blog banner canavi blog banner canavi

HỐT tiền triệu với 5 việc làm thêm cho nhân viên văn phòng này!

Rất nhiều người là dân văn phòng, thời gian làm việc cố định từ 8h sáng đến 5 giờ chiều nhưng vẫn quyết định đi làm thêm. Những công việc này giúp bạn tận dụng được quãng thời gian rảnh cũng như năng lực của mình để kiếm thêm thu nhập. Dưới đây là 5 việc làm thêm cho nhân viên văn phòng mà bạn có thể tham khảo.

1/ Bán hàng online

Bán hàng online là việc làm thêm cho nhân viên văn phòng không còn xa lạ đối với bất kỳ chị em phụ nữ nào. Bạn có thể dùng thời gian rảnh của mình kinh doanh online để kiếm thêm nguồn thu nhập. Hãy suy nghĩ thêm về việc tìm kiếm nguồn hàng, đăng bán sản phẩm và trả lời khách hàng vào buổi tối, cuối tuần.

Còn nếu bạn lo lắng rằng, công việc này sẽ khiến bạn bận rộn quá, không có thời gian chăm sóc cho gia đình thì bạn cũng có thể trở thành cộng tác viên bán hàng. Không cần vốn, không cần ôm hàng quá nhiều, nhiệm vụ của bạn chỉ là bán càng được nhiều hàng càng tốt. Mức thu nhập sẽ phụ thuộc vào số lượng hàng hóa bán được của bạn.

HỐT tiền triệu với 5 việc làm thêm cho nhân viên văn phòng này!1

Bán hàng online là việc làm thêm cho nhân viên văn phòng không còn xa lạ đối với bất kỳ chị em phụ nữ nào

2/ Đánh máy, nhập liệu và đăng bài quảng cáo

Với các chị em văn phòng thì việc đánh máy, nhập liệu hay đăng bài quảng cáo khá dễ dàng. Bạn chỉ cần ngồi tại nhà rồi đánh máy văn bản, mã sản phẩm, gõ lại những tài liệu được yêu cầu.

Bên cạnh đó, bạn còn có thể đăng các mẫu quảng cáo của doanh nghiệp trên nhiều kênh khác nhau. Nội dung quảng cáo, hình ảnh đăng tải cũng như danh sách các kênh sẽ được cung cấp sẵn. Đây được đánh giá là việc làm thêm cho nhân viên văn phòng khá đơn giản và gần như ai cũng làm được.

3/ Làm đồ handmade

Những công việc liên quan đến cắt dán, làm thiệp, làm đồ chơi, gấp dán phong bì, vỏ hộp, thêu tranh chữ thập, làm tranh đính đá… là những công việc làm thêm tại nhà có lượt tìm kiếm và truy cập nhiều nhất trên các trang tuyển dụng lớn. Với công việc này, bạn có thể nhận từ 3-4 triệu/ tháng nếu làm chăm chỉ.

Ví dụ như, bạn có thể nhận được 200.000 đồng – 250.000 đồng/1kg hạt với công việc xâu hạt, 300.000 đồng – 600.000 đồng/ sản phẩm tranh thêu hoặc trang đính đá.

HỐT tiền triệu với 5 việc làm thêm cho nhân viên văn phòng này!2

Những công việc liên quan đến cắt dán, làm thiệp… là những công việc làm thêm tại nhà có lượt tìm kiếm nhiều nhất

4/ Xe ôm công nghệ, Shipper

Đây được xem là việc làm thêm cho nhân viên văn phòng phổ biến nhất, đối tượng chủ yếu là các nam giới. Công việc này chẳng đòi hỏi gì nhiều, bạn chỉ cần có 1 chiếc xe máy để di chuyển, một chiếc smartphone, chăm chỉ, cần mẫn, biết đường đi lối lại là có thể kiếm tiền từ công việc này được rồi. Hiện nay cũng có vô số công ty tuyển xe ôm công nghệ với số lượng lớn như Grabbike, Now.vn, Ahamove, Giaohangnhanh, Giaohangtietkiem…

5/ Việc làm freelance

Nếu bạn là lao động có trình độ, có chuyên môn cao thì làm freelance chính là việc làm tốt nhất dành cho bạn. Công việc này có ưu điểm là không bắt buộc về mặt thời gian cũng như địa điểm làm việc. Ngoài ra, bạn còn có thể nhận nhiều dự án khác nhau cùng lúc.

Các freelancer thường hoạt động mạnh mẽ ở các lĩnh vực như IT, lập trình, thiết kế đồ họa, viết lách…Một số công việc làm thêm ngoài giờ freelance có thể kể đến như cộng tác viên viết bài, thiết kế đồ họa, dịch thuật, làm báo cáo thuế…

HỐT tiền triệu với 5 việc làm thêm cho nhân viên văn phòng này!3

Nếu bạn là lao động có trình độ, có chuyên môn cao thì làm freelance chính là việc làm tốt nhất dành cho bạn

6/ Viết blog kiếm tiền

Viết blog là cách dễ kiếm tiền nếu bạn có khả năng viết lách, xoay vần với con chữ. Bạn chỉ cần tạo một trang blog cá nhân rồi viết bài trên trang đó, sau này khi blog phát triển, có nhiều lượng tương tác thì bạn có thể thu được lợi nhuận rồi. Và tất nhiên, việc viết blog đối với dân văn phòng thường xuyên ngồi máy tính là rất phù hợp.

Trên đây là một số việc làm thêm cho nhân viên văn phòng mà bạn có thể tham khảo. Hy vọng rằng bài viết này là kim chỉ nam giúp cho các anh chị, anh em đang là dân văn phòng có thêm thu nhập từ nghề tay trái. Chúc bạn thành công!

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Bạn là ứng viên, bạn đang gặp khó khăn trong quá trình tìm việc. Bạn là nhà tuyển dụng, bạn không biết làm thế nào để tuyển đủ nhân sự cho công ty mình. Thấu hiểu những điều đó, tôi đã dày công tổng hợp lại những kinh nghiệm thực tế, kinh nghiệm từ các chuyên gia và cho ra đời các bài viết về bí quyết tìm việc, bí quyết tuyển dụng, bộ câu hỏi phỏng vấn, cách làm hồ sơ xin việc...Hy vọng rằng, chúng sẽ mang đến giá trị cho bạn đọc.

Bài viết được quan tâm

Có thể bạn sẽ thích