blog banner canavi blog banner canavi

Hồ sơ xin việc: Bạn đã có một bản CV thật hoàn hảo để sẵn sàng cho công việc mới?

CV xin việc có thể xem là vũ khí lợi hại nhất khi tham gia vào quá trình ứng tuyển, nếu biết cách phát huy hết vai trò của nó. Vậy, bạn đã biết cách chuẩn bị cho mình một CV thật ấn tượng để làm hoàn hảo thêm hồ sơ xin việc hay chưa? Hãy tham khảo những gợi ý của Canavi nhé.

Các nhà tuyển dụng mong muốn điều gì trong CV xin việc của bạn? Đó chính là sự cô đọng toàn bộ quá trình làm việc của bạn, không có lỗi chính tả và thể hiện đầy đủ năng lực làm việc của bạn. Đừng quá lo lắng, tất cả những chia sẻ của chúng tôi sẽ giúp cho những vấn đề này trở nên dễ giải quyết hơn.

1. Nguyên tắc đúng người - đúng việc

Một CV xin việc không thể dành cho tất cả công việc. Trước khi gửi nó cho nhà tuyển dụng, bạn phải chắc chắn rằng nó phù hợp với yêu cầu của vị trí ứng tuyển. Kinh nghiệm của bạn cũng đóng một phần quan trọng vào cấu trúc của CV xin việc.

Câu hỏi muôn thuở của các bạn ứng viên là “CV xin việc nên dài bao nhiêu trang?”, có phải nó phụ thuộc vào thời gian làm việc của bạn. Theo nguyên tắc chung, độ dài 1 trang là phù những ứng viên có kinh nghiệm dưới 3 năm. Đối với những người có nhiều năm kinh nghiệm thì CV có thể dài lên 2 trang.

Hồ sơ xin việc: Bạn đã có một bản CV thật hoàn hảo để sẵn sàng cho công việc mới?
Đúng người - đúng việc

Hãy nhớ rằng, một nhà tuyển dụng không có quá nhiều thời gian để xem hồ sơ xin việc của bạn, thậm chí đã có những nhà tuyển dụng chỉ dùng 3 giây để đánh giá một ứng viên. Vì thế, hãy cô đọng tất cả các kinh nghiệm của bạn để đảm bảo rằng, họ không bỏ lỡ bất kỳ thông tin quan trọng nào từ bạn.

Có rất nhiều ứng viên thắc mắc rằng, nên liệt kê công việc theo thời gian hay chức năng của công việc? Theo các chuyên gia, trình bày theo thời gian là phương án tốt hơn cả, trừ khi bạn là người hay thay đổi công việc và tạo ra những quãng thời gian trống trong sự nghiệp của mình.

2. Thể hiện đầy đủ các nội dung cần thiết

Bất kể bạn đang làm nghề gì, trong lĩnh vực nào thì CV xin việc của bạn cũng cần đảm bảo các nội dung: kinh nghiệm làm việc. chức danh công việc, trách nhiệm. Đây là điều quan trọng giúp nhà tuyển dụng tiềm năng hiểu hơn về thực lực của bạn.

Cuối cùng, đừng quên thông tin liên lạc của mình, nó là công cụ duy nhất để nhà tuyển dụng kết nối với bạn.

3. Sử dụng từ khóa

Nhà tuyển dụng không có quá nhiều thời gian để xem chi tiết hồ sơ xin việc của mỗi ứng viên. Vì thế, hãy làm nổi bật các từ khóa mà họ kỳ vọng ngay trong CV xin việc của bạn. Từ khóa này chính là những thuật ngữ hoặc cụm từ chuyên ngành mà nhà tuyển dụng coi là giá trị đối với công việc. Tuy nhiên, cũng đừng nhồi nhét khiến CV của bạn bị quá tải với các từ khóa.

Để thuyết phục hơn, hãy cung cấp cho mỗi từ khóa một chút bối cảnh. Chẳng hạn:

Với một hồ sơ xin việc ứng tuyển vào vị trí nhân viên kinh doanh có thể nói về Instagram như: “Tận dụng Instagram để giới thiệu sản phẩm của công ty, nhờ cách tiếp cận này, công ty đã có hơn 10.000 khách hàng quan tâm tới sản phẩm trong 2 tháng đầu tiên”.

Nhà tuyển dụng mong muốn tìm được những từ khóa nào trong CV của bạn? Hãy nghiên cứu thật chi tiết thông tin tuyển dụng để tìm ra câu trả lời xác đáng nhất.

Hồ sơ xin việc: Bạn đã có một bản CV thật hoàn hảo để sẵn sàng cho công việc mới?
Sử dụng đúng từ khóa trong CV

4. Nhân đôi tỷ lệ trúng tuyển bằng các con số

Có rất nhiều trở ngại bạn phải vượt qua để bước vào vòng phỏng vấn. Cơ hội sẽ mở rộng hơn nếu như bạn biết cách thể hiện thật cụ thể năng lực của mình qua các con số. Bởi nhà tuyển dụng muốn nhìn thấy những điều rõ ràng và có sự cam kết hơn những lời nói viển vông, không có định lượng.

Nếu được lựa chọn, bạn sẽ chọn một CV có ghi “dẫn đầu doanh số bán hàng của công ty” hay “tăng 20% doanh số bán hàng mỗi tháng”?, đọc sơ qua đã thấy “tăng 20% doanh số bán hàng mỗi tháng” hấp dẫn hơn phải không nào?. Vì vậy, hãy định lượng và cụ thể hóa tất cả các vấn đề liên quan tới thời gian, tiền bạc và con người.

Hồ sơ xin việc: Bạn đã có một bản CV thật hoàn hảo để sẵn sàng cho công việc mới?
Đưa các số liệu vào trong CV của bạn

5. Nhờ đến sự trợ giúp của người có chuyên môn

Có thể bạn đã rất vất vả để chuẩn bị cho mình một bộ hồ sơ xin việc hoàn hảo. Nhưng để chắc chắn hơn, hãy nhờ đến sự tư vấn của những người có chuyên môn. Những kinh nghiệm và tư duy khách quan của họ sẽ mang lại nhiều bài học quý giá, thậm chí là tốt hơn so với phương án ban đầu của bạn.

Trên đây là 5 gợi ý cách chuẩn bị cho mình một CV thật ấn tượng để làm hoàn hảo thêm hồ sơ xin việc của bạn. Hy vọng với những chia sẻ này có thể giúp bạn chuẩn bị bộ hồ sơ xin việc thật tốt. Chúc bạn thành công.

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Là một chuyên viên tư vấn tuyển dụng, tôi luôn hướng đến những giá trị tốt đẹp nhất. Tôi tin rằng, những bài viết về bí quyết tìm việc, bộ câu hỏi phỏng vấn, cách phát triển kỹ năng...sẽ giúp ứng viên nhanh chóng tìm được công việc phù hợp, giúp cho nhà tuyển dụng tìm được nhân tài.

Bài viết được quan tâm

Có thể bạn sẽ thích