blog banner canavi blog banner canavi

HOT: Doanh nghiệp cần chuẩn bị những gì khi tham gia ngày hội việc làm cho sinh viên

Ngày hội việc làm cho sinh viên là dịp để các nhà tuyển dụng gặp gỡ với một lượng lớn ứng viên, sau đó tiến hành lựa chọn, sàng lọc những người ưu tú nhất có thể đáp ứng được nhu cầu tuyển dụng của công ty mình. Để gặt hái được nhiều thành công nhất trong ngày hội việc làm, doanh nghiệp cần chuẩn bị những gì?

Xác định rõ mục đích tham gia

Không phải lúc nào sự hiện diện của các doanh nghiệp trong ngày hội việc làm cũng để tìm kiếm nhân sự. Ngoài việc tập trung nhiều ứng viên sáng giá, ngày hội việc làm cho sinh viên còn là địa điểm lý tưởng để quảng bá thương hiệu và sản phẩm của công ty.

Do vậy, trước khi chuẩn bị mọi bước để tham gia ngày hội việc làm, bạn cần xác định mong muốn của doanh nghiệp. Doanh nghiệp đang muốn tuyển dụng nhân sự, quảng bá thương hiệu hay giới thiệu sản phẩm, chiến dịch mới. Một khi đã xác định rõ mục đích tham gia rồi, bạn sẽ dễ dàng hơn trong việc thiết kế tài liệu, vật phẩm, không gian tại ngày hội việc làm đó.

Ví dụ, mục đích của bạn đến với ngày hội việc làm là để tuyển dụng thì hãy in sẵn các tờ thông báo đăng tuyển, giới thiệu môi trường làm việc, văn hóa công ty để thu hút nhân tài. Ngược lại, nếu muốn quảng bá thương hiệu, hãy in tờ rơi, sách báo giới thiệu sản phẩm và dịch vụ của công ty để thể hiện sức mạnh của doanh nghiệp mình.

HOT: Doanh nghiệp cần chuẩn bị những gì khi tham gia ngày hội việc làm cho sinh viên1

Ngày hội việc làm là nơi giúp doanh nghiệp tuyển dụng nhân tài và quảng bá thương hiệu

Càng đến sớm càng tốt

Đến sớm luôn là việc làm khôn ngoan trong bất kỳ trường hợp nào chứ không riêng gì ngày hội việc làm cho sinh viên. Những ứng viên đến sớm thường là người nhiệt huyết, chủ động nhất, nhà tuyển dụng nên tận dụng mọi kỹ năng để thu hút các ứng viên này đến quầy của mình và trực tiếp phỏng vấn họ. Không chỉ nhà tuyển dụng mà các ứng viên cũng nên đến sớm để sớm tìm kiếm được việc làm phù hợp.

Sử dụng nhiều phương tiện

Những năm gần đây, ngày hội việc làm không còn là nơi tập trung của những bàn tuyển dụng đầy giấy tờ với những gương mặt nghiêm nghị, khó tính. Thay vào đó, các nhà tuyển dụng đã biết sử dụng công nghệ, kỹ năng để thương hiệu tuyển dụng của mình thêm sống động hơn như: màn hình Led, dàn âm thanh, các trò chơi tương tác... Mục đích là để thu hút ứng viên ưu tú và quảng bá hình ảnh thương hiệu.

HOT: Doanh nghiệp cần chuẩn bị những gì khi tham gia ngày hội việc làm cho sinh viên2

Đến sớm luôn là việc làm khôn ngoan trong bất kỳ trường hợp nào chứ không riêng gì ngày hội việc làm cho sinh viên

Trực tiếp truyền thông điệp tuyển dụng

Các loại tờ rơi, brochure và booklet luôn có giá trị trong việc cung cấp số lượng lớn thông tin tuyển dụng của công ty đến ứng viên. Tuy nhiên, các tài liệu này không thể thay thế hoàn toàn thông điệp trực tiếp mà công ty mang đến cho ứng viên. Thay vì đi phát từng tờ tài liệu cho các bạn sinh viên, hãy tập trung nói chuyện với họ, nhấn mạnh những điểm nổi bật nhất trong nhu cầu và chính sách tuyển dụng của từng công ty.

Có thể sẽ mất khá nhiều thời gian của nhà tuyển dụng, nhưng sẽ dễ dàng hơn trong việc tuyển chọn nhân tài. Hơn nữa, việc tương tác trực tiếp với ứng viên còn giúp họ ghi nhớ hơn về công ty của bạn.

Ứng xử thật chuyên nghiệp

Để thật chuyên nghiệp, ghi điểm trước các ứng viên tiềm năng, các nhân viên đại diện cho công ty tham gia trong ngày hội việc làm cho sinh viên cần tuân theo những nguyên tắc như: Luôn đeo bảng tên, không được ngồi và ăn uống trong suốt quá trình trực ở bàn tuyển dụng và trong quá trình phỏng vấn.

Bên cạnh đó, khi lọc hồ sơ tại ngày hội việc làm sinh viên, hãy phân hồ sơ thành nhiều loại khác nhau như: Tốt, khá, trung bình, kém. Sau đó liên lạc với những ứng viên có hồ sơ được đánh giá chất lượng “tốt”. Cách này không chỉ giúp tăng hiệu quả “săn” được nhân tài mà còn tiết kiệm khá nhiều thời gian cho nhà tuyển dụng.

HOT: Doanh nghiệp cần chuẩn bị những gì khi tham gia ngày hội việc làm cho sinh viên3

Để thật chuyên nghiệp, các nhà tuyển dụng cần tuân theo một số quy tắc như đeo bảng tên, không được ngồi và ăn uống...

Hàng năm, tại Việt Nam có khá nhiều ngày hội việc làm diễn ra nhưng không phải doanh nghiệp nào tham gia cũng mang về kết quả như ý muốn. Hy vọng rằng bài viết ở trên đã giúp bạn chuẩn bị kỹ lưỡng và chu đáo hơn mỗi khi tham gia ngày hội việc làm cho sinh viên, không những tìm được nhân tài mà còn quảng bá thương hiệu doanh nghiệp thành công.

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Bạn là ứng viên, bạn đang gặp khó khăn trong quá trình tìm việc. Bạn là nhà tuyển dụng, bạn không biết làm thế nào để tuyển đủ nhân sự cho công ty mình. Thấu hiểu những điều đó, tôi đã dày công tổng hợp lại những kinh nghiệm thực tế, kinh nghiệm từ các chuyên gia và cho ra đời các bài viết về bí quyết tìm việc, bí quyết tuyển dụng, bộ câu hỏi phỏng vấn, cách làm hồ sơ xin việc...Hy vọng rằng, chúng sẽ mang đến giá trị cho bạn đọc.

Có thể bạn sẽ thích

Tổng hợp 23 câu hỏi phỏng vấn nhân viên chăm sóc khách hàng

Tổng hợp 23 câu hỏi phỏng vấn nhân viên chăm sóc khách hàng

Bạn đang mong muốn tìm kiếm vị trí công việc nhân viên chăm sóc khách hàng, tuy nhiên bạn không biết các câu hỏi thường gặp tại vị trí công việc này. Dưới đây là tổng hợp 23 câu hỏi phỏng vấn nhân viên chăm sóc khách hàng cực độc đáo dành cho bạn.

Xem thêm

31/12/2018

Các ngành học hot nhất hiện nay không lo thất nghiệp sau khi ra trường

Các ngành học hot nhất hiện nay không lo thất nghiệp sau khi ra trường

“Em là học sinh lớp 12, đang gấp rút ôn tập để chuẩn bị cho kỳ thi đại học sắp tới. Bạn bè em đều có ý định chọn trường đại học để nộp hồ sơ rồi, riêng em thì vẫn còn đang băn khoăn lắm, em muốn học ngành nào đó để sau này ra trường không lo bị thất nghiệp. Bố mẹ em đều là nông dân, không có mối quan hệ rộng rãi cũng không hiểu biết nhiều về xã hội nên không thể định hướng cho em” - Đây là 1 trong hàng ngàn nỗi lo của những bạn học sinh đứng trước ngưỡng cửa tìm ngành nghề phù hợp. Hôm nay, hãy cùng Canavi tìm hiểu kỹ hơn về các ngành học hot nhất hiện nay bạn nhé!

Xem thêm

28/12/2018

TOP 4 ngành học HOT hiện nay nhất định bạn phải biết

TOP 4 ngành học HOT hiện nay nhất định bạn phải biết

Theo học ngành gì, làm nghề gì không chỉ là nỗi trăn trở lớn của các bạn trẻ mà còn là nỗi lo của các bậc phụ huynh. Để có được 1 công việc phù hợp, không chỉ cần chọn đúng nghề, đúng năng lực mà còn phải dựa vào nhu cầu xã hội cũng như tuổi thọ ngành nghề. Vậy đâu là những ngành học hot hiện nay mà bạn nên theo đuổi? Câu trả lời sẽ có trong bài viết dưới đây:

Xem thêm

28/12/2018

TỔNG HỢP các ngành học HOT trong tương lai ra trường không lo thất nghiệp

TỔNG HỢP các ngành học HOT trong tương lai ra trường không lo thất nghiệp

Chắc hẳn, đối với những bạn trẻ và các bậc phụ huynh trong thời đại ngày nay, việc lựa chọn ngành nghề phù hợp, không sợ bị thất nghiệp sau khi ra trường với mức lương ổn định vẫn luôn là ưu tiên hàng đầu. Những cuộc khảo sát đã chỉ ra rằng, tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp đại học ra trường thất nghiệp rất cao. Điều này cho thấy, học đại học hay học nghề không hề quan trọng, quan trọng là bạn phải tìm được ngành nghề phù hợp với xu hướng và nhu cầu chung của thị trường. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi xin liệt kê ra các ngành học hot trong tương lai để các bạn trẻ tham khảo

Xem thêm

28/12/2018

Cách thỏa thuận lương với nhà tuyển dụng trong thời kỳ kinh tế khó khăn

Cách thỏa thuận lương với nhà tuyển dụng trong thời kỳ kinh tế khó khăn

Tình hình kinh tế có nhiều biến động, tìm được 1 công việc phù hợp với bản thân không hề dễ dàng, nhiều ứng viên tỏ ra ngần ngại, không dám thương lượng lương với nhà tuyển dụng. Điều này khiến họ bơ vơ, mãi không tìm được công việc tốt. Thực ra, trong thời điểm “nhạy cảm” này, bạn hoàn toàn có thể đạt được mức lương mong muốn nếu biết cách thỏa thuận lương với nhà tuyển dụng được nhắc tới trong bài viết dưới đây:

Xem thêm

28/12/2018

Nhảy việc tốt hay xấu cho công việc của bạn?

Nhảy việc tốt hay xấu cho công việc của bạn?

Bạn mới làm việc được một thời gian ngắn và đang băn khoăn không biết có nên nhảy việc hay không. Bạn là một nhân viên làm việc lâu năm tại công ty và đang lưỡng lự không biết nhảy việc có tốt không. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn về vấn đề nhảy việc tốt hay xấu cho công việc của bạn.

Xem thêm

28/12/2018

Những lý do khiến nhảy việc nhiều trở thành “xu hướng” của giới trẻ

Những lý do khiến nhảy việc nhiều trở thành “xu hướng” của giới trẻ

Đầu tư vào con người, tạo môi trường làm việc chuyên nghiệp, sáng tạo, mức lương không quá tồi nhưng các công ty vẫn không hiểu vì sao nhân viên thường xuyên “nhảy việc”. Phải chăng, nhảy việc nhiều đã trở thành xu hướng của người trẻ, lý do là gì? Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây bạn nhé!

Xem thêm

28/12/2018

Chuyên gia giải đáp: Có nên nhảy việc vì lương?

Chuyên gia giải đáp: Có nên nhảy việc vì lương?

Một bài báo từng viết rằng: “Làm việc tại công ty quá 2 năm thì tổng thu nhập của bạn sẽ bị giảm 50% trong vòng 10 năm tới” Vậy phải chăng chúng ta nên nhảy việc để có 1 mức lương xứng đáng hơn? Tuy nhiên điều này chỉ đúng với điều kiện bạn là 1 nhân viên có năng lực. Hôm nay, hãy cùng Canavi thảo luận về vấn đề có nên nhảy việc vì lương không bạn nhé!

Xem thêm

28/12/2018

Kỹ năng mềm trong cuộc sống mà ứng viên nên ghi trong CV xin việc

Kỹ năng mềm trong cuộc sống mà ứng viên nên ghi trong CV xin việc

Bạn đang mong muốn tìm kiếm một công việc phù hợp và nhưng chưa biết cách viết kỹ năng mềm nào trong CV xin việc để tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng. Dưới đây là chia sẻ của Canavi về kỹ năng mềm trong cuộc sống mà ứng viên nên ghi trong CV xin việc để ghi điểm với người tuyển dụng.

Xem thêm

27/12/2018

Top 5 ngành học đang hot hiện nay ở Việt Nam

Top 5 ngành học đang hot hiện nay ở Việt Nam

Nghề nghiệp luôn là vấn đề khiến nhiều bạn học sinh, sinh viên và các bậc phụ huynh quan tâm. Trước khi quyết định lựa chọn một ngành nghề cho con cái hay chính mình thì bạn đọc nên tham khảo các ngành học đang hot hiện nay, thậm chí trở thành xu hướng việc làm trong những năm tới ở Việt Nam.

Xem thêm

27/12/2018