blog banner canavi blog banner canavi

HÉ LỘ cách viết nội dung bài đăng tin tuyển dụng hiệu quả

Khi người tìm việc nhấp vào bài đăng tuyển dụng của bạn để tìm hiểu cơ hội việc làm, bạn sẽ tiến một bước gần hơn để chuyển đổi họ thành ứng viên công ty bạn. Sau đây là cách viết nội dung bài đăng tin tuyển dụng hiệu quả dành cho bạn để thu hút ứng viên tiềm năng.

1/ Lưu ý về mô tả công việc

Mô tả công việc là một trong những phần quan trọng trong nội dung bài đăng tin tuyển dụng của bạn. Nó cung cấp cho ứng viên một cái nhìn rõ ràng và ngắn gọn về trách nhiệm và tổng quan vị trí công việc bạn đang tuyển dụng. Qua đó, họ có thể đưa ra quyết định tốt hơn về việc họ có đủ điều kiện và phù hợp để ứng tuyển công việc hay không.

Thông thường, mô tả công việc hiệu quả thường chứa hai phần: tổng quan về vị trí và trách nhiệm công việc. Bạn chỉ nên làm nổi bật thông tin quan trọng nhất trong các phần này để mô tả ngắn gọn và dễ hiểu. Mặc dù nội dung rất quan trọng trong một bài đăng công việc, tuy nhiên, người tìm việc sẽ trở nên quá tải và không quan tâm nếu bạn nhét quá nhiều thông tin vào một đoạn văn.

HÉ LỘ cách viết nội dung bài đăng tin tuyển dụng hiệu quả
Mô tả công việc

Tổng quan vị trí

Trong nội dung bài đăng tin tuyển dụng hiệu quả, tổng quan về vị trí thường được viết dưới dạng đoạn văn và cung cấp cho người tìm việc một ý tưởng chung về những gì họ sẽ làm hàng ngày. Hãy giữ cho câu nói của bạn ngắn gọn, nhưng đừng ngại kết hợp các từ mô tả để làm cho chúng thú vị và hấp dẫn hơn. Bạn cũng có thể muốn giải thích tại sao công việc này là một cơ hội tuyệt vời như vậy và vị trí này giúp công ty của bạn đạt được mục tiêu như thế nào.

Ví dụ: “Bạn sẽ đóng vai trò là hình ảnh đầu tiên cho các văn phòng điều hành của chúng tôi” hay “Bạn sẽ chủ động chốt doanh số, cung cấp dịch vụ khách hàng đặc biệt và trở thành một thành viên quan trọng trong môi trường làm việc nhóm tiến bộ của chúng tôi.”

Trách nhiệm công việc

Đối với phần này, để nội dung đăng tin tuyển dụng hiệu quả, bạn hãy làm nổi bật năm nhiệm vụ công việc cần thiết nhất. Tốt nhất là sử dụng các gạch đầu dòng khi liệt kê các trách nhiệm công việc để ứng viên có thể nhanh chóng nhận biết chúng. Ví dụ: Trách nhiệm của công việc là:

 • Quản lý và điều phối lịch trình cho quản lý điều hành

 • Đặt chỗ cho chuyến bay và phòng nhà hàng - khách sạn

 • Thực hiện các trách nhiệm hành chính bao gồm ghi chú trong các cuộc họp, chuẩn bị thư từ và quản lý tệp

 • Hỗ trợ thuyết trình bán hàng

 • Hỗ trợ các dự án đặc biệt theo sự phân công

2/ Lưu ý về yêu cầu trình độ và kỹ năng

Một khi ứng viên hào hứng với cơ hội việc làm của bạn, họ cần tìm hiểu xem họ có đủ điều kiện để nộp đơn hay không. Một lần nữa, sử dụng các gạch đầu dòng để người tìm việc có thể nhanh chóng xem xét và đánh giá điều kiện của họ.

Bắt đầu bằng cách liệt kê các kỹ năng cần thiết cho công việc. Đây là những kỹ năng, thành tích giáo dục và kinh nghiệm hoàn toàn cần thiết để thực hiện công việc. Kết thúc danh sách với các kỹ năng ưa thích của bạn. Đây là những thuộc tính có thể không bắt buộc, nhưng chắc chắn là mong muốn ở ứng viên lý tưởng.

HÉ LỘ cách viết nội dung bài đăng tin tuyển dụng hiệu quả
Lưu ý về các kỹ năng

Các kỹ năng ưa thích có thể bao gồm giáo dục hoặc kinh nghiệm bổ sung, nền tảng trong một ngành cụ thể hoặc làm quen với việc sử dụng một chương trình nhất định.

Ví dụ:

 • Bằng cử nhân có liên quan, hoặc sự kết hợp tương đương giữa giáo dục và kinh nghiệm

 • Năm năm kinh nghiệm hành chính liên quan

 • Ba năm kinh nghiệm giám sát

 • Khả năng thích ứng với môi trường thay đổi và xử lý nhiều ưu tiên

 • Kỹ năng viết và phân tích tuyệt vời

 • Biết sử dụng Hubspot và Google Analytics là một điểm cộng

3/ Lưu ý khi chia sẻ giá trị và văn hóa tổ chức

Trong nội dung đăng tin tuyển dụng hiệu quả, ngoài giáo dục và kinh nghiệm, sự phù hợp về văn hóa là vô cùng quan trọng khi nói đến việc lựa chọn ứng cử viên phù hợp cho vị trí tuyển dụng của bạn. Sử dụng phần này để nêu bật sứ mệnh, tầm nhìn và giá trị của công ty bạn để các ứng viên có thể hiểu rõ hơn về những gì công ty bạn hướng tới.

Ví dụ: “Tại Công ty ABC, chúng tôi sử dụng chuyên môn quảng bá thương hiệu của mình để giúp các công ty trên khắp Việt Nam thiết lập và quảng bá thương hiệu của họ. Khi bạn ghé thăm các tòa nhà văn phòng sôi động của chúng tôi tại Hà Nội, bạn sẽ thấy đội ngũ phân tích của chúng tôi xây dựng các giải pháp chiến lược cho khách hàng.

Các thành viên trong nhóm đam mê phát triển, đổi mới và hợp tác hiệu quả. Chúng tôi không ngừng nỗ lực cải thiện bản thân để có thể hỗ trợ khách hàng tốt hơn. Nếu bạn có tư duy phát triển và bạn phát triển mạnh dưới áp lực cao, có lẽ bạn rất phù hợp với đội ngũ của chúng tôi!”

HÉ LỘ cách viết nội dung bài đăng tin tuyển dụng hiệu quả
Giá trị văn hóa của tổ chức

4/ Không quên cách thức ứng tuyển

Bài đăng tin tuyển dụng hiệu quả của công ty bạn không thể thiếu cách thức ứng tuyển công việc. Khị ứng viên cảm thấy họ hoàn toàn phù hợp với vị trí tuyển dụng, họ cần được cung cấp cách thức ứng tuyển vào vị trí để trở thành nhân viên tương lai của công ty bạn.

Khi đăng tin tuyển dụng cho doanh nghiệp bạn, nếu đảm bảo chính xác các nội dung theo hướng dẫn nội dung đăng tin tuyển dụng hiệu quả trên đây, tuyển dụng nhân sự của công ty bạn sẽ dễ dàng và hiệu quả hơn. Mong bài viết hữu ích với quý bạn đọc.

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Tìm kiếm việc làm luôn là quá trình gian nan với nhiều bạn trẻ mới ra trường. Theo đó, nhà tuyển dụng cũng gặp những khó khăn nhất định khi tìm kiếm nguồn nhân lực. Hy vọng rằng những bài viết mà tôi cung cấp về bí kíp chuẩn bị hồ sơ xin việc, kỹ năng phỏng vấn, kỹ năng tìm kiếm nhân sự...sẽ mang lại giá trị to lớn cho bạn.

Có thể bạn sẽ thích

10 câu hỏi nên đặt ra trong khi trả lời phỏng vấn xin việc về mức lương

10 câu hỏi nên đặt ra trong khi trả lời phỏng vấn xin việc về mức lương

Những câu hỏi bạn đặt ra trong khi đàm phán lương không chỉ ảnh hưởng đến mức thu nhập mà còn thể hiện kỹ năng đàm phán của bạn. Tuy nhiên, không phải ai cũng đủ tinh tế và khéo léo để ghi điểm với nhà tuyển dụng trong tình huống này. Dưới đây là 10 câu hỏi nên đặt ra trong khi trả lời phỏng vấn xin việc về mức lương để mà Canavi tổng hợp được, mời bạn đọc tham khảo.

Xem thêm

31/12/2018

Những điều cần biết khi đi phỏng vấn xin việc

Những điều cần biết khi đi phỏng vấn xin việc

Ấn tượng từ cái nhìn đầu tiên với nhà tuyển dụng rất quan trọng trong buổi phỏng vấn. Có những ứng viên làm mất điểm ngay lần đầu với nhà tuyển dụng bởi những lỗi không đáng có. Vậy khi đi phỏng vấn cần lưu ý những điều gì? Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những điều cần biết khi đi phỏng vấn xin việc giúp bạn có buổi phỏng vấn thật suôn sẻ.

Xem thêm

31/12/2018

3 mẫu viết thư cảm ơn sau phỏng vấn dành cho ứng viên tiềm năng

3 mẫu viết thư cảm ơn sau phỏng vấn dành cho ứng viên tiềm năng

Bạn vừa tham gia một buổi phỏng vấn quan trọng tại vị trí công việc bạn mơ ước. Bạn đang tìm kiếm mẫu viết thư cảm ơn sau phỏng vấn để ghi điểm với nhà tuyển dụng. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn 3 mẫu viết thư cảm ơn để ứng viên tạo ấn tượng với người tuyển dụng sau phỏng vấn.

Xem thêm

31/12/2018

Hướng dẫn cách deal lương với nhà tuyển dụng hợp lý trong buổi phỏng vấn

Hướng dẫn cách deal lương với nhà tuyển dụng hợp lý trong buổi phỏng vấn

Không thương lượng lương khiến mọi người bỏ lỡ hơn 10 tỷ đồng trong suốt sự nghiệp của mình. Bạn sắp tham gia phỏng vấn tại vị trí công việc mới và chưa biết cách deal lương với nhà tuyển dụng hợp lý. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn về cách thương lượng lương hoàn hảo với nhà tuyển dụng trong buổi phỏng vấn.

Xem thêm

31/12/2018

6 cách deal lương với sếp hiệu quả mà nhân viên nào cũng nên biết

6 cách deal lương với sếp hiệu quả mà nhân viên nào cũng nên biết

Bạn đã có một thời gian dài gắn bó với công ty nhưng vẫn không nhận được lời đề nghị tăng lương nào từ cấp trên. Với những cống hiến không nhỏ dành cho công ty, bạn cảm thấy không thỏa mãn với điều này và quyết định trao đổi thẳng thắn với sếp. Tuy nhiên, đây là vấn đề tế nhị nên bạn chưa biết ứng xử thế nào cho tinh tế và hiệu quả. Hãy tham khảo ngay cách deal lương với sếp dưới đây, chắc chắn nó hữu ích với bạn ngay lúc này.

Xem thêm

31/12/2018

Cách deal lương hiệu quả để đạt được mức lương tốt hơn

Cách deal lương hiệu quả để đạt được mức lương tốt hơn

Thương lượng lương luôn là điều quan trọng trong buổi phỏng vấn và trong quá trình làm việc của người lao động. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách deal lương hiệu quả với cấp trên. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn cách deal lương để thành công đạt được mức lương tốt hơn.

Xem thêm

31/12/2018

Những lưu ý khi đi xin việc cho ứng viên

Những lưu ý khi đi xin việc cho ứng viên

Bạn đang chuẩn bị đi xin việc và băn khoăn không biết chuẩn bị những gì. Bạn không biết việc chuẩn bị hồ sơ như thế nào đầy đủ, lưu ý gì khi đi phỏng vấn. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những lưu ý khi đi xin việc cho các bạn ứng viên.

Xem thêm

31/12/2018

 Những lưu ý khi đi phỏng vấn xin việc cho các bạn ứng viên

Những lưu ý khi đi phỏng vấn xin việc cho các bạn ứng viên

Phỏng vấn là quá trình giúp nhà tuyển dụng lựa chọn ứng viên phù hợp với công việc. Nhà tuyển dụng sẽ tìm hiểu bạn là ai, bạn có năng lực gì và có thể đảm nhận công việc này không. Tuy nhiên trên thực tế sẽ có nhiều tình huống xảy ra bạn khó có thể lường trước được. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những lưu ý khi đi phỏng vấn xin việc bạn cần quan tâm.

Xem thêm

31/12/2018

4 tình huống thực tế giúp bạn hiểu “tại sao phỏng vấn thất bại?”

4 tình huống thực tế giúp bạn hiểu “tại sao phỏng vấn thất bại?”

Sau mỗi lần vấp ngã, việc nhìn lại những điều đã qua để rút ra bài học cho bản thân là điều nên làm. Nếu không tìm ra được nguyên nhân xác đáng, bạn sẽ mãi không thể trưởng thành và u mê trong những sai lầm đó. Vậy, trước khi đến với một cơ hội nghề nghiệp mới, bạn nên tìm ra đáp án cho câu hỏi “Tại sao phỏng vấn thất bại” để không lặp lại những thiếu sót đó một lần nữa.

Xem thêm

28/12/2018

Làm gì khi phỏng vấn thất bại? - Nỗi băn khoăn của các ứng viên sau mỗi lần bị từ chối

Làm gì khi phỏng vấn thất bại? - Nỗi băn khoăn của các ứng viên sau mỗi lần bị từ chối

Bạn lại vừa trải qua một lần thất bại nữa trong cuộc chiến tìm kiếm việc làm. Khi nhìn về tương lai phía trước, những lo lắng lại ùa về khi đã mất rất nhiều thời gian nhưng bạn vẫn chưa tìm được một công việc ưng ý. Rồi nỗi băn khoăn “làm gì khi phỏng vấn thất bại” lại hiện lên rõ rệt. Trong trường hợp này, bạn nên lắng tất cả các nỗi buồn lại để suy xét về những điều đã qua và lập cho mình một kế hoạch xin việc thấu đáo trong tương lai.

Xem thêm

28/12/2018