blog banner canavi blog banner canavi

Học hỏi chính sách phúc lợi cho nhân viên độc đáo của các công ty hàng đầu thế giới

Trong thời buổi cạnh tranh nhân lực như hiện tại, các công ty bắt đầu chú trọng đến các chính sách thu hút nhân tài, đặc biệt là đãi ngộ nhân viên. Cùng khám phá và học hỏi những chính sách phúc lợi cho nhân viên độc đáo của các công ty nổi tiếng thế giới dành cho nhân viên của họ.

1. Patagonia cho nhân viên lướt sóng trong giờ nghỉ trưa

Nếu như các doanh nghiệp khác chú trọng vào vấn đề lương thưởng, sức khỏe hay các chuyến du lịch sa hoa, đắt đỏ thì Patagonia (một công ty chuyên về lĩnh vực thời trang ngoài trời) lại tập trung vào cân bằng cuộc sống và công việc cho các nhân viên mẫn cán. Và giải pháp mà họ lựa chọn để nuôi dưỡng sức khỏe và tinh thần của nhân viên chính là bộ môn lướt sóng, yoga, trượt ván, du lịch câu cá và leo núi đá.

2. Nhân viên của Netflix không có giờ làm chính thức

Netflix khá thoải mái trong vấn đề thời gian, thay vào đó, họ xem vấn đề “tự do và trách nhiệm” là tôn chỉ để quản lý nhân viên. Theo đó, đế chế truyền hình nổi tiếng nhất nước Mỹ đã áp dụng chính sách “không có giờ làm chính thức”. Tức làm nhân viên không cần phải chấm công và họ chỉ cần đảm bảo về hiệu quả công việc. Công ty này cũng mới đưa khoản phúc lợi hoàn toàn hấp dẫn đó chính là “trả lương không giới hạn” và những cặp vợ chồng được linh động nghỉ phép trong năm đầu đời của đứa trẻ.

Học hỏi chính sách phúc lợi cho nhân viên độc đáo của các công ty hàng đầu thế giới

3. Apple chi trả chi phí đông lạnh trứng cho nhân viên nữ

Đây được coi là coi chính sách phúc lợi cho nhân viên độc đáo nhất trên thế giới. Phúc lợi này nhằm làm an lòng và tạo động lực cho những nhân viên nữ cống hiến cho công ty nhưng vẫn đảm bảo thiên chức làm mẹ trong tương lai. Chính sách đặc biệt này cũng khiến ông chủ của Apple tốn đến 10.000 USD và 500 USD phí lưu trữ mỗi năm. Cùng với những nỗ lực này, Apple đã nâng cao khả năng thu hút  nữ nhân tài trong lĩnh vực khô khan của mình, nơi mà nam giới thường chiếm ưu thế.

4. Starbucks hỗ trợ học phí đại học

Đãi ngộ của Starbucks không chỉ dừng lại ở tách cafe hay ly trà vào cuối tuần mà Starbucks còn biến giấc mơ về con đường học vấn của nhân viên thành hiện thực. Cụ thể, Starbucks đã liên kết với trường đại học Arizona để hỗ trợ nhân viên theo đuổi hoài bão: Học đại học.

Chia sẻ về điều này, Howard Schultz - CEO của Starbucks cho hay, chắp cánh đam mê cho nhân viên chính là khoản đầu tư có lợi nhất mà hãng có thể làm. Ông cũng khẳng định: Những người chăm chỉ lao động đều xứng đáng được tham gia học đại học, đồng thời vẫn cân bằng được công việc, cuộc sống và học hành.

Học hỏi chính sách phúc lợi cho nhân viên độc đáo của các công ty hàng đầu thế giới

5. Nhân viên của Deloitte được trả tiền để nghỉ nửa năm

Deloitte cũng nằm trong những công ty có chính sách phúc lợi cho nhân viên độc đáo nhất. Hàng năm, hãng này cho phép nhân viên nghỉ 1 tháng không lương và 3- 6 tháng có lương để theo đuổi mục tiêu cá nhân và sự nghiệp. Deloitte cho rằng, các hoạt động như du lịch vòng quanh thế giới, bắt đầu một dự án phi lợi nhuận hay viết sách đều đáng được khuyến khích vì nó giúp họ tái tạo lại khả năng sáng tạo. Hoặc nhân viên có thể sử dụng quỹ thời gian này để nghỉ ngơi và tái tạo năng lượng làm việc.

Học hỏi chính sách phúc lợi cho nhân viên độc đáo của các công ty hàng đầu thế giới

6. Southwest Airlines cho nhân viên bay miễn phí

Thêm một phúc lợi nữa khiến nhiều người lao động lựa chọn hãng hàng không Southwest Airlines là địa điểm dừng chân của mình chính là cung cấp những chuyên bay không đồng. Đồng thời, nhân viên của hãng cũng được chiết khấu cho những chuyến bay của hãng khác, chi phí ô tô, công viên theo chủ đề hay tiền khách sạn. Vì thế, các nhân viên của Southwest Airlines luôn sẵn sàng cho những kỳ nghỉ mát hay các chuyến công tác dài ngày.

7. Thỏa thích phiêu lưu với chính sách đãi ngộ của Discovery

Discovery được coi là gã khổng lồ trong lĩnh vực truyền thông. Nổi tiếng với hàng loạt các chương trình giải trí về thế giới hoang dã, Discovery luôn cung cấp các gói trải nghiệm thú vị cho nhân viên trong các chương trình họ sản xuất. Ngoài ra, hãng còn tổ chức rất nhiều chương trình đào tạo về các chủ đề như: vẽ màu nước, thiền, hài độc thoại, dinh dưỡng, tự vệ, nấu ăn, leo núi trong nhà. Discovery cũng cung cấp các dịch vụ hỗ trợ cuộc sống cho người lao động như trông trẻ, giặt khô, y tế, thậm chí là nơi đậu xe dành cho phụ nữ có thai.

Học hỏi chính sách phúc lợi cho nhân viên độc đáo của các công ty hàng đầu thế giới

Như vậy, ngay cả các công ty hàng đầu cũng dành rất nhiều tâm huyết và chi phí để xây dựng các gói phúc lợi cho nhân viên vô cùng hấp dẫn. Đặc biệt hơn, đây là những chính sách độc đáo và không phải công ty nào cũng làm được. Đây chính là lợi thế giúp họ giữ chân được nhân tài.

Canavi

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Là một chuyên viên tư vấn tuyển dụng, tôi luôn hướng đến những giá trị tốt đẹp nhất. Tôi tin rằng, những bài viết về bí quyết tìm việc, bộ câu hỏi phỏng vấn, cách phát triển kỹ năng...sẽ giúp ứng viên nhanh chóng tìm được công việc phù hợp, giúp cho nhà tuyển dụng tìm được nhân tài.

Bài viết được quan tâm

Có thể bạn sẽ thích