blog banner canavi

HÉ LỘ 8 chính sách tuyển dụng độc đáo nhất mọi thời đại

Nếu bạn muốn đạt được lợi thế cạnh tranh trong thị trường tuyển dụng, bạn cần sử dụng các chính sách vượt trội và khác biệt so với đối thủ cạnh tranh cùng ngành, lĩnh vực. Sau đây là hé lộ của Canavi về 8 chính sách tuyển dụng độc đáo nhất mọi thời đại dành cho doanh nghiệp bạn.

Để thu hút các tài năng hàng đầu trong ngành, doanh nghiệp bạn phải tách mình khỏi các đối thủ cạnh tranh bằng cách đưa ra các chính sách tuyển dụng mới hiệu quả. Canavi biết rằng các nhà tuyển dụng hiểu sự cần thiết của các cách tiếp cận sáng tạo hơn bởi vì trong một khảo sát của LinkedIn cho thấy vấn đề số 1 mà nhà tuyển dụng quan tâm là các chiến lược đổi mới sáng tạo. Những chiến lược đổi mới này sẽ gửi một thông điệp mạnh mẽ tới ứng viên về sự đổi mới và sáng tạo được công ty lưu ý cao. Chúng thường được chia ra thành ba lĩnh vực chính gồm:

  • Thương hiệu nhà tuyển dụng

  • Tìm nguồn ứng viên

  • Đánh giá ứng viên

HÉ LỘ 8 chính sách tuyển dụng độc đáo nhất mọi thời đại
Hé lộ chính sách tuyển dụng độc đáo

Chính sách tuyển dụng sáng tạo về thương hiệu nhà tuyển dụng

1/ Quảng cáo xây dựng thương hiệu nhà tuyển dụng

Hầu hết các kênh mà một công ty có thể chia sẻ thông tin chủ yếu chỉ được nhìn thấy bởi các khách hàng tiềm năng tích cực. Để cải thiện hình ảnh thương hiệu của bạn trong số 80% dân số khác, bạn phải cố gắng đưa thông điệp của mình đến cả những người không chủ động tìm việc. Và cách sáng tạo nhất để thực hiện điều đó một cách nhanh chóng là thông qua quảng cáo xây dựng thương hiệu nhà tuyển dụng. Bạn có thể quảng cáo chúng trên:

  • Mạng xã hội Facebook, Instagram

  • Quảng cáo TV

  • Báo hoặc tạp chí

  • Người ảnh hưởng trong các lĩnh vực.

2/ Tuyển dụng thực tế ảo VR

Các video truyền thống đã được chứng minh là mạnh mẽ trong việc tiết lộ sự vui vẻ khi làm việc tại một công ty của nhân viên. Tuy nhiên, mô phỏng thực tế ảo rõ ràng là một chính sách tuyển dụng vượt trội hơn nhiều để tiết lộ sự thú vị của một công việc và một công ty. Ngoài ra, sử dụng thực tế ảo cũng gửi một thông điệp tới các ứng viên tiềm năng rằng công ty đang đứng đầu về công nghệ và sự đổi mới.

3/ Xây dựng thương hiệu dựa trên video được xác thực

Hầu hết các video xây dựng thương hiệu doanh nghiệp không mang nhiều tính thuyết phục vì chúng thường được tạo ra bởi những người làm trong ngành truyền thông. Thay vào đó, điều cần thiết là đưa ra các video thương hiệu được xác thực bởi chính nhân viên của bạn. Điều này sẽ giúp ứng viên dễ dàng cảm nhận được sự phấn khích tại công ty và sự chân thật.

Ví dụ như, bạn có thể khuyến khích nhân viên thực hiện các video ngắn chứng minh lý do tại sao công ty họ thú vị hay khuyến khích nhân viên tạo video trên Snapchat như McDonald.

Chính sách tuyển dụng sáng tạo về tìm nguồn ứng viên

4/ Sử dụng mạng xã hội và các website tuyển dụng

HÉ LỘ 8 chính sách tuyển dụng độc đáo nhất mọi thời đại
Sử dụng mạng xã hội như một công cụ để tìm ứng viên

Thay vì các cách tuyển dụng lỗi thời, nhiều nhà tuyển dụng đã sử dụng các mạng xã hội và các website tuyển dụng để tìm kiếm ứng viên phù hợp. Ví dụ, hàng nghìn nhà tuyển dụng tin tưởng sử dụng website tuyển dụng Canavi.com để tìm kiếm nhân sự. Hay Amazon đăng tin tuyển dụng trên Tinder, McDonald sử dụng Snapchat để tuyển dụng nhân sự.

5/ Đánh bại đối thủ cạnh tranh của bạn

Cho đến nay, chính sách tuyển dụng táo bạo nhất là cố tình đột kích các đối thủ của bạn. Khi bạn thuê tài năng lớn trực tiếp từ đối thủ cạnh tranh, công ty của bạn sẽ tốt hơn, trong khi công ty mục tiêu trở nên yếu hơn.

Ví dụ như Uber thu hút các tài xế của đối thủ cạnh tranh bằng cách cung cấp phần thưởng giới thiệu tài xế của đối thủ cạnh tranh. Hay Kiwi.com thậm chí dùng máy bay không người lái với thông điệp tuyển dụng được bay bên ngoài cửa sổ tòa nhà văn phòng để thu hút nhân tài từ công ty khác.

6/ Tổ chức ngày hội tuyển dụng quy mô toàn quốc

Hội chợ việc làm truyền thống phổ biến đến mức chúng ít khi được thông báo. Tuy nhiên, khi một công ty thông báo một ngày tuyển dụng quy mô toàn quốc, nó có khả năng nhận được chú ý từ các địa phương và toàn quốc. Ví dụ điển hình thành công đó là Chipotle và McDonald - những công ty đã sử dụng thành công phương pháp này để thuê hàng ngàn người trên toàn quốc trong một ngày.

Chính sách tuyển dụng sáng tạo về đánh giá ứng viên

7/ Sử dụng công nghệ để đánh giá ứng viên

Việc sử dụng công nghệ, trí tuệ nhân tạo (AI) trong tuyển dụng sẽ đem lại kết quả bất ngờ. Ví dụ, Unilever là một trong những cái tên hàng đầu áp dụng công nghệ vào chính sách tuyển dụng của họ. Họ đã áp dụng phương pháp phân loại và đánh giá ứng viên từ trường đại học bằng trí tuệ nhân tạo (AI).

Cụ thể, quá trình bắt đầu bằng cách sử dụng hồ sơ LinkedIn thay vì sơ yếu lý lịch và sau đó sử dụng AI để chọn triển vọng tốt nhất. Tiếp theo, nó sử dụng một loạt các trò chơi trực tuyến để tiếp tục thu hẹp lĩnh vực. Sau đó, nó sử dụng các cuộc phỏng vấn video được ghi lại của HireVue để đánh giá thêm các ứng viên tốt nhất bằng cách sử dụng các tiêu chí bao gồm đánh giá biểu cảm khuôn mặt. Các ứng viên cuối cùng sẽ được cung cấp một cuộc phỏng vấn trực tiếp.

HÉ LỘ 8 chính sách tuyển dụng độc đáo nhất mọi thời đại
Dùng công nghệ để đánh giá ứng viên

8/ Cải thiện trải nghiệm ứng viên bằng cách giảm căng thẳng

Khi các ứng viên bị căng thẳng không cần thiết, hiệu suất của họ trong các cuộc phỏng vấn giảm đáng kể. Sự căng thẳng cũng có thể khiến các ứng viên bỏ qua quá trình phỏng vấn. Do đó, chính sách tuyển dụng sáng tạo của các tên tuổi lớn như Blackberry và J&J đã tập trung vào giảm căng thẳng của ứng viên bằng cách giải thích chi tiết từng bước tuyển dụng. Ngoài ra, những video từ xa hoặc phỏng vấn Skype cũng được sử dụng để giảm căng thẳng, tiết kiệm chi phí đi lại cho ứng viên.

Bằng cách tiết lộ 8 chính sách tuyển dụng sáng tạo trên, Canavi mong rằng các nhà tuyển dụng có thể học hỏi, áp dụng chúng trong quy trình tuyển dụng của công ty bạn. Chúc bạn thành công.

Có thể bạn sẽ thích

Mức lương và mô tả công việc khi tuyển lễ tân tòa nhà tại Hà Nội

Mức lương và mô tả công việc khi tuyển lễ tân tòa nhà tại Hà Nội

Lễ tân tòa nhà được xem là một công việc hấp dẫn dành cho sinh viên và những người mới ra trường. Bạn muốn ứng tuyển lễ tân tòa nhà tại Hà Nội tuy nhiên không biết rõ mức lương và mô tả công việc tại công việc này. Bài viết sau đây của Canavi xin giải đáp thắc mắc này cho bạn.

Xem thêm

20/4/2019

Tại sao lại cần đến dịch vụ PG khi tổ chức sự kiện

Tại sao lại cần đến dịch vụ PG khi tổ chức sự kiện

Người ta thường coi PG như mặt tiền của sự kiện, họ là người tạo nên cái hồn và thu hút sự chú ý của khách hàng. Trước đây tiêu chí tuyển chọn PG chỉ đơn giản là ngoại hình xinh đẹp. Nhưng nó lại chưa đủ ở thời điểm hiện tại. Có trăm điều phải suy nghĩ khi đưa ra quyết định thuê PG, vì thế, nhiều người tìm đến dịch vụ PG. Tại sao các dịch vụ này lại được chào đón đến vậy? Tham khảo ngay bài viết dưới đây của chúng tôi nhé.

Xem thêm

19/4/2019

Nên thuê PG hay tận dụng nguồn lực sẵn có làm PG ?

Nên thuê PG hay tận dụng nguồn lực sẵn có làm PG ?

Không thể phủ nhận được tầm quan trọng của các PG tại các sự kiện, chiến dịch marketing,... Thế nhưng, thay vì thuê PG chuyên nghiệp, nhiều nhãn hàng đã tận dụng nguồn nhân lực tự có để làm việc này. Vậy, nên thuê PG hay sử dụng PG “nhà có” cho các sự kiện?

Xem thêm

19/4/2019

Quy trình tuyển dụng nhân viên PG phổ biến hiện nay

Quy trình tuyển dụng nhân viên PG phổ biến hiện nay

Quy trình tuyển dụng nhân viên PG như thế nào giúp bạn tuyển chọn được nhân viên PG phù hợp và hiệu quả. Đây là câu hỏi của hầu hết các nhà tuyển dụng hiện nay khi muốn tuyển chọn được nhân viên PG phù hợp cho sự kiện và chương trình của mình. Giải đáp sau đây của Canavi sẽ giúp ích cho bạn.

Xem thêm

19/4/2019

Thuê dịch vụ PG chất lượng cao nhưng sự kiện roadshow vẫn thất bại, tại sao?

Thuê dịch vụ PG chất lượng cao nhưng sự kiện roadshow vẫn thất bại, tại sao?

Để kích hoạt thương hiệu trong thế giới hỗn loạn các loại hình truyền thông như hiện nay, nhiều doanh nghiệp lựa chọn roadshow là công cụ mang hình ảnh/dịch vụ tới khách hàng tiềm năng. Và người truyền thông điệp chính là những PG xinh đẹp, duyên dáng. Thế nhưng dù đã thuê dịch vụ PG với cái giá “cắt cổ”, nhưng sau sự kiện doanh số bán hàng vẫn không được thúc đẩy. Nguyên nhân là gì?

Xem thêm

18/4/2019

HỌC LỎM cách tuyển lễ tân văn phòng tại hà nội hiệu quả hiện nay

HỌC LỎM cách tuyển lễ tân văn phòng tại hà nội hiệu quả hiện nay

Lễ tân là một trong những vị trí quan trọng và bắt buộc tại nhiều doanh nghiệp, công ty hiện nay, trong đó có các công ty, tổ chức tại Hà Nội - trung tâm văn hóa kinh tế chính trị hiện đại nhất của đất nước. Vậy cách tuyển lễ tân văn phòng tại hà nội hiệu quả như thế nào? Sau đây là giải đáp của Canavi dành cho bạn.

Xem thêm

18/4/2019

3 lưu ý cực kỳ quan trọng khi tuyển dụng lễ tân văn phòng

3 lưu ý cực kỳ quan trọng khi tuyển dụng lễ tân văn phòng

Việc tuyển dụng lễ tân văn phòng là một nhiệm vụ không hề dễ dàng cho các nhà tuyển dụng, đặc biệt là những nhà tuyển dụng mới vào nghề. Canavi xin đưa ra 3 lưu ý cực kỳ quan trọng giúp bạn tuyển lễ tân văn phòng hiệu quả.

Xem thêm

18/4/2019

Lễ tân khách sạn tuyển dụng ở Canavi có tốt không?

Lễ tân khách sạn tuyển dụng ở Canavi có tốt không?

Khách sạn nào cũng cần lễ tân để tiếp đón khách hàng và làm thủ tục check-in và check-out cho khách hàng cũng như một số nhiệm vụ quan trọng khác. Vậy lễ tân khách sạn tuyển dụng ở Canavi có tốt không? Hãy cùng chúng tôi giải đáp thắc mắc trong bài viết dưới đây.

Xem thêm

17/4/2019

Tuyển dụng PG cần lựa chọn kênh tuyển dụng nào?

Tuyển dụng PG cần lựa chọn kênh tuyển dụng nào?

Ngày nay nhiều công ty, doanh nghiệp, cửa hàng cần PG để các sự kiện, quảng bá sản phẩm cũng như các chiến dịch Marketing hiệu quả và diễn ra tốt đẹp. Tuy nhiên, liệu bạn đã biết tuyển dụng PG cần lựa chọn kênh tuyển dụng như thế nào? Sau đây là giải đáp của Canavi dành cho bạn.

Xem thêm

17/4/2019

Dịch vụ cung cấp PG có gì hạn chế cho doanh nghiệp?

Dịch vụ cung cấp PG có gì hạn chế cho doanh nghiệp?

Nhiều thương hiệu, doanh nghiệp muốn sử dụng PG nhưng vẫn chưa rõ ràng về những hạn chế của dịch vụ cung cấp PG hiện nay. Sau đây là khám phá hữu ích của Canavi về những hạn chế bạn có thể gặp phải khi sử dụng dịch vụ cung cấp PG của một bên khác.

Xem thêm

17/4/2019

Đánh giá bài viết
Tổng quát 0
0 đánh giá

Mời bạn nêu cảm nghĩ về bài viết

Đánh giá