blog banner canavi blog banner canavi

Học hỏi bí quyết tuyển dụng hiệu quả của 3 ông lớn Google, Facebook, Apple

Một vài công ty công nghệ lớn như Google, Facebook, Apple nhận được hàng tỷ hồ sơ xin việc mỗi năm. Chắc chắn các ông lớn này đều phải có quy trình riêng để tuyển dụng được những người tài năng nhất. Dưới đây là bí quyết tuyển dụng hiệu quả nhân sự mà bạn nên tham khảo.

>  Hướng dẫn cách gửi CV qua mail đơn giản và hiệu quả nhất

>  Gửi CV qua email cần những gì? Kinh nghiệm gửi CV cho ứng viên

Quy trình tuyển dụng nhân sự ở 3 ông lớn Google, Facebook, Apple diễn ra như thế nào? Chắc chắn không phải là loạt câu hỏi phỏng vấn mà bạn đã tìm kiếm ra ở Google. Mà sẽ bắt đầu từ:

1/ Gọi điện phỏng vấn sớm hoặc muộn hơn 15 phút

Cách làm này sẽ giúp bạn tìm kiếm ra những ứng viên luôn sẵn sàng cho công việc. Hầu hết mọi người đều trả lời tốt những câu hỏi phỏng vấn khi họ đến đúng giờ. Thế nhưng câu chuyện sẽ thế nào nếu bạn gọi cho ứng viên khi họ đang ngủ, đang tập thể dục, đang trong nhà vệ sinh…? Nếu họ vẫn có thể đến đúng lúc và trả lời mọi câu hỏi phỏng vấn một cách trơn tru thì họ là người luôn sẵn sàng cho công việc.

Học hỏi bí quyết tuyển dụng hiệu quả của 3 ông lớn Google, Facebook, Apple
Gọi điện bất ngờ

2/ Lên lịch phỏng vấn không rõ ràng

Chiến lược này giúp bạn tìm ra những nhân viên có khả năng làm việc mà không cần có sự hướng dẫn nào. Hãy khiến cho ứng viên của bạn không biết chắc những điều gì đang chờ đợi họ trong phòng phỏng vấn. Nếu họ có thể đối phó với những tình huống bất ngờ diễn ra và không được sắp xếp theo trình tự nào, điều đó chứng tỏ rằng nhân viên có thể thực hiện tốt công việc khi mà chẳng cần ai dẫn dắt. Đây là một trong những bí quyết tuyển dụng hiệu quả được nhiều doanh nghiệp lớn hiện nay áp dụng.

3/ Tạo sự cố bất ngờ trong khi phỏng vấn

Đây là cách giúp nhà tuyển dụng nhận định xem ứng viên có phải là người nhanh nhạy, có thể phản ứng với tình huống khẩn cấp hay không.

Bằng cách này, nhà tuyển dụng sẽ cố tình sắp xếp ứng cho ứng viên vào căn phòng mà thiết bị không hoạt động. Nếu ứng viên có khả năng thích ứng và không ngại điều chỉnh thì chắc hẳn đây là ứng viên có tiềm năng, họ dễ dàng hoàn thành được công việc ngay cả khi môi trường, hoàn cảnh không được tốt.

4/ Đặt nhiều giả định với kết quả sai trong quá trình phỏng vấn

Đây là một trong những bí quyết tuyển dụng hiệu quả giúp bạn loại bỏ được những ứng viên dễ bị kích động. Ví dụ, ứng viên của bạn từng làm việc ở Twitter thì bạn có thể cố tình hỏi anh ta rằng: “Anh đã làm việc ở Yahoo bao lâu rồi?” Nếu ứng viên nhảy dựng lên và phân bua về nơi họ đã làm việc thì bạn có thể loại họ ngay lập tức. Ngược lại, nếu vẫn tỏ ra thoải mái thì chứng tỏ ứng viên đó có thể đối phó với mọi khó khăn và thử thách trong công việc.

Học hỏi bí quyết tuyển dụng hiệu quả của 3 ông lớn Google, Facebook, Apple
Đặt ra các giả định sai để đánh giá ứng viên

5/ Yêu cầu ứng viên giải quyết một vấn đề cụ thể

Các công ty công nghệ thường nhờ các ứng viên của mình tìm cách giải quyết cho một vấn đề nào đó mà họ đang vướng mắc. Điều này giúp họ tìm ra nhiều giải pháp khắc phục khác nhau mà không tốn quá nhiều thời gian và công sức.

6/ Di chuyển qua các văn phòng khác nhau khi đi phỏng vấn

Đây là cách giúp nhà tuyển dụng tìm ra những ứng cử viên luôn giữ được nhiệt huyết trong công việc, dù hoàn cảnh không được thoải mái cho lắm. Các ông lớn như Google, Facebook, Apple chưa bao giờ để ứng viên cảm thấy thoải mái trong cuộc phỏng vấn, họ có thể bắt ứng viên rời phòng phỏng vấn đến một văn phòng khác và tiếp nối cuộc trò chuyện vừa rồi. Nhờ vậy mà họ tìm ra những người có máu nhiệt huyết với công việc.

7/ Một câu hỏi được lặp lại nhiều lần

Trong buổi phỏng vấn, nhà tuyển dụng có thể lặp lại câu hỏi 2,3 lần ở các khoảng thời gian khác nhau. Hành động này giúp bạn kiểm tra được sự nhất quán của ứng viên trong tính cách và công việc. Hãy cứ kiên định với ý kiến của mình, cho dù có chuyện gì xảy ra.

Học hỏi bí quyết tuyển dụng hiệu quả của 3 ông lớn Google, Facebook, Apple
Lặp lại câu hỏi nhiều lần

8/ Phỏng vấn với 2 luồng phản biện

Phòng phỏng vấn của các gã khổng lồ công nghệ không bao giờ chỉ có riêng 1 ứng viên và một nhà tuyển dụng. Họ sẽ đưa ứng viên vào giữa phòng họp với 2 người ngồi ở hai đầu chiếc bàn và xem xét liệu ứng viên có thể chú ý đến cả 2 người cùng một lúc hay không, hay là ứng viên sẽ bị kiệt sức và rối não. Với bí quyết tuyển dụng hiệu quả này, nhà tuyển dụng sẽ tìm ra ứng viên nào có thể hoàn thành công việc trong tình trạng khủng hoảng.

9/ Đặt câu hỏi cho ứng viên và gõ bàn phím cực lớn

Nghe qua thì có vẻ như nhà tuyển dụng không tôn trọng ứng viên. Nhưng đây lại là cách để bạn tìm ra những người có thể tập trung ngay cả trong môi trường ồn ào.

Hãy hỏi ứng viên một câu, sau đó gõ bàn phím thật lớn. Đừng quên xin lỗi ứng viên và bảo họ hãy tiếp tục trả lời câu hỏi, bạn chỉ đang ghi chú mà thôi. Ghi chú thật hay không thì không quan trọng, mà điều cần làm lúc này là lắng nghe để xem ứng viên có thực sự tập trung hay không.

10/ Ba tháng sau, gọi điện và gợi ý cho họ một công việc khác mà họ ứng tuyển

Chiến lược này sẽ giúp bạn loại bỏ được những ứng viên không kiên định với những gì mà họ đã chọn ban đầu. Liệu ứng viên có từ chối công việc mới hay sẽ chấp nhận làm việc không đúng với sở thích của mình chỉ vì đồng lương. Cách ở trên sẽ giúp bạn có câu trả lời.

Hóa ra bí quyết tuyển dụng hiệu quả của 3 ông lớn Google, Facebook, Apple rất sâu sắc mà không phải doanh nghiệp nào cũng biết để áp dụng. Hy vọng rằng, bài viết ở trên đã mang đến cho độc giả nhiều thông tin bổ ích và lý thú. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tìm hiểu thêm bạn nhé!

Canavi

>  Hướng dẫn cách viết email gửi CV hiệu quả

>  Cách viết email xin việc bằng tiếng Anh: bài mẫu xuất sắc và mẹo cho ứng viên

 

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Bạn là ứng viên, bạn đang gặp khó khăn trong quá trình tìm việc. Bạn là nhà tuyển dụng, bạn không biết làm thế nào để tuyển đủ nhân sự cho công ty mình. Thấu hiểu những điều đó, tôi đã dày công tổng hợp lại những kinh nghiệm thực tế, kinh nghiệm từ các chuyên gia và cho ra đời các bài viết về bí quyết tìm việc, bí quyết tuyển dụng, bộ câu hỏi phỏng vấn, cách làm hồ sơ xin việc...Hy vọng rằng, chúng sẽ mang đến giá trị cho bạn đọc.

Có thể bạn sẽ thích

10 câu hỏi nên đặt ra trong khi trả lời phỏng vấn xin việc về mức lương

10 câu hỏi nên đặt ra trong khi trả lời phỏng vấn xin việc về mức lương

Những câu hỏi bạn đặt ra trong khi đàm phán lương không chỉ ảnh hưởng đến mức thu nhập mà còn thể hiện kỹ năng đàm phán của bạn. Tuy nhiên, không phải ai cũng đủ tinh tế và khéo léo để ghi điểm với nhà tuyển dụng trong tình huống này. Dưới đây là 10 câu hỏi nên đặt ra trong khi trả lời phỏng vấn xin việc về mức lương để mà Canavi tổng hợp được, mời bạn đọc tham khảo.

Xem thêm

31/12/2018

Những điều cần biết khi đi phỏng vấn xin việc

Những điều cần biết khi đi phỏng vấn xin việc

Ấn tượng từ cái nhìn đầu tiên với nhà tuyển dụng rất quan trọng trong buổi phỏng vấn. Có những ứng viên làm mất điểm ngay lần đầu với nhà tuyển dụng bởi những lỗi không đáng có. Vậy khi đi phỏng vấn cần lưu ý những điều gì? Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những điều cần biết khi đi phỏng vấn xin việc giúp bạn có buổi phỏng vấn thật suôn sẻ.

Xem thêm

31/12/2018

3 mẫu viết thư cảm ơn sau phỏng vấn dành cho ứng viên tiềm năng

3 mẫu viết thư cảm ơn sau phỏng vấn dành cho ứng viên tiềm năng

Bạn vừa tham gia một buổi phỏng vấn quan trọng tại vị trí công việc bạn mơ ước. Bạn đang tìm kiếm mẫu viết thư cảm ơn sau phỏng vấn để ghi điểm với nhà tuyển dụng. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn 3 mẫu viết thư cảm ơn để ứng viên tạo ấn tượng với người tuyển dụng sau phỏng vấn.

Xem thêm

31/12/2018

Hướng dẫn cách deal lương với nhà tuyển dụng hợp lý trong buổi phỏng vấn

Hướng dẫn cách deal lương với nhà tuyển dụng hợp lý trong buổi phỏng vấn

Không thương lượng lương khiến mọi người bỏ lỡ hơn 10 tỷ đồng trong suốt sự nghiệp của mình. Bạn sắp tham gia phỏng vấn tại vị trí công việc mới và chưa biết cách deal lương với nhà tuyển dụng hợp lý. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn về cách thương lượng lương hoàn hảo với nhà tuyển dụng trong buổi phỏng vấn.

Xem thêm

31/12/2018

6 cách deal lương với sếp hiệu quả mà nhân viên nào cũng nên biết

6 cách deal lương với sếp hiệu quả mà nhân viên nào cũng nên biết

Bạn đã có một thời gian dài gắn bó với công ty nhưng vẫn không nhận được lời đề nghị tăng lương nào từ cấp trên. Với những cống hiến không nhỏ dành cho công ty, bạn cảm thấy không thỏa mãn với điều này và quyết định trao đổi thẳng thắn với sếp. Tuy nhiên, đây là vấn đề tế nhị nên bạn chưa biết ứng xử thế nào cho tinh tế và hiệu quả. Hãy tham khảo ngay cách deal lương với sếp dưới đây, chắc chắn nó hữu ích với bạn ngay lúc này.

Xem thêm

31/12/2018

Cách deal lương hiệu quả để đạt được mức lương tốt hơn

Cách deal lương hiệu quả để đạt được mức lương tốt hơn

Thương lượng lương luôn là điều quan trọng trong buổi phỏng vấn và trong quá trình làm việc của người lao động. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách deal lương hiệu quả với cấp trên. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn cách deal lương để thành công đạt được mức lương tốt hơn.

Xem thêm

31/12/2018

Những lưu ý khi đi xin việc cho ứng viên

Những lưu ý khi đi xin việc cho ứng viên

Bạn đang chuẩn bị đi xin việc và băn khoăn không biết chuẩn bị những gì. Bạn không biết việc chuẩn bị hồ sơ như thế nào đầy đủ, lưu ý gì khi đi phỏng vấn. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những lưu ý khi đi xin việc cho các bạn ứng viên.

Xem thêm

31/12/2018

 Những lưu ý khi đi phỏng vấn xin việc cho các bạn ứng viên

Những lưu ý khi đi phỏng vấn xin việc cho các bạn ứng viên

Phỏng vấn là quá trình giúp nhà tuyển dụng lựa chọn ứng viên phù hợp với công việc. Nhà tuyển dụng sẽ tìm hiểu bạn là ai, bạn có năng lực gì và có thể đảm nhận công việc này không. Tuy nhiên trên thực tế sẽ có nhiều tình huống xảy ra bạn khó có thể lường trước được. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những lưu ý khi đi phỏng vấn xin việc bạn cần quan tâm.

Xem thêm

31/12/2018

4 tình huống thực tế giúp bạn hiểu “tại sao phỏng vấn thất bại?”

4 tình huống thực tế giúp bạn hiểu “tại sao phỏng vấn thất bại?”

Sau mỗi lần vấp ngã, việc nhìn lại những điều đã qua để rút ra bài học cho bản thân là điều nên làm. Nếu không tìm ra được nguyên nhân xác đáng, bạn sẽ mãi không thể trưởng thành và u mê trong những sai lầm đó. Vậy, trước khi đến với một cơ hội nghề nghiệp mới, bạn nên tìm ra đáp án cho câu hỏi “Tại sao phỏng vấn thất bại” để không lặp lại những thiếu sót đó một lần nữa.

Xem thêm

28/12/2018

Làm gì khi phỏng vấn thất bại? - Nỗi băn khoăn của các ứng viên sau mỗi lần bị từ chối

Làm gì khi phỏng vấn thất bại? - Nỗi băn khoăn của các ứng viên sau mỗi lần bị từ chối

Bạn lại vừa trải qua một lần thất bại nữa trong cuộc chiến tìm kiếm việc làm. Khi nhìn về tương lai phía trước, những lo lắng lại ùa về khi đã mất rất nhiều thời gian nhưng bạn vẫn chưa tìm được một công việc ưng ý. Rồi nỗi băn khoăn “làm gì khi phỏng vấn thất bại” lại hiện lên rõ rệt. Trong trường hợp này, bạn nên lắng tất cả các nỗi buồn lại để suy xét về những điều đã qua và lập cho mình một kế hoạch xin việc thấu đáo trong tương lai.

Xem thêm

28/12/2018