blog banner canavi blog banner canavi

HỌC LỎM: Các câu hỏi phỏng vấn tiếng Anh từ Nestle Philippines

Nestle luôn là một trong những tập đoàn đa quốc gia hấp dẫn mà nhiều người muốn thử sức làm việc. Sau đây là chia sẻ của Canavi về danh sách các câu hỏi phỏng vấn tiếng Anh từ Nestle Philippines giúp bạn có cái nhìn cơ bản về các câu hỏi phỏng vấn tại tập đoàn này.

Câu hỏi 1: What challenges do you anticipate in this new role with Nestle Philippines?

Tạm dịch là: Những thách thức nào bạn dự đoán trong vị trí mới này với Nestle tại Philippines?

câu hỏi phỏng vấn tiếng anh
Câu hỏi về thách thức

Người phỏng vấn sẽ muốn thấy bạn hiểu mô tả công việc và có khả năng điều hướng các thách thức trong công việc. Để xây dựng sự tự tin của họ về khả năng của bạn, khi trả lời câu hỏi này, hãy nói về những thách thức bạn mong đợi dựa trên kiến thức về vị trí và kinh nghiệm của bạn.

Sau đó đưa ra một ví dụ về cách bạn xử lý các vấn đề trong quá khứ tương tự. Những điều này sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi phỏng vấn tiếng anh tại Nestle Philippines này dễ dàng.

Câu hỏi 2: Describe your typical work week/ Mô tả tuần làm việc điển hình của bạn

Hãy suy nghĩ về ngày thường của bạn trong vai trò hiện tại hoặc gần đây nhất của bạn. Suy nghĩ về cách làm việc của bạn đã giúp bạn tổ chức và giải quyết các dự án đầy thách thức. Kết nối kinh nghiệm trong quá khứ của bạn với những gì bạn mong muốn trải nghiệm khi làm việc cho Nestle Philippines.

Câu hỏi 3: What interests you about Nestle Philippines?/ Điều gì bạn quan tâm về Nestle Philippines?

Câu hỏi phỏng vấn tiếng Anh này yêu cầu bạn phải nghiên cứu trước khi tham gia phỏng vấn. Thật vậy, Nestle muốn tìm kiếm những cá nhân đáng tin cậy và cả những người sẵn sàng làm việc chăm chỉ để hoàn thành công việc ngay lập tức.

Bạn muốn họ biết rằng bạn phù hợp với những gì họ đang tìm kiếm ở ứng viên lý tưởng. Trước tiên, hãy gây ấn tượng với họ bằng kiến thức công ty của bạn. Sau khi nghiên cứu một chút, hãy tìm hiểu về sứ mệnh của họ để tạo ra các sản phẩm và dịch vụ mới đáp ứng nhu cầu khách hàng.

Bạn có thể tham khảo câu trả lời bằng cách xem xét những gì mọi người nói về Nestle trên Glassdoor hoặc các trang mạng xã hội. Bạn có thể tìm kiếm được những điều mà mọi người mong muốn trải nghiệm ở tập đoàn này.

Câu hỏi 4: What goals would you like to accomplish while working for Nestle Philippines?

Tạm dịch: Mục tiêu nào bạn muốn đạt được khi làm việc cho Nestle Philippines? Đây là câu hỏi phỏng vấn tiếng anh mà nhà tuyển dụng Nestle Philippines muốn bạn thể hiện được cam kết lâu dài và mục tiêu nghề nghiệp của bạn. Chỉ những ứng viên hiểu bản thân, công ty mới trả lời được câu hỏi này xuất sắc.

câu hỏi phỏng vấn tiếng anh
Câu hỏi về mục tiêu

Do đó, để chuẩn bị câu trả lời cho câu hỏi này, hãy nghiêm túc suy nghĩ đến khả năng của bạn và chiến lược phát triển của công ty cũng như đặc thù của công việc bạn ứng tuyển. Một câu trả lời thiếu hiểu biết sẽ khiến bạn mất điểm trầm trọng.

Câu hỏi 5: What is your greatest weakness? Dịch là: Điểm yếu lớn nhất của bạn là gì?

Những điểm yếu bạn trả lời trong câu hỏi này cần không liên quan đến công việc bạn ứng tuyển. Đó có thể là một điểm yếu trong một môn học không được sử dụng trong công việc như môn sinh học, vật lý … Ngoài ra, bạn nên thể hiện nỗ lực cải thiện điểm yếu của bản thân trong câu trả lời của mình.

Câu hỏi 6: What is your greatest strength? How will it help you make a difference at Nestle Philippines?

Tạm dịch là: Điểm mạnh lớn nhất của bạn là gì? Cách mà nó giúp bạn tạo nên sự khác biệt tại Nestle Philippines như thế nào?

câu hỏi phỏng vấn tiếng anh
Câu hỏi về điểm mạnh

Đây được xem là câu hỏi phỏng vấn tiếng anh quen thuộc thường được sử dụng. Để trả lời câu hỏi này, bạn cần tập trung đến các kỹ năng, kinh nghiệm liên quan đến công việc bạn ứng tuyển. Để làm được điều này, hãy:

  • Vạch ra giấy kỹ năng, kinh nghiệm của bạn một cách cụ thể.

  • Đọc kỹ mô tả công việc và liệt kê những kỹ năng kinh nghiệm cần thiết.

  • Liên kết kỹ năng kinh nghiệm bạn có và những điều mà công việc cần.

Câu hỏi 7: The work environment at Nestle Philippines can be fast-paced at times. How do you handle stress?

Tạm dịch: Đôi khi môi trường làm việc tại Nestle Philippines có nhịp độ nhanh. cách bạn giải quyết stress như thế nào? Để tìm được ra câu trả lời cho cách giải quyết stress trong công việc hiệu quả, bạn có thể truy cập Blog việc làm của Canavi.com để tham khảo những lời khuyên hữu ích từ đây.

Thông qua việc chuẩn bị các câu hỏi phỏng vấn tiếng anh tại Nestle Philippines, bạn có thể có sự chuẩn bị cơ bản để tham gia phỏng vấn Nestle tại Việt Nam. Canavi chúc bạn may mắn.

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Tìm kiếm việc làm luôn là quá trình gian nan với nhiều bạn trẻ mới ra trường. Theo đó, nhà tuyển dụng cũng gặp những khó khăn nhất định khi tìm kiếm nguồn nhân lực. Hy vọng rằng những bài viết mà tôi cung cấp về bí kíp chuẩn bị hồ sơ xin việc, kỹ năng phỏng vấn, kỹ năng tìm kiếm nhân sự...sẽ mang lại giá trị to lớn cho bạn.

Có thể bạn sẽ thích

Tổng hợp 23 câu hỏi phỏng vấn nhân viên chăm sóc khách hàng

Tổng hợp 23 câu hỏi phỏng vấn nhân viên chăm sóc khách hàng

Bạn đang mong muốn tìm kiếm vị trí công việc nhân viên chăm sóc khách hàng, tuy nhiên bạn không biết các câu hỏi thường gặp tại vị trí công việc này. Dưới đây là tổng hợp 23 câu hỏi phỏng vấn nhân viên chăm sóc khách hàng cực độc đáo dành cho bạn.

Xem thêm

31/12/2018

Các ngành học hot nhất hiện nay không lo thất nghiệp sau khi ra trường

Các ngành học hot nhất hiện nay không lo thất nghiệp sau khi ra trường

“Em là học sinh lớp 12, đang gấp rút ôn tập để chuẩn bị cho kỳ thi đại học sắp tới. Bạn bè em đều có ý định chọn trường đại học để nộp hồ sơ rồi, riêng em thì vẫn còn đang băn khoăn lắm, em muốn học ngành nào đó để sau này ra trường không lo bị thất nghiệp. Bố mẹ em đều là nông dân, không có mối quan hệ rộng rãi cũng không hiểu biết nhiều về xã hội nên không thể định hướng cho em” - Đây là 1 trong hàng ngàn nỗi lo của những bạn học sinh đứng trước ngưỡng cửa tìm ngành nghề phù hợp. Hôm nay, hãy cùng Canavi tìm hiểu kỹ hơn về các ngành học hot nhất hiện nay bạn nhé!

Xem thêm

28/12/2018

TOP 4 ngành học HOT hiện nay nhất định bạn phải biết

TOP 4 ngành học HOT hiện nay nhất định bạn phải biết

Theo học ngành gì, làm nghề gì không chỉ là nỗi trăn trở lớn của các bạn trẻ mà còn là nỗi lo của các bậc phụ huynh. Để có được 1 công việc phù hợp, không chỉ cần chọn đúng nghề, đúng năng lực mà còn phải dựa vào nhu cầu xã hội cũng như tuổi thọ ngành nghề. Vậy đâu là những ngành học hot hiện nay mà bạn nên theo đuổi? Câu trả lời sẽ có trong bài viết dưới đây:

Xem thêm

28/12/2018

TỔNG HỢP các ngành học HOT trong tương lai ra trường không lo thất nghiệp

TỔNG HỢP các ngành học HOT trong tương lai ra trường không lo thất nghiệp

Chắc hẳn, đối với những bạn trẻ và các bậc phụ huynh trong thời đại ngày nay, việc lựa chọn ngành nghề phù hợp, không sợ bị thất nghiệp sau khi ra trường với mức lương ổn định vẫn luôn là ưu tiên hàng đầu. Những cuộc khảo sát đã chỉ ra rằng, tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp đại học ra trường thất nghiệp rất cao. Điều này cho thấy, học đại học hay học nghề không hề quan trọng, quan trọng là bạn phải tìm được ngành nghề phù hợp với xu hướng và nhu cầu chung của thị trường. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi xin liệt kê ra các ngành học hot trong tương lai để các bạn trẻ tham khảo

Xem thêm

28/12/2018

Cách thỏa thuận lương với nhà tuyển dụng trong thời kỳ kinh tế khó khăn

Cách thỏa thuận lương với nhà tuyển dụng trong thời kỳ kinh tế khó khăn

Tình hình kinh tế có nhiều biến động, tìm được 1 công việc phù hợp với bản thân không hề dễ dàng, nhiều ứng viên tỏ ra ngần ngại, không dám thương lượng lương với nhà tuyển dụng. Điều này khiến họ bơ vơ, mãi không tìm được công việc tốt. Thực ra, trong thời điểm “nhạy cảm” này, bạn hoàn toàn có thể đạt được mức lương mong muốn nếu biết cách thỏa thuận lương với nhà tuyển dụng được nhắc tới trong bài viết dưới đây:

Xem thêm

28/12/2018

Nhảy việc tốt hay xấu cho công việc của bạn?

Nhảy việc tốt hay xấu cho công việc của bạn?

Bạn mới làm việc được một thời gian ngắn và đang băn khoăn không biết có nên nhảy việc hay không. Bạn là một nhân viên làm việc lâu năm tại công ty và đang lưỡng lự không biết nhảy việc có tốt không. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn về vấn đề nhảy việc tốt hay xấu cho công việc của bạn.

Xem thêm

28/12/2018

Những lý do khiến nhảy việc nhiều trở thành “xu hướng” của giới trẻ

Những lý do khiến nhảy việc nhiều trở thành “xu hướng” của giới trẻ

Đầu tư vào con người, tạo môi trường làm việc chuyên nghiệp, sáng tạo, mức lương không quá tồi nhưng các công ty vẫn không hiểu vì sao nhân viên thường xuyên “nhảy việc”. Phải chăng, nhảy việc nhiều đã trở thành xu hướng của người trẻ, lý do là gì? Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây bạn nhé!

Xem thêm

28/12/2018

Chuyên gia giải đáp: Có nên nhảy việc vì lương?

Chuyên gia giải đáp: Có nên nhảy việc vì lương?

Một bài báo từng viết rằng: “Làm việc tại công ty quá 2 năm thì tổng thu nhập của bạn sẽ bị giảm 50% trong vòng 10 năm tới” Vậy phải chăng chúng ta nên nhảy việc để có 1 mức lương xứng đáng hơn? Tuy nhiên điều này chỉ đúng với điều kiện bạn là 1 nhân viên có năng lực. Hôm nay, hãy cùng Canavi thảo luận về vấn đề có nên nhảy việc vì lương không bạn nhé!

Xem thêm

28/12/2018

Kỹ năng mềm trong cuộc sống mà ứng viên nên ghi trong CV xin việc

Kỹ năng mềm trong cuộc sống mà ứng viên nên ghi trong CV xin việc

Bạn đang mong muốn tìm kiếm một công việc phù hợp và nhưng chưa biết cách viết kỹ năng mềm nào trong CV xin việc để tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng. Dưới đây là chia sẻ của Canavi về kỹ năng mềm trong cuộc sống mà ứng viên nên ghi trong CV xin việc để ghi điểm với người tuyển dụng.

Xem thêm

27/12/2018

Top 5 ngành học đang hot hiện nay ở Việt Nam

Top 5 ngành học đang hot hiện nay ở Việt Nam

Nghề nghiệp luôn là vấn đề khiến nhiều bạn học sinh, sinh viên và các bậc phụ huynh quan tâm. Trước khi quyết định lựa chọn một ngành nghề cho con cái hay chính mình thì bạn đọc nên tham khảo các ngành học đang hot hiện nay, thậm chí trở thành xu hướng việc làm trong những năm tới ở Việt Nam.

Xem thêm

27/12/2018