blog banner canavi blog banner canavi

Học ngay 6 thói quen để thành công từ các doanh nhân thành đạt

Khi thức dậy vào mỗi buổi sáng, điều đầu tiên bạn nghĩ đến là gì, những thói quen nào hàng ngày bạn sẽ làm? Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc 6 thói quen để thành công từ các doanh nhân thành đạt.

3 gợi ý trang phục đi phỏng vấn mà 90% nhà tuyển dụng tán thành

5 câu hỏi phỏng vấn tiếng Anh độc đáo dành cho vị trí bán hàng

Bạn có biết điều khiến những doanh nhân thành đạt thành công nhưng ít căng thẳng, hạnh phúc và hiệu quả làm việc cao hơn chúng ta. Đó là việc họ hiểu những ưu tiên của bản thân luôn có giá trị hơn những điều ưu tiên khác. Khi thức dậy vào mỗi buổi sáng những công việc mà họ làm không phải là kiểm tra email hay lướt  facebook như chúng ta thường làm. Dưới đây là những thói quen để thành công từ họ mà bạn có thể học hỏi để một ngày làm việc của bạn trở nên hiệu quả hơn.

1. Hãy thức dậy sớm mỗi ngày

Thời gian chính là thứ tài sản vô giá. Thời gian qua đi bạn sẽ không thể lấy lại được. Những người thành công thường chào đón ngày mới rất sớm từ 5h30, 4h30 hay 4h. Điều này giúp họ kiểm soát thời gian tốt, chủ động trong từng công việc họ làm.

Bạn có thể rèn luyện thói quen này bằng cách hãy thử bắt đầu thức dậy sớm hơn 15 phút so với bình thường, sau đó tiếp tục điều chỉnh khung giờ mà bạn muốn cho phù hợp.

Học ngay 6 thói quen để thành công từ các doanh nhân thành đạt

Dậy sớm vào mỗi buổi sáng để có tinh thần làm việc tốt hơn

2. Hãy đốt cháy năng lượng

Đây cũng là thói quen tốt giúp bạn có một sức khỏe tốt. Đốt cháy năng lượng không có nghĩa là bạn tập luyện với cường độ cao. Bạn có thể tập một vài động tác Yoga đơn giản hay tập thể dục. Những người thường xuyên tập Yoga có thể kể tới giám đốc điều hành Steve Murphy công ty Christies. Tập thể dục, tập Yoga không chỉ giúp bạn suy nghĩ lành mạnh và hạnh phúc hơn mà nó còn cho phép bạn chiến đấu với những căng thẳng tốt hơn.

Bạn có thể thử chạy, đi bộ xung quanh khu phố tầm 10 phút mỗi sáng.

3. Hãy đọc 1 vài câu chuyện truyền cảm hay danh ngôn nhiệt huyết

Động lực không thể kéo dài mãi, vì vậy bạn cần phải thường xuyên bổ sung. Những người thành công hiểu rõ điều này vì vậy họ dành một khoảng thời gian vào buổi sáng để nuôi dưỡng, lấy lại tinh thần làm việc.

Bạn có thể bỏ ra 30 phút đọc 1 vài câu chuyện truyền cảm hứng hay danh ngôn đầy nhiệt huyết để lấy tinh thần làm việc.

4. Lập kế hoạch cụ thể

Lập kế hoạch rõ ràng để thực hiện trong ngày là điều rất cần thiết, đây là thói quen để thành công từ rất nhiều người nổi tiếng. Bạn hãy bỏ ra 10 phút đầu tiên trong ngày để lên kế hoạch, xem xét, phân bố các công việc vào thời gian biểu hợp lý. Nó sẽ khiến một ngày làm việc của bạn dễ quản lý và sẽ ít căng thẳng, áp lực hơn.

Học ngay 6 thói quen để thành công từ các doanh nhân thành đạt

Lập kế hoạch rõ ràng

5. Hãy thể hiện lòng biết ơn với người khác

Hạnh phúc là lúc bạn biết trân trọng những gì bạn đã và đang có. Thói quen liệt kê những điều tốt lành mà bạn biết ơn sẽ giúp bạn trở nên cởi mở và lạc quan hơn trong cuộc sống.

Mỗi ngày, bạn hãy viết ra một điều bạn cảm thấy biết ơn. Bạn hãy học hỏi, cảm kích từ những thành tích mà bạn đạt được.

6. Làm bạn, vui vẻ nói chuyện với lũ trẻ

Nếu bạn đã có con, đây là việc đáng làm cho bạn. Buổi sáng chính là thời điểm tâm trạng của bạn vô cùng thoải mái, vì vậy bạn hãy làm những công việc mà bạn cảm thấy gắn bó với con như nấu bữa sáng, chuẩn bị quần áo cặp sách cho chúng đi học.

Học ngay 6 thói quen để thành công từ các doanh nhân thành đạt

Gia đình luôn là chỗ dựa vững chắc

Trên đây là 6 thói quen để thành công từ các doanh nhân thành đạt Canavi tổng hợp giúp bạn đọc. Qua bài viết này giúp bạn đọc tham khảo tạo cho mình những thói quen tốt để cuộc sống trở nên tốt đẹp hơn. Chúc bạn thành công.

Canavi

>  “Bạn mong muốn mức lương bao nhiêu?” - Một trong những câu hỏi phỏng vấn thường gặp

>  Những câu hỏi thường gặp khi đi phỏng vấn vị trí kỹ sư công nghệ thông tin

 

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Sáng tạo nội dung là một trong những nghề mang lại nhiều giá trị cho cuộc sống của tôi. Hy vọng rằng, những nội dung mà tôi truyền tải sẽ giúp các bạn trẻ mau chóng tìm kiếm được việc làm mong muốn, giúp nhà tuyển dụng nhanh chóng tìm được người phù hợp nhất.

Bài viết được quan tâm

Có thể bạn sẽ thích