blog banner canavi blog banner canavi

Hoàn thiện kỹ năng giao tiếp với khách hàng mang đến gì cho doanh nhân Việt?

Những người có khả năng giao tiếp giỏi có thể biến tất cả cuộc trò chuyện thành một cuộc bán hàng siêu lợi nhuận. Hoàn thiện kỹ năng giao tiếp với khách hàng sẽ giúp họ biết được quan điểm của người đối diện, hiểu được câu chuyện, suy nghĩ và định vị được bản thân trong mắt đối phương

Một người đã từng nói rằng, nếu không có kỹ năng giao tiếp với khách hàng, bạn sẽ chẳng bao giờ thuyết phục được ai mặc cho bạn có lý lẽ, suy nghĩ rất tuyệt vời. Có thể thấy, giao tiếp chính là chìa khóa quyết định mọi mối quan hệ trong cuộc đời và sự nghiệp của bạn.

Tuy nhiên, đáng tiếc là nhiều người lại tỏ ra xem thường kỹ năng này. Hôm nay, hãy cùng Canavi khám phá xem lý do vì sao giao tiếp lại có uy lực đến vậy và những lợi ích mà kỹ năng này mang lại cho các doanh nhân Việt ngày nay.

Hoàn thiện kỹ năng giao tiếp với khách hàng mang đến gì cho doanh nhân Việt?1

Nếu không có kỹ năng giao tiếp với khách hàng, bạn sẽ chẳng bao giờ thuyết phục được ai mặc cho bạn có lý lẽ

1/ Kỹ năng giao tiếp với khách hàng quyết định đến sự phát triển của một doanh nhân

Là một doanh nhân, não bộ của bạn phải hoạt động trong nhiều giờ với hàng loạt hóa đơn phải thanh toán, những dự án phải kịp tiến độ, những ý tưởng được đưa ra và phải thực hiện chúng… Nếu không biết sử dụng nghệ thuật giao tiếp, bạn sẽ bị người khác đẩy lùi về phía sau.

Bạn có biết, sự nghiệp của một người doanh nhân sống hay chết là phụ thuộc cả vào năng lực giải quyết vấn đề. Mà để có được năng lực này, bắt buộc họ phải có kỹ năng giao tiếp với khách hàng. Hãy tạo ra những cuộc trò chuyện thân mật với tất cả mọi người, kể cả với những người không phải đối tượng mục tiêu, điều này giúp bạn nhận thức được những nhu cầu và mong muốn của đối tác.

Người xưa thường nói, chúng ta có 1 cái miệng và 2 cái tai cũng vì lý đó. Cần dành nhiều thời gian để nghe thay vì nói quá nhiều. Làm chủ cuộc đối thoại giúp bạn đào sâu cũng như thúc đẩy hành vi của họ. Người giao tiếp giỏi là người không ngồi đó đoán suy nghĩ của khách hàng mà khiến khách hàng phải tự nói ra.

Hoàn thiện kỹ năng giao tiếp với khách hàng mang đến gì cho doanh nhân Việt?2

Kỹ năng giao tiếp với khách hàng quyết định đến sự phát triển của một doanh nhân

2/ Kỹ năng giao tiếp với khách hàng mang đến cho bạn giải pháp bán hàng hiệu quả

Ngoài sản phẩm tốt, marketing giỏi thì giải pháp bán hàng cũng là một trong những nhân tố giúp doanh nghiệp thành công. Ví dụ, một người phụ nữ dắt con nhỏ đi qua gian hàng đồ chơi, đứa bé gào thét và muốn mua bộ đồ chơi siêu nhân. Cô ấy liền lấy món đồ chơi cho vào xe đẩy. Như vậy có nghĩa là doanh nghiệp đã giải quyết được vấn đề cho cậu con trai đó. Bản thân người phụ nữ vào thời điểm ấy, cô ta chỉ muốn con trai ngừng gào khóc trong siêu thị nên mới mua cho cậu bé.

Người bán hàng thông minh tìm ra mấu chốt và mục tiêu thị trường của họ, cậu bé kia là người sử dụng sản phẩm, nhưng quyết định có mua hay không lại ở mẹ của chúng. Để nắm bắt được điều này, bạn cần sử dụng kỹ năng giao tiếp với khách hàng để tìm hiểu vấn đề và lắng nghe câu chuyện của họ. Như vậy, nhờ kỹ năng giao tiếp giỏi mà doanh nghiệp có thể tìm ra giải pháp bán hàng mang lại lợi nhuận cao.

Hoàn thiện kỹ năng giao tiếp với khách hàng mang đến gì cho doanh nhân Việt?3

Bạn cần sử dụng kỹ năng giao tiếp với khách hàng để tìm hiểu vấn đề và lắng nghe câu chuyện của họ

3/ Kỹ năng giao tiếp giúp điều chỉnh và phát triển sự nghiệp của bạn

Trong xã hội hiện đại, giao tiếp là kỹ năng rất đáng kể quan tâm. Một trong những lợi ích đầu tiên phải kể đến từ kỹ năng giao tiếp giỏi là giúp bạn tự tin hơn khi tiếp chuyện với những người xung quanh. Có rất nhiều người, do chưa trang bị được cách thức giao tiếp nên thường xuyên e ngại tiếp xúc với người lạ. Điều này khiến cho không ít người để vụt mất cơ hội, mất thêm một người tâm giao tốt, một đối tác kinh doanh, một người tư vấn hỗ trợ.

Bên cạnh đó, giao tiếp còn làm cho vị thế của bạn trong mắt người khác được tăng lên. Từ đó mà lời nói, ý kiến của bạn luôn có trọng lượng với người xung quanh. Không chỉ vậy, khi kỹ năng giao tiếp với khách hàng của bạn được nâng lên một mức cao hơn, bạn hoàn toàn có thể nâng cao khả năng thuyết phục, tạo ra lực hút mãnh liệt với đối tác kinh doanh. Từ đó, mang lại những điều tốt đẹp nhất trong sự nghiệp của mình.

Hoàn thiện kỹ năng giao tiếp với khách hàng mang đến gì cho doanh nhân Việt?4

Kỹ năng giao tiếp giỏi giúp bạn tự tin hơn khi tiếp chuyện với những người xung quanh

4/ Kỹ năng giao tiếp giúp bạn tạo ấn tượng với người đối diện

Bạn đang nắm trong tay một sản phẩm và dịch vụ có thể thay đổi cả thế giới. Tuy nhiên, anh ta sẽ chẳng bao giờ bán được nó nếu như không thể nói chuyện hiệu quả với đối tác của mình. Hãy rèn luyện và sử dụng nghệ thuật giao tiếp để chứng minh rằng bạn có kỹ năng trong nghề, sản phẩm này rất hữu ích, bạn đam mê công việc, minh bạch trong cách kinh doanh… Tất cả sẽ giúp bạn tạo ấn tượng lâu dài với những người bạn gặp, giúp cho danh tiếng của bạn được nâng cao và là chìa khóa để xây dựng đế chế kinh doanh của riêng mình.

Trên đây là những lợi ích mà kỹ năng giao tiếp với khách hàng mang đến cho doanh nhân Việt. Hy vọng qua bài viết này, độc giả của Canavi đã có cái nhìn toàn diện hơn về kỹ năng giao tiếp. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào, hãy liên hệ với chúng tôi để biết thêm thông tin chi tiết.

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Bạn là ứng viên, bạn đang gặp khó khăn trong quá trình tìm việc. Bạn là nhà tuyển dụng, bạn không biết làm thế nào để tuyển đủ nhân sự cho công ty mình. Thấu hiểu những điều đó, tôi đã dày công tổng hợp lại những kinh nghiệm thực tế, kinh nghiệm từ các chuyên gia và cho ra đời các bài viết về bí quyết tìm việc, bí quyết tuyển dụng, bộ câu hỏi phỏng vấn, cách làm hồ sơ xin việc...Hy vọng rằng, chúng sẽ mang đến giá trị cho bạn đọc.

Có thể bạn sẽ thích

Tổng hợp 23 câu hỏi phỏng vấn nhân viên chăm sóc khách hàng

Tổng hợp 23 câu hỏi phỏng vấn nhân viên chăm sóc khách hàng

Bạn đang mong muốn tìm kiếm vị trí công việc nhân viên chăm sóc khách hàng, tuy nhiên bạn không biết các câu hỏi thường gặp tại vị trí công việc này. Dưới đây là tổng hợp 23 câu hỏi phỏng vấn nhân viên chăm sóc khách hàng cực độc đáo dành cho bạn.

Xem thêm

31/12/2018

Các ngành học hot nhất hiện nay không lo thất nghiệp sau khi ra trường

Các ngành học hot nhất hiện nay không lo thất nghiệp sau khi ra trường

“Em là học sinh lớp 12, đang gấp rút ôn tập để chuẩn bị cho kỳ thi đại học sắp tới. Bạn bè em đều có ý định chọn trường đại học để nộp hồ sơ rồi, riêng em thì vẫn còn đang băn khoăn lắm, em muốn học ngành nào đó để sau này ra trường không lo bị thất nghiệp. Bố mẹ em đều là nông dân, không có mối quan hệ rộng rãi cũng không hiểu biết nhiều về xã hội nên không thể định hướng cho em” - Đây là 1 trong hàng ngàn nỗi lo của những bạn học sinh đứng trước ngưỡng cửa tìm ngành nghề phù hợp. Hôm nay, hãy cùng Canavi tìm hiểu kỹ hơn về các ngành học hot nhất hiện nay bạn nhé!

Xem thêm

28/12/2018

TOP 4 ngành học HOT hiện nay nhất định bạn phải biết

TOP 4 ngành học HOT hiện nay nhất định bạn phải biết

Theo học ngành gì, làm nghề gì không chỉ là nỗi trăn trở lớn của các bạn trẻ mà còn là nỗi lo của các bậc phụ huynh. Để có được 1 công việc phù hợp, không chỉ cần chọn đúng nghề, đúng năng lực mà còn phải dựa vào nhu cầu xã hội cũng như tuổi thọ ngành nghề. Vậy đâu là những ngành học hot hiện nay mà bạn nên theo đuổi? Câu trả lời sẽ có trong bài viết dưới đây:

Xem thêm

28/12/2018

TỔNG HỢP các ngành học HOT trong tương lai ra trường không lo thất nghiệp

TỔNG HỢP các ngành học HOT trong tương lai ra trường không lo thất nghiệp

Chắc hẳn, đối với những bạn trẻ và các bậc phụ huynh trong thời đại ngày nay, việc lựa chọn ngành nghề phù hợp, không sợ bị thất nghiệp sau khi ra trường với mức lương ổn định vẫn luôn là ưu tiên hàng đầu. Những cuộc khảo sát đã chỉ ra rằng, tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp đại học ra trường thất nghiệp rất cao. Điều này cho thấy, học đại học hay học nghề không hề quan trọng, quan trọng là bạn phải tìm được ngành nghề phù hợp với xu hướng và nhu cầu chung của thị trường. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi xin liệt kê ra các ngành học hot trong tương lai để các bạn trẻ tham khảo

Xem thêm

28/12/2018

Cách thỏa thuận lương với nhà tuyển dụng trong thời kỳ kinh tế khó khăn

Cách thỏa thuận lương với nhà tuyển dụng trong thời kỳ kinh tế khó khăn

Tình hình kinh tế có nhiều biến động, tìm được 1 công việc phù hợp với bản thân không hề dễ dàng, nhiều ứng viên tỏ ra ngần ngại, không dám thương lượng lương với nhà tuyển dụng. Điều này khiến họ bơ vơ, mãi không tìm được công việc tốt. Thực ra, trong thời điểm “nhạy cảm” này, bạn hoàn toàn có thể đạt được mức lương mong muốn nếu biết cách thỏa thuận lương với nhà tuyển dụng được nhắc tới trong bài viết dưới đây:

Xem thêm

28/12/2018

Nhảy việc tốt hay xấu cho công việc của bạn?

Nhảy việc tốt hay xấu cho công việc của bạn?

Bạn mới làm việc được một thời gian ngắn và đang băn khoăn không biết có nên nhảy việc hay không. Bạn là một nhân viên làm việc lâu năm tại công ty và đang lưỡng lự không biết nhảy việc có tốt không. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn về vấn đề nhảy việc tốt hay xấu cho công việc của bạn.

Xem thêm

28/12/2018

Những lý do khiến nhảy việc nhiều trở thành “xu hướng” của giới trẻ

Những lý do khiến nhảy việc nhiều trở thành “xu hướng” của giới trẻ

Đầu tư vào con người, tạo môi trường làm việc chuyên nghiệp, sáng tạo, mức lương không quá tồi nhưng các công ty vẫn không hiểu vì sao nhân viên thường xuyên “nhảy việc”. Phải chăng, nhảy việc nhiều đã trở thành xu hướng của người trẻ, lý do là gì? Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây bạn nhé!

Xem thêm

28/12/2018

Chuyên gia giải đáp: Có nên nhảy việc vì lương?

Chuyên gia giải đáp: Có nên nhảy việc vì lương?

Một bài báo từng viết rằng: “Làm việc tại công ty quá 2 năm thì tổng thu nhập của bạn sẽ bị giảm 50% trong vòng 10 năm tới” Vậy phải chăng chúng ta nên nhảy việc để có 1 mức lương xứng đáng hơn? Tuy nhiên điều này chỉ đúng với điều kiện bạn là 1 nhân viên có năng lực. Hôm nay, hãy cùng Canavi thảo luận về vấn đề có nên nhảy việc vì lương không bạn nhé!

Xem thêm

28/12/2018

Kỹ năng mềm trong cuộc sống mà ứng viên nên ghi trong CV xin việc

Kỹ năng mềm trong cuộc sống mà ứng viên nên ghi trong CV xin việc

Bạn đang mong muốn tìm kiếm một công việc phù hợp và nhưng chưa biết cách viết kỹ năng mềm nào trong CV xin việc để tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng. Dưới đây là chia sẻ của Canavi về kỹ năng mềm trong cuộc sống mà ứng viên nên ghi trong CV xin việc để ghi điểm với người tuyển dụng.

Xem thêm

27/12/2018

Top 5 ngành học đang hot hiện nay ở Việt Nam

Top 5 ngành học đang hot hiện nay ở Việt Nam

Nghề nghiệp luôn là vấn đề khiến nhiều bạn học sinh, sinh viên và các bậc phụ huynh quan tâm. Trước khi quyết định lựa chọn một ngành nghề cho con cái hay chính mình thì bạn đọc nên tham khảo các ngành học đang hot hiện nay, thậm chí trở thành xu hướng việc làm trong những năm tới ở Việt Nam.

Xem thêm

27/12/2018