blog banner canavi blog banner canavi

Học cách kiểm soát bản thân của nhà lãnh đạo tài ba khi nhân viên mắc lỗi

Đứng trước sai lầm của nhân viên, một nhà lãnh đạo tài ba và thông minh cần bình tĩnh để đưa ra hướng giải quyết phù hợp. Thế nhưng, cảm xúc là điều rất khó kiểm soát, phải làm thế nào để tránh “cả giận mất khôn”. Ngay bây giờ, hãy học ngay cách kiểm soát bản thân dưới đây:

>  Bí quyết tuyển dụng nhân sự hiệu quả cho các nhà tuyển dụng

>  Làm gì để nhân viên gắn bó với doanh nghiệp? Bí quyết hay nhà tuyển dụng nên học hỏi

1. Hãy học cách im lặng khi tức giận

Sự bình tĩnh là tố chất bắt buộc phải có ở một người lãnh đạo. Trong công việc, để cảm xúc lấn át ý chí sẽ gây ảnh hưởng đến vị thế của mình trong mắt cấp dưới. Hơn nữa, chẳng có bất kỳ nhân viên nào muốn làm việc với một người sếp nóng tính hay mất bình tĩnh và nhất là không kiểm soát được lời nói, hành động của mình. Trong giây phút tức giận ấy, bạn nên im lặng, đứng dậy đi lại để cơ thể được thoải mái, hít thở thật sâu, uống cốc nước mát để điều khó chịu chìm dần.

Ngoài ra, bạn có thể kiểm soát bản thân khi nghe một bản nhạc yêu thích, đọc vài quyển sách hay, điều này giúp tâm trạng căng thẳng của bạn dịu lại nhanh chóng.

2. Hãy đặt mình vào trong vị trí của nhân viên

Nhân viên mắc sai lầm, bản thân họ đã cảm thấy không vui vẻ gì, nếu sếp còn quá khắt khe, buông lời mắng chửi thì sự việc sẽ thế nào? Là một nhà lãnh đạo, bạn nên đặt mình vào vị trí của nhân viên để thấu hiểu và thông cảm cho họ. Với công việc đó, nếu là bạn, bạn có thể giải quyết tốt hơn? Là năng lực của bạn yếu kém hay do bạn giao việc chưa đúng? Là nhân viên chưa đủ kỹ năng hay bạn chưa có động thái giúp đỡ kịp thời.

Học cách kiểm soát bản thân của nhà lãnh đạo tài ba khi nhân viên mắc lỗi
Đặt mình vào vị trí của nhân viên

Một nhà lãnh đạo giỏi không chỉ cần một cái đầu sáng suốt mà còn cần một trái tim biết lắng nghe. Trong trường hợp nhân viên của bạn sai hoàn toàn, hãy ngồi lại thẳng thắn chỉ ra lỗi lầm, khiển trách. Dù có thể nào đi chăng nữa, tuyệt đối không được làm tổn thương người khác bằng lời nói khó nghe, cho dù họ chỉ là nhân viên cấp dưới. Hãy để cơn giận lắng xuống và giải quyết vấn đề theo chiều hướng dễ chịu nhất bạn nhé!

3. Tìm cách giải quyết vấn đề

Sai lầm thì cũng đã xảy ra, việc mà bạn cần làm bây giờ là tìm cách giải quyết sai lầm ấy chứ không phải ngồi đó để quở trách nhân viên. Hơn nữa, một mục tiêu rõ ràng được đặt ra còn giúp bạn vị tha hơn với cấp dưới của mình. Hãy để nhân viên thấy được những sai lầm đó ảnh hưởng thế nào đến tiến độ công việc, cùng với họ tìm cách khắc phục và tránh không lặp lại điều tương tự.

4. Luôn suy nghĩ tích cực

Luôn suy nghĩ tích cực là một trong những cách kiểm soát bản thân vô cùng có ý nghĩa. Là một người lãnh đạo, bạn không thể chèo lái con thuyền ra khơi với một tâm lý lo lắng, sợ hãi và bi quan. Ngay cả trong những trường hợp xấu nhất, nếu biết suy nghĩ tích cực, bạn sẽ có hướng giải quyết tốt nhất. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, người có suy nghĩ tích cực thường có phong thái tự tin, vẻ ngoài rạng rỡ, cơ thể khỏe mạnh, nụ cười tươi tắn, đặc biệt họ còn dễ thành công hơn những người khác. Hãy giữ cho tâm hồn vui tươi, lạc quan kể cả trong công việc cũng như trong cuộc sống.

Học cách kiểm soát bản thân của nhà lãnh đạo tài ba khi nhân viên mắc lỗi
Học cách luôn suy nghĩ tích cực

5. Rèn luyện sức khỏe

Một cơ thể khỏe mạnh sẽ giúp tinh thần của bạn lạc quan, yêu đời, thúc đẩy hiệu quả công việc cũng như tiết chế những cảm xúc tiêu cực. Vẫn biết người đứng đầu thì luôn bận rộn nhưng cũng đừng vì thế mà bỏ bê sức khỏe của mình. Theo nghiên cứu khoa học, “Hormone Endorphin” tiết ra trong quá trình vận động sẽ làm giảm tình trạng căng thẳng, ổn định tâm trạng, phòng tránh bệnh tật.

Bản lĩnh của một người lãnh đạo giỏi không chỉ được khẳng định qua tư tưởng mà còn thể hiện ở những phẩm chất tốt đẹp. Hãy học ngay cách kiểm soát bản thân qua bài viết trên để thu phục lòng người và gặp nhiều thuận lợi hơn trong công việc của mình nhé! Chúc các bạn thành công!

Canavi

>  Cách đăng tin tuyển dụng trên facebook hấp dẫn thu hút ứng viên

>  5 cách tuyển dụng nhân sự mang lại hiệu quả cao nhất

 

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Bạn là ứng viên, bạn đang gặp khó khăn trong quá trình tìm việc. Bạn là nhà tuyển dụng, bạn không biết làm thế nào để tuyển đủ nhân sự cho công ty mình. Thấu hiểu những điều đó, tôi đã dày công tổng hợp lại những kinh nghiệm thực tế, kinh nghiệm từ các chuyên gia và cho ra đời các bài viết về bí quyết tìm việc, bí quyết tuyển dụng, bộ câu hỏi phỏng vấn, cách làm hồ sơ xin việc...Hy vọng rằng, chúng sẽ mang đến giá trị cho bạn đọc.

Có thể bạn sẽ thích

10 câu hỏi nên đặt ra trong khi trả lời phỏng vấn xin việc về mức lương

10 câu hỏi nên đặt ra trong khi trả lời phỏng vấn xin việc về mức lương

Những câu hỏi bạn đặt ra trong khi đàm phán lương không chỉ ảnh hưởng đến mức thu nhập mà còn thể hiện kỹ năng đàm phán của bạn. Tuy nhiên, không phải ai cũng đủ tinh tế và khéo léo để ghi điểm với nhà tuyển dụng trong tình huống này. Dưới đây là 10 câu hỏi nên đặt ra trong khi trả lời phỏng vấn xin việc về mức lương để mà Canavi tổng hợp được, mời bạn đọc tham khảo.

Xem thêm

31/12/2018

Những điều cần biết khi đi phỏng vấn xin việc

Những điều cần biết khi đi phỏng vấn xin việc

Ấn tượng từ cái nhìn đầu tiên với nhà tuyển dụng rất quan trọng trong buổi phỏng vấn. Có những ứng viên làm mất điểm ngay lần đầu với nhà tuyển dụng bởi những lỗi không đáng có. Vậy khi đi phỏng vấn cần lưu ý những điều gì? Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những điều cần biết khi đi phỏng vấn xin việc giúp bạn có buổi phỏng vấn thật suôn sẻ.

Xem thêm

31/12/2018

3 mẫu viết thư cảm ơn sau phỏng vấn dành cho ứng viên tiềm năng

3 mẫu viết thư cảm ơn sau phỏng vấn dành cho ứng viên tiềm năng

Bạn vừa tham gia một buổi phỏng vấn quan trọng tại vị trí công việc bạn mơ ước. Bạn đang tìm kiếm mẫu viết thư cảm ơn sau phỏng vấn để ghi điểm với nhà tuyển dụng. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn 3 mẫu viết thư cảm ơn để ứng viên tạo ấn tượng với người tuyển dụng sau phỏng vấn.

Xem thêm

31/12/2018

Hướng dẫn cách deal lương với nhà tuyển dụng hợp lý trong buổi phỏng vấn

Hướng dẫn cách deal lương với nhà tuyển dụng hợp lý trong buổi phỏng vấn

Không thương lượng lương khiến mọi người bỏ lỡ hơn 10 tỷ đồng trong suốt sự nghiệp của mình. Bạn sắp tham gia phỏng vấn tại vị trí công việc mới và chưa biết cách deal lương với nhà tuyển dụng hợp lý. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn về cách thương lượng lương hoàn hảo với nhà tuyển dụng trong buổi phỏng vấn.

Xem thêm

31/12/2018

6 cách deal lương với sếp hiệu quả mà nhân viên nào cũng nên biết

6 cách deal lương với sếp hiệu quả mà nhân viên nào cũng nên biết

Bạn đã có một thời gian dài gắn bó với công ty nhưng vẫn không nhận được lời đề nghị tăng lương nào từ cấp trên. Với những cống hiến không nhỏ dành cho công ty, bạn cảm thấy không thỏa mãn với điều này và quyết định trao đổi thẳng thắn với sếp. Tuy nhiên, đây là vấn đề tế nhị nên bạn chưa biết ứng xử thế nào cho tinh tế và hiệu quả. Hãy tham khảo ngay cách deal lương với sếp dưới đây, chắc chắn nó hữu ích với bạn ngay lúc này.

Xem thêm

31/12/2018

Cách deal lương hiệu quả để đạt được mức lương tốt hơn

Cách deal lương hiệu quả để đạt được mức lương tốt hơn

Thương lượng lương luôn là điều quan trọng trong buổi phỏng vấn và trong quá trình làm việc của người lao động. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách deal lương hiệu quả với cấp trên. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn cách deal lương để thành công đạt được mức lương tốt hơn.

Xem thêm

31/12/2018

Những lưu ý khi đi xin việc cho ứng viên

Những lưu ý khi đi xin việc cho ứng viên

Bạn đang chuẩn bị đi xin việc và băn khoăn không biết chuẩn bị những gì. Bạn không biết việc chuẩn bị hồ sơ như thế nào đầy đủ, lưu ý gì khi đi phỏng vấn. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những lưu ý khi đi xin việc cho các bạn ứng viên.

Xem thêm

31/12/2018

 Những lưu ý khi đi phỏng vấn xin việc cho các bạn ứng viên

Những lưu ý khi đi phỏng vấn xin việc cho các bạn ứng viên

Phỏng vấn là quá trình giúp nhà tuyển dụng lựa chọn ứng viên phù hợp với công việc. Nhà tuyển dụng sẽ tìm hiểu bạn là ai, bạn có năng lực gì và có thể đảm nhận công việc này không. Tuy nhiên trên thực tế sẽ có nhiều tình huống xảy ra bạn khó có thể lường trước được. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những lưu ý khi đi phỏng vấn xin việc bạn cần quan tâm.

Xem thêm

31/12/2018

4 tình huống thực tế giúp bạn hiểu “tại sao phỏng vấn thất bại?”

4 tình huống thực tế giúp bạn hiểu “tại sao phỏng vấn thất bại?”

Sau mỗi lần vấp ngã, việc nhìn lại những điều đã qua để rút ra bài học cho bản thân là điều nên làm. Nếu không tìm ra được nguyên nhân xác đáng, bạn sẽ mãi không thể trưởng thành và u mê trong những sai lầm đó. Vậy, trước khi đến với một cơ hội nghề nghiệp mới, bạn nên tìm ra đáp án cho câu hỏi “Tại sao phỏng vấn thất bại” để không lặp lại những thiếu sót đó một lần nữa.

Xem thêm

28/12/2018

Làm gì khi phỏng vấn thất bại? - Nỗi băn khoăn của các ứng viên sau mỗi lần bị từ chối

Làm gì khi phỏng vấn thất bại? - Nỗi băn khoăn của các ứng viên sau mỗi lần bị từ chối

Bạn lại vừa trải qua một lần thất bại nữa trong cuộc chiến tìm kiếm việc làm. Khi nhìn về tương lai phía trước, những lo lắng lại ùa về khi đã mất rất nhiều thời gian nhưng bạn vẫn chưa tìm được một công việc ưng ý. Rồi nỗi băn khoăn “làm gì khi phỏng vấn thất bại” lại hiện lên rõ rệt. Trong trường hợp này, bạn nên lắng tất cả các nỗi buồn lại để suy xét về những điều đã qua và lập cho mình một kế hoạch xin việc thấu đáo trong tương lai.

Xem thêm

28/12/2018