blog banner canavi

Hồ sơ xin việc gửi qua email gồm những gì là đầy đủ nhất?

Người tìm việc hỏi:
Chào chuyên mục tư vấn! Em là sinh viên năm cuối, đang trong giai đoạn chờ nhận bằng tốt nghiệp. Em cùng 2 bạn trong phòng trọ đang rủ nhau đi tìm việc. Chúng em cũng đã nộp CV ở vài nơi, chủ yếu là những công ty không yêu cầu hoặc đòi hỏi ít kinh nghiệm. Vừa rồi, cũng có 1 công ty liên hệ với em mời đi phỏng vấn, ngoài ra họ cũng yêu cầu gửi lại cả hồ sơ xin việc qua email cho họ, cái này thì em thực sự không biết và cũng chưa làm bao giờ (Trước thì em chỉ gửi mỗi CV thôi).

Vậy hồ sơ xin việc gửi qua email gồm những gì là đầy đủ nhất và cần phải lưu ý những gì? Mong Canavi giải đáp thắc mắc này cho em ạ! Em cảm ơn! (Lê thị Hải Yến, Hà Giang)

Chào bạn Hải Yến!

Chuyên mục tư vấn Canavi rất vui khi nhận được câu hỏi: “Hồ sơ xin việc gửi qua email gồm những gì là đầy đủ nhất?” Về thắc mắc này, chúng tôi xin được trả lời như sau:

Hồ sơ xin việc gửi qua email gồm những gì là đầy đủ nhất?

Hãy đảm bảo rằng, bộ hồ sơ xin việc của bạn gồm có những file cơ bản sau:

  • CV: Bản tóm tắt những thông tin cơ bản về trình độ học vấn, kinh nghiệm làm việc, các kỹ năng có liên quan đến công việc. CV khác với tờ khai lý lịch tự thuật, bạn nên phân biệt rõ ràng.

  • Thư xin việc: Lá thư xin việc chính là ấn tượng đầu tiên của bạn đối với nhà tuyển dụng, bạn nên tìm hiểu và cân nhắc thật kỹ khi viết nội dung bên trong sao cho ấn tượng và hiệu quả nhất. Thư xin việc nên đề cập đến thành tích, khả năng làm việc và các yếu tố khác mà nhà tuyển dụng quan tâm.

  • Scan các văn bằng chứng chỉ mà bạn có

  • Bằng tốt nghiệp (hoặc bảng điểm nếu bạn là sinh viên chưa ra trường)


Hãy đảm bảo bạn có một bộ hồ sơ xin việc đầy đủ nhé

→ Nếu nhà tuyển dụng có yêu cầu loại giấy tờ gì thêm thì bạn hãy chuẩn bị, nếu không bạn chỉ cần có CV, thư xin việc, bằng tốt nghiệp (bảng điểm), văn bằng chứng chỉ mà thôi, vì trước sau gì khi đi phỏng vấn, bạn vẫn phải mang theo bộ hồ sơ giấy. Tất cả những file ở trên, bạn nén vào chung 1 thư mục sau đó mới gửi cho nhà tuyển dụng bạn nhé!

Những lưu ý khi nộp hồ sơ xin việc qua email

Hồ sơ xin việc đầy đủ là 1 chuyện nhưng cách trình bày và cách gửi cũng quan trọng không kém. Bạn cần phải lưu ý những điểm sau:

  • Tiêu đều email: Nếu nhà tuyển dụng yêu cầu bạn viết theo cú pháp riêng của họ thì bạn hãy làm theo. Nếu không thì bạn làm theo mẫu sau: [Vị trí ứng tuyển]_[Tên bạn]. Trình bày như thế này sẽ giúp nhà tuyển dụng tổng hợp được lượng CV dễ dàng hơn. Chỉ cần nhìn vào tiêu đề, họ đã biết bạn đang muốn ứng tuyển vào vị trí gì.


Hãy nhớ điền tiêu đề Email trước khi gửi

  • Nội dung email: Rất nhiều bạn kinh nghiệm còn non nớt thường bỏ qua nội dung trong email. Điều này sẽ khiến nhà tuyển dụng nghĩ rằng bạn là người không chuyên nghiệp cũng như không coi trọng công việc này. Tốt nhất là bạn hãy điền nội dung vào để nhà tuyển dụng cho thể xem xét ngay sau đó. Bạn có thể làm theo công thức sau:

“Dear Anh/ chị

Câu thứ 1, bạn giới thiệu nhanh về bản thân (Tên tuổi, học trường gì, đã từng làm ở đâu…)

Câu thứ 2, bạn gửi email này để ứng tuyển cho vị trí ABC thuộc công ty XYZ, được đăng tải trên trang tuyển dụng việc làm…(hoặc qua Facebook)

Câu thứ 3+4, tóm tắt lại kỹ năng hoặc kinh nghiệm phù hợp nhất với vị trí ứng tuyển

Câu thứ 5, đính kèm dưới đây là CV, thư xin việc…

Câu thứ 6 là lời chào”

  • Gửi theo định dạng PDF: Nếu bạn gửi các thông tin bằng file word, có thế máy tính của nhà tuyển dụng sẽ không đọc được vì lỗi font, do vậy hãy gửi CV, thư xin việc theo định dạng PDF bạn nhé!


File đính kèm nên để ở dạng PDF

Trên đây là câu trả lời cho câu hỏi: “Hồ sơ xin việc gửi qua email gồm những gì là đầy đủ nhất?” của bạn Hải Yến. Hy vọng rằng, câu trả lời của chúng tôi đã mang đến thông tin hữu ích cho bạn. Chúc bạn thành công và sớm có công việc mong muốn.

Có thể bạn sẽ thích

Thuê dịch vụ PG chất lượng cao nhưng sự kiện roadshow vẫn thất bại, tại sao?

Thuê dịch vụ PG chất lượng cao nhưng sự kiện roadshow vẫn thất bại, tại sao?

Để kích hoạt thương hiệu trong thế giới hỗn loạn các loại hình truyền thông như hiện nay, nhiều doanh nghiệp lựa chọn roadshow là công cụ mang hình ảnh/dịch vụ tới khách hàng tiềm năng. Và người truyền thông điệp chính là những PG xinh đẹp, duyên dáng. Thế nhưng dù đã thuê dịch vụ PG với cái giá “cắt cổ”, nhưng sau sự kiện doanh số bán hàng vẫn không được thúc đẩy. Nguyên nhân là gì?

Xem thêm

18/4/2019

HỌC LỎM cách tuyển lễ tân văn phòng tại hà nội hiệu quả hiện nay

HỌC LỎM cách tuyển lễ tân văn phòng tại hà nội hiệu quả hiện nay

Lễ tân là một trong những vị trí quan trọng và bắt buộc tại nhiều doanh nghiệp, công ty hiện nay, trong đó có các công ty, tổ chức tại Hà Nội - trung tâm văn hóa kinh tế chính trị hiện đại nhất của đất nước. Vậy cách tuyển lễ tân văn phòng tại hà nội hiệu quả như thế nào? Sau đây là giải đáp của Canavi dành cho bạn.

Xem thêm

18/4/2019

3 lưu ý cực kỳ quan trọng khi tuyển dụng lễ tân văn phòng

3 lưu ý cực kỳ quan trọng khi tuyển dụng lễ tân văn phòng

Việc tuyển dụng lễ tân văn phòng là một nhiệm vụ không hề dễ dàng cho các nhà tuyển dụng, đặc biệt là những nhà tuyển dụng mới vào nghề. Canavi xin đưa ra 3 lưu ý cực kỳ quan trọng giúp bạn tuyển lễ tân văn phòng hiệu quả.

Xem thêm

18/4/2019

Lễ tân khách sạn tuyển dụng ở Canavi có tốt không?

Lễ tân khách sạn tuyển dụng ở Canavi có tốt không?

Khách sạn nào cũng cần lễ tân để tiếp đón khách hàng và làm thủ tục check-in và check-out cho khách hàng cũng như một số nhiệm vụ quan trọng khác. Vậy lễ tân khách sạn tuyển dụng ở Canavi có tốt không? Hãy cùng chúng tôi giải đáp thắc mắc trong bài viết dưới đây.

Xem thêm

17/4/2019

Tuyển dụng PG cần lựa chọn kênh tuyển dụng nào?

Tuyển dụng PG cần lựa chọn kênh tuyển dụng nào?

Ngày nay nhiều công ty, doanh nghiệp, cửa hàng cần PG để các sự kiện, quảng bá sản phẩm cũng như các chiến dịch Marketing hiệu quả và diễn ra tốt đẹp. Tuy nhiên, liệu bạn đã biết tuyển dụng PG cần lựa chọn kênh tuyển dụng như thế nào? Sau đây là giải đáp của Canavi dành cho bạn.

Xem thêm

17/4/2019

Dịch vụ cung cấp PG có gì hạn chế cho doanh nghiệp?

Dịch vụ cung cấp PG có gì hạn chế cho doanh nghiệp?

Nhiều thương hiệu, doanh nghiệp muốn sử dụng PG nhưng vẫn chưa rõ ràng về những hạn chế của dịch vụ cung cấp PG hiện nay. Sau đây là khám phá hữu ích của Canavi về những hạn chế bạn có thể gặp phải khi sử dụng dịch vụ cung cấp PG của một bên khác.

Xem thêm

17/4/2019

Giải đáp thắc mắc: Nơi nào cần tuyển lễ tân?

Giải đáp thắc mắc: Nơi nào cần tuyển lễ tân?

Lễ tân là một trong những nghề nghiệp hấp dẫn được nhiều bạn trẻ lựa chọn hiện nay. Và bạn cũng có mong muốn trở thành nhân viên lễ tân nhưng không biết có những nơi nào cần tuyển lễ tân làm việc. Sau đây là giải đáp thắc mắc của Canavi dành cho bạn.

Xem thêm

16/4/2019

Tại sao tuyển lễ tân khách sạn cần lưu ý những điều sau?

Tại sao tuyển lễ tân khách sạn cần lưu ý những điều sau?

Khách sạn của bạn đang cần tuyển lễ tân khách sạn tuy nhiên bạn không biết khi tuyển dụng vị trí này cần lưu ý những điều gì. Sau đây là giải đáp của Canavi dành cho bạn về những lưu ý quan trọng giúp chủ khách sạn tuyển dụng lễ tân khách sạn dễ dàng và hiệu quả.

Xem thêm

16/4/2019

Kỹ năng kế toán cơ bản cho người mới bắt đầu

Kỹ năng kế toán cơ bản cho người mới bắt đầu

Nghề kế toán là một trong những nghề nghiệp hấp dẫn được nhiều bạn trẻ yêu thích. Vậy những kỹ năng kế toán cơ bản nào cần thiết để làm việc trong nghề này? Sau đây là giải đáp của Canavi dành cho những người mới bắt đầu nghề kế toán.

Xem thêm

11/4/2019

TỔNG HỢP 6 cách đánh giá năng lực làm việc của nhân viên hay nhất

TỔNG HỢP 6 cách đánh giá năng lực làm việc của nhân viên hay nhất

Hiện nay có rất nhiều cách đánh giá năng lực làm việc của nhân viên trong công ty. Tuy nhiên, mỗi phương pháp lại có ưu và nhược điểm khác nhau. Là chủ doanh nghiệp, bạn nên phải tùy chỉnh các cách dựa trên hình thái doanh nghiệp của mình. Dưới đây là một số cách thức đánh giá năng lực nhân viên mà Canavi đã tổng hợp được. Cùng tham khảo bạn nhé!

Xem thêm

11/4/2019

Đánh giá bài viết
Tổng quát 0
0 đánh giá

Mời bạn nêu cảm nghĩ về bài viết

Đánh giá