blog banner canavi blog banner canavi

HOT: Vì sao người Việt Nam không thể làm việc nhóm hiệu quả?

Có người từng hỏi tôi: Vì sao chúng ta phải làm việc theo nhóm? Đơn giản vì chúng ta chẳng ai hoàn hảo cả. Làm việc theo nhóm giúp tập trung mặt mạnh của từng người, sau đó bổ trợ cho nhau. Hơn nữa, dù bạn có giỏi giang đến mấy cũng chẳng thể cáng đáng được hết mọi việc. Thế nhưng, một điều đáng buồn là hiện nay, tinh thần làm việc nhóm của người Việt Nam còn khá kém (Theo 1 nghiên cứu được đăng tải trên Thời báo kinh tế Việt Nam). Vì sao chúng ta không thể làm việc nhóm hiệu quả hơn? Tất cả sẽ có trong bài viết dưới đây bạn nhé!

Có rất nhiều nguyên nhân (kể cả khách quan và chủ quan) dẫn đến làm việc nhóm không hiệu quả ở người Việt Nam, có thể kể đến như sau:

1/ Luôn chứng tỏ cái tôi hay năng lực cá nhân trong 1 tập thể

Các nhân viên Việt Nam khi làm việc theo nhóm thường luôn tìm cách chứng minh năng lực của bản thân mình. Nhưng họ đâu có biết rằng, nhóm được lập ra không phải là sân khấu để 1 ca sĩ, diễn viên tìm cách thể hiện mình. Những người có tư duy kiểu này thường chỉ trích hay phản đối ý kiến của người khác, trong khi họ không thể đưa ra 1 ý tưởng nào đó tốt hơn. Mục tiêu của cả nhóm là hoàn thành nhiệm vụ được giao, các thành viên trong nhóm không thể cười tươi nếu dự án bị thất bại hoàn toàn.


Đây không phải làm việc nhóm đâu nhé!

2/ Biết nhiều nhưng không hiểu sâu

Một công việc đòi hỏi rất nhiều kỹ năng, kiến thức chuyên sâu trong khi năng lực con người cũng như tri thức là vô hạn. Mỗi thành viên trong nhóm cần tìm ra những thế mạnh của mình để giải quyết được yêu cầu đã đặt ra từ trước. Các nhân viên Việt Nam thường biết nhiều nhưng lại không tập trung sâu vào các lĩnh vực, do vậy khi họ trình bày 1 vấn đề nào đó, họ chỉ lướt qua bề rộng mà không “đào sâu” vào vấn đề ấy.

3/ Quên đi đại cục, tập trung vào tiểu tiết

Nhân viên Việt Nam thường đòi hỏi quyền lợi của bản thân nhiều hơn tới lợi ích của toàn nhóm. Hơn thế nữa, họ hay tập trung vào tiểu tiết thay vì đại cục. Khi rắc rối xảy ra, họ không tiếp cận hệ thống để giải quyết vấn đề mà sa đà vào tác vụ giải quyết tiểu tiết. Đó chính là lý do vì sao mà làm việc nhóm hiệu quả luôn là ước mơ xa vời đối với nhiều doanh nghiệp hiện nay.

4/ Làm việc dựa trên cảm tính

Các nhân viên Việt Nam thường làm việc và đánh giá vấn đề thông qua cảm tính mà ít khi dựa trên dữ liệu và tư duy logic. Tất cả các vấn đề khi đặt ra cần được nghiên cứu và đánh giá 1 cách khách quan, có như vậy mới giải quyết được những rắc rối một cách nhanh chóng và gọn lẹ. Ngoài ra, yếu tố kinh nghiệm cũng là 1 trong những rào cản khiến làm việc nhóm không có hiệu quả cao.


Đôi khi cảm tính sẽ đưa bạn và cả nhóm xuống vực thẳm

5/ Áp dụng văn hóa “làng xã” vào trong công việc

Văn hóa làng xã mà chúng tôi nhắc đến ở trên nghĩa là nể nang, ngại phê bình khuyết điểm của người khác. Người Việt Nam thường có tâm lý ngại va chạm, giữ ý, sợ mất lòng…nên kiên quyết không phê bình, đấu tranh khi các đồng nghiệp khác làm việc không hiệu quả dù trong lòng không cảm hề cảm thấy thoải mái. Việc làm này có thể sẽ mang lợi đến cho 1 cá nhân nào đó, nhưng vì đại cục thì toàn bộ nhóm sẽ không đạt kết quả cao, thậm chí còn đi đến thất bại.

6/ Không tách bạch vấn đề và con người

Khi mâu thuẫn hay thất bại xảy ra, thay vì ngồi lại bàn luận về vấn đề và tìm hướng giải quyết thì các nhân viên Việt Nam lại tập trung vào chỉ trích những cá nhân có ý kiến trái ngược với mình. Nếu cả 2 bên đều không chịu nhường và đổi lỗi cho nhau thì vấn đề sẽ trở nên phức tạp hơn. Thói quen này chính là nguyên nhân khiến người Việt Nam khó làm việc nhóm hiệu quả.

7/ Không tuân thủ quy trình và các luật lệ của nhóm

Khi làm việc theo nhóm, các cá nhân nên đặt lợi ích của nhóm lên hàng đầu, đôi khi họ cần hạ thấp bản thân, hy sinh những thói quen của mình. Tuy nhiên, một vài cá nhân viên Việt Nam lại không làm vậy, họ thường không tôn trọng quy trình làm việc đã đặt ra từ trước, điều này làm giảm hiệu suất làm việc của cả nhóm, điển hình như họ thường giao nộp các phần việc của mình không theo cam kết ban đầu.

8/ Giao tiếp không hiệu quả

Bạn sẽ cảm thấy thế nào nếu trong nhóm luôn có những kẻ nói nhiều hơn nghe, không tập trung, không truyền tải thông tin đầy đủ, luôn trả lời rằng đã hiểu trong khi đầu óc còn đang mông lung… Tất cả những các giao tiếp này sẽ khiến công việc của cả nhóm trì trệ, kém hiệu quả hơn rất nhiều.


Giao tiếp không tốt là nguyên nhân khiến cho làm việc nhóm thất bại

9/ Luôn khắc nghiệt với người khác nhưng lại dễ dãi với bản thân

Các cá nhân Việt Nam thường đưa ra những lời chỉ trích gay gắt, thậm chí còn vô cùng khắc nghiệt với lỗi sai của người khác. Nhưng họ lại dễ dãi và cho phép bản thân mình có những thiếu sót trong công việc. Nhược điểm này có thể tạo ra nhiều mâu thuẫn giữa các thành viên trong nhóm.

Lời kết: Áp lực công việc cao càng đòi hỏi ta phải biết liên kết với những cá nhân khác để làm việc, đạt được mục tiêu chung của doanh nghiệp. Đây được xem là nhân tố quyết định đến sự sống còn của doanh nghiệp thế kỷ 21. Do vậy, hãy biến sự xuất sắc của cá nhân trở thành tinh thần giúp đỡ cho những thành viên khác trong nhóm. Câu nói: “Ba cây chụm lại, nên hòn núi cao” rất đúng trong hoàn cảnh này. Hy vọng, thông qua bài viết trên đây, bạn đã biết vì sao người Việt Nam không thể làm việc nhóm hiệu quả rồi chứ. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào, hãy liên hệ với chúng tôi để được tìm hiểu thêm.

Canavi

Xem thêm:
>> 5 cách giúp bạn có một ngày làm việc hiệu quả
>> Làm việc hiệu quả - 7 bí quyết chạy deadline cho dân công sở
>> Bị stress là gì? Nguyên nhân, biểu hiện, cách đẩy lùi stress

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Bạn là ứng viên, bạn đang gặp khó khăn trong quá trình tìm việc. Bạn là nhà tuyển dụng, bạn không biết làm thế nào để tuyển đủ nhân sự cho công ty mình. Thấu hiểu những điều đó, tôi đã dày công tổng hợp lại những kinh nghiệm thực tế, kinh nghiệm từ các chuyên gia và cho ra đời các bài viết về bí quyết tìm việc, bí quyết tuyển dụng, bộ câu hỏi phỏng vấn, cách làm hồ sơ xin việc...Hy vọng rằng, chúng sẽ mang đến giá trị cho bạn đọc.

Bài viết được quan tâm

Có thể bạn sẽ thích