blog banner canavi blog banner canavi

HỌC LỎM cách xây dựng chế độ phúc lợi cho nhân viên của các thương hiệu lớn

Mặc dù sự phát triển nghề nghiệp và lương là hai mối quan tâm quan trọng đối với nhiều nhân viên nhưng việc sở hữu chế độ phúc lợi cho nhân viên chất lượng cũng giúp doanh nghiệp bạn giữ chân nhân viên hiệu quả hơn. Bí kíp được Canavi học lỏm từ các thương hiệu lớn sau đây sẽ giúp bạn có cách xây dựng chế độ phúc lợi cho nhân viên chất lượng.

1/ Tăng nghỉ phép hàng năm cho nhân viên

Thêm nhiều ngày nghỉ phép hàng năm vào gói phúc lợi cho nhân viên của bạn có thể là việc làm kỳ diệu giúp cải thiện khả năng giữ chân nhân viên và tăng năng suất làm việc của họ. Thật vậy, điều này được công ty điện toán đám mây Rackspace và công ty bảo hiểm Swinton áp dụng hiệu quả trong chế độ phúc lợi của các công ty này. Cụ thể, Rackspace cung cấp thêm một ngày nghỉ cho sinh nhật của nhân viên. Trong khi đó, Swinton cho nhân viên một ngày nghỉ để mua sắm vào dịp Giáng sinh.

Nếu bạn đang tìm kiếm chính sách phúc lợi không tốn kém để xây dựng chế độ phúc lợi cho nhân viên thì tăng ngày nghỉ phép hàng năm cho nhân viên là chính sách phù hợp và hiệu quả cho công ty bạn. Thật vậy, đây là một tình huống đôi bên cùng có lợi, vì bạn tiết kiệm được thuế và họ được hạnh phúc hơn và được nghỉ ngơi tốt hơn.

HỌC LỎM cách xây dựng chế độ phúc lợi cho nhân viên của các thương hiệu lớn
Tặng nhân viên những ngày nghỉ

2/ Thực phẩm lành mạnh

Cung cấp cho nhân viên của bạn thực phẩm bổ sung năng lượng để làm việc là cách hàng đầu để giữ họ hạnh phúc và khỏe mạnh hơn. Điều này được nhiều thương hiệu lớn áp dụng trong chế độ phúc lợi cho nhân viên của họ. Điển hình là người khổng lồ công nghệ Google. Họ cung cấp một loạt các món ăn ngon từ khắp nơi trên thế giới để giữ cho nhân viên có động lực, làm việc chăm chỉ.

Tuy nhiên, việc cung cấp một bữa tiệc ẩm thực như vậy có thể tốn kém chi phí lớn cho công ty của bạn. Giải pháp hiệu quả hơn dành cho doanh nghiệp có ngân sách hạn chế là cung cấp các món ẩm thực hấp dẫn vào các ngày cố định. Ví dụ như công ty phần mềm Jive áp dụng. Cụ thể, họ cung cấp thịt xông khói vào thứ năm và đồ ăn nóng vào thứ sáu cùng một loạt đồ ăn nhẹ và đồ uống miễn phí vào các ngày khác trong tuần.

3/ Cổ phiếu công ty và tiền thưởng

Đây là chế độ phúc lợi phổ biến được sử dụng khi xây dựng chế độ phúc lợi cho nhân viên của các công ty hiện nay. Điều này cho thấy doanh nghiệp đang phát triển và muốn nhân viên đồng hành cùng. Từ đó, nó thể hiện sự tin tưởng và tôn trọng của bạn đối với nhân viên, tăng động lực gắn bó và cống hiến lâu dài với công ty của nhân viên.  

Thương hiệu cửa hàng bách hóa cao cấp John Lewis là một trong những cái tên hàng đầu áp dụng chế độ này. Họ cung cấp cho nhân viên một phần lợi nhuận hàng năm của công ty, tương đương với một phần thưởng ngọt ngào cho những người cống hiến xuất sắc.

Ngoài ra, công ty Wetherspoons - nổi tiếng với các chuỗi quán bar và khách sạn tại Anh cũng sử dụng việc giảm giá mua cổ phiếu và tiền thưởng hàng tháng/ hàng quý để khen ngợi nhân viên của họ.

Hoặc nhân viên bạn là những người ưa thích thám hiểm và du lịch, bạn có thể sử dụng khoản tiền thưởng lên tới 1.413 Euro để nhân viên đi du lịch hàng năm như thương hiệu cho thuê phòng và căn hộ Airbnb áp dụng hiện nay.

HỌC LỎM cách xây dựng chế độ phúc lợi cho nhân viên của các thương hiệu lớn
Những khoản thưởng sẽ khiến mọi người có động lực làm việc hơn

4/ Chế độ phúc lợi liên quan đến sức khỏe

Sức khỏe của nhân viên có ảnh hưởng lớn đến sự tập trung và năng suất làm việc của họ. Vì vậy, nhiều thương hiệu lớn đã tập trung đến các chế độ phúc lợi liên quan đến sức khỏe để giữ chân nhân viên ở lại làm việc và cống hiến.

Có thể kể đến như nhà phát triển và phát hành trò chơi video Jagex cung cấp cho nhân viên của họ sửa chữa xe đạp miễn phí tại văn phòng. Điều này tưởng chừng như không liên quan đến sức khỏe nhưng lại là biện pháp thúc đẩy nhân viên sử dụng xe đạp để đến công ty nhiều hơn. Chế độ này gián tiếp giúp nhân viên rèn luyện sức khỏe của họ.

Thêm nữa, tập đoàn công nghệ Apple cũng rất quan tâm đến khía cạnh này. Tại đây, các nhân viên được nhận hỗ trợ tín dụng để trả tiền tham gia các phòng tập thể dục mỗi năm. Hoặc công ty luật Allen & Overy cung cấp các lớp thể dục tại chỗ hoặc bác sĩ đa khoa hoặc nha sĩ để nhân viên có sức khỏe tốt nhất để làm việc.

Do đó, khi xây dựng chế độ phúc lợi cho nhân viên của bạn, đừng quên các phúc lợi liên quan đến sức khỏe. Chúng vô cùng hiệu quả để giúp nhân viên của bạn làm việc hiệu quả hơn và muốn gắn bó lâu dài với công ty hơn.

5/ Phúc lợi gắn kết gia đình và bạn bè

Việc cân bằng giữa cuộc sống và công việc luôn là mối bận tâm hàng đầu của nhân viên bạn. Hiểu được điều này, nhiều công ty đã đưa vào chế độ phúc lợi của họ những chính sách giúp nhân viên gắn kết với gia đình và bạn bè.

Ví dụ như thương hiệu cung cấp dịch vụ đặt chỗ để xe và phòng khách sạn Holiday Extras đã thuê một rạp chiếu phim mỗi năm để nhân viên và gia đình họ thưởng thức. Hay để tiết kiệm ngân sách, bạn có thể lựa chọn các voucher ẩm thực như BBQ thay thế.

6/ Các phiếu giảm giá

Gợi ý cuối cùng để xây dựng chế độ phúc lợi cho nhân viên bạn từ các thương hiệu lớn là các phiếu giảm giá dành cho nhân viên. Cho dù bạn có phải nhà bán lẻ hay không, bạn có thể cung cấp các phiếu giảm giá cho sản phẩm công ty bạn hoặc sản phẩm, dịch vụ hấp dẫn khác.

Ví dụ như doanh nghiệp AutoTrader - hoạt động như thị trường trực tuyến mua và bán ô tô cung cấp cho nhân viên phiếu giảm giá rượu vang mỗi tháng cho nhân viên của họ. Điều này khiến nhân viên của họ thư giãn sau một tuần làm việc vất vả.

HỌC LỎM cách xây dựng chế độ phúc lợi cho nhân viên của các thương hiệu lớn

Những chế độ phúc lợi từ các thương hiệu lớn có thể giúp bạn đưa ra góc nhìn hiệu quả để xây dựng chế độ phúc lợi cho nhân viên công ty bạn. Áp dụng khéo léo chúng trong trường hợp cụ thể của công ty sẽ giúp bạn giữ chân nhân viên hiệu quả hơn. Chúc bạn thành công.

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Tìm kiếm việc làm luôn là quá trình gian nan với nhiều bạn trẻ mới ra trường. Theo đó, nhà tuyển dụng cũng gặp những khó khăn nhất định khi tìm kiếm nguồn nhân lực. Hy vọng rằng những bài viết mà tôi cung cấp về bí kíp chuẩn bị hồ sơ xin việc, kỹ năng phỏng vấn, kỹ năng tìm kiếm nhân sự...sẽ mang lại giá trị to lớn cho bạn.

Có thể bạn sẽ thích

10 câu hỏi nên đặt ra trong khi trả lời phỏng vấn xin việc về mức lương

10 câu hỏi nên đặt ra trong khi trả lời phỏng vấn xin việc về mức lương

Những câu hỏi bạn đặt ra trong khi đàm phán lương không chỉ ảnh hưởng đến mức thu nhập mà còn thể hiện kỹ năng đàm phán của bạn. Tuy nhiên, không phải ai cũng đủ tinh tế và khéo léo để ghi điểm với nhà tuyển dụng trong tình huống này. Dưới đây là 10 câu hỏi nên đặt ra trong khi trả lời phỏng vấn xin việc về mức lương để mà Canavi tổng hợp được, mời bạn đọc tham khảo.

Xem thêm

31/12/2018

Những điều cần biết khi đi phỏng vấn xin việc

Những điều cần biết khi đi phỏng vấn xin việc

Ấn tượng từ cái nhìn đầu tiên với nhà tuyển dụng rất quan trọng trong buổi phỏng vấn. Có những ứng viên làm mất điểm ngay lần đầu với nhà tuyển dụng bởi những lỗi không đáng có. Vậy khi đi phỏng vấn cần lưu ý những điều gì? Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những điều cần biết khi đi phỏng vấn xin việc giúp bạn có buổi phỏng vấn thật suôn sẻ.

Xem thêm

31/12/2018

3 mẫu viết thư cảm ơn sau phỏng vấn dành cho ứng viên tiềm năng

3 mẫu viết thư cảm ơn sau phỏng vấn dành cho ứng viên tiềm năng

Bạn vừa tham gia một buổi phỏng vấn quan trọng tại vị trí công việc bạn mơ ước. Bạn đang tìm kiếm mẫu viết thư cảm ơn sau phỏng vấn để ghi điểm với nhà tuyển dụng. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn 3 mẫu viết thư cảm ơn để ứng viên tạo ấn tượng với người tuyển dụng sau phỏng vấn.

Xem thêm

31/12/2018

Hướng dẫn cách deal lương với nhà tuyển dụng hợp lý trong buổi phỏng vấn

Hướng dẫn cách deal lương với nhà tuyển dụng hợp lý trong buổi phỏng vấn

Không thương lượng lương khiến mọi người bỏ lỡ hơn 10 tỷ đồng trong suốt sự nghiệp của mình. Bạn sắp tham gia phỏng vấn tại vị trí công việc mới và chưa biết cách deal lương với nhà tuyển dụng hợp lý. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn về cách thương lượng lương hoàn hảo với nhà tuyển dụng trong buổi phỏng vấn.

Xem thêm

31/12/2018

6 cách deal lương với sếp hiệu quả mà nhân viên nào cũng nên biết

6 cách deal lương với sếp hiệu quả mà nhân viên nào cũng nên biết

Bạn đã có một thời gian dài gắn bó với công ty nhưng vẫn không nhận được lời đề nghị tăng lương nào từ cấp trên. Với những cống hiến không nhỏ dành cho công ty, bạn cảm thấy không thỏa mãn với điều này và quyết định trao đổi thẳng thắn với sếp. Tuy nhiên, đây là vấn đề tế nhị nên bạn chưa biết ứng xử thế nào cho tinh tế và hiệu quả. Hãy tham khảo ngay cách deal lương với sếp dưới đây, chắc chắn nó hữu ích với bạn ngay lúc này.

Xem thêm

31/12/2018

Cách deal lương hiệu quả để đạt được mức lương tốt hơn

Cách deal lương hiệu quả để đạt được mức lương tốt hơn

Thương lượng lương luôn là điều quan trọng trong buổi phỏng vấn và trong quá trình làm việc của người lao động. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách deal lương hiệu quả với cấp trên. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn cách deal lương để thành công đạt được mức lương tốt hơn.

Xem thêm

31/12/2018

Những lưu ý khi đi xin việc cho ứng viên

Những lưu ý khi đi xin việc cho ứng viên

Bạn đang chuẩn bị đi xin việc và băn khoăn không biết chuẩn bị những gì. Bạn không biết việc chuẩn bị hồ sơ như thế nào đầy đủ, lưu ý gì khi đi phỏng vấn. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những lưu ý khi đi xin việc cho các bạn ứng viên.

Xem thêm

31/12/2018

 Những lưu ý khi đi phỏng vấn xin việc cho các bạn ứng viên

Những lưu ý khi đi phỏng vấn xin việc cho các bạn ứng viên

Phỏng vấn là quá trình giúp nhà tuyển dụng lựa chọn ứng viên phù hợp với công việc. Nhà tuyển dụng sẽ tìm hiểu bạn là ai, bạn có năng lực gì và có thể đảm nhận công việc này không. Tuy nhiên trên thực tế sẽ có nhiều tình huống xảy ra bạn khó có thể lường trước được. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những lưu ý khi đi phỏng vấn xin việc bạn cần quan tâm.

Xem thêm

31/12/2018

4 tình huống thực tế giúp bạn hiểu “tại sao phỏng vấn thất bại?”

4 tình huống thực tế giúp bạn hiểu “tại sao phỏng vấn thất bại?”

Sau mỗi lần vấp ngã, việc nhìn lại những điều đã qua để rút ra bài học cho bản thân là điều nên làm. Nếu không tìm ra được nguyên nhân xác đáng, bạn sẽ mãi không thể trưởng thành và u mê trong những sai lầm đó. Vậy, trước khi đến với một cơ hội nghề nghiệp mới, bạn nên tìm ra đáp án cho câu hỏi “Tại sao phỏng vấn thất bại” để không lặp lại những thiếu sót đó một lần nữa.

Xem thêm

28/12/2018

Làm gì khi phỏng vấn thất bại? - Nỗi băn khoăn của các ứng viên sau mỗi lần bị từ chối

Làm gì khi phỏng vấn thất bại? - Nỗi băn khoăn của các ứng viên sau mỗi lần bị từ chối

Bạn lại vừa trải qua một lần thất bại nữa trong cuộc chiến tìm kiếm việc làm. Khi nhìn về tương lai phía trước, những lo lắng lại ùa về khi đã mất rất nhiều thời gian nhưng bạn vẫn chưa tìm được một công việc ưng ý. Rồi nỗi băn khoăn “làm gì khi phỏng vấn thất bại” lại hiện lên rõ rệt. Trong trường hợp này, bạn nên lắng tất cả các nỗi buồn lại để suy xét về những điều đã qua và lập cho mình một kế hoạch xin việc thấu đáo trong tương lai.

Xem thêm

28/12/2018