blog banner canavi

HÉ LỘ cách viết nội dung bài đăng tin tuyển dụng hiệu quả

Khi người tìm việc nhấp vào bài đăng tuyển dụng của bạn để tìm hiểu cơ hội việc làm, bạn sẽ tiến một bước gần hơn để chuyển đổi họ thành ứng viên công ty bạn. Sau đây là cách viết nội dung bài đăng tin tuyển dụng hiệu quả dành cho bạn để thu hút ứng viên tiềm năng.

1/ Lưu ý về mô tả công việc

Mô tả công việc là một trong những phần quan trọng trong nội dung bài đăng tin tuyển dụng của bạn. Nó cung cấp cho ứng viên một cái nhìn rõ ràng và ngắn gọn về trách nhiệm và tổng quan vị trí công việc bạn đang tuyển dụng. Qua đó, họ có thể đưa ra quyết định tốt hơn về việc họ có đủ điều kiện và phù hợp để ứng tuyển công việc hay không.

Thông thường, mô tả công việc hiệu quả thường chứa hai phần: tổng quan về vị trí và trách nhiệm công việc. Bạn chỉ nên làm nổi bật thông tin quan trọng nhất trong các phần này để mô tả ngắn gọn và dễ hiểu. Mặc dù nội dung rất quan trọng trong một bài đăng công việc, tuy nhiên, người tìm việc sẽ trở nên quá tải và không quan tâm nếu bạn nhét quá nhiều thông tin vào một đoạn văn.

HÉ LỘ cách viết nội dung bài đăng tin tuyển dụng hiệu quả
Mô tả công việc

Tổng quan vị trí

Trong nội dung bài đăng tin tuyển dụng hiệu quả, tổng quan về vị trí thường được viết dưới dạng đoạn văn và cung cấp cho người tìm việc một ý tưởng chung về những gì họ sẽ làm hàng ngày. Hãy giữ cho câu nói của bạn ngắn gọn, nhưng đừng ngại kết hợp các từ mô tả để làm cho chúng thú vị và hấp dẫn hơn. Bạn cũng có thể muốn giải thích tại sao công việc này là một cơ hội tuyệt vời như vậy và vị trí này giúp công ty của bạn đạt được mục tiêu như thế nào.

Ví dụ: “Bạn sẽ đóng vai trò là hình ảnh đầu tiên cho các văn phòng điều hành của chúng tôi” hay “Bạn sẽ chủ động chốt doanh số, cung cấp dịch vụ khách hàng đặc biệt và trở thành một thành viên quan trọng trong môi trường làm việc nhóm tiến bộ của chúng tôi.”

Trách nhiệm công việc

Đối với phần này, để nội dung đăng tin tuyển dụng hiệu quả, bạn hãy làm nổi bật năm nhiệm vụ công việc cần thiết nhất. Tốt nhất là sử dụng các gạch đầu dòng khi liệt kê các trách nhiệm công việc để ứng viên có thể nhanh chóng nhận biết chúng. Ví dụ: Trách nhiệm của công việc là:

 • Quản lý và điều phối lịch trình cho quản lý điều hành

 • Đặt chỗ cho chuyến bay và phòng nhà hàng - khách sạn

 • Thực hiện các trách nhiệm hành chính bao gồm ghi chú trong các cuộc họp, chuẩn bị thư từ và quản lý tệp

 • Hỗ trợ thuyết trình bán hàng

 • Hỗ trợ các dự án đặc biệt theo sự phân công

2/ Lưu ý về yêu cầu trình độ và kỹ năng

Một khi ứng viên hào hứng với cơ hội việc làm của bạn, họ cần tìm hiểu xem họ có đủ điều kiện để nộp đơn hay không. Một lần nữa, sử dụng các gạch đầu dòng để người tìm việc có thể nhanh chóng xem xét và đánh giá điều kiện của họ.

Bắt đầu bằng cách liệt kê các kỹ năng cần thiết cho công việc. Đây là những kỹ năng, thành tích giáo dục và kinh nghiệm hoàn toàn cần thiết để thực hiện công việc. Kết thúc danh sách với các kỹ năng ưa thích của bạn. Đây là những thuộc tính có thể không bắt buộc, nhưng chắc chắn là mong muốn ở ứng viên lý tưởng.

HÉ LỘ cách viết nội dung bài đăng tin tuyển dụng hiệu quả
Lưu ý về các kỹ năng

Các kỹ năng ưa thích có thể bao gồm giáo dục hoặc kinh nghiệm bổ sung, nền tảng trong một ngành cụ thể hoặc làm quen với việc sử dụng một chương trình nhất định.

Ví dụ:

 • Bằng cử nhân có liên quan, hoặc sự kết hợp tương đương giữa giáo dục và kinh nghiệm

 • Năm năm kinh nghiệm hành chính liên quan

 • Ba năm kinh nghiệm giám sát

 • Khả năng thích ứng với môi trường thay đổi và xử lý nhiều ưu tiên

 • Kỹ năng viết và phân tích tuyệt vời

 • Biết sử dụng Hubspot và Google Analytics là một điểm cộng

3/ Lưu ý khi chia sẻ giá trị và văn hóa tổ chức

Trong nội dung đăng tin tuyển dụng hiệu quả, ngoài giáo dục và kinh nghiệm, sự phù hợp về văn hóa là vô cùng quan trọng khi nói đến việc lựa chọn ứng cử viên phù hợp cho vị trí tuyển dụng của bạn. Sử dụng phần này để nêu bật sứ mệnh, tầm nhìn và giá trị của công ty bạn để các ứng viên có thể hiểu rõ hơn về những gì công ty bạn hướng tới.

Ví dụ: “Tại Công ty ABC, chúng tôi sử dụng chuyên môn quảng bá thương hiệu của mình để giúp các công ty trên khắp Việt Nam thiết lập và quảng bá thương hiệu của họ. Khi bạn ghé thăm các tòa nhà văn phòng sôi động của chúng tôi tại Hà Nội, bạn sẽ thấy đội ngũ phân tích của chúng tôi xây dựng các giải pháp chiến lược cho khách hàng.

Các thành viên trong nhóm đam mê phát triển, đổi mới và hợp tác hiệu quả. Chúng tôi không ngừng nỗ lực cải thiện bản thân để có thể hỗ trợ khách hàng tốt hơn. Nếu bạn có tư duy phát triển và bạn phát triển mạnh dưới áp lực cao, có lẽ bạn rất phù hợp với đội ngũ của chúng tôi!”

HÉ LỘ cách viết nội dung bài đăng tin tuyển dụng hiệu quả
Giá trị văn hóa của tổ chức

4/ Không quên cách thức ứng tuyển

Bài đăng tin tuyển dụng hiệu quả của công ty bạn không thể thiếu cách thức ứng tuyển công việc. Khị ứng viên cảm thấy họ hoàn toàn phù hợp với vị trí tuyển dụng, họ cần được cung cấp cách thức ứng tuyển vào vị trí để trở thành nhân viên tương lai của công ty bạn.

Khi đăng tin tuyển dụng cho doanh nghiệp bạn, nếu đảm bảo chính xác các nội dung theo hướng dẫn nội dung đăng tin tuyển dụng hiệu quả trên đây, tuyển dụng nhân sự của công ty bạn sẽ dễ dàng và hiệu quả hơn. Mong bài viết hữu ích với quý bạn đọc.

Có thể bạn sẽ thích

Là một nhà tuyển dụng, đừng bao giờ sử dụng các câu hỏi phỏng vấn dở tệ này

Là một nhà tuyển dụng, đừng bao giờ sử dụng các câu hỏi phỏng vấn dở tệ này

Trên cương vị của một nhà tuyển dụng, không phải bất kỳ câu hỏi nào cũng được phép sử dụng để khai thác ứng viên. Các câu hỏi phỏng vấn tồi có thể ảnh hưởng đến uy tín và thương hiệu của công ty. Dưới đây là danh sách câu hỏi phỏng vấn cần tránh.

Xem thêm

23/4/2019

4 câu hỏi cho nhà tuyển dụng về tiền lương, bạn đã sẵn sàng giải đáp chúng?

4 câu hỏi cho nhà tuyển dụng về tiền lương, bạn đã sẵn sàng giải đáp chúng?

Người lao động ngày càng chủ động với thù lao của chính mình, vì thế họ thường đặt ra rất nhiều câu hỏi để tìm hiểu sâu hơn về điều này. Dưới đây là 6 câu hỏi cho nhà tuyển dụng về tiền lương phổ biến nhất, bạn đã sẵn sàng giải đáp chúng?

 

Xem thêm

23/4/2019

Phỏng vấn bằng tiếng Anh tại Nestlé có thể gặp các câu hỏi nào?

Phỏng vấn bằng tiếng Anh tại Nestlé có thể gặp các câu hỏi nào?

Được làm việc tại tập đoàn Nestle là mơ ước của nhiều người khi tìm kiếm việc làm, vậy những câu hỏi có thể gặp khi phỏng vấn bằng tiếng Anh tại tập đoàn này là gì? Sau đây là giải đáp của Canavi về những câu hỏi phỏng vấn xin việc bằng tiếng Anh bạn có thể gặp khi ứng tuyển công việc tại Nestle.

Xem thêm

09/4/2019

HỌC LỎM: Các câu hỏi phỏng vấn tiếng Anh từ Nestle Philippines

HỌC LỎM: Các câu hỏi phỏng vấn tiếng Anh từ Nestle Philippines

Nestle luôn là một trong những tập đoàn đa quốc gia hấp dẫn mà nhiều người muốn thử sức làm việc. Sau đây là chia sẻ của Canavi về danh sách các câu hỏi phỏng vấn tiếng Anh từ Nestle Philippines giúp bạn có cái nhìn cơ bản về các câu hỏi phỏng vấn tại tập đoàn này.

Xem thêm

09/4/2019

Startup là gì? Cách để hấp dẫn nhà đầu tư

Startup là gì? Cách để hấp dẫn nhà đầu tư

Ngày nay, bạn được nghe rất nhiều về startup, khởi nghiệp. Vậy startup là gì và làm cách nào để hấp dẫn nhà đầu tư khi startup khởi nghiệp là câu hỏi được nhiều người băn khoăn hiện nay. Sau đây là giải đáp của Canavi dành cho thắc mắc của bạn.

Xem thêm

05/4/2019

Chế độ đãi ngộ nhân viên: Cần xây dựng chính sách khen thưởng như thế nào để không gây nên làn sóng tiêu cực?

Chế độ đãi ngộ nhân viên: Cần xây dựng chính sách khen thưởng như thế nào để không gây nên làn sóng tiêu cực?

Tại sao các doanh nghiệp lại chú trọng khen thưởng hơn tất cả các chế độ đãi ngộ nhân viên khác? Bởi nó chính là phần quà xứng đáng dành cho các nhân viên ưu tú nhất. Nó có tác dụng tuyệt vời trong việc thúc đẩy tinh thần và nhiệt huyết làm việc hơn cả những chính sách mà “ai cũng được hưởng” khác. Nhưng nếu làm không tốt, chúng sẽ gây nên làn sóng tiêu cực cho toàn bộ nhân viên.

Xem thêm

14/3/2019

9 chiến lược phát triển bản thân - người thông minh không nên bỏ lỡ

9 chiến lược phát triển bản thân - người thông minh không nên bỏ lỡ

Khi bạn có chiến lược phát triển bản thân đúng cách, bạn sẽ bất ngờ trước kết quả mà nó đem lại cho cuộc sống và công việc của bạn. Sau đây là chia sẻ của Canavi về 9 chiến lược phát triển bản thân thông minh và hiệu quả mà bạn không nên bỏ lỡ.

Xem thêm

14/3/2019

Để không bị lừa đảo, hãy lưu ý những điều này khi tìm việc làm thêm online

Để không bị lừa đảo, hãy lưu ý những điều này khi tìm việc làm thêm online

Để tránh đối đa việc “ăn quả lừa” trong xin việc làm thêm online, tốt nhất là bạn trên trang bị đầy đủ kiến thức cho mình. Có muôn hình vạn trạng chiêu thức lừa đảo lao động, bạn có thể trở thành “con mồi” bất cứ lúc nào. Vì vậy, hãy tuân thủ những lưu ý khi đi xin việc dưới đây nhé.

Xem thêm

13/3/2019

Bị Stress là gì? Làm thế nào để giải tỏa áp lực trong công việc?

Bị Stress là gì? Làm thế nào để giải tỏa áp lực trong công việc?

Cuộc sống bon chen đôi khi khiến cho con người ta mệt mỏi, áp lực… Đây là những tác nhân khiến cho người mắc bệnh stress ngày càng gia tăng. Vậy bị stress là gì? Làm thế nào để giải tỏa áp lực trong công việc, cuộc sống? Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ cho bạn đọc.

Xem thêm

15/1/2019

4 kỹ thuật giảm áp lực công việc cho nhân viên Sales

4 kỹ thuật giảm áp lực công việc cho nhân viên Sales

Nhân viên Sales hay còn gọi là nhân viên kinh doanh, nhân viên bán hàng luôn phải đối mặt với việc áp lực công việc lớn về doanh số. Nhiều người đã phải bỏ việc vì không chịu nổi áp lực. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn 4 kỹ thuật giảm áp lực công việc cho nhân viên Sales.

Xem thêm

04/1/2019

Đánh giá bài viết
Tổng quát 0
0 đánh giá

Mời bạn nêu cảm nghĩ về bài viết

Đánh giá