blog banner canavi

Học cách nâng cao kỹ năng tư duy sáng tạo giúp bạn nhân đôi tỷ lệ thành công

Trong công việc, nếu không có kỹ năng tư duy sáng tạo thì bạn mãi mãi chỉ là kẻ thua cuộc, không có bước tiến mới và đột phá trong sự nghiệp. Kỹ năng tư duy còn là cách để bạn khẳng định khả năng và vị thế của bản thân mình. Vậy làm thế nào để nâng cao kỹ năng tư duy sáng tạo? Bài viết dưới đây sẽ cho bạn câu trả lời

1/ Hãy hành động

Bất kỳ ai cũng có khả năng tư duy và sáng tạo. Tuy nhiên, nếu không biết cách khai thác thì những khả năng ấy sẽ nhanh chóng bị biến mất theo thời gian. Do vậy, đừng ngồi ỳ ở đó chờ mọi việc qua đi hoặc có người giải quyết giúp bạn. Hãy vận dụng trí óc của mình, hãy tìm ra cách để giải quyết công việc của mình nhanh nhất, đạt kết quả tốt nhất. Đó chính là lúc bạn đang rèn luyện kỹ năng tư duy sáng tạo đấy.

Học cách nâng cao kỹ năng tư duy sáng tạo giúp bạn nhân đôi tỷ lệ thành công1

Ai cũng có khả năng tư duy và sáng tạo, nếu không biết khai thác, khả năng này sẽ biến mất

2/ Cân bằng giữa thực tế và lý tưởng

Điều này có nghĩa là tự chủ động được tư duy sáng tạo của mình và không bị xa rời thực tế. Ví dụ, bạn là một người có kỹ năng tư duy sáng tạo vô cùng độc đáo, những suy nghĩ và dự định của bạn có tính viển vông, nhưng dù tư duy có cao siêu đến đâu thì bạn vẫn cần phải sống. Để sống được thì bạn phải có tiền, của cải vật chất để phục vụ cho cuộc sống của mình. Do vậy, đừng bao giờ xem nhẹ việc kiếm tiền để phục vụ cho cuộc sống nếu bạn còn muốn tiếp tục sáng tạo.

3/ Thoải mái và cởi mở

Việc sáng tạo không xa rời thực tế là điều hiển nhiên nhưng bạn cũng đừng quá căng thẳng, bắt ép bản thân mình phải sáng tạo bằng được. Bởi điều này sẽ giết chết khả năng tư duy sáng tạo của bạn bất kể lúc nào đấy. Hãy dành thời gian gặp gỡ, giao lưu với bạn bè và đồng nghiệp, tìm kiếm những trải nghiệm mới để đầu óc bớt căng thẳng và thoải mái hơn, khi ấy thì kỹ năng tư duy sáng tạo của bạn sẽ được phát huy một cách tốt nhất.

Học cách nâng cao kỹ năng tư duy sáng tạo giúp bạn nhân đôi tỷ lệ thành công2

Đừng quá căng thẳng, bắt ép bản thân mình phải sáng tạo bằng được

4/ Phá vỡ mọi nguyên tắc

Có một sự thật là nếu bạn là người cổ hủ, luôn suy nghĩ theo một lối mòn thì chắc chắn khả năng tư duy sáng tạo của bạn sẽ bị hạn chế và chết dần theo thời gian. Hãy tự cho bản thân mình cơ hội để trải nghiệm, tạo ra những thử thách mới trong cuộc sống cũng như công việc. Có thể mọi thứ sẽ trở nên tồi tệ hơn, nhưng bằng cách này thì kỹ năng tư duy của bạn sẽ được phát huy tối đa.

5/ Đừng lo lắng quá về những điều khó khăn

Việc gặp phải những khó khăn và rắc rối trong cuộc sống là điều rất bình thường. Tuy nhiên bạn cũng đừng quá lo lắng bởi việc lo lắng không phải là cách giúp bạn giải quyết vấn đề nhanh hơn. Ngược lại, cảm giác lo âu, sợ hãi ấy còn làm lụi đi kỹ năng tư duy, sáng tạo của bạn. Do vậy, hãy giữ cho tinh thần luôn bình tĩnh, thoải mái, sáng suốt, lúc ấy bạn sẽ nghĩ ra cách giải quyết khó khăn ngay thôi.

Học cách nâng cao kỹ năng tư duy sáng tạo giúp bạn nhân đôi tỷ lệ thành công4

Giữ cho tinh thần luôn bình tĩnh, thoải mái, sáng suốt là cách giúp bạn sáng tạo thành công

6/ Dám dấn thân và không sợ rủi ro

Một người e dè, luôn sợ hãi rất khó có khả năng tư duy đặc biệt. Để rèn luyện được kỹ năng này, bạn nhất định phải là người dám dấn thân và không sợ rủi ro. Bạn có một ý tưởng mới, một kế hoạch lớn nhưng mức độ rủi ro cao, thay vì quyết tâm, bạn lại cảm thấy vô cùng sợ hãi, đắn đo không dám hành động.

Điều này đồng nghĩa với việc bạn đang tự thiêu rụi đi những sáng tạo của mình. Tốt nhất, hãy cố gắng để vượt qua nỗi lo và hành động, hãy tin vào những ý tưởng và khả năng của bản thân, có như vậy thì khả năng sáng tạo của bạn mới được phát huy.

7/ Không ỷ lại

Việc ỷ lại sẽ khiến cho bản thân của bạn trở nên chậm chạp hơn rất nhiều. Khi có vấn đề nào đó xảy ra, bạn thường ngồi im và chờ người đến giải quyết thay. Điều đó sẽ khiến cho kỹ năng tư duy sáng tạo bẩm sinh của bạn dễ dàng bị biến mất và nhanh chóng trở thành kẻ thụ động. Hãy là những người năng động, sáng tạo, xắn tay vào giải quyết mọi vấn đề dù dễ hay khó, hãy là người có chính kiến và có những trải nghiệm thú vị cho riêng mình.

Kết luận:

Có người đã từng nói rằng: Kỹ năng tư duy sáng tạo là chìa khóa đưa thế giới phát triển mãi không ngừng, chỉ có tư duy sáng tạo mới giúp con người khám phá, phát minh ra những công trình vĩ đại. Do vậy, ngay từ bây giờ hãy luôn rèn luyện cho bản thân khả năng tư duy để giúp cuộc sống và công việc của mình thú vị và thành công hơn bạn nhé!

Có thể bạn sẽ thích

5 tuyệt chiêu tuyển lễ tân nhà hàng part time hiệu quả

5 tuyệt chiêu tuyển lễ tân nhà hàng part time hiệu quả

 

Với bất kỳ người tìm việc, họ đều mong muốn tìm kiếm công việc mơ ước. Với nhà tuyển dụng cũng vậy. Họ cũng hy vọng tìm được nhân viên phù hợp với doanh nghiệp của mình. Để tìm ra sự phù hợp các nhà tuyển dụng cần sáng tạo hơn trong quá trình tuyển dụng để tìm được ứng viên tiềm năng. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc 5 tuyệt chiêu tuyển lễ tân nhà hàng part time hiệu quả cho nhà tuyển dụng.

Xem thêm

21/4/2019

Gợi ý câu trả lời khi ứng tuyển lễ tân khách sạn part time cho ứng viên

Gợi ý câu trả lời khi ứng tuyển lễ tân khách sạn part time cho ứng viên

 

Bạn đang là sinh viên chuẩn bị đi phỏng vấn ứng tuyển lễ tân khách sạn part time nhưng không biết nhà tuyển dụng sẽ hỏi những gì và phải trả lời ra sao. Để giúp bạn đọc giải đáp vấn đề này, bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc các câu hỏi và câu trả lời thuyết phục nhà tuyển dụng.

Xem thêm

21/4/2019

Tâm sự chuyện nghề của nữ nhân viên PG tại TP.HCM chuyên dự tiệc tiếp rượu

Tâm sự chuyện nghề của nữ nhân viên PG tại TP.HCM chuyên dự tiệc tiếp rượu

 

PG là công việc không xa lạ với hầu hết tất cả chúng ta ngày nay. Họ là những người mẫu, nhân viên tiếp thị sản phẩm cho một công ty, doanh nghiệp mà họ làm. Hôm nay, Canavi chia sẻ với bạn đọc tâm sự chuyện nghề của một nữ nhân viên PG tại TP.HCM chuyên dự tiệc, tiếp rượu. Mời bạn đọc tham khảo.  

Xem thêm

21/4/2019

Top 5 địa chỉ cho thuê PG chuyên nghiệp, chất lượng tại TP. Hồ Chí Minh

Top 5 địa chỉ cho thuê PG chuyên nghiệp, chất lượng tại TP. Hồ Chí Minh

 

Hiện nay, PG là nhân tố rất cần thiết trong ngành quảng cáo, thời trang, đặc biệt là trong TP. Hồ Chí Minh. PG chính là người truyền tải các thông điệp, cảm hứng của từng sản phẩm, dịch vụ của công ty tới khách hàng. Vì vậy, việc lựa chọn người mẫu phù hợp rất quan trọng. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những địa chỉ cho thuê PG tại TP. Hồ Chí Minh.

Xem thêm

21/4/2019

Những góc khuất khó nói của nhân viên PG phải đối mặt

Những góc khuất khó nói của nhân viên PG phải đối mặt

 

Chúng ta đều biết nhân viên PG (Promotion Girl) là một nghề đơn giản mang lại thu nhập cao. Đó là những bạn gái quảng cáo cho các sản phẩm, dịch vụ tổ chức sự kiện. Tuy nhiên, mặt trái của nghề này không đơn giản như nhiều người nghĩ. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những góc khuất khó nói của nghề PG.

Xem thêm

21/4/2019

Thu nhập 8 con số nhờ ứng tuyển lễ tân khách sạn phố cổ

Thu nhập 8 con số nhờ ứng tuyển lễ tân khách sạn phố cổ

Một bạn trẻ đã ứng tuyển lễ tân khách sạn phố cổ và có thu nhập 8 con số khi đảm nhiệm công việc này. Điều gì khiến bạn trẻ này có mức thu nhập đáng mơ ước và khác biệt cho vị trí công việc này? Sau đây là chia sẻ cho các bạn hiểu rõ mức thu nhập tốt này.

Xem thêm

20/4/2019

Ứng tuyển lễ tân khách sạn ca đêm có nguy hiểm không?

Ứng tuyển lễ tân khách sạn ca đêm có nguy hiểm không?

“Chào Canavi,

Em đang có một băn khoăn thắc mắc về việc ứng tuyển việc làm ạ. Em là nữ và dạo gần đây em có thấy nhiều bài đăng tuyển lễ tân khách sạn ca đêm. Vậy việc làm này có nguy hiểm và em có nên ứng tuyển không ạ. Mong các chuyên gia giúp đỡ giải đáp hộ em.”

Xem thêm

20/4/2019

Mức lương và mô tả công việc khi tuyển lễ tân tòa nhà tại Hà Nội

Mức lương và mô tả công việc khi tuyển lễ tân tòa nhà tại Hà Nội

Lễ tân tòa nhà được xem là một công việc hấp dẫn dành cho sinh viên và những người mới ra trường. Bạn muốn ứng tuyển lễ tân tòa nhà tại Hà Nội tuy nhiên không biết rõ mức lương và mô tả công việc tại công việc này. Bài viết sau đây của Canavi xin giải đáp thắc mắc này cho bạn.

Xem thêm

20/4/2019

Ứng tuyển lễ tân khách sạn Nha Trang có cần tiếng Trung hay không?

Ứng tuyển lễ tân khách sạn Nha Trang có cần tiếng Trung hay không?

Du lịch Nha Trang ngày càng phát triển và nhiều khách sạn được mở ra để đáp ứng nhu cầu lưu trú của du khách. Bạn muốn ứng tuyển lễ tân khách sạn Nha Trang nhưng không biết nghề này có yêu cầu tiếng Trung hay không. Dưới đây là giải đáp của Canavi dành cho thắc mắc của bạn.

Xem thêm

20/4/2019

Ứng tuyển lễ tân khách sạn tại Đà Nẵng ở đâu?

Ứng tuyển lễ tân khách sạn tại Đà Nẵng ở đâu?

Kênh tìm kiếm việc làm dành cho người muốn ứng tuyển lễ tân khách sạn tại Đà Nẵng ở đâu? Bài viết sau đây của Canavi là giải đáp dành cho những ứng viên băn khoăn tìm kiếm kênh giúp tìm kiếm công việc lễ tân khách sạn tại Đà Nẵng.

Xem thêm

20/4/2019

Đánh giá bài viết
Tổng quát 0
0 đánh giá

Mời bạn nêu cảm nghĩ về bài viết

Đánh giá