blog banner canavi

HOT: Vì sao người Việt Nam không thể làm việc nhóm hiệu quả?

Có người từng hỏi tôi: Vì sao chúng ta phải làm việc theo nhóm? Đơn giản vì chúng ta chẳng ai hoàn hảo cả. Làm việc theo nhóm giúp tập trung mặt mạnh của từng người, sau đó bổ trợ cho nhau. Hơn nữa, dù bạn có giỏi giang đến mấy cũng chẳng thể cáng đáng được hết mọi việc. Thế nhưng, một điều đáng buồn là hiện nay, tinh thần làm việc nhóm của người Việt Nam còn khá kém (Theo 1 nghiên cứu được đăng tải trên Thời báo kinh tế Việt Nam). Vì sao chúng ta không thể làm việc nhóm hiệu quả hơn? Tất cả sẽ có trong bài viết dưới đây bạn nhé!

Có rất nhiều nguyên nhân (kể cả khách quan và chủ quan) dẫn đến làm việc nhóm không hiệu quả ở người Việt Nam, có thể kể đến như sau:

1/ Luôn chứng tỏ cái tôi hay năng lực cá nhân trong 1 tập thể

Các nhân viên Việt Nam khi làm việc theo nhóm thường luôn tìm cách chứng minh năng lực của bản thân mình. Nhưng họ đâu có biết rằng, nhóm được lập ra không phải là sân khấu để 1 ca sĩ, diễn viên tìm cách thể hiện mình. Những người có tư duy kiểu này thường chỉ trích hay phản đối ý kiến của người khác, trong khi họ không thể đưa ra 1 ý tưởng nào đó tốt hơn. Mục tiêu của cả nhóm là hoàn thành nhiệm vụ được giao, các thành viên trong nhóm không thể cười tươi nếu dự án bị thất bại hoàn toàn.


Đây không phải làm việc nhóm đâu nhé!

2/ Biết nhiều nhưng không hiểu sâu

Một công việc đòi hỏi rất nhiều kỹ năng, kiến thức chuyên sâu trong khi năng lực con người cũng như tri thức là vô hạn. Mỗi thành viên trong nhóm cần tìm ra những thế mạnh của mình để giải quyết được yêu cầu đã đặt ra từ trước. Các nhân viên Việt Nam thường biết nhiều nhưng lại không tập trung sâu vào các lĩnh vực, do vậy khi họ trình bày 1 vấn đề nào đó, họ chỉ lướt qua bề rộng mà không “đào sâu” vào vấn đề ấy.

3/ Quên đi đại cục, tập trung vào tiểu tiết

Nhân viên Việt Nam thường đòi hỏi quyền lợi của bản thân nhiều hơn tới lợi ích của toàn nhóm. Hơn thế nữa, họ hay tập trung vào tiểu tiết thay vì đại cục. Khi rắc rối xảy ra, họ không tiếp cận hệ thống để giải quyết vấn đề mà sa đà vào tác vụ giải quyết tiểu tiết. Đó chính là lý do vì sao mà làm việc nhóm hiệu quả luôn là ước mơ xa vời đối với nhiều doanh nghiệp hiện nay.

4/ Làm việc dựa trên cảm tính

Các nhân viên Việt Nam thường làm việc và đánh giá vấn đề thông qua cảm tính mà ít khi dựa trên dữ liệu và tư duy logic. Tất cả các vấn đề khi đặt ra cần được nghiên cứu và đánh giá 1 cách khách quan, có như vậy mới giải quyết được những rắc rối một cách nhanh chóng và gọn lẹ. Ngoài ra, yếu tố kinh nghiệm cũng là 1 trong những rào cản khiến làm việc nhóm không có hiệu quả cao.


Đôi khi cảm tính sẽ đưa bạn và cả nhóm xuống vực thẳm

5/ Áp dụng văn hóa “làng xã” vào trong công việc

Văn hóa làng xã mà chúng tôi nhắc đến ở trên nghĩa là nể nang, ngại phê bình khuyết điểm của người khác. Người Việt Nam thường có tâm lý ngại va chạm, giữ ý, sợ mất lòng…nên kiên quyết không phê bình, đấu tranh khi các đồng nghiệp khác làm việc không hiệu quả dù trong lòng không cảm hề cảm thấy thoải mái. Việc làm này có thể sẽ mang lợi đến cho 1 cá nhân nào đó, nhưng vì đại cục thì toàn bộ nhóm sẽ không đạt kết quả cao, thậm chí còn đi đến thất bại.

6/ Không tách bạch vấn đề và con người

Khi mâu thuẫn hay thất bại xảy ra, thay vì ngồi lại bàn luận về vấn đề và tìm hướng giải quyết thì các nhân viên Việt Nam lại tập trung vào chỉ trích những cá nhân có ý kiến trái ngược với mình. Nếu cả 2 bên đều không chịu nhường và đổi lỗi cho nhau thì vấn đề sẽ trở nên phức tạp hơn. Thói quen này chính là nguyên nhân khiến người Việt Nam khó làm việc nhóm hiệu quả.

7/ Không tuân thủ quy trình và các luật lệ của nhóm

Khi làm việc theo nhóm, các cá nhân nên đặt lợi ích của nhóm lên hàng đầu, đôi khi họ cần hạ thấp bản thân, hy sinh những thói quen của mình. Tuy nhiên, một vài cá nhân viên Việt Nam lại không làm vậy, họ thường không tôn trọng quy trình làm việc đã đặt ra từ trước, điều này làm giảm hiệu suất làm việc của cả nhóm, điển hình như họ thường giao nộp các phần việc của mình không theo cam kết ban đầu.

8/ Giao tiếp không hiệu quả

Bạn sẽ cảm thấy thế nào nếu trong nhóm luôn có những kẻ nói nhiều hơn nghe, không tập trung, không truyền tải thông tin đầy đủ, luôn trả lời rằng đã hiểu trong khi đầu óc còn đang mông lung… Tất cả những điều này sẽ khiến công việc của cả nhóm trì trệ, kém hiệu quả hơn rất nhiều.


Giao tiếp không tốt là nguyên nhân khiến cho làm việc nhóm thất bại

9/ Luôn khắc nghiệt với người khác nhưng lại dễ dãi với bản thân

Các cá nhân Việt Nam thường đưa ra những lời chỉ trích gay gắt, thậm chí còn vô cùng khắc nghiệt với lỗi sai của người khác. Nhưng họ lại dễ dãi và cho phép bản thân mình có những thiếu sót trong công việc. Nhược điểm này có thể tạo ra nhiều mâu thuẫn giữa các thành viên trong nhóm.

Lời kết: Áp lực công việc cao càng đòi hỏi ta phải biết liên kết với những cá nhân khác để làm việc, đạt được mục tiêu chung của doanh nghiệp. Đây được xem là nhân tố quyết định đến sự sống còn của doanh nghiệp thế kỷ 21. Do vậy, hãy biến sự xuất sắc của cá nhân trở thành tinh thần giúp đỡ cho những thành viên khác trong nhóm. Câu nói: “Ba cây chụm lại, nên hòn núi cao” rất đúng trong hoàn cảnh này. Hy vọng, thông qua bài viết trên đây, bạn đã biết vì sao người Việt Nam không thể làm việc nhóm hiệu quả rồi chứ. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào, hãy liên hệ với chúng tôi để được tìm hiểu thêm.

Có thể bạn sẽ thích

Mức lương và mô tả công việc khi tuyển lễ tân tòa nhà tại Hà Nội

Mức lương và mô tả công việc khi tuyển lễ tân tòa nhà tại Hà Nội

Lễ tân tòa nhà được xem là một công việc hấp dẫn dành cho sinh viên và những người mới ra trường. Bạn muốn ứng tuyển lễ tân tòa nhà tại Hà Nội tuy nhiên không biết rõ mức lương và mô tả công việc tại công việc này. Bài viết sau đây của Canavi xin giải đáp thắc mắc này cho bạn.

Xem thêm

20/4/2019

Tại sao lại cần đến dịch vụ PG khi tổ chức sự kiện

Tại sao lại cần đến dịch vụ PG khi tổ chức sự kiện

Người ta thường coi PG như mặt tiền của sự kiện, họ là người tạo nên cái hồn và thu hút sự chú ý của khách hàng. Trước đây tiêu chí tuyển chọn PG chỉ đơn giản là ngoại hình xinh đẹp. Nhưng nó lại chưa đủ ở thời điểm hiện tại. Có trăm điều phải suy nghĩ khi đưa ra quyết định thuê PG, vì thế, nhiều người tìm đến dịch vụ PG. Tại sao các dịch vụ này lại được chào đón đến vậy? Tham khảo ngay bài viết dưới đây của chúng tôi nhé.

Xem thêm

19/4/2019

Nên thuê PG hay tận dụng nguồn lực sẵn có làm PG ?

Nên thuê PG hay tận dụng nguồn lực sẵn có làm PG ?

Không thể phủ nhận được tầm quan trọng của các PG tại các sự kiện, chiến dịch marketing,... Thế nhưng, thay vì thuê PG chuyên nghiệp, nhiều nhãn hàng đã tận dụng nguồn nhân lực tự có để làm việc này. Vậy, nên thuê PG hay sử dụng PG “nhà có” cho các sự kiện?

Xem thêm

19/4/2019

Quy trình tuyển dụng nhân viên PG phổ biến hiện nay

Quy trình tuyển dụng nhân viên PG phổ biến hiện nay

Quy trình tuyển dụng nhân viên PG như thế nào giúp bạn tuyển chọn được nhân viên PG phù hợp và hiệu quả. Đây là câu hỏi của hầu hết các nhà tuyển dụng hiện nay khi muốn tuyển chọn được nhân viên PG phù hợp cho sự kiện và chương trình của mình. Giải đáp sau đây của Canavi sẽ giúp ích cho bạn.

Xem thêm

19/4/2019

Thuê dịch vụ PG chất lượng cao nhưng sự kiện roadshow vẫn thất bại, tại sao?

Thuê dịch vụ PG chất lượng cao nhưng sự kiện roadshow vẫn thất bại, tại sao?

Để kích hoạt thương hiệu trong thế giới hỗn loạn các loại hình truyền thông như hiện nay, nhiều doanh nghiệp lựa chọn roadshow là công cụ mang hình ảnh/dịch vụ tới khách hàng tiềm năng. Và người truyền thông điệp chính là những PG xinh đẹp, duyên dáng. Thế nhưng dù đã thuê dịch vụ PG với cái giá “cắt cổ”, nhưng sau sự kiện doanh số bán hàng vẫn không được thúc đẩy. Nguyên nhân là gì?

Xem thêm

18/4/2019

HỌC LỎM cách tuyển lễ tân văn phòng tại hà nội hiệu quả hiện nay

HỌC LỎM cách tuyển lễ tân văn phòng tại hà nội hiệu quả hiện nay

Lễ tân là một trong những vị trí quan trọng và bắt buộc tại nhiều doanh nghiệp, công ty hiện nay, trong đó có các công ty, tổ chức tại Hà Nội - trung tâm văn hóa kinh tế chính trị hiện đại nhất của đất nước. Vậy cách tuyển lễ tân văn phòng tại hà nội hiệu quả như thế nào? Sau đây là giải đáp của Canavi dành cho bạn.

Xem thêm

18/4/2019

3 lưu ý cực kỳ quan trọng khi tuyển dụng lễ tân văn phòng

3 lưu ý cực kỳ quan trọng khi tuyển dụng lễ tân văn phòng

Việc tuyển dụng lễ tân văn phòng là một nhiệm vụ không hề dễ dàng cho các nhà tuyển dụng, đặc biệt là những nhà tuyển dụng mới vào nghề. Canavi xin đưa ra 3 lưu ý cực kỳ quan trọng giúp bạn tuyển lễ tân văn phòng hiệu quả.

Xem thêm

18/4/2019

Lễ tân khách sạn tuyển dụng ở Canavi có tốt không?

Lễ tân khách sạn tuyển dụng ở Canavi có tốt không?

Khách sạn nào cũng cần lễ tân để tiếp đón khách hàng và làm thủ tục check-in và check-out cho khách hàng cũng như một số nhiệm vụ quan trọng khác. Vậy lễ tân khách sạn tuyển dụng ở Canavi có tốt không? Hãy cùng chúng tôi giải đáp thắc mắc trong bài viết dưới đây.

Xem thêm

17/4/2019

Tuyển dụng PG cần lựa chọn kênh tuyển dụng nào?

Tuyển dụng PG cần lựa chọn kênh tuyển dụng nào?

Ngày nay nhiều công ty, doanh nghiệp, cửa hàng cần PG để các sự kiện, quảng bá sản phẩm cũng như các chiến dịch Marketing hiệu quả và diễn ra tốt đẹp. Tuy nhiên, liệu bạn đã biết tuyển dụng PG cần lựa chọn kênh tuyển dụng như thế nào? Sau đây là giải đáp của Canavi dành cho bạn.

Xem thêm

17/4/2019

Dịch vụ cung cấp PG có gì hạn chế cho doanh nghiệp?

Dịch vụ cung cấp PG có gì hạn chế cho doanh nghiệp?

Nhiều thương hiệu, doanh nghiệp muốn sử dụng PG nhưng vẫn chưa rõ ràng về những hạn chế của dịch vụ cung cấp PG hiện nay. Sau đây là khám phá hữu ích của Canavi về những hạn chế bạn có thể gặp phải khi sử dụng dịch vụ cung cấp PG của một bên khác.

Xem thêm

17/4/2019

Đánh giá bài viết
Tổng quát 0
0 đánh giá

Mời bạn nêu cảm nghĩ về bài viết

Đánh giá