blog banner canavi blog banner canavi

Hồ sơ xin việc: Bạn đã có một bản CV thật hoàn hảo để sẵn sàng cho công việc mới?

CV xin việc có thể xem là vũ khí lợi hại nhất khi tham gia vào quá trình ứng tuyển, nếu biết cách phát huy hết vai trò của nó. Vậy, bạn đã biết cách chuẩn bị cho mình một CV thật ấn tượng để làm hoàn hảo thêm hồ sơ xin việc hay chưa? Hãy tham khảo những gợi ý của Canavi nhé.

Các nhà tuyển dụng mong muốn điều gì trong CV xin việc của bạn? Đó chính là sự cô đọng toàn bộ quá trình làm việc của bạn, không có lỗi chính tả và thể hiện đầy đủ năng lực làm việc của bạn. Đừng quá lo lắng, tất cả những chia sẻ của chúng tôi sẽ giúp cho những vấn đề này trở nên dễ giải quyết hơn.

1. Nguyên tắc đúng người - đúng việc

Một CV xin việc không thể dành cho tất cả công việc. Trước khi gửi nó cho nhà tuyển dụng, bạn phải chắc chắn rằng nó phù hợp với yêu cầu của vị trí ứng tuyển. Kinh nghiệm của bạn cũng đóng một phần quan trọng vào cấu trúc của CV xin việc.

Câu hỏi muôn thuở của các bạn ứng viên là “CV xin việc nên dài bao nhiêu trang?”, có phải nó phụ thuộc vào thời gian làm việc của bạn. Theo nguyên tắc chung, độ dài 1 trang là phù những ứng viên có kinh nghiệm dưới 3 năm. Đối với những người có nhiều năm kinh nghiệm thì CV có thể dài lên 2 trang.

Hồ sơ xin việc: Bạn đã có một bản CV thật hoàn hảo để sẵn sàng cho công việc mới?
Đúng người - đúng việc

Hãy nhớ rằng, một nhà tuyển dụng không có quá nhiều thời gian để xem hồ sơ xin việc của bạn, thậm chí đã có những nhà tuyển dụng chỉ dùng 3 giây để đánh giá một ứng viên. Vì thế, hãy cô đọng tất cả các kinh nghiệm của bạn để đảm bảo rằng, họ không bỏ lỡ bất kỳ thông tin quan trọng nào từ bạn.

Có rất nhiều ứng viên thắc mắc rằng, nên liệt kê công việc theo thời gian hay chức năng của công việc? Theo các chuyên gia, trình bày theo thời gian là phương án tốt hơn cả, trừ khi bạn là người hay thay đổi công việc và tạo ra những quãng thời gian trống trong sự nghiệp của mình.

2. Thể hiện đầy đủ các nội dung cần thiết

Bất kể bạn đang làm nghề gì, trong lĩnh vực nào thì CV xin việc của bạn cũng cần đảm bảo các nội dung: kinh nghiệm làm việc. chức danh công việc, trách nhiệm. Đây là điều quan trọng giúp nhà tuyển dụng tiềm năng hiểu hơn về thực lực của bạn.

Cuối cùng, đừng quên thông tin liên lạc của mình, nó là công cụ duy nhất để nhà tuyển dụng kết nối với bạn.

3. Sử dụng từ khóa

Nhà tuyển dụng không có quá nhiều thời gian để xem chi tiết hồ sơ xin việc của mỗi ứng viên. Vì thế, hãy làm nổi bật các từ khóa mà họ kỳ vọng ngay trong CV xin việc của bạn. Từ khóa này chính là những thuật ngữ hoặc cụm từ chuyên ngành mà nhà tuyển dụng coi là giá trị đối với công việc. Tuy nhiên, cũng đừng nhồi nhét khiến CV của bạn bị quá tải với các từ khóa.

Để thuyết phục hơn, hãy cung cấp cho mỗi từ khóa một chút bối cảnh. Chẳng hạn:

Với một hồ sơ xin việc ứng tuyển vào vị trí nhân viên kinh doanh có thể nói về Instagram như: “Tận dụng Instagram để giới thiệu sản phẩm của công ty, nhờ cách tiếp cận này, công ty đã có hơn 10.000 khách hàng quan tâm tới sản phẩm trong 2 tháng đầu tiên”.

Nhà tuyển dụng mong muốn tìm được những từ khóa nào trong CV của bạn? Hãy nghiên cứu thật chi tiết thông tin tuyển dụng để tìm ra câu trả lời xác đáng nhất.

Hồ sơ xin việc: Bạn đã có một bản CV thật hoàn hảo để sẵn sàng cho công việc mới?
Sử dụng đúng từ khóa trong CV

4. Nhân đôi tỷ lệ trúng tuyển bằng các con số

Có rất nhiều trở ngại bạn phải vượt qua để bước vào vòng phỏng vấn. Cơ hội sẽ mở rộng hơn nếu như bạn biết cách thể hiện thật cụ thể năng lực của mình qua các con số. Bởi nhà tuyển dụng muốn nhìn thấy những điều rõ ràng và có sự cam kết hơn những lời nói viển vông, không có định lượng.

Nếu được lựa chọn, bạn sẽ chọn một CV có ghi “dẫn đầu doanh số bán hàng của công ty” hay “tăng 20% doanh số bán hàng mỗi tháng”?, đọc sơ qua đã thấy “tăng 20% doanh số bán hàng mỗi tháng” hấp dẫn hơn phải không nào?. Vì vậy, hãy định lượng và cụ thể hóa tất cả các vấn đề liên quan tới thời gian, tiền bạc và con người.

Hồ sơ xin việc: Bạn đã có một bản CV thật hoàn hảo để sẵn sàng cho công việc mới?
Đưa các số liệu vào trong CV của bạn

5. Nhờ đến sự trợ giúp của người có chuyên môn

Có thể bạn đã rất vất vả để chuẩn bị cho mình một bộ hồ sơ xin việc hoàn hảo. Nhưng để chắc chắn hơn, hãy nhờ đến sự tư vấn của những người có chuyên môn. Những kinh nghiệm và tư duy khách quan của họ sẽ mang lại nhiều bài học quý giá, thậm chí là tốt hơn so với phương án ban đầu của bạn.

Trên đây là 5 gợi ý cách chuẩn bị cho mình một CV thật ấn tượng để làm hoàn hảo thêm hồ sơ xin việc của bạn. Hy vọng với những chia sẻ này có thể giúp bạn chuẩn bị bộ hồ sơ xin việc thật tốt. Chúc bạn thành công.

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Là một chuyên viên tư vấn tuyển dụng, tôi luôn hướng đến những giá trị tốt đẹp nhất. Tôi tin rằng, những bài viết về bí quyết tìm việc, bộ câu hỏi phỏng vấn, cách phát triển kỹ năng...sẽ giúp ứng viên nhanh chóng tìm được công việc phù hợp, giúp cho nhà tuyển dụng tìm được nhân tài.

Có thể bạn sẽ thích

Tổng hợp 23 câu hỏi phỏng vấn nhân viên chăm sóc khách hàng

Tổng hợp 23 câu hỏi phỏng vấn nhân viên chăm sóc khách hàng

Bạn đang mong muốn tìm kiếm vị trí công việc nhân viên chăm sóc khách hàng, tuy nhiên bạn không biết các câu hỏi thường gặp tại vị trí công việc này. Dưới đây là tổng hợp 23 câu hỏi phỏng vấn nhân viên chăm sóc khách hàng cực độc đáo dành cho bạn.

Xem thêm

31/12/2018

Các ngành học hot nhất hiện nay không lo thất nghiệp sau khi ra trường

Các ngành học hot nhất hiện nay không lo thất nghiệp sau khi ra trường

“Em là học sinh lớp 12, đang gấp rút ôn tập để chuẩn bị cho kỳ thi đại học sắp tới. Bạn bè em đều có ý định chọn trường đại học để nộp hồ sơ rồi, riêng em thì vẫn còn đang băn khoăn lắm, em muốn học ngành nào đó để sau này ra trường không lo bị thất nghiệp. Bố mẹ em đều là nông dân, không có mối quan hệ rộng rãi cũng không hiểu biết nhiều về xã hội nên không thể định hướng cho em” - Đây là 1 trong hàng ngàn nỗi lo của những bạn học sinh đứng trước ngưỡng cửa tìm ngành nghề phù hợp. Hôm nay, hãy cùng Canavi tìm hiểu kỹ hơn về các ngành học hot nhất hiện nay bạn nhé!

Xem thêm

28/12/2018

TOP 4 ngành học HOT hiện nay nhất định bạn phải biết

TOP 4 ngành học HOT hiện nay nhất định bạn phải biết

Theo học ngành gì, làm nghề gì không chỉ là nỗi trăn trở lớn của các bạn trẻ mà còn là nỗi lo của các bậc phụ huynh. Để có được 1 công việc phù hợp, không chỉ cần chọn đúng nghề, đúng năng lực mà còn phải dựa vào nhu cầu xã hội cũng như tuổi thọ ngành nghề. Vậy đâu là những ngành học hot hiện nay mà bạn nên theo đuổi? Câu trả lời sẽ có trong bài viết dưới đây:

Xem thêm

28/12/2018

TỔNG HỢP các ngành học HOT trong tương lai ra trường không lo thất nghiệp

TỔNG HỢP các ngành học HOT trong tương lai ra trường không lo thất nghiệp

Chắc hẳn, đối với những bạn trẻ và các bậc phụ huynh trong thời đại ngày nay, việc lựa chọn ngành nghề phù hợp, không sợ bị thất nghiệp sau khi ra trường với mức lương ổn định vẫn luôn là ưu tiên hàng đầu. Những cuộc khảo sát đã chỉ ra rằng, tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp đại học ra trường thất nghiệp rất cao. Điều này cho thấy, học đại học hay học nghề không hề quan trọng, quan trọng là bạn phải tìm được ngành nghề phù hợp với xu hướng và nhu cầu chung của thị trường. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi xin liệt kê ra các ngành học hot trong tương lai để các bạn trẻ tham khảo

Xem thêm

28/12/2018

Cách thỏa thuận lương với nhà tuyển dụng trong thời kỳ kinh tế khó khăn

Cách thỏa thuận lương với nhà tuyển dụng trong thời kỳ kinh tế khó khăn

Tình hình kinh tế có nhiều biến động, tìm được 1 công việc phù hợp với bản thân không hề dễ dàng, nhiều ứng viên tỏ ra ngần ngại, không dám thương lượng lương với nhà tuyển dụng. Điều này khiến họ bơ vơ, mãi không tìm được công việc tốt. Thực ra, trong thời điểm “nhạy cảm” này, bạn hoàn toàn có thể đạt được mức lương mong muốn nếu biết cách thỏa thuận lương với nhà tuyển dụng được nhắc tới trong bài viết dưới đây:

Xem thêm

28/12/2018

Nhảy việc tốt hay xấu cho công việc của bạn?

Nhảy việc tốt hay xấu cho công việc của bạn?

Bạn mới làm việc được một thời gian ngắn và đang băn khoăn không biết có nên nhảy việc hay không. Bạn là một nhân viên làm việc lâu năm tại công ty và đang lưỡng lự không biết nhảy việc có tốt không. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn về vấn đề nhảy việc tốt hay xấu cho công việc của bạn.

Xem thêm

28/12/2018

Những lý do khiến nhảy việc nhiều trở thành “xu hướng” của giới trẻ

Những lý do khiến nhảy việc nhiều trở thành “xu hướng” của giới trẻ

Đầu tư vào con người, tạo môi trường làm việc chuyên nghiệp, sáng tạo, mức lương không quá tồi nhưng các công ty vẫn không hiểu vì sao nhân viên thường xuyên “nhảy việc”. Phải chăng, nhảy việc nhiều đã trở thành xu hướng của người trẻ, lý do là gì? Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây bạn nhé!

Xem thêm

28/12/2018

Chuyên gia giải đáp: Có nên nhảy việc vì lương?

Chuyên gia giải đáp: Có nên nhảy việc vì lương?

Một bài báo từng viết rằng: “Làm việc tại công ty quá 2 năm thì tổng thu nhập của bạn sẽ bị giảm 50% trong vòng 10 năm tới” Vậy phải chăng chúng ta nên nhảy việc để có 1 mức lương xứng đáng hơn? Tuy nhiên điều này chỉ đúng với điều kiện bạn là 1 nhân viên có năng lực. Hôm nay, hãy cùng Canavi thảo luận về vấn đề có nên nhảy việc vì lương không bạn nhé!

Xem thêm

28/12/2018

Kỹ năng mềm trong cuộc sống mà ứng viên nên ghi trong CV xin việc

Kỹ năng mềm trong cuộc sống mà ứng viên nên ghi trong CV xin việc

Bạn đang mong muốn tìm kiếm một công việc phù hợp và nhưng chưa biết cách viết kỹ năng mềm nào trong CV xin việc để tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng. Dưới đây là chia sẻ của Canavi về kỹ năng mềm trong cuộc sống mà ứng viên nên ghi trong CV xin việc để ghi điểm với người tuyển dụng.

Xem thêm

27/12/2018

Top 5 ngành học đang hot hiện nay ở Việt Nam

Top 5 ngành học đang hot hiện nay ở Việt Nam

Nghề nghiệp luôn là vấn đề khiến nhiều bạn học sinh, sinh viên và các bậc phụ huynh quan tâm. Trước khi quyết định lựa chọn một ngành nghề cho con cái hay chính mình thì bạn đọc nên tham khảo các ngành học đang hot hiện nay, thậm chí trở thành xu hướng việc làm trong những năm tới ở Việt Nam.

Xem thêm

27/12/2018