blog banner canavi

Học các đăng tin tuyển dụng hấp dẫn đối với việc làm lao động phổ thông

 

Tuyển dụng vị trí việc làm phổ thông tưởng như rất dễ dàng vì yêu cầu công việc ít, số lượng tuyển dụng lại lớn. Tuy nhiên, nếu không nắm trong tay nhưng cách đăng tin tuyển dụng hấp dẫn thì doanh nghiệp đó cũng khó lòng tìm kiếm và thu hút được ứng viên phù hợp. Bài viết dưới đây sẽ mang đến cho bạn câu trả lời thỏa đáng nhất.

>  5 thử thách khi tìm kiếm ứng viên và cách vượt qua

>  Làm cách nào tìm ứng viên kinh doanh hoàn hảo cho công ty bạn?

Những bước cơ bản tạo ra một tin đăng tuyển dụng hấp dẫn

Đăng tin tuyển dụng trên trang web việc làm hoặc trang mạng xã hội nhằm chiêu mộ nhân tài là hình thức phổ biến mà chuyên viên nhân sự thời hiện đại áp dụng. Thế nhưng, bạn có dám chắc là tin tuyển dụng của mình thực sự thu hút được ứng viên. Hãy tham khảo 3 bước dưới đây:

Bước 1: Thiết kế mẫu tin tuyển dụng

Hình thức của một tin đăng tuyển dụng sẽ gây ấn tượng với ứng viên trước khi họ chú ý đến nội dung. Do vậy, hãy cố gắng thiết kế một tin đăng dí dỏm, khơi gợi sự tò mò của người xem. Bạn có thể thiết kế và sáng tạo mẫu đơn tuyển dụng tùy thuộc vào lĩnh vực mà công ty của mình đang hoạt động.

Học các đăng tin tuyển dụng hấp dẫn đối với việc làm lao động phổ thông
Mẫu tin tuyển dụng của BHD

Bước 2: Đặt tiêu đề

Cách viết tin tiêu đề chất, lạ và “độc” cũng giúp bạn ghi điểm hiệu quả đấy. Khi viết tên tiêu đề cho tin tuyển dụng của mình, đừng nên áp dụng những quy chuẩn cũ như: Tuyển nhân viên kinh doanh, nhân viên sales, nhân viên marketing…Thay vào đó, bạn có thể thay thế bằng một số câu có độ “chất” hơn như: “Tháng kiếm vài chục triệu, xài toàn đồ hiệu nếu bạn trở thành nhân viên kinh doanh của công ty …” hoặc “Có cơ hội thăng tiến lên vị trí quản lý sau 3 tháng ở vị trí Marketing”…

Bước 3: Viết nội dung

Nội dung chính là phần quan trọng nhất, ảnh hưởng đến quyết định có nộp hồ sơ ứng tuyển hay không. Để tác động đến tâm trí và thúc đẩy hành động của họ, bạn cần phải tạo ra một nội dung đầy ý nghĩa, chi tiết kèm theo chính sách lương thưởng, đãi ngộ hấp dẫn. Bên cạnh đó, hãy nhấn mạnh về lợi ích công việc có thể đem đến cho bạn, ngoài tiền lương cao, sau khi gia nhập vào đội ngũ nhân viên của công ty, cái mà họ được nhiều nhất ở đây chính là kinh nghiệm, mối quan hệ, kỹ năng…

Trên đây là 3 bước trong cách đăng tin tuyển dụng hấp dẫn mà bất kỳ nhà tuyển dụng nào cũng nên áp dụng. Suy cho cùng, bất kể ứng viên nào cũng mong muốn có cơ hội việc làm phù hợp và một tin tuyển dụng đầy đủ, thu hút.

Học cách đăng tin tuyển dụng hấp dẫn

Nếu chỉ làm theo 3 bước viết tin đăng tuyển dụng ở trên thì có vẻ chưa đủ. Bạn còn cần nắm chắc một vài bí kíp để tin đăng tuyển dụng của mình hấp dẫn hơn.

Đặt ra lợi ích của vị trí ứng tuyển

Ứng viên đi tìm việc, đặc biệt là những người tài luôn đặt ra cho mình câu hỏi: “Liệu làm việc tại vị trí này ở công ty…mình sẽ được gì?” Ngày nay, lương thưởng không phải là yếu tố quan trọng hàng đầu mà đó là chế độ đãi ngộ, cơ hội thăng tiến, học hỏi kinh nghiệm, bồ dưỡng kỹ năng… Do vậy, khi viết tin đăng tuyển dụng, bạn nhất định phải đề cập đến vấn đề này.

Nội dung tin đăng tươi trẻ, hiện đại, phù hợp với xu hướng

Một tin tuyển dụng được viết theo mô típ cũ từ yêu cầu công việc đến quyền lợi được hưởng đã quá lỗi thời. Để thu hút được nhiều ứng viên giỏi, bạn phải làm nội dung tin đăng tuyển dụng của mình trở nên nổi bật hẳn. Thường thì “nồi nào úp vung nấy”, nếu tin tuyển dụng của bạn tươi trẻ, hiện đại thì sẽ thu về những ứng viên sáng tạo. Còn khi tin đăng nhàm chán thì sẽ thu về những ứng viên mang tính cách trầm, ít sôi nổi hơn. Do vậy, hãy tận dụng những yếu tố gây cười, hài hước, không gò bó và khuôn phép trong nội dung tin đăng của mình bạn nhé!

Học các đăng tin tuyển dụng hấp dẫn đối với việc làm lao động phổ thông|
Một ví dụ khác về tin tuyển dụng

Đầy đủ những thông tin cần thiết

Tuy nói rằng nội dung của tin đăng tuyển dụng không nên gò bó và khuôn phép nhưng điều đó không có nghĩa là tin tuyển dụng được phép cắt bớt những nội dung cần thiết nhé! Trong một tintuyển dụng không thể thiếu phần địa chỉ công ty, thông tin về doanh nghiệp, yêu cầu chung cho công việc, yêu cầu riêng để có chế độ đãi ngộ tốt hơn. Nếu bạn đăng tin tuyển dụng lên các trang mạng xã hội thì nên làm thêm các tag và hashtag để thông tin đến với nhiều người hơn.

Tóm lại, cách đăng tin tuyển dụng hấp dẫn khi tuyển dụng ở những vị trí việc làm phổ thông không nên quá dài dòng, cũng không nên viết quá giật gân và câu khách một cách lộ liễu. Quan trọng nhất là bạn phải vận dụng được bí quyết viết tin đăng tuyển dụng đảm bảo được sự ngắn gọn, rõ ràng, cụ thể, thu hút. Từ đó mới tìm kiếm được những người phù hợp nhất. Hy vọng rằng, thông qua bài viết ở trên, độc giả của Canavi đã có thêm nhiều kiến thức bổ ích. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được biết thêm thông tin chi tiết.

Canavi

>  5 ví dụ tuyệt vời về đăng tin tuyển dụng trên facebook hiệu quả

>  Đăng tin tuyển dụng trên Facebook – Tưởng dễ nhưng hóa ra lại khó dùng

Có thể bạn sẽ thích

Mức lương và mô tả công việc khi tuyển lễ tân tòa nhà tại Hà Nội

Mức lương và mô tả công việc khi tuyển lễ tân tòa nhà tại Hà Nội

Lễ tân tòa nhà được xem là một công việc hấp dẫn dành cho sinh viên và những người mới ra trường. Bạn muốn ứng tuyển lễ tân tòa nhà tại Hà Nội tuy nhiên không biết rõ mức lương và mô tả công việc tại công việc này. Bài viết sau đây của Canavi xin giải đáp thắc mắc này cho bạn.

Xem thêm

20/4/2019

Tại sao lại cần đến dịch vụ PG khi tổ chức sự kiện

Tại sao lại cần đến dịch vụ PG khi tổ chức sự kiện

Người ta thường coi PG như mặt tiền của sự kiện, họ là người tạo nên cái hồn và thu hút sự chú ý của khách hàng. Trước đây tiêu chí tuyển chọn PG chỉ đơn giản là ngoại hình xinh đẹp. Nhưng nó lại chưa đủ ở thời điểm hiện tại. Có trăm điều phải suy nghĩ khi đưa ra quyết định thuê PG, vì thế, nhiều người tìm đến dịch vụ PG. Tại sao các dịch vụ này lại được chào đón đến vậy? Tham khảo ngay bài viết dưới đây của chúng tôi nhé.

Xem thêm

19/4/2019

Nên thuê PG hay tận dụng nguồn lực sẵn có làm PG ?

Nên thuê PG hay tận dụng nguồn lực sẵn có làm PG ?

Không thể phủ nhận được tầm quan trọng của các PG tại các sự kiện, chiến dịch marketing,... Thế nhưng, thay vì thuê PG chuyên nghiệp, nhiều nhãn hàng đã tận dụng nguồn nhân lực tự có để làm việc này. Vậy, nên thuê PG hay sử dụng PG “nhà có” cho các sự kiện?

Xem thêm

19/4/2019

Quy trình tuyển dụng nhân viên PG phổ biến hiện nay

Quy trình tuyển dụng nhân viên PG phổ biến hiện nay

Quy trình tuyển dụng nhân viên PG như thế nào giúp bạn tuyển chọn được nhân viên PG phù hợp và hiệu quả. Đây là câu hỏi của hầu hết các nhà tuyển dụng hiện nay khi muốn tuyển chọn được nhân viên PG phù hợp cho sự kiện và chương trình của mình. Giải đáp sau đây của Canavi sẽ giúp ích cho bạn.

Xem thêm

19/4/2019

Thuê dịch vụ PG chất lượng cao nhưng sự kiện roadshow vẫn thất bại, tại sao?

Thuê dịch vụ PG chất lượng cao nhưng sự kiện roadshow vẫn thất bại, tại sao?

Để kích hoạt thương hiệu trong thế giới hỗn loạn các loại hình truyền thông như hiện nay, nhiều doanh nghiệp lựa chọn roadshow là công cụ mang hình ảnh/dịch vụ tới khách hàng tiềm năng. Và người truyền thông điệp chính là những PG xinh đẹp, duyên dáng. Thế nhưng dù đã thuê dịch vụ PG với cái giá “cắt cổ”, nhưng sau sự kiện doanh số bán hàng vẫn không được thúc đẩy. Nguyên nhân là gì?

Xem thêm

18/4/2019

HỌC LỎM cách tuyển lễ tân văn phòng tại hà nội hiệu quả hiện nay

HỌC LỎM cách tuyển lễ tân văn phòng tại hà nội hiệu quả hiện nay

Lễ tân là một trong những vị trí quan trọng và bắt buộc tại nhiều doanh nghiệp, công ty hiện nay, trong đó có các công ty, tổ chức tại Hà Nội - trung tâm văn hóa kinh tế chính trị hiện đại nhất của đất nước. Vậy cách tuyển lễ tân văn phòng tại hà nội hiệu quả như thế nào? Sau đây là giải đáp của Canavi dành cho bạn.

Xem thêm

18/4/2019

3 lưu ý cực kỳ quan trọng khi tuyển dụng lễ tân văn phòng

3 lưu ý cực kỳ quan trọng khi tuyển dụng lễ tân văn phòng

Việc tuyển dụng lễ tân văn phòng là một nhiệm vụ không hề dễ dàng cho các nhà tuyển dụng, đặc biệt là những nhà tuyển dụng mới vào nghề. Canavi xin đưa ra 3 lưu ý cực kỳ quan trọng giúp bạn tuyển lễ tân văn phòng hiệu quả.

Xem thêm

18/4/2019

Lễ tân khách sạn tuyển dụng ở Canavi có tốt không?

Lễ tân khách sạn tuyển dụng ở Canavi có tốt không?

Khách sạn nào cũng cần lễ tân để tiếp đón khách hàng và làm thủ tục check-in và check-out cho khách hàng cũng như một số nhiệm vụ quan trọng khác. Vậy lễ tân khách sạn tuyển dụng ở Canavi có tốt không? Hãy cùng chúng tôi giải đáp thắc mắc trong bài viết dưới đây.

Xem thêm

17/4/2019

Tuyển dụng PG cần lựa chọn kênh tuyển dụng nào?

Tuyển dụng PG cần lựa chọn kênh tuyển dụng nào?

Ngày nay nhiều công ty, doanh nghiệp, cửa hàng cần PG để các sự kiện, quảng bá sản phẩm cũng như các chiến dịch Marketing hiệu quả và diễn ra tốt đẹp. Tuy nhiên, liệu bạn đã biết tuyển dụng PG cần lựa chọn kênh tuyển dụng như thế nào? Sau đây là giải đáp của Canavi dành cho bạn.

Xem thêm

17/4/2019

Dịch vụ cung cấp PG có gì hạn chế cho doanh nghiệp?

Dịch vụ cung cấp PG có gì hạn chế cho doanh nghiệp?

Nhiều thương hiệu, doanh nghiệp muốn sử dụng PG nhưng vẫn chưa rõ ràng về những hạn chế của dịch vụ cung cấp PG hiện nay. Sau đây là khám phá hữu ích của Canavi về những hạn chế bạn có thể gặp phải khi sử dụng dịch vụ cung cấp PG của một bên khác.

Xem thêm

17/4/2019

Đánh giá bài viết
Tổng quát 0
0 đánh giá

Mời bạn nêu cảm nghĩ về bài viết

Đánh giá