blog banner canavi

Học hỏi kỹ năng nói chuyện trước đám đông của Warren Buffett

Nhà đầu tư kiêm giám đốc điều hành của Berkshire Hathaway, Warren Buffett đã nhận ra một điều vô cùng quan trọng trong sự nghiệp của mình chính là: Nếu không có kỹ năng nói chuyện trước đám đông thì ngay cả có ý tưởng thông minh nhất cũng chẳng thể đạt được thành công trọn vẹn

Nhận thức được tầm quan trọng của kỹ năng này, ở tuổi 19, ông đã tự ghi danh vào khóa học giao tiếp được giảng dạy tại Dale Carnegie. Những gì trong khóa học này đã giúp ông thoát khỏi sự sợ hãi, trở nên vô cùng tự tin và thành công hơn trên con đường sự nghiệp của mình.

Warren Buffett đã từng phát biểu rằng: “Nếu bạn không thể giao tiếp trôi chảy, không thể nói chuyện với người khác cũng như truyền tải thông điệp của mình thì tiềm năng của bạn sẽ có ngày bị lãng quên”.

Học hỏi kỹ năng nói chuyện trước đám đông của Warren Buffett1

Đồng quan điểm với Warren Buffett, Branson – Người sáng lập ra tập đoàn Virgin cũng nói: “Kỹ năng giao tiếp không hẳn là thứ trời cho, bạn có thể học, chỉ cần sẵn sàng thì bạn có thể nhanh chóng cải thiện chất lượng toàn bộ khía cạnh trong cuộc sống của chính mình”.

Dưới đây là một số cách rèn luyện kỹ năng nói chuyện trước đám đông của những nhà điều hành nổi tiếng.

1/ Ghi lại các ghi chú quan trọng

Nếu bạn đã từng xem những video của Buffett thì bạn sẽ thấy ông hiếm khi nhìn vào tờ giấy, đó là một trong những nguyên tắc cốt lõi của ông. Một bài phát biểu của ông chỉ có những ghi chú chứ không bao giờ soạn sẵn từng chữ một.

Do vậy, hãy vạch ra những điểm chính cho bài phác thảo tổng quan của mình, không những tự tin hơn mà còn tránh được “bẫy” chuẩn bị nguyên cả bài rồi thuyết trình như một con robot.

Học hỏi kỹ năng nói chuyện trước đám đông của Warren Buffett2

2/ Khiến bài thuyết trình tràn đầy năng lượng

Ngay cả những người có kỹ năng nói chuyện trước đám đông ở “tầm trung” vẫn có thể thành công nếu biết khuấy động chủ đề. Cách tốt nhất lúc này là mỉm cười. Mỉm cười không chỉ truyền năng lượng cho bài thuyết trình mà còn mang đến sự tự tin.

3/ Hãy nói tên của người khác

Các chuyên gia cho rằng, trong bất kỳ ngôn ngữ nào thì đối với mọi người, tên của họ chính là thứ ngọt ngào nhất mà họ muốn nghe. Hãy sử dụng tên của một người nào đó khi trò chuyện, điều này cho thấy sự tôn trọng, thừa nhận và thân thiện. Tuy nhiên đừng nên quá lạm dụng nhé!

Học hỏi kỹ năng nói chuyện trước đám đông của Warren Buffett3

4/ Tăng cường sử dụng ngôn ngữ cơ thể

Warren Buffett luôn quan tâm đến ngôn ngữ cơ thể khi phân tích hay thuyết trình điều gì đó trước đám đông. Ông khuyến khích mọi người chú ý nhiều hơn đến ngữ điệu, cử chỉ và biểu hiện trên gương mặt, điều này không chỉ tạo sự tự tin và thoải mái đối với bản thân người thuyết trình mà còn mang đến sự tin tưởng, cuốn hút với người nghe.

Hãy đứng thẳng người, thỉnh thoảng dùng cử chỉ và tiếp xúc bằng mắt. Ngoài ra, bạn nên chú ý đến hơi thở khi trò chuyện, hãy giữ cho tông giọng của mình lên xuống theo ý muốn. Giọng nói của một người bỗng dưng cao lên đột ngột, hơi thở nông lại, điều này chứng tỏ họ đang trong tình trạng lo sợ.

5/ Chắc chắn rằng bạn có lắng nghe

Bên cạnh kỹ năng nói chuyện trước đám đông thì lắng nghe cũng là nhân tố quan trọng giúp bạn thăng tiến hơn trong sự nghiệp. Đừng bao giờ để sự háo hức ngăn cản việc bạn lắng nghe quan điểm và gợi ý của người khác, cũng đừng nên cướp lời người khác đang nói. Điều này không nên một chút nào.

Học hỏi kỹ năng nói chuyện trước đám đông của Warren Buffett4

Kỹ năng nói chuyện trước đám đông hiệu quả cũng có thể tùy thuộc vào năng khiếu, tuy nhiên nó chỉ là một phần nhỏ, phần còn lại do khổ luyện mà thành. Đó cũng là lý do bạn nên học hỏi, rèn luyện từng ngày để bản thân mình ngày càng hoàn thiện hơn. Hy vọng rằng, với bài viết ở trên, độc giả của Canavi có cái nhìn toàn diện hơn về cách tăng khả năng giao tiếp. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tìm hiểu và tư vấn cụ thể.

Có thể bạn sẽ thích

5 tuyệt chiêu tuyển lễ tân nhà hàng part time hiệu quả

5 tuyệt chiêu tuyển lễ tân nhà hàng part time hiệu quả

 

Với bất kỳ người tìm việc, họ đều mong muốn tìm kiếm công việc mơ ước. Với nhà tuyển dụng cũng vậy. Họ cũng hy vọng tìm được nhân viên phù hợp với doanh nghiệp của mình. Để tìm ra sự phù hợp các nhà tuyển dụng cần sáng tạo hơn trong quá trình tuyển dụng để tìm được ứng viên tiềm năng. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc 5 tuyệt chiêu tuyển lễ tân nhà hàng part time hiệu quả cho nhà tuyển dụng.

Xem thêm

21/4/2019

Gợi ý câu trả lời khi ứng tuyển lễ tân khách sạn part time cho ứng viên

Gợi ý câu trả lời khi ứng tuyển lễ tân khách sạn part time cho ứng viên

 

Bạn đang là sinh viên chuẩn bị đi phỏng vấn ứng tuyển lễ tân khách sạn part time nhưng không biết nhà tuyển dụng sẽ hỏi những gì và phải trả lời ra sao. Để giúp bạn đọc giải đáp vấn đề này, bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc các câu hỏi và câu trả lời thuyết phục nhà tuyển dụng.

Xem thêm

21/4/2019

Tâm sự chuyện nghề của nữ nhân viên PG tại TP.HCM chuyên dự tiệc tiếp rượu

Tâm sự chuyện nghề của nữ nhân viên PG tại TP.HCM chuyên dự tiệc tiếp rượu

 

PG là công việc không xa lạ với hầu hết tất cả chúng ta ngày nay. Họ là những người mẫu, nhân viên tiếp thị sản phẩm cho một công ty, doanh nghiệp mà họ làm. Hôm nay, Canavi chia sẻ với bạn đọc tâm sự chuyện nghề của một nữ nhân viên PG tại TP.HCM chuyên dự tiệc, tiếp rượu. Mời bạn đọc tham khảo.  

Xem thêm

21/4/2019

Top 5 địa chỉ cho thuê PG chuyên nghiệp, chất lượng tại TP. Hồ Chí Minh

Top 5 địa chỉ cho thuê PG chuyên nghiệp, chất lượng tại TP. Hồ Chí Minh

 

Hiện nay, PG là nhân tố rất cần thiết trong ngành quảng cáo, thời trang, đặc biệt là trong TP. Hồ Chí Minh. PG chính là người truyền tải các thông điệp, cảm hứng của từng sản phẩm, dịch vụ của công ty tới khách hàng. Vì vậy, việc lựa chọn người mẫu phù hợp rất quan trọng. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những địa chỉ cho thuê PG tại TP. Hồ Chí Minh.

Xem thêm

21/4/2019

Những góc khuất khó nói của nhân viên PG phải đối mặt

Những góc khuất khó nói của nhân viên PG phải đối mặt

 

Chúng ta đều biết nhân viên PG (Promotion Girl) là một nghề đơn giản mang lại thu nhập cao. Đó là những bạn gái quảng cáo cho các sản phẩm, dịch vụ tổ chức sự kiện. Tuy nhiên, mặt trái của nghề này không đơn giản như nhiều người nghĩ. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những góc khuất khó nói của nghề PG.

Xem thêm

21/4/2019

Thu nhập 8 con số nhờ ứng tuyển lễ tân khách sạn phố cổ

Thu nhập 8 con số nhờ ứng tuyển lễ tân khách sạn phố cổ

Một bạn trẻ đã ứng tuyển lễ tân khách sạn phố cổ và có thu nhập 8 con số khi đảm nhiệm công việc này. Điều gì khiến bạn trẻ này có mức thu nhập đáng mơ ước và khác biệt cho vị trí công việc này? Sau đây là chia sẻ cho các bạn hiểu rõ mức thu nhập tốt này.

Xem thêm

20/4/2019

Ứng tuyển lễ tân khách sạn ca đêm có nguy hiểm không?

Ứng tuyển lễ tân khách sạn ca đêm có nguy hiểm không?

“Chào Canavi,

Em đang có một băn khoăn thắc mắc về việc ứng tuyển việc làm ạ. Em là nữ và dạo gần đây em có thấy nhiều bài đăng tuyển lễ tân khách sạn ca đêm. Vậy việc làm này có nguy hiểm và em có nên ứng tuyển không ạ. Mong các chuyên gia giúp đỡ giải đáp hộ em.”

Xem thêm

20/4/2019

Mức lương và mô tả công việc khi tuyển lễ tân tòa nhà tại Hà Nội

Mức lương và mô tả công việc khi tuyển lễ tân tòa nhà tại Hà Nội

Lễ tân tòa nhà được xem là một công việc hấp dẫn dành cho sinh viên và những người mới ra trường. Bạn muốn ứng tuyển lễ tân tòa nhà tại Hà Nội tuy nhiên không biết rõ mức lương và mô tả công việc tại công việc này. Bài viết sau đây của Canavi xin giải đáp thắc mắc này cho bạn.

Xem thêm

20/4/2019

Ứng tuyển lễ tân khách sạn Nha Trang có cần tiếng Trung hay không?

Ứng tuyển lễ tân khách sạn Nha Trang có cần tiếng Trung hay không?

Du lịch Nha Trang ngày càng phát triển và nhiều khách sạn được mở ra để đáp ứng nhu cầu lưu trú của du khách. Bạn muốn ứng tuyển lễ tân khách sạn Nha Trang nhưng không biết nghề này có yêu cầu tiếng Trung hay không. Dưới đây là giải đáp của Canavi dành cho thắc mắc của bạn.

Xem thêm

20/4/2019

Ứng tuyển lễ tân khách sạn tại Đà Nẵng ở đâu?

Ứng tuyển lễ tân khách sạn tại Đà Nẵng ở đâu?

Kênh tìm kiếm việc làm dành cho người muốn ứng tuyển lễ tân khách sạn tại Đà Nẵng ở đâu? Bài viết sau đây của Canavi là giải đáp dành cho những ứng viên băn khoăn tìm kiếm kênh giúp tìm kiếm công việc lễ tân khách sạn tại Đà Nẵng.

Xem thêm

20/4/2019

Đánh giá bài viết
Tổng quát 0
0 đánh giá

Mời bạn nêu cảm nghĩ về bài viết

Đánh giá