blog banner canavi

Hồ sơ xin việc gồm có những loại giấy tờ gì?

Câu hỏi:

Xin chào chuyên mục tư vấn Canavi! Chẳng là em mới tốt nghiệp ra trường và đang đi xin việc. Em rải CV ở khá nhiều nơi và vừa rồi có công ty gọi em đi phỏng vấn. Họ dặn em khi đến buổi phỏng vấn phải mang theo hồ sơ xin việc. Do đây là lần đầu nên em bối rối quá! Mong chuyên mục giải đáp giúp em hồ sơ xin việc gồm có những loại giấy tờ gì ạ? (Lan – Hà Nội)

Trả lời:

Chào bạn Lan!

Chúng tôi rất vui khi nhận được sự tin tưởng và câu hỏi: “Hồ sơ xin việc gồm có những loại giấy tờ gì?” của bạn Lan. Về thắc mắc này, chúng tôi xin được trả lời như sau:

Ngày nay, cùng với sự phát triển của công nghệ thông tin, các nhà tuyển dụng đều áp dụng phương thức tiếp cận ứng viên bằng hồ sơ online. Tuy nhiên, nếu đã lọt vào “mắt xanh” của nhà tuyển dụng, bạn sẽ nhận được lời mời đi phỏng vấn. Lúc này, các ứng viên cần chuẩn bị hồ sơ xin việc đầy đủ bằng giấy để nhà tuyển dụng có thể khai thác hết tiềm năng của ứng viên. Vậy bộ hồ sơ xin việc gồm có những loại giấy tờ gì?

Hồ sơ xin việc gồm có những loại giấy tờ gì?1

Hồ sơ xin việc gồm có những loại giấy tờ gì là thắc mắc của rất nhiều bạn trẻ

1/ Đơn xin việc

Ứng viên có thể viết tay hoặc đánh máy đơn xin việc. Tuy nhiên, nếu bạn là người có chữ viết đẹp hoặc bạn ứng tuyển vào vị trí có liên quan đến việc ghi chú, hóa đơn, chứng từ…thì nên làm đơn xin việc bằng tay sẽ gây được thiện cảm với nhà tuyển dụng.

2/ CV xin việc

Hồ sơ xin việc gồm có những loại giấy tờ gì? Không thể thiếu CV đâu bạn nhé! CV (là từ viết tắt của Curriculum Vitae) là 1 trong những phần rất quan trọng trong bộ hồ sơ xin việc. Dựa vào CV, nhà tuyển dụng có thể biết được quá trình học tập, kỹ năng chuyên môn, tính cách, sở thích của từng ứng viên. Qua CV, nhà tuyển dụng có thể biết được đây có phải là nhân sự phù hợp mà họ đang tìm kiếm hay không.

CV xin việc được coi là 1 trong những công cụ để quảng bá bản thân rất hiệu quả, do vậy bạn có thể đưa sự sáng tạo của mình vào trong CV. Tuy nhiên, CV vẫn cần phải có đủ các thông tin cần thiết như: Thông tin cá nhân, quá trình học tập, kinh nghiệm làm việc, điểm mạnh - điểm yếu,... để hấp dẫn nhà tuyển dụng.

3/ Sơ yếu lý lịch

Thường thì trong các bộ hồ sơ mua sẵn ngoài cửa hàng văn phòng phẩm đã kèm sơ yếu lý lịch. Tuy nhiên, bạn cũng có thể tải mẫu sơ yếu lý lịch từ các trang làm việc uy tín để điền thông tin cần thiết. Cuối cùng là bạn dán thêm ảnh và mang đến xã, phường để công chứng.

Hồ sơ xin việc gồm có những loại giấy tờ gì?2

Hồ sơ xin việc gồm đơn xin việc, cv xin việc, sơ yếu lý lịch...

4/ Giấy khám sức khỏe

Giấy khám sức khỏe là hình thức kiểm tra sức khỏe tổng quát, đảm bảo cơ thể khỏe mạnh, không mắc các chứng bệnh nguy hiểm, bệnh lây nhiễm trầm trọng, có đủ sức khỏe để lao động, làm việc và cống hiến cho công ty. Theo Thông tư 14/2013/TT-BYT của Bộ Y tế, giấy khám sức khỏe sẽ được nộp kèm theo hồ sơ xin việc, thể hiện cho nơi ứng tuyển thấy rõ ứng viên là người khỏe mạnh, có đủ năng lực lao động, phù hợp về mặt sức khỏe với vị trí muốn ứng tuyển. Bạn có thể đến khám và xin giấy khám ở bệnh viện, làm bao nhiêu bản là tùy ở bạn nhưng hãy nhớ rằng, giấy khám sức khỏe chỉ có hiệu lực trong vòng 6 tháng thôi nhé!

5/ Bằng cấp và chứng chỉ (nếu có)

Bằng tốt nghiệp đại học, cao đẳng và chứng chỉ photo có công chứng rõ ràng sẽ giúp nhà tuyển dụng tin tưởng hơn về những gì bạn thể hiện trong CV. Đối với những bạn sinh viên mới ra trường chưa được cấp bằng thì có thể lấy bảng điểm thay thế.

6/ Giấy chứng minh nhân dân photo (có công chứng) và ảnh trong bộ hồ sơ xin việc ( 3x4 hoặc 4x6 tùy vào công ty ứng tuyển)

Hy vọng qua bài viết trên, bạn đã biết hồ sơ xin việc gồm có những loại giấy tờ gì rồi chứ! Nếu bạn muốn thể hiện sự chuyên nghiệp để tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng, vậy thì hãy nhanh tay chuẩn bị một bộ hồ sơ xin việc “chuẩn không cần chỉnh”, sau đó tự tin chinh phục họ nhé. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào, hãy liên hệ ngay cho chúng tôi để được tư vấn cụ thể.

Chúc bạn thành công!

Có thể bạn sẽ thích

Là một nhà tuyển dụng, đừng bao giờ sử dụng các câu hỏi phỏng vấn dở tệ này

Là một nhà tuyển dụng, đừng bao giờ sử dụng các câu hỏi phỏng vấn dở tệ này

Trên cương vị của một nhà tuyển dụng, không phải bất kỳ câu hỏi nào cũng được phép sử dụng để khai thác ứng viên. Các câu hỏi phỏng vấn tồi có thể ảnh hưởng đến uy tín và thương hiệu của công ty. Dưới đây là danh sách câu hỏi phỏng vấn cần tránh.

Xem thêm

23/4/2019

4 câu hỏi cho nhà tuyển dụng về tiền lương, bạn đã sẵn sàng giải đáp chúng?

4 câu hỏi cho nhà tuyển dụng về tiền lương, bạn đã sẵn sàng giải đáp chúng?

Người lao động ngày càng chủ động với thù lao của chính mình, vì thế họ thường đặt ra rất nhiều câu hỏi để tìm hiểu sâu hơn về điều này. Dưới đây là 6 câu hỏi cho nhà tuyển dụng về tiền lương phổ biến nhất, bạn đã sẵn sàng giải đáp chúng?

 

Xem thêm

23/4/2019

Phỏng vấn bằng tiếng Anh tại Nestlé có thể gặp các câu hỏi nào?

Phỏng vấn bằng tiếng Anh tại Nestlé có thể gặp các câu hỏi nào?

Được làm việc tại tập đoàn Nestle là mơ ước của nhiều người khi tìm kiếm việc làm, vậy những câu hỏi có thể gặp khi phỏng vấn bằng tiếng Anh tại tập đoàn này là gì? Sau đây là giải đáp của Canavi về những câu hỏi phỏng vấn xin việc bằng tiếng Anh bạn có thể gặp khi ứng tuyển công việc tại Nestle.

Xem thêm

09/4/2019

HỌC LỎM: Các câu hỏi phỏng vấn tiếng Anh từ Nestle Philippines

HỌC LỎM: Các câu hỏi phỏng vấn tiếng Anh từ Nestle Philippines

Nestle luôn là một trong những tập đoàn đa quốc gia hấp dẫn mà nhiều người muốn thử sức làm việc. Sau đây là chia sẻ của Canavi về danh sách các câu hỏi phỏng vấn tiếng Anh từ Nestle Philippines giúp bạn có cái nhìn cơ bản về các câu hỏi phỏng vấn tại tập đoàn này.

Xem thêm

09/4/2019

Startup là gì? Cách để hấp dẫn nhà đầu tư

Startup là gì? Cách để hấp dẫn nhà đầu tư

Ngày nay, bạn được nghe rất nhiều về startup, khởi nghiệp. Vậy startup là gì và làm cách nào để hấp dẫn nhà đầu tư khi startup khởi nghiệp là câu hỏi được nhiều người băn khoăn hiện nay. Sau đây là giải đáp của Canavi dành cho thắc mắc của bạn.

Xem thêm

05/4/2019

Chế độ đãi ngộ nhân viên: Cần xây dựng chính sách khen thưởng như thế nào để không gây nên làn sóng tiêu cực?

Chế độ đãi ngộ nhân viên: Cần xây dựng chính sách khen thưởng như thế nào để không gây nên làn sóng tiêu cực?

Tại sao các doanh nghiệp lại chú trọng khen thưởng hơn tất cả các chế độ đãi ngộ nhân viên khác? Bởi nó chính là phần quà xứng đáng dành cho các nhân viên ưu tú nhất. Nó có tác dụng tuyệt vời trong việc thúc đẩy tinh thần và nhiệt huyết làm việc hơn cả những chính sách mà “ai cũng được hưởng” khác. Nhưng nếu làm không tốt, chúng sẽ gây nên làn sóng tiêu cực cho toàn bộ nhân viên.

Xem thêm

14/3/2019

9 chiến lược phát triển bản thân - người thông minh không nên bỏ lỡ

9 chiến lược phát triển bản thân - người thông minh không nên bỏ lỡ

Khi bạn có chiến lược phát triển bản thân đúng cách, bạn sẽ bất ngờ trước kết quả mà nó đem lại cho cuộc sống và công việc của bạn. Sau đây là chia sẻ của Canavi về 9 chiến lược phát triển bản thân thông minh và hiệu quả mà bạn không nên bỏ lỡ.

Xem thêm

14/3/2019

Để không bị lừa đảo, hãy lưu ý những điều này khi tìm việc làm thêm online

Để không bị lừa đảo, hãy lưu ý những điều này khi tìm việc làm thêm online

Để tránh đối đa việc “ăn quả lừa” trong xin việc làm thêm online, tốt nhất là bạn trên trang bị đầy đủ kiến thức cho mình. Có muôn hình vạn trạng chiêu thức lừa đảo lao động, bạn có thể trở thành “con mồi” bất cứ lúc nào. Vì vậy, hãy tuân thủ những lưu ý khi đi xin việc dưới đây nhé.

Xem thêm

13/3/2019

Bị Stress là gì? Làm thế nào để giải tỏa áp lực trong công việc?

Bị Stress là gì? Làm thế nào để giải tỏa áp lực trong công việc?

Cuộc sống bon chen đôi khi khiến cho con người ta mệt mỏi, áp lực… Đây là những tác nhân khiến cho người mắc bệnh stress ngày càng gia tăng. Vậy bị stress là gì? Làm thế nào để giải tỏa áp lực trong công việc, cuộc sống? Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ cho bạn đọc.

Xem thêm

15/1/2019

4 kỹ thuật giảm áp lực công việc cho nhân viên Sales

4 kỹ thuật giảm áp lực công việc cho nhân viên Sales

Nhân viên Sales hay còn gọi là nhân viên kinh doanh, nhân viên bán hàng luôn phải đối mặt với việc áp lực công việc lớn về doanh số. Nhiều người đã phải bỏ việc vì không chịu nổi áp lực. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn 4 kỹ thuật giảm áp lực công việc cho nhân viên Sales.

Xem thêm

04/1/2019

Đánh giá bài viết
Tổng quát 0
0 đánh giá

Mời bạn nêu cảm nghĩ về bài viết

Đánh giá