blog banner canavi blog banner canavi

Hướng dẫn cách đăng tuyển nhân viên phục vụ hiệu quả

Nhu cầu tuyển dụng nhân viên phục vụ của các nhà hàng, khách sạn vô cùng lớn, tuy nhiên, cách đăng tuyển nhân viên phục vụ của nhiều người làm nhân sự hiện nay thường không đạt hiệu quả cao. Dưới đây là hướng dẫn cách đăng tin tuyển dụng nhân viên hiệu quả dành cho người chưa nắm rõ.

Nên đăng tuyển nhân viên phục vụ ở đâu thì hiệu quả?

cách đăng tuyển nhân viên
Đăng tuyển nhân viên phục vụ ở đâu thì hiệu quả?

Đây là một ngành nghề có nhu cầu tuyển dụng lớn nhưng không yêu cầu quá nhiều kinh nghiệm. Vì vậy, đối tượng có thể làm việc cho vị trí nhân viên phục vụ thường là người trẻ ở độ tuổi 16 đến 25 tuổi. Họ chủ yếu là học sinh, sinh viên và người lao động phổ thông. Đây là tầm tuổi tiếp xúc với công nghệ tốt. Do đó, cách đăng tuyển nhân viên vị trí này nên tập trung vào các kênh tuyển dụng trực tuyến như:

 • Trang web tuyển dụng như Canavi.com, Ybox.vn …

 • Mạng xã hội như Facebook, Zalo

 • Trang web chính thức của nhà tuyển dụng

Những kênh tuyển dụng này vô cùng hiệu quả để tuyển dụng vị trí nhân viên phục vụ vì:

 • Lượng người truy cập cao.

 • Tốc độ kết nối giữa ứng viên và nhà tuyển dụng nhanh chóng.

 • Chi phí hợp lý.

 • Dễ dàng đăng tin.

Đăng tin tuyển dụng tại web tuyển dụng

cách đăng tuyển nhân viên
Đăng tin tuyển dụng tại web tuyển dụng

Hiện nay có nhiều trang web tuyển dụng được phát triển rộng rãi đáp ứng nhu cầu tuyển nhân sự của mọi người. Trong đó phải kể đến Canavi.com, Ybox.vn. Đây là hai trang web khá uy tín dành cho đối tượng người dùng trẻ trong cách đăng tuyển nhân viên phục vụ hiệu quả.

Lợi thế của Canavi.com chính là:

 • Chỉ khi tuyển dụng được nhân viên bạn mới phải trả phí.

 • Ứng viên và nhà tuyển dụng kết nối với nhau nhanh chóng. Tiết kiệm thời gian.

 • Có thể đánh giá giữa ứng viên và nhà tuyển dụng. Tạo được sự uy tín.

 • Lượng ứng viên sẵn sàng làm việc lớn.

 • Thời gian duyệt đăng tin nhanh, không phải chờ đợi nhiều do tất cả đều được xử lý tự động.

 • Đội ngũ hỗ trợ nhiệt tình và chuyên nghiệp.

Trong khi đó lợi thế của Ybox.vn là lượng hồ sơ ứng viên trẻ lớn, được truy cập nhiều, bạn không mất tiền đăng tin tuyển dụng. Tuy nhiên, thời gian duyệt bài của Ybox.vn khá lâu, các ứng viên thường quan tâm đến lĩnh vực văn phòng hơn là công việc chân tay.

Đăng tin tuyển dụng trên mạng xã hội

cách đăng tuyển nhân viên
Đăng tin tuyển dụng trên mạng xã hội

Trong cách đăng tuyển nhân viên phục vụ hiệu quả mà Canavi chia sẻ cho bạn, kênh tuyển dụng hiệu quả tiếp theo là mạng xã hội như Facebook, Zalo. Đây là kênh miễn phí dành cho nhà tuyển dụng để tăng tiếp cận với ứng viên. Ngoài ra, nhà tuyển dụng có thể bỏ tiền quảng cáo để ứng viên thấy được tin tuyển dụng.

Tại Facebook, các tin tuyển dụng bạn có thể đăng tại:

 • Trạng thái trên trang cá nhân.

 • Trang chính thức của công ty.

 • Bài viết trong các nhóm tuyển dụng của các lĩnh vực cụ thể.

 • Phần việc làm chuyên dụng của Facebook.

Đối với Zalo, nhà tuyển dụng có thể đăng tin tuyển dụng thông qua bài đăng cá nhân và họ cũng có thể quảng cáo các bài viết này.

Tuy nhiên, sự tiếp cận ứng viên của các bài tuyển dụng còn phụ thuộc vào thành viên nhóm tuyển dụng hay lượng người theo dõi và like trang hoặc bạn bè trong tài khoản cá nhân. Các bài đăng của bạn có thể bị bỏ qua nhanh chóng do lượng bài viết mỗi ngày của Facebook nhiều. Thêm nữa, nếu bạn bỏ tiền quảng cáo, bạn chưa chắc đã thu về được ứng viên phù hợp.

Đăng tin trên trang web chính thức của nhà tuyển dụng

Trang web chính thức của nhà tuyển dụng là nơi đăng tin tuyển nhân viên phục vụ hiệu quả dành cho những người tuyển dụng có tên tuổi. Ví dụ như Lotte, KFC … Tuy nhiên, đối với những nhà hàng, khách sạn nhỏ, không tên tuổi, đây không phải cách đăng tuyển nhân viên phục vụ có thể áp dụng để nhận lượng lớn hồ sơ ứng viên.

Trên đây là hướng dẫn cách đăng tuyển nhân viên phục vụ hiệu quả dành cho ngành nhà hàng, khách sạn. Chúc bạn tuyển dụng thành công.

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Tìm kiếm việc làm luôn là quá trình gian nan với nhiều bạn trẻ mới ra trường. Theo đó, nhà tuyển dụng cũng gặp những khó khăn nhất định khi tìm kiếm nguồn nhân lực. Hy vọng rằng những bài viết mà tôi cung cấp về bí kíp chuẩn bị hồ sơ xin việc, kỹ năng phỏng vấn, kỹ năng tìm kiếm nhân sự...sẽ mang lại giá trị to lớn cho bạn.

Có thể bạn sẽ thích

10 câu hỏi nên đặt ra trong khi trả lời phỏng vấn xin việc về mức lương

10 câu hỏi nên đặt ra trong khi trả lời phỏng vấn xin việc về mức lương

Những câu hỏi bạn đặt ra trong khi đàm phán lương không chỉ ảnh hưởng đến mức thu nhập mà còn thể hiện kỹ năng đàm phán của bạn. Tuy nhiên, không phải ai cũng đủ tinh tế và khéo léo để ghi điểm với nhà tuyển dụng trong tình huống này. Dưới đây là 10 câu hỏi nên đặt ra trong khi trả lời phỏng vấn xin việc về mức lương để mà Canavi tổng hợp được, mời bạn đọc tham khảo.

Xem thêm

31/12/2018

Những điều cần biết khi đi phỏng vấn xin việc

Những điều cần biết khi đi phỏng vấn xin việc

Ấn tượng từ cái nhìn đầu tiên với nhà tuyển dụng rất quan trọng trong buổi phỏng vấn. Có những ứng viên làm mất điểm ngay lần đầu với nhà tuyển dụng bởi những lỗi không đáng có. Vậy khi đi phỏng vấn cần lưu ý những điều gì? Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những điều cần biết khi đi phỏng vấn xin việc giúp bạn có buổi phỏng vấn thật suôn sẻ.

Xem thêm

31/12/2018

3 mẫu viết thư cảm ơn sau phỏng vấn dành cho ứng viên tiềm năng

3 mẫu viết thư cảm ơn sau phỏng vấn dành cho ứng viên tiềm năng

Bạn vừa tham gia một buổi phỏng vấn quan trọng tại vị trí công việc bạn mơ ước. Bạn đang tìm kiếm mẫu viết thư cảm ơn sau phỏng vấn để ghi điểm với nhà tuyển dụng. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn 3 mẫu viết thư cảm ơn để ứng viên tạo ấn tượng với người tuyển dụng sau phỏng vấn.

Xem thêm

31/12/2018

Hướng dẫn cách deal lương với nhà tuyển dụng hợp lý trong buổi phỏng vấn

Hướng dẫn cách deal lương với nhà tuyển dụng hợp lý trong buổi phỏng vấn

Không thương lượng lương khiến mọi người bỏ lỡ hơn 10 tỷ đồng trong suốt sự nghiệp của mình. Bạn sắp tham gia phỏng vấn tại vị trí công việc mới và chưa biết cách deal lương với nhà tuyển dụng hợp lý. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn về cách thương lượng lương hoàn hảo với nhà tuyển dụng trong buổi phỏng vấn.

Xem thêm

31/12/2018

6 cách deal lương với sếp hiệu quả mà nhân viên nào cũng nên biết

6 cách deal lương với sếp hiệu quả mà nhân viên nào cũng nên biết

Bạn đã có một thời gian dài gắn bó với công ty nhưng vẫn không nhận được lời đề nghị tăng lương nào từ cấp trên. Với những cống hiến không nhỏ dành cho công ty, bạn cảm thấy không thỏa mãn với điều này và quyết định trao đổi thẳng thắn với sếp. Tuy nhiên, đây là vấn đề tế nhị nên bạn chưa biết ứng xử thế nào cho tinh tế và hiệu quả. Hãy tham khảo ngay cách deal lương với sếp dưới đây, chắc chắn nó hữu ích với bạn ngay lúc này.

Xem thêm

31/12/2018

Cách deal lương hiệu quả để đạt được mức lương tốt hơn

Cách deal lương hiệu quả để đạt được mức lương tốt hơn

Thương lượng lương luôn là điều quan trọng trong buổi phỏng vấn và trong quá trình làm việc của người lao động. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách deal lương hiệu quả với cấp trên. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn cách deal lương để thành công đạt được mức lương tốt hơn.

Xem thêm

31/12/2018

Những lưu ý khi đi xin việc cho ứng viên

Những lưu ý khi đi xin việc cho ứng viên

Bạn đang chuẩn bị đi xin việc và băn khoăn không biết chuẩn bị những gì. Bạn không biết việc chuẩn bị hồ sơ như thế nào đầy đủ, lưu ý gì khi đi phỏng vấn. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những lưu ý khi đi xin việc cho các bạn ứng viên.

Xem thêm

31/12/2018

 Những lưu ý khi đi phỏng vấn xin việc cho các bạn ứng viên

Những lưu ý khi đi phỏng vấn xin việc cho các bạn ứng viên

Phỏng vấn là quá trình giúp nhà tuyển dụng lựa chọn ứng viên phù hợp với công việc. Nhà tuyển dụng sẽ tìm hiểu bạn là ai, bạn có năng lực gì và có thể đảm nhận công việc này không. Tuy nhiên trên thực tế sẽ có nhiều tình huống xảy ra bạn khó có thể lường trước được. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những lưu ý khi đi phỏng vấn xin việc bạn cần quan tâm.

Xem thêm

31/12/2018

4 tình huống thực tế giúp bạn hiểu “tại sao phỏng vấn thất bại?”

4 tình huống thực tế giúp bạn hiểu “tại sao phỏng vấn thất bại?”

Sau mỗi lần vấp ngã, việc nhìn lại những điều đã qua để rút ra bài học cho bản thân là điều nên làm. Nếu không tìm ra được nguyên nhân xác đáng, bạn sẽ mãi không thể trưởng thành và u mê trong những sai lầm đó. Vậy, trước khi đến với một cơ hội nghề nghiệp mới, bạn nên tìm ra đáp án cho câu hỏi “Tại sao phỏng vấn thất bại” để không lặp lại những thiếu sót đó một lần nữa.

Xem thêm

28/12/2018

Làm gì khi phỏng vấn thất bại? - Nỗi băn khoăn của các ứng viên sau mỗi lần bị từ chối

Làm gì khi phỏng vấn thất bại? - Nỗi băn khoăn của các ứng viên sau mỗi lần bị từ chối

Bạn lại vừa trải qua một lần thất bại nữa trong cuộc chiến tìm kiếm việc làm. Khi nhìn về tương lai phía trước, những lo lắng lại ùa về khi đã mất rất nhiều thời gian nhưng bạn vẫn chưa tìm được một công việc ưng ý. Rồi nỗi băn khoăn “làm gì khi phỏng vấn thất bại” lại hiện lên rõ rệt. Trong trường hợp này, bạn nên lắng tất cả các nỗi buồn lại để suy xét về những điều đã qua và lập cho mình một kế hoạch xin việc thấu đáo trong tương lai.

Xem thêm

28/12/2018