blog banner canavi

HOT: Doanh nghiệp cần chuẩn bị những gì khi tham gia ngày hội việc làm cho sinh viên

Ngày hội việc làm cho sinh viên là dịp để các nhà tuyển dụng gặp gỡ với một lượng lớn ứng viên, sau đó tiến hành lựa chọn, sàng lọc những người ưu tú nhất có thể đáp ứng được nhu cầu tuyển dụng của công ty mình. Để gặt hái được nhiều thành công nhất trong ngày hội việc làm, doanh nghiệp cần chuẩn bị những gì?

Xác định rõ mục đích tham gia

Không phải lúc nào sự hiện diện của các doanh nghiệp trong ngày hội việc làm cũng để tìm kiếm nhân sự. Ngoài việc tập trung nhiều ứng viên sáng giá, ngày hội việc làm cho sinh viên còn là địa điểm lý tưởng để quảng bá thương hiệu và sản phẩm của công ty.

Do vậy, trước khi chuẩn bị mọi bước để tham gia ngày hội việc làm, bạn cần xác định mong muốn của doanh nghiệp. Doanh nghiệp đang muốn tuyển dụng nhân sự, quảng bá thương hiệu hay giới thiệu sản phẩm, chiến dịch mới. Một khi đã xác định rõ mục đích tham gia rồi, bạn sẽ dễ dàng hơn trong việc thiết kế tài liệu, vật phẩm, không gian tại ngày hội việc làm đó.

Ví dụ, mục đích của bạn đến với ngày hội việc làm là để tuyển dụng thì hãy in sẵn các tờ thông báo đăng tuyển, giới thiệu môi trường làm việc, văn hóa công ty để thu hút nhân tài. Ngược lại, nếu muốn quảng bá thương hiệu, hãy in tờ rơi, sách báo giới thiệu sản phẩm và dịch vụ của công ty để thể hiện sức mạnh của doanh nghiệp mình.

HOT: Doanh nghiệp cần chuẩn bị những gì khi tham gia ngày hội việc làm cho sinh viên1

Ngày hội việc làm là nơi giúp doanh nghiệp tuyển dụng nhân tài và quảng bá thương hiệu

Càng đến sớm càng tốt

Đến sớm luôn là việc làm khôn ngoan trong bất kỳ trường hợp nào chứ không riêng gì ngày hội việc làm cho sinh viên. Những ứng viên đến sớm thường là người nhiệt huyết, chủ động nhất, nhà tuyển dụng nên tận dụng mọi kỹ năng để thu hút các ứng viên này đến quầy của mình và trực tiếp phỏng vấn họ. Không chỉ nhà tuyển dụng mà các ứng viên cũng nên đến sớm để sớm tìm kiếm được việc làm phù hợp.

Sử dụng nhiều phương tiện

Những năm gần đây, ngày hội việc làm không còn là nơi tập trung của những bàn tuyển dụng đầy giấy tờ với những gương mặt nghiêm nghị, khó tính. Thay vào đó, các nhà tuyển dụng đã biết sử dụng công nghệ, kỹ năng để thương hiệu tuyển dụng của mình thêm sống động hơn như: màn hình Led, dàn âm thanh, các trò chơi tương tác... Mục đích là để thu hút ứng viên ưu tú và quảng bá hình ảnh thương hiệu.

HOT: Doanh nghiệp cần chuẩn bị những gì khi tham gia ngày hội việc làm cho sinh viên2

Đến sớm luôn là việc làm khôn ngoan trong bất kỳ trường hợp nào chứ không riêng gì ngày hội việc làm cho sinh viên

Trực tiếp truyền thông điệp tuyển dụng

Các loại tờ rơi, brochure và booklet luôn có giá trị trong việc cung cấp số lượng lớn thông tin tuyển dụng của công ty đến ứng viên. Tuy nhiên, các tài liệu này không thể thay thế hoàn toàn thông điệp trực tiếp mà công ty mang đến cho ứng viên. Thay vì đi phát từng tờ tài liệu cho các bạn sinh viên, hãy tập trung nói chuyện với họ, nhấn mạnh những điểm nổi bật nhất trong nhu cầu và chính sách tuyển dụng của từng công ty.

Có thể sẽ mất khá nhiều thời gian của nhà tuyển dụng, nhưng sẽ dễ dàng hơn trong việc tuyển chọn nhân tài. Hơn nữa, việc tương tác trực tiếp với ứng viên còn giúp họ ghi nhớ hơn về công ty của bạn.

Ứng xử thật chuyên nghiệp

Để thật chuyên nghiệp, ghi điểm trước các ứng viên tiềm năng, các nhân viên đại diện cho công ty tham gia trong ngày hội việc làm cho sinh viên cần tuân theo những nguyên tắc như: Luôn đeo bảng tên, không được ngồi và ăn uống trong suốt quá trình trực ở bàn tuyển dụng và trong quá trình phỏng vấn.

Bên cạnh đó, khi lọc hồ sơ tại ngày hội việc làm sinh viên, hãy phân hồ sơ thành nhiều loại khác nhau như: Tốt, khá, trung bình, kém. Sau đó liên lạc với những ứng viên có hồ sơ được đánh giá chất lượng “tốt”. Cách này không chỉ giúp tăng hiệu quả “săn” được nhân tài mà còn tiết kiệm khá nhiều thời gian cho nhà tuyển dụng.

HOT: Doanh nghiệp cần chuẩn bị những gì khi tham gia ngày hội việc làm cho sinh viên3

Để thật chuyên nghiệp, các nhà tuyển dụng cần tuân theo một số quy tắc như đeo bảng tên, không được ngồi và ăn uống...

Hàng năm, tại Việt Nam có khá nhiều ngày hội việc làm diễn ra nhưng không phải doanh nghiệp nào tham gia cũng mang về kết quả như ý muốn. Hy vọng rằng bài viết ở trên đã giúp bạn chuẩn bị kỹ lưỡng và chu đáo hơn mỗi khi tham gia ngày hội việc làm cho sinh viên, không những tìm được nhân tài mà còn quảng bá thương hiệu doanh nghiệp thành công.

Có thể bạn sẽ thích

Cẩm nang trình bày CV xin việc đầy đủ với 3 cuốn sách dưới đây

Cẩm nang trình bày CV xin việc đầy đủ với 3 cuốn sách dưới đây

Ngày nay các bạn ứng viên không khó để tạo một bản CV xin việc hoàn chỉnh, đầy đủ. Tuy nhiên, để tạo sự khác biệt ghi điểm với nhà tuyển dụng không phải là điều dễ dàng. Hôm nay, Canavi gợi ý bạn đọc 3 cuốn sách hay giúp bạn đọc có thể trình bày CV xin việc thật hoàn hảo.

Xem thêm

26/4/2019

Phát triển bản thân hoàn hảo hơn bằng cách đi bộ mỗi ngày

Phát triển bản thân hoàn hảo hơn bằng cách đi bộ mỗi ngày

Ngày nay có rất nhiều cách giúp con người chúng ta phát triển bản thân tốt đẹp hơn mỗi ngày. Bạn có thể đọc sách tăng kỹ năng tư duy, đi du lịch để lấy niềm cảm hứng làm việc, ăn uống lành mạnh để có một sức khỏe tốt… Hôm nay, Canavi xin chia sẻ với bạn đọc một cách giúp bạn vừa tạo thói quen tốt, cải thiện sức khỏe và phát triển bản thân tốt hơn mỗi ngày. Đó là việc đi bộ.

Xem thêm

26/4/2019

Bật mí cách viết mẫu CV chuẩn giúp bạn nổi bật hơn ứng viên khác

Bật mí cách viết mẫu CV chuẩn giúp bạn nổi bật hơn ứng viên khác

Bạn đang có ý định tìm một công việc mới tốt hơn công việc hiện tại đang làm. Bạn đang băn khoăn chưa biết cách viết mẫu CV chuẩn để nổi bật so với ứng viên khác. Hôm nay, Canavi sẽ  giúp bạn có cách viết mẫu CV chuẩn để nổi bật, tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng.

Xem thêm

26/4/2019

Trả lời phỏng vấn qua điện thoại có giống phỏng vấn trực tiếp không?

Trả lời phỏng vấn qua điện thoại có giống phỏng vấn trực tiếp không?

Sau quá trình sàng lọc hồ sơ, nhà tuyển dụng tiến hành bước tiếp theo là liên hệ với ứng viên để mời đến công ty phỏng vấn. Trong đó có bạn. Bạn băn khoăn không biết trả lời phỏng vấn qua điện thoại có khác phỏng vấn trực tiếp không? Bài viết dưới đây Canavi giải đáp thắc mắc cho bạn đọc.

Xem thêm

26/4/2019

Có nên tạo mẫu CV xin việc đơn giản trên Powerpoint?

Có nên tạo mẫu CV xin việc đơn giản trên Powerpoint?

Hiện nay, có rất nhiều cách giúp các bạn ứng viên có thể tự tạo một mẫu CV xin việc đơn giản mà gây ấn tượng với nhà tuyển dụng. Bạn có thể nhờ đến các trang website tuyển dụng, File Word, các phần mềm photoshop… Ngoài ra, nhiều bạn có thắc mắc có nên tạo CV xin việc trên Powerpoint không? Dưới đây là câu trả lời cho bạn đọc.

Xem thêm

26/4/2019

Nên trình bày mẫu CV xin việc dài trong 1, 2 hay 3 trang A4?

Nên trình bày mẫu CV xin việc dài trong 1, 2 hay 3 trang A4?

Ngày nay, trình bày CV xin việc chuyên nghiệp, khoa học không phải quá khó đối với các bạn trẻ khi đi xin việc. Tuy nhiên, trình bày CV xin việc như thế nào để tăng khả năng trúng tuyển thì không phải bạn nào cũng làm được. Nhiều bạn thắc mắc trình bày mẫu CV xin việc dài bao nhiêu trang là đủ? 1, 2 hay 3 trang A4? Dưới đây là câu trả lời cho bạn đọc.

Xem thêm

26/4/2019

Đọc sách phát triển bản thân: Khoản đầu tư có lãi cho các bạn trẻ

Đọc sách phát triển bản thân: Khoản đầu tư có lãi cho các bạn trẻ

Chúng ta đều biết sách là người bạn đồng hành mang lại rất nhiều lợi ích trong cuộc sống. Sách giúp ta hiểu biết hơn, mở rộng vốn từ ngữ, tăng khả năng tập trung hiệu quả… Hôm nay, Canavi chia sẻ với bạn đọc lợi ích từ việc đọc sách phát triển bản thân – khoản đầu tư có lãi cho các bạn trẻ.

Xem thêm

25/4/2019

5 điều cần thuộc lòng nếu muốn trúng tuyển lễ tân ngân hàng

5 điều cần thuộc lòng nếu muốn trúng tuyển lễ tân ngân hàng

Lễ tân ngân hàng là một công việc hấp dẫn được nhiều bạn trẻ ưa thích và muốn thử sức. Nếu muốn trúng tuyển lễ tân ngân hàng, các bạn trẻ cần thuộc lòng 5 điều sau đây. Cùng Canavi tìm hiểu ngay những điều này trong bài viết dưới đây.

Xem thêm

24/4/2019

Hồ sơ xin việc giữa các vùng miền có khác nhau không?

Hồ sơ xin việc giữa các vùng miền có khác nhau không?

Làm hồ sơ xin việc vốn không đơn giản, gần đây Canavi nhận được rất nhiều thắc mắc xoay quanh vấn đề này như: Hồ sơ xin việc bao gồm những gì? Hồ sơ xin việc giữa các vùng miền có khác nhau không? Làm thế nào để gây được ấn tượng với nhà tuyển dụng?. Nếu cũng băn khoăn về điều này, hãy đọc ngay bài viết dưới đây của Canavi nhé.

Xem thêm

23/4/2019

Sơ yếu lý lịch công chứng ở đâu? Ở văn phòng công chứng có được không?

Sơ yếu lý lịch công chứng ở đâu? Ở văn phòng công chứng có được không?

Xin chào chuyên mục tư vấn! Bây giờ em muốn đi công chứng sơ yếu lý lịch xin việc thì có thể ra xin dấu ở văn phòng công chứng được không. Ủy ban nhân dân thì xa chỗ em lắm, trong khi đó ngay cạnh nhà thì có một văn phòng. Em muốn đến đó làm cho nhanh chứ đi xa lại khá mất công. Chuyên mục có thể cho em biết sơ yếu lý lịch công chứng ở đâu? Ở văn phòng công chứng có được không ạ? (Thanh Ngoan – Hà Nội)

Xem thêm

19/4/2019

Đánh giá bài viết
Tổng quát 0
0 đánh giá

Mời bạn nêu cảm nghĩ về bài viết

Đánh giá