blog banner canavi

HỌC LỎM cách xây dựng chế độ phúc lợi cho nhân viên của các thương hiệu lớn

Mặc dù sự phát triển nghề nghiệp và lương là hai mối quan tâm quan trọng đối với nhiều nhân viên nhưng việc sở hữu chế độ phúc lợi cho nhân viên chất lượng cũng giúp doanh nghiệp bạn giữ chân nhân viên hiệu quả hơn. Bí kíp được Canavi học lỏm từ các thương hiệu lớn sau đây sẽ giúp bạn có cách xây dựng chế độ phúc lợi cho nhân viên chất lượng.

1/ Tăng nghỉ phép hàng năm cho nhân viên

Thêm nhiều ngày nghỉ phép hàng năm vào gói phúc lợi cho nhân viên của bạn có thể là việc làm kỳ diệu giúp cải thiện khả năng giữ chân nhân viên và tăng năng suất làm việc của họ. Thật vậy, điều này được công ty điện toán đám mây Rackspace và công ty bảo hiểm Swinton áp dụng hiệu quả trong chế độ phúc lợi của các công ty này. Cụ thể, Rackspace cung cấp thêm một ngày nghỉ cho sinh nhật của nhân viên. Trong khi đó, Swinton cho nhân viên một ngày nghỉ để mua sắm vào dịp Giáng sinh.

Nếu bạn đang tìm kiếm chính sách phúc lợi không tốn kém để xây dựng chế độ phúc lợi cho nhân viên thì tăng ngày nghỉ phép hàng năm cho nhân viên là chính sách phù hợp và hiệu quả cho công ty bạn. Thật vậy, đây là một tình huống đôi bên cùng có lợi, vì bạn tiết kiệm được thuế và họ được hạnh phúc hơn và được nghỉ ngơi tốt hơn.

HỌC LỎM cách xây dựng chế độ phúc lợi cho nhân viên của các thương hiệu lớn
Tặng nhân viên những ngày nghỉ

2/ Thực phẩm lành mạnh

Cung cấp cho nhân viên của bạn thực phẩm bổ sung năng lượng để làm việc là cách hàng đầu để giữ họ hạnh phúc và khỏe mạnh hơn. Điều này được nhiều thương hiệu lớn áp dụng trong chế độ phúc lợi cho nhân viên của họ. Điển hình là người khổng lồ công nghệ Google. Họ cung cấp một loạt các món ăn ngon từ khắp nơi trên thế giới để giữ cho nhân viên có động lực, làm việc chăm chỉ.

Tuy nhiên, việc cung cấp một bữa tiệc ẩm thực như vậy có thể tốn kém chi phí lớn cho công ty của bạn. Giải pháp hiệu quả hơn dành cho doanh nghiệp có ngân sách hạn chế là cung cấp các món ẩm thực hấp dẫn vào các ngày cố định. Ví dụ như công ty phần mềm Jive áp dụng. Cụ thể, họ cung cấp thịt xông khói vào thứ năm và đồ ăn nóng vào thứ sáu cùng một loạt đồ ăn nhẹ và đồ uống miễn phí vào các ngày khác trong tuần.

3/ Cổ phiếu công ty và tiền thưởng

Đây là chế độ phúc lợi phổ biến được sử dụng khi xây dựng chế độ phúc lợi cho nhân viên của các công ty hiện nay. Điều này cho thấy doanh nghiệp đang phát triển và muốn nhân viên đồng hành cùng. Từ đó, nó thể hiện sự tin tưởng và tôn trọng của bạn đối với nhân viên, tăng động lực gắn bó và cống hiến lâu dài với công ty của nhân viên.  

Thương hiệu cửa hàng bách hóa cao cấp John Lewis là một trong những cái tên hàng đầu áp dụng chế độ này. Họ cung cấp cho nhân viên một phần lợi nhuận hàng năm của công ty, tương đương với một phần thưởng ngọt ngào cho những người cống hiến xuất sắc.

Ngoài ra, công ty Wetherspoons - nổi tiếng với các chuỗi quán bar và khách sạn tại Anh cũng sử dụng việc giảm giá mua cổ phiếu và tiền thưởng hàng tháng/ hàng quý để khen ngợi nhân viên của họ.

Hoặc nhân viên bạn là những người ưa thích thám hiểm và du lịch, bạn có thể sử dụng khoản tiền thưởng lên tới 1.413 Euro để nhân viên đi du lịch hàng năm như thương hiệu cho thuê phòng và căn hộ Airbnb áp dụng hiện nay.

HỌC LỎM cách xây dựng chế độ phúc lợi cho nhân viên của các thương hiệu lớn
Những khoản thưởng sẽ khiến mọi người có động lực làm việc hơn

4/ Chế độ phúc lợi liên quan đến sức khỏe

Sức khỏe của nhân viên có ảnh hưởng lớn đến sự tập trung và năng suất làm việc của họ. Vì vậy, nhiều thương hiệu lớn đã tập trung đến các chế độ phúc lợi liên quan đến sức khỏe để giữ chân nhân viên ở lại làm việc và cống hiến.

Có thể kể đến như nhà phát triển và phát hành trò chơi video Jagex cung cấp cho nhân viên của họ sửa chữa xe đạp miễn phí tại văn phòng. Điều này tưởng chừng như không liên quan đến sức khỏe nhưng lại là biện pháp thúc đẩy nhân viên sử dụng xe đạp để đến công ty nhiều hơn. Chế độ này gián tiếp giúp nhân viên rèn luyện sức khỏe của họ.

Thêm nữa, tập đoàn công nghệ Apple cũng rất quan tâm đến khía cạnh này. Tại đây, các nhân viên được nhận hỗ trợ tín dụng để trả tiền tham gia các phòng tập thể dục mỗi năm. Hoặc công ty luật Allen & Overy cung cấp các lớp thể dục tại chỗ hoặc bác sĩ đa khoa hoặc nha sĩ để nhân viên có sức khỏe tốt nhất để làm việc.

Do đó, khi xây dựng chế độ phúc lợi cho nhân viên của bạn, đừng quên các phúc lợi liên quan đến sức khỏe. Chúng vô cùng hiệu quả để giúp nhân viên của bạn làm việc hiệu quả hơn và muốn gắn bó lâu dài với công ty hơn.

5/ Phúc lợi gắn kết gia đình và bạn bè

Việc cân bằng giữa cuộc sống và công việc luôn là mối bận tâm hàng đầu của nhân viên bạn. Hiểu được điều này, nhiều công ty đã đưa vào chế độ phúc lợi của họ những chính sách giúp nhân viên gắn kết với gia đình và bạn bè.

Ví dụ như thương hiệu cung cấp dịch vụ đặt chỗ để xe và phòng khách sạn Holiday Extras đã thuê một rạp chiếu phim mỗi năm để nhân viên và gia đình họ thưởng thức. Hay để tiết kiệm ngân sách, bạn có thể lựa chọn các voucher ẩm thực như BBQ thay thế.

6/ Các phiếu giảm giá

Gợi ý cuối cùng để xây dựng chế độ phúc lợi cho nhân viên bạn từ các thương hiệu lớn là các phiếu giảm giá dành cho nhân viên. Cho dù bạn có phải nhà bán lẻ hay không, bạn có thể cung cấp các phiếu giảm giá cho sản phẩm công ty bạn hoặc sản phẩm, dịch vụ hấp dẫn khác.

Ví dụ như doanh nghiệp AutoTrader - hoạt động như thị trường trực tuyến mua và bán ô tô cung cấp cho nhân viên phiếu giảm giá rượu vang mỗi tháng cho nhân viên của họ. Điều này khiến nhân viên của họ thư giãn sau một tuần làm việc vất vả.

HỌC LỎM cách xây dựng chế độ phúc lợi cho nhân viên của các thương hiệu lớn

Những chế độ phúc lợi từ các thương hiệu lớn có thể giúp bạn đưa ra góc nhìn hiệu quả để xây dựng chế độ phúc lợi cho nhân viên công ty bạn. Áp dụng khéo léo chúng trong trường hợp cụ thể của công ty sẽ giúp bạn giữ chân nhân viên hiệu quả hơn. Chúc bạn thành công.

Có thể bạn sẽ thích

Mức lương và mô tả công việc khi tuyển lễ tân tòa nhà tại Hà Nội

Mức lương và mô tả công việc khi tuyển lễ tân tòa nhà tại Hà Nội

Lễ tân tòa nhà được xem là một công việc hấp dẫn dành cho sinh viên và những người mới ra trường. Bạn muốn ứng tuyển lễ tân tòa nhà tại Hà Nội tuy nhiên không biết rõ mức lương và mô tả công việc tại công việc này. Bài viết sau đây của Canavi xin giải đáp thắc mắc này cho bạn.

Xem thêm

20/4/2019

Tại sao lại cần đến dịch vụ PG khi tổ chức sự kiện

Tại sao lại cần đến dịch vụ PG khi tổ chức sự kiện

Người ta thường coi PG như mặt tiền của sự kiện, họ là người tạo nên cái hồn và thu hút sự chú ý của khách hàng. Trước đây tiêu chí tuyển chọn PG chỉ đơn giản là ngoại hình xinh đẹp. Nhưng nó lại chưa đủ ở thời điểm hiện tại. Có trăm điều phải suy nghĩ khi đưa ra quyết định thuê PG, vì thế, nhiều người tìm đến dịch vụ PG. Tại sao các dịch vụ này lại được chào đón đến vậy? Tham khảo ngay bài viết dưới đây của chúng tôi nhé.

Xem thêm

19/4/2019

Nên thuê PG hay tận dụng nguồn lực sẵn có làm PG ?

Nên thuê PG hay tận dụng nguồn lực sẵn có làm PG ?

Không thể phủ nhận được tầm quan trọng của các PG tại các sự kiện, chiến dịch marketing,... Thế nhưng, thay vì thuê PG chuyên nghiệp, nhiều nhãn hàng đã tận dụng nguồn nhân lực tự có để làm việc này. Vậy, nên thuê PG hay sử dụng PG “nhà có” cho các sự kiện?

Xem thêm

19/4/2019

Quy trình tuyển dụng nhân viên PG phổ biến hiện nay

Quy trình tuyển dụng nhân viên PG phổ biến hiện nay

Quy trình tuyển dụng nhân viên PG như thế nào giúp bạn tuyển chọn được nhân viên PG phù hợp và hiệu quả. Đây là câu hỏi của hầu hết các nhà tuyển dụng hiện nay khi muốn tuyển chọn được nhân viên PG phù hợp cho sự kiện và chương trình của mình. Giải đáp sau đây của Canavi sẽ giúp ích cho bạn.

Xem thêm

19/4/2019

Thuê dịch vụ PG chất lượng cao nhưng sự kiện roadshow vẫn thất bại, tại sao?

Thuê dịch vụ PG chất lượng cao nhưng sự kiện roadshow vẫn thất bại, tại sao?

Để kích hoạt thương hiệu trong thế giới hỗn loạn các loại hình truyền thông như hiện nay, nhiều doanh nghiệp lựa chọn roadshow là công cụ mang hình ảnh/dịch vụ tới khách hàng tiềm năng. Và người truyền thông điệp chính là những PG xinh đẹp, duyên dáng. Thế nhưng dù đã thuê dịch vụ PG với cái giá “cắt cổ”, nhưng sau sự kiện doanh số bán hàng vẫn không được thúc đẩy. Nguyên nhân là gì?

Xem thêm

18/4/2019

HỌC LỎM cách tuyển lễ tân văn phòng tại hà nội hiệu quả hiện nay

HỌC LỎM cách tuyển lễ tân văn phòng tại hà nội hiệu quả hiện nay

Lễ tân là một trong những vị trí quan trọng và bắt buộc tại nhiều doanh nghiệp, công ty hiện nay, trong đó có các công ty, tổ chức tại Hà Nội - trung tâm văn hóa kinh tế chính trị hiện đại nhất của đất nước. Vậy cách tuyển lễ tân văn phòng tại hà nội hiệu quả như thế nào? Sau đây là giải đáp của Canavi dành cho bạn.

Xem thêm

18/4/2019

3 lưu ý cực kỳ quan trọng khi tuyển dụng lễ tân văn phòng

3 lưu ý cực kỳ quan trọng khi tuyển dụng lễ tân văn phòng

Việc tuyển dụng lễ tân văn phòng là một nhiệm vụ không hề dễ dàng cho các nhà tuyển dụng, đặc biệt là những nhà tuyển dụng mới vào nghề. Canavi xin đưa ra 3 lưu ý cực kỳ quan trọng giúp bạn tuyển lễ tân văn phòng hiệu quả.

Xem thêm

18/4/2019

Lễ tân khách sạn tuyển dụng ở Canavi có tốt không?

Lễ tân khách sạn tuyển dụng ở Canavi có tốt không?

Khách sạn nào cũng cần lễ tân để tiếp đón khách hàng và làm thủ tục check-in và check-out cho khách hàng cũng như một số nhiệm vụ quan trọng khác. Vậy lễ tân khách sạn tuyển dụng ở Canavi có tốt không? Hãy cùng chúng tôi giải đáp thắc mắc trong bài viết dưới đây.

Xem thêm

17/4/2019

Tuyển dụng PG cần lựa chọn kênh tuyển dụng nào?

Tuyển dụng PG cần lựa chọn kênh tuyển dụng nào?

Ngày nay nhiều công ty, doanh nghiệp, cửa hàng cần PG để các sự kiện, quảng bá sản phẩm cũng như các chiến dịch Marketing hiệu quả và diễn ra tốt đẹp. Tuy nhiên, liệu bạn đã biết tuyển dụng PG cần lựa chọn kênh tuyển dụng như thế nào? Sau đây là giải đáp của Canavi dành cho bạn.

Xem thêm

17/4/2019

Dịch vụ cung cấp PG có gì hạn chế cho doanh nghiệp?

Dịch vụ cung cấp PG có gì hạn chế cho doanh nghiệp?

Nhiều thương hiệu, doanh nghiệp muốn sử dụng PG nhưng vẫn chưa rõ ràng về những hạn chế của dịch vụ cung cấp PG hiện nay. Sau đây là khám phá hữu ích của Canavi về những hạn chế bạn có thể gặp phải khi sử dụng dịch vụ cung cấp PG của một bên khác.

Xem thêm

17/4/2019

Đánh giá bài viết
Tổng quát 0
0 đánh giá

Mời bạn nêu cảm nghĩ về bài viết

Đánh giá