blog banner canavi

HỌC LỎM cách xây dựng chế độ phúc lợi cho nhân viên của các thương hiệu lớn

Mặc dù sự phát triển nghề nghiệp và lương là hai mối quan tâm quan trọng đối với nhiều nhân viên nhưng việc sở hữu chế độ phúc lợi cho nhân viên chất lượng cũng giúp doanh nghiệp bạn giữ chân nhân viên hiệu quả hơn. Bí kíp được Canavi học lỏm từ các thương hiệu lớn sau đây sẽ giúp bạn có cách xây dựng chế độ phúc lợi cho nhân viên chất lượng.

1/ Tăng nghỉ phép hàng năm cho nhân viên

Thêm nhiều ngày nghỉ phép hàng năm vào gói phúc lợi cho nhân viên của bạn có thể là việc làm kỳ diệu giúp cải thiện khả năng giữ chân nhân viên và tăng năng suất làm việc của họ. Thật vậy, điều này được công ty điện toán đám mây Rackspace và công ty bảo hiểm Swinton áp dụng hiệu quả trong chế độ phúc lợi của các công ty này. Cụ thể, Rackspace cung cấp thêm một ngày nghỉ cho sinh nhật của nhân viên. Trong khi đó, Swinton cho nhân viên một ngày nghỉ để mua sắm vào dịp Giáng sinh.

Nếu bạn đang tìm kiếm chính sách phúc lợi không tốn kém để xây dựng chế độ phúc lợi cho nhân viên thì tăng ngày nghỉ phép hàng năm cho nhân viên là chính sách phù hợp và hiệu quả cho công ty bạn. Thật vậy, đây là một tình huống đôi bên cùng có lợi, vì bạn tiết kiệm được thuế và họ được hạnh phúc hơn và được nghỉ ngơi tốt hơn.

HỌC LỎM cách xây dựng chế độ phúc lợi cho nhân viên của các thương hiệu lớn
Tặng nhân viên những ngày nghỉ

2/ Thực phẩm lành mạnh

Cung cấp cho nhân viên của bạn thực phẩm bổ sung năng lượng để làm việc là cách hàng đầu để giữ họ hạnh phúc và khỏe mạnh hơn. Điều này được nhiều thương hiệu lớn áp dụng trong chế độ phúc lợi cho nhân viên của họ. Điển hình là người khổng lồ công nghệ Google. Họ cung cấp một loạt các món ăn ngon từ khắp nơi trên thế giới để giữ cho nhân viên có động lực, làm việc chăm chỉ.

Tuy nhiên, việc cung cấp một bữa tiệc ẩm thực như vậy có thể tốn kém chi phí lớn cho công ty của bạn. Giải pháp hiệu quả hơn dành cho doanh nghiệp có ngân sách hạn chế là cung cấp các món ẩm thực hấp dẫn vào các ngày cố định. Ví dụ như công ty phần mềm Jive áp dụng. Cụ thể, họ cung cấp thịt xông khói vào thứ năm và đồ ăn nóng vào thứ sáu cùng một loạt đồ ăn nhẹ và đồ uống miễn phí vào các ngày khác trong tuần.

3/ Cổ phiếu công ty và tiền thưởng

Đây là chế độ phúc lợi phổ biến được sử dụng khi xây dựng chế độ phúc lợi cho nhân viên của các công ty hiện nay. Điều này cho thấy doanh nghiệp đang phát triển và muốn nhân viên đồng hành cùng. Từ đó, nó thể hiện sự tin tưởng và tôn trọng của bạn đối với nhân viên, tăng động lực gắn bó và cống hiến lâu dài với công ty của nhân viên.  

Thương hiệu cửa hàng bách hóa cao cấp John Lewis là một trong những cái tên hàng đầu áp dụng chế độ này. Họ cung cấp cho nhân viên một phần lợi nhuận hàng năm của công ty, tương đương với một phần thưởng ngọt ngào cho những người cống hiến xuất sắc.

Ngoài ra, công ty Wetherspoons - nổi tiếng với các chuỗi quán bar và khách sạn tại Anh cũng sử dụng việc giảm giá mua cổ phiếu và tiền thưởng hàng tháng/ hàng quý để khen ngợi nhân viên của họ.

Hoặc nhân viên bạn là những người ưa thích thám hiểm và du lịch, bạn có thể sử dụng khoản tiền thưởng lên tới 1.413 Euro để nhân viên đi du lịch hàng năm như thương hiệu cho thuê phòng và căn hộ Airbnb áp dụng hiện nay.

HỌC LỎM cách xây dựng chế độ phúc lợi cho nhân viên của các thương hiệu lớn
Những khoản thưởng sẽ khiến mọi người có động lực làm việc hơn

4/ Chế độ phúc lợi liên quan đến sức khỏe

Sức khỏe của nhân viên có ảnh hưởng lớn đến sự tập trung và năng suất làm việc của họ. Vì vậy, nhiều thương hiệu lớn đã tập trung đến các chế độ phúc lợi liên quan đến sức khỏe để giữ chân nhân viên ở lại làm việc và cống hiến.

Có thể kể đến như nhà phát triển và phát hành trò chơi video Jagex cung cấp cho nhân viên của họ sửa chữa xe đạp miễn phí tại văn phòng. Điều này tưởng chừng như không liên quan đến sức khỏe nhưng lại là biện pháp thúc đẩy nhân viên sử dụng xe đạp để đến công ty nhiều hơn. Chế độ này gián tiếp giúp nhân viên rèn luyện sức khỏe của họ.

Thêm nữa, tập đoàn công nghệ Apple cũng rất quan tâm đến khía cạnh này. Tại đây, các nhân viên được nhận hỗ trợ tín dụng để trả tiền tham gia các phòng tập thể dục mỗi năm. Hoặc công ty luật Allen & Overy cung cấp các lớp thể dục tại chỗ hoặc bác sĩ đa khoa hoặc nha sĩ để nhân viên có sức khỏe tốt nhất để làm việc.

Do đó, khi xây dựng chế độ phúc lợi cho nhân viên của bạn, đừng quên các phúc lợi liên quan đến sức khỏe. Chúng vô cùng hiệu quả để giúp nhân viên của bạn làm việc hiệu quả hơn và muốn gắn bó lâu dài với công ty hơn.

5/ Phúc lợi gắn kết gia đình và bạn bè

Việc cân bằng giữa cuộc sống và công việc luôn là mối bận tâm hàng đầu của nhân viên bạn. Hiểu được điều này, nhiều công ty đã đưa vào chế độ phúc lợi của họ những chính sách giúp nhân viên gắn kết với gia đình và bạn bè.

Ví dụ như thương hiệu cung cấp dịch vụ đặt chỗ để xe và phòng khách sạn Holiday Extras đã thuê một rạp chiếu phim mỗi năm để nhân viên và gia đình họ thưởng thức. Hay để tiết kiệm ngân sách, bạn có thể lựa chọn các voucher ẩm thực như BBQ thay thế.

6/ Các phiếu giảm giá

Gợi ý cuối cùng để xây dựng chế độ phúc lợi cho nhân viên bạn từ các thương hiệu lớn là các phiếu giảm giá dành cho nhân viên. Cho dù bạn có phải nhà bán lẻ hay không, bạn có thể cung cấp các phiếu giảm giá cho sản phẩm công ty bạn hoặc sản phẩm, dịch vụ hấp dẫn khác.

Ví dụ như doanh nghiệp AutoTrader - hoạt động như thị trường trực tuyến mua và bán ô tô cung cấp cho nhân viên phiếu giảm giá rượu vang mỗi tháng cho nhân viên của họ. Điều này khiến nhân viên của họ thư giãn sau một tuần làm việc vất vả.

HỌC LỎM cách xây dựng chế độ phúc lợi cho nhân viên của các thương hiệu lớn

Những chế độ phúc lợi từ các thương hiệu lớn có thể giúp bạn đưa ra góc nhìn hiệu quả để xây dựng chế độ phúc lợi cho nhân viên công ty bạn. Áp dụng khéo léo chúng trong trường hợp cụ thể của công ty sẽ giúp bạn giữ chân nhân viên hiệu quả hơn. Chúc bạn thành công.

Có thể bạn sẽ thích

Là một nhà tuyển dụng, đừng bao giờ sử dụng các câu hỏi phỏng vấn dở tệ này

Là một nhà tuyển dụng, đừng bao giờ sử dụng các câu hỏi phỏng vấn dở tệ này

Trên cương vị của một nhà tuyển dụng, không phải bất kỳ câu hỏi nào cũng được phép sử dụng để khai thác ứng viên. Các câu hỏi phỏng vấn tồi có thể ảnh hưởng đến uy tín và thương hiệu của công ty. Dưới đây là danh sách câu hỏi phỏng vấn cần tránh.

Xem thêm

23/4/2019

4 câu hỏi cho nhà tuyển dụng về tiền lương, bạn đã sẵn sàng giải đáp chúng?

4 câu hỏi cho nhà tuyển dụng về tiền lương, bạn đã sẵn sàng giải đáp chúng?

Người lao động ngày càng chủ động với thù lao của chính mình, vì thế họ thường đặt ra rất nhiều câu hỏi để tìm hiểu sâu hơn về điều này. Dưới đây là 6 câu hỏi cho nhà tuyển dụng về tiền lương phổ biến nhất, bạn đã sẵn sàng giải đáp chúng?

 

Xem thêm

23/4/2019

Phỏng vấn bằng tiếng Anh tại Nestlé có thể gặp các câu hỏi nào?

Phỏng vấn bằng tiếng Anh tại Nestlé có thể gặp các câu hỏi nào?

Được làm việc tại tập đoàn Nestle là mơ ước của nhiều người khi tìm kiếm việc làm, vậy những câu hỏi có thể gặp khi phỏng vấn bằng tiếng Anh tại tập đoàn này là gì? Sau đây là giải đáp của Canavi về những câu hỏi phỏng vấn xin việc bằng tiếng Anh bạn có thể gặp khi ứng tuyển công việc tại Nestle.

Xem thêm

09/4/2019

HỌC LỎM: Các câu hỏi phỏng vấn tiếng Anh từ Nestle Philippines

HỌC LỎM: Các câu hỏi phỏng vấn tiếng Anh từ Nestle Philippines

Nestle luôn là một trong những tập đoàn đa quốc gia hấp dẫn mà nhiều người muốn thử sức làm việc. Sau đây là chia sẻ của Canavi về danh sách các câu hỏi phỏng vấn tiếng Anh từ Nestle Philippines giúp bạn có cái nhìn cơ bản về các câu hỏi phỏng vấn tại tập đoàn này.

Xem thêm

09/4/2019

Startup là gì? Cách để hấp dẫn nhà đầu tư

Startup là gì? Cách để hấp dẫn nhà đầu tư

Ngày nay, bạn được nghe rất nhiều về startup, khởi nghiệp. Vậy startup là gì và làm cách nào để hấp dẫn nhà đầu tư khi startup khởi nghiệp là câu hỏi được nhiều người băn khoăn hiện nay. Sau đây là giải đáp của Canavi dành cho thắc mắc của bạn.

Xem thêm

05/4/2019

Chế độ đãi ngộ nhân viên: Cần xây dựng chính sách khen thưởng như thế nào để không gây nên làn sóng tiêu cực?

Chế độ đãi ngộ nhân viên: Cần xây dựng chính sách khen thưởng như thế nào để không gây nên làn sóng tiêu cực?

Tại sao các doanh nghiệp lại chú trọng khen thưởng hơn tất cả các chế độ đãi ngộ nhân viên khác? Bởi nó chính là phần quà xứng đáng dành cho các nhân viên ưu tú nhất. Nó có tác dụng tuyệt vời trong việc thúc đẩy tinh thần và nhiệt huyết làm việc hơn cả những chính sách mà “ai cũng được hưởng” khác. Nhưng nếu làm không tốt, chúng sẽ gây nên làn sóng tiêu cực cho toàn bộ nhân viên.

Xem thêm

14/3/2019

9 chiến lược phát triển bản thân - người thông minh không nên bỏ lỡ

9 chiến lược phát triển bản thân - người thông minh không nên bỏ lỡ

Khi bạn có chiến lược phát triển bản thân đúng cách, bạn sẽ bất ngờ trước kết quả mà nó đem lại cho cuộc sống và công việc của bạn. Sau đây là chia sẻ của Canavi về 9 chiến lược phát triển bản thân thông minh và hiệu quả mà bạn không nên bỏ lỡ.

Xem thêm

14/3/2019

Để không bị lừa đảo, hãy lưu ý những điều này khi tìm việc làm thêm online

Để không bị lừa đảo, hãy lưu ý những điều này khi tìm việc làm thêm online

Để tránh đối đa việc “ăn quả lừa” trong xin việc làm thêm online, tốt nhất là bạn trên trang bị đầy đủ kiến thức cho mình. Có muôn hình vạn trạng chiêu thức lừa đảo lao động, bạn có thể trở thành “con mồi” bất cứ lúc nào. Vì vậy, hãy tuân thủ những lưu ý khi đi xin việc dưới đây nhé.

Xem thêm

13/3/2019

Bị Stress là gì? Làm thế nào để giải tỏa áp lực trong công việc?

Bị Stress là gì? Làm thế nào để giải tỏa áp lực trong công việc?

Cuộc sống bon chen đôi khi khiến cho con người ta mệt mỏi, áp lực… Đây là những tác nhân khiến cho người mắc bệnh stress ngày càng gia tăng. Vậy bị stress là gì? Làm thế nào để giải tỏa áp lực trong công việc, cuộc sống? Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ cho bạn đọc.

Xem thêm

15/1/2019

4 kỹ thuật giảm áp lực công việc cho nhân viên Sales

4 kỹ thuật giảm áp lực công việc cho nhân viên Sales

Nhân viên Sales hay còn gọi là nhân viên kinh doanh, nhân viên bán hàng luôn phải đối mặt với việc áp lực công việc lớn về doanh số. Nhiều người đã phải bỏ việc vì không chịu nổi áp lực. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn 4 kỹ thuật giảm áp lực công việc cho nhân viên Sales.

Xem thêm

04/1/2019

Đánh giá bài viết
Tổng quát 0
0 đánh giá

Mời bạn nêu cảm nghĩ về bài viết

Đánh giá