blog banner canavi

Học cách kiểm soát bản thân của nhà lãnh đạo tài ba khi nhân viên mắc lỗi

 

Đứng trước sai lầm của nhân viên, một nhà lãnh đạo tài ba và thông minh cần bình tĩnh để đưa ra hướng giải quyết phù hợp. Thế nhưng, cảm xúc là điều rất khó kiểm soát, phải làm thế nào để tránh “cả giận mất khôn”. Ngay bây giờ, hãy học ngay cách kiểm soát bản thân dưới đây:

>  Bí quyết tuyển dụng nhân sự hiệu quả cho các nhà tuyển dụng

>  Làm gì để nhân viên gắn bó với doanh nghiệp? Bí quyết hay nhà tuyển dụng nên học hỏi

1. Hãy học cách im lặng khi tức giận

Sự bình tĩnh là tố chất bắt buộc phải có ở một người lãnh đạo. Trong công việc, để cảm xúc lấn át ý chí sẽ gây ảnh hưởng đến vị thế của mình trong mắt cấp dưới. Hơn nữa, chẳng có bất kỳ nhân viên nào muốn làm việc với một người sếp nóng tính hay mất bình tĩnh và nhất là không kiểm soát được lời nói, hành động của mình. Trong giây phút tức giận ấy, bạn nên im lặng, đứng dậy đi lại để cơ thể được thoải mái, hít thở thật sâu, uống cốc nước mát để điều khó chịu chìm dần.

Ngoài ra, bạn có thể kiểm soát bản thân khi nghe một bản nhạc yêu thích, đọc vài quyển sách hay, điều này giúp tâm trạng căng thẳng của bạn dịu lại nhanh chóng.

2. Hãy đặt mình vào trong vị trí của nhân viên

Nhân viên mắc sai lầm, bản thân họ đã cảm thấy không vui vẻ gì, nếu sếp còn quá khắt khe, buông lời mắng chửi thì sự việc sẽ thế nào? Là một nhà lãnh đạo, bạn nên đặt mình vào vị trí của nhân viên để thấu hiểu và thông cảm cho họ. Với công việc đó, nếu là bạn, bạn có thể giải quyết tốt hơn? Là năng lực của bạn yếu kém hay do bạn giao việc chưa đúng? Là nhân viên chưa đủ kỹ năng hay bạn chưa có động thái giúp đỡ kịp thời.

Học cách kiểm soát bản thân của nhà lãnh đạo tài ba khi nhân viên mắc lỗi
Đặt mình vào vị trí của nhân viên

Một nhà lãnh đạo giỏi không chỉ cần một cái đầu sáng suốt mà còn cần một trái tim biết lắng nghe. Trong trường hợp nhân viên của bạn sai hoàn toàn, hãy ngồi lại thẳng thắn chỉ ra lỗi lầm, khiển trách. Dù có thể nào đi chăng nữa, tuyệt đối không được làm tổn thương người khác bằng lời nói khó nghe, cho dù họ chỉ là nhân viên cấp dưới. Hãy để cơn giận lắng xuống và giải quyết vấn đề theo chiều hướng dễ chịu nhất bạn nhé!

3. Tìm cách giải quyết vấn đề

Sai lầm thì cũng đã xảy ra, việc mà bạn cần làm bây giờ là tìm cách giải quyết sai lầm ấy chứ không phải ngồi đó để quở trách nhân viên. Hơn nữa, một mục tiêu rõ ràng được đặt ra còn giúp bạn vị tha hơn với cấp dưới của mình. Hãy để nhân viên thấy được những sai lầm đó ảnh hưởng thế nào đến tiến độ công việc, cùng với họ tìm cách khắc phục và tránh không lặp lại điều tương tự.

4. Luôn suy nghĩ tích cực

Luôn suy nghĩ tích cực là một trong những cách kiểm soát bản thân vô cùng có ý nghĩa. Là một người lãnh đạo, bạn không thể chèo lái con thuyền ra khơi với một tâm lý lo lắng, sợ hãi và bi quan. Ngay cả trong những trường hợp xấu nhất, nếu biết suy nghĩ tích cực, bạn sẽ có hướng giải quyết tốt nhất. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, người có suy nghĩ tích cực thường có phong thái tự tin, vẻ ngoài rạng rỡ, cơ thể khỏe mạnh, nụ cười tươi tắn, đặc biệt họ còn dễ thành công hơn những người khác. Hãy giữ cho tâm hồn vui tươi, lạc quan kể cả trong công việc cũng như trong cuộc sống.

Học cách kiểm soát bản thân của nhà lãnh đạo tài ba khi nhân viên mắc lỗi
Học cách luôn suy nghĩ tích cực

5. Rèn luyện sức khỏe

Một cơ thể khỏe mạnh sẽ giúp tinh thần của bạn lạc quan, yêu đời, thúc đẩy hiệu quả công việc cũng như tiết chế những cảm xúc tiêu cực. Vẫn biết người đứng đầu thì luôn bận rộn nhưng cũng đừng vì thế mà bỏ bê sức khỏe của mình. Theo nghiên cứu khoa học, “Hormone Endorphin” tiết ra trong quá trình vận động sẽ làm giảm tình trạng căng thẳng, ổn định tâm trạng, phòng tránh bệnh tật.

Bản lĩnh của một người lãnh đạo giỏi không chỉ được khẳng định qua tư tưởng mà còn thể hiện ở những phẩm chất tốt đẹp. Hãy học ngay cách kiểm soát bản thân qua bài viết trên để thu phục lòng người và gặp nhiều thuận lợi hơn trong công việc của mình nhé! Chúc các bạn thành công!

Canavi

>  Cách đăng tin tuyển dụng trên facebook hấp dẫn thu hút ứng viên

>  5 cách tuyển dụng nhân sự mang lại hiệu quả cao nhất

 

Có thể bạn sẽ thích

Thuê dịch vụ PG chất lượng cao nhưng sự kiện roadshow vẫn thất bại, tại sao?

Thuê dịch vụ PG chất lượng cao nhưng sự kiện roadshow vẫn thất bại, tại sao?

Để kích hoạt thương hiệu trong thế giới hỗn loạn các loại hình truyền thông như hiện nay, nhiều doanh nghiệp lựa chọn roadshow là công cụ mang hình ảnh/dịch vụ tới khách hàng tiềm năng. Và người truyền thông điệp chính là những PG xinh đẹp, duyên dáng. Thế nhưng dù đã thuê dịch vụ PG với cái giá “cắt cổ”, nhưng sau sự kiện doanh số bán hàng vẫn không được thúc đẩy. Nguyên nhân là gì?

Xem thêm

18/4/2019

HỌC LỎM cách tuyển lễ tân văn phòng tại hà nội hiệu quả hiện nay

HỌC LỎM cách tuyển lễ tân văn phòng tại hà nội hiệu quả hiện nay

Lễ tân là một trong những vị trí quan trọng và bắt buộc tại nhiều doanh nghiệp, công ty hiện nay, trong đó có các công ty, tổ chức tại Hà Nội - trung tâm văn hóa kinh tế chính trị hiện đại nhất của đất nước. Vậy cách tuyển lễ tân văn phòng tại hà nội hiệu quả như thế nào? Sau đây là giải đáp của Canavi dành cho bạn.

Xem thêm

18/4/2019

3 lưu ý cực kỳ quan trọng khi tuyển dụng lễ tân văn phòng

3 lưu ý cực kỳ quan trọng khi tuyển dụng lễ tân văn phòng

Việc tuyển dụng lễ tân văn phòng là một nhiệm vụ không hề dễ dàng cho các nhà tuyển dụng, đặc biệt là những nhà tuyển dụng mới vào nghề. Canavi xin đưa ra 3 lưu ý cực kỳ quan trọng giúp bạn tuyển lễ tân văn phòng hiệu quả.

Xem thêm

18/4/2019

Lễ tân khách sạn tuyển dụng ở Canavi có tốt không?

Lễ tân khách sạn tuyển dụng ở Canavi có tốt không?

Khách sạn nào cũng cần lễ tân để tiếp đón khách hàng và làm thủ tục check-in và check-out cho khách hàng cũng như một số nhiệm vụ quan trọng khác. Vậy lễ tân khách sạn tuyển dụng ở Canavi có tốt không? Hãy cùng chúng tôi giải đáp thắc mắc trong bài viết dưới đây.

Xem thêm

17/4/2019

Tuyển dụng PG cần lựa chọn kênh tuyển dụng nào?

Tuyển dụng PG cần lựa chọn kênh tuyển dụng nào?

Ngày nay nhiều công ty, doanh nghiệp, cửa hàng cần PG để các sự kiện, quảng bá sản phẩm cũng như các chiến dịch Marketing hiệu quả và diễn ra tốt đẹp. Tuy nhiên, liệu bạn đã biết tuyển dụng PG cần lựa chọn kênh tuyển dụng như thế nào? Sau đây là giải đáp của Canavi dành cho bạn.

Xem thêm

17/4/2019

Dịch vụ cung cấp PG có gì hạn chế cho doanh nghiệp?

Dịch vụ cung cấp PG có gì hạn chế cho doanh nghiệp?

Nhiều thương hiệu, doanh nghiệp muốn sử dụng PG nhưng vẫn chưa rõ ràng về những hạn chế của dịch vụ cung cấp PG hiện nay. Sau đây là khám phá hữu ích của Canavi về những hạn chế bạn có thể gặp phải khi sử dụng dịch vụ cung cấp PG của một bên khác.

Xem thêm

17/4/2019

Giải đáp thắc mắc: Nơi nào cần tuyển lễ tân?

Giải đáp thắc mắc: Nơi nào cần tuyển lễ tân?

Lễ tân là một trong những nghề nghiệp hấp dẫn được nhiều bạn trẻ lựa chọn hiện nay. Và bạn cũng có mong muốn trở thành nhân viên lễ tân nhưng không biết có những nơi nào cần tuyển lễ tân làm việc. Sau đây là giải đáp thắc mắc của Canavi dành cho bạn.

Xem thêm

16/4/2019

Tại sao tuyển lễ tân khách sạn cần lưu ý những điều sau?

Tại sao tuyển lễ tân khách sạn cần lưu ý những điều sau?

Khách sạn của bạn đang cần tuyển lễ tân khách sạn tuy nhiên bạn không biết khi tuyển dụng vị trí này cần lưu ý những điều gì. Sau đây là giải đáp của Canavi dành cho bạn về những lưu ý quan trọng giúp chủ khách sạn tuyển dụng lễ tân khách sạn dễ dàng và hiệu quả.

Xem thêm

16/4/2019

Kỹ năng kế toán cơ bản cho người mới bắt đầu

Kỹ năng kế toán cơ bản cho người mới bắt đầu

Nghề kế toán là một trong những nghề nghiệp hấp dẫn được nhiều bạn trẻ yêu thích. Vậy những kỹ năng kế toán cơ bản nào cần thiết để làm việc trong nghề này? Sau đây là giải đáp của Canavi dành cho những người mới bắt đầu nghề kế toán.

Xem thêm

11/4/2019

TỔNG HỢP 6 cách đánh giá năng lực làm việc của nhân viên hay nhất

TỔNG HỢP 6 cách đánh giá năng lực làm việc của nhân viên hay nhất

Hiện nay có rất nhiều cách đánh giá năng lực làm việc của nhân viên trong công ty. Tuy nhiên, mỗi phương pháp lại có ưu và nhược điểm khác nhau. Là chủ doanh nghiệp, bạn nên phải tùy chỉnh các cách dựa trên hình thái doanh nghiệp của mình. Dưới đây là một số cách thức đánh giá năng lực nhân viên mà Canavi đã tổng hợp được. Cùng tham khảo bạn nhé!

Xem thêm

11/4/2019

Đánh giá bài viết
Tổng quát 0
0 đánh giá

Mời bạn nêu cảm nghĩ về bài viết

Đánh giá