blog banner canavi

Hồ sơ xin việc qua email gồm những gì?

Câu hỏi:

Xin chào chuyên mục tư vấn. Đợt vừa rồi em nghỉ việc ở công ty cũ và hiện giờ bắt đầu đi tìm một công việc khác phù hợp hơn với mình. Tuy nhiên, có công ty đòi hỏi em phải nộp hồ sơ xin việc qua email. Trước giờ khi đi xin việc, em chỉ cần nộp CV qua email thôi, lần này khiến em thực sự bối rối, không biết hồ sơ xin việc qua email gồm những gì? Xin chuyên mục giúp đỡ em! (Hưng, Nam Trực, Nam Định)

Trả lời:

Chào bạn Hưng!

Chuyên mục tư vấn của Canavi rất vui khi nhận được sự tin tưởng cũng như câu hỏi: “Hồ sơ xin việc qua email gồm những gì?” của bạn. Về vấn đề này, chúng tôi xin được trả lời như sau:

Hiện nay, việc gửi hồ sơ xin việc qua email trở nên rất phổ biến và tiện lợi. Các ứng viên có thể gửi hồ sơ xin việc trực tiếp đến nhà tuyển dụng mà không cần lặn lội đường xá xa xôi. Tuy nhiên, không phải ai cũng nắm rõ cách gửi hồ sơ xin việc qua email, nhất là những bạn sinh viên mới ra trường. Vậy hồ sơ xin việc qua email gồm những gì?

Hồ sơ xin việc qua email gồm những gì?1

Hồ sơ xin việc qua email gồm những gì là thắc mắc của rất nhiều bạn trẻ

** Thứ nhất là CV - Công cụ tiếp thị cá nhân của người ứng tuyển khi đi xin việc

Trong thời đại mà toàn bộ mọi thứ đều được “marketing hóa” như hiện nay thì không khó hiểu khi các nhà tuyển dụng xem CV như 1 công cụ tiếp thị cá nhân của người đi xin việc. Tại CV, bạn có thể giới thiệu những mặt hàng cần “bán” cho nhà tuyển dụng, điển hình như: Kỹ năng, phẩm chất, chuyên môn, kinh nghiệm….

Hãy dành thời gian để hoàn thiện bản CV của mình cả về nội dung lẫn hình thức. Một thiết kế đẹp mắt mang tính hấp dẫn trực quan, rõ ràng, súc tích, dễ đọc sẽ gây được nhiều thiện cảm với nhà tuyển dụng. Bên cạnh đó, chỉ nên sử dụng 1 trong những kiểu chữ dễ nhìn và chuyên nghiệp khi trình bày CV như: Serif, Times New Roman, Garamond, Arial, Tahoma, và Century Gothic.

Theo Ông Alessia Anniballo, Tổng Giám Đốc của District6.co: “Tôi sẽ không đọc CV với quá nhiều phông chữ và màu sắc. Có rất nhiều mẫu miễn phí. Nếu một người không thể dành 10 phút để tìm và sửa đổi một mẫu đẹp, thì không có lý do gì để tôi lãng phí thời gian đọc CV đó. ”

** Thứ hai là Cover Letter (Đơn xin việc)

Cover Letter thường xuất hiện dưới dạng nội dung trong email nên bạn không cần đính kèm. Nếu bạn muốn chứng tỏ lòng nhiệt tình và nghiêm túc với công việc hoặc công ty đó yêu cầu thì cũng có thể đính kèm dạng PDF. Còn trong trường hợp nộp qua hệ thống thì luôn có mục sẵn để bạn điền thông tin vào. Tuy nhiên, với cách này thì chỉ giới hạn 500 ký tự thôi nên các bạn cần chọn lọc thông tin quan trọng và cần thiết nhất.

Hồ sơ xin việc qua email gồm những gì?2

Ngày nay, việc gửi hồ sơ xin việc qua email trở nên rất phổ biến và tiện lợi hơn bao giờ hết

** Thứ ba là sản phẩm cá nhân (Portfolio)

Đối với những bạn ứng tuyển chuyên ngành marketing, quảng cáo, báo chí hay thiết kế thường yêu cầu gửi các sản phẩm hoặc dự án đã thực hiện. Lưu ý: Định dạng phù hợp là file dạng hình ảnh JPG, PNG hay PDF. Bên cạnh đó, kích cỡ file cũng không nên quá nặng khi gửi qua hệ thống.

** Thứ tư là hình cá nhân

Hồ sơ xin việc qua email gồm những gì? Không thể thiếu được bức ảnh cá nhân đâu bạn nhé! Hãy chuẩn bị ngay cho mình những bức hình đẹp nhất để gửi đi kèm trong hồ sơ xin việc qua email. Một bức ảnh phù hợp là bức ảnh có thể thấy rõ mặt, trong hình không nên xuất hiện người khác, không nên camera360 quá đà. Lưu ý đến vị trí ứng tuyển để gửi hình có nội dung và bối cảnh phù hợp bạn nhé! Ví dụ như, bạn xin làm việc ở vị trí quảng cáo, nhân viên sáng tạo hay thiết kế đồ họa thì có thể chấp nhận hình ảnh phá cách 1 chút.

Hồ sơ xin việc qua email gồm những gì?3

1 bộ hồ sơ xin việc qua email gồm CV, sơ yếu lý lịch, hình cá nhân, sản phẩm cá nhân...

** Thứ năm là những tài liệu khác

Ngoài ra, các bạn sẽ được yêu cầu gửi bằng khen, chứng chỉ hay bảng điểm của mình để xác nhận thông tin. Đừng tiết kiệm bằng cách chụp lại hình bằng điện thoại nhé, đi scan thành file mềm chắc chắn sẽ gây ấn tượng với nhà tuyển dụng.

Hy vọng thông qua bài viết trên, bạn Hưng đã biết hồ sơ xin việc qua email gồm những gì rồi chứ. Cũng rất đơn giản phải không nào! Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào, hãy liên hệ cho chúng tôi để biết thêm thông tin chi tiết.

Chúc bạn sức khỏe và thành công!

Có thể bạn sẽ thích

Cẩm nang trình bày CV xin việc đầy đủ với 3 cuốn sách dưới đây

Cẩm nang trình bày CV xin việc đầy đủ với 3 cuốn sách dưới đây

Ngày nay các bạn ứng viên không khó để tạo một bản CV xin việc hoàn chỉnh, đầy đủ. Tuy nhiên, để tạo sự khác biệt ghi điểm với nhà tuyển dụng không phải là điều dễ dàng. Hôm nay, Canavi gợi ý bạn đọc 3 cuốn sách hay giúp bạn đọc có thể trình bày CV xin việc thật hoàn hảo.

Xem thêm

26/4/2019

Phát triển bản thân hoàn hảo hơn bằng cách đi bộ mỗi ngày

Phát triển bản thân hoàn hảo hơn bằng cách đi bộ mỗi ngày

Ngày nay có rất nhiều cách giúp con người chúng ta phát triển bản thân tốt đẹp hơn mỗi ngày. Bạn có thể đọc sách tăng kỹ năng tư duy, đi du lịch để lấy niềm cảm hứng làm việc, ăn uống lành mạnh để có một sức khỏe tốt… Hôm nay, Canavi xin chia sẻ với bạn đọc một cách giúp bạn vừa tạo thói quen tốt, cải thiện sức khỏe và phát triển bản thân tốt hơn mỗi ngày. Đó là việc đi bộ.

Xem thêm

26/4/2019

Bật mí cách viết mẫu CV chuẩn giúp bạn nổi bật hơn ứng viên khác

Bật mí cách viết mẫu CV chuẩn giúp bạn nổi bật hơn ứng viên khác

Bạn đang có ý định tìm một công việc mới tốt hơn công việc hiện tại đang làm. Bạn đang băn khoăn chưa biết cách viết mẫu CV chuẩn để nổi bật so với ứng viên khác. Hôm nay, Canavi sẽ  giúp bạn có cách viết mẫu CV chuẩn để nổi bật, tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng.

Xem thêm

26/4/2019

Trả lời phỏng vấn qua điện thoại có giống phỏng vấn trực tiếp không?

Trả lời phỏng vấn qua điện thoại có giống phỏng vấn trực tiếp không?

Sau quá trình sàng lọc hồ sơ, nhà tuyển dụng tiến hành bước tiếp theo là liên hệ với ứng viên để mời đến công ty phỏng vấn. Trong đó có bạn. Bạn băn khoăn không biết trả lời phỏng vấn qua điện thoại có khác phỏng vấn trực tiếp không? Bài viết dưới đây Canavi giải đáp thắc mắc cho bạn đọc.

Xem thêm

26/4/2019

Có nên tạo mẫu CV xin việc đơn giản trên Powerpoint?

Có nên tạo mẫu CV xin việc đơn giản trên Powerpoint?

Hiện nay, có rất nhiều cách giúp các bạn ứng viên có thể tự tạo một mẫu CV xin việc đơn giản mà gây ấn tượng với nhà tuyển dụng. Bạn có thể nhờ đến các trang website tuyển dụng, File Word, các phần mềm photoshop… Ngoài ra, nhiều bạn có thắc mắc có nên tạo CV xin việc trên Powerpoint không? Dưới đây là câu trả lời cho bạn đọc.

Xem thêm

26/4/2019

Nên trình bày mẫu CV xin việc dài trong 1, 2 hay 3 trang A4?

Nên trình bày mẫu CV xin việc dài trong 1, 2 hay 3 trang A4?

Ngày nay, trình bày CV xin việc chuyên nghiệp, khoa học không phải quá khó đối với các bạn trẻ khi đi xin việc. Tuy nhiên, trình bày CV xin việc như thế nào để tăng khả năng trúng tuyển thì không phải bạn nào cũng làm được. Nhiều bạn thắc mắc trình bày mẫu CV xin việc dài bao nhiêu trang là đủ? 1, 2 hay 3 trang A4? Dưới đây là câu trả lời cho bạn đọc.

Xem thêm

26/4/2019

Đọc sách phát triển bản thân: Khoản đầu tư có lãi cho các bạn trẻ

Đọc sách phát triển bản thân: Khoản đầu tư có lãi cho các bạn trẻ

Chúng ta đều biết sách là người bạn đồng hành mang lại rất nhiều lợi ích trong cuộc sống. Sách giúp ta hiểu biết hơn, mở rộng vốn từ ngữ, tăng khả năng tập trung hiệu quả… Hôm nay, Canavi chia sẻ với bạn đọc lợi ích từ việc đọc sách phát triển bản thân – khoản đầu tư có lãi cho các bạn trẻ.

Xem thêm

25/4/2019

5 điều cần thuộc lòng nếu muốn trúng tuyển lễ tân ngân hàng

5 điều cần thuộc lòng nếu muốn trúng tuyển lễ tân ngân hàng

Lễ tân ngân hàng là một công việc hấp dẫn được nhiều bạn trẻ ưa thích và muốn thử sức. Nếu muốn trúng tuyển lễ tân ngân hàng, các bạn trẻ cần thuộc lòng 5 điều sau đây. Cùng Canavi tìm hiểu ngay những điều này trong bài viết dưới đây.

Xem thêm

24/4/2019

Hồ sơ xin việc giữa các vùng miền có khác nhau không?

Hồ sơ xin việc giữa các vùng miền có khác nhau không?

Làm hồ sơ xin việc vốn không đơn giản, gần đây Canavi nhận được rất nhiều thắc mắc xoay quanh vấn đề này như: Hồ sơ xin việc bao gồm những gì? Hồ sơ xin việc giữa các vùng miền có khác nhau không? Làm thế nào để gây được ấn tượng với nhà tuyển dụng?. Nếu cũng băn khoăn về điều này, hãy đọc ngay bài viết dưới đây của Canavi nhé.

Xem thêm

23/4/2019

Sơ yếu lý lịch công chứng ở đâu? Ở văn phòng công chứng có được không?

Sơ yếu lý lịch công chứng ở đâu? Ở văn phòng công chứng có được không?

Xin chào chuyên mục tư vấn! Bây giờ em muốn đi công chứng sơ yếu lý lịch xin việc thì có thể ra xin dấu ở văn phòng công chứng được không. Ủy ban nhân dân thì xa chỗ em lắm, trong khi đó ngay cạnh nhà thì có một văn phòng. Em muốn đến đó làm cho nhanh chứ đi xa lại khá mất công. Chuyên mục có thể cho em biết sơ yếu lý lịch công chứng ở đâu? Ở văn phòng công chứng có được không ạ? (Thanh Ngoan – Hà Nội)

Xem thêm

19/4/2019

Đánh giá bài viết
Tổng quát 0
0 đánh giá

Mời bạn nêu cảm nghĩ về bài viết

Đánh giá