blog banner canavi

HỐT tiền triệu với 5 việc làm thêm cho nhân viên văn phòng này!

Rất nhiều người là dân văn phòng, thời gian làm việc cố định từ 8h sáng đến 5 giờ chiều nhưng vẫn quyết định đi làm thêm. Những công việc này giúp bạn tận dụng được quãng thời gian rảnh cũng như năng lực của mình để kiếm thêm thu nhập. Dưới đây là 5 việc làm thêm cho nhân viên văn phòng mà bạn có thể tham khảo.

1/ Bán hàng online

Bán hàng online là việc làm thêm cho nhân viên văn phòng không còn xa lạ đối với bất kỳ chị em phụ nữ nào. Bạn có thể dùng thời gian rảnh của mình kinh doanh online để kiếm thêm nguồn thu nhập. Hãy suy nghĩ thêm về việc tìm kiếm nguồn hàng, đăng bán sản phẩm và trả lời khách hàng vào buổi tối, cuối tuần.

Còn nếu bạn lo lắng rằng, công việc này sẽ khiến bạn bận rộn quá, không có thời gian chăm sóc cho gia đình thì bạn cũng có thể trở thành cộng tác viên bán hàng. Không cần vốn, không cần ôm hàng quá nhiều, nhiệm vụ của bạn chỉ là bán càng được nhiều hàng càng tốt. Mức thu nhập sẽ phụ thuộc vào số lượng hàng hóa bán được của bạn.

HỐT tiền triệu với 5 việc làm thêm cho nhân viên văn phòng này!1

Bán hàng online là việc làm thêm cho nhân viên văn phòng không còn xa lạ đối với bất kỳ chị em phụ nữ nào

2/ Đánh máy, nhập liệu và đăng bài quảng cáo

Với các chị em văn phòng thì việc đánh máy, nhập liệu hay đăng bài quảng cáo khá dễ dàng. Bạn chỉ cần ngồi tại nhà rồi đánh máy văn bản, mã sản phẩm, gõ lại những tài liệu được yêu cầu.

Bên cạnh đó, bạn còn có thể đăng các mẫu quảng cáo của doanh nghiệp trên nhiều kênh khác nhau. Nội dung quảng cáo, hình ảnh đăng tải cũng như danh sách các kênh sẽ được cung cấp sẵn. Đây được đánh giá là việc làm thêm cho nhân viên văn phòng khá đơn giản và gần như ai cũng làm được.

3/ Làm đồ handmade

Những công việc liên quan đến cắt dán, làm thiệp, làm đồ chơi, gấp dán phong bì, vỏ hộp, thêu tranh chữ thập, làm tranh đính đá… là những công việc làm thêm tại nhà có lượt tìm kiếm và truy cập nhiều nhất trên các trang tuyển dụng lớn. Với công việc này, bạn có thể nhận từ 3-4 triệu/ tháng nếu làm chăm chỉ.

Ví dụ như, bạn có thể nhận được 200.000 đồng – 250.000 đồng/1kg hạt với công việc xâu hạt, 300.000 đồng – 600.000 đồng/ sản phẩm tranh thêu hoặc trang đính đá.

HỐT tiền triệu với 5 việc làm thêm cho nhân viên văn phòng này!2

Những công việc liên quan đến cắt dán, làm thiệp… là những công việc làm thêm tại nhà có lượt tìm kiếm nhiều nhất

4/ Xe ôm công nghệ, Shipper

Đây được xem là việc làm thêm cho nhân viên văn phòng phổ biến nhất, đối tượng chủ yếu là các nam giới. Công việc này chẳng đòi hỏi gì nhiều, bạn chỉ cần có 1 chiếc xe máy để di chuyển, một chiếc smartphone, chăm chỉ, cần mẫn, biết đường đi lối lại là có thể kiếm tiền từ công việc này được rồi. Hiện nay cũng có vô số công ty tuyển xe ôm công nghệ với số lượng lớn như Grabbike, Now.vn, Ahamove, Giaohangnhanh, Giaohangtietkiem…

5/ Việc làm freelance

Nếu bạn là lao động có trình độ, có chuyên môn cao thì làm freelance chính là việc làm tốt nhất dành cho bạn. Công việc này có ưu điểm là không bắt buộc về mặt thời gian cũng như địa điểm làm việc. Ngoài ra, bạn còn có thể nhận nhiều dự án khác nhau cùng lúc.

Các freelancer thường hoạt động mạnh mẽ ở các lĩnh vực như IT, lập trình, thiết kế đồ họa, viết lách…Một số công việc làm thêm ngoài giờ freelance có thể kể đến như cộng tác viên viết bài, thiết kế đồ họa, dịch thuật, làm báo cáo thuế…

HỐT tiền triệu với 5 việc làm thêm cho nhân viên văn phòng này!3

Nếu bạn là lao động có trình độ, có chuyên môn cao thì làm freelance chính là việc làm tốt nhất dành cho bạn

6/ Viết blog kiếm tiền

Viết blog là cách dễ kiếm tiền nếu bạn có khả năng viết lách, xoay vần với con chữ. Bạn chỉ cần tạo một trang blog cá nhân rồi viết bài trên trang đó, sau này khi blog phát triển, có nhiều lượng tương tác thì bạn có thể thu được lợi nhuận rồi. Và tất nhiên, việc viết blog đối với dân văn phòng thường xuyên ngồi máy tính là rất phù hợp.

Trên đây là một số việc làm thêm cho nhân viên văn phòng mà bạn có thể tham khảo. Hy vọng rằng bài viết này là kim chỉ nam giúp cho các anh chị, anh em đang là dân văn phòng có thêm thu nhập từ nghề tay trái. Chúc bạn thành công!

Có thể bạn sẽ thích

Cẩm nang trình bày CV xin việc đầy đủ với 3 cuốn sách dưới đây

Cẩm nang trình bày CV xin việc đầy đủ với 3 cuốn sách dưới đây

Ngày nay các bạn ứng viên không khó để tạo một bản CV xin việc hoàn chỉnh, đầy đủ. Tuy nhiên, để tạo sự khác biệt ghi điểm với nhà tuyển dụng không phải là điều dễ dàng. Hôm nay, Canavi gợi ý bạn đọc 3 cuốn sách hay giúp bạn đọc có thể trình bày CV xin việc thật hoàn hảo.

Xem thêm

26/4/2019

Phát triển bản thân hoàn hảo hơn bằng cách đi bộ mỗi ngày

Phát triển bản thân hoàn hảo hơn bằng cách đi bộ mỗi ngày

Ngày nay có rất nhiều cách giúp con người chúng ta phát triển bản thân tốt đẹp hơn mỗi ngày. Bạn có thể đọc sách tăng kỹ năng tư duy, đi du lịch để lấy niềm cảm hứng làm việc, ăn uống lành mạnh để có một sức khỏe tốt… Hôm nay, Canavi xin chia sẻ với bạn đọc một cách giúp bạn vừa tạo thói quen tốt, cải thiện sức khỏe và phát triển bản thân tốt hơn mỗi ngày. Đó là việc đi bộ.

Xem thêm

26/4/2019

Bật mí cách viết mẫu CV chuẩn giúp bạn nổi bật hơn ứng viên khác

Bật mí cách viết mẫu CV chuẩn giúp bạn nổi bật hơn ứng viên khác

Bạn đang có ý định tìm một công việc mới tốt hơn công việc hiện tại đang làm. Bạn đang băn khoăn chưa biết cách viết mẫu CV chuẩn để nổi bật so với ứng viên khác. Hôm nay, Canavi sẽ  giúp bạn có cách viết mẫu CV chuẩn để nổi bật, tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng.

Xem thêm

26/4/2019

Trả lời phỏng vấn qua điện thoại có giống phỏng vấn trực tiếp không?

Trả lời phỏng vấn qua điện thoại có giống phỏng vấn trực tiếp không?

Sau quá trình sàng lọc hồ sơ, nhà tuyển dụng tiến hành bước tiếp theo là liên hệ với ứng viên để mời đến công ty phỏng vấn. Trong đó có bạn. Bạn băn khoăn không biết trả lời phỏng vấn qua điện thoại có khác phỏng vấn trực tiếp không? Bài viết dưới đây Canavi giải đáp thắc mắc cho bạn đọc.

Xem thêm

26/4/2019

Có nên tạo mẫu CV xin việc đơn giản trên Powerpoint?

Có nên tạo mẫu CV xin việc đơn giản trên Powerpoint?

Hiện nay, có rất nhiều cách giúp các bạn ứng viên có thể tự tạo một mẫu CV xin việc đơn giản mà gây ấn tượng với nhà tuyển dụng. Bạn có thể nhờ đến các trang website tuyển dụng, File Word, các phần mềm photoshop… Ngoài ra, nhiều bạn có thắc mắc có nên tạo CV xin việc trên Powerpoint không? Dưới đây là câu trả lời cho bạn đọc.

Xem thêm

26/4/2019

Nên trình bày mẫu CV xin việc dài trong 1, 2 hay 3 trang A4?

Nên trình bày mẫu CV xin việc dài trong 1, 2 hay 3 trang A4?

Ngày nay, trình bày CV xin việc chuyên nghiệp, khoa học không phải quá khó đối với các bạn trẻ khi đi xin việc. Tuy nhiên, trình bày CV xin việc như thế nào để tăng khả năng trúng tuyển thì không phải bạn nào cũng làm được. Nhiều bạn thắc mắc trình bày mẫu CV xin việc dài bao nhiêu trang là đủ? 1, 2 hay 3 trang A4? Dưới đây là câu trả lời cho bạn đọc.

Xem thêm

26/4/2019

Đọc sách phát triển bản thân: Khoản đầu tư có lãi cho các bạn trẻ

Đọc sách phát triển bản thân: Khoản đầu tư có lãi cho các bạn trẻ

Chúng ta đều biết sách là người bạn đồng hành mang lại rất nhiều lợi ích trong cuộc sống. Sách giúp ta hiểu biết hơn, mở rộng vốn từ ngữ, tăng khả năng tập trung hiệu quả… Hôm nay, Canavi chia sẻ với bạn đọc lợi ích từ việc đọc sách phát triển bản thân – khoản đầu tư có lãi cho các bạn trẻ.

Xem thêm

25/4/2019

5 điều cần thuộc lòng nếu muốn trúng tuyển lễ tân ngân hàng

5 điều cần thuộc lòng nếu muốn trúng tuyển lễ tân ngân hàng

Lễ tân ngân hàng là một công việc hấp dẫn được nhiều bạn trẻ ưa thích và muốn thử sức. Nếu muốn trúng tuyển lễ tân ngân hàng, các bạn trẻ cần thuộc lòng 5 điều sau đây. Cùng Canavi tìm hiểu ngay những điều này trong bài viết dưới đây.

Xem thêm

24/4/2019

Hồ sơ xin việc giữa các vùng miền có khác nhau không?

Hồ sơ xin việc giữa các vùng miền có khác nhau không?

Làm hồ sơ xin việc vốn không đơn giản, gần đây Canavi nhận được rất nhiều thắc mắc xoay quanh vấn đề này như: Hồ sơ xin việc bao gồm những gì? Hồ sơ xin việc giữa các vùng miền có khác nhau không? Làm thế nào để gây được ấn tượng với nhà tuyển dụng?. Nếu cũng băn khoăn về điều này, hãy đọc ngay bài viết dưới đây của Canavi nhé.

Xem thêm

23/4/2019

Sơ yếu lý lịch công chứng ở đâu? Ở văn phòng công chứng có được không?

Sơ yếu lý lịch công chứng ở đâu? Ở văn phòng công chứng có được không?

Xin chào chuyên mục tư vấn! Bây giờ em muốn đi công chứng sơ yếu lý lịch xin việc thì có thể ra xin dấu ở văn phòng công chứng được không. Ủy ban nhân dân thì xa chỗ em lắm, trong khi đó ngay cạnh nhà thì có một văn phòng. Em muốn đến đó làm cho nhanh chứ đi xa lại khá mất công. Chuyên mục có thể cho em biết sơ yếu lý lịch công chứng ở đâu? Ở văn phòng công chứng có được không ạ? (Thanh Ngoan – Hà Nội)

Xem thêm

19/4/2019