blog banner canavi

HOT: Doanh nghiệp cần chuẩn bị những gì khi tham gia ngày hội việc làm cho sinh viên

Ngày hội việc làm cho sinh viên là dịp để các nhà tuyển dụng gặp gỡ với một lượng lớn ứng viên, sau đó tiến hành lựa chọn, sàng lọc những người ưu tú nhất có thể đáp ứng được nhu cầu tuyển dụng của công ty mình. Để gặt hái được nhiều thành công nhất trong ngày hội việc làm, doanh nghiệp cần chuẩn bị những gì?

Xác định rõ mục đích tham gia

Không phải lúc nào sự hiện diện của các doanh nghiệp trong ngày hội việc làm cũng để tìm kiếm nhân sự. Ngoài việc tập trung nhiều ứng viên sáng giá, ngày hội việc làm cho sinh viên còn là địa điểm lý tưởng để quảng bá thương hiệu và sản phẩm của công ty.

Do vậy, trước khi chuẩn bị mọi bước để tham gia ngày hội việc làm, bạn cần xác định mong muốn của doanh nghiệp. Doanh nghiệp đang muốn tuyển dụng nhân sự, quảng bá thương hiệu hay giới thiệu sản phẩm, chiến dịch mới. Một khi đã xác định rõ mục đích tham gia rồi, bạn sẽ dễ dàng hơn trong việc thiết kế tài liệu, vật phẩm, không gian tại ngày hội việc làm đó.

Ví dụ, mục đích của bạn đến với ngày hội việc làm là để tuyển dụng thì hãy in sẵn các tờ thông báo đăng tuyển, giới thiệu môi trường làm việc, văn hóa công ty để thu hút nhân tài. Ngược lại, nếu muốn quảng bá thương hiệu, hãy in tờ rơi, sách báo giới thiệu sản phẩm và dịch vụ của công ty để thể hiện sức mạnh của doanh nghiệp mình.

HOT: Doanh nghiệp cần chuẩn bị những gì khi tham gia ngày hội việc làm cho sinh viên1

Ngày hội việc làm là nơi giúp doanh nghiệp tuyển dụng nhân tài và quảng bá thương hiệu

Càng đến sớm càng tốt

Đến sớm luôn là việc làm khôn ngoan trong bất kỳ trường hợp nào chứ không riêng gì ngày hội việc làm cho sinh viên. Những ứng viên đến sớm thường là người nhiệt huyết, chủ động nhất, nhà tuyển dụng nên tận dụng mọi kỹ năng để thu hút các ứng viên này đến quầy của mình và trực tiếp phỏng vấn họ. Không chỉ nhà tuyển dụng mà các ứng viên cũng nên đến sớm để sớm tìm kiếm được việc làm phù hợp.

Sử dụng nhiều phương tiện

Những năm gần đây, ngày hội việc làm không còn là nơi tập trung của những bàn tuyển dụng đầy giấy tờ với những gương mặt nghiêm nghị, khó tính. Thay vào đó, các nhà tuyển dụng đã biết sử dụng công nghệ, kỹ năng để thương hiệu tuyển dụng của mình thêm sống động hơn như: màn hình Led, dàn âm thanh, các trò chơi tương tác... Mục đích là để thu hút ứng viên ưu tú và quảng bá hình ảnh thương hiệu.

HOT: Doanh nghiệp cần chuẩn bị những gì khi tham gia ngày hội việc làm cho sinh viên2

Đến sớm luôn là việc làm khôn ngoan trong bất kỳ trường hợp nào chứ không riêng gì ngày hội việc làm cho sinh viên

Trực tiếp truyền thông điệp tuyển dụng

Các loại tờ rơi, brochure và booklet luôn có giá trị trong việc cung cấp số lượng lớn thông tin tuyển dụng của công ty đến ứng viên. Tuy nhiên, các tài liệu này không thể thay thế hoàn toàn thông điệp trực tiếp mà công ty mang đến cho ứng viên. Thay vì đi phát từng tờ tài liệu cho các bạn sinh viên, hãy tập trung nói chuyện với họ, nhấn mạnh những điểm nổi bật nhất trong nhu cầu và chính sách tuyển dụng của từng công ty.

Có thể sẽ mất khá nhiều thời gian của nhà tuyển dụng, nhưng sẽ dễ dàng hơn trong việc tuyển chọn nhân tài. Hơn nữa, việc tương tác trực tiếp với ứng viên còn giúp họ ghi nhớ hơn về công ty của bạn.

Ứng xử thật chuyên nghiệp

Để thật chuyên nghiệp, ghi điểm trước các ứng viên tiềm năng, các nhân viên đại diện cho công ty tham gia trong ngày hội việc làm cho sinh viên cần tuân theo những nguyên tắc như: Luôn đeo bảng tên, không được ngồi và ăn uống trong suốt quá trình trực ở bàn tuyển dụng và trong quá trình phỏng vấn.

Bên cạnh đó, khi lọc hồ sơ tại ngày hội việc làm sinh viên, hãy phân hồ sơ thành nhiều loại khác nhau như: Tốt, khá, trung bình, kém. Sau đó liên lạc với những ứng viên có hồ sơ được đánh giá chất lượng “tốt”. Cách này không chỉ giúp tăng hiệu quả “săn” được nhân tài mà còn tiết kiệm khá nhiều thời gian cho nhà tuyển dụng.

HOT: Doanh nghiệp cần chuẩn bị những gì khi tham gia ngày hội việc làm cho sinh viên3

Để thật chuyên nghiệp, các nhà tuyển dụng cần tuân theo một số quy tắc như đeo bảng tên, không được ngồi và ăn uống...

Hàng năm, tại Việt Nam có khá nhiều ngày hội việc làm diễn ra nhưng không phải doanh nghiệp nào tham gia cũng mang về kết quả như ý muốn. Hy vọng rằng bài viết ở trên đã giúp bạn chuẩn bị kỹ lưỡng và chu đáo hơn mỗi khi tham gia ngày hội việc làm cho sinh viên, không những tìm được nhân tài mà còn quảng bá thương hiệu doanh nghiệp thành công.

Có thể bạn sẽ thích

5 tuyệt chiêu tuyển lễ tân nhà hàng part time hiệu quả

5 tuyệt chiêu tuyển lễ tân nhà hàng part time hiệu quả

 

Với bất kỳ người tìm việc, họ đều mong muốn tìm kiếm công việc mơ ước. Với nhà tuyển dụng cũng vậy. Họ cũng hy vọng tìm được nhân viên phù hợp với doanh nghiệp của mình. Để tìm ra sự phù hợp các nhà tuyển dụng cần sáng tạo hơn trong quá trình tuyển dụng để tìm được ứng viên tiềm năng. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc 5 tuyệt chiêu tuyển lễ tân nhà hàng part time hiệu quả cho nhà tuyển dụng.

Xem thêm

21/4/2019

Gợi ý câu trả lời khi ứng tuyển lễ tân khách sạn part time cho ứng viên

Gợi ý câu trả lời khi ứng tuyển lễ tân khách sạn part time cho ứng viên

 

Bạn đang là sinh viên chuẩn bị đi phỏng vấn ứng tuyển lễ tân khách sạn part time nhưng không biết nhà tuyển dụng sẽ hỏi những gì và phải trả lời ra sao. Để giúp bạn đọc giải đáp vấn đề này, bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc các câu hỏi và câu trả lời thuyết phục nhà tuyển dụng.

Xem thêm

21/4/2019

Tâm sự chuyện nghề của nữ nhân viên PG tại TP.HCM chuyên dự tiệc tiếp rượu

Tâm sự chuyện nghề của nữ nhân viên PG tại TP.HCM chuyên dự tiệc tiếp rượu

 

PG là công việc không xa lạ với hầu hết tất cả chúng ta ngày nay. Họ là những người mẫu, nhân viên tiếp thị sản phẩm cho một công ty, doanh nghiệp mà họ làm. Hôm nay, Canavi chia sẻ với bạn đọc tâm sự chuyện nghề của một nữ nhân viên PG tại TP.HCM chuyên dự tiệc, tiếp rượu. Mời bạn đọc tham khảo.  

Xem thêm

21/4/2019

Top 5 địa chỉ cho thuê PG chuyên nghiệp, chất lượng tại TP. Hồ Chí Minh

Top 5 địa chỉ cho thuê PG chuyên nghiệp, chất lượng tại TP. Hồ Chí Minh

 

Hiện nay, PG là nhân tố rất cần thiết trong ngành quảng cáo, thời trang, đặc biệt là trong TP. Hồ Chí Minh. PG chính là người truyền tải các thông điệp, cảm hứng của từng sản phẩm, dịch vụ của công ty tới khách hàng. Vì vậy, việc lựa chọn người mẫu phù hợp rất quan trọng. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những địa chỉ cho thuê PG tại TP. Hồ Chí Minh.

Xem thêm

21/4/2019

Những góc khuất khó nói của nhân viên PG phải đối mặt

Những góc khuất khó nói của nhân viên PG phải đối mặt

 

Chúng ta đều biết nhân viên PG (Promotion Girl) là một nghề đơn giản mang lại thu nhập cao. Đó là những bạn gái quảng cáo cho các sản phẩm, dịch vụ tổ chức sự kiện. Tuy nhiên, mặt trái của nghề này không đơn giản như nhiều người nghĩ. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những góc khuất khó nói của nghề PG.

Xem thêm

21/4/2019

Thu nhập 8 con số nhờ ứng tuyển lễ tân khách sạn phố cổ

Thu nhập 8 con số nhờ ứng tuyển lễ tân khách sạn phố cổ

Một bạn trẻ đã ứng tuyển lễ tân khách sạn phố cổ và có thu nhập 8 con số khi đảm nhiệm công việc này. Điều gì khiến bạn trẻ này có mức thu nhập đáng mơ ước và khác biệt cho vị trí công việc này? Sau đây là chia sẻ cho các bạn hiểu rõ mức thu nhập tốt này.

Xem thêm

20/4/2019

Ứng tuyển lễ tân khách sạn ca đêm có nguy hiểm không?

Ứng tuyển lễ tân khách sạn ca đêm có nguy hiểm không?

“Chào Canavi,

Em đang có một băn khoăn thắc mắc về việc ứng tuyển việc làm ạ. Em là nữ và dạo gần đây em có thấy nhiều bài đăng tuyển lễ tân khách sạn ca đêm. Vậy việc làm này có nguy hiểm và em có nên ứng tuyển không ạ. Mong các chuyên gia giúp đỡ giải đáp hộ em.”

Xem thêm

20/4/2019

Mức lương và mô tả công việc khi tuyển lễ tân tòa nhà tại Hà Nội

Mức lương và mô tả công việc khi tuyển lễ tân tòa nhà tại Hà Nội

Lễ tân tòa nhà được xem là một công việc hấp dẫn dành cho sinh viên và những người mới ra trường. Bạn muốn ứng tuyển lễ tân tòa nhà tại Hà Nội tuy nhiên không biết rõ mức lương và mô tả công việc tại công việc này. Bài viết sau đây của Canavi xin giải đáp thắc mắc này cho bạn.

Xem thêm

20/4/2019

Ứng tuyển lễ tân khách sạn Nha Trang có cần tiếng Trung hay không?

Ứng tuyển lễ tân khách sạn Nha Trang có cần tiếng Trung hay không?

Du lịch Nha Trang ngày càng phát triển và nhiều khách sạn được mở ra để đáp ứng nhu cầu lưu trú của du khách. Bạn muốn ứng tuyển lễ tân khách sạn Nha Trang nhưng không biết nghề này có yêu cầu tiếng Trung hay không. Dưới đây là giải đáp của Canavi dành cho thắc mắc của bạn.

Xem thêm

20/4/2019

Ứng tuyển lễ tân khách sạn tại Đà Nẵng ở đâu?

Ứng tuyển lễ tân khách sạn tại Đà Nẵng ở đâu?

Kênh tìm kiếm việc làm dành cho người muốn ứng tuyển lễ tân khách sạn tại Đà Nẵng ở đâu? Bài viết sau đây của Canavi là giải đáp dành cho những ứng viên băn khoăn tìm kiếm kênh giúp tìm kiếm công việc lễ tân khách sạn tại Đà Nẵng.

Xem thêm

20/4/2019

Đánh giá bài viết
Tổng quát 0
0 đánh giá

Mời bạn nêu cảm nghĩ về bài viết

Đánh giá