blog banner canavi blog banner canavi

HOT: Vì sao người Việt Nam không thể làm việc nhóm hiệu quả?

Có người từng hỏi tôi: Vì sao chúng ta phải làm việc theo nhóm? Đơn giản vì chúng ta chẳng ai hoàn hảo cả. Làm việc theo nhóm giúp tập trung mặt mạnh của từng người, sau đó bổ trợ cho nhau. Hơn nữa, dù bạn có giỏi giang đến mấy cũng chẳng thể cáng đáng được hết mọi việc. Thế nhưng, một điều đáng buồn là hiện nay, tinh thần làm việc nhóm của người Việt Nam còn khá kém (Theo 1 nghiên cứu được đăng tải trên Thời báo kinh tế Việt Nam). Vì sao chúng ta không thể làm việc nhóm hiệu quả hơn? Tất cả sẽ có trong bài viết dưới đây bạn nhé!

Có rất nhiều nguyên nhân (kể cả khách quan và chủ quan) dẫn đến làm việc nhóm không hiệu quả ở người Việt Nam, có thể kể đến như sau:

1/ Luôn chứng tỏ cái tôi hay năng lực cá nhân trong 1 tập thể

Các nhân viên Việt Nam khi làm việc theo nhóm thường luôn tìm cách chứng minh năng lực của bản thân mình. Nhưng họ đâu có biết rằng, nhóm được lập ra không phải là sân khấu để 1 ca sĩ, diễn viên tìm cách thể hiện mình. Những người có tư duy kiểu này thường chỉ trích hay phản đối ý kiến của người khác, trong khi họ không thể đưa ra 1 ý tưởng nào đó tốt hơn. Mục tiêu của cả nhóm là hoàn thành nhiệm vụ được giao, các thành viên trong nhóm không thể cười tươi nếu dự án bị thất bại hoàn toàn.


Đây không phải làm việc nhóm đâu nhé!

2/ Biết nhiều nhưng không hiểu sâu

Một công việc đòi hỏi rất nhiều kỹ năng, kiến thức chuyên sâu trong khi năng lực con người cũng như tri thức là vô hạn. Mỗi thành viên trong nhóm cần tìm ra những thế mạnh của mình để giải quyết được yêu cầu đã đặt ra từ trước. Các nhân viên Việt Nam thường biết nhiều nhưng lại không tập trung sâu vào các lĩnh vực, do vậy khi họ trình bày 1 vấn đề nào đó, họ chỉ lướt qua bề rộng mà không “đào sâu” vào vấn đề ấy.

3/ Quên đi đại cục, tập trung vào tiểu tiết

Nhân viên Việt Nam thường đòi hỏi quyền lợi của bản thân nhiều hơn tới lợi ích của toàn nhóm. Hơn thế nữa, họ hay tập trung vào tiểu tiết thay vì đại cục. Khi rắc rối xảy ra, họ không tiếp cận hệ thống để giải quyết vấn đề mà sa đà vào tác vụ giải quyết tiểu tiết. Đó chính là lý do vì sao mà làm việc nhóm hiệu quả luôn là ước mơ xa vời đối với nhiều doanh nghiệp hiện nay.

4/ Làm việc dựa trên cảm tính

Các nhân viên Việt Nam thường làm việc và đánh giá vấn đề thông qua cảm tính mà ít khi dựa trên dữ liệu và tư duy logic. Tất cả các vấn đề khi đặt ra cần được nghiên cứu và đánh giá 1 cách khách quan, có như vậy mới giải quyết được những rắc rối một cách nhanh chóng và gọn lẹ. Ngoài ra, yếu tố kinh nghiệm cũng là 1 trong những rào cản khiến làm việc nhóm không có hiệu quả cao.


Đôi khi cảm tính sẽ đưa bạn và cả nhóm xuống vực thẳm

5/ Áp dụng văn hóa “làng xã” vào trong công việc

Văn hóa làng xã mà chúng tôi nhắc đến ở trên nghĩa là nể nang, ngại phê bình khuyết điểm của người khác. Người Việt Nam thường có tâm lý ngại va chạm, giữ ý, sợ mất lòng…nên kiên quyết không phê bình, đấu tranh khi các đồng nghiệp khác làm việc không hiệu quả dù trong lòng không cảm hề cảm thấy thoải mái. Việc làm này có thể sẽ mang lợi đến cho 1 cá nhân nào đó, nhưng vì đại cục thì toàn bộ nhóm sẽ không đạt kết quả cao, thậm chí còn đi đến thất bại.

6/ Không tách bạch vấn đề và con người

Khi mâu thuẫn hay thất bại xảy ra, thay vì ngồi lại bàn luận về vấn đề và tìm hướng giải quyết thì các nhân viên Việt Nam lại tập trung vào chỉ trích những cá nhân có ý kiến trái ngược với mình. Nếu cả 2 bên đều không chịu nhường và đổi lỗi cho nhau thì vấn đề sẽ trở nên phức tạp hơn. Thói quen này chính là nguyên nhân khiến người Việt Nam khó làm việc nhóm hiệu quả.

7/ Không tuân thủ quy trình và các luật lệ của nhóm

Khi làm việc theo nhóm, các cá nhân nên đặt lợi ích của nhóm lên hàng đầu, đôi khi họ cần hạ thấp bản thân, hy sinh những thói quen của mình. Tuy nhiên, một vài cá nhân viên Việt Nam lại không làm vậy, họ thường không tôn trọng quy trình làm việc đã đặt ra từ trước, điều này làm giảm hiệu suất làm việc của cả nhóm, điển hình như họ thường giao nộp các phần việc của mình không theo cam kết ban đầu.

8/ Giao tiếp không hiệu quả

Bạn sẽ cảm thấy thế nào nếu trong nhóm luôn có những kẻ nói nhiều hơn nghe, không tập trung, không truyền tải thông tin đầy đủ, luôn trả lời rằng đã hiểu trong khi đầu óc còn đang mông lung… Tất cả những các giao tiếp này sẽ khiến công việc của cả nhóm trì trệ, kém hiệu quả hơn rất nhiều.


Giao tiếp không tốt là nguyên nhân khiến cho làm việc nhóm thất bại

9/ Luôn khắc nghiệt với người khác nhưng lại dễ dãi với bản thân

Các cá nhân Việt Nam thường đưa ra những lời chỉ trích gay gắt, thậm chí còn vô cùng khắc nghiệt với lỗi sai của người khác. Nhưng họ lại dễ dãi và cho phép bản thân mình có những thiếu sót trong công việc. Nhược điểm này có thể tạo ra nhiều mâu thuẫn giữa các thành viên trong nhóm.

Lời kết: Áp lực công việc cao càng đòi hỏi ta phải biết liên kết với những cá nhân khác để làm việc, đạt được mục tiêu chung của doanh nghiệp. Đây được xem là nhân tố quyết định đến sự sống còn của doanh nghiệp thế kỷ 21. Do vậy, hãy biến sự xuất sắc của cá nhân trở thành tinh thần giúp đỡ cho những thành viên khác trong nhóm. Câu nói: “Ba cây chụm lại, nên hòn núi cao” rất đúng trong hoàn cảnh này. Hy vọng, thông qua bài viết trên đây, bạn đã biết vì sao người Việt Nam không thể làm việc nhóm hiệu quả rồi chứ. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào, hãy liên hệ với chúng tôi để được tìm hiểu thêm.

Canavi

Xem thêm:
>> 5 cách giúp bạn có một ngày làm việc hiệu quả
>> Làm việc hiệu quả - 7 bí quyết chạy deadline cho dân công sở
>> Bị stress là gì? Nguyên nhân, biểu hiện, cách đẩy lùi stress

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Bạn là ứng viên, bạn đang gặp khó khăn trong quá trình tìm việc. Bạn là nhà tuyển dụng, bạn không biết làm thế nào để tuyển đủ nhân sự cho công ty mình. Thấu hiểu những điều đó, tôi đã dày công tổng hợp lại những kinh nghiệm thực tế, kinh nghiệm từ các chuyên gia và cho ra đời các bài viết về bí quyết tìm việc, bí quyết tuyển dụng, bộ câu hỏi phỏng vấn, cách làm hồ sơ xin việc...Hy vọng rằng, chúng sẽ mang đến giá trị cho bạn đọc.

Có thể bạn sẽ thích

10 câu hỏi nên đặt ra trong khi trả lời phỏng vấn xin việc về mức lương

10 câu hỏi nên đặt ra trong khi trả lời phỏng vấn xin việc về mức lương

Những câu hỏi bạn đặt ra trong khi đàm phán lương không chỉ ảnh hưởng đến mức thu nhập mà còn thể hiện kỹ năng đàm phán của bạn. Tuy nhiên, không phải ai cũng đủ tinh tế và khéo léo để ghi điểm với nhà tuyển dụng trong tình huống này. Dưới đây là 10 câu hỏi nên đặt ra trong khi trả lời phỏng vấn xin việc về mức lương để mà Canavi tổng hợp được, mời bạn đọc tham khảo.

Xem thêm

31/12/2018

Những điều cần biết khi đi phỏng vấn xin việc

Những điều cần biết khi đi phỏng vấn xin việc

Ấn tượng từ cái nhìn đầu tiên với nhà tuyển dụng rất quan trọng trong buổi phỏng vấn. Có những ứng viên làm mất điểm ngay lần đầu với nhà tuyển dụng bởi những lỗi không đáng có. Vậy khi đi phỏng vấn cần lưu ý những điều gì? Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những điều cần biết khi đi phỏng vấn xin việc giúp bạn có buổi phỏng vấn thật suôn sẻ.

Xem thêm

31/12/2018

3 mẫu viết thư cảm ơn sau phỏng vấn dành cho ứng viên tiềm năng

3 mẫu viết thư cảm ơn sau phỏng vấn dành cho ứng viên tiềm năng

Bạn vừa tham gia một buổi phỏng vấn quan trọng tại vị trí công việc bạn mơ ước. Bạn đang tìm kiếm mẫu viết thư cảm ơn sau phỏng vấn để ghi điểm với nhà tuyển dụng. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn 3 mẫu viết thư cảm ơn để ứng viên tạo ấn tượng với người tuyển dụng sau phỏng vấn.

Xem thêm

31/12/2018

Hướng dẫn cách deal lương với nhà tuyển dụng hợp lý trong buổi phỏng vấn

Hướng dẫn cách deal lương với nhà tuyển dụng hợp lý trong buổi phỏng vấn

Không thương lượng lương khiến mọi người bỏ lỡ hơn 10 tỷ đồng trong suốt sự nghiệp của mình. Bạn sắp tham gia phỏng vấn tại vị trí công việc mới và chưa biết cách deal lương với nhà tuyển dụng hợp lý. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn về cách thương lượng lương hoàn hảo với nhà tuyển dụng trong buổi phỏng vấn.

Xem thêm

31/12/2018

6 cách deal lương với sếp hiệu quả mà nhân viên nào cũng nên biết

6 cách deal lương với sếp hiệu quả mà nhân viên nào cũng nên biết

Bạn đã có một thời gian dài gắn bó với công ty nhưng vẫn không nhận được lời đề nghị tăng lương nào từ cấp trên. Với những cống hiến không nhỏ dành cho công ty, bạn cảm thấy không thỏa mãn với điều này và quyết định trao đổi thẳng thắn với sếp. Tuy nhiên, đây là vấn đề tế nhị nên bạn chưa biết ứng xử thế nào cho tinh tế và hiệu quả. Hãy tham khảo ngay cách deal lương với sếp dưới đây, chắc chắn nó hữu ích với bạn ngay lúc này.

Xem thêm

31/12/2018

Cách deal lương hiệu quả để đạt được mức lương tốt hơn

Cách deal lương hiệu quả để đạt được mức lương tốt hơn

Thương lượng lương luôn là điều quan trọng trong buổi phỏng vấn và trong quá trình làm việc của người lao động. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách deal lương hiệu quả với cấp trên. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn cách deal lương để thành công đạt được mức lương tốt hơn.

Xem thêm

31/12/2018

Những lưu ý khi đi xin việc cho ứng viên

Những lưu ý khi đi xin việc cho ứng viên

Bạn đang chuẩn bị đi xin việc và băn khoăn không biết chuẩn bị những gì. Bạn không biết việc chuẩn bị hồ sơ như thế nào đầy đủ, lưu ý gì khi đi phỏng vấn. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những lưu ý khi đi xin việc cho các bạn ứng viên.

Xem thêm

31/12/2018

 Những lưu ý khi đi phỏng vấn xin việc cho các bạn ứng viên

Những lưu ý khi đi phỏng vấn xin việc cho các bạn ứng viên

Phỏng vấn là quá trình giúp nhà tuyển dụng lựa chọn ứng viên phù hợp với công việc. Nhà tuyển dụng sẽ tìm hiểu bạn là ai, bạn có năng lực gì và có thể đảm nhận công việc này không. Tuy nhiên trên thực tế sẽ có nhiều tình huống xảy ra bạn khó có thể lường trước được. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những lưu ý khi đi phỏng vấn xin việc bạn cần quan tâm.

Xem thêm

31/12/2018

4 tình huống thực tế giúp bạn hiểu “tại sao phỏng vấn thất bại?”

4 tình huống thực tế giúp bạn hiểu “tại sao phỏng vấn thất bại?”

Sau mỗi lần vấp ngã, việc nhìn lại những điều đã qua để rút ra bài học cho bản thân là điều nên làm. Nếu không tìm ra được nguyên nhân xác đáng, bạn sẽ mãi không thể trưởng thành và u mê trong những sai lầm đó. Vậy, trước khi đến với một cơ hội nghề nghiệp mới, bạn nên tìm ra đáp án cho câu hỏi “Tại sao phỏng vấn thất bại” để không lặp lại những thiếu sót đó một lần nữa.

Xem thêm

28/12/2018

Làm gì khi phỏng vấn thất bại? - Nỗi băn khoăn của các ứng viên sau mỗi lần bị từ chối

Làm gì khi phỏng vấn thất bại? - Nỗi băn khoăn của các ứng viên sau mỗi lần bị từ chối

Bạn lại vừa trải qua một lần thất bại nữa trong cuộc chiến tìm kiếm việc làm. Khi nhìn về tương lai phía trước, những lo lắng lại ùa về khi đã mất rất nhiều thời gian nhưng bạn vẫn chưa tìm được một công việc ưng ý. Rồi nỗi băn khoăn “làm gì khi phỏng vấn thất bại” lại hiện lên rõ rệt. Trong trường hợp này, bạn nên lắng tất cả các nỗi buồn lại để suy xét về những điều đã qua và lập cho mình một kế hoạch xin việc thấu đáo trong tương lai.

Xem thêm

28/12/2018