blog banner canavi blog banner canavi

Hướng dẫn cách tạo hồ sơ xin việc qua email “chuẩn không cần chỉnh”

Câu hỏi:

Xin chào chuyên mục tư vấn! Em là sinh viên mới ra trường và hiện nay đang đi tìm việc làm. Hôm vừa rồi em có lên Facebook tìm được một số công việc phù hợp, em có để thông tin liên lạc, ngày hôm sau người tuyển dụng gọi điện trực tiếp cho em và yêu cầu tạo hồ sơ xin việc qua email rồi gửi cho họ. Nghe xong em mông lung lắm, không biết cách tạo hồ sơ xin việc qua email như thế nào. Em đang cần gấp! (Nguyễn thị Lan Hương – Hà Nội)

Trả lời:

Chào bạn Lan Hương!

Chuyên mục tư vấn của Canavi.com rất vui khi nhận được sự tin tưởng cũng như câu hỏi của bạn Lan Hương. Với thắc mắc này, chúng tôi xin được trả lời như sau:

Ngày nay việc tạo hồ sơ xin việc qua email đến nhà tuyển dụng đang trở nên rất phổ biến và vô cùng tiện lợi. Chỉ cần vài cú click chuột, các ứng viên có thể tìm được công việc phù hợp, nhà tuyển dụng tìm được nhân tài. Tuy nhiên, cách gửi hồ sơ xin việc qua email như thế nào hiệu quả thì không phải ai cũng nắm rõ.

Hướng dẫn cách tạo hồ sơ xin việc qua email “chuẩn không cần chỉnh”1

Giờ đây, việc tạo hồ sơ xin việc qua email đến nhà tuyển dụng đang trở nên rất phổ biến và vô cùng tiện lợi

1/ Cách tạo hồ sơ xin việc qua email như thế nào?

* Tiêu đề email: Tiêu đề email của hồ sơ xin việc cần bắt đầu với form cơ bản như: “VỊ TRÍ ỨNG TUYỂN – NGUYỄN VĂN A”

Trong một ngày, nhà tuyển dụng có thể nhận được hàng trăm email, trong số đó có không ít thư rác. Do đó, bạn cần phải tạo ra một tiêu đề email rõ ràng, nổi bật và ấn tượng. Đừng bao giờ viết kiểu chung chung như “đơn xin việc” hay “hồ sơ xin việc”. Bên cạnh đó, bạn cần viết hoa tiêu đề, có như vậy mới đảm bảo khả năng email của bạn được nhà tuyển dụng nhận định là loại thư đúng mục đích ứng tuyển và xem xét.

* Nội dung email: Đây là một trong những phần quan trọng nhất khi tạo hồ sơ xin việc qua email. Trong nội dung thư, bạn cần thể hiện được bạn là ai, bạn muốn gì, bạn có khả năng nào phù hợp để đáp ứng nhu cầu công việc, bạn sẽ làm gì để thực hiện tốt vị trí đó. Bạn có thể tham khảo cách viết hồ sơ xin việc qua email như sau:

+ Bắt đầu thư luôn là lời chào như: Kính gửi anh/ chị… Nếu có thể, bạn hãy viết tên và chức vụ của người nhận vào nhé. Điều này vừa đơn giản vừa giúp bạn tạo được thiện cảm đối với nhà tuyển dụng.

+ Giới thiệu bản thân: Những thông tin quan trọng nhất ở mục giới thiệu bản thân mà bạn không được bỏ sót là: Tên, tuổi, ngày tháng năm sinh, số điện thoại, email và địa chỉ. Phần này chỉ nên tóm gọn trong 1, 2 dòng là được.

+ Trình bày rõ mục đích của bản thân, nêu rõ được kỹ năng và kinh nghiệm làm việc: Đây chính là cơ hội để ứng viên thể hiện sự chuyên nghiệp của bản thân mình và thu hút nhà tuyển dụng. Hãy nêu ra những kỹ năng và kinh nghiệm chính có liên quan đến vị trí công việc đang ứng tuyển bạn nhé!

* Cuối email: Một lần nữa, hãy khẳng định rằng bản thân mình hoàn toàn phù hợp với vị trí ứng tuyển và mong muốn được tham gia phỏng vấn vào một ngày gần nhất. Đừng quên dành lời cảm ơn cho nhà tuyển dụng đã đọc email của mình.

Hướng dẫn cách tạo hồ sơ xin việc qua email “chuẩn không cần chỉnh”2

Một ngày, nhà tuyển dụng có thể nhận được hàng trăm email, trong số đó có không ít thư rác

2/ Lưu ý về cách trình bày email gửi hồ sơ xin việc

-  Định dạng file: Tất cả các file đính kèm như CV xin việc, đơn xin việc… nên để định dạng PDF bởi nếu để bằng file word sẽ dễ bị lỗi font. Các tài liệu đi kèm như: bằng cấp, bảng điểm, sổ hộ khẩu… nên scan cẩn thận, lưu dưới định dạng PDF rõ ràng, sắc nét.

-  Chữ ký trong email: Chữ ký trong email cần bao gồm những thông tin cá nhân như: Họ tên, số điện thoại cá nhân, skype, web cá nhân… Tất cả những thông tin này cần được ghi một cách chính xác giúp nhà tuyển dụng dễ dàng tìm lại, khi cần sẽ liên hệ với bạn một cách nhanh nhất.

3/ Lưu ý về cách thức viết email

+ Trong email, nên viết câu và ngữ pháp đầy đủ. Tuyệt đối không được sử dụng từ viết tắt, điều này sẽ gây ấn tượng xấu với nhà tuyển dụng.

+ Nên đề cập đến một số điểm mạnh trong email xin việc của mình để chứng minh sự phù hợp của mình đối với vị trí tuyển dụng.

+ Thể hiện sự quan tâm và lý do vì sao bạn phù hợp với vị trí công việc đó. Nhà tuyển dụng luôn muốn biết bạn có thực sự quan tâm đến vị trí đó hay không.

+ Kết thúc email bằng một lời chào lịch sự

+ Kiểm tra lỗi chính tả, lỗi ngữ pháp trong bất kỳ file đính kèm nào

Hướng dẫn cách tạo hồ sơ xin việc qua email “chuẩn không cần chỉnh”3

Trong email, nên viết câu và ngữ pháp đầy đủ, không nên sử dụng từ viết tắt, điều này sẽ gây ấn tượng xấu với nhà tuyển dụng

Hy vọng rằng, thông qua bài viết trên, bạn đã biết cách tạo hồ sơ xin việc qua email một cách tốt nhất. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào, hãy liên hệ ngay với Canavi để tìm hiểu và được tư vấn cụ thể hơn bạn nhé!

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Bạn là ứng viên, bạn đang gặp khó khăn trong quá trình tìm việc. Bạn là nhà tuyển dụng, bạn không biết làm thế nào để tuyển đủ nhân sự cho công ty mình. Thấu hiểu những điều đó, tôi đã dày công tổng hợp lại những kinh nghiệm thực tế, kinh nghiệm từ các chuyên gia và cho ra đời các bài viết về bí quyết tìm việc, bí quyết tuyển dụng, bộ câu hỏi phỏng vấn, cách làm hồ sơ xin việc...Hy vọng rằng, chúng sẽ mang đến giá trị cho bạn đọc.

Bài viết được quan tâm

Có thể bạn sẽ thích