blog banner canavi blog banner canavi

Hôm nay nên làm gì để tăng kỹ năng sáng tạo cho ngày mai tốt hơn?

Cuộc sống ngày càng hiện đại, sự phát triển của xã hội không ngừng, yêu cầu con người cũng cần có sự sáng tạo chứ không chỉ biết tái tạo lại những gì đã có. Câu hỏi đặt ra là nên làm gì để tăng kỹ năng sáng tạo, kỹ năng tư duy trở nên tốt hơn. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc về câu hỏi này.

Kỹ năng sáng tạo là gì?

Tư duy sáng tạo là cách giải quyết vấn đề dựa trên sự động não tối đa của con người nhằm tìm ra phương án tối ưu nhất dựa trên các phương án đưa ra. Đó là một quá trình phức tạp đòi hỏi sự nỗ lực của hoạt động trí óc.

Hôm nay nên làm gì để tăng kỹ năng sáng tạo cho ngày mai tốt hơn?

Tư duy sáng tạo rất cần thiết trong cuộc sống của chúng ta

Vì sao chúng ta không sáng tạo?

Chúng ta không sáng tạo bởi chúng ta vẫn giữ lối nghĩ thông thường, thậm chí lối suy nghĩ cổ hủ. Có thể thấy khi thuyết trình, mọi người thường có câu mở đầu: “Xin chào tất cả mọi người. Hôm nay mình sẽ nói về chủ đề…, xin mời mọi người cùng nghe”.

Bạn có thể sử dụng kỹ năng sáng tạo để làm mới phần mở đầu bài thuyết trình bằng mẩu chuyện nhỏ, một câu tục ngữ hay một trò chơi giúp người nghe hào hứng hơn về bài thuyết trình của bạn.

Nên làm gì để tăng kỹ năng sáng tạo cho bản thân?

1. Hãy đi khám phá thế giới

Đây là cách để tăng kỹ năng sáng tạo đơn giản và dễ dàng nhất. Khám phá thế giới không chỉ là bạn đi du lịch ở nước ngoài, đến những thành phố lớn, bạn có thể khám phá chính đất nước của chúng ta.

Nếu ở Hà Nội, bạn nên đi:

  • Làng gốm Bát Tràng (Bát Tràng, Gia Lâm, Hà Nội)

  • Làng Cổ Đường Lâm (Đường Lâm, Sơn Tây, Hà Nội)

  • Vườn quốc gia Ba Vì (Ba Vì, Hà Nội)

Nếu ở TP. Hồ Chí Minh, bạn nên đi:

  • Dinh Độc Lập (Hội trường Thống Nhất)

  • Nhà thờ Đức Bà

  • Chợ Bến Thành

  • Khu du lịch suối Tiên

  • Cầu Ánh Sao

Khi đi du lịch bạn sẽ được trải nghiệm những vùng đất mới, gặp gỡ những con người mới và trải nghiệm cảm xúc mới. Từ đó, khả năng tư duy sáng tạo của bạn tăng mức đáng kể, làm việc cũng sẽ hiệu quả hơn.

Hôm nay nên làm gì để tăng kỹ năng sáng tạo cho ngày mai tốt hơn?

Hãy đi khám phá thế giới để kỹ năng tư duy sáng tạo cải thiện

2. Hãy viết ra những gì bản thân nghĩ

Theo một số nghiên cứu chỉ ra, khi bạn viết những gì bạn nghĩ bạn sẽ hiểu về bản thân hơn, khả năng ghi nhớ của bạn cũng sẽ tốt hơn so với những người không viết.

Bạn có thể viết ra giấy, bloge, website để hiểu về bản thân mình, giải tỏa tâm trạng để kết nối sâu với chính bản thân mình hơn. Việc duy trì mỗi ngày viết một đoạn văn ngắn sẽ giúp bạn cải thiện kỹ năng giao tiếp, vốn từ tăng lên đồng thời kỹ năng sáng tạo phát triển. Theo đó, bạn có thể viết sách hoặc lấy việc viết để kiếm thêm thu nhập cho mình.

Hôm nay nên làm gì để tăng kỹ năng sáng tạo cho ngày mai tốt hơn?

Hãy viết ra những gì bản thân nghĩ

3. Hãy dành thời gian để yêu thương

Thời gian con người sống trên đời quá ngắn ngủi, do đó nếu có thể bạn hãy yêu thương cuộc sống này hơn. Bạn có thể dành thời gian cuối tuần đi chơi với bạn bè, dành thời gian cho những người thân trong gia đình mình chia sẻ, trò chuyện với họ. Từ đó, trong bạn tự khắc có cảm giác tinh thần lúc nào cũng vui vẻ, tư duy mọi thứ cũng sẽ tích cực, niềm cảm hứng trong công việc cũng sẽ tốt hơn.

4. Hãy đi xem phim một mình hoặc với một ai đó

Đi xem phim là có thể coi là một trong cách tăng kỹ năng sáng tạo rất tốt cho bộ não của con người. Thưởng thức một bộ phim yêu thích trên màn hình lớn, hình ảnh chân thực, âm thanh sống động giúp bạn thư giãn đầu óc đồng thời giúp kích thích sự sáng tạo của bạn. Bộ não sẽ thu nhận tất cả những hình ảnh và tình tiết, từ đó ý tưởng và suy nghĩ của bạn dễ dàng hơn rất nhiều. Từ đó, kỹ năng sáng tạo cũng tăng đáng kể.

Hôm nay nên làm gì để tăng kỹ năng sáng tạo cho ngày mai tốt hơn?

Hãy đi xem phim một mình hoặc một ai đó để tăng kỹ năng sáng tạo

Với câu hỏi “hôm nay làm gì để tăng kỹ năng sáng tạo cho ngày mai được tốt hơn?” Canavi hy vọng giúp bạn đọc tham khảo, không ngừng cố gắng, nỗ lực trong công việc cũng như trong cuộc sống để trở nên tốt hơn mỗi ngày.

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Sáng tạo nội dung là một trong những nghề mang lại nhiều giá trị cho cuộc sống của tôi. Hy vọng rằng, những nội dung mà tôi truyền tải sẽ giúp các bạn trẻ mau chóng tìm kiếm được việc làm mong muốn, giúp nhà tuyển dụng nhanh chóng tìm được người phù hợp nhất.

Bài viết được quan tâm

Có thể bạn sẽ thích