blog banner canavi

Hướng dẫn cách điền sơ yếu lý lịch cán bộ công chức chuẩn nhất 2019

Sơ yếu lý lịch cán bộ công chức là một phần quan trọng không thể thiếu nếu bạn muốn được làm việc tại các cơ quan nhà nước. Sơ yếu lý lịch thường mang tính bao quát, chứa đựng nhiều thông tin hơn một bản CV thông thường. Tuy nhiên, không phải ai cũng nắm rõ cách viết sơ yếu lý lịch cán bộ công chức đâu nhé! Sau đây, Canavi xin gợi ý cho bạn cách viết mẫu bản sơ yếu lý lịch này.

Cách điền sơ yếu lý lịch cán bộ công chức năm 2019

1/ Họ và tên khai sinh: Bạn hãy viết chữ in hoa đúng với họ và tên trong giấy khai sinh của bạn

2/ Tên gọi khác: Là tên gọi khác hoặc bí danh dùng trong các hoạt động cách mạng, báo chí, nghệ thuật….

3/ Sinh ngày, nơi sinh, quê quán : Thông tin về năm sinh, nơi sinh bạn chỉ cần ghi giống như trong giấy khai sinh là được. Còn mục quê quán, bạn có thể ghi nơi sinh trưởng của cha đẻ hoặc ông nội. Trong trường hợp đặc biệt, bạn hãy ghi theo quê quán của mẹ hoặc người nuôi dưỡng bạn từ nhỏ (Trong trường hợp không biết cha mẹ đẻ của mình là ai)

Hướng dẫn cách điền sơ yếu lý lịch cán bộ công chức chuẩn nhất 20192

Cách điền sơ yếu lý lịch cán bộ công chức năm 2019

4/ Dân tộc: Bạn là người dân tộc nào thì ghi dân tộc ấy (Ví dụ như: Dân tộc Kinh, Tày, Nùng, Thái, Mường, Mông, Ê đê, Kh’me…)

5/ Tôn giáo: Bạn là người theo tôn giáo nào thì ghi đúng như thế, ví dụ như: Công giáo, Thiên Chúa giáo, Phật giáo… Còn nếu không theo tôn giáo nào thì có thể ghi “Không tôn giáo” chứ không được bỏ trống đâu nhé.

6/ Nơi đăng ký hộ khẩu thường trú: Ghi đúng theo địa chỉ nơi đăng ký hộ khẩu thường trú

7/ Nơi ở hiện nay: Ghi rõ số nhà, quận, huyện…nơi mà bạn đang sinh sống.

8/ Nghề nghiệp khi được tuyển dụng: Ở mục này, bạn hãy ghi rõ đã làm nghề gì để kiếm sống trước khi được tuyển dụng. Nếu thời điểm đó sống phụ thuộc vào gia đình thì bạn có thể ghi là “không nghề nghiệp”. Đây là phần không thể thiếu trong sơ yếu lý lịch cán bộ công chức.

9/ Ngày tuyển dụng, chức danh hiện tại, công việc chính được giao, ngạch công chức: Tất cả những thông tin này bạn cần phải ghi một cách rõ ràng, cụ thể và chính xác.

10/ Trình độ giáo dục phổ thông: Bạn ghi 10/10 (Đối với người tốt nghiệp lớp 10 hệ 10 năm), lớp 12/12 (đối với người tốt nghiệp lớp 12 hệ 12 năm)

11/ Trình độ chuyên môn cao nhất: Ghi trình độ chuyên môn cao nhất mà bạn từng được đào tạo và bồi dưỡng.

12/ Lý luận chính trị: Ghi lại trình độ lý luận chính trị cao nhất mà bạn bạn được đào tạo và bồi dưỡng

13/ Trình độ ngoại ngữ:

+ Ghi tên ngoại ngữ kèm theo trình độ đào tạo A,B,C. Ví dụ: Anh C, Nga A, Pháp B…

+ Trường hợp mà cán bộ công chức được đào tạo chuyên ngành đại học hoặc trên đại học, có sử dụng ngoại ngữ của nước sở tại để học tập nhưng không được cấp bằng ngoại ngữ thì bạn sẽ được công nhận ngoại ngữ ở trình độ D. Lúc này, bạn hãy ghi Nga D, Pháp D….

+ Trong trường hợp cán bộ công chức đã có bằng ngoại ngữ từ trình độ cử nhân ở trên thì chỉ cần ghi tên văn bằng + tên ngoại ngữ là được. Ví dụ như, cử nhân Pháp văn, Thạc sĩ Anh Văn…

Hướng dẫn cách điền sơ yếu lý lịch cán bộ công chức chuẩn nhất 20193

Sơ yếu lý lịch cán bộ công chức là một phần quan trọng không thể thiếu nếu bạn muốn được làm việc tại các cơ quan nhà nước

15/ Tin học: Ở mục này, bạn hãy ghi lại trình độ tin học cao nhất của mình hoặc chứng chỉ được cơ quan có thẩm quyền cấp như: Tin học văn phòng A, B, C, kỹ sư, thạc sĩ, tiến sĩ…

16/ Ngày vào Đảng cộng sản Việt Nam: Ghi rõ ngày, tháng, năm được kết nạp vào Đảng

17/ Ngày tham gia tổ chức chính trị, xã hội: Ghi lại ngày, tháng, năm tham gia tổ chức Đoàn, Hội…Hãy ghi rõ những việc đã làm trong tổ chức.

18/ Ngày nhập ngũ: Ghi rõ ngày, tháng, năm đi nhập ngũ và xuất ngũ, bên cạnh đó cần ghi rõ quân hàm, chức vụ cao nhất trong quân đội (nếu có). Nếu có thêm thời gian tái ngũ nữa thì ghi vào luôn bạn nhé! Đây là mục không thể thiếu trong sơ yếu lý lịch cán bộ công chức mà bạn không được bỏ qua.

19/ Danh hiệu được phong tặng cao nhất: Ví dụ như danh hiệu anh hùng lao động, anh hùng lực lượng vũ trang, nhà giáo, thầy thuốc…

20/ Sở trường công tác: Bạn nhận thấy mình làm việc gì là phù hợp và hiệu quả nhất thì hãy ghi vào. Ví dụ, công tác Đảng, đoàn thể, quản lý kinh tế, giảng dạy, nghệ nhân, ca sĩ, diễn viên, vận động viên…

21/ Khen thưởng: Trong quá trình công tác và học tập đã được khen thưởng chưa, nếu có thì ghi rõ tháng/năm được nhận thưởng, nội dung, hình thức khen thưởng, cấp quyết định khen thưởng…

22/ Kỷ luật: Ghi rõ thời gian bị kỷ luật (tháng/năm), lý do và hình thức bị kỷ luật, cấp quyết định kỷ luật.

23/ Tình trạng sức khỏe: Ghi rõ tình trạng sức khỏe bản thân trong thời điểm hiện tại (Tốt/ trung bình/ yếu), có bệnh gì mãn tính không, ghi rõ chiều cao cơ thể, cân nặng, thuộc nhóm máu gì…

24/ Là thương binh hạng: Nếu có, hãy ghi rõ là thương binh hạng mấy. Trong trường hợp bạn là con gia đình thuộc diện chính sách thì hãy ghi là con thương binh, con liệt sĩ, con của người bị nhiễm chất độc da cam…

25/ Số CMND, số sổ BHXH: Các thông tin này cũng cần phải rõ ràng, thông tin đối chiếu từ CMND, BHXH gốc.

26/ Tóm tắt lại quá trình công tác: Ghi lại những mốc làm việc quan trọng của bản thân, bao gồm: thời gian tương ứng với chức danh, đơn vị công tác…

Hướng dẫn cách điền sơ yếu lý lịch cán bộ công chức chuẩn nhất 20194

Sơ yếu lý lịch thường mang tính bao quát, chứa đựng nhiều thông tin hơn một bản CV thông thường

27/ Đặc điểm lịch sử bản thân: Kê khai đầy đủ thông tin liên quan đến bản thân và nhân thân của cán bộ công chức.

30/ Quan hệ gia đình: Nêu rõ mối quan hệ với các thành viên trong gia đình, tóm tắt lại những thông tin chính.

31/ Diễn biến quá trình lương: Kê khai đầy đủ những thông tin như tháng/năm, mã ngạch/bậc, hệ số lương…

32/ Nhận xét và đánh giá: Phần này sẽ do cơ quan, đơn vị quản lý đánh giá.

Trên đây là cách điền sơ yếu lý lịch cán bộ công chức mà bạn có thể tham khảo để nhanh chóng hoàn thiện hồ sơ ứng tuyển của mình. Hy vọng rằng, Canavi đã mang đến cho bạn những thông tin cần thiết nhất. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để tư vấn thêm bạn nhé!

Có thể bạn sẽ thích

Những điều nhất định phải biết trước khi trở thành nhân viên PG

Những điều nhất định phải biết trước khi trở thành nhân viên PG

Chúng ta thường biết đến PG là một nghề hấp dẫn và thu hút được nhiều bạn trẻ có ngoại hình xinh đẹp tham giá. Nhưng PG là gì? Nhân viên PG phải làm những gì? Cơ hội thăng tiến của họ ra sao? Hãy theo dõi bài viết của Canavi dưới đây để tìm ra câu trả lời.

Xem thêm

18/4/2019

Muốn làm nghề lễ tân khách sạn thì nên học ngành nào, trường nào?

Muốn làm nghề lễ tân khách sạn thì nên học ngành nào, trường nào?

Bạn muốn trở thành lễ tân khách sạch nhưng nhưng biết phải thi khối nào, ngành nào và trường nào? Hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây của Canavi để tìm ra câu trả lời nhé.

Xem thêm

18/4/2019

TỔNG HỢP 10 câu hỏi phỏng vấn nghiệp vụ kế toán thường gặp

TỔNG HỢP 10 câu hỏi phỏng vấn nghiệp vụ kế toán thường gặp

Những câu hỏi phỏng vấn nghiệp vụ kế toán được đưa ra không chỉ giúp bạn biết được sự tin tin, kỹ năng giao tiếp của ứng viên mà trên hết là giúp bạn đánh giá được kiến thức cũng như mức độ tiềm năng của họ đối với vị trí đang tuyển dụng. Dưới đây là một số câu hỏi phỏng vấn nghiệp vụ kế toán mà bạn cần chú ý.

Xem thêm

18/4/2019

Làm thế nào để trở thành một nhân viên PG chuyên nghiệp?

Làm thế nào để trở thành một nhân viên PG chuyên nghiệp?

 

Hiện nay, PG là nghề đóng vai trò quan trọng trong chiến dịch marketing quảng bá thương hiệu của nhiều tổ chức, công ty, doanh nghiệp. Công việc này dần trở nên thu hút đông đảo các bạn trẻ. Vậy làm thế nào để trở thành một PG chuyên nghiệp. Dưới đây là câu trả lời cho vấn đề này. Mời bạn đọc cùng tìm hiểu.

Xem thêm

18/4/2019

Sinh viên có nên lựa chọn việc làm nhân viên PG tại Hà Nội không?

Sinh viên có nên lựa chọn việc làm nhân viên PG tại Hà Nội không?

Hiện nay, các bạn trẻ rất năng động và tự mình kiếm thêm thu nhập thông qua các công việc làm thêm. Vậy sinh viên có nên lựa chọn việc làm nhân viên PG tại Hà Nội hay không? Câu trả lời dành cho thắc mắc của bạn nằm ở bài viết sau đây của Canavi.

Xem thêm

18/4/2019

Cay đắng câu chuyện ứng tuyển nhân viên pg sữa tại hà nội

Cay đắng câu chuyện ứng tuyển nhân viên pg sữa tại hà nội

Khóc ra nước mắt khi ứng tuyển nhân viên pg sữa tại hà nội là điều mà một số ứng viên vị trí này phải trải qua trong quá trình tìm kiếm việc làm. Cùng Canavi tìm hiểu những câu chuyện cay đắng khi ứng tuyển nhân viên pg sữa tại Hà Nội trong bài viết sau đây.

Xem thêm

18/4/2019

Kỹ năng cần thiết để trở thành một nhân viên lễ tân chuyên nghiệp

Kỹ năng cần thiết để trở thành một nhân viên lễ tân chuyên nghiệp

 

Ngày nay để trở thành một nhân viên lễ tân trong khách sạn chuyên nghiệp yêu cầu bạn phải trau dồi các kỹ năng cần thiết. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những kỹ năng cần trang bị để trở thành nhân viên lễ tân trong khách sạn chuyên nghiệp.

Xem thêm

18/4/2019

HƯỚNG DẪN cách viết mẫu CV xin việc online hay nhất 2019

HƯỚNG DẪN cách viết mẫu CV xin việc online hay nhất 2019

Trong quá trình xin việc, thì việc có bao nhiêu người ứng tuyển cho vị trí đó, kinh nghiệm của họ ra sao hay liệu nhà tuyển dụng có thích bạn… là những điều mà bạn không thể kiểm soát. Thứ duy nhất mà bạn có toàn quyền quyết định trong tay chính là CV xin việc. Hôm nay, Canavi sẽ hướng dẫn bạn cách viết mẫu cv xin việc online hay nhất 2019, cùng tham khảo bạn nhé!

Xem thêm

18/4/2019

Sơ yếu lý lịch mẫu bao gồm những gì? Điền thế nào ở mục đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh?

Sơ yếu lý lịch mẫu bao gồm những gì? Điền thế nào ở mục đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh?

Xin chào chuyên mục tư vấn! Em là Trung Quân, em mới ra trường và đang trong giai đoạn tìm việc. Tuy nhiên, vì chưa có nhiều kinh nghiệm nên em không biết sơ yếu lý lịch mẫu bao gồm những gì. Và trong sơ yếu lý lịch thì phần đoàn thanh niên cộng sản hồ chí minh và phần đảng cộng sản Việt Nam phải điền như thế nào vì em chưa vào đoàn hay đảng gì hết? Chuyên mục giúp em với ạ! (Trung Quân – Hà Nội)

Xem thêm

18/4/2019

3 tình huống “dở khóc dở cười” nhân viên lễ tân thường gặp và hướng xử lý

3 tình huống “dở khóc dở cười” nhân viên lễ tân thường gặp và hướng xử lý

Hiện nay, lễ tân là một trong những nghề rất cần nhiều nhân lực. Họ là những người trực tiếp tiếp xúc với khách hàng trong quá trình khách hàng sử dụng dịch vụ, Vì vậy, nhiều bạn gặp phải những tình huống oái oăm từ phía khách hàng. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những tình huống “dở khóc dở cười” mà một nhân viên lễ tân thường gặp.

Xem thêm

18/4/2019

Đánh giá bài viết
Tổng quát 0
0 đánh giá

Mời bạn nêu cảm nghĩ về bài viết

Đánh giá