blog banner canavi

Hướng dẫn cách tạo hồ sơ xin việc qua email “chuẩn không cần chỉnh”

Câu hỏi:

Xin chào chuyên mục tư vấn! Em là sinh viên mới ra trường và hiện nay đang đi tìm việc làm. Hôm vừa rồi em có lên Facebook tìm được một số công việc phù hợp, em có để thông tin liên lạc, ngày hôm sau người tuyển dụng gọi điện trực tiếp cho em và yêu cầu tạo hồ sơ xin việc qua email rồi gửi cho họ. Nghe xong em mông lung lắm, không biết cách tạo hồ sơ xin việc qua email như thế nào. Em đang cần gấp! (Nguyễn thị Lan Hương – Hà Nội)

Trả lời:

Chào bạn Lan Hương!

Chuyên mục tư vấn của Canavi.com rất vui khi nhận được sự tin tưởng cũng như câu hỏi của bạn Lan Hương. Với thắc mắc này, chúng tôi xin được trả lời như sau:

Ngày nay việc tạo hồ sơ xin việc qua email đến nhà tuyển dụng đang trở nên rất phổ biến và vô cùng tiện lợi. Chỉ cần vài cú click chuột, các ứng viên có thể tìm được công việc phù hợp, nhà tuyển dụng tìm được nhân tài. Tuy nhiên, cách gửi hồ sơ xin việc qua email như thế nào hiệu quả thì không phải ai cũng nắm rõ.

Hướng dẫn cách tạo hồ sơ xin việc qua email “chuẩn không cần chỉnh”1

Giờ đây, việc tạo hồ sơ xin việc qua email đến nhà tuyển dụng đang trở nên rất phổ biến và vô cùng tiện lợi

1/ Cách tạo hồ sơ xin việc qua email như thế nào?

* Tiêu đề email: Tiêu đề email của hồ sơ xin việc cần bắt đầu với form cơ bản như: “VỊ TRÍ ỨNG TUYỂN – NGUYỄN VĂN A”

Trong một ngày, nhà tuyển dụng có thể nhận được hàng trăm email, trong số đó có không ít thư rác. Do đó, bạn cần phải tạo ra một tiêu đề email rõ ràng, nổi bật và ấn tượng. Đừng bao giờ viết kiểu chung chung như “đơn xin việc” hay “hồ sơ xin việc”. Bên cạnh đó, bạn cần viết hoa tiêu đề, có như vậy mới đảm bảo khả năng email của bạn được nhà tuyển dụng nhận định là loại thư đúng mục đích ứng tuyển và xem xét.

* Nội dung email: Đây là một trong những phần quan trọng nhất khi tạo hồ sơ xin việc qua email. Trong nội dung thư, bạn cần thể hiện được bạn là ai, bạn muốn gì, bạn có khả năng nào phù hợp để đáp ứng nhu cầu công việc, bạn sẽ làm gì để thực hiện tốt vị trí đó. Bạn có thể tham khảo cách viết hồ sơ xin việc qua email như sau:

+ Bắt đầu thư luôn là lời chào như: Kính gửi anh/ chị… Nếu có thể, bạn hãy viết tên và chức vụ của người nhận vào nhé. Điều này vừa đơn giản vừa giúp bạn tạo được thiện cảm đối với nhà tuyển dụng.

+ Giới thiệu bản thân: Những thông tin quan trọng nhất ở mục giới thiệu bản thân mà bạn không được bỏ sót là: Tên, tuổi, ngày tháng năm sinh, số điện thoại, email và địa chỉ. Phần này chỉ nên tóm gọn trong 1, 2 dòng là được.

+ Trình bày rõ mục đích của bản thân, nêu rõ được kỹ năng và kinh nghiệm làm việc: Đây chính là cơ hội để ứng viên thể hiện sự chuyên nghiệp của bản thân mình và thu hút nhà tuyển dụng. Hãy nêu ra những kỹ năng và kinh nghiệm chính có liên quan đến vị trí công việc đang ứng tuyển bạn nhé!

* Cuối email: Một lần nữa, hãy khẳng định rằng bản thân mình hoàn toàn phù hợp với vị trí ứng tuyển và mong muốn được tham gia phỏng vấn vào một ngày gần nhất. Đừng quên dành lời cảm ơn cho nhà tuyển dụng đã đọc email của mình.

Hướng dẫn cách tạo hồ sơ xin việc qua email “chuẩn không cần chỉnh”2

Một ngày, nhà tuyển dụng có thể nhận được hàng trăm email, trong số đó có không ít thư rác

2/ Lưu ý về cách trình bày email gửi hồ sơ xin việc

-  Định dạng file: Tất cả các file đính kèm như CV xin việc, đơn xin việc… nên để định dạng PDF bởi nếu để bằng file word sẽ dễ bị lỗi font. Các tài liệu đi kèm như: bằng cấp, bảng điểm, sổ hộ khẩu… nên scan cẩn thận, lưu dưới định dạng PDF rõ ràng, sắc nét.

-  Chữ ký trong email: Chữ ký trong email cần bao gồm những thông tin cá nhân như: Họ tên, số điện thoại cá nhân, skype, web cá nhân… Tất cả những thông tin này cần được ghi một cách chính xác giúp nhà tuyển dụng dễ dàng tìm lại, khi cần sẽ liên hệ với bạn một cách nhanh nhất.

3/ Lưu ý về cách thức viết email

+ Trong email, nên viết câu và ngữ pháp đầy đủ. Tuyệt đối không được sử dụng từ viết tắt, điều này sẽ gây ấn tượng xấu với nhà tuyển dụng.

+ Nên đề cập đến một số điểm mạnh trong email xin việc của mình để chứng minh sự phù hợp của mình đối với vị trí tuyển dụng.

+ Thể hiện sự quan tâm và lý do vì sao bạn phù hợp với vị trí công việc đó. Nhà tuyển dụng luôn muốn biết bạn có thực sự quan tâm đến vị trí đó hay không.

+ Kết thúc email bằng một lời chào lịch sự

+ Kiểm tra lỗi chính tả, lỗi ngữ pháp trong bất kỳ file đính kèm nào

Hướng dẫn cách tạo hồ sơ xin việc qua email “chuẩn không cần chỉnh”3

Trong email, nên viết câu và ngữ pháp đầy đủ, không nên sử dụng từ viết tắt, điều này sẽ gây ấn tượng xấu với nhà tuyển dụng

Hy vọng rằng, thông qua bài viết trên, bạn đã biết cách tạo hồ sơ xin việc qua email một cách tốt nhất. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào, hãy liên hệ ngay với Canavi để tìm hiểu và được tư vấn cụ thể hơn bạn nhé!

Có thể bạn sẽ thích

Tuyển lễ tân nhà nghỉ: Những kỹ năng nhà tuyển dụng cần ở các ứng viên

Tuyển lễ tân nhà nghỉ: Những kỹ năng nhà tuyển dụng cần ở các ứng viên

 

Trong những năm trở lại đây, các chuỗi nhà hàng, nhà nghỉ ra đời. Vì vậy, nhu cầu tuyển lễ tân nhà nghỉ trở nên sôi động hơn bao giờ hết. Câu hỏi đặt ra là kỹ năng nào nhà tuyển dụng cần ở các bạn lễ tân. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những kỹ năng cần có ở các bạn nhân viên lễ tân nhà hàng.

Xem thêm

24/4/2019

Đăng tin tuyển lễ tân nhà hàng như thế nào thu hút ứng viên tiềm năng?

Đăng tin tuyển lễ tân nhà hàng như thế nào thu hút ứng viên tiềm năng?

 

Một trong những công việc thu hút các bạn trẻ lựa chọn hiện nay đó là công việc lễ tân nhà hàng. Tuy nhiên, để thu hút các bạn ứng viên ứng tuyển nhà hàng cho doanh nghiệp không phải là câu chuyện dễ dàng trong thời buổi hiện nay. Hôm nay, Canavi chia sẻ với bạn đọc bí quyết để đăng tin tuyển lễ tân nhà hàng để thu hút các ứng viên tiềm năng.  

Xem thêm

24/4/2019

5 điều cần thuộc lòng nếu muốn trúng tuyển lễ tân ngân hàng

5 điều cần thuộc lòng nếu muốn trúng tuyển lễ tân ngân hàng

Lễ tân ngân hàng là một công việc hấp dẫn được nhiều bạn trẻ ưa thích và muốn thử sức. Nếu muốn trúng tuyển lễ tân ngân hàng, các bạn trẻ cần thuộc lòng 5 điều sau đây. Cùng Canavi tìm hiểu ngay những điều này trong bài viết dưới đây.

Xem thêm

24/4/2019

Tuyển lễ tân quán cà phê: Thái độ hay kinh nghiệm quyết định bạn trúng tuyển trên 90%?

Tuyển lễ tân quán cà phê: Thái độ hay kinh nghiệm quyết định bạn trúng tuyển trên 90%?

 

Bạn là ứng viên đang chuẩn bị đi phỏng vấn vị trí lễ tân quán cà phê, tuy nhiên bạn chưa có kinh nghiệm. Bạn băn khoăn giữa thái độ và kinh nghiệm thì nhà tuyển dụng quyết định chọn ứng viên nào. Để giúp bạn đọc trả lời vấn đề này, Canavi chia sẻ với bạn đọc bài viết “Tuyển lễ tân quán cà phê: Thái độ hay kinh nghiệm làm việc quyết định ai trúng tuyển?”

Xem thêm

24/4/2019

5 lý do sinh viên nên ứng tuyển lễ tân phòng Gym

5 lý do sinh viên nên ứng tuyển lễ tân phòng Gym

Ứng tuyển lễ tân phòng Gym là lựa chọn thông minh dành cho các bạn sinh viên năng động, muốn kiếm việc làm thêm tăng thu nhập. Bài viết sau đây của Canavi sẽ giúp giải đáp các lý do sinh viên nên ứng tuyển vị trí lễ tân phòng Gym. Cùng tìm hiểu ngay.

Xem thêm

24/4/2019

Cách trả lời 3 câu hỏi phỏng vấn quen thuộc khi ứng tuyển lễ tân tại Hà Nội

Cách trả lời 3 câu hỏi phỏng vấn quen thuộc khi ứng tuyển lễ tân tại Hà Nội

Muốn trở thành lễ tân tại Hà Nội nhưng bạn không biết cách trả lời các câu hỏi phỏng vấn quen thuộc tại vị trí này. Sau đây là bài viết của Canavi khám phá cách trả lời các câu hỏi phỏng vấn quen thuộc khi ứng tuyển lễ tân tại Hà Nội dành cho bạn.

Xem thêm

24/4/2019

4 yếu tố quan trọng để tuyển lễ tân beer club chất lượng

4 yếu tố quan trọng để tuyển lễ tân beer club chất lượng

Cùng với sự phát triển ngành dịch vụ hiện nay, lễ tân được xem là ngành nghề thu hút nhiều bạn trẻ, đặc biệt lễ tân beer club. Vậy tiêu chí nào để tuyển lễ tân beer club chất lượng? Hôm nay, Canavi chia sẻ với bạn đọc 4 yếu tố quan trọng khi tuyển lễ tân beer club.

Xem thêm

24/4/2019

Ứng tuyển lễ tân Hồ Chí Minh: Thư xin việc khi không có kinh nghiệm

Ứng tuyển lễ tân Hồ Chí Minh: Thư xin việc khi không có kinh nghiệm

Cần phải viết gì trong thư xin việc ứng tuyển lễ tân Hồ Chí Minh khi bạn không có kinh nghiệm trong lĩnh vực này? Đây chắc hẳn là câu hỏi quen thuộc của hầu hết các bạn trẻ mong muốn thử sức tại vị trí lễ tân tại Hồ Chí Minh hiện nay. Bài viết sau đây của Canavi sẽ giải đáp thắc mắc của bạn nhanh chóng.

Xem thêm

24/4/2019

5 hành xử khiến các bạn thất bại khi ứng tuyển lễ tân part time

5 hành xử khiến các bạn thất bại khi ứng tuyển lễ tân part time

 

Có thể nói công việc part time là việc làm đầu đời của hầu hết các bạn sinh viên hiện nay. Bạn đang chuẩn bị ứng tuyển lễ tân part time cho một nhà hàng, nhưng bạn lo lắng vì chưa có kinh nghiệm khi đi phỏng vấn. Hôm nay, Canavi chia sẻ với bạn đọc kinh nghiệm khi đi phỏng vấn qua bài viết “những hành xử khiến các bạn thất bại khi ứng tuyển lễ tân part time.” Mời bạn đọc tham khảo.

Xem thêm

24/4/2019

Cách viết CV xin việc ứng tuyển lễ tân tại Đà Nẵng

Cách viết CV xin việc ứng tuyển lễ tân tại Đà Nẵng

Để ứng tuyển lễ tân tại Đà Nẵng, điều đầu tiên các ứng viên cần phải hoàn thành chính là viết CV xin việc hiệu quả. Những chia sẻ sau đây của Canavi sẽ giúp những bạn không có nhiều kinh nghiệm có thể dễ dàng hoàn thiện CV xin việc của mình một cách tốt nhất. Cùng tìm hiểu ngay.

Xem thêm

24/4/2019

Đánh giá bài viết
Tổng quát 0
0 đánh giá

Mời bạn nêu cảm nghĩ về bài viết

Đánh giá