blog banner canavi blog banner canavi

Hướng dẫn cách gửi hồ sơ xin việc qua email hạ gục nhà tuyển dụng

Ngày nay, việc gửi hồ sơ xin việc qua email phổ biến và vô cùng tiện lợi. Các ứng viên có thể gửi hồ sơ xin việc cho nhà tuyển dụng chỉ bằng vài click chuột mà không cần phải đến trực tiếp địa chỉ công ty. Tuy nhiên, làm thế nào để gửi hồ sơ xin việc qua email một cách hiệu quả thì không phải ai cũng biết. Nếu bạn cũng đang băn khoăn về vấn đề này, hãy đọc bài viết dưới đây nhé!

1/ Cách gửi hồ sơ xin việc qua email

Tiêu đề email

Hàng ngày, nhà tuyển dụng phải nhận đến hàng trăm hồ sơ xin việc qua email, trong đó có không ít thư rác. Do vậy, email mà bạn gửi đến nhà tuyển dụng phải rõ ràng, nổi bật, tuyệt đối không được viết chung chung như “đơn xin việc”, “xin việc”. Thay vào đó, bạn cần viết theo form cơ bản như "ỨNG TUYỂN VỊ TRÍ… - NGUYỄN VĂN A" để nhà tuyển dụng biết đây là email của ứng viên ứng tuyển vào vị trí gì.

Hướng dẫn cách gửi hồ sơ xin việc qua email hạ gục nhà tuyển dụng1

Hướng dẫn cách gửi hồ sơ xin việc qua email hạ gục nhà tuyển dụng

Nội dung là phần quan trọng nhất của một hồ sơ xin việc qua email. Trong đây, bạn phải thể hiện được mình là ai, đang muốn ứng tuyển vào vị trí nào, có khả năng, kỹ năng nào phù hợp, mình sẽ làm được gì nếu được nhận vào làm ở vị trí đó.

+ Bắt đầu thư sẽ là một lời chào thân thiện như “Kính gửi…” Nếu có thể hãy viết rõ tên, chức vụ của người nhận.

+ Giới thiệu bản thân: 5 thông tin quan trọng nhất mà bạn không được bỏ qua đó là: Tên, ngày tháng năm sinh, số điện thoại, email, nơi ở hiện tại.

+ Thể hiện rõ mục đích, mong muốn và sự quyết tâm của bạn với vị trí tuyển dụng của công ty: Đây chính là lúc để bạn nói qua về những ưu điểm cũng như kinh nghiệm làm việc của mình nhé!

+ Cuối thư là một lời khẳng định rằng bản thân mình phù hợp với vị trí công việc này như thế nào và bày tỏ mong muốn được tham gia buổi phỏng vấn trong ngày gần nhất. Đừng quên cảm ơn nhà tuyển dụng đã đọc thư của mình bạn nhé!

Nội dung là phần quan trọng nhất của một hồ sơ xin việc qua email4

Cách gửi hồ sơ xin việc qua email

2/ Cách trình bày hồ sơ xin việc qua email

Khi trình bày File đính kém bạn cần chắc chắn rằng tất cả các file đính kèm như CV xin việc, đơn xin việc… đều phải để ở dạng PDF. Như vậy sẽ tránh trường hợp để file Word khi sang máy tính của nhà tuyển dụng bị lỗi font. Còn lại những loại giấy tờ khác như bằng cấp, bảng điểm, sổ hổ khẩu cũng phải đi scan cẩn thận và lưu dưới định dạng PDF nhé!

Để trình bày một hồ sơ xin việc qua email ấn tượng thì chữ ký trong email là điều không thể thiếu. Một chữ ký chuẩn sẽ bao gồm các thông tin như: tên, số điện thoại, địa chỉ nhà, đại chỉ Facebook, địa chỉ skype… Những thông tin này giúp nhà tuyển dụng dễ dàng liên lạc lại với bạn khi cần.

3/ Một số lưu ý khi gửi hồ sơ xin việc qua email

+ Trong nội dung của email, câu từ, ngữ pháp phải được viết đầy đủ, không được sử dụng từ viết tắt.

+ Hãy kết thúc email của mình bằng lời chào lịch sự như “Cảm ơn anh/chị” hay “ Tôi sẽ mong tin từ bạn”

+ Luôn kiểm tra lỗi chính tả và lỗi ngữ pháp trong email

+ Các tập đính kèm như CV xin việc , sơ yếu lý lịch…luôn phải có tên và thông tin đầy đủ

+ Hãy sử dụng email chỉ phục vụ riêng cho công việc, hạn chế dùng email cá nhân.

Hãy làm theo mọi hướng dẫn của nhà tuyển dụng. Nhà tuyển dụng luôn muốn ứng viên thực hiện theo những gì mà họ yêu cầu. Do vậy, hãy đọc kỹ hướng dẫn của họ trong tin tuyển dụng và làm theo, ví dụ họ yêu cầu bạn gửi CV bằng file PDF, tiêu đề email phải viết là [TÊN _VỊ TRÍ ỨNG TUYỂN] thì bạn bắt buộc phải làm theo.

Nội dung là phần quan trọng nhất của một hồ sơ xin việc qua email5

Trong nội dung của email, câu từ, ngữ pháp phải được viết đầy đủ, không được sử dụng từ viết tắt

Nhà tuyển dụng luôn thích những ứng viên có thể làm đúng theo yêu cầu của họ đã đưa ra, do vậy đừng bao giờ sáng tạo quá mức, thể hiện quá lố nhé. Bởi không phải lúc nào sáng tạo cũng mang đến hiệu quả cao, đôi khi nó còn có tác dụng ngược khiến bạn mất điểm một cách không thương tiếc.

Trên đây là một số gợi ý giúp bạn gửi hồ sơ xin việc qua email một cách dễ dàng, nhanh chóng nhất. Hy vọng rằng, bài viết này đã mang đến cho bạn những thông tin cần thiết. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tìm hiểu thêm bạn nhé! Chúc bạn thành công!

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Bạn là ứng viên, bạn đang gặp khó khăn trong quá trình tìm việc. Bạn là nhà tuyển dụng, bạn không biết làm thế nào để tuyển đủ nhân sự cho công ty mình. Thấu hiểu những điều đó, tôi đã dày công tổng hợp lại những kinh nghiệm thực tế, kinh nghiệm từ các chuyên gia và cho ra đời các bài viết về bí quyết tìm việc, bí quyết tuyển dụng, bộ câu hỏi phỏng vấn, cách làm hồ sơ xin việc...Hy vọng rằng, chúng sẽ mang đến giá trị cho bạn đọc.

Bài viết được quan tâm

Có thể bạn sẽ thích