blog banner canavi blog banner canavi

Học kỹ năng quản lý thời gian hiệu quả từ những người thành công trên thế giới

 

Quản lý thời gian là một trong cách giúp bạn chủ động nắm rõ từng công việc mình làm và làm việc tốt hơn. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ bạn đọc cách nâng cao kỹ năng quản lý thời gian hiệu quả nhất.

Kỹ năng quản lý thời gian là gì?

Quản lý thời gian là quá trình lên kế hoạch và tổ chức thời gian cho từng hoạt động cụ thể cho đến khi hoàn thành. Vì thời gian có hạn, bạn cần có kỹ năng quản lý thời gian tốt, thời gian làm việc sẽ hiệu quả hơn.

Học kỹ năng quản lý thời gian hiệu quả từ những người thành công

1. Lên lịch trình làm việc

Khi công việc nhiều sẽ khiến bạn rơi vào tình trạng bị kiệt sức. Trước khi bắt đầu ngày làm việc, bạn hãy lên danh sách các công việc cần làm. Bạn hãy phân chia từng công việc cụ thể, ưu tiên những công việc cần giải quyết trước, công việc ít quan trọng giải quyết sau. Ngoài ra, việc bạn lập danh sách các công việc cần làm và có lịch trình cụ thể góp phần nâng cao khả năng cân bằng giữa sự nghiệp và cuộc sống cá nhân.

Học kỹ năng quản lý thời gian hiệu quả từ những người thành công trên thế giới

Lên lịch trình làm việc rõ ràng

2. Không được trì hoãn

Trì hoãn là một trong những yếu tố làm ảnh hưởng đến hiệu quả công việc. Nếu bạn trì hoãn một việc nào đó có thể dẫn đến việc lãng phí thời gian. Do đó, bạn không được trì hoãn bất cứ việc nào.

3. Thiết lập thời hạn cụ thể

Khi làm bất kỳ một công việc nào cũng cần có thời hạn để hoàn thành. Ngoài mốc thời gian cấp trên giao cho bạn, bạn cần chọn mốc thời gian sớm hơn so với yêu cầu. Cách làm này tạo cho bản thân cơ hội để thử thách trước áp lực công việc và thời gian. Khi bạn vượt qua thách thức bạn hãy dành một phần thưởng xứng đáng cho mình.

Học kỹ năng quản lý thời gian hiệu quả từ những người thành công trên thế giới

Tự tạo deadline cho mình và cố gắng hoàn thành trong thời gian đó

4. Biết thời điểm làm việc hiệu quả trong ngày

Những người giỏi thường biết cách sắp xếp thời gian một cách hợp lý, phân bố sức lực cho từng thời điểm trong ngày. Những người này biết rõ thời điểm làm việc tốt nhất trong ngày của họ.

Nếu bạn cảm thấy đầu óc mình minh mẫn vào buổi sáng thì hãy dành cho nó những công việc khó nhất. Bạn có thể bố trí lịch làm việc để đạt hiệu quả cao.

5. Hãy học cách nói “không”

Đôi khi có quá nhiều việc bạn cần phải hoàn thành nhưng bạn không thể thực hiện được tất cả. Bạn hãy học cách nói “không” để những yêu cầu ưu tiên công việc được hoàn thành đúng hạn. Ngoài ra, bạn hãy bỏ qua những công việc có ưu tiên thấp để có thời gian làm việc quan trọng hơn.

6. Loại bỏ các thói quen công việc xấu

Những thói quen xấu chính là nguyên nhân khiến cho công việc bạn làm bị chậm tiến độ. Nó sẽ phá hủy những mục tiêu công việc mỗi ngày của bạn.

Học kỹ năng quản lý thời gian hiệu quả từ những người thành công trên thế giới

Hãy loại bỏ các thói quen xấu thay bằng những thói quen tốt

Cách làm tốt nhất đó là bạn hãy loại bỏ từng thói quen xấu ra khỏi cách làm việc của bạn. Bạn nên thay thế một thói quen xấu bằng một thói quen tốt.

7. Hãy không ngừng nâng cao bản thân mình

Bạn hãy dành thời gian trong kế hoạch làm việc để phát triển khả năng tiềm ẩn của bạn. Ví dụ bạn có thể đăng ký một lớp học ngắn hạn, đọc một quyển sách hay… Không ngừng nâng cao kiến thức sẽ giúp bạn tăng khả năng thành công trong sự nghiệp. Đây chính là một hướng đi tin cậy để trở thành người độc lập.

Nắm giữ thời gian, học kỹ năng quản lý thời gian hiệu quả giúp bạn thành công trong cuộc sống. Bạn nên dành nhiều thời gian để lập ra một kế hoạch tốt và kiểm tra việc thực hiện kế hoạch, điều chỉnh một cách phù hợp. Chúc bạn thành công trong công việc và cuộc sống.

Canavi

>  Cách viết CV Online xin việc trực tuyến qua Website

>  Bí quyết viết mẫu CV chuẩn cho quản lý nhà hàng khách sạn chuyên nghiệp

 

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Sáng tạo nội dung là một trong những nghề mang lại nhiều giá trị cho cuộc sống của tôi. Hy vọng rằng, những nội dung mà tôi truyền tải sẽ giúp các bạn trẻ mau chóng tìm kiếm được việc làm mong muốn, giúp nhà tuyển dụng nhanh chóng tìm được người phù hợp nhất.

Bài viết được quan tâm

Có thể bạn sẽ thích