blog banner canavi blog banner canavi

HOT: Doanh nghiệp cần chuẩn bị những gì khi tham gia ngày hội việc làm cho sinh viên

Ngày hội việc làm cho sinh viên là dịp để các nhà tuyển dụng gặp gỡ với một lượng lớn ứng viên, sau đó tiến hành lựa chọn, sàng lọc những người ưu tú nhất có thể đáp ứng được nhu cầu tuyển dụng của công ty mình. Để gặt hái được nhiều thành công nhất trong ngày hội việc làm, doanh nghiệp cần chuẩn bị những gì?

Xác định rõ mục đích tham gia

Không phải lúc nào sự hiện diện của các doanh nghiệp trong ngày hội việc làm cũng để tìm kiếm nhân sự. Ngoài việc tập trung nhiều ứng viên sáng giá, ngày hội việc làm cho sinh viên còn là địa điểm lý tưởng để quảng bá thương hiệu và sản phẩm của công ty.

Do vậy, trước khi chuẩn bị mọi bước để tham gia ngày hội việc làm, bạn cần xác định mong muốn của doanh nghiệp. Doanh nghiệp đang muốn tuyển dụng nhân sự, quảng bá thương hiệu hay giới thiệu sản phẩm, chiến dịch mới. Một khi đã xác định rõ mục đích tham gia rồi, bạn sẽ dễ dàng hơn trong việc thiết kế tài liệu, vật phẩm, không gian tại ngày hội việc làm đó.

Ví dụ, mục đích của bạn đến với ngày hội việc làm là để tuyển dụng thì hãy in sẵn các tờ thông báo đăng tuyển, giới thiệu môi trường làm việc, văn hóa công ty để thu hút nhân tài. Ngược lại, nếu muốn quảng bá thương hiệu, hãy in tờ rơi, sách báo giới thiệu sản phẩm và dịch vụ của công ty để thể hiện sức mạnh của doanh nghiệp mình.

HOT: Doanh nghiệp cần chuẩn bị những gì khi tham gia ngày hội việc làm cho sinh viên1

Ngày hội việc làm là nơi giúp doanh nghiệp tuyển dụng nhân tài và quảng bá thương hiệu

Càng đến sớm càng tốt

Đến sớm luôn là việc làm khôn ngoan trong bất kỳ trường hợp nào chứ không riêng gì ngày hội việc làm cho sinh viên. Những ứng viên đến sớm thường là người nhiệt huyết, chủ động nhất, nhà tuyển dụng nên tận dụng mọi kỹ năng để thu hút các ứng viên này đến quầy của mình và trực tiếp phỏng vấn họ. Không chỉ nhà tuyển dụng mà các ứng viên cũng nên đến sớm để sớm tìm kiếm được việc làm phù hợp.

Sử dụng nhiều phương tiện

Những năm gần đây, ngày hội việc làm không còn là nơi tập trung của những bàn tuyển dụng đầy giấy tờ với những gương mặt nghiêm nghị, khó tính. Thay vào đó, các nhà tuyển dụng đã biết sử dụng công nghệ, kỹ năng để thương hiệu tuyển dụng của mình thêm sống động hơn như: màn hình Led, dàn âm thanh, các trò chơi tương tác... Mục đích là để thu hút ứng viên ưu tú và quảng bá hình ảnh thương hiệu.

HOT: Doanh nghiệp cần chuẩn bị những gì khi tham gia ngày hội việc làm cho sinh viên2

Đến sớm luôn là việc làm khôn ngoan trong bất kỳ trường hợp nào chứ không riêng gì ngày hội việc làm cho sinh viên

Trực tiếp truyền thông điệp tuyển dụng

Các loại tờ rơi, brochure và booklet luôn có giá trị trong việc cung cấp số lượng lớn thông tin tuyển dụng của công ty đến ứng viên. Tuy nhiên, các tài liệu này không thể thay thế hoàn toàn thông điệp trực tiếp mà công ty mang đến cho ứng viên. Thay vì đi phát từng tờ tài liệu cho các bạn sinh viên, hãy tập trung nói chuyện với họ, nhấn mạnh những điểm nổi bật nhất trong nhu cầu và chính sách tuyển dụng của từng công ty.

Có thể sẽ mất khá nhiều thời gian của nhà tuyển dụng, nhưng sẽ dễ dàng hơn trong việc tuyển chọn nhân tài. Hơn nữa, việc tương tác trực tiếp với ứng viên còn giúp họ ghi nhớ hơn về công ty của bạn.

Ứng xử thật chuyên nghiệp

Để thật chuyên nghiệp, ghi điểm trước các ứng viên tiềm năng, các nhân viên đại diện cho công ty tham gia trong ngày hội việc làm cho sinh viên cần tuân theo những nguyên tắc như: Luôn đeo bảng tên, không được ngồi và ăn uống trong suốt quá trình trực ở bàn tuyển dụng và trong quá trình phỏng vấn.

Bên cạnh đó, khi lọc hồ sơ tại ngày hội việc làm sinh viên, hãy phân hồ sơ thành nhiều loại khác nhau như: Tốt, khá, trung bình, kém. Sau đó liên lạc với những ứng viên có hồ sơ được đánh giá chất lượng “tốt”. Cách này không chỉ giúp tăng hiệu quả “săn” được nhân tài mà còn tiết kiệm khá nhiều thời gian cho nhà tuyển dụng.

HOT: Doanh nghiệp cần chuẩn bị những gì khi tham gia ngày hội việc làm cho sinh viên3

Để thật chuyên nghiệp, các nhà tuyển dụng cần tuân theo một số quy tắc như đeo bảng tên, không được ngồi và ăn uống...

Hàng năm, tại Việt Nam có khá nhiều ngày hội việc làm diễn ra nhưng không phải doanh nghiệp nào tham gia cũng mang về kết quả như ý muốn. Hy vọng rằng bài viết ở trên đã giúp bạn chuẩn bị kỹ lưỡng và chu đáo hơn mỗi khi tham gia ngày hội việc làm cho sinh viên, không những tìm được nhân tài mà còn quảng bá thương hiệu doanh nghiệp thành công.

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Bạn là ứng viên, bạn đang gặp khó khăn trong quá trình tìm việc. Bạn là nhà tuyển dụng, bạn không biết làm thế nào để tuyển đủ nhân sự cho công ty mình. Thấu hiểu những điều đó, tôi đã dày công tổng hợp lại những kinh nghiệm thực tế, kinh nghiệm từ các chuyên gia và cho ra đời các bài viết về bí quyết tìm việc, bí quyết tuyển dụng, bộ câu hỏi phỏng vấn, cách làm hồ sơ xin việc...Hy vọng rằng, chúng sẽ mang đến giá trị cho bạn đọc.

Bài viết được quan tâm

Có thể bạn sẽ thích