blog banner canavi

Hướng dẫn cách gửi hồ sơ xin việc qua email hạ gục nhà tuyển dụng

Ngày nay, việc gửi hồ sơ xin việc qua email phổ biến và vô cùng tiện lợi. Các ứng viên có thể gửi hồ sơ xin việc cho nhà tuyển dụng chỉ bằng vài click chuột mà không cần phải đến trực tiếp địa chỉ công ty. Tuy nhiên, làm thế nào để gửi hồ sơ xin việc qua email một cách hiệu quả thì không phải ai cũng biết. Nếu bạn cũng đang băn khoăn về vấn đề này, hãy đọc bài viết dưới đây nhé!

1/ Cách gửi hồ sơ xin việc qua email

Tiêu đề email

Hàng ngày, nhà tuyển dụng phải nhận đến hàng trăm hồ sơ xin việc qua email, trong đó có không ít thư rác. Do vậy, email mà bạn gửi đến nhà tuyển dụng phải rõ ràng, nổi bật, tuyệt đối không được viết chung chung như “đơn xin việc”, “xin việc”. Thay vào đó, bạn cần viết theo form cơ bản như "ỨNG TUYỂN VỊ TRÍ… - NGUYỄN VĂN A" để nhà tuyển dụng biết đây là email của ứng viên ứng tuyển vào vị trí gì.

Hướng dẫn cách gửi hồ sơ xin việc qua email hạ gục nhà tuyển dụng1

Hướng dẫn cách gửi hồ sơ xin việc qua email hạ gục nhà tuyển dụng

Nội dung là phần quan trọng nhất của một hồ sơ xin việc qua email. Trong đây, bạn phải thể hiện được mình là ai, đang muốn ứng tuyển vào vị trí nào, có khả năng, kỹ năng nào phù hợp, mình sẽ làm được gì nếu được nhận vào làm ở vị trí đó.

+ Bắt đầu thư sẽ là một lời chào thân thiện như “Kính gửi…” Nếu có thể hãy viết rõ tên, chức vụ của người nhận.

+ Giới thiệu bản thân: 5 thông tin quan trọng nhất mà bạn không được bỏ qua đó là: Tên, ngày tháng năm sinh, số điện thoại, email, nơi ở hiện tại.

+ Thể hiện rõ mục đích, mong muốn và sự quyết tâm của bạn với trị trí tuyển dụng của công ty: Đây chính là lúc để bạn nói qua về những ưu điểm cũng như kinh nghiệm làm việc của mình nhé!

+ Cuối thư là một lời khẳng định rằng bản thân mình phù hợp với vị trí công việc này như thế nào và bày tỏ mong muốn được tham gia buổi phỏng vấn trong ngày gần nhất. Đừng quên cảm ơn nhà tuyển dụng đã đọc thư của mình bạn nhé!

Nội dung là phần quan trọng nhất của một hồ sơ xin việc qua email4

Cách gửi hồ sơ xin việc qua email

2/ Cách trình bày hồ sơ xin việc qua email

Khi trình bày File đính kém bạn cần chắc chắn rằng tất cả các file đính kèm như CV xin việc, đơn xin việc… đều phải để ở dạng PDF. Như vậy sẽ tránh trường hợp để file Word khi sang máy tính của nhà tuyển dụng bị lỗi font. Còn lại những loại giấy tờ khác như bằng cấp, bảng điểm, sổ hổ khẩu cũng phải đi scan cẩn thận và lưu dưới định dạng PDF nhé!

Để trình bày một hồ sơ xin việc qua email ấn tượng thì chữ ký trong email là điều không thể thiếu. Một chữ ký chuẩn sẽ bao gồm các thông tin như: tên, số điện thoại, địa chỉ nhà, đại chỉ Facebook, địa chỉ skype… Những thông tin này giúp nhà tuyển dụng dễ dàng liên lạc lại với bạn khi cần.

3/ Một số lưu ý khi gửi hồ sơ xin việc qua email

+ Trong nội dung của email, câu từ, ngữ pháp phải được viết đầy đủ, không được sử dụng từ viết tắt.

+ Hãy kết thúc email của mình bằng lời chào lịch sự như “Cảm ơn anh/chị” hay “ Tôi sẽ mong tin từ bạn”

+ Luôn kiểm tra lỗi chính tả và lỗi ngữ pháp trong email

+ Các tập đính kèm như CV, sơ yếu lý lịch…luôn phải có tên và thông tin đầy đủ

+ Hãy sử dụng email chỉ phục vụ riêng cho công việc, hạn chế dùng email cá nhân.

Hãy làm theo mọi hướng dẫn của nhà tuyển dụng. Nhà tuyển dụng luôn muốn ứng viên thực hiện theo những gì mà họ yêu cầu. Do vậy, hãy đọc kỹ hướng dẫn của họ trong tin tuyển dụng và làm theo, ví dụ họ yêu cầu bạn gửi CV bằng file PDF, tiêu đề email phải viết là [TÊN _VỊ TRÍ ỨNG TUYỂN] thì bạn bắt buộc phải làm theo.

Nội dung là phần quan trọng nhất của một hồ sơ xin việc qua email5

Trong nội dung của email, câu từ, ngữ pháp phải được viết đầy đủ, không được sử dụng từ viết tắt

Nhà tuyển dụng luôn thích những ứng viên có thể làm đúng theo yêu cầu của họ đã đưa ra, do vậy đừng bao giờ sáng tạo quá mức, thể hiện quá lố nhé. Bởi không phải lúc nào sáng tạo cũng mang đến hiệu quả cao, đôi khi nó còn có tác dụng ngược khiến bạn mất điểm một cách không thương tiếc.

Trên đây là một số gợi ý giúp bạn gửi hồ sơ xin việc qua email một cách dễ dàng, nhanh chóng nhất. Hy vọng rằng, bài viết này đã mang đến cho bạn những thông tin cần thiết. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tìm hiểu thêm bạn nhé! Chúc bạn thành công!

Có thể bạn sẽ thích

Những điều nhất định phải biết trước khi trở thành nhân viên PG

Những điều nhất định phải biết trước khi trở thành nhân viên PG

Chúng ta thường biết đến PG là một nghề hấp dẫn và thu hút được nhiều bạn trẻ có ngoại hình xinh đẹp tham giá. Nhưng PG là gì? Nhân viên PG phải làm những gì? Cơ hội thăng tiến của họ ra sao? Hãy theo dõi bài viết của Canavi dưới đây để tìm ra câu trả lời.

Xem thêm

18/4/2019

Muốn làm nghề lễ tân khách sạn thì nên học ngành nào, trường nào?

Muốn làm nghề lễ tân khách sạn thì nên học ngành nào, trường nào?

Bạn muốn trở thành lễ tân khách sạch nhưng nhưng biết phải thi khối nào, ngành nào và trường nào? Hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây của Canavi để tìm ra câu trả lời nhé.

Xem thêm

18/4/2019

TỔNG HỢP 10 câu hỏi phỏng vấn nghiệp vụ kế toán thường gặp

TỔNG HỢP 10 câu hỏi phỏng vấn nghiệp vụ kế toán thường gặp

Những câu hỏi phỏng vấn nghiệp vụ kế toán được đưa ra không chỉ giúp bạn biết được sự tin tin, kỹ năng giao tiếp của ứng viên mà trên hết là giúp bạn đánh giá được kiến thức cũng như mức độ tiềm năng của họ đối với vị trí đang tuyển dụng. Dưới đây là một số câu hỏi phỏng vấn nghiệp vụ kế toán mà bạn cần chú ý.

Xem thêm

18/4/2019

Làm thế nào để trở thành một nhân viên PG chuyên nghiệp?

Làm thế nào để trở thành một nhân viên PG chuyên nghiệp?

 

Hiện nay, PG là nghề đóng vai trò quan trọng trong chiến dịch marketing quảng bá thương hiệu của nhiều tổ chức, công ty, doanh nghiệp. Công việc này dần trở nên thu hút đông đảo các bạn trẻ. Vậy làm thế nào để trở thành một PG chuyên nghiệp. Dưới đây là câu trả lời cho vấn đề này. Mời bạn đọc cùng tìm hiểu.

Xem thêm

18/4/2019

Sinh viên có nên lựa chọn việc làm nhân viên PG tại Hà Nội không?

Sinh viên có nên lựa chọn việc làm nhân viên PG tại Hà Nội không?

Hiện nay, các bạn trẻ rất năng động và tự mình kiếm thêm thu nhập thông qua các công việc làm thêm. Vậy sinh viên có nên lựa chọn việc làm nhân viên PG tại Hà Nội hay không? Câu trả lời dành cho thắc mắc của bạn nằm ở bài viết sau đây của Canavi.

Xem thêm

18/4/2019

Cay đắng câu chuyện ứng tuyển nhân viên pg sữa tại hà nội

Cay đắng câu chuyện ứng tuyển nhân viên pg sữa tại hà nội

Khóc ra nước mắt khi ứng tuyển nhân viên pg sữa tại hà nội là điều mà một số ứng viên vị trí này phải trải qua trong quá trình tìm kiếm việc làm. Cùng Canavi tìm hiểu những câu chuyện cay đắng khi ứng tuyển nhân viên pg sữa tại Hà Nội trong bài viết sau đây.

Xem thêm

18/4/2019

Kỹ năng cần thiết để trở thành một nhân viên lễ tân chuyên nghiệp

Kỹ năng cần thiết để trở thành một nhân viên lễ tân chuyên nghiệp

 

Ngày nay để trở thành một nhân viên lễ tân trong khách sạn chuyên nghiệp yêu cầu bạn phải trau dồi các kỹ năng cần thiết. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những kỹ năng cần trang bị để trở thành nhân viên lễ tân trong khách sạn chuyên nghiệp.

Xem thêm

18/4/2019

HƯỚNG DẪN cách viết mẫu CV xin việc online hay nhất 2019

HƯỚNG DẪN cách viết mẫu CV xin việc online hay nhất 2019

Trong quá trình xin việc, thì việc có bao nhiêu người ứng tuyển cho vị trí đó, kinh nghiệm của họ ra sao hay liệu nhà tuyển dụng có thích bạn… là những điều mà bạn không thể kiểm soát. Thứ duy nhất mà bạn có toàn quyền quyết định trong tay chính là CV xin việc. Hôm nay, Canavi sẽ hướng dẫn bạn cách viết mẫu cv xin việc online hay nhất 2019, cùng tham khảo bạn nhé!

Xem thêm

18/4/2019

Sơ yếu lý lịch mẫu bao gồm những gì? Điền thế nào ở mục đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh?

Sơ yếu lý lịch mẫu bao gồm những gì? Điền thế nào ở mục đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh?

Xin chào chuyên mục tư vấn! Em là Trung Quân, em mới ra trường và đang trong giai đoạn tìm việc. Tuy nhiên, vì chưa có nhiều kinh nghiệm nên em không biết sơ yếu lý lịch mẫu bao gồm những gì. Và trong sơ yếu lý lịch thì phần đoàn thanh niên cộng sản hồ chí minh và phần đảng cộng sản Việt Nam phải điền như thế nào vì em chưa vào đoàn hay đảng gì hết? Chuyên mục giúp em với ạ! (Trung Quân – Hà Nội)

Xem thêm

18/4/2019

3 tình huống “dở khóc dở cười” nhân viên lễ tân thường gặp và hướng xử lý

3 tình huống “dở khóc dở cười” nhân viên lễ tân thường gặp và hướng xử lý

Hiện nay, lễ tân là một trong những nghề rất cần nhiều nhân lực. Họ là những người trực tiếp tiếp xúc với khách hàng trong quá trình khách hàng sử dụng dịch vụ, Vì vậy, nhiều bạn gặp phải những tình huống oái oăm từ phía khách hàng. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những tình huống “dở khóc dở cười” mà một nhân viên lễ tân thường gặp.

Xem thêm

18/4/2019

Đánh giá bài viết
Tổng quát 0
0 đánh giá

Mời bạn nêu cảm nghĩ về bài viết

Đánh giá