blog banner canavi

Hướng dẫn cách viết đơn xin nghỉ việc HAY NHẤT 2019

Câu hỏi:

Xin chào chuyên mục tư vấn Canavi! Từ ngày ra trường cho đến nay, em đã làm việc ở công ty hiện tại được 4 năm. Bây giờ em cảm thấy công việc nhàm chán quá, không có cơ hội thăng tiến, mỗi năm tiền lương cũng tăng lên chẳng được bao nhiêu. Em đang có ý định nghỉ việc. Chuyên mục có thể hướng dẫn cho em cách viết đơn xin nghỉ việc và tư vấn cho em về quy trình nghỉ việc không ạ? (Lan Anh – Hà Nội)

Giải đáp thắc mắc

Chào bạn Lan Anh!

Chuyên mục tư vấn Canavi rất vui khi nhận được câu hỏi về cách viết đơn xin nghỉ việc của bạn. Về thắc mắc này, chúng tôi xin được trả lời như sau:

1. Cách viết đơn xin nghỉ việc hay nhất 2019

Xin thôi việc là một quyết định khá quan trọng trong sự nghiệp của mỗi người, do vậy, bạn hãy suy nghĩ thật kỹ trước khi nộp lá đơn xin nghỉ việc, trừ khi bạn là người có “sở thích nghỉ việc”, không hướng tới sự ổn định trong tương lai. Bên cạnh đó, các nhà tuyển dụng cũng sẽ không có ấn tượng tốt với những người cứ vài ba tháng lại chuyển việc một lần. Tuy nhiên, nếu bạn thấy nghỉ việc là sự lựa chọn đúng đắn thì bạn nên viết đơn xin việc với những phần sau:

  • Trình bày thời gian bạn muốn xin thôi việc
  • Lý do vì sao thôi việc
  • Quy trình bàn giao công việc
  • Bày tỏ sự cảm ơn đối với công ty trong suốt quá trình làm việc
  • Mong muốn được ban giám đốc xem xét và giải quyết

Bạn có thể tham khảo cách viết đơn xin nghỉ việc như sau:

Hướng dẫn cách viết đơn xin nghỉ việc HAY NHẤT 2019

Kính gửi: Ban lãnh đạo công ty…………………………

Trường phòng…………………………………

Tôi lên là: …………………………………..

Bộ phận làm việc: ………………………….

Nay tôi làm đơn này, kính mong ban giám đốc cho tôi thôi việc từ ngày………………

Lý do:……………………………..

Hiện tôi đã bàn giao lại công việc cho:……….Bộ phận:……………..

Nội dung bàn giao:…………………..

Trong thời gian làm việc tại công ty, tôi đã học hỏi được rất nhiều điều từ đồng nghiệp cũng như quản lý. Tôi cảm thấy rất may mắn khi được làm việc trong môi trường thân thiện, hòa đồng và chuyên nghiệp. Tôi xin cảm ơn công ty, giám đốc và trưởng bộ phận đã tin tưởng tôi trong thời gian vừa qua. Chúc cho công ty sẽ thành công và đạt thắng lợi mới.

Tôi cam đoan sẽ bàn giao công việc cụ thể lại cho các bộ phận có liên quan trực tiếp trước khi nghỉ việc. Rất mong nhận được sự giúp đỡ của lãnh đạo công ty.

Tôi xin chân thành cảm ơn!

Người làm đơn

…………………….

2. Quy trình nghỉ việc

Một quy trình nghỉ việc sẽ  bao gồm những bước sau:

Bước 1: Gửi đơn thôi việc cho người quản lý trực tiếp cũng như người phụ trách nhân sự của công ty. Thời gian xem xét và giải quyết đơn nghỉ việc của bạn là khoảng 3 ngày, sau đó phòng nhân sự sẽ chuyển đơn này đến giám đốc duyệt.

Bước 2: Thanh lý hợp đồng, bao gồm:

  • Hoàn thành hết những công việc cần thực hiện trước nghỉ việc
  • Biên bản bàn giao lại tài sản công ty cho bộ phận quản lý
  • Biên bản bàn giao công việc cho người quản lý trực tiếp
  • Bản cam kết nghỉ việc

Hướng dẫn cách viết đơn xin nghỉ việc HAY NHẤT 2019

Bước 3: Quyết định nghỉ việc. Sau khi thực hiện bước thứ 2 vừa nêu trên thì bạn sẽ nhận được quyết định nghỉ việc do giám đốc ký. Với những ai có sổ bảo hiểm y tế thì sẽ được trao trả luôn.

Bước 4: Thanh toán các chế độ còn lại, bao gồm: Lương, phụ cấp tính đến thời điểm nghỉ việc. Như vậy là hoàn thiện, tới đây bạn có thể thu dọn đồ đạc, chào đồng nghiệp để tiến bước vào một môi trường làm việc mới.

Trên đây là cách viết đơn xin nghỉ việc cũng như quy trình nghỉ việc mà bạn Lan Anh cần. Dù thế nào, bạn Lan Anh cũng nên dành thời gian để viết một lá đơn xin thôi việc bằng tay tươm tất, hoặc viết mail xin nghỉ việc hợp tình hợp lý nhé. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tìm hiểu thêm.

Chúc bạn thành công!

Canavi

 

Có thể bạn sẽ thích

Cẩm nang trình bày CV xin việc đầy đủ với 3 cuốn sách dưới đây

Cẩm nang trình bày CV xin việc đầy đủ với 3 cuốn sách dưới đây

Ngày nay các bạn ứng viên không khó để tạo một bản CV xin việc hoàn chỉnh, đầy đủ. Tuy nhiên, để tạo sự khác biệt ghi điểm với nhà tuyển dụng không phải là điều dễ dàng. Hôm nay, Canavi gợi ý bạn đọc 3 cuốn sách hay giúp bạn đọc có thể trình bày CV xin việc thật hoàn hảo.

Xem thêm

26/4/2019

Phát triển bản thân hoàn hảo hơn bằng cách đi bộ mỗi ngày

Phát triển bản thân hoàn hảo hơn bằng cách đi bộ mỗi ngày

Ngày nay có rất nhiều cách giúp con người chúng ta phát triển bản thân tốt đẹp hơn mỗi ngày. Bạn có thể đọc sách tăng kỹ năng tư duy, đi du lịch để lấy niềm cảm hứng làm việc, ăn uống lành mạnh để có một sức khỏe tốt… Hôm nay, Canavi xin chia sẻ với bạn đọc một cách giúp bạn vừa tạo thói quen tốt, cải thiện sức khỏe và phát triển bản thân tốt hơn mỗi ngày. Đó là việc đi bộ.

Xem thêm

26/4/2019

Bật mí cách viết mẫu CV chuẩn giúp bạn nổi bật hơn ứng viên khác

Bật mí cách viết mẫu CV chuẩn giúp bạn nổi bật hơn ứng viên khác

Bạn đang có ý định tìm một công việc mới tốt hơn công việc hiện tại đang làm. Bạn đang băn khoăn chưa biết cách viết mẫu CV chuẩn để nổi bật so với ứng viên khác. Hôm nay, Canavi sẽ  giúp bạn có cách viết mẫu CV chuẩn để nổi bật, tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng.

Xem thêm

26/4/2019

Trả lời phỏng vấn qua điện thoại có giống phỏng vấn trực tiếp không?

Trả lời phỏng vấn qua điện thoại có giống phỏng vấn trực tiếp không?

Sau quá trình sàng lọc hồ sơ, nhà tuyển dụng tiến hành bước tiếp theo là liên hệ với ứng viên để mời đến công ty phỏng vấn. Trong đó có bạn. Bạn băn khoăn không biết trả lời phỏng vấn qua điện thoại có khác phỏng vấn trực tiếp không? Bài viết dưới đây Canavi giải đáp thắc mắc cho bạn đọc.

Xem thêm

26/4/2019

Có nên tạo mẫu CV xin việc đơn giản trên Powerpoint?

Có nên tạo mẫu CV xin việc đơn giản trên Powerpoint?

Hiện nay, có rất nhiều cách giúp các bạn ứng viên có thể tự tạo một mẫu CV xin việc đơn giản mà gây ấn tượng với nhà tuyển dụng. Bạn có thể nhờ đến các trang website tuyển dụng, File Word, các phần mềm photoshop… Ngoài ra, nhiều bạn có thắc mắc có nên tạo CV xin việc trên Powerpoint không? Dưới đây là câu trả lời cho bạn đọc.

Xem thêm

26/4/2019

Nên trình bày mẫu CV xin việc dài trong 1, 2 hay 3 trang A4?

Nên trình bày mẫu CV xin việc dài trong 1, 2 hay 3 trang A4?

Ngày nay, trình bày CV xin việc chuyên nghiệp, khoa học không phải quá khó đối với các bạn trẻ khi đi xin việc. Tuy nhiên, trình bày CV xin việc như thế nào để tăng khả năng trúng tuyển thì không phải bạn nào cũng làm được. Nhiều bạn thắc mắc trình bày mẫu CV xin việc dài bao nhiêu trang là đủ? 1, 2 hay 3 trang A4? Dưới đây là câu trả lời cho bạn đọc.

Xem thêm

26/4/2019

Đọc sách phát triển bản thân: Khoản đầu tư có lãi cho các bạn trẻ

Đọc sách phát triển bản thân: Khoản đầu tư có lãi cho các bạn trẻ

Chúng ta đều biết sách là người bạn đồng hành mang lại rất nhiều lợi ích trong cuộc sống. Sách giúp ta hiểu biết hơn, mở rộng vốn từ ngữ, tăng khả năng tập trung hiệu quả… Hôm nay, Canavi chia sẻ với bạn đọc lợi ích từ việc đọc sách phát triển bản thân – khoản đầu tư có lãi cho các bạn trẻ.

Xem thêm

25/4/2019

5 điều cần thuộc lòng nếu muốn trúng tuyển lễ tân ngân hàng

5 điều cần thuộc lòng nếu muốn trúng tuyển lễ tân ngân hàng

Lễ tân ngân hàng là một công việc hấp dẫn được nhiều bạn trẻ ưa thích và muốn thử sức. Nếu muốn trúng tuyển lễ tân ngân hàng, các bạn trẻ cần thuộc lòng 5 điều sau đây. Cùng Canavi tìm hiểu ngay những điều này trong bài viết dưới đây.

Xem thêm

24/4/2019

Hồ sơ xin việc giữa các vùng miền có khác nhau không?

Hồ sơ xin việc giữa các vùng miền có khác nhau không?

Làm hồ sơ xin việc vốn không đơn giản, gần đây Canavi nhận được rất nhiều thắc mắc xoay quanh vấn đề này như: Hồ sơ xin việc bao gồm những gì? Hồ sơ xin việc giữa các vùng miền có khác nhau không? Làm thế nào để gây được ấn tượng với nhà tuyển dụng?. Nếu cũng băn khoăn về điều này, hãy đọc ngay bài viết dưới đây của Canavi nhé.

Xem thêm

23/4/2019

Sơ yếu lý lịch công chứng ở đâu? Ở văn phòng công chứng có được không?

Sơ yếu lý lịch công chứng ở đâu? Ở văn phòng công chứng có được không?

Xin chào chuyên mục tư vấn! Bây giờ em muốn đi công chứng sơ yếu lý lịch xin việc thì có thể ra xin dấu ở văn phòng công chứng được không. Ủy ban nhân dân thì xa chỗ em lắm, trong khi đó ngay cạnh nhà thì có một văn phòng. Em muốn đến đó làm cho nhanh chứ đi xa lại khá mất công. Chuyên mục có thể cho em biết sơ yếu lý lịch công chứng ở đâu? Ở văn phòng công chứng có được không ạ? (Thanh Ngoan – Hà Nội)

Xem thêm

19/4/2019

Đánh giá bài viết
Tổng quát 0
0 đánh giá

Mời bạn nêu cảm nghĩ về bài viết

Đánh giá