blog banner canavi blog banner canavi

Hồ sơ xin việc qua email gồm những gì là ĐÚNG và ĐỦ nhất?

 

Khi đi làm, dù ở bất kỳ công ty nào, bạn vẫn cần có một bộ hồ sơ xin việc online và offline. Hầu hết, bạn sẽ được yêu cầu nộp hồ sơ qua email khi ứng tuyển, còn hồ sơ offline sẽ được nộp bổ sung khi bạn đã được nhận vào khi làm việc. Vậy hồ sơ xin việc qua email gồm những gì là ĐÚNG và ĐỦ nhất? Hãy cùng tham khảo qua bài viết dưới đây bạn nhé!

>  Nên tìm việc trên các trang tuyển dụng việc làm hay facebook?

>  25 kỹ năng mềm rất cần thiết trong cuộc sống, công việc

1/ Hồ sơ xin việc qua email là gì?

Nếu hồ sơ offline là bộ hồ sơ bằng giấy nộp trực tiếp cho nhà tuyển dụng thì hồ sơ xin việc online được gửi qua email hoặc hệ thống nhận hồ sơ của công ty hay đơn vị ứng tuyển.

Hồ sơ xin việc qua email gồm những gì là ĐÚNG và ĐỦ nhất?
Hồ sơ xin việc qua email là gì?

Gửi hồ sơ xin việc qua email có chức năng cung cấp những thông tin cần thiết nhất cho nhà tuyển dụng từ tên, tuổi, nơi ở, kinh nghiệm, kỹ năng, bằng cấp, chứng chỉ… Qua đây, nhà tuyển dụng có thể quyết định xem bạn có được lọt vào vòng tiếp theo hay không.

Nhiều người, nhất là những bạn sinh viên lầm tưởng rằng, chỉ khi đi làm ở những công ty lớn thì mới cần nộp hồ sơ xin việc online. Trên thực tế, kể cả làm thêm tại cửa hàng, quán ăn nhỏ… bạn vẫn thường xuyên được yêu cầu gửi bộ hồ sơ đầy đủ nhất.

2/ Hồ sơ xin việc qua email gồm những gì?

Một bộ hồ sơ xin việc đầy đủ nhất bao gồm những loại giấy tờ sau:

CV (curriculum Vitae)

Đây được xem là phần quan trọng nhất, không được thiếu trong hồ sơ xin việc. Nội dung CV thường đề cập đến những mục: Thông tin cá nhân, vị trí ứng tuyển, kinh nghiệm, kỹ năng làm việc, điểm mạnh, điểm yếu, quá trình học tập, bằng cấp, tầm nhìn phát triển…và sở thích của bản thân.

Đối với một bản CV xin việc, bạn có thể làm dưới dạng word hoặc Powerpoint. Tuy nhiên, bạn nên chuyển nó sang định dạng PDF để không bị lỗi font khi gửi đến máy tính của nhà tuyển dụng.

Hồ sơ xin việc qua email gồm những gì là ĐÚNG và ĐỦ nhất?

Đơn xin việc

Hồ sơ xin việc qua email gồm những gì? Chắc chắn phải có lá đơn xin việc nhé! Bạn hoàn toàn có thể viết đơn xin việc dưới dạng nội dung trong email. Thế nhưng, nếu bạn muốn lá đơn của mình chuyên nghiệp và trang trọng hơn thì hãy đính kèm nó dưới dạng PDF nhé. Về phần nội dung của lá đơn xin việc, bạn sẽ trình bày kỹ hơn về nguyện vọng được làm việc tại công ty, đồng thời thể hiện kỹ năng, kiến thức và kinh nghiệm và mình có được. Nhà tuyển dụng sẽ dựa vào đơn xin việc cùng với CV, bằng cấp… để cân nhắc lời mời phỏng vấn.

Sản phẩm cá nhân

Những tài liệu này vô cùng quan trọng nếu bạn đang ứng tuyển vào các ngành như Marketing, quảng cáo, báo chí, thiết kế, đồ họa… Tất cả các file này nên được chuyển thành dạng JPG, PNG hay PDF để nhà tuyển dụng dễ dàng theo dõi hơn.

Một số giấy tờ khác

  • Hình cá nhân (Hình 3x4 hoặc 4x6 tùy thuộc vào yêu cầu của nhà tuyển dụng)
  • Bằng cấp, chứng minh thư, sổ hộ khẩu: Nếu được yêu cầu, bạn hãy scan thành file mềm rồi gửi kèm cùng bộ hồ sơ xin việc qua email.

3/ Một số lưu ý khi gửi hồ sơ xin việc qua email

Hồ sơ xin việc qua email gồm những gì là ĐÚNG và ĐỦ nhất?
Lưu ý khi gửi hồ sơ xin việc qua email

  • Tất cả các file nên được nén vào một thư mục chung trước khi gửi qua email cho nhà tuyển dụng
  • Tiêu đề email nên được viết theo mẫu [Vị trí ứng tuyển]_[Tên bạn].
  • Không được bỏ trống tiêu đề email. Điều đó có thể khiến hồ sơ của bạn bị loại ngay từ đầu, ngay cả khi lá thư xin việc rất hay, CV vô cùng đầy đủ. Do vậy, đừng quên viết vài dòng vào nội dung email bạn nhé!

Hy vọng rằng qua bài viết: “Hồ sơ xin việc qua email gồm những gì?” ở trên, các bạn đã có thể tự chuẩn bị một bộ hồ sơ xin việc online cho chính mình. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tìm hiểu và tư vấn ngay.

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Bạn là ứng viên, bạn đang gặp khó khăn trong quá trình tìm việc. Bạn là nhà tuyển dụng, bạn không biết làm thế nào để tuyển đủ nhân sự cho công ty mình. Thấu hiểu những điều đó, tôi đã dày công tổng hợp lại những kinh nghiệm thực tế, kinh nghiệm từ các chuyên gia và cho ra đời các bài viết về bí quyết tìm việc, bí quyết tuyển dụng, bộ câu hỏi phỏng vấn, cách làm hồ sơ xin việc...Hy vọng rằng, chúng sẽ mang đến giá trị cho bạn đọc.

Bài viết được quan tâm

Có thể bạn sẽ thích