blog banner canavi blog banner canavi

Học các đăng tin tuyển dụng hấp dẫn đối với việc làm lao động phổ thông

Tuyển dụng vị trí việc làm phổ thông tưởng như rất dễ dàng vì yêu cầu công việc ít, số lượng tuyển dụng lại lớn. Tuy nhiên, nếu không nắm trong tay nhưng cách đăng tin tuyển dụng hấp dẫn thì doanh nghiệp đó cũng khó lòng tìm kiếm và thu hút được ứng viên phù hợp. Bài viết dưới đây sẽ mang đến cho bạn câu trả lời thỏa đáng nhất.

>  5 thử thách khi tìm kiếm ứng viên và cách vượt qua

>  Làm cách nào tìm ứng viên kinh doanh hoàn hảo cho công ty bạn?

Những bước cơ bản tạo ra một tin đăng tuyển dụng hấp dẫn

Đăng tin tuyển dụng trên trang web việc làm hoặc trang mạng xã hội nhằm chiêu mộ nhân tài là hình thức phổ biến mà chuyên viên nhân sự thời hiện đại áp dụng. Thế nhưng, bạn có dám chắc là tin tuyển dụng của mình thực sự thu hút được ứng viên. Hãy tham khảo 3 bước dưới đây:

Bước 1: Thiết kế mẫu tin tuyển dụng

Hình thức của một tin đăng tuyển dụng sẽ gây ấn tượng với ứng viên trước khi họ chú ý đến nội dung. Do vậy, hãy cố gắng thiết kế một tin đăng dí dỏm, khơi gợi sự tò mò của người xem. Bạn có thể thiết kế và sáng tạo mẫu đơn tuyển dụng tùy thuộc vào lĩnh vực mà công ty của mình đang hoạt động.

Học các đăng tin tuyển dụng hấp dẫn đối với việc làm lao động phổ thông
Mẫu tin tuyển dụng của BHD

Bước 2: Đặt tiêu đề

Cách viết tin tiêu đề chất, lạ và “độc” cũng giúp bạn ghi điểm hiệu quả đấy. Khi viết tên tiêu đề cho tin tuyển dụng của mình, đừng nên áp dụng những quy chuẩn cũ như: Tuyển nhân viên kinh doanh, nhân viên sales, nhân viên marketing…Thay vào đó, bạn có thể thay thế bằng một số câu có độ “chất” hơn như: “Tháng kiếm vài chục triệu, xài toàn đồ hiệu nếu bạn trở thành nhân viên kinh doanh của công ty …” hoặc “Có cơ hội thăng tiến lên vị trí quản lý sau 3 tháng ở vị trí Marketing”…

Bước 3: Viết nội dung

Nội dung chính là phần quan trọng nhất, ảnh hưởng đến quyết định có nộp hồ sơ ứng tuyển hay không. Để tác động đến tâm trí và thúc đẩy hành động của họ, bạn cần phải tạo ra một nội dung đầy ý nghĩa, chi tiết kèm theo chính sách lương thưởng, đãi ngộ hấp dẫn. Bên cạnh đó, hãy nhấn mạnh về lợi ích công việc có thể đem đến cho bạn, ngoài tiền lương cao, sau khi gia nhập vào đội ngũ nhân viên của công ty, cái mà họ được nhiều nhất ở đây chính là kinh nghiệm, mối quan hệ, kỹ năng…

Trên đây là 3 bước trong cách đăng tin tuyển dụng hấp dẫn mà bất kỳ nhà tuyển dụng nào cũng nên áp dụng. Suy cho cùng, bất kể ứng viên nào cũng mong muốn có cơ hội việc làm phù hợp và một tin tuyển dụng đầy đủ, thu hút.

Học cách đăng tin tuyển dụng hấp dẫn

Nếu chỉ làm theo 3 bước viết tin đăng tuyển dụng ở trên thì có vẻ chưa đủ. Bạn còn cần nắm chắc một vài bí kíp để tin đăng tuyển dụng của mình hấp dẫn hơn.

Đặt ra lợi ích của vị trí ứng tuyển

Ứng viên đi tìm việc, đặc biệt là những người tài luôn đặt ra cho mình câu hỏi: “Liệu làm việc tại vị trí này ở công ty…mình sẽ được gì?” Ngày nay, lương thưởng không phải là yếu tố quan trọng hàng đầu mà đó là chế độ đãi ngộ, cơ hội thăng tiến, học hỏi kinh nghiệm, bồ dưỡng kỹ năng… Do vậy, khi viết tin đăng tuyển dụng, bạn nhất định phải đề cập đến vấn đề này.

Nội dung tin đăng tươi trẻ, hiện đại, phù hợp với xu hướng

Một tin tuyển dụng được viết theo mô típ cũ từ yêu cầu công việc đến quyền lợi được hưởng đã quá lỗi thời. Để thu hút được nhiều ứng viên giỏi, bạn phải làm nội dung tin đăng tuyển dụng của mình trở nên nổi bật hẳn. Thường thì “nồi nào úp vung nấy”, nếu tin tuyển dụng của bạn tươi trẻ, hiện đại thì sẽ thu về những ứng viên sáng tạo. Còn khi tin đăng nhàm chán thì sẽ thu về những ứng viên mang tính cách trầm, ít sôi nổi hơn. Do vậy, hãy tận dụng những yếu tố gây cười, hài hước, không gò bó và khuôn phép trong nội dung tin đăng của mình bạn nhé!

Học các đăng tin tuyển dụng hấp dẫn đối với việc làm lao động phổ thông|
Một ví dụ khác về tin tuyển dụng

Đầy đủ những thông tin cần thiết

Tuy nói rằng nội dung của tin đăng tuyển dụng không nên gò bó và khuôn phép nhưng điều đó không có nghĩa là tin tuyển dụng được phép cắt bớt những nội dung cần thiết nhé! Trong một tintuyển dụng không thể thiếu phần địa chỉ công ty, thông tin về doanh nghiệp, yêu cầu chung cho công việc, yêu cầu riêng để có chế độ đãi ngộ tốt hơn. Nếu bạn đăng tin tuyển dụng lên các trang mạng xã hội thì nên làm thêm các tag và hashtag để thông tin đến với nhiều người hơn.

Tóm lại, cách đăng tin tuyển dụng hấp dẫn khi tuyển dụng ở những vị trí việc làm phổ thông không nên quá dài dòng, cũng không nên viết quá giật gân và câu khách một cách lộ liễu. Quan trọng nhất là bạn phải vận dụng được bí quyết viết tin đăng tuyển dụng đảm bảo được sự ngắn gọn, rõ ràng, cụ thể, thu hút. Từ đó mới tìm kiếm được những người phù hợp nhất. Hy vọng rằng, thông qua bài viết ở trên, độc giả của Canavi đã có thêm nhiều kiến thức bổ ích. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được biết thêm thông tin chi tiết.

Canavi

>  5 ví dụ tuyệt vời về đăng tin tuyển dụng trên facebook hiệu quả

>  Đăng tin tuyển dụng trên Facebook – Tưởng dễ nhưng hóa ra lại khó dùng

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Bạn là ứng viên, bạn đang gặp khó khăn trong quá trình tìm việc. Bạn là nhà tuyển dụng, bạn không biết làm thế nào để tuyển đủ nhân sự cho công ty mình. Thấu hiểu những điều đó, tôi đã dày công tổng hợp lại những kinh nghiệm thực tế, kinh nghiệm từ các chuyên gia và cho ra đời các bài viết về bí quyết tìm việc, bí quyết tuyển dụng, bộ câu hỏi phỏng vấn, cách làm hồ sơ xin việc...Hy vọng rằng, chúng sẽ mang đến giá trị cho bạn đọc.

Bài viết được quan tâm

Có thể bạn sẽ thích