blog banner canavi

Học cách đăng tin tuyển nhân viên “câu” ngay được nhân tài

 

Dù thị trường lao động ngày nay đang rất sôi động, nhưng điều đó không có nghĩa là chỉ cần bạn đăng tin tuyển dụng lên là ứng viên sẽ tự tìm đến. Đăng tin và “chiêu mộ” nhân tài về đội của mình luôn là mục tiêu phấn đấu của bất kỳ bộ phận nhân sự nào. Hãy học ngay những cách đăng tin tuyển nhân viên giúp bạn “câu” ngay được nhân tài ngay từ giai đoạn mở màn nhé.

Nếu như CV là yếu tố quan trọng để bạn đi đến quyết định phỏng vấn trực tiếp một ứng viên thì đăng tin tuyển dụng lại là nhân tố để ứng viên quyết định nộp CV đến cho công ty của bạn. Trên thực tế, trung bình ứng viên chỉ dành ra khoảng 3 – 5 giây để “lướt” qua thông tin tuyển dụng. Một mẫu quảng cáo ngắn cụt ngủn, không có gì nổi bật, nhạt nhòa…liệu có làm “xiêu lòng” ứng viên? Những gì bạn cần làm ngay lúc này chính là:

1/ Chọn một tiêu đề tuyển dụng thật lôi cuốn

Những tiêu đề tuyển dụng chung chung một cách máy móc, cụt ngủn thường không để lại ấn tượng gì đối với ứng viên. Bạn cần tạo ra một tiêu đề thực sự rõ ràng, lôi cuốn theo cách riêng của bạn. Hãy cùng so sánh 2 tiêu đề này:

Tiêu đề 1: Tuyển nhân viên Content Marketing

Tiêu đề 2: Tuyển nhân viên Content Marketing lương thưởng hấp dẫn.

Rõ ràng, tiêu đề thứ 2 sẽ kích thích sự tò mò của ứng viên hơn tiêu đề 1. Đây cũng chính là một trong những cách đăng tin tuyển nhân viên giúp nhà tuyển dụng “chiêu mộ” nhân tài về cho công ty mình.


Tiêu đề lôi cuốn Ứng viên

2/ Cập nhật những quyền lợi mà ứng viên có thể nhận được

Sẽ chẳng có ai tương tác nếu tin tuyển dụng của bạn chỉ đề cập đến mô tả và yêu cầu công việc mà không hề đề cập đến những quyền lợi mà ứng viên có thể nhận được. Một tin đăng tuyển dụng lý tưởng là phải “mở” ra cho ứng viên thấy những thứ mà họ có được nếu đầu quân vào công ty của bạn.

Lương, thưởng, chế độ phúc lợi, cơ hội thăng tiến, môi trường làm việc, văn hóa công ty…là tất cả những thứ giúp tin đăng của bạn “nổi bần bật” so với đối thủ. Bên cạnh đó, thay vì liệt kê đầu dòng theo kiểu truyền thống, hãy viết tin tuyển dụng thật sáng tạo với ngôn ngữ phong phú, sinh động hơn để khơi gợi trí tò mò của ứng viên.

Ví dụ:

Theo cách thông thường bạn sẽ viết “Quyền lợi được hưởng:

  • Môi trường làm việc thoải mái, ổn định, chuyên nghiệp

  • Được hưởng đầy đủ quyền lợi: Nghỉ lễ tết, thưởng tết…”

Thì bạn có thể viết theo cách mới lạ hơn như:

  • Gia nhập vào đội ngũ nhân viên trẻ, bạn sẽ có cơ hội để thoải mái học hỏi, phát huy hết khả năng, tự do thể hiện mình

  • Đặc biệt, bạn còn được đảm bảo những quyền lợi khác theo luật định cộng với chính sách phúc lợi vô cùng mới mẻ của công ty.


Quyền lợi luôn là sự quan tâm hàng đầu của các Ứng viên

3/ Các thông tin cần được thể hiện chi tiết

Các thông tin cần thiết phải được mô tả rõ ràng trong tin tuyển dụng, có thể kể đến như sau:

♦ Thông tin về công ty bao gồm: Địa chỉ website, quy mô công ty, số lượng nhân viên, loại hình kinh doanh…

♦ Mô tả công việc: Trong cách đăng tin tuyển nhân viên thì đây là một trong những phần được quan tâm nhất bởi qua đó, ứng viên sẽ biết bản thân có phù hợp với vị trí tuyển dụng hay không. Trên thực tế, các ứng viên thường dành nhiều thời gian để “nghiên cứu” mục này.

♦ Vị trí làm việc: Tiêu chí này có vẻ như rất quan trọng với hầu hết các ứng viên. Khi bạn cung cấp địa chỉ cụ thể của nơi làm việc thì tin đăng của bạn sẽ có cơ hội xuất hiện trên bản đồ tìm kiếm của ứng viên.

♦ Những lợi ích mà ứng viên có được từ công việc: Rõ ràng một công ty có môi trường làm việc tốt, chế độ lương thưởng cao…sẽ dễ thu hút nhân tài hơn. Ngoài ra, điều này cũng giúp bạn dễ dàng hơn khi thỏa thuận công việc với ứng viên. Do vậy, hãy ghi cụ thể mục này khi đăng tin tuyển dụng bạn nhé!

4/ Phản hồi ứng viên


Hãy lưu tâm đến sự phản hồi của các Ứng viên về công ty bạn

Rất nhiều ứng viên phàn nàn rằng họ không nhận được sự phản hồi của nhà tuyển dụng sau khi nộp hồ sơ và sau quá trình phỏng vấn. Do vậy, hãy thể hiện sự chuyên nghiệp của mình bằng cách trả lời ứng viên, dù là thư tự động cũng được.

Nếu là một nhà tuyển dụng chuyên nghiệp, bạn cần học ngay cách đăng tin tuyển nhân viên trên để “chiêu mộ” nhân tài về với công ty của mình. Hy vọng rằng bài viết này thực sự có ích với bạn. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào, hãy liên hệ với chúng tôi để được tìm hiểu thêm bạn nhé!

Có thể bạn sẽ thích

Giải đáp thắc mắc: Nơi nào cần tuyển lễ tân?

Giải đáp thắc mắc: Nơi nào cần tuyển lễ tân?

Lễ tân là một trong những nghề nghiệp hấp dẫn được nhiều bạn trẻ lựa chọn hiện nay. Và bạn cũng có mong muốn trở thành nhân viên lễ tân nhưng không biết có những nơi nào cần tuyển lễ tân làm việc. Sau đây là giải đáp thắc mắc của Canavi dành cho bạn.

Xem thêm

16/4/2019

Tại sao tuyển lễ tân khách sạn cần lưu ý những điều sau?

Tại sao tuyển lễ tân khách sạn cần lưu ý những điều sau?

Khách sạn của bạn đang cần tuyển lễ tân khách sạn tuy nhiên bạn không biết khi tuyển dụng vị trí này cần lưu ý những điều gì. Sau đây là giải đáp của Canavi dành cho bạn về những lưu ý quan trọng giúp chủ khách sạn tuyển dụng lễ tân khách sạn dễ dàng và hiệu quả.

Xem thêm

16/4/2019

Kỹ năng kế toán cơ bản cho người mới bắt đầu

Kỹ năng kế toán cơ bản cho người mới bắt đầu

Nghề kế toán là một trong những nghề nghiệp hấp dẫn được nhiều bạn trẻ yêu thích. Vậy những kỹ năng kế toán cơ bản nào cần thiết để làm việc trong nghề này? Sau đây là giải đáp của Canavi dành cho những người mới bắt đầu nghề kế toán.

Xem thêm

11/4/2019

TỔNG HỢP 6 cách đánh giá năng lực làm việc của nhân viên hay nhất

TỔNG HỢP 6 cách đánh giá năng lực làm việc của nhân viên hay nhất

Hiện nay có rất nhiều cách đánh giá năng lực làm việc của nhân viên trong công ty. Tuy nhiên, mỗi phương pháp lại có ưu và nhược điểm khác nhau. Là chủ doanh nghiệp, bạn nên phải tùy chỉnh các cách dựa trên hình thái doanh nghiệp của mình. Dưới đây là một số cách thức đánh giá năng lực nhân viên mà Canavi đã tổng hợp được. Cùng tham khảo bạn nhé!

Xem thêm

11/4/2019

Một số lỗi thường gặp trong mẫu soạn thảo hợp đồng kinh tế

Một số lỗi thường gặp trong mẫu soạn thảo hợp đồng kinh tế

Soạn thảo hợp đồng là một trong những bước quan trọng để bạn có được hợp đồng chuẩn xác. Bạn thường gặp những lỗi gì trong mẫu soạn thảo hợp đồng kinh tế? Sau đây là giải đáp của Canavi dành cho thắc mắc của bạn giúp bạn soạn thảo hợp đồng kinh tế chính xác và hiệu quả hơn.

Xem thêm

11/4/2019

TỔNG HỢP 30 câu hỏi phỏng vấn kế toán thường gặp tại Big4

TỔNG HỢP 30 câu hỏi phỏng vấn kế toán thường gặp tại Big4

Big4 là bốn công ty đáng mơ ước của nhiều người làm trong ngành kế toán tài chính. Vậy các câu hỏi phỏng vấn kế toán thường gặp tại các công ty này là gì? Sau đây là tổng hợp 30 câu hỏi phỏng vấn kế toán thường gặp tại Big4 dành cho bạn.

Xem thêm

10/4/2019

Bảng câu hỏi phỏng vấn chuyên viên nhân sự: 25 câu hỏi hóc búa

Bảng câu hỏi phỏng vấn chuyên viên nhân sự: 25 câu hỏi hóc búa

Công việc chuyên viên nhân sự là một công việc hấp dẫn và hứa hẹn đem lại thu nhập cao cho người lao động. Vậy khi phỏng vấn vị trí này, bạn có thể gặp phải những câu hỏi như thế nào? Sau đây là bảng câu hỏi phỏng vấn chuyên viên nhân sự gồm 25 câu hỏi hóc búa dành cho bạn.

Xem thêm

10/4/2019

Định hướng nghề nghiệp cho tương lai sau khi tốt nghiệp: 5 mấu chốt quan trọng

Định hướng nghề nghiệp cho tương lai sau khi tốt nghiệp: 5 mấu chốt quan trọng

Không định hướng nghề nghiệp cho tương lai chính xác sẽ khiến bạn không chỉ lãng phí tiền bạc mà còn lãng phí thời gian và công sức. Vậy mấu chốt quan trọng trong định hướng nghề nghiệp cho tương lai sau khi tốt nghiệp là gì? Sau đây là giải đáp của Canavi dành cho bạn.

Xem thêm

10/4/2019

Phỏng vấn bằng tiếng Anh tại Nestlé có thể gặp các câu hỏi nào?

Phỏng vấn bằng tiếng Anh tại Nestlé có thể gặp các câu hỏi nào?

Được làm việc tại tập đoàn Nestle là mơ ước của nhiều người khi tìm kiếm việc làm, vậy những câu hỏi có thể gặp khi phỏng vấn bằng tiếng Anh tại tập đoàn này là gì? Sau đây là giải đáp của Canavi về những câu hỏi phỏng vấn xin việc bằng tiếng Anh bạn có thể gặp khi ứng tuyển công việc tại Nestle.

Xem thêm

09/4/2019

HỌC LỎM: Các câu hỏi phỏng vấn tiếng Anh từ Nestle Philippines

HỌC LỎM: Các câu hỏi phỏng vấn tiếng Anh từ Nestle Philippines

Nestle luôn là một trong những tập đoàn đa quốc gia hấp dẫn mà nhiều người muốn thử sức làm việc. Sau đây là chia sẻ của Canavi về danh sách các câu hỏi phỏng vấn tiếng Anh từ Nestle Philippines giúp bạn có cái nhìn cơ bản về các câu hỏi phỏng vấn tại tập đoàn này.

Xem thêm

09/4/2019

Đánh giá bài viết
Tổng quát 0
0 đánh giá

Mời bạn nêu cảm nghĩ về bài viết

Đánh giá