chức ngày hội tuyển dụng quy mô toàn quốc

Hội chợ việc làm truyền thống phổ biến đến mức chúng ít khi được thông báo. Tuy nhiên, khi một công ty thông báo một ngày tuyển dụng quy mô toàn quốc, nó có khả năng nhận được chú ý từ các địa phương và toàn quốc. Ví dụ điển hình thành công đó là Chipotle và McDonald - những công ty đã sử dụng thành công phương pháp này để thuê hàng ngàn người trên toàn quốc trong một ngày.

Chính sách tuyển dụng sáng tạo về đánh giá ứng viên

7/ Sử dụng công nghệ để đánh giá ứng viên

Việc sử dụng công nghệ, trí tuệ nhân tạo (AI) trong tuyển dụng sẽ đem lại kết quả bất ngờ. Ví dụ, Unilever là một trong những cái tên hàng đầu áp dụng công nghệ vào chính sách tuyển dụng của họ. Họ đã áp dụng phương pháp phân loại và đánh giá ứng viên từ trường đại học bằng trí tuệ nhân tạo (AI).

Cụ thể, quá trình bắt đầu bằng cách sử dụng hồ sơ LinkedIn thay vì sơ yếu lý lịch và sau đó sử dụng AI để chọn triển vọng tốt nhất. Tiếp theo, nó sử dụng một loạt các trò chơi trực tuyến để tiếp tục thu hẹp lĩnh vực. Sau đó, nó sử dụng các cuộc phỏng vấn video được ghi lại của HireVue để đánh giá thêm các ứng viên tốt nhất bằng cách sử dụng các tiêu chí bao gồm đánh giá biểu cảm khuôn mặt. Các ứng viên cuối cùng sẽ được cung cấp một cuộc phỏng vấn trực tiếp.

HÉ LỘ 8 chính sách tuyển dụng độc đáo nhất mọi thời đại
Dùng công nghệ để đánh giá ứng viên

8/ Cải thiện trải nghiệm ứng viên bằng cách giảm căng thẳng

Khi các ứng viên bị căng thẳng không cần thiết, hiệu suất của họ trong các cuộc phỏng vấn giảm đáng kể. Sự căng thẳng cũng có thể khiến các ứng viên bỏ qua quá trình phỏng vấn. Do đó, chính sách tuyển dụng sáng tạo của các tên tuổi lớn như Blackberry và J&J đã tập trung vào giảm căng thẳng của ứng viên bằng cách giải thích chi tiết từng bước tuyển dụng. Ngoài ra, những video từ xa hoặc phỏng vấn Skype cũng được sử dụng để giảm căng thẳng, tiết kiệm chi phí đi lại cho ứng viên.

Bằng cách tiết lộ 8 chính sách tuyển dụng sáng tạo trên, Canavi mong rằng các nhà tuyển dụng có thể học hỏi, áp dụng chúng trong quy trình tuyển dụng của công ty bạn. Chúc bạn thành công.

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Tìm kiếm việc làm luôn là quá trình gian nan với nhiều bạn trẻ mới ra trường. Theo đó, nhà tuyển dụng cũng gặp những khó khăn nhất định khi tìm kiếm nguồn nhân lực. Hy vọng rằng những bài viết mà tôi cung cấp về bí kíp chuẩn bị hồ sơ xin việc, kỹ năng phỏng vấn, kỹ năng tìm kiếm nhân sự...sẽ mang lại giá trị to lớn cho bạn.

Bài viết được quan tâm

Có thể bạn sẽ thích