blog banner canavi

HỌC LỎM cách tuyển lễ tân văn phòng tại hà nội hiệu quả hiện nay

Lễ tân là một trong những vị trí quan trọng và bắt buộc tại nhiều doanh nghiệp, công ty hiện nay, trong đó có các công ty, tổ chức tại Hà Nội - trung tâm văn hóa kinh tế chính trị hiện đại nhất của đất nước. Vậy cách tuyển lễ tân văn phòng tại hà nội hiệu quả như thế nào? Sau đây là giải đáp của Canavi dành cho bạn.

Bước 1: Xác định đúng nhu cầu doanh nghiệp, tổ chức

tuyển lễ tân văn phòng tại hà nội
Xác định đúng nhu cầu của doanh nghiệp, tổ chức

Để tuyển lễ tân văn phòng tại hà nội hiệu quả, bước đầu tiên chính là xác định đúng nhu cầu nhân sự lễ tân của doanh nghiệp, tổ chức. Hãy chắc chắn rằng doanh nghiệp của bạn cần thiết phải tuyển nhân sự vị trí này. Nếu là một doanh nghiệp không phải tiếp xúc với khách hàng, đối tác thường xuyên, doanh nghiệp của bạn có lẽ không cần tuyển nhân viên lễ tân văn phòng riêng biệt mà hãy kết hợp lễ tân văn phòng với nhân viên hành chính. Trái ngược lại, nếu khách hàng và đối tác thường xuyên phải đến công ty bạn, lễ tân văn phòng là vị trí bạn cần và có thể tách khỏi vị trí nhân viên hành chính.

Bước 2: Xây dựng bản mô tả công việc lễ tân chính xác

Bạn cần rõ ràng rằng vị trí lễ tân văn phòng của bạn cần đảm nhiệm những nhiệm vụ gì trước khi tuyển lễ tân văn phòng tại hà nội. Sau khi xác định được những nhiệm vụ chính họ cần đảm nhiệm, hãy liệt kê chúng trong bản mô tả công việc một cách chính xác và rõ ràng. Điều này sẽ giúp các ứng viên của bạn tưởng tượng được nhiệm vụ của họ khi được tuyển dụng, cũng như giúp họ xác định xem họ có phù hợp với công việc này tại công ty của bạn hay không.

Bước 3: Lựa chọn kênh tuyển dụng lễ tân

tuyển lễ tân văn phòng tại hà nội
Lựa chọn kênh tuyển dụng lễ tân

Bước tiếp theo chính là lựa chọn kênh tuyển dụng lễ tân văn phòng tại hà nội. Việc lựa chọn này cần được nghiên cứu kỹ càng vì nó ảnh hưởng đến hiệu quả tuyển dụng cũng như chất lượng ứng viên lễ tân của bạn. Hiện nay, nhiều nhà tuyển dụng tại hà nội tuyển dụng lễ tân trên các kênh sau:

  • Website tuyển dụng Canavi.com

  • Facebook

  • Giới thiệu

1/ Website tuyển dụng Canavi.com

Website tuyển dụng Canavi.com đã phát triển được gần 3 năm, giúp kết nối rất nhiều việc làm và ứng viên mỗi năm, trong đó có công việc lễ tân. Do đó, đây là địa chỉ uy tín mà nhiều nhà tuyển dụng lựa chọn để tuyển lễ tân văn phòng tại hà nội. Nhiều nhà tuyển dụng chia sẻ rằng, website này giúp họ tiết kiệm rất nhiều thứ như chi phí tuyển dụng, nhân lực cũng như thời gian.

Thật vậy, theo chia sẻ của nhiều người trải nghiệm, website Canavi.com không yêu cầu chi phí đăng tin. Chi phí tuyển dụng sẽ được tính khi bạn đã tuyển được lễ tân đi làm. Điều này giúp các doanh nghiệp tiết kiệm chi phí tuyển dụng tại mức hiệu quả tốt nhất. Thêm nữa, website Canavi.con quản lý quá trình tuyển dụng lễ tân văn phòng của công ty bạn một cách tự động, khoa học nên bạn không cần phải có quá nhiều nhân lực cho việc tuyển dụng. Từ đó, công ty tiết kiệm được nhân lực.

Các thuật toán thông minh của Canavi giúp các công ty tìm kiếm các ứng viên phù hợp một cách nhanh nhất dựa trên các tiêu chí tuyển dụng rõ ràng, cụ thể đã liệt kê. Tương tác với ứng viên cũng nhanh chóng trên nền tảng website hoặc ứng dụng mà không cần qua Gmail hay bất kỳ ứng dụng nào khác. Do đó, thời gian tuyển dụng được tiết kiệm tối đa cho doanh nghiệp, tổ chức.

tuyển lễ tân văn phòng tại hà nội
Website tuyển dụng Canavi.com

2/ Facebook

Bằng cách tham gia các nhóm tuyển dụng, đăng tin trên website công ty, trang cá nhân và chạy quảng cáo, nhiều nhà tuyển dụng đã tuyển được lễ tân văn phòng tại hà nội. Tuy nhiên, quá trình tuyển dụng thường kéo dài lâu vì các tin tuyển dụng thường bị ứng viên bỏ qua do họ phải tiếp nhận quá nhiều tin tuyển dụng mỗi ngày.

3/ Giới thiệu

tuyển lễ tân văn phòng tại hà nội
Giới thiệu

Bạn bè, nhân viên hiện tại của công ty hoặc chuyên gia trong ngành là những nguồn giới thiệu hữu ích để tuyển lễ tân văn phòng tại hà nội. Và điều này được một số nhà tuyển dụng áp dụng hiệu quả. Phần thưởng giới thiệu xứng đáng và hấp dẫn là yếu tố thúc đẩy những đối tượng này giới thiệu nhân viên lễ tân chất lượng cho công ty bạn. Tuy nhiên, kênh tuyển dụng này phải đối mặt với giới hạn về mạng lưới quen biết của những đối tượng giúp giới thiệu nhân viên. Vì vậy, kênh này chưa chắc đã đưa đến những nhân viên lễ tân phù hợp nhanh chóng cho công ty bạn.

Bước 4: Đánh giá ứng viên dựa trên tiêu chí rõ ràng

Để tuyển lễ tân văn phòng tại hà nội hiệu quả, các nhà tuyển dụng cần chú trọng đánh giá ứng viên qua các vòng tuyển dụng dựa trên tiêu chí rõ ràng. Thật vậy, bạn cần phải xây dựng các tiêu chí và cho điểm rõ ràng để dễ dàng lựa chọn và so sánh giữa các ứng viên qua các vòng hồ sơ, phỏng vấn.

Bước 5: Đào tạo

Bước đào tạo là một trong những bước quan trọng để các nhân viên lễ tân mới hòa nhập và làm quen với môi trường làm việc, văn hóa công sở cũng như nhiệm vụ của họ. Do đó, đừng bỏ qua những buổi đào tạo để nhân viên bạn làm việc tốt hơn.

Tóm lại, trải qua 5 bước ở trên bạn sẽ có cách tuyển lễ tân văn phòng tại hà nội hiệu quả. Chúc bạn thành công.

Có thể bạn sẽ thích

Là một nhà tuyển dụng, đừng bao giờ sử dụng các câu hỏi phỏng vấn dở tệ này

Là một nhà tuyển dụng, đừng bao giờ sử dụng các câu hỏi phỏng vấn dở tệ này

Trên cương vị của một nhà tuyển dụng, không phải bất kỳ câu hỏi nào cũng được phép sử dụng để khai thác ứng viên. Các câu hỏi phỏng vấn tồi có thể ảnh hưởng đến uy tín và thương hiệu của công ty. Dưới đây là danh sách câu hỏi phỏng vấn cần tránh.

Xem thêm

23/4/2019

Phỏng vấn bằng tiếng Anh tại Nestlé có thể gặp các câu hỏi nào?

Phỏng vấn bằng tiếng Anh tại Nestlé có thể gặp các câu hỏi nào?

Được làm việc tại tập đoàn Nestle là mơ ước của nhiều người khi tìm kiếm việc làm, vậy những câu hỏi có thể gặp khi phỏng vấn bằng tiếng Anh tại tập đoàn này là gì? Sau đây là giải đáp của Canavi về những câu hỏi phỏng vấn xin việc bằng tiếng Anh bạn có thể gặp khi ứng tuyển công việc tại Nestle.

Xem thêm

09/4/2019

HỌC LỎM: Các câu hỏi phỏng vấn tiếng Anh từ Nestle Philippines

HỌC LỎM: Các câu hỏi phỏng vấn tiếng Anh từ Nestle Philippines

Nestle luôn là một trong những tập đoàn đa quốc gia hấp dẫn mà nhiều người muốn thử sức làm việc. Sau đây là chia sẻ của Canavi về danh sách các câu hỏi phỏng vấn tiếng Anh từ Nestle Philippines giúp bạn có cái nhìn cơ bản về các câu hỏi phỏng vấn tại tập đoàn này.

Xem thêm

09/4/2019

Startup là gì? Cách để hấp dẫn nhà đầu tư

Startup là gì? Cách để hấp dẫn nhà đầu tư

Ngày nay, bạn được nghe rất nhiều về startup, khởi nghiệp. Vậy startup là gì và làm cách nào để hấp dẫn nhà đầu tư khi startup khởi nghiệp là câu hỏi được nhiều người băn khoăn hiện nay. Sau đây là giải đáp của Canavi dành cho thắc mắc của bạn.

Xem thêm

05/4/2019

Chế độ đãi ngộ nhân viên: Cần xây dựng chính sách khen thưởng như thế nào để không gây nên làn sóng tiêu cực?

Chế độ đãi ngộ nhân viên: Cần xây dựng chính sách khen thưởng như thế nào để không gây nên làn sóng tiêu cực?

Tại sao các doanh nghiệp lại chú trọng khen thưởng hơn tất cả các chế độ đãi ngộ nhân viên khác? Bởi nó chính là phần quà xứng đáng dành cho các nhân viên ưu tú nhất. Nó có tác dụng tuyệt vời trong việc thúc đẩy tinh thần và nhiệt huyết làm việc hơn cả những chính sách mà “ai cũng được hưởng” khác. Nhưng nếu làm không tốt, chúng sẽ gây nên làn sóng tiêu cực cho toàn bộ nhân viên.

Xem thêm

14/3/2019

9 chiến lược phát triển bản thân - người thông minh không nên bỏ lỡ

9 chiến lược phát triển bản thân - người thông minh không nên bỏ lỡ

Khi bạn có chiến lược phát triển bản thân đúng cách, bạn sẽ bất ngờ trước kết quả mà nó đem lại cho cuộc sống và công việc của bạn. Sau đây là chia sẻ của Canavi về 9 chiến lược phát triển bản thân thông minh và hiệu quả mà bạn không nên bỏ lỡ.

Xem thêm

14/3/2019

Để không bị lừa đảo, hãy lưu ý những điều này khi tìm việc làm thêm online

Để không bị lừa đảo, hãy lưu ý những điều này khi tìm việc làm thêm online

Để tránh đối đa việc “ăn quả lừa” trong xin việc làm thêm online, tốt nhất là bạn trên trang bị đầy đủ kiến thức cho mình. Có muôn hình vạn trạng chiêu thức lừa đảo lao động, bạn có thể trở thành “con mồi” bất cứ lúc nào. Vì vậy, hãy tuân thủ những lưu ý khi đi xin việc dưới đây nhé.

Xem thêm

13/3/2019

Bị Stress là gì? Làm thế nào để giải tỏa áp lực trong công việc?

Bị Stress là gì? Làm thế nào để giải tỏa áp lực trong công việc?

Cuộc sống bon chen đôi khi khiến cho con người ta mệt mỏi, áp lực… Đây là những tác nhân khiến cho người mắc bệnh stress ngày càng gia tăng. Vậy bị stress là gì? Làm thế nào để giải tỏa áp lực trong công việc, cuộc sống? Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ cho bạn đọc.

Xem thêm

15/1/2019

4 kỹ thuật giảm áp lực công việc cho nhân viên Sales

4 kỹ thuật giảm áp lực công việc cho nhân viên Sales

Nhân viên Sales hay còn gọi là nhân viên kinh doanh, nhân viên bán hàng luôn phải đối mặt với việc áp lực công việc lớn về doanh số. Nhiều người đã phải bỏ việc vì không chịu nổi áp lực. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn 4 kỹ thuật giảm áp lực công việc cho nhân viên Sales.

Xem thêm

04/1/2019

8 cách giải tỏa áp lực công việc nhất định dân văn phòng phải biết

8 cách giải tỏa áp lực công việc nhất định dân văn phòng phải biết

Cuộc sống với bao bộn bề, lo âu, áp lực trong học tập, công việc và cuộc sống, con người dễ rơi vào trạng thái stress. Stress không phải là bệnh nhưng nếu không biết cách khắc phục, nó sẽ gây ra nhiều hậu quả nghiêm trọng làm ảnh hưởng đến sức khỏe, tinh thần và nhan sắc. Vậy làm thế nào để giải tỏa áp lực công việc và đẩy lùi stress ra khỏi cuộc sống, những cách dưới đây sẽ giúp bạn.

Xem thêm

04/1/2019