blog banner canavi

Hồ sơ xin việc qua email gồm những gì?

Câu hỏi:

Xin chào chuyên mục tư vấn. Đợt vừa rồi em nghỉ việc ở công ty cũ và hiện giờ bắt đầu đi tìm một công việc khác phù hợp hơn với mình. Tuy nhiên, có công ty đòi hỏi em phải nộp hồ sơ xin việc qua email. Trước giờ khi đi xin việc, em chỉ cần nộp CV qua email thôi, lần này khiến em thực sự bối rối, không biết hồ sơ xin việc qua email gồm những gì? Xin chuyên mục giúp đỡ em! (Hưng, Nam Trực, Nam Định)

Trả lời:

Chào bạn Hưng!

Chuyên mục tư vấn của Canavi rất vui khi nhận được sự tin tưởng cũng như câu hỏi: “Hồ sơ xin việc qua email gồm những gì?” của bạn. Về vấn đề này, chúng tôi xin được trả lời như sau:

Hiện nay, việc gửi hồ sơ xin việc qua email trở nên rất phổ biến và tiện lợi. Các ứng viên có thể gửi hồ sơ xin việc trực tiếp đến nhà tuyển dụng mà không cần lặn lội đường xá xa xôi. Tuy nhiên, không phải ai cũng nắm rõ cách gửi hồ sơ xin việc qua email, nhất là những bạn sinh viên mới ra trường. Vậy hồ sơ xin việc qua email gồm những gì?

Hồ sơ xin việc qua email gồm những gì?1

Hồ sơ xin việc qua email gồm những gì là thắc mắc của rất nhiều bạn trẻ

** Thứ nhất là CV - Công cụ tiếp thị cá nhân của người ứng tuyển khi đi xin việc

Trong thời đại mà toàn bộ mọi thứ đều được “marketing hóa” như hiện nay thì không khó hiểu khi các nhà tuyển dụng xem CV như 1 công cụ tiếp thị cá nhân của người đi xin việc. Tại CV, bạn có thể giới thiệu những mặt hàng cần “bán” cho nhà tuyển dụng, điển hình như: Kỹ năng, phẩm chất, chuyên môn, kinh nghiệm….

Hãy dành thời gian để hoàn thiện bản CV của mình cả về nội dung lẫn hình thức. Một thiết kế đẹp mắt mang tính hấp dẫn trực quan, rõ ràng, súc tích, dễ đọc sẽ gây được nhiều thiện cảm với nhà tuyển dụng. Bên cạnh đó, chỉ nên sử dụng 1 trong những kiểu chữ dễ nhìn và chuyên nghiệp khi trình bày CV như: Serif, Times New Roman, Garamond, Arial, Tahoma, và Century Gothic.

Theo Ông Alessia Anniballo, Tổng Giám Đốc của District6.co: “Tôi sẽ không đọc CV với quá nhiều phông chữ và màu sắc. Có rất nhiều mẫu miễn phí. Nếu một người không thể dành 10 phút để tìm và sửa đổi một mẫu đẹp, thì không có lý do gì để tôi lãng phí thời gian đọc CV đó. ”

** Thứ hai là Cover Letter (Đơn xin việc)

Cover Letter thường xuất hiện dưới dạng nội dung trong email nên bạn không cần đính kèm. Nếu bạn muốn chứng tỏ lòng nhiệt tình và nghiêm túc với công việc hoặc công ty đó yêu cầu thì cũng có thể đính kèm dạng PDF. Còn trong trường hợp nộp qua hệ thống thì luôn có mục sẵn để bạn điền thông tin vào. Tuy nhiên, với cách này thì chỉ giới hạn 500 ký tự thôi nên các bạn cần chọn lọc thông tin quan trọng và cần thiết nhất.

Hồ sơ xin việc qua email gồm những gì?2

Ngày nay, việc gửi hồ sơ xin việc qua email trở nên rất phổ biến và tiện lợi hơn bao giờ hết

** Thứ ba là sản phẩm cá nhân (Portfolio)

Đối với những bạn ứng tuyển chuyên ngành marketing, quảng cáo, báo chí hay thiết kế thường yêu cầu gửi các sản phẩm hoặc dự án đã thực hiện. Lưu ý: Định dạng phù hợp là file dạng hình ảnh JPG, PNG hay PDF. Bên cạnh đó, kích cỡ file cũng không nên quá nặng khi gửi qua hệ thống.

** Thứ tư là hình cá nhân

Hồ sơ xin việc qua email gồm những gì? Không thể thiếu được bức ảnh cá nhân đâu bạn nhé! Hãy chuẩn bị ngay cho mình những bức hình đẹp nhất để gửi đi kèm trong hồ sơ xin việc qua email. Một bức ảnh phù hợp là bức ảnh có thể thấy rõ mặt, trong hình không nên xuất hiện người khác, không nên camera360 quá đà. Lưu ý đến vị trí ứng tuyển để gửi hình có nội dung và bối cảnh phù hợp bạn nhé! Ví dụ như, bạn xin làm việc ở vị trí quảng cáo, nhân viên sáng tạo hay thiết kế đồ họa thì có thể chấp nhận hình ảnh phá cách 1 chút.

Hồ sơ xin việc qua email gồm những gì?3

1 bộ hồ sơ xin việc qua email gồm CV, sơ yếu lý lịch, hình cá nhân, sản phẩm cá nhân...

** Thứ năm là những tài liệu khác

Ngoài ra, các bạn sẽ được yêu cầu gửi bằng khen, chứng chỉ hay bảng điểm của mình để xác nhận thông tin. Đừng tiết kiệm bằng cách chụp lại hình bằng điện thoại nhé, đi scan thành file mềm chắc chắn sẽ gây ấn tượng với nhà tuyển dụng.

Hy vọng thông qua bài viết trên, bạn Hưng đã biết hồ sơ xin việc qua email gồm những gì rồi chứ. Cũng rất đơn giản phải không nào! Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào, hãy liên hệ cho chúng tôi để biết thêm thông tin chi tiết.

Chúc bạn sức khỏe và thành công!

Có thể bạn sẽ thích

Những điều nhất định phải biết trước khi trở thành nhân viên PG

Những điều nhất định phải biết trước khi trở thành nhân viên PG

Chúng ta thường biết đến PG là một nghề hấp dẫn và thu hút được nhiều bạn trẻ có ngoại hình xinh đẹp tham giá. Nhưng PG là gì? Nhân viên PG phải làm những gì? Cơ hội thăng tiến của họ ra sao? Hãy theo dõi bài viết của Canavi dưới đây để tìm ra câu trả lời.

Xem thêm

18/4/2019

Muốn làm nghề lễ tân khách sạn thì nên học ngành nào, trường nào?

Muốn làm nghề lễ tân khách sạn thì nên học ngành nào, trường nào?

Bạn muốn trở thành lễ tân khách sạch nhưng nhưng biết phải thi khối nào, ngành nào và trường nào? Hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây của Canavi để tìm ra câu trả lời nhé.

Xem thêm

18/4/2019

TỔNG HỢP 10 câu hỏi phỏng vấn nghiệp vụ kế toán thường gặp

TỔNG HỢP 10 câu hỏi phỏng vấn nghiệp vụ kế toán thường gặp

Những câu hỏi phỏng vấn nghiệp vụ kế toán được đưa ra không chỉ giúp bạn biết được sự tin tin, kỹ năng giao tiếp của ứng viên mà trên hết là giúp bạn đánh giá được kiến thức cũng như mức độ tiềm năng của họ đối với vị trí đang tuyển dụng. Dưới đây là một số câu hỏi phỏng vấn nghiệp vụ kế toán mà bạn cần chú ý.

Xem thêm

18/4/2019

Làm thế nào để trở thành một nhân viên PG chuyên nghiệp?

Làm thế nào để trở thành một nhân viên PG chuyên nghiệp?

 

Hiện nay, PG là nghề đóng vai trò quan trọng trong chiến dịch marketing quảng bá thương hiệu của nhiều tổ chức, công ty, doanh nghiệp. Công việc này dần trở nên thu hút đông đảo các bạn trẻ. Vậy làm thế nào để trở thành một PG chuyên nghiệp. Dưới đây là câu trả lời cho vấn đề này. Mời bạn đọc cùng tìm hiểu.

Xem thêm

18/4/2019

Sinh viên có nên lựa chọn việc làm nhân viên PG tại Hà Nội không?

Sinh viên có nên lựa chọn việc làm nhân viên PG tại Hà Nội không?

Hiện nay, các bạn trẻ rất năng động và tự mình kiếm thêm thu nhập thông qua các công việc làm thêm. Vậy sinh viên có nên lựa chọn việc làm nhân viên PG tại Hà Nội hay không? Câu trả lời dành cho thắc mắc của bạn nằm ở bài viết sau đây của Canavi.

Xem thêm

18/4/2019

Cay đắng câu chuyện ứng tuyển nhân viên pg sữa tại hà nội

Cay đắng câu chuyện ứng tuyển nhân viên pg sữa tại hà nội

Khóc ra nước mắt khi ứng tuyển nhân viên pg sữa tại hà nội là điều mà một số ứng viên vị trí này phải trải qua trong quá trình tìm kiếm việc làm. Cùng Canavi tìm hiểu những câu chuyện cay đắng khi ứng tuyển nhân viên pg sữa tại Hà Nội trong bài viết sau đây.

Xem thêm

18/4/2019

Kỹ năng cần thiết để trở thành một nhân viên lễ tân chuyên nghiệp

Kỹ năng cần thiết để trở thành một nhân viên lễ tân chuyên nghiệp

 

Ngày nay để trở thành một nhân viên lễ tân trong khách sạn chuyên nghiệp yêu cầu bạn phải trau dồi các kỹ năng cần thiết. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những kỹ năng cần trang bị để trở thành nhân viên lễ tân trong khách sạn chuyên nghiệp.

Xem thêm

18/4/2019

HƯỚNG DẪN cách viết mẫu CV xin việc online hay nhất 2019

HƯỚNG DẪN cách viết mẫu CV xin việc online hay nhất 2019

Trong quá trình xin việc, thì việc có bao nhiêu người ứng tuyển cho vị trí đó, kinh nghiệm của họ ra sao hay liệu nhà tuyển dụng có thích bạn… là những điều mà bạn không thể kiểm soát. Thứ duy nhất mà bạn có toàn quyền quyết định trong tay chính là CV xin việc. Hôm nay, Canavi sẽ hướng dẫn bạn cách viết mẫu cv xin việc online hay nhất 2019, cùng tham khảo bạn nhé!

Xem thêm

18/4/2019

Sơ yếu lý lịch mẫu bao gồm những gì? Điền thế nào ở mục đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh?

Sơ yếu lý lịch mẫu bao gồm những gì? Điền thế nào ở mục đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh?

Xin chào chuyên mục tư vấn! Em là Trung Quân, em mới ra trường và đang trong giai đoạn tìm việc. Tuy nhiên, vì chưa có nhiều kinh nghiệm nên em không biết sơ yếu lý lịch mẫu bao gồm những gì. Và trong sơ yếu lý lịch thì phần đoàn thanh niên cộng sản hồ chí minh và phần đảng cộng sản Việt Nam phải điền như thế nào vì em chưa vào đoàn hay đảng gì hết? Chuyên mục giúp em với ạ! (Trung Quân – Hà Nội)

Xem thêm

18/4/2019

3 tình huống “dở khóc dở cười” nhân viên lễ tân thường gặp và hướng xử lý

3 tình huống “dở khóc dở cười” nhân viên lễ tân thường gặp và hướng xử lý

Hiện nay, lễ tân là một trong những nghề rất cần nhiều nhân lực. Họ là những người trực tiếp tiếp xúc với khách hàng trong quá trình khách hàng sử dụng dịch vụ, Vì vậy, nhiều bạn gặp phải những tình huống oái oăm từ phía khách hàng. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những tình huống “dở khóc dở cười” mà một nhân viên lễ tân thường gặp.

Xem thêm

18/4/2019

Đánh giá bài viết
Tổng quát 0
0 đánh giá

Mời bạn nêu cảm nghĩ về bài viết

Đánh giá