blog banner canavi blog banner canavi

HÉ LỘ quy trình xây dựng văn hóa doanh nghiệp từ các thương hiệu lớn

Văn hóa doanh nghiệp tích cực và chất lượng là nguyên nhân khiến nhiều thương hiệu lớn vượt trội so với đối thủ cạnh tranh của họ. Vậy làm cách nào để thực hiện điều này? Sau đây là chia sẻ của Canavi về quy trình xây dựng văn hóa doanh nghiệp thành công từ các thương hiệu lớn hiện nay.

Bước 1: Xây dựng mục tiêu, tầm nhìn và giá trị cốt lõi

Mọi quyết định kinh doanh đều được hướng dẫn bởi các giá trị cốt lõi của công ty và các giá trị đó được lấy từ tầm nhìn của thương hiệu. Giá trị cốt lõi là một hệ thống các nguyên tắc hướng dẫn về các hành vi hoặc tư duy có thể truyền cảm hứng cho nhân viên, đưa ra định hướng cho họ để họ có thể tập trung nỗ lực và cũng giúp họ biết vai trò của họ sẽ ảnh hưởng đến người khác như thế nào. Mục tiêu xác định lý do tại sao một công ty hoặc thương hiệu tồn tại. Đôi khi, tầm nhìn và mục tiêu đan xen.

Hiểu được vai trò quan trọng của mục tiêu, tầm nhìn và giá trị cốt lõi, nhiều thương hiệu lớn đều bắt đầu quy trình xây dựng văn hóa doanh nghiệp mình từ việc xây dựng mục tiêu, tầm nhìn và giá trị cốt lõi. Thật vậy, có thể kể đến tập đoàn công nghệ máy tính IBM. Từ năm 2002, bằng việc thu thập thông tin từ nhân viên, IBM đã xác định được giá trị cốt lõi của doanh nghiệp. Và từ đó, các giá trị này được chia sẻ và truyền đạt cho các nhân viên và khiến thương hiệu này trở nên đặc biệt và có giá trị hơn.

HÉ LỘ quy trình xây dựng văn hóa doanh nghiệp từ các thương hiệu lớn
Xây dựng mục tiêu, tầm nhìn và giá trị cốt lõi

Bước 2: Tuyển dụng đúng người

Để xây dựng và duy trì văn hóa, điều quan trọng là phải tuyển dụng đúng người, những người tin vào giá trị cốt lõi của thương hiệu và tính cách của họ có thể phù hợp với văn hóa hiện có. Điều này được Sam Walton - người thành lập tập đoàn bán lẻ Walmart áp dụng trong chính sách tuyển dụng của mình.

Cụ thể, nếu gặp được ứng viên tiềm năng, ông sẽ mời họ đến thăm cửa hàng, dành nhiều thời gian với họ và quan sát họ trong cửa hàng. Sau đó, Sam Walton sẽ mời họ đến ăn tối tại gia đình và thảo luận về cuộc sống gia đình của họ. Sam không tìm kiếm một nhân viên mà tìm kiếm một đối tác phù hợp với văn hóa tổ chức và đánh giá cao giá trị cốt lõi của Walmart.

Điều này cũng được nhà bán lẻ giày và quần áo trực tuyến Zappos áp dụng khi tuyển nhân sự. Họ có hẳn một vòng phỏng vấn phù hợp văn hóa bên cạnh một vòng phỏng vấn kỹ thuật để tuyển dụng đúng người.

Bước 3: Triển khai giá trị cốt lõi

Cam kết của lãnh đạo đối với tầm nhìn của thương hiệu thường được phản ánh trong việc lựa chọn, xây dựng và triển khai giá trị cốt lõi của doanh nghiệp. Đôi khi lãnh đạo có thể phải đánh đổi một số hoạt động kinh doanh để tuân theo các giá trị cốt lõi. Do đó, trong quy trình xây dựng văn hóa doanh nghiệp, các thương hiệu lớn cần cương quyết để tuân theo các giá trị này.

Ví dụ như Starbucks, giám đốc Howard Schultz đã chống lại việc bán hạt cà phê nhân tạo có hương vị. Để đảm bảo chất lượng, họ mua, xay và rang tất cả cà phê của riêng họ và chỉ bán nó trong các cửa hàng thuộc sở hữu của công ty. Họ từ chối con đường nhượng quyền hay ý tưởng đổ hạt cà phê vào thùng nhựa trong, nơi chúng có thể bị ôi thiu.

Bước 4: Bắt đầu từ nhà lãnh đạo

Thay đổi văn hóa bắt đầu khi nhà lãnh đạo của thương hiệu sống và làm việc theo các giá trị cốt lõi của doanh nghiệp. Người này phải điều chỉnh suy nghĩ của mình và mô hình hóa hành vi của mình dựa trên những giá trị này. Thật vậy, điều này được thực hiện nghiêm ngặt bởi người sáng lập Walmart. Giá trị cốt lõi của họ là tiết kiệm vì vậy người sáng lập này tránh xa mọi thứ xa xỉ không cần thiết và di chuyển bằng một chiếc xe bán tải cũ.

HÉ LỘ quy trình xây dựng văn hóa doanh nghiệp từ các thương hiệu lớn
Người lãnh đạo là đầu tàu dẫn dắt cho văn hóa doanh nghiệp

Bước 5: Suy nghĩ như khách hàng

USAA cung cấp dịch vụ ngân hàng, đầu tư vào bảo hiểm cho những người phục vụ trong quân đội Hoa Kỳ và gia đình họ. Một trong những lý do cho sự thành công của tổ chức này là nhân viên và văn hóa của họ. Công ty đã yêu cầu mọi nhân viên suy nghĩ mọi thứ từ quan điểm của khách hàng và đồng cảm với họ. Vì vậy, trong quy trình xây dựng văn hóa doanh nghiệp của bạn, đừng quên việc suy nghĩ như khách hàng.

Bước 6: Chia sẻ thông tin với nhân viên

Việc chia sẻ với nhân viên thể hiện sự tôn trọng với nhân viên của bạn. Những người này sẽ có xu hướng cống hiến lâu dài và làm việc hiệu quả hơn những nhân viên không được lãnh đạo chia sẻ bất kỳ thông tin gì. Điều này được cả Walmart và Zappos áp dụng hiệu quả với việc mỗi nhân viên đều được chia sẻ mọi thông tin về doanh nghiệp.

Bước 7: Sẵn sàng thay đổi

Không có khả năng văn hóa công ty bạn xây dựng chính xác và hiệu quả ngay từ đầu. Bạn cần biết cách sẵn sàng thay đổi để có kết quả tốt nhất cho sự phát triển doanh nghiệp và giữ chân nhân sự của bạn. Tuy nhiên, những thay đổi này cần phải hướng đến trải nghiệm của khách hàng và nhân viên của bạn. Điều này được giám đốc điều hành công ty đầu tư Magic Johnson Enterprises hết sức đồng tình.

HÉ LỘ quy trình xây dựng văn hóa doanh nghiệp từ các thương hiệu lớn

Trên đây là 7 bước trong quy trình xây dựng văn hóa doanh nghiệp được học hỏi từ các thương hiệu lớn. Từ đây, bạn có thể khéo léo áp dụng vào doanh nghiệp của bạn để có được văn hóa doanh nghiệp lành mạnh và cạnh tranh để giữ chân nhân tài ở lại. Chúc bạn thành công.

Canavi

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Tìm kiếm việc làm luôn là quá trình gian nan với nhiều bạn trẻ mới ra trường. Theo đó, nhà tuyển dụng cũng gặp những khó khăn nhất định khi tìm kiếm nguồn nhân lực. Hy vọng rằng những bài viết mà tôi cung cấp về bí kíp chuẩn bị hồ sơ xin việc, kỹ năng phỏng vấn, kỹ năng tìm kiếm nhân sự...sẽ mang lại giá trị to lớn cho bạn.

Có thể bạn sẽ thích

10 câu hỏi nên đặt ra trong khi trả lời phỏng vấn xin việc về mức lương

10 câu hỏi nên đặt ra trong khi trả lời phỏng vấn xin việc về mức lương

Những câu hỏi bạn đặt ra trong khi đàm phán lương không chỉ ảnh hưởng đến mức thu nhập mà còn thể hiện kỹ năng đàm phán của bạn. Tuy nhiên, không phải ai cũng đủ tinh tế và khéo léo để ghi điểm với nhà tuyển dụng trong tình huống này. Dưới đây là 10 câu hỏi nên đặt ra trong khi trả lời phỏng vấn xin việc về mức lương để mà Canavi tổng hợp được, mời bạn đọc tham khảo.

Xem thêm

31/12/2018

Những điều cần biết khi đi phỏng vấn xin việc

Những điều cần biết khi đi phỏng vấn xin việc

Ấn tượng từ cái nhìn đầu tiên với nhà tuyển dụng rất quan trọng trong buổi phỏng vấn. Có những ứng viên làm mất điểm ngay lần đầu với nhà tuyển dụng bởi những lỗi không đáng có. Vậy khi đi phỏng vấn cần lưu ý những điều gì? Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những điều cần biết khi đi phỏng vấn xin việc giúp bạn có buổi phỏng vấn thật suôn sẻ.

Xem thêm

31/12/2018

3 mẫu viết thư cảm ơn sau phỏng vấn dành cho ứng viên tiềm năng

3 mẫu viết thư cảm ơn sau phỏng vấn dành cho ứng viên tiềm năng

Bạn vừa tham gia một buổi phỏng vấn quan trọng tại vị trí công việc bạn mơ ước. Bạn đang tìm kiếm mẫu viết thư cảm ơn sau phỏng vấn để ghi điểm với nhà tuyển dụng. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn 3 mẫu viết thư cảm ơn để ứng viên tạo ấn tượng với người tuyển dụng sau phỏng vấn.

Xem thêm

31/12/2018

Hướng dẫn cách deal lương với nhà tuyển dụng hợp lý trong buổi phỏng vấn

Hướng dẫn cách deal lương với nhà tuyển dụng hợp lý trong buổi phỏng vấn

Không thương lượng lương khiến mọi người bỏ lỡ hơn 10 tỷ đồng trong suốt sự nghiệp của mình. Bạn sắp tham gia phỏng vấn tại vị trí công việc mới và chưa biết cách deal lương với nhà tuyển dụng hợp lý. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn về cách thương lượng lương hoàn hảo với nhà tuyển dụng trong buổi phỏng vấn.

Xem thêm

31/12/2018

6 cách deal lương với sếp hiệu quả mà nhân viên nào cũng nên biết

6 cách deal lương với sếp hiệu quả mà nhân viên nào cũng nên biết

Bạn đã có một thời gian dài gắn bó với công ty nhưng vẫn không nhận được lời đề nghị tăng lương nào từ cấp trên. Với những cống hiến không nhỏ dành cho công ty, bạn cảm thấy không thỏa mãn với điều này và quyết định trao đổi thẳng thắn với sếp. Tuy nhiên, đây là vấn đề tế nhị nên bạn chưa biết ứng xử thế nào cho tinh tế và hiệu quả. Hãy tham khảo ngay cách deal lương với sếp dưới đây, chắc chắn nó hữu ích với bạn ngay lúc này.

Xem thêm

31/12/2018

Cách deal lương hiệu quả để đạt được mức lương tốt hơn

Cách deal lương hiệu quả để đạt được mức lương tốt hơn

Thương lượng lương luôn là điều quan trọng trong buổi phỏng vấn và trong quá trình làm việc của người lao động. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách deal lương hiệu quả với cấp trên. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn cách deal lương để thành công đạt được mức lương tốt hơn.

Xem thêm

31/12/2018

Những lưu ý khi đi xin việc cho ứng viên

Những lưu ý khi đi xin việc cho ứng viên

Bạn đang chuẩn bị đi xin việc và băn khoăn không biết chuẩn bị những gì. Bạn không biết việc chuẩn bị hồ sơ như thế nào đầy đủ, lưu ý gì khi đi phỏng vấn. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những lưu ý khi đi xin việc cho các bạn ứng viên.

Xem thêm

31/12/2018

 Những lưu ý khi đi phỏng vấn xin việc cho các bạn ứng viên

Những lưu ý khi đi phỏng vấn xin việc cho các bạn ứng viên

Phỏng vấn là quá trình giúp nhà tuyển dụng lựa chọn ứng viên phù hợp với công việc. Nhà tuyển dụng sẽ tìm hiểu bạn là ai, bạn có năng lực gì và có thể đảm nhận công việc này không. Tuy nhiên trên thực tế sẽ có nhiều tình huống xảy ra bạn khó có thể lường trước được. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những lưu ý khi đi phỏng vấn xin việc bạn cần quan tâm.

Xem thêm

31/12/2018

4 tình huống thực tế giúp bạn hiểu “tại sao phỏng vấn thất bại?”

4 tình huống thực tế giúp bạn hiểu “tại sao phỏng vấn thất bại?”

Sau mỗi lần vấp ngã, việc nhìn lại những điều đã qua để rút ra bài học cho bản thân là điều nên làm. Nếu không tìm ra được nguyên nhân xác đáng, bạn sẽ mãi không thể trưởng thành và u mê trong những sai lầm đó. Vậy, trước khi đến với một cơ hội nghề nghiệp mới, bạn nên tìm ra đáp án cho câu hỏi “Tại sao phỏng vấn thất bại” để không lặp lại những thiếu sót đó một lần nữa.

Xem thêm

28/12/2018

Làm gì khi phỏng vấn thất bại? - Nỗi băn khoăn của các ứng viên sau mỗi lần bị từ chối

Làm gì khi phỏng vấn thất bại? - Nỗi băn khoăn của các ứng viên sau mỗi lần bị từ chối

Bạn lại vừa trải qua một lần thất bại nữa trong cuộc chiến tìm kiếm việc làm. Khi nhìn về tương lai phía trước, những lo lắng lại ùa về khi đã mất rất nhiều thời gian nhưng bạn vẫn chưa tìm được một công việc ưng ý. Rồi nỗi băn khoăn “làm gì khi phỏng vấn thất bại” lại hiện lên rõ rệt. Trong trường hợp này, bạn nên lắng tất cả các nỗi buồn lại để suy xét về những điều đã qua và lập cho mình một kế hoạch xin việc thấu đáo trong tương lai.

Xem thêm

28/12/2018