blog banner canavi

Hoàn thiện kỹ năng giao tiếp với khách hàng mang đến gì cho doanh nhân Việt?

Những người có khả năng giao tiếp giỏi có thể biến tất cả cuộc trò chuyện thành một cuộc bán hàng siêu lợi nhuận. Hoàn thiện kỹ năng giao tiếp với khách hàng sẽ giúp họ biết được quan điểm của người đối diện, hiểu được câu chuyện, suy nghĩ và định vị được bản thân trong mắt đối phương

Một người đã từng nói rằng, nếu không có kỹ năng giao tiếp với khách hàng, bạn sẽ chẳng bao giờ thuyết phục được ai mặc cho bạn có lý lẽ, suy nghĩ rất tuyệt vời. Có thể thấy, giao tiếp chính là chìa khóa quyết định mọi mối quan hệ trong cuộc đời và sự nghiệp của bạn.

Tuy nhiên, đáng tiếc là nhiều người lại tỏ ra xem thường kỹ năng này. Hôm nay, hãy cùng Canavi khám phá xem lý do vì sao giao tiếp lại có uy lực đến vậy và những lợi ích mà kỹ năng này mang lại cho các doanh nhân Việt ngày nay.

Hoàn thiện kỹ năng giao tiếp với khách hàng mang đến gì cho doanh nhân Việt?1

Nếu không có kỹ năng giao tiếp với khách hàng, bạn sẽ chẳng bao giờ thuyết phục được ai mặc cho bạn có lý lẽ

1/ Kỹ năng giao tiếp với khách hàng quyết định đến sự phát triển của một doanh nhân

Là một doanh nhân, não bộ của bạn phải hoạt động trong nhiều giờ với hàng loạt hóa đơn phải thanh toán, những dự án phải kịp tiến độ, những ý tưởng được đưa ra và phải thực hiện chúng… Nếu không biết sử dụng nghệ thuật giao tiếp, bạn sẽ bị người khác đẩy lùi về phía sau.

Bạn có biết, sự nghiệp của một người doanh nhân sống hay chết là phụ thuộc cả vào năng lực giải quyết vấn đề. Mà để có được năng lực này, bắt buộc họ phải có kỹ năng giao tiếp với khách hàng. Hãy tạo ra những cuộc trò chuyện thân mật với tất cả mọi người, kể cả với những người không phải đối tượng mục tiêu, điều này giúp bạn nhận thức được những nhu cầu và mong muốn của đối tác.

Người xưa thường nói, chúng ta có 1 cái miệng và 2 cái tai cũng vì lý đó. Cần dành nhiều thời gian để nghe thay vì nói quá nhiều. Làm chủ cuộc đối thoại giúp bạn đào sâu cũng như thúc đẩy hành vi của họ. Người giao tiếp giỏi là người không ngồi đó đoán suy nghĩ của khách hàng mà khiến khách hàng phải tự nói ra.

Hoàn thiện kỹ năng giao tiếp với khách hàng mang đến gì cho doanh nhân Việt?2

Kỹ năng giao tiếp với khách hàng quyết định đến sự phát triển của một doanh nhân

2/ Kỹ năng giao tiếp với khách hàng mang đến cho bạn giải pháp bán hàng hiệu quả

Ngoài sản phẩm tốt, marketing giỏi thì giải pháp bán hàng cũng là một trong những nhân tố giúp doanh nghiệp thành công. Ví dụ, một người phụ nữ dắt con nhỏ đi qua gian hàng đồ chơi, đứa bé gào thét và muốn mua bộ đồ chơi siêu nhân. Cô ấy liền lấy món đồ chơi cho vào xe đẩy. Như vậy có nghĩa là doanh nghiệp đã giải quyết được vấn đề cho cậu con trai đó. Bản thân người phụ nữ vào thời điểm ấy, cô ta chỉ muốn con trai ngừng gào khóc trong siêu thị nên mới mua cho cậu bé.

Người bán hàng thông minh tìm ra mấu chốt và mục tiêu thị trường của họ, cậu bé kia là người sử dụng sản phẩm, nhưng quyết định có mua hay không lại ở mẹ của chúng. Để nắm bắt được điều này, bạn cần sử dụng kỹ năng giao tiếp với khách hàng để tìm hiểu vấn đề và lắng nghe câu chuyện của họ. Như vậy, nhờ kỹ năng giao tiếp giỏi mà doanh nghiệp có thể tìm ra giải pháp bán hàng mang lại lợi nhuận cao.

Hoàn thiện kỹ năng giao tiếp với khách hàng mang đến gì cho doanh nhân Việt?3

Bạn cần sử dụng kỹ năng giao tiếp với khách hàng để tìm hiểu vấn đề và lắng nghe câu chuyện của họ

3/ Kỹ năng giao tiếp giúp điều chỉnh và phát triển sự nghiệp của bạn

Trong xã hội hiện đại, giao tiếp là kỹ năng rất đáng kể quan tâm. Một trong những lợi ích đầu tiên phải kể đến từ kỹ năng giao tiếp giỏi là giúp bạn tự tin hơn khi tiếp chuyện với những người xung quanh. Có rất nhiều người, do chưa trang bị được cách thức giao tiếp nên thường xuyên e ngại tiếp xúc với người lạ. Điều này khiến cho không ít người để vụt mất cơ hội, mất thêm một người tâm giao tốt, một đối tác kinh doanh, một người tư vấn hỗ trợ.

Bên cạnh đó, giao tiếp còn làm cho vị thế của bạn trong mắt người khác được tăng lên. Từ đó mà lời nói, ý kiến của bạn luôn có trọng lượng với người xung quanh. Không chỉ vậy, khi kỹ năng giao tiếp với khách hàng của bạn được nâng lên một mức cao hơn, bạn hoàn toàn có thể nâng cao khả năng thuyết phục, tạo ra lực hút mãnh liệt với đối tác kinh doanh. Từ đó, mang lại những điều tốt đẹp nhất trong sự nghiệp của mình.

Hoàn thiện kỹ năng giao tiếp với khách hàng mang đến gì cho doanh nhân Việt?4

Kỹ năng giao tiếp giỏi giúp bạn tự tin hơn khi tiếp chuyện với những người xung quanh

4/ Kỹ năng giao tiếp giúp bạn tạo ấn tượng với người đối diện

Bạn đang nắm trong tay một sản phẩm và dịch vụ có thể thay đổi cả thế giới. Tuy nhiên, anh ta sẽ chẳng bao giờ bán được nó nếu như không thể nói chuyện hiệu quả với đối tác của mình. Hãy rèn luyện và sử dụng nghệ thuật giao tiếp để chứng minh rằng bạn có kỹ năng trong nghề, sản phẩm này rất hữu ích, bạn đam mê công việc, minh bạch trong cách kinh doanh… Tất cả sẽ giúp bạn tạo ấn tượng lâu dài với những người bạn gặp, giúp cho danh tiếng của bạn được nâng cao và là chìa khóa để xây dựng đế chế kinh doanh của riêng mình.

Trên đây là những lợi ích mà kỹ năng giao tiếp với khách hàng mang đến cho doanh nhân Việt. Hy vọng qua bài viết này, độc giả của Canavi đã có cái nhìn toàn diện hơn về kỹ năng giao tiếp. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào, hãy liên hệ với chúng tôi để biết thêm thông tin chi tiết.

Có thể bạn sẽ thích

Cẩm nang trình bày CV xin việc đầy đủ với 3 cuốn sách dưới đây

Cẩm nang trình bày CV xin việc đầy đủ với 3 cuốn sách dưới đây

Ngày nay các bạn ứng viên không khó để tạo một bản CV xin việc hoàn chỉnh, đầy đủ. Tuy nhiên, để tạo sự khác biệt ghi điểm với nhà tuyển dụng không phải là điều dễ dàng. Hôm nay, Canavi gợi ý bạn đọc 3 cuốn sách hay giúp bạn đọc có thể trình bày CV xin việc thật hoàn hảo.

Xem thêm

26/4/2019

Phát triển bản thân hoàn hảo hơn bằng cách đi bộ mỗi ngày

Phát triển bản thân hoàn hảo hơn bằng cách đi bộ mỗi ngày

Ngày nay có rất nhiều cách giúp con người chúng ta phát triển bản thân tốt đẹp hơn mỗi ngày. Bạn có thể đọc sách tăng kỹ năng tư duy, đi du lịch để lấy niềm cảm hứng làm việc, ăn uống lành mạnh để có một sức khỏe tốt… Hôm nay, Canavi xin chia sẻ với bạn đọc một cách giúp bạn vừa tạo thói quen tốt, cải thiện sức khỏe và phát triển bản thân tốt hơn mỗi ngày. Đó là việc đi bộ.

Xem thêm

26/4/2019

Bật mí cách viết mẫu CV chuẩn giúp bạn nổi bật hơn ứng viên khác

Bật mí cách viết mẫu CV chuẩn giúp bạn nổi bật hơn ứng viên khác

Bạn đang có ý định tìm một công việc mới tốt hơn công việc hiện tại đang làm. Bạn đang băn khoăn chưa biết cách viết mẫu CV chuẩn để nổi bật so với ứng viên khác. Hôm nay, Canavi sẽ  giúp bạn có cách viết mẫu CV chuẩn để nổi bật, tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng.

Xem thêm

26/4/2019

Trả lời phỏng vấn qua điện thoại có giống phỏng vấn trực tiếp không?

Trả lời phỏng vấn qua điện thoại có giống phỏng vấn trực tiếp không?

Sau quá trình sàng lọc hồ sơ, nhà tuyển dụng tiến hành bước tiếp theo là liên hệ với ứng viên để mời đến công ty phỏng vấn. Trong đó có bạn. Bạn băn khoăn không biết trả lời phỏng vấn qua điện thoại có khác phỏng vấn trực tiếp không? Bài viết dưới đây Canavi giải đáp thắc mắc cho bạn đọc.

Xem thêm

26/4/2019

Có nên tạo mẫu CV xin việc đơn giản trên Powerpoint?

Có nên tạo mẫu CV xin việc đơn giản trên Powerpoint?

Hiện nay, có rất nhiều cách giúp các bạn ứng viên có thể tự tạo một mẫu CV xin việc đơn giản mà gây ấn tượng với nhà tuyển dụng. Bạn có thể nhờ đến các trang website tuyển dụng, File Word, các phần mềm photoshop… Ngoài ra, nhiều bạn có thắc mắc có nên tạo CV xin việc trên Powerpoint không? Dưới đây là câu trả lời cho bạn đọc.

Xem thêm

26/4/2019

Nên trình bày mẫu CV xin việc dài trong 1, 2 hay 3 trang A4?

Nên trình bày mẫu CV xin việc dài trong 1, 2 hay 3 trang A4?

Ngày nay, trình bày CV xin việc chuyên nghiệp, khoa học không phải quá khó đối với các bạn trẻ khi đi xin việc. Tuy nhiên, trình bày CV xin việc như thế nào để tăng khả năng trúng tuyển thì không phải bạn nào cũng làm được. Nhiều bạn thắc mắc trình bày mẫu CV xin việc dài bao nhiêu trang là đủ? 1, 2 hay 3 trang A4? Dưới đây là câu trả lời cho bạn đọc.

Xem thêm

26/4/2019

Đọc sách phát triển bản thân: Khoản đầu tư có lãi cho các bạn trẻ

Đọc sách phát triển bản thân: Khoản đầu tư có lãi cho các bạn trẻ

Chúng ta đều biết sách là người bạn đồng hành mang lại rất nhiều lợi ích trong cuộc sống. Sách giúp ta hiểu biết hơn, mở rộng vốn từ ngữ, tăng khả năng tập trung hiệu quả… Hôm nay, Canavi chia sẻ với bạn đọc lợi ích từ việc đọc sách phát triển bản thân – khoản đầu tư có lãi cho các bạn trẻ.

Xem thêm

25/4/2019

5 điều cần thuộc lòng nếu muốn trúng tuyển lễ tân ngân hàng

5 điều cần thuộc lòng nếu muốn trúng tuyển lễ tân ngân hàng

Lễ tân ngân hàng là một công việc hấp dẫn được nhiều bạn trẻ ưa thích và muốn thử sức. Nếu muốn trúng tuyển lễ tân ngân hàng, các bạn trẻ cần thuộc lòng 5 điều sau đây. Cùng Canavi tìm hiểu ngay những điều này trong bài viết dưới đây.

Xem thêm

24/4/2019

Hồ sơ xin việc giữa các vùng miền có khác nhau không?

Hồ sơ xin việc giữa các vùng miền có khác nhau không?

Làm hồ sơ xin việc vốn không đơn giản, gần đây Canavi nhận được rất nhiều thắc mắc xoay quanh vấn đề này như: Hồ sơ xin việc bao gồm những gì? Hồ sơ xin việc giữa các vùng miền có khác nhau không? Làm thế nào để gây được ấn tượng với nhà tuyển dụng?. Nếu cũng băn khoăn về điều này, hãy đọc ngay bài viết dưới đây của Canavi nhé.

Xem thêm

23/4/2019

Sơ yếu lý lịch công chứng ở đâu? Ở văn phòng công chứng có được không?

Sơ yếu lý lịch công chứng ở đâu? Ở văn phòng công chứng có được không?

Xin chào chuyên mục tư vấn! Bây giờ em muốn đi công chứng sơ yếu lý lịch xin việc thì có thể ra xin dấu ở văn phòng công chứng được không. Ủy ban nhân dân thì xa chỗ em lắm, trong khi đó ngay cạnh nhà thì có một văn phòng. Em muốn đến đó làm cho nhanh chứ đi xa lại khá mất công. Chuyên mục có thể cho em biết sơ yếu lý lịch công chứng ở đâu? Ở văn phòng công chứng có được không ạ? (Thanh Ngoan – Hà Nội)

Xem thêm

19/4/2019

Đánh giá bài viết
Tổng quát 0
0 đánh giá

Mời bạn nêu cảm nghĩ về bài viết

Đánh giá