blog banner canavi

Hoàn thiện kỹ năng giao tiếp với khách hàng mang đến gì cho doanh nhân Việt?

Những người có khả năng giao tiếp giỏi có thể biến tất cả cuộc trò chuyện thành một cuộc bán hàng siêu lợi nhuận. Hoàn thiện kỹ năng giao tiếp với khách hàng sẽ giúp họ biết được quan điểm của người đối diện, hiểu được câu chuyện, suy nghĩ và định vị được bản thân trong mắt đối phương

 

Một người đã từng nói rằng, nếu không có kỹ năng giao tiếp với khách hàng, bạn sẽ chẳng bao giờ thuyết phục được ai mặc cho bạn có lý lẽ, suy nghĩ rất tuyệt vời. Có thể thấy, giao tiếp chính là chìa khóa quyết định mọi mối quan hệ trong cuộc đời và sự nghiệp của bạn.

Tuy nhiên, đáng tiếc là nhiều người lại tỏ ra xem thường kỹ năng này. Hôm nay, hãy cùng Canavi khám phá xem lý do vì sao giao tiếp lại có uy lực đến vậy và những lợi ích mà kỹ năng này mang lại cho các doanh nhân Việt ngày nay.

Hoàn thiện kỹ năng giao tiếp với khách hàng mang đến gì cho doanh nhân Việt?1

Nếu không có kỹ năng giao tiếp với khách hàng, bạn sẽ chẳng bao giờ thuyết phục được ai mặc cho bạn có lý lẽ

1/ Kỹ năng giao tiếp với khách hàng quyết định đến sự phát triển của một doanh nhân

Là một doanh nhân, não bộ của bạn phải hoạt động trong nhiều giờ với hàng loạt hóa đơn phải thanh toán, những dự án phải kịp tiến độ, những ý tưởng được đưa ra và phải thực hiện chúng… Nếu không biết sử dụng nghệ thuật giao tiếp, bạn sẽ bị người khác đẩy lùi về phía sau.

Bạn có biết, sự nghiệp của một người doanh nhân sống hay chết là phụ thuộc cả vào năng lực giải quyết vấn đề. Mà để có được năng lực này, bắt buộc họ phải có kỹ năng giao tiếp với khách hàng. Hãy tạo ra những cuộc trò chuyện thân mật với tất cả mọi người, kể cả với những người không phải đối tượng mục tiêu, điều này giúp bạn nhận thức được những nhu cầu và mong muốn của đối tác.

Người xưa thường nói, chúng ta có 1 cái miệng và 2 cái tai cũng vì lý đó. Cần dành nhiều thời gian để nghe thay vì nói quá nhiều. Làm chủ cuộc đối thoại giúp bạn đào sâu cũng như thúc đẩy hành vi của họ. Người giao tiếp giỏi là người không ngồi đó đoán suy nghĩ của khách hàng mà khiến khách hàng phải tự nói ra.

Hoàn thiện kỹ năng giao tiếp với khách hàng mang đến gì cho doanh nhân Việt?2

Kỹ năng giao tiếp với khách hàng quyết định đến sự phát triển của một doanh nhân

2/ Kỹ năng giao tiếp với khách hàng mang đến cho bạn giải pháp bán hàng hiệu quả

Ngoài sản phẩm tốt, marketing giỏi thì giải pháp bán hàng cũng là một trong những nhân tố giúp doanh nghiệp thành công. Ví dụ, một người phụ nữ dắt con nhỏ đi qua gian hàng đồ chơi, đứa bé gào thét và muốn mua bộ đồ chơi siêu nhân. Cô ấy liền lấy món đồ chơi cho vào xe đẩy. Như vậy có nghĩa là doanh nghiệp đã giải quyết được vấn đề cho cậu con trai đó. Bản thân người phụ nữ vào thời điểm ấy, cô ta chỉ muốn con trai ngừng gào khóc trong siêu thị nên mới mua cho cậu bé.

Người bán hàng thông minh tìm ra mấu chốt và mục tiêu thị trường của họ, cậu bé kia là người sử dụng sản phẩm, nhưng quyết định có mua hay không lại ở mẹ của chúng. Để nắm bắt được điều này, bạn cần sử dụng kỹ năng giao tiếp với khách hàng để tìm hiểu vấn đề và lắng nghe câu chuyện của họ. Như vậy, nhờ kỹ năng giao tiếp giỏi mà doanh nghiệp có thể tìm ra giải pháp bán hàng mang lại lợi nhuận cao.

Hoàn thiện kỹ năng giao tiếp với khách hàng mang đến gì cho doanh nhân Việt?3

Bạn cần sử dụng kỹ năng giao tiếp với khách hàng để tìm hiểu vấn đề và lắng nghe câu chuyện của họ

3/ Kỹ năng giao tiếp giúp điều chỉnh và phát triển sự nghiệp của bạn

Trong xã hội hiện đại, giao tiếp là kỹ năng rất đáng kể quan tâm. Một trong những lợi ích đầu tiên phải kể đến từ kỹ năng giao tiếp giỏi là giúp bạn tự tin hơn khi tiếp chuyện với những người xung quanh. Có rất nhiều người, do chưa trang bị được cách thức giao tiếp nên thường xuyên e ngại tiếp xúc với người lạ. Điều này khiến cho không ít người để vụt mất cơ hội, mất thêm một người tâm giao tốt, một đối tác kinh doanh, một người tư vấn hỗ trợ.

Bên cạnh đó, giao tiếp còn làm cho vị thế của bạn trong mắt người khác được tăng lên. Từ đó mà lời nói, ý kiến của bạn luôn có trọng lượng với người xung quanh. Không chỉ vậy, khi kỹ năng giao tiếp với khách hàng của bạn được nâng lên một mức cao hơn, bạn hoàn toàn có thể nâng cao khả năng thuyết phục, tạo ra lực hút mãnh liệt với đối tác kinh doanh. Từ đó, mang lại những điều tốt đẹp nhất trong sự nghiệp của mình.

Hoàn thiện kỹ năng giao tiếp với khách hàng mang đến gì cho doanh nhân Việt?4

Kỹ năng giao tiếp giỏi giúp bạn tự tin hơn khi tiếp chuyện với những người xung quanh

4/ Kỹ năng giao tiếp giúp bạn tạo ấn tượng với người đối diện

Bạn đang nắm trong tay một sản phẩm và dịch vụ có thể thay đổi cả thế giới. Tuy nhiên, anh ta sẽ chẳng bao giờ bán được nó nếu như không thể nói chuyện hiệu quả với đối tác của mình. Hãy rèn luyện và sử dụng nghệ thuật giao tiếp để chứng minh rằng bạn có kỹ năng trong nghề, sản phẩm này rất hữu ích, bạn đam mê công việc, minh bạch trong cách kinh doanh… Tất cả sẽ giúp bạn tạo ấn tượng lâu dài với những người bạn gặp, giúp cho danh tiếng của bạn được nâng cao và là chìa khóa để xây dựng đế chế kinh doanh của riêng mình.

Trên đây là những lợi ích mà kỹ năng giao tiếp với khách hàng mang đến cho doanh nhân Việt. Hy vọng qua bài viết này, độc giả của Canavi đã có cái nhìn toàn diện hơn về kỹ năng giao tiếp. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào, hãy liên hệ với chúng tôi để biết thêm thông tin chi tiết.

 

Có thể bạn sẽ thích

5 tuyệt chiêu tuyển lễ tân nhà hàng part time hiệu quả

5 tuyệt chiêu tuyển lễ tân nhà hàng part time hiệu quả

 

Với bất kỳ người tìm việc, họ đều mong muốn tìm kiếm công việc mơ ước. Với nhà tuyển dụng cũng vậy. Họ cũng hy vọng tìm được nhân viên phù hợp với doanh nghiệp của mình. Để tìm ra sự phù hợp các nhà tuyển dụng cần sáng tạo hơn trong quá trình tuyển dụng để tìm được ứng viên tiềm năng. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc 5 tuyệt chiêu tuyển lễ tân nhà hàng part time hiệu quả cho nhà tuyển dụng.

Xem thêm

21/4/2019

Gợi ý câu trả lời khi ứng tuyển lễ tân khách sạn part time cho ứng viên

Gợi ý câu trả lời khi ứng tuyển lễ tân khách sạn part time cho ứng viên

 

Bạn đang là sinh viên chuẩn bị đi phỏng vấn ứng tuyển lễ tân khách sạn part time nhưng không biết nhà tuyển dụng sẽ hỏi những gì và phải trả lời ra sao. Để giúp bạn đọc giải đáp vấn đề này, bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc các câu hỏi và câu trả lời thuyết phục nhà tuyển dụng.

Xem thêm

21/4/2019

Tâm sự chuyện nghề của nữ nhân viên PG tại TP.HCM chuyên dự tiệc tiếp rượu

Tâm sự chuyện nghề của nữ nhân viên PG tại TP.HCM chuyên dự tiệc tiếp rượu

 

PG là công việc không xa lạ với hầu hết tất cả chúng ta ngày nay. Họ là những người mẫu, nhân viên tiếp thị sản phẩm cho một công ty, doanh nghiệp mà họ làm. Hôm nay, Canavi chia sẻ với bạn đọc tâm sự chuyện nghề của một nữ nhân viên PG tại TP.HCM chuyên dự tiệc, tiếp rượu. Mời bạn đọc tham khảo.  

Xem thêm

21/4/2019

Top 5 địa chỉ cho thuê PG chuyên nghiệp, chất lượng tại TP. Hồ Chí Minh

Top 5 địa chỉ cho thuê PG chuyên nghiệp, chất lượng tại TP. Hồ Chí Minh

 

Hiện nay, PG là nhân tố rất cần thiết trong ngành quảng cáo, thời trang, đặc biệt là trong TP. Hồ Chí Minh. PG chính là người truyền tải các thông điệp, cảm hứng của từng sản phẩm, dịch vụ của công ty tới khách hàng. Vì vậy, việc lựa chọn người mẫu phù hợp rất quan trọng. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những địa chỉ cho thuê PG tại TP. Hồ Chí Minh.

Xem thêm

21/4/2019

Những góc khuất khó nói của nhân viên PG phải đối mặt

Những góc khuất khó nói của nhân viên PG phải đối mặt

 

Chúng ta đều biết nhân viên PG (Promotion Girl) là một nghề đơn giản mang lại thu nhập cao. Đó là những bạn gái quảng cáo cho các sản phẩm, dịch vụ tổ chức sự kiện. Tuy nhiên, mặt trái của nghề này không đơn giản như nhiều người nghĩ. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những góc khuất khó nói của nghề PG.

Xem thêm

21/4/2019

Thu nhập 8 con số nhờ ứng tuyển lễ tân khách sạn phố cổ

Thu nhập 8 con số nhờ ứng tuyển lễ tân khách sạn phố cổ

Một bạn trẻ đã ứng tuyển lễ tân khách sạn phố cổ và có thu nhập 8 con số khi đảm nhiệm công việc này. Điều gì khiến bạn trẻ này có mức thu nhập đáng mơ ước và khác biệt cho vị trí công việc này? Sau đây là chia sẻ cho các bạn hiểu rõ mức thu nhập tốt này.

Xem thêm

20/4/2019

Ứng tuyển lễ tân khách sạn ca đêm có nguy hiểm không?

Ứng tuyển lễ tân khách sạn ca đêm có nguy hiểm không?

“Chào Canavi,

Em đang có một băn khoăn thắc mắc về việc ứng tuyển việc làm ạ. Em là nữ và dạo gần đây em có thấy nhiều bài đăng tuyển lễ tân khách sạn ca đêm. Vậy việc làm này có nguy hiểm và em có nên ứng tuyển không ạ. Mong các chuyên gia giúp đỡ giải đáp hộ em.”

Xem thêm

20/4/2019

Mức lương và mô tả công việc khi tuyển lễ tân tòa nhà tại Hà Nội

Mức lương và mô tả công việc khi tuyển lễ tân tòa nhà tại Hà Nội

Lễ tân tòa nhà được xem là một công việc hấp dẫn dành cho sinh viên và những người mới ra trường. Bạn muốn ứng tuyển lễ tân tòa nhà tại Hà Nội tuy nhiên không biết rõ mức lương và mô tả công việc tại công việc này. Bài viết sau đây của Canavi xin giải đáp thắc mắc này cho bạn.

Xem thêm

20/4/2019

Ứng tuyển lễ tân khách sạn Nha Trang có cần tiếng Trung hay không?

Ứng tuyển lễ tân khách sạn Nha Trang có cần tiếng Trung hay không?

Du lịch Nha Trang ngày càng phát triển và nhiều khách sạn được mở ra để đáp ứng nhu cầu lưu trú của du khách. Bạn muốn ứng tuyển lễ tân khách sạn Nha Trang nhưng không biết nghề này có yêu cầu tiếng Trung hay không. Dưới đây là giải đáp của Canavi dành cho thắc mắc của bạn.

Xem thêm

20/4/2019

Ứng tuyển lễ tân khách sạn tại Đà Nẵng ở đâu?

Ứng tuyển lễ tân khách sạn tại Đà Nẵng ở đâu?

Kênh tìm kiếm việc làm dành cho người muốn ứng tuyển lễ tân khách sạn tại Đà Nẵng ở đâu? Bài viết sau đây của Canavi là giải đáp dành cho những ứng viên băn khoăn tìm kiếm kênh giúp tìm kiếm công việc lễ tân khách sạn tại Đà Nẵng.

Xem thêm

20/4/2019

Đánh giá bài viết
Tổng quát 0
0 đánh giá

Mời bạn nêu cảm nghĩ về bài viết

Đánh giá