blog banner canavi blog banner canavi

Học cách đăng tin tuyển nhân viên “câu” ngay được nhân tài

 

Dù thị trường lao động ngày nay đang rất sôi động, nhưng điều đó không có nghĩa là chỉ cần bạn đăng tin tuyển dụng lên là ứng viên sẽ tự tìm đến. Đăng tin và “chiêu mộ” nhân tài về đội của mình luôn là mục tiêu phấn đấu của bất kỳ bộ phận nhân sự nào. Hãy học ngay những cách đăng tin tuyển nhân viên giúp bạn “câu” ngay được nhân tài ngay từ giai đoạn mở màn nhé.

Nếu như CV là yếu tố quan trọng để bạn đi đến quyết định phỏng vấn trực tiếp một ứng viên thì đăng tin tuyển dụng lại là nhân tố để ứng viên tìm việc quyết định nộp CV đến cho công ty của bạn. Trên thực tế, trung bình ứng viên chỉ dành ra khoảng 3 – 5 giây để “lướt” qua thông tin tuyển dụng. Một mẫu quảng cáo ngắn cụt ngủn, không có gì nổi bật, nhạt nhòa…liệu có làm “xiêu lòng” ứng viên? Những gì bạn cần làm ngay lúc này chính là:

1/ Chọn một tiêu đề tuyển dụng thật lôi cuốn

Những tiêu đề tuyển dụng chung chung một cách máy móc, cụt ngủn thường không để lại ấn tượng gì đối với ứng viên. Bạn cần tạo ra một tiêu đề thực sự rõ ràng, lôi cuốn theo cách riêng của bạn. Hãy cùng so sánh 2 tiêu đề này:

Tiêu đề 1: Tuyển nhân viên Content Marketing

Tiêu đề 2: Tuyển nhân viên Content Marketing lương thưởng hấp dẫn.

Rõ ràng, tiêu đề thứ 2 sẽ kích thích sự tò mò của ứng viên hơn tiêu đề 1. Đây cũng chính là một trong những cách đăng tin tuyển nhân viên giúp nhà tuyển dụng “chiêu mộ” nhân tài về cho công ty mình.


Tiêu đề lôi cuốn Ứng viên

2/ Cập nhật những quyền lợi mà ứng viên có thể nhận được

Sẽ chẳng có ai tương tác nếu tin tuyển dụng của bạn chỉ đề cập đến mô tả và yêu cầu công việc mà không hề đề cập đến những quyền lợi mà ứng viên có thể nhận được. Một tin đăng tuyển dụng lý tưởng là phải “mở” ra cho ứng viên thấy những thứ mà họ có được nếu đầu quân vào công ty của bạn.

Lương, thưởng, chế độ phúc lợi, cơ hội thăng tiến, môi trường làm việc, văn hóa công ty…là tất cả những thứ giúp tin đăng của bạn “nổi bần bật” so với đối thủ. Bên cạnh đó, thay vì liệt kê đầu dòng theo kiểu truyền thống, hãy viết tin tuyển dụng thật sáng tạo với ngôn ngữ phong phú, sinh động hơn để khơi gợi trí tò mò của ứng viên.

Ví dụ:

Theo cách thông thường bạn sẽ viết “Quyền lợi được hưởng:

Thì bạn có thể viết theo cách mới lạ hơn như:

  • Gia nhập vào đội ngũ nhân viên trẻ, bạn sẽ có cơ hội để thoải mái học hỏi, phát huy hết khả năng, tự do thể hiện mình

  • Đặc biệt, bạn còn được đảm bảo những quyền lợi khác theo luật định cộng với chính sách phúc lợi vô cùng mới mẻ của công ty.


Quyền lợi luôn là sự quan tâm hàng đầu của các Ứng viên

3/ Các thông tin cần được thể hiện chi tiết

Các thông tin cần thiết phải được mô tả rõ ràng trong tin tuyển dụng, có thể kể đến như sau:

♦ Thông tin về công ty bao gồm: Địa chỉ website, quy mô công ty, số lượng nhân viên, loại hình kinh doanh…

Mô tả công việc: Trong cách đăng tin tuyển nhân viên thì đây là một trong những phần được quan tâm nhất bởi qua đó, ứng viên sẽ biết bản thân có phù hợp với vị trí tuyển dụng hay không. Trên thực tế, các ứng viên thường dành nhiều thời gian để “nghiên cứu” mục này.

♦ Vị trí làm việc: Tiêu chí này có vẻ như rất quan trọng với hầu hết các ứng viên. Khi bạn cung cấp địa chỉ cụ thể của nơi làm việc thì tin đăng của bạn sẽ có cơ hội xuất hiện trên bản đồ tìm kiếm của ứng viên.

♦ Những lợi ích mà ứng viên có được từ công việc: Rõ ràng một công ty có môi trường làm việc tốt, chế độ lương thưởng cao…sẽ dễ thu hút nhân tài hơn. Ngoài ra, điều này cũng giúp bạn dễ dàng hơn khi thỏa thuận công việc với ứng viên. Do vậy, hãy ghi cụ thể mục này khi đăng tin tuyển dụng bạn nhé!

4/ Phản hồi ứng viên


Hãy lưu tâm đến sự phản hồi của các Ứng viên về công ty bạn

Rất nhiều ứng viên phàn nàn rằng họ không nhận được sự phản hồi của nhà tuyển dụng sau khi nộp hồ sơ và sau quá trình phỏng vấn. Do vậy, hãy thể hiện sự chuyên nghiệp của mình bằng cách trả lời ứng viên, dù là thư tự động cũng được.

Nếu là một nhà tuyển dụng chuyên nghiệp, bạn cần học ngay cách đăng tin tuyển nhân viên trên để “chiêu mộ” nhân tài về với công ty của mình. Hy vọng rằng bài viết này thực sự có ích với bạn. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào, hãy liên hệ với chúng tôi để được tìm hiểu thêm bạn nhé!

Canavi

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Bạn là ứng viên, bạn đang gặp khó khăn trong quá trình tìm việc. Bạn là nhà tuyển dụng, bạn không biết làm thế nào để tuyển đủ nhân sự cho công ty mình. Thấu hiểu những điều đó, tôi đã dày công tổng hợp lại những kinh nghiệm thực tế, kinh nghiệm từ các chuyên gia và cho ra đời các bài viết về bí quyết tìm việc, bí quyết tuyển dụng, bộ câu hỏi phỏng vấn, cách làm hồ sơ xin việc...Hy vọng rằng, chúng sẽ mang đến giá trị cho bạn đọc.

Có thể bạn sẽ thích

10 câu hỏi nên đặt ra trong khi trả lời phỏng vấn xin việc về mức lương

10 câu hỏi nên đặt ra trong khi trả lời phỏng vấn xin việc về mức lương

Những câu hỏi bạn đặt ra trong khi đàm phán lương không chỉ ảnh hưởng đến mức thu nhập mà còn thể hiện kỹ năng đàm phán của bạn. Tuy nhiên, không phải ai cũng đủ tinh tế và khéo léo để ghi điểm với nhà tuyển dụng trong tình huống này. Dưới đây là 10 câu hỏi nên đặt ra trong khi trả lời phỏng vấn xin việc về mức lương để mà Canavi tổng hợp được, mời bạn đọc tham khảo.

Xem thêm

31/12/2018

Những điều cần biết khi đi phỏng vấn xin việc

Những điều cần biết khi đi phỏng vấn xin việc

Ấn tượng từ cái nhìn đầu tiên với nhà tuyển dụng rất quan trọng trong buổi phỏng vấn. Có những ứng viên làm mất điểm ngay lần đầu với nhà tuyển dụng bởi những lỗi không đáng có. Vậy khi đi phỏng vấn cần lưu ý những điều gì? Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những điều cần biết khi đi phỏng vấn xin việc giúp bạn có buổi phỏng vấn thật suôn sẻ.

Xem thêm

31/12/2018

3 mẫu viết thư cảm ơn sau phỏng vấn dành cho ứng viên tiềm năng

3 mẫu viết thư cảm ơn sau phỏng vấn dành cho ứng viên tiềm năng

Bạn vừa tham gia một buổi phỏng vấn quan trọng tại vị trí công việc bạn mơ ước. Bạn đang tìm kiếm mẫu viết thư cảm ơn sau phỏng vấn để ghi điểm với nhà tuyển dụng. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn 3 mẫu viết thư cảm ơn để ứng viên tạo ấn tượng với người tuyển dụng sau phỏng vấn.

Xem thêm

31/12/2018

Hướng dẫn cách deal lương với nhà tuyển dụng hợp lý trong buổi phỏng vấn

Hướng dẫn cách deal lương với nhà tuyển dụng hợp lý trong buổi phỏng vấn

Không thương lượng lương khiến mọi người bỏ lỡ hơn 10 tỷ đồng trong suốt sự nghiệp của mình. Bạn sắp tham gia phỏng vấn tại vị trí công việc mới và chưa biết cách deal lương với nhà tuyển dụng hợp lý. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn về cách thương lượng lương hoàn hảo với nhà tuyển dụng trong buổi phỏng vấn.

Xem thêm

31/12/2018

6 cách deal lương với sếp hiệu quả mà nhân viên nào cũng nên biết

6 cách deal lương với sếp hiệu quả mà nhân viên nào cũng nên biết

Bạn đã có một thời gian dài gắn bó với công ty nhưng vẫn không nhận được lời đề nghị tăng lương nào từ cấp trên. Với những cống hiến không nhỏ dành cho công ty, bạn cảm thấy không thỏa mãn với điều này và quyết định trao đổi thẳng thắn với sếp. Tuy nhiên, đây là vấn đề tế nhị nên bạn chưa biết ứng xử thế nào cho tinh tế và hiệu quả. Hãy tham khảo ngay cách deal lương với sếp dưới đây, chắc chắn nó hữu ích với bạn ngay lúc này.

Xem thêm

31/12/2018

Cách deal lương hiệu quả để đạt được mức lương tốt hơn

Cách deal lương hiệu quả để đạt được mức lương tốt hơn

Thương lượng lương luôn là điều quan trọng trong buổi phỏng vấn và trong quá trình làm việc của người lao động. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách deal lương hiệu quả với cấp trên. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn cách deal lương để thành công đạt được mức lương tốt hơn.

Xem thêm

31/12/2018

Những lưu ý khi đi xin việc cho ứng viên

Những lưu ý khi đi xin việc cho ứng viên

Bạn đang chuẩn bị đi xin việc và băn khoăn không biết chuẩn bị những gì. Bạn không biết việc chuẩn bị hồ sơ như thế nào đầy đủ, lưu ý gì khi đi phỏng vấn. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những lưu ý khi đi xin việc cho các bạn ứng viên.

Xem thêm

31/12/2018

 Những lưu ý khi đi phỏng vấn xin việc cho các bạn ứng viên

Những lưu ý khi đi phỏng vấn xin việc cho các bạn ứng viên

Phỏng vấn là quá trình giúp nhà tuyển dụng lựa chọn ứng viên phù hợp với công việc. Nhà tuyển dụng sẽ tìm hiểu bạn là ai, bạn có năng lực gì và có thể đảm nhận công việc này không. Tuy nhiên trên thực tế sẽ có nhiều tình huống xảy ra bạn khó có thể lường trước được. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những lưu ý khi đi phỏng vấn xin việc bạn cần quan tâm.

Xem thêm

31/12/2018

4 tình huống thực tế giúp bạn hiểu “tại sao phỏng vấn thất bại?”

4 tình huống thực tế giúp bạn hiểu “tại sao phỏng vấn thất bại?”

Sau mỗi lần vấp ngã, việc nhìn lại những điều đã qua để rút ra bài học cho bản thân là điều nên làm. Nếu không tìm ra được nguyên nhân xác đáng, bạn sẽ mãi không thể trưởng thành và u mê trong những sai lầm đó. Vậy, trước khi đến với một cơ hội nghề nghiệp mới, bạn nên tìm ra đáp án cho câu hỏi “Tại sao phỏng vấn thất bại” để không lặp lại những thiếu sót đó một lần nữa.

Xem thêm

28/12/2018

Làm gì khi phỏng vấn thất bại? - Nỗi băn khoăn của các ứng viên sau mỗi lần bị từ chối

Làm gì khi phỏng vấn thất bại? - Nỗi băn khoăn của các ứng viên sau mỗi lần bị từ chối

Bạn lại vừa trải qua một lần thất bại nữa trong cuộc chiến tìm kiếm việc làm. Khi nhìn về tương lai phía trước, những lo lắng lại ùa về khi đã mất rất nhiều thời gian nhưng bạn vẫn chưa tìm được một công việc ưng ý. Rồi nỗi băn khoăn “làm gì khi phỏng vấn thất bại” lại hiện lên rõ rệt. Trong trường hợp này, bạn nên lắng tất cả các nỗi buồn lại để suy xét về những điều đã qua và lập cho mình một kế hoạch xin việc thấu đáo trong tương lai.

Xem thêm

28/12/2018