blog banner canavi blog banner canavi

HÉ LỘ 8 chính sách tuyển dụng độc đáo nhất mọi thời đại

Nếu bạn muốn đạt được lợi thế cạnh tranh trong thị trường tuyển dụng, bạn cần sử dụng các chính sách vượt trội và khác biệt so với đối thủ cạnh tranh cùng ngành, lĩnh vực. Sau đây là hé lộ của Canavi về 8 chính sách tuyển dụng độc đáo nhất mọi thời đại dành cho doanh nghiệp bạn.

Để thu hút các tài năng hàng đầu trong ngành, doanh nghiệp bạn phải tách mình khỏi các đối thủ cạnh tranh bằng cách đưa ra các chính sách tuyển dụng mới hiệu quả. Canavi biết rằng các nhà tuyển dụng hiểu sự cần thiết của các cách tiếp cận sáng tạo hơn bởi vì trong một khảo sát của LinkedIn cho thấy vấn đề số 1 mà nhà tuyển dụng quan tâm là các chiến lược đổi mới sáng tạo. Những chiến lược đổi mới này sẽ gửi một thông điệp mạnh mẽ tới ứng viên về sự đổi mới và sáng tạo được công ty lưu ý cao. Chúng thường được chia ra thành ba lĩnh vực chính gồm:

HÉ LỘ 8 chính sách tuyển dụng độc đáo nhất mọi thời đại
Hé lộ chính sách tuyển dụng độc đáo

Chính sách tuyển dụng sáng tạo về thương hiệu nhà tuyển dụng

1/ Quảng cáo xây dựng thương hiệu nhà tuyển dụng

Hầu hết các kênh mà một công ty có thể chia sẻ thông tin chủ yếu chỉ được nhìn thấy bởi các khách hàng tiềm năng tích cực. Để cải thiện hình ảnh thương hiệu của bạn trong số 80% dân số khác, bạn phải cố gắng đưa thông điệp của mình đến cả những người không chủ động tìm việc. Và cách sáng tạo nhất để thực hiện điều đó một cách nhanh chóng là thông qua quảng cáo xây dựng thương hiệu nhà tuyển dụng. Bạn có thể quảng cáo chúng trên:

  • Mạng xã hội Facebook, Instagram

  • Quảng cáo TV

  • Báo hoặc tạp chí

  • Người ảnh hưởng trong các lĩnh vực.

2/ Tuyển dụng thực tế ảo VR

Các video truyền thống đã được chứng minh là mạnh mẽ trong việc tiết lộ sự vui vẻ khi làm việc tại một công ty của nhân viên. Tuy nhiên, mô phỏng thực tế ảo rõ ràng là một chính sách tuyển dụng vượt trội hơn nhiều để tiết lộ sự thú vị của một công việc và một công ty. Ngoài ra, sử dụng thực tế ảo cũng gửi một thông điệp tới các ứng viên tiềm năng rằng công ty đang đứng đầu về công nghệ và sự đổi mới.

3/ Xây dựng thương hiệu dựa trên video được xác thực

Hầu hết các video xây dựng thương hiệu doanh nghiệp không mang nhiều tính thuyết phục vì chúng thường được tạo ra bởi những người làm trong ngành truyền thông. Thay vào đó, điều cần thiết là đưa ra các video thương hiệu được xác thực bởi chính nhân viên của bạn. Điều này sẽ giúp ứng viên dễ dàng cảm nhận được sự phấn khích tại công ty và sự chân thật.

Ví dụ như, bạn có thể khuyến khích nhân viên thực hiện các video ngắn chứng minh lý do tại sao công ty họ thú vị hay khuyến khích nhân viên tạo video trên Snapchat như McDonald.

Chính sách tuyển dụng sáng tạo về tìm nguồn ứng viên

4/ Sử dụng mạng xã hội và các website tuyển dụng

HÉ LỘ 8 chính sách tuyển dụng độc đáo nhất mọi thời đại
Sử dụng mạng xã hội như một công cụ để tìm ứng viên

Thay vì các cách tuyển dụng lỗi thời, nhiều nhà tuyển dụng đã sử dụng các mạng xã hội và các website tuyển dụng để tìm kiếm ứng viên phù hợp. Ví dụ, hàng nghìn nhà tuyển dụng tin tưởng sử dụng website tuyển dụng Canavi.com để tìm kiếm nhân sự. Hay Amazon đăng tin tuyển dụng trên Tinder, McDonald sử dụng Snapchat để tuyển dụng nhân sự.

5/ Đánh bại đối thủ cạnh tranh của bạn

Cho đến nay, chính sách tuyển dụng táo bạo nhất là cố tình đột kích các đối thủ của bạn. Khi bạn thuê tài năng lớn trực tiếp từ đối thủ cạnh tranh, công ty của bạn sẽ tốt hơn, trong khi công ty mục tiêu trở nên yếu hơn.

Ví dụ như Uber thu hút các tài xế của đối thủ cạnh tranh bằng cách cung cấp phần thưởng giới thiệu tài xế của đối thủ cạnh tranh. Hay Kiwi.com thậm chí dùng máy bay không người lái với thông điệp tuyển dụng được bay bên ngoài cửa sổ tòa nhà văn phòng để thu hút nhân tài từ công ty khác.

6/ Tổ chức ngày hội tuyển dụng quy mô toàn quốc

Hội chợ việc làm truyền thống phổ biến đến mức chúng ít khi được thông báo. Tuy nhiên, khi một công ty thông báo một ngày tuyển dụng quy mô toàn quốc, nó có khả năng nhận được chú ý từ các địa phương và toàn quốc. Ví dụ điển hình thành công đó là Chipotle và McDonald - những công ty đã sử dụng thành công phương pháp này để thuê hàng ngàn người trên toàn quốc trong một ngày.

Chính sách tuyển dụng sáng tạo về đánh giá ứng viên

7/ Sử dụng công nghệ để đánh giá ứng viên

Việc sử dụng công nghệ, trí tuệ nhân tạo (AI) trong tuyển dụng sẽ đem lại kết quả bất ngờ. Ví dụ, Unilever là một trong những cái tên hàng đầu áp dụng công nghệ vào chính sách tuyển dụng của họ. Họ đã áp dụng phương pháp phân loại và đánh giá ứng viên từ trường đại học bằng trí tuệ nhân tạo (AI).

Cụ thể, quá trình bắt đầu bằng cách sử dụng hồ sơ LinkedIn thay vì sơ yếu lý lịch và sau đó sử dụng AI để chọn triển vọng tốt nhất. Tiếp theo, nó sử dụng một loạt các trò chơi trực tuyến để tiếp tục thu hẹp lĩnh vực. Sau đó, nó sử dụng các cuộc phỏng vấn video được ghi lại của HireVue để đánh giá thêm các ứng viên tốt nhất bằng cách sử dụng các tiêu chí bao gồm đánh giá biểu cảm khuôn mặt. Các ứng viên cuối cùng sẽ được cung cấp một cuộc phỏng vấn trực tiếp.

HÉ LỘ 8 chính sách tuyển dụng độc đáo nhất mọi thời đại
Dùng công nghệ để đánh giá ứng viên

8/ Cải thiện trải nghiệm ứng viên bằng cách giảm căng thẳng

Khi các ứng viên bị căng thẳng không cần thiết, hiệu suất của họ trong các cuộc phỏng vấn giảm đáng kể. Sự căng thẳng cũng có thể khiến các ứng viên bỏ qua quá trình phỏng vấn. Do đó, chính sách tuyển dụng sáng tạo của các tên tuổi lớn như Blackberry và J&J đã tập trung vào giảm căng thẳng của ứng viên bằng cách giải thích chi tiết từng bước tuyển dụng. Ngoài ra, những video từ xa hoặc phỏng vấn Skype cũng được sử dụng để giảm căng thẳng, tiết kiệm chi phí đi lại cho ứng viên.

Bằng cách tiết lộ 8 chính sách tuyển dụng sáng tạo trên, Canavi mong rằng các nhà tuyển dụng có thể học hỏi, áp dụng chúng trong quy trình tuyển dụng của công ty bạn. Chúc bạn thành công.

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Tìm kiếm việc làm luôn là quá trình gian nan với nhiều bạn trẻ mới ra trường. Theo đó, nhà tuyển dụng cũng gặp những khó khăn nhất định khi tìm kiếm nguồn nhân lực. Hy vọng rằng những bài viết mà tôi cung cấp về bí kíp chuẩn bị hồ sơ xin việc, kỹ năng phỏng vấn, kỹ năng tìm kiếm nhân sự...sẽ mang lại giá trị to lớn cho bạn.

Có thể bạn sẽ thích

10 câu hỏi nên đặt ra trong khi trả lời phỏng vấn xin việc về mức lương

10 câu hỏi nên đặt ra trong khi trả lời phỏng vấn xin việc về mức lương

Những câu hỏi bạn đặt ra trong khi đàm phán lương không chỉ ảnh hưởng đến mức thu nhập mà còn thể hiện kỹ năng đàm phán của bạn. Tuy nhiên, không phải ai cũng đủ tinh tế và khéo léo để ghi điểm với nhà tuyển dụng trong tình huống này. Dưới đây là 10 câu hỏi nên đặt ra trong khi trả lời phỏng vấn xin việc về mức lương để mà Canavi tổng hợp được, mời bạn đọc tham khảo.

Xem thêm

31/12/2018

Những điều cần biết khi đi phỏng vấn xin việc

Những điều cần biết khi đi phỏng vấn xin việc

Ấn tượng từ cái nhìn đầu tiên với nhà tuyển dụng rất quan trọng trong buổi phỏng vấn. Có những ứng viên làm mất điểm ngay lần đầu với nhà tuyển dụng bởi những lỗi không đáng có. Vậy khi đi phỏng vấn cần lưu ý những điều gì? Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những điều cần biết khi đi phỏng vấn xin việc giúp bạn có buổi phỏng vấn thật suôn sẻ.

Xem thêm

31/12/2018

3 mẫu viết thư cảm ơn sau phỏng vấn dành cho ứng viên tiềm năng

3 mẫu viết thư cảm ơn sau phỏng vấn dành cho ứng viên tiềm năng

Bạn vừa tham gia một buổi phỏng vấn quan trọng tại vị trí công việc bạn mơ ước. Bạn đang tìm kiếm mẫu viết thư cảm ơn sau phỏng vấn để ghi điểm với nhà tuyển dụng. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn 3 mẫu viết thư cảm ơn để ứng viên tạo ấn tượng với người tuyển dụng sau phỏng vấn.

Xem thêm

31/12/2018

Hướng dẫn cách deal lương với nhà tuyển dụng hợp lý trong buổi phỏng vấn

Hướng dẫn cách deal lương với nhà tuyển dụng hợp lý trong buổi phỏng vấn

Không thương lượng lương khiến mọi người bỏ lỡ hơn 10 tỷ đồng trong suốt sự nghiệp của mình. Bạn sắp tham gia phỏng vấn tại vị trí công việc mới và chưa biết cách deal lương với nhà tuyển dụng hợp lý. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn về cách thương lượng lương hoàn hảo với nhà tuyển dụng trong buổi phỏng vấn.

Xem thêm

31/12/2018

6 cách deal lương với sếp hiệu quả mà nhân viên nào cũng nên biết

6 cách deal lương với sếp hiệu quả mà nhân viên nào cũng nên biết

Bạn đã có một thời gian dài gắn bó với công ty nhưng vẫn không nhận được lời đề nghị tăng lương nào từ cấp trên. Với những cống hiến không nhỏ dành cho công ty, bạn cảm thấy không thỏa mãn với điều này và quyết định trao đổi thẳng thắn với sếp. Tuy nhiên, đây là vấn đề tế nhị nên bạn chưa biết ứng xử thế nào cho tinh tế và hiệu quả. Hãy tham khảo ngay cách deal lương với sếp dưới đây, chắc chắn nó hữu ích với bạn ngay lúc này.

Xem thêm

31/12/2018

Cách deal lương hiệu quả để đạt được mức lương tốt hơn

Cách deal lương hiệu quả để đạt được mức lương tốt hơn

Thương lượng lương luôn là điều quan trọng trong buổi phỏng vấn và trong quá trình làm việc của người lao động. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách deal lương hiệu quả với cấp trên. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn cách deal lương để thành công đạt được mức lương tốt hơn.

Xem thêm

31/12/2018

Những lưu ý khi đi xin việc cho ứng viên

Những lưu ý khi đi xin việc cho ứng viên

Bạn đang chuẩn bị đi xin việc và băn khoăn không biết chuẩn bị những gì. Bạn không biết việc chuẩn bị hồ sơ như thế nào đầy đủ, lưu ý gì khi đi phỏng vấn. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những lưu ý khi đi xin việc cho các bạn ứng viên.

Xem thêm

31/12/2018

 Những lưu ý khi đi phỏng vấn xin việc cho các bạn ứng viên

Những lưu ý khi đi phỏng vấn xin việc cho các bạn ứng viên

Phỏng vấn là quá trình giúp nhà tuyển dụng lựa chọn ứng viên phù hợp với công việc. Nhà tuyển dụng sẽ tìm hiểu bạn là ai, bạn có năng lực gì và có thể đảm nhận công việc này không. Tuy nhiên trên thực tế sẽ có nhiều tình huống xảy ra bạn khó có thể lường trước được. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những lưu ý khi đi phỏng vấn xin việc bạn cần quan tâm.

Xem thêm

31/12/2018

4 tình huống thực tế giúp bạn hiểu “tại sao phỏng vấn thất bại?”

4 tình huống thực tế giúp bạn hiểu “tại sao phỏng vấn thất bại?”

Sau mỗi lần vấp ngã, việc nhìn lại những điều đã qua để rút ra bài học cho bản thân là điều nên làm. Nếu không tìm ra được nguyên nhân xác đáng, bạn sẽ mãi không thể trưởng thành và u mê trong những sai lầm đó. Vậy, trước khi đến với một cơ hội nghề nghiệp mới, bạn nên tìm ra đáp án cho câu hỏi “Tại sao phỏng vấn thất bại” để không lặp lại những thiếu sót đó một lần nữa.

Xem thêm

28/12/2018

Làm gì khi phỏng vấn thất bại? - Nỗi băn khoăn của các ứng viên sau mỗi lần bị từ chối

Làm gì khi phỏng vấn thất bại? - Nỗi băn khoăn của các ứng viên sau mỗi lần bị từ chối

Bạn lại vừa trải qua một lần thất bại nữa trong cuộc chiến tìm kiếm việc làm. Khi nhìn về tương lai phía trước, những lo lắng lại ùa về khi đã mất rất nhiều thời gian nhưng bạn vẫn chưa tìm được một công việc ưng ý. Rồi nỗi băn khoăn “làm gì khi phỏng vấn thất bại” lại hiện lên rõ rệt. Trong trường hợp này, bạn nên lắng tất cả các nỗi buồn lại để suy xét về những điều đã qua và lập cho mình một kế hoạch xin việc thấu đáo trong tương lai.

Xem thêm

28/12/2018