blog banner canavi

Học cách đăng tin tuyển nhân viên “câu” ngay được nhân tài

 

Dù thị trường lao động ngày nay đang rất sôi động, nhưng điều đó không có nghĩa là chỉ cần bạn đăng tin tuyển dụng lên là ứng viên sẽ tự tìm đến. Đăng tin và “chiêu mộ” nhân tài về đội của mình luôn là mục tiêu phấn đấu của bất kỳ bộ phận nhân sự nào. Hãy học ngay những cách đăng tin tuyển nhân viên giúp bạn “câu” ngay được nhân tài ngay từ giai đoạn mở màn nhé.

Nếu như CV là yếu tố quan trọng để bạn đi đến quyết định phỏng vấn trực tiếp một ứng viên thì đăng tin tuyển dụng lại là nhân tố để ứng viên tìm việc quyết định nộp CV đến cho công ty của bạn. Trên thực tế, trung bình ứng viên chỉ dành ra khoảng 3 – 5 giây để “lướt” qua thông tin tuyển dụng. Một mẫu quảng cáo ngắn cụt ngủn, không có gì nổi bật, nhạt nhòa…liệu có làm “xiêu lòng” ứng viên? Những gì bạn cần làm ngay lúc này chính là:

1/ Chọn một tiêu đề tuyển dụng thật lôi cuốn

Những tiêu đề tuyển dụng chung chung một cách máy móc, cụt ngủn thường không để lại ấn tượng gì đối với ứng viên. Bạn cần tạo ra một tiêu đề thực sự rõ ràng, lôi cuốn theo cách riêng của bạn. Hãy cùng so sánh 2 tiêu đề này:

Tiêu đề 1: Tuyển nhân viên Content Marketing

Tiêu đề 2: Tuyển nhân viên Content Marketing lương thưởng hấp dẫn.

Rõ ràng, tiêu đề thứ 2 sẽ kích thích sự tò mò của ứng viên hơn tiêu đề 1. Đây cũng chính là một trong những cách đăng tin tuyển nhân viên giúp nhà tuyển dụng “chiêu mộ” nhân tài về cho công ty mình.


Tiêu đề lôi cuốn Ứng viên

2/ Cập nhật những quyền lợi mà ứng viên có thể nhận được

Sẽ chẳng có ai tương tác nếu tin tuyển dụng của bạn chỉ đề cập đến mô tả và yêu cầu công việc mà không hề đề cập đến những quyền lợi mà ứng viên có thể nhận được. Một tin đăng tuyển dụng lý tưởng là phải “mở” ra cho ứng viên thấy những thứ mà họ có được nếu đầu quân vào công ty của bạn.

Lương, thưởng, chế độ phúc lợi, cơ hội thăng tiến, môi trường làm việc, văn hóa công ty…là tất cả những thứ giúp tin đăng của bạn “nổi bần bật” so với đối thủ. Bên cạnh đó, thay vì liệt kê đầu dòng theo kiểu truyền thống, hãy viết tin tuyển dụng thật sáng tạo với ngôn ngữ phong phú, sinh động hơn để khơi gợi trí tò mò của ứng viên.

Ví dụ:

Theo cách thông thường bạn sẽ viết “Quyền lợi được hưởng:

Thì bạn có thể viết theo cách mới lạ hơn như:

  • Gia nhập vào đội ngũ nhân viên trẻ, bạn sẽ có cơ hội để thoải mái học hỏi, phát huy hết khả năng, tự do thể hiện mình

  • Đặc biệt, bạn còn được đảm bảo những quyền lợi khác theo luật định cộng với chính sách phúc lợi vô cùng mới mẻ của công ty.


Quyền lợi luôn là sự quan tâm hàng đầu của các Ứng viên

3/ Các thông tin cần được thể hiện chi tiết

Các thông tin cần thiết phải được mô tả rõ ràng trong tin tuyển dụng, có thể kể đến như sau:

♦ Thông tin về công ty bao gồm: Địa chỉ website, quy mô công ty, số lượng nhân viên, loại hình kinh doanh…

Mô tả công việc: Trong cách đăng tin tuyển nhân viên thì đây là một trong những phần được quan tâm nhất bởi qua đó, ứng viên sẽ biết bản thân có phù hợp với vị trí tuyển dụng hay không. Trên thực tế, các ứng viên thường dành nhiều thời gian để “nghiên cứu” mục này.

♦ Vị trí làm việc: Tiêu chí này có vẻ như rất quan trọng với hầu hết các ứng viên. Khi bạn cung cấp địa chỉ cụ thể của nơi làm việc thì tin đăng của bạn sẽ có cơ hội xuất hiện trên bản đồ tìm kiếm của ứng viên.

♦ Những lợi ích mà ứng viên có được từ công việc: Rõ ràng một công ty có môi trường làm việc tốt, chế độ lương thưởng cao…sẽ dễ thu hút nhân tài hơn. Ngoài ra, điều này cũng giúp bạn dễ dàng hơn khi thỏa thuận công việc với ứng viên. Do vậy, hãy ghi cụ thể mục này khi đăng tin tuyển dụng bạn nhé!

4/ Phản hồi ứng viên


Hãy lưu tâm đến sự phản hồi của các Ứng viên về công ty bạn

Rất nhiều ứng viên phàn nàn rằng họ không nhận được sự phản hồi của nhà tuyển dụng sau khi nộp hồ sơ và sau quá trình phỏng vấn. Do vậy, hãy thể hiện sự chuyên nghiệp của mình bằng cách trả lời ứng viên, dù là thư tự động cũng được.

Nếu là một nhà tuyển dụng chuyên nghiệp, bạn cần học ngay cách đăng tin tuyển nhân viên trên để “chiêu mộ” nhân tài về với công ty của mình. Hy vọng rằng bài viết này thực sự có ích với bạn. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào, hãy liên hệ với chúng tôi để được tìm hiểu thêm bạn nhé!

Canavi

Có thể bạn sẽ thích

Là một nhà tuyển dụng, đừng bao giờ sử dụng các câu hỏi phỏng vấn dở tệ này

Là một nhà tuyển dụng, đừng bao giờ sử dụng các câu hỏi phỏng vấn dở tệ này

Trên cương vị của một nhà tuyển dụng, không phải bất kỳ câu hỏi nào cũng được phép sử dụng để khai thác ứng viên. Các câu hỏi phỏng vấn tồi có thể ảnh hưởng đến uy tín và thương hiệu của công ty. Dưới đây là danh sách câu hỏi phỏng vấn cần tránh.

Xem thêm

23/4/2019

4 câu hỏi cho nhà tuyển dụng về tiền lương, bạn đã sẵn sàng giải đáp chúng?

4 câu hỏi cho nhà tuyển dụng về tiền lương, bạn đã sẵn sàng giải đáp chúng?

Người lao động ngày càng chủ động với thù lao của chính mình, vì thế họ thường đặt ra rất nhiều câu hỏi để tìm hiểu sâu hơn về điều này. Dưới đây là 6 câu hỏi cho nhà tuyển dụng về tiền lương phổ biến nhất, bạn đã sẵn sàng giải đáp chúng?

 

Xem thêm

23/4/2019

Phỏng vấn bằng tiếng Anh tại Nestlé có thể gặp các câu hỏi nào?

Phỏng vấn bằng tiếng Anh tại Nestlé có thể gặp các câu hỏi nào?

Được làm việc tại tập đoàn Nestle là mơ ước của nhiều người khi tìm kiếm việc làm, vậy những câu hỏi có thể gặp khi phỏng vấn bằng tiếng Anh tại tập đoàn này là gì? Sau đây là giải đáp của Canavi về những câu hỏi phỏng vấn xin việc bằng tiếng Anh bạn có thể gặp khi ứng tuyển công việc tại Nestle.

Xem thêm

09/4/2019

HỌC LỎM: Các câu hỏi phỏng vấn tiếng Anh từ Nestle Philippines

HỌC LỎM: Các câu hỏi phỏng vấn tiếng Anh từ Nestle Philippines

Nestle luôn là một trong những tập đoàn đa quốc gia hấp dẫn mà nhiều người muốn thử sức làm việc. Sau đây là chia sẻ của Canavi về danh sách các câu hỏi phỏng vấn tiếng Anh từ Nestle Philippines giúp bạn có cái nhìn cơ bản về các câu hỏi phỏng vấn tại tập đoàn này.

Xem thêm

09/4/2019

Startup là gì? Cách để hấp dẫn nhà đầu tư

Startup là gì? Cách để hấp dẫn nhà đầu tư

Ngày nay, bạn được nghe rất nhiều về startup, khởi nghiệp. Vậy startup là gì và làm cách nào để hấp dẫn nhà đầu tư khi startup khởi nghiệp là câu hỏi được nhiều người băn khoăn hiện nay. Sau đây là giải đáp của Canavi dành cho thắc mắc của bạn.

Xem thêm

05/4/2019

Chế độ đãi ngộ nhân viên: Cần xây dựng chính sách khen thưởng như thế nào để không gây nên làn sóng tiêu cực?

Chế độ đãi ngộ nhân viên: Cần xây dựng chính sách khen thưởng như thế nào để không gây nên làn sóng tiêu cực?

Tại sao các doanh nghiệp lại chú trọng khen thưởng hơn tất cả các chế độ đãi ngộ nhân viên khác? Bởi nó chính là phần quà xứng đáng dành cho các nhân viên ưu tú nhất. Nó có tác dụng tuyệt vời trong việc thúc đẩy tinh thần và nhiệt huyết làm việc hơn cả những chính sách mà “ai cũng được hưởng” khác. Nhưng nếu làm không tốt, chúng sẽ gây nên làn sóng tiêu cực cho toàn bộ nhân viên.

Xem thêm

14/3/2019

9 chiến lược phát triển bản thân - người thông minh không nên bỏ lỡ

9 chiến lược phát triển bản thân - người thông minh không nên bỏ lỡ

Khi bạn có chiến lược phát triển bản thân đúng cách, bạn sẽ bất ngờ trước kết quả mà nó đem lại cho cuộc sống và công việc của bạn. Sau đây là chia sẻ của Canavi về 9 chiến lược phát triển bản thân thông minh và hiệu quả mà bạn không nên bỏ lỡ.

Xem thêm

14/3/2019

Để không bị lừa đảo, hãy lưu ý những điều này khi tìm việc làm thêm online

Để không bị lừa đảo, hãy lưu ý những điều này khi tìm việc làm thêm online

Để tránh đối đa việc “ăn quả lừa” trong xin việc làm thêm online, tốt nhất là bạn trên trang bị đầy đủ kiến thức cho mình. Có muôn hình vạn trạng chiêu thức lừa đảo lao động, bạn có thể trở thành “con mồi” bất cứ lúc nào. Vì vậy, hãy tuân thủ những lưu ý khi đi xin việc dưới đây nhé.

Xem thêm

13/3/2019

Bị Stress là gì? Làm thế nào để giải tỏa áp lực trong công việc?

Bị Stress là gì? Làm thế nào để giải tỏa áp lực trong công việc?

Cuộc sống bon chen đôi khi khiến cho con người ta mệt mỏi, áp lực… Đây là những tác nhân khiến cho người mắc bệnh stress ngày càng gia tăng. Vậy bị stress là gì? Làm thế nào để giải tỏa áp lực trong công việc, cuộc sống? Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ cho bạn đọc.

Xem thêm

15/1/2019

4 kỹ thuật giảm áp lực công việc cho nhân viên Sales

4 kỹ thuật giảm áp lực công việc cho nhân viên Sales

Nhân viên Sales hay còn gọi là nhân viên kinh doanh, nhân viên bán hàng luôn phải đối mặt với việc áp lực công việc lớn về doanh số. Nhiều người đã phải bỏ việc vì không chịu nổi áp lực. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn 4 kỹ thuật giảm áp lực công việc cho nhân viên Sales.

Xem thêm

04/1/2019

Đánh giá bài viết
Tổng quát 0
0 đánh giá

Mời bạn nêu cảm nghĩ về bài viết

Đánh giá