blog banner canavi

Hướng dẫn cách tạo hồ sơ xin việc qua email “chuẩn không cần chỉnh”

Câu hỏi:

Xin chào chuyên mục tư vấn! Em là sinh viên mới ra trường và hiện nay đang đi tìm việc làm. Hôm vừa rồi em có lên Facebook tìm được một số công việc phù hợp, em có để thông tin liên lạc, ngày hôm sau người tuyển dụng gọi điện trực tiếp cho em và yêu cầu tạo hồ sơ xin việc qua email rồi gửi cho họ. Nghe xong em mông lung lắm, không biết cách tạo hồ sơ xin việc qua email như thế nào. Em đang cần gấp! (Nguyễn thị Lan Hương – Hà Nội)

Trả lời:

Chào bạn Lan Hương!

Chuyên mục tư vấn của Canavi.com rất vui khi nhận được sự tin tưởng cũng như câu hỏi của bạn Lan Hương. Với thắc mắc này, chúng tôi xin được trả lời như sau:

Ngày nay việc tạo hồ sơ xin việc qua email đến nhà tuyển dụng đang trở nên rất phổ biến và vô cùng tiện lợi. Chỉ cần vài cú click chuột, các ứng viên có thể tìm được công việc phù hợp, nhà tuyển dụng tìm được nhân tài. Tuy nhiên, cách gửi hồ sơ xin việc qua email như thế nào hiệu quả thì không phải ai cũng nắm rõ.

Hướng dẫn cách tạo hồ sơ xin việc qua email “chuẩn không cần chỉnh”1

Giờ đây, việc tạo hồ sơ xin việc qua email đến nhà tuyển dụng đang trở nên rất phổ biến và vô cùng tiện lợi

1/ Cách tạo hồ sơ xin việc qua email như thế nào?

* Tiêu đề email: Tiêu đề email của hồ sơ xin việc cần bắt đầu với form cơ bản như: “VỊ TRÍ ỨNG TUYỂN – NGUYỄN VĂN A”

Trong một ngày, nhà tuyển dụng có thể nhận được hàng trăm email, trong số đó có không ít thư rác. Do đó, bạn cần phải tạo ra một tiêu đề email rõ ràng, nổi bật và ấn tượng. Đừng bao giờ viết kiểu chung chung như “đơn xin việc” hay “hồ sơ xin việc”. Bên cạnh đó, bạn cần viết hoa tiêu đề, có như vậy mới đảm bảo khả năng email của bạn được nhà tuyển dụng nhận định là loại thư đúng mục đích ứng tuyển và xem xét.

* Nội dung email: Đây là một trong những phần quan trọng nhất khi tạo hồ sơ xin việc qua email. Trong nội dung thư, bạn cần thể hiện được bạn là ai, bạn muốn gì, bạn có khả năng nào phù hợp để đáp ứng nhu cầu công việc, bạn sẽ làm gì để thực hiện tốt vị trí đó. Bạn có thể tham khảo cách viết hồ sơ xin việc qua email như sau:

+ Bắt đầu thư luôn là lời chào như: Kính gửi anh/ chị… Nếu có thể, bạn hãy viết tên và chức vụ của người nhận vào nhé. Điều này vừa đơn giản vừa giúp bạn tạo được thiện cảm đối với nhà tuyển dụng.

+ Giới thiệu bản thân: Những thông tin quan trọng nhất ở mục giới thiệu bản thân mà bạn không được bỏ sót là: Tên, tuổi, ngày tháng năm sinh, số điện thoại, email và địa chỉ. Phần này chỉ nên tóm gọn trong 1, 2 dòng là được.

+ Trình bày rõ mục đích của bản thân, nêu rõ được kỹ năng và kinh nghiệm làm việc: Đây chính là cơ hội để ứng viên thể hiện sự chuyên nghiệp của bản thân mình và thu hút nhà tuyển dụng. Hãy nêu ra những kỹ năng và kinh nghiệm chính có liên quan đến vị trí công việc đang ứng tuyển bạn nhé!

* Cuối email: Một lần nữa, hãy khẳng định rằng bản thân mình hoàn toàn phù hợp với vị trí ứng tuyển và mong muốn được tham gia phỏng vấn vào một ngày gần nhất. Đừng quên dành lời cảm ơn cho nhà tuyển dụng đã đọc email của mình.

Hướng dẫn cách tạo hồ sơ xin việc qua email “chuẩn không cần chỉnh”2

Một ngày, nhà tuyển dụng có thể nhận được hàng trăm email, trong số đó có không ít thư rác

2/ Lưu ý về cách trình bày email gửi hồ sơ xin việc

-  Định dạng file: Tất cả các file đính kèm như CV xin việc, đơn xin việc… nên để định dạng PDF bởi nếu để bằng file word sẽ dễ bị lỗi font. Các tài liệu đi kèm như: bằng cấp, bảng điểm, sổ hộ khẩu… nên scan cẩn thận, lưu dưới định dạng PDF rõ ràng, sắc nét.

-  Chữ ký trong email: Chữ ký trong email cần bao gồm những thông tin cá nhân như: Họ tên, số điện thoại cá nhân, skype, web cá nhân… Tất cả những thông tin này cần được ghi một cách chính xác giúp nhà tuyển dụng dễ dàng tìm lại, khi cần sẽ liên hệ với bạn một cách nhanh nhất.

3/ Lưu ý về cách thức viết email

+ Trong email, nên viết câu và ngữ pháp đầy đủ. Tuyệt đối không được sử dụng từ viết tắt, điều này sẽ gây ấn tượng xấu với nhà tuyển dụng.

+ Nên đề cập đến một số điểm mạnh trong email xin việc của mình để chứng minh sự phù hợp của mình đối với vị trí tuyển dụng.

+ Thể hiện sự quan tâm và lý do vì sao bạn phù hợp với vị trí công việc đó. Nhà tuyển dụng luôn muốn biết bạn có thực sự quan tâm đến vị trí đó hay không.

+ Kết thúc email bằng một lời chào lịch sự

+ Kiểm tra lỗi chính tả, lỗi ngữ pháp trong bất kỳ file đính kèm nào

Hướng dẫn cách tạo hồ sơ xin việc qua email “chuẩn không cần chỉnh”3

Trong email, nên viết câu và ngữ pháp đầy đủ, không nên sử dụng từ viết tắt, điều này sẽ gây ấn tượng xấu với nhà tuyển dụng

Hy vọng rằng, thông qua bài viết trên, bạn đã biết cách tạo hồ sơ xin việc qua email một cách tốt nhất. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào, hãy liên hệ ngay với Canavi để tìm hiểu và được tư vấn cụ thể hơn bạn nhé!

Có thể bạn sẽ thích

Cẩm nang trình bày CV xin việc đầy đủ với 3 cuốn sách dưới đây

Cẩm nang trình bày CV xin việc đầy đủ với 3 cuốn sách dưới đây

Ngày nay các bạn ứng viên không khó để tạo một bản CV xin việc hoàn chỉnh, đầy đủ. Tuy nhiên, để tạo sự khác biệt ghi điểm với nhà tuyển dụng không phải là điều dễ dàng. Hôm nay, Canavi gợi ý bạn đọc 3 cuốn sách hay giúp bạn đọc có thể trình bày CV xin việc thật hoàn hảo.

Xem thêm

26/4/2019

Phát triển bản thân hoàn hảo hơn bằng cách đi bộ mỗi ngày

Phát triển bản thân hoàn hảo hơn bằng cách đi bộ mỗi ngày

Ngày nay có rất nhiều cách giúp con người chúng ta phát triển bản thân tốt đẹp hơn mỗi ngày. Bạn có thể đọc sách tăng kỹ năng tư duy, đi du lịch để lấy niềm cảm hứng làm việc, ăn uống lành mạnh để có một sức khỏe tốt… Hôm nay, Canavi xin chia sẻ với bạn đọc một cách giúp bạn vừa tạo thói quen tốt, cải thiện sức khỏe và phát triển bản thân tốt hơn mỗi ngày. Đó là việc đi bộ.

Xem thêm

26/4/2019

Bật mí cách viết mẫu CV chuẩn giúp bạn nổi bật hơn ứng viên khác

Bật mí cách viết mẫu CV chuẩn giúp bạn nổi bật hơn ứng viên khác

Bạn đang có ý định tìm một công việc mới tốt hơn công việc hiện tại đang làm. Bạn đang băn khoăn chưa biết cách viết mẫu CV chuẩn để nổi bật so với ứng viên khác. Hôm nay, Canavi sẽ  giúp bạn có cách viết mẫu CV chuẩn để nổi bật, tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng.

Xem thêm

26/4/2019

Trả lời phỏng vấn qua điện thoại có giống phỏng vấn trực tiếp không?

Trả lời phỏng vấn qua điện thoại có giống phỏng vấn trực tiếp không?

Sau quá trình sàng lọc hồ sơ, nhà tuyển dụng tiến hành bước tiếp theo là liên hệ với ứng viên để mời đến công ty phỏng vấn. Trong đó có bạn. Bạn băn khoăn không biết trả lời phỏng vấn qua điện thoại có khác phỏng vấn trực tiếp không? Bài viết dưới đây Canavi giải đáp thắc mắc cho bạn đọc.

Xem thêm

26/4/2019

Có nên tạo mẫu CV xin việc đơn giản trên Powerpoint?

Có nên tạo mẫu CV xin việc đơn giản trên Powerpoint?

Hiện nay, có rất nhiều cách giúp các bạn ứng viên có thể tự tạo một mẫu CV xin việc đơn giản mà gây ấn tượng với nhà tuyển dụng. Bạn có thể nhờ đến các trang website tuyển dụng, File Word, các phần mềm photoshop… Ngoài ra, nhiều bạn có thắc mắc có nên tạo CV xin việc trên Powerpoint không? Dưới đây là câu trả lời cho bạn đọc.

Xem thêm

26/4/2019

Nên trình bày mẫu CV xin việc dài trong 1, 2 hay 3 trang A4?

Nên trình bày mẫu CV xin việc dài trong 1, 2 hay 3 trang A4?

Ngày nay, trình bày CV xin việc chuyên nghiệp, khoa học không phải quá khó đối với các bạn trẻ khi đi xin việc. Tuy nhiên, trình bày CV xin việc như thế nào để tăng khả năng trúng tuyển thì không phải bạn nào cũng làm được. Nhiều bạn thắc mắc trình bày mẫu CV xin việc dài bao nhiêu trang là đủ? 1, 2 hay 3 trang A4? Dưới đây là câu trả lời cho bạn đọc.

Xem thêm

26/4/2019

Đọc sách phát triển bản thân: Khoản đầu tư có lãi cho các bạn trẻ

Đọc sách phát triển bản thân: Khoản đầu tư có lãi cho các bạn trẻ

Chúng ta đều biết sách là người bạn đồng hành mang lại rất nhiều lợi ích trong cuộc sống. Sách giúp ta hiểu biết hơn, mở rộng vốn từ ngữ, tăng khả năng tập trung hiệu quả… Hôm nay, Canavi chia sẻ với bạn đọc lợi ích từ việc đọc sách phát triển bản thân – khoản đầu tư có lãi cho các bạn trẻ.

Xem thêm

25/4/2019

5 điều cần thuộc lòng nếu muốn trúng tuyển lễ tân ngân hàng

5 điều cần thuộc lòng nếu muốn trúng tuyển lễ tân ngân hàng

Lễ tân ngân hàng là một công việc hấp dẫn được nhiều bạn trẻ ưa thích và muốn thử sức. Nếu muốn trúng tuyển lễ tân ngân hàng, các bạn trẻ cần thuộc lòng 5 điều sau đây. Cùng Canavi tìm hiểu ngay những điều này trong bài viết dưới đây.

Xem thêm

24/4/2019

Hồ sơ xin việc giữa các vùng miền có khác nhau không?

Hồ sơ xin việc giữa các vùng miền có khác nhau không?

Làm hồ sơ xin việc vốn không đơn giản, gần đây Canavi nhận được rất nhiều thắc mắc xoay quanh vấn đề này như: Hồ sơ xin việc bao gồm những gì? Hồ sơ xin việc giữa các vùng miền có khác nhau không? Làm thế nào để gây được ấn tượng với nhà tuyển dụng?. Nếu cũng băn khoăn về điều này, hãy đọc ngay bài viết dưới đây của Canavi nhé.

Xem thêm

23/4/2019

Sơ yếu lý lịch công chứng ở đâu? Ở văn phòng công chứng có được không?

Sơ yếu lý lịch công chứng ở đâu? Ở văn phòng công chứng có được không?

Xin chào chuyên mục tư vấn! Bây giờ em muốn đi công chứng sơ yếu lý lịch xin việc thì có thể ra xin dấu ở văn phòng công chứng được không. Ủy ban nhân dân thì xa chỗ em lắm, trong khi đó ngay cạnh nhà thì có một văn phòng. Em muốn đến đó làm cho nhanh chứ đi xa lại khá mất công. Chuyên mục có thể cho em biết sơ yếu lý lịch công chứng ở đâu? Ở văn phòng công chứng có được không ạ? (Thanh Ngoan – Hà Nội)

Xem thêm

19/4/2019

Đánh giá bài viết
Tổng quát 0
0 đánh giá

Mời bạn nêu cảm nghĩ về bài viết

Đánh giá