blog banner canavi blog banner canavi

Học tập 7 thói quen để thành công từ các chuyên gia trước khi quyết định đi ngủ

Thói quen là thứ sẽ định hướng cuộc đời của bạn. Do đó, làm chủ thói quen của mình sẽ giúp bạn dễ đạt được thành công hơn trong cuộc sống. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc 7 thói quen để thành công trong cuộc sống cũng như công việc.

>  Hướng dẫn cách viết sơ yếu lý lịch xin việc chuẩn xác nhất hiện nay

>  Liệu hồ sơ xin việc gồm CV xin việc và sơ yếu lý lịch đã đủ chưa?

1. Hãy lập kế hoạch cụ thể

Lập kế hoạch các công việc cần thực hiện là một trong 7 thói quen để thành công trong công việc, cuộc sống. Việc lập kế hoạch giúp bạn nắm rõ thời gian thực hiện từng công việc cụ thể. Bạn có thể lập kế hoạch theo ngày, tuần, tháng.

2. Dậy sớm, tập thể dục hàng ngày

Chúng ta thường mất thời gian vào việc thức dậy mỗi ngày. Thay vì mất khoảng thời gian ngủ vô bổ đó bạn hãy dậy sớm để làm những việc lặt vặt trong ngày mà vẫn đảm bảo thời lượng cho công việc. Dậy sớm mỗi ngày còn giúp tinh thần đầu óc của bạn thoải mái để bắt đầu cho một ngày mới.\

Học tập 7 thói quen để thành công từ các chuyên gia trước khi quyết định đi ngủ

Hãy dậy sớm thay vì ngủ muộn

Bạn có thể chơi thể thao, tập thể dụng hàng ngày sẽ giúp bạn tăng cường sức khỏe, thư giãn đầu óc thoải mái. Bạn có thể hẹn bạn bè chơi thể thao vào dịp cuối tuần.

3. Hãy đọc sách mỗi ngày

Đọc sách giúp bạn tăng kiến thức, hiểu biết về thế giới xung quanh. Ngoài ra, đọc sách hàng ngày sẽ giúp bạn thư giãn đồng thời tăng khả năng đọc nhanh hơn. Đây là một trong các thói quen nhiều người thành công áp dụng.

Học tập 7 thói quen để thành công từ các chuyên gia trước khi quyết định đi ngủ

Đọc sách mỗi ngày

4. Không trì hoãn thời gian

Thời gian là hữu hạn mà chúng ta có quá nhiều việc để làm. Nếu bạn thường xuyên trì hoãn sẽ lãng phí thời gian rồi chất lượng công việc bị giảm xuống. Vì vậy, bạn không nên trì hoãn bất cứ một điều gì cả. Nếu bạn không giải quyết được hãy tìm ra giải pháp ngay để tránh trì hoãn thời gian.

5. Ăn uống lành mạnh

Sức khỏe đóng vai trò quan trọng trong cuộc sống của chúng ta. Do đó, giữ gìn sức khỏe, ăn uống lành mạnh là một trong những thói quen tốt. Khi bạn có sức khỏe, có trí tuệ thì bạn sẽ làm được tất cả các công việc, mọi thứ.

Bạn nên bổ sung rau xanh, uống nhiều nước và ngủ đủ giấc sẽ giúp bạn tái tạo năng lượng để hoàn thành được nhiều việc hơn.

6. Tuân thủ thời gian biểu nghiêm ngặt

Khi lên danh sách các công việc, việc tiếp theo là bạn cần tuân thủ thời gian biểu nghiêm ngặt để đảm bảo chất lượng công việc. Khi bạn tuân thủ thời gian làm việc giúp bạn chủ động thời gian thực hiện đúng tiến độ của công việc. Từ đó bạn kiểm soát công việc mình làm và đưa ra giải pháp kịp thời nếu có vấn đề phát sinh.

7. Học cách làm việc mọi lúc mọi nơi

Có nhiều bạn nghĩ chỉ nên ngồi làm việc ở một chỗ và không thể làm việc ở nơi khác. Tuy nhiên, các nghiên cứu chỉ ra rằng chính sự thay đổi môi trường sẽ giúp cho công việc đạt hiệu quả cao. Do đó, bạn hãy học cách làm việc mọi lúc, mọi nơi. Bạn có thể mang máy tính đến các quán cà phê hay đến thư viện để làm việc…

Học tập 7 thói quen để thành công từ các chuyên gia trước khi quyết định đi ngủ

Học cách làm việc mọi lúc, mọi nơi

Ngoài ra, khi bạn lên kế hoạch và thực hiện các công việc đều đặn hàng ngày sẽ tạo một thói quen tốt. Tuy nhiên, nếu bạn chỉ thực hiện các công việc này trong khoảng 1 vài ngày thì chắc chắn công việc sẽ bị đảo lộn và ảnh hưởng đến chất lượng. Do đó, việc duy trì các công việc đều đặn là thói quen rất cần thiết mà bạn nên duy trì hàng ngày.

Trên đây là 7 thói quen để thành công Canavi chia sẻ với bạn đọc. Hy vọng qua bài viết này giúp bạn đọc tham khảo tạo cho mình những thói quen tốt duy trì giúp cuộc sống trở nên tốt đẹp hơn. Chúc bạn thành công.

Canavi

>  7 mẹo hàng đầu cho một buổi phỏng vấn bằng tiếng Anh thành công

>  Ghi điểm tuyệt đối bằng cách trả lời email phỏng vấn thông minh, chuyên nghiệp

 

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Sáng tạo nội dung là một trong những nghề mang lại nhiều giá trị cho cuộc sống của tôi. Hy vọng rằng, những nội dung mà tôi truyền tải sẽ giúp các bạn trẻ mau chóng tìm kiếm được việc làm mong muốn, giúp nhà tuyển dụng nhanh chóng tìm được người phù hợp nhất.

Bài viết được quan tâm

Có thể bạn sẽ thích