blog banner canavi

Hồ sơ xin việc gồm có những loại giấy tờ gì?

Câu hỏi:

Xin chào chuyên mục tư vấn Canavi! Chẳng là em mới tốt nghiệp ra trường và đang đi xin việc. Em rải CV ở khá nhiều nơi và vừa rồi có công ty gọi em đi phỏng vấn. Họ dặn em khi đến buổi phỏng vấn phải mang theo hồ sơ xin việc. Do đây là lần đầu nên em bối rối quá! Mong chuyên mục giải đáp giúp em hồ sơ xin việc gồm có những loại giấy tờ gì ạ? (Lan – Hà Nội)

Trả lời:

Chào bạn Lan!

Chúng tôi rất vui khi nhận được sự tin tưởng và câu hỏi: “Hồ sơ xin việc gồm có những loại giấy tờ gì?” của bạn Lan. Về thắc mắc này, chúng tôi xin được trả lời như sau:

Ngày nay, cùng với sự phát triển của công nghệ thông tin, các nhà tuyển dụng đều áp dụng phương thức tiếp cận ứng viên bằng hồ sơ online. Tuy nhiên, nếu đã lọt vào “mắt xanh” của nhà tuyển dụng, bạn sẽ nhận được lời mời đi phỏng vấn. Lúc này, các ứng viên cần chuẩn bị hồ sơ xin việc đầy đủ bằng giấy để nhà tuyển dụng có thể khai thác hết tiềm năng của ứng viên. Vậy bộ hồ sơ xin việc gồm có những loại giấy tờ gì?

Hồ sơ xin việc gồm có những loại giấy tờ gì?1

Hồ sơ xin việc gồm có những loại giấy tờ gì là thắc mắc của rất nhiều bạn trẻ

1/ Đơn xin việc

Ứng viên có thể viết tay hoặc đánh máy đơn xin việc. Tuy nhiên, nếu bạn là người có chữ viết đẹp hoặc bạn ứng tuyển vào vị trí có liên quan đến việc ghi chú, hóa đơn, chứng từ…thì nên làm đơn xin việc bằng tay sẽ gây được thiện cảm với nhà tuyển dụng.

2/ CV xin việc

Hồ sơ xin việc gồm có những loại giấy tờ gì? Không thể thiếu CV đâu bạn nhé! CV (là từ viết tắt của Curriculum Vitae) là 1 trong những phần rất quan trọng trong bộ hồ sơ xin việc. Dựa vào CV, nhà tuyển dụng có thể biết được quá trình học tập, kỹ năng chuyên môn, tính cách, sở thích của từng ứng viên. Qua CV, nhà tuyển dụng có thể biết được đây có phải là nhân sự phù hợp mà họ đang tìm kiếm hay không.

CV xin việc được coi là 1 trong những công cụ để quảng bá bản thân rất hiệu quả, do vậy bạn có thể đưa sự sáng tạo của mình vào trong CV. Tuy nhiên, CV vẫn cần phải có đủ các thông tin cần thiết như: Thông tin cá nhân, quá trình học tập, kinh nghiệm làm việc, điểm mạnh - điểm yếu,... để hấp dẫn nhà tuyển dụng.

3/ Sơ yếu lý lịch

Thường thì trong các bộ hồ sơ mua sẵn ngoài cửa hàng văn phòng phẩm đã kèm sơ yếu lý lịch. Tuy nhiên, bạn cũng có thể tải mẫu sơ yếu lý lịch từ các trang làm việc uy tín để điền thông tin cần thiết. Cuối cùng là bạn dán thêm ảnh và mang đến xã, phường để công chứng.

Hồ sơ xin việc gồm có những loại giấy tờ gì?2

Hồ sơ xin việc gồm đơn xin việc, cv xin việc, sơ yếu lý lịch...

4/ Giấy khám sức khỏe

Giấy khám sức khỏe là hình thức kiểm tra sức khỏe tổng quát, đảm bảo cơ thể khỏe mạnh, không mắc các chứng bệnh nguy hiểm, bệnh lây nhiễm trầm trọng, có đủ sức khỏe để lao động, làm việc và cống hiến cho công ty. Theo Thông tư 14/2013/TT-BYT của Bộ Y tế, giấy khám sức khỏe sẽ được nộp kèm theo hồ sơ xin việc, thể hiện cho nơi ứng tuyển thấy rõ ứng viên là người khỏe mạnh, có đủ năng lực lao động, phù hợp về mặt sức khỏe với vị trí muốn ứng tuyển. Bạn có thể đến khám và xin giấy khám ở bệnh viện, làm bao nhiêu bản là tùy ở bạn nhưng hãy nhớ rằng, giấy khám sức khỏe chỉ có hiệu lực trong vòng 6 tháng thôi nhé!

5/ Bằng cấp và chứng chỉ (nếu có)

Bằng tốt nghiệp đại học, cao đẳng và chứng chỉ photo có công chứng rõ ràng sẽ giúp nhà tuyển dụng tin tưởng hơn về những gì bạn thể hiện trong CV. Đối với những bạn sinh viên mới ra trường chưa được cấp bằng thì có thể lấy bảng điểm thay thế.

6/ Giấy chứng minh nhân dân photo (có công chứng) và ảnh trong bộ hồ sơ xin việc ( 3x4 hoặc 4x6 tùy vào công ty ứng tuyển)

Hy vọng qua bài viết trên, bạn đã biết hồ sơ xin việc gồm có những loại giấy tờ gì rồi chứ! Nếu bạn muốn thể hiện sự chuyên nghiệp để tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng, vậy thì hãy nhanh tay chuẩn bị một bộ hồ sơ xin việc “chuẩn không cần chỉnh”, sau đó tự tin chinh phục họ nhé. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào, hãy liên hệ ngay cho chúng tôi để được tư vấn cụ thể.

Chúc bạn thành công!

Có thể bạn sẽ thích

Mức lương và mô tả công việc khi tuyển lễ tân tòa nhà tại Hà Nội

Mức lương và mô tả công việc khi tuyển lễ tân tòa nhà tại Hà Nội

Lễ tân tòa nhà được xem là một công việc hấp dẫn dành cho sinh viên và những người mới ra trường. Bạn muốn ứng tuyển lễ tân tòa nhà tại Hà Nội tuy nhiên không biết rõ mức lương và mô tả công việc tại công việc này. Bài viết sau đây của Canavi xin giải đáp thắc mắc này cho bạn.

Xem thêm

20/4/2019

Tại sao lại cần đến dịch vụ PG khi tổ chức sự kiện

Tại sao lại cần đến dịch vụ PG khi tổ chức sự kiện

Người ta thường coi PG như mặt tiền của sự kiện, họ là người tạo nên cái hồn và thu hút sự chú ý của khách hàng. Trước đây tiêu chí tuyển chọn PG chỉ đơn giản là ngoại hình xinh đẹp. Nhưng nó lại chưa đủ ở thời điểm hiện tại. Có trăm điều phải suy nghĩ khi đưa ra quyết định thuê PG, vì thế, nhiều người tìm đến dịch vụ PG. Tại sao các dịch vụ này lại được chào đón đến vậy? Tham khảo ngay bài viết dưới đây của chúng tôi nhé.

Xem thêm

19/4/2019

Nên thuê PG hay tận dụng nguồn lực sẵn có làm PG ?

Nên thuê PG hay tận dụng nguồn lực sẵn có làm PG ?

Không thể phủ nhận được tầm quan trọng của các PG tại các sự kiện, chiến dịch marketing,... Thế nhưng, thay vì thuê PG chuyên nghiệp, nhiều nhãn hàng đã tận dụng nguồn nhân lực tự có để làm việc này. Vậy, nên thuê PG hay sử dụng PG “nhà có” cho các sự kiện?

Xem thêm

19/4/2019

Quy trình tuyển dụng nhân viên PG phổ biến hiện nay

Quy trình tuyển dụng nhân viên PG phổ biến hiện nay

Quy trình tuyển dụng nhân viên PG như thế nào giúp bạn tuyển chọn được nhân viên PG phù hợp và hiệu quả. Đây là câu hỏi của hầu hết các nhà tuyển dụng hiện nay khi muốn tuyển chọn được nhân viên PG phù hợp cho sự kiện và chương trình của mình. Giải đáp sau đây của Canavi sẽ giúp ích cho bạn.

Xem thêm

19/4/2019

Thuê dịch vụ PG chất lượng cao nhưng sự kiện roadshow vẫn thất bại, tại sao?

Thuê dịch vụ PG chất lượng cao nhưng sự kiện roadshow vẫn thất bại, tại sao?

Để kích hoạt thương hiệu trong thế giới hỗn loạn các loại hình truyền thông như hiện nay, nhiều doanh nghiệp lựa chọn roadshow là công cụ mang hình ảnh/dịch vụ tới khách hàng tiềm năng. Và người truyền thông điệp chính là những PG xinh đẹp, duyên dáng. Thế nhưng dù đã thuê dịch vụ PG với cái giá “cắt cổ”, nhưng sau sự kiện doanh số bán hàng vẫn không được thúc đẩy. Nguyên nhân là gì?

Xem thêm

18/4/2019

HỌC LỎM cách tuyển lễ tân văn phòng tại hà nội hiệu quả hiện nay

HỌC LỎM cách tuyển lễ tân văn phòng tại hà nội hiệu quả hiện nay

Lễ tân là một trong những vị trí quan trọng và bắt buộc tại nhiều doanh nghiệp, công ty hiện nay, trong đó có các công ty, tổ chức tại Hà Nội - trung tâm văn hóa kinh tế chính trị hiện đại nhất của đất nước. Vậy cách tuyển lễ tân văn phòng tại hà nội hiệu quả như thế nào? Sau đây là giải đáp của Canavi dành cho bạn.

Xem thêm

18/4/2019

3 lưu ý cực kỳ quan trọng khi tuyển dụng lễ tân văn phòng

3 lưu ý cực kỳ quan trọng khi tuyển dụng lễ tân văn phòng

Việc tuyển dụng lễ tân văn phòng là một nhiệm vụ không hề dễ dàng cho các nhà tuyển dụng, đặc biệt là những nhà tuyển dụng mới vào nghề. Canavi xin đưa ra 3 lưu ý cực kỳ quan trọng giúp bạn tuyển lễ tân văn phòng hiệu quả.

Xem thêm

18/4/2019

Lễ tân khách sạn tuyển dụng ở Canavi có tốt không?

Lễ tân khách sạn tuyển dụng ở Canavi có tốt không?

Khách sạn nào cũng cần lễ tân để tiếp đón khách hàng và làm thủ tục check-in và check-out cho khách hàng cũng như một số nhiệm vụ quan trọng khác. Vậy lễ tân khách sạn tuyển dụng ở Canavi có tốt không? Hãy cùng chúng tôi giải đáp thắc mắc trong bài viết dưới đây.

Xem thêm

17/4/2019

Tuyển dụng PG cần lựa chọn kênh tuyển dụng nào?

Tuyển dụng PG cần lựa chọn kênh tuyển dụng nào?

Ngày nay nhiều công ty, doanh nghiệp, cửa hàng cần PG để các sự kiện, quảng bá sản phẩm cũng như các chiến dịch Marketing hiệu quả và diễn ra tốt đẹp. Tuy nhiên, liệu bạn đã biết tuyển dụng PG cần lựa chọn kênh tuyển dụng như thế nào? Sau đây là giải đáp của Canavi dành cho bạn.

Xem thêm

17/4/2019

Dịch vụ cung cấp PG có gì hạn chế cho doanh nghiệp?

Dịch vụ cung cấp PG có gì hạn chế cho doanh nghiệp?

Nhiều thương hiệu, doanh nghiệp muốn sử dụng PG nhưng vẫn chưa rõ ràng về những hạn chế của dịch vụ cung cấp PG hiện nay. Sau đây là khám phá hữu ích của Canavi về những hạn chế bạn có thể gặp phải khi sử dụng dịch vụ cung cấp PG của một bên khác.

Xem thêm

17/4/2019

Đánh giá bài viết
Tổng quát 0
0 đánh giá

Mời bạn nêu cảm nghĩ về bài viết

Đánh giá