blog banner canavi

HOT: Vì sao người Việt Nam không thể làm việc nhóm hiệu quả?

Có người từng hỏi tôi: Vì sao chúng ta phải làm việc theo nhóm? Đơn giản vì chúng ta chẳng ai hoàn hảo cả. Làm việc theo nhóm giúp tập trung mặt mạnh của từng người, sau đó bổ trợ cho nhau. Hơn nữa, dù bạn có giỏi giang đến mấy cũng chẳng thể cáng đáng được hết mọi việc. Thế nhưng, một điều đáng buồn là hiện nay, tinh thần làm việc nhóm của người Việt Nam còn khá kém (Theo 1 nghiên cứu được đăng tải trên Thời báo kinh tế Việt Nam). Vì sao chúng ta không thể làm việc nhóm hiệu quả hơn? Tất cả sẽ có trong bài viết dưới đây bạn nhé!

Có rất nhiều nguyên nhân (kể cả khách quan và chủ quan) dẫn đến làm việc nhóm không hiệu quả ở người Việt Nam, có thể kể đến như sau:

1/ Luôn chứng tỏ cái tôi hay năng lực cá nhân trong 1 tập thể

Các nhân viên Việt Nam khi làm việc theo nhóm thường luôn tìm cách chứng minh năng lực của bản thân mình. Nhưng họ đâu có biết rằng, nhóm được lập ra không phải là sân khấu để 1 ca sĩ, diễn viên tìm cách thể hiện mình. Những người có tư duy kiểu này thường chỉ trích hay phản đối ý kiến của người khác, trong khi họ không thể đưa ra 1 ý tưởng nào đó tốt hơn. Mục tiêu của cả nhóm là hoàn thành nhiệm vụ được giao, các thành viên trong nhóm không thể cười tươi nếu dự án bị thất bại hoàn toàn.


Đây không phải làm việc nhóm đâu nhé!

2/ Biết nhiều nhưng không hiểu sâu

Một công việc đòi hỏi rất nhiều kỹ năng, kiến thức chuyên sâu trong khi năng lực con người cũng như tri thức là vô hạn. Mỗi thành viên trong nhóm cần tìm ra những thế mạnh của mình để giải quyết được yêu cầu đã đặt ra từ trước. Các nhân viên Việt Nam thường biết nhiều nhưng lại không tập trung sâu vào các lĩnh vực, do vậy khi họ trình bày 1 vấn đề nào đó, họ chỉ lướt qua bề rộng mà không “đào sâu” vào vấn đề ấy.

3/ Quên đi đại cục, tập trung vào tiểu tiết

Nhân viên Việt Nam thường đòi hỏi quyền lợi của bản thân nhiều hơn tới lợi ích của toàn nhóm. Hơn thế nữa, họ hay tập trung vào tiểu tiết thay vì đại cục. Khi rắc rối xảy ra, họ không tiếp cận hệ thống để giải quyết vấn đề mà sa đà vào tác vụ giải quyết tiểu tiết. Đó chính là lý do vì sao mà làm việc nhóm hiệu quả luôn là ước mơ xa vời đối với nhiều doanh nghiệp hiện nay.

4/ Làm việc dựa trên cảm tính

Các nhân viên Việt Nam thường làm việc và đánh giá vấn đề thông qua cảm tính mà ít khi dựa trên dữ liệu và tư duy logic. Tất cả các vấn đề khi đặt ra cần được nghiên cứu và đánh giá 1 cách khách quan, có như vậy mới giải quyết được những rắc rối một cách nhanh chóng và gọn lẹ. Ngoài ra, yếu tố kinh nghiệm cũng là 1 trong những rào cản khiến làm việc nhóm không có hiệu quả cao.


Đôi khi cảm tính sẽ đưa bạn và cả nhóm xuống vực thẳm

5/ Áp dụng văn hóa “làng xã” vào trong công việc

Văn hóa làng xã mà chúng tôi nhắc đến ở trên nghĩa là nể nang, ngại phê bình khuyết điểm của người khác. Người Việt Nam thường có tâm lý ngại va chạm, giữ ý, sợ mất lòng…nên kiên quyết không phê bình, đấu tranh khi các đồng nghiệp khác làm việc không hiệu quả dù trong lòng không cảm hề cảm thấy thoải mái. Việc làm này có thể sẽ mang lợi đến cho 1 cá nhân nào đó, nhưng vì đại cục thì toàn bộ nhóm sẽ không đạt kết quả cao, thậm chí còn đi đến thất bại.

6/ Không tách bạch vấn đề và con người

Khi mâu thuẫn hay thất bại xảy ra, thay vì ngồi lại bàn luận về vấn đề và tìm hướng giải quyết thì các nhân viên Việt Nam lại tập trung vào chỉ trích những cá nhân có ý kiến trái ngược với mình. Nếu cả 2 bên đều không chịu nhường và đổi lỗi cho nhau thì vấn đề sẽ trở nên phức tạp hơn. Thói quen này chính là nguyên nhân khiến người Việt Nam khó làm việc nhóm hiệu quả.

7/ Không tuân thủ quy trình và các luật lệ của nhóm

Khi làm việc theo nhóm, các cá nhân nên đặt lợi ích của nhóm lên hàng đầu, đôi khi họ cần hạ thấp bản thân, hy sinh những thói quen của mình. Tuy nhiên, một vài cá nhân viên Việt Nam lại không làm vậy, họ thường không tôn trọng quy trình làm việc đã đặt ra từ trước, điều này làm giảm hiệu suất làm việc của cả nhóm, điển hình như họ thường giao nộp các phần việc của mình không theo cam kết ban đầu.

8/ Giao tiếp không hiệu quả

Bạn sẽ cảm thấy thế nào nếu trong nhóm luôn có những kẻ nói nhiều hơn nghe, không tập trung, không truyền tải thông tin đầy đủ, luôn trả lời rằng đã hiểu trong khi đầu óc còn đang mông lung… Tất cả những các giao tiếp này sẽ khiến công việc của cả nhóm trì trệ, kém hiệu quả hơn rất nhiều.


Giao tiếp không tốt là nguyên nhân khiến cho làm việc nhóm thất bại

9/ Luôn khắc nghiệt với người khác nhưng lại dễ dãi với bản thân

Các cá nhân Việt Nam thường đưa ra những lời chỉ trích gay gắt, thậm chí còn vô cùng khắc nghiệt với lỗi sai của người khác. Nhưng họ lại dễ dãi và cho phép bản thân mình có những thiếu sót trong công việc. Nhược điểm này có thể tạo ra nhiều mâu thuẫn giữa các thành viên trong nhóm.

Lời kết: Áp lực công việc cao càng đòi hỏi ta phải biết liên kết với những cá nhân khác để làm việc, đạt được mục tiêu chung của doanh nghiệp. Đây được xem là nhân tố quyết định đến sự sống còn của doanh nghiệp thế kỷ 21. Do vậy, hãy biến sự xuất sắc của cá nhân trở thành tinh thần giúp đỡ cho những thành viên khác trong nhóm. Câu nói: “Ba cây chụm lại, nên hòn núi cao” rất đúng trong hoàn cảnh này. Hy vọng, thông qua bài viết trên đây, bạn đã biết vì sao người Việt Nam không thể làm việc nhóm hiệu quả rồi chứ. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào, hãy liên hệ với chúng tôi để được tìm hiểu thêm.

Canavi

Xem thêm:
>> 5 cách giúp bạn có một ngày làm việc hiệu quả
>> Làm việc hiệu quả - 7 bí quyết chạy deadline cho dân công sở
>> Bị stress là gì? Nguyên nhân, biểu hiện, cách đẩy lùi stress

Có thể bạn sẽ thích

Là một nhà tuyển dụng, đừng bao giờ sử dụng các câu hỏi phỏng vấn dở tệ này

Là một nhà tuyển dụng, đừng bao giờ sử dụng các câu hỏi phỏng vấn dở tệ này

Trên cương vị của một nhà tuyển dụng, không phải bất kỳ câu hỏi nào cũng được phép sử dụng để khai thác ứng viên. Các câu hỏi phỏng vấn tồi có thể ảnh hưởng đến uy tín và thương hiệu của công ty. Dưới đây là danh sách câu hỏi phỏng vấn cần tránh.

Xem thêm

23/4/2019

4 câu hỏi cho nhà tuyển dụng về tiền lương, bạn đã sẵn sàng giải đáp chúng?

4 câu hỏi cho nhà tuyển dụng về tiền lương, bạn đã sẵn sàng giải đáp chúng?

Người lao động ngày càng chủ động với thù lao của chính mình, vì thế họ thường đặt ra rất nhiều câu hỏi để tìm hiểu sâu hơn về điều này. Dưới đây là 6 câu hỏi cho nhà tuyển dụng về tiền lương phổ biến nhất, bạn đã sẵn sàng giải đáp chúng?

 

Xem thêm

23/4/2019

Phỏng vấn bằng tiếng Anh tại Nestlé có thể gặp các câu hỏi nào?

Phỏng vấn bằng tiếng Anh tại Nestlé có thể gặp các câu hỏi nào?

Được làm việc tại tập đoàn Nestle là mơ ước của nhiều người khi tìm kiếm việc làm, vậy những câu hỏi có thể gặp khi phỏng vấn bằng tiếng Anh tại tập đoàn này là gì? Sau đây là giải đáp của Canavi về những câu hỏi phỏng vấn xin việc bằng tiếng Anh bạn có thể gặp khi ứng tuyển công việc tại Nestle.

Xem thêm

09/4/2019

HỌC LỎM: Các câu hỏi phỏng vấn tiếng Anh từ Nestle Philippines

HỌC LỎM: Các câu hỏi phỏng vấn tiếng Anh từ Nestle Philippines

Nestle luôn là một trong những tập đoàn đa quốc gia hấp dẫn mà nhiều người muốn thử sức làm việc. Sau đây là chia sẻ của Canavi về danh sách các câu hỏi phỏng vấn tiếng Anh từ Nestle Philippines giúp bạn có cái nhìn cơ bản về các câu hỏi phỏng vấn tại tập đoàn này.

Xem thêm

09/4/2019

Startup là gì? Cách để hấp dẫn nhà đầu tư

Startup là gì? Cách để hấp dẫn nhà đầu tư

Ngày nay, bạn được nghe rất nhiều về startup, khởi nghiệp. Vậy startup là gì và làm cách nào để hấp dẫn nhà đầu tư khi startup khởi nghiệp là câu hỏi được nhiều người băn khoăn hiện nay. Sau đây là giải đáp của Canavi dành cho thắc mắc của bạn.

Xem thêm

05/4/2019

Chế độ đãi ngộ nhân viên: Cần xây dựng chính sách khen thưởng như thế nào để không gây nên làn sóng tiêu cực?

Chế độ đãi ngộ nhân viên: Cần xây dựng chính sách khen thưởng như thế nào để không gây nên làn sóng tiêu cực?

Tại sao các doanh nghiệp lại chú trọng khen thưởng hơn tất cả các chế độ đãi ngộ nhân viên khác? Bởi nó chính là phần quà xứng đáng dành cho các nhân viên ưu tú nhất. Nó có tác dụng tuyệt vời trong việc thúc đẩy tinh thần và nhiệt huyết làm việc hơn cả những chính sách mà “ai cũng được hưởng” khác. Nhưng nếu làm không tốt, chúng sẽ gây nên làn sóng tiêu cực cho toàn bộ nhân viên.

Xem thêm

14/3/2019

9 chiến lược phát triển bản thân - người thông minh không nên bỏ lỡ

9 chiến lược phát triển bản thân - người thông minh không nên bỏ lỡ

Khi bạn có chiến lược phát triển bản thân đúng cách, bạn sẽ bất ngờ trước kết quả mà nó đem lại cho cuộc sống và công việc của bạn. Sau đây là chia sẻ của Canavi về 9 chiến lược phát triển bản thân thông minh và hiệu quả mà bạn không nên bỏ lỡ.

Xem thêm

14/3/2019

Để không bị lừa đảo, hãy lưu ý những điều này khi tìm việc làm thêm online

Để không bị lừa đảo, hãy lưu ý những điều này khi tìm việc làm thêm online

Để tránh đối đa việc “ăn quả lừa” trong xin việc làm thêm online, tốt nhất là bạn trên trang bị đầy đủ kiến thức cho mình. Có muôn hình vạn trạng chiêu thức lừa đảo lao động, bạn có thể trở thành “con mồi” bất cứ lúc nào. Vì vậy, hãy tuân thủ những lưu ý khi đi xin việc dưới đây nhé.

Xem thêm

13/3/2019

Bị Stress là gì? Làm thế nào để giải tỏa áp lực trong công việc?

Bị Stress là gì? Làm thế nào để giải tỏa áp lực trong công việc?

Cuộc sống bon chen đôi khi khiến cho con người ta mệt mỏi, áp lực… Đây là những tác nhân khiến cho người mắc bệnh stress ngày càng gia tăng. Vậy bị stress là gì? Làm thế nào để giải tỏa áp lực trong công việc, cuộc sống? Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ cho bạn đọc.

Xem thêm

15/1/2019

4 kỹ thuật giảm áp lực công việc cho nhân viên Sales

4 kỹ thuật giảm áp lực công việc cho nhân viên Sales

Nhân viên Sales hay còn gọi là nhân viên kinh doanh, nhân viên bán hàng luôn phải đối mặt với việc áp lực công việc lớn về doanh số. Nhiều người đã phải bỏ việc vì không chịu nổi áp lực. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn 4 kỹ thuật giảm áp lực công việc cho nhân viên Sales.

Xem thêm

04/1/2019

Đánh giá bài viết
Tổng quát 0
0 đánh giá

Mời bạn nêu cảm nghĩ về bài viết

Đánh giá