blog banner canavi blog banner canavi

Hồ sơ xin việc gửi qua email gồm những gì là chuẩn nhất?

Câu hỏi:

Xin chào chuyên mục tư vấn! Hôm vừa rồi em có nộp hồ sơ vào 1 công ty tại Hà Nội. Sau khi nộp xong, chị nhân sự có gọi lại cho em và nhắc bổ sung thêm 1 số giấy tờ. Trong hồ sơ của em đã có CV, sơ yếu lý lịch, bằng đại học photo rồi, không biết còn thiếu gì nữa. Xin chuyên mục giúp đỡ em, hồ sơ xin việc gửi qua email gồm những gì là chuẩn nhất ạ? (Thanh Ngoan – Thái Nguyên)

Trả lời:

Chào bạn Thanh Ngoan!

Canavi rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi: “Hồ sơ xin việc gửi qua email gồm những gì là chuẩn nhất?” đến cho chúng tôi. Đây không phải là thắc mắc của riêng bạn Ngoan mà còn của rất nhiều bạn sinh viên mới tốt nghiệp ra trường chuẩn bị đi xin việc làm. Hiểu được tâm lý này, chúng tôi xin tổng hợp lại những loại giấy tờ cần có trong bộ hồ sơ xin việc online qua bài viết dưới đây để bạn tham khảo.

* CV xin việc

Không chỉ với sinh viên mới ra trường mà ngay cả với những người đã đi làm thì việc xây dựng cho mình 1 CV ấn tượng, đầy đủ được xem là nhiệm vụ ưu tiên hàng đầu. Trong CV xin việc, bạn nên trình bày đầy đủ những thông tin như: Họ và tên, email, số điện thoại, địa chỉ, trình độ học vấn, kinh nghiệm làm việc, kỹ năng, thói quen, sở thích, những mong muốn đối với công việc…


CV là một trong những thứ quan trọng nhất khi đi xin việc

Có nhiều bạn làm CV xin việc theo dạng word, cuối cùng khi gửi qua email đến tay nhà tuyển dụng lại bị lỗi font chữ không đọc được. Do vậy, để đảm bảo CV xin việc không gặp phải bất cứ trục trặc nào, hãy đổi CV từ dạng word sang định dạng PDF, để dưới 1 - 2Mb là phù hợp nhất. Bên cạnh đó, khi làm CV xin việc, bạn không nên trình bày quá dài dòng và lan man, nên tập trung vào vấn đề chính, soát lại lỗi chính tả trước khi bấm nút gửi.

* Đơn xin việc

Đơn xin việc là loại giấy tờ thể hiện thông tin, khả năng, kinh nghiệm và mong muốn của bạn với vị trí đang ứng tuyển. Một đơn xin việc chuẩn, không mắc phải nhiều lỗi sẽ giúp bạn gia tăng cơ hội được nhận việc làm. Thông thường, đơn xin việc sẽ xuất hiện dưới dạng nội dung trong email nên gần như bạn không cần đính kèm. Tuy nhiên, nhiều người muốn thể hiện sự chuyên nghiệp và nghiêm túc đã chuyển sang dạng PDF và để ở file đính kèm.

* Hình ảnh cá nhân

Hồ sơ xin việc gửi qua email gồm những gì là chuẩn nhất? Bên cạnh CV xin việc, thư xin việc thì hình ảnh cá nhân cũng được rất nhiều nhà tuyển dụng quan tâm. Bạn nên chọn hình ảnh rõ mặt để gửi cho doanh nghiệp, công ty đó. Nếu bạn đang ứng tuyển vào vị trí nhân viên quảng cáo, nhân viên sáng tạo, nhân viên thiết kế đồ họa thì có thể gửi hình ảnh phá cách 1 chút. Không nên chỉnh sửa quá nhiều trong hình ảnh vì có thể nhà tuyển dụng không nhận ra bạn khi phỏng vấn.


Rất nhiều Nhà tuyển dụng ra quyết định gọi Ứng viên đến phỏng vấn ngay khi nhìn thấy ảnh cá nhân của họ

* Các sản phẩm cá nhân

Nhà tuyển dụng thường yêu cầu ứng viên của mình đính kèm sản phẩm cá nhân nếu bạn ứng tuyển vào vị trí như nhân viên content, nhân viên thiết kế đồ họa, nhân viên Marketing… để đánh giá được khả năng, trình độ của bạn. Bạn nhớ chuyển sang định dạng JPG, PDF, PNG trước khi gửi cho nhà tuyển dụng.

* Bằng cấp, chứng chỉ đào tạo, sổ hộ khẩu, chứng minh thư nhân dân

Tất cả các giấy tờ này, bạn nên đi scan thành bản mềm rồi gửi đính kèm cho nhà tuyển dụng là được.

Trên đây là phần giải đáp của chúng tôi về câu hỏi: “Hồ sơ xin việc gửi qua email gồm những gì?” của bạn Ngoan. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào, hãy liên hệ ngay với Canavi để được tư vấn cụ thể bạn nhé!

Chúc bạn thành công!

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Bạn là ứng viên, bạn đang gặp khó khăn trong quá trình tìm việc. Bạn là nhà tuyển dụng, bạn không biết làm thế nào để tuyển đủ nhân sự cho công ty mình. Thấu hiểu những điều đó, tôi đã dày công tổng hợp lại những kinh nghiệm thực tế, kinh nghiệm từ các chuyên gia và cho ra đời các bài viết về bí quyết tìm việc, bí quyết tuyển dụng, bộ câu hỏi phỏng vấn, cách làm hồ sơ xin việc...Hy vọng rằng, chúng sẽ mang đến giá trị cho bạn đọc.

Bài viết được quan tâm

Có thể bạn sẽ thích