blog banner canavi blog banner canavi

Hướng dẫn cách viết đơn xin nghỉ việc HAY NHẤT 2019

Câu hỏi:

Xin chào chuyên mục tư vấn Canavi! Từ ngày ra trường cho đến nay, em đã làm việc ở công ty hiện tại được 4 năm. Bây giờ em cảm thấy công việc nhàm chán quá, không có cơ hội thăng tiến, mỗi năm tiền lương cũng tăng lên chẳng được bao nhiêu. Em đang có ý định nghỉ việc. Chuyên mục có thể hướng dẫn cho em cách viết đơn xin nghỉ việc và tư vấn cho em về quy trình nghỉ việc không ạ? (Lan Anh – Hà Nội)

Giải đáp thắc mắc

Chào bạn Lan Anh!

Chuyên mục tư vấn Canavi rất vui khi nhận được câu hỏi về cách viết đơn xin nghỉ việc của bạn. Về thắc mắc này, chúng tôi xin được trả lời như sau:

1. Cách viết đơn xin nghỉ việc hay nhất 2019

Xin thôi việc là một quyết định khá quan trọng trong sự nghiệp của mỗi người, do vậy, bạn hãy suy nghĩ thật kỹ trước khi nộp lá đơn xin nghỉ việc, trừ khi bạn là người có “sở thích nghỉ việc”, không hướng tới sự ổn định trong tương lai. Bên cạnh đó, các nhà tuyển dụng cũng sẽ không có ấn tượng tốt với những người cứ vài ba tháng lại chuyển việc một lần. Tuy nhiên, nếu bạn thấy nghỉ việc là sự lựa chọn đúng đắn thì bạn nên viết đơn xin việc với những phần sau:

  • Trình bày thời gian bạn muốn xin thôi việc
  • Lý do vì sao thôi việc
  • Quy trình bàn giao công việc
  • Bày tỏ sự cảm ơn đối với công ty trong suốt quá trình làm việc
  • Mong muốn được ban giám đốc xem xét và giải quyết

Bạn có thể tham khảo cách viết đơn xin nghỉ việc như sau:

Hướng dẫn cách viết đơn xin nghỉ việc HAY NHẤT 2019

Kính gửi: Ban lãnh đạo công ty…………………………

Trường phòng…………………………………

Tôi lên là: …………………………………..

Bộ phận làm việc: ………………………….

Nay tôi làm đơn này, kính mong ban giám đốc cho tôi thôi việc từ ngày………………

Lý do:……………………………..

Hiện tôi đã bàn giao lại công việc cho:……….Bộ phận:……………..

Nội dung bàn giao:…………………..

Trong thời gian làm việc tại công ty, tôi đã học hỏi được rất nhiều điều từ đồng nghiệp cũng như quản lý. Tôi cảm thấy rất may mắn khi được làm việc trong môi trường thân thiện, hòa đồng và chuyên nghiệp. Tôi xin cảm ơn công ty, giám đốc và trưởng bộ phận đã tin tưởng tôi trong thời gian vừa qua. Chúc cho công ty sẽ thành công và đạt thắng lợi mới.

Tôi cam đoan sẽ bàn giao công việc cụ thể lại cho các bộ phận có liên quan trực tiếp trước khi nghỉ việc. Rất mong nhận được sự giúp đỡ của lãnh đạo công ty.

Tôi xin chân thành cảm ơn!

Người làm đơn

…………………….

2. Quy trình nghỉ việc

Một quy trình nghỉ việc sẽ  bao gồm những bước sau:

Bước 1: Gửi đơn thôi việc cho người quản lý trực tiếp cũng như người phụ trách nhân sự của công ty. Thời gian xem xét và giải quyết đơn nghỉ việc của bạn là khoảng 3 ngày, sau đó phòng nhân sự sẽ chuyển đơn này đến giám đốc duyệt.

Bước 2: Thanh lý hợp đồng, bao gồm:

  • Hoàn thành hết những công việc cần thực hiện trước nghỉ việc
  • Biên bản bàn giao lại tài sản công ty cho bộ phận quản lý
  • Biên bản bàn giao công việc cho người quản lý trực tiếp
  • Bản cam kết nghỉ việc

Hướng dẫn cách viết đơn xin nghỉ việc HAY NHẤT 2019

Bước 3: Quyết định nghỉ việc. Sau khi thực hiện bước thứ 2 vừa nêu trên thì bạn sẽ nhận được quyết định nghỉ việc do giám đốc ký. Với những ai có sổ bảo hiểm y tế thì sẽ được trao trả luôn.

Bước 4: Thanh toán các chế độ còn lại, bao gồm: Lương, phụ cấp tính đến thời điểm nghỉ việc. Như vậy là hoàn thiện, tới đây bạn có thể thu dọn đồ đạc, chào đồng nghiệp để tiến bước vào một môi trường làm việc mới.

Trên đây là cách viết đơn xin nghỉ việc cũng như quy trình nghỉ việc mà bạn Lan Anh cần. Dù thế nào, bạn Lan Anh cũng nên dành thời gian để viết một lá đơn xin thôi việc bằng tay tươm tất, hoặc viết mail xin nghỉ việc hợp tình hợp lý nhé. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tìm hiểu thêm.

Chúc bạn thành công!

Canavi

 

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Bạn là ứng viên, bạn đang gặp khó khăn trong quá trình tìm việc. Bạn là nhà tuyển dụng, bạn không biết làm thế nào để tuyển đủ nhân sự cho công ty mình. Thấu hiểu những điều đó, tôi đã dày công tổng hợp lại những kinh nghiệm thực tế, kinh nghiệm từ các chuyên gia và cho ra đời các bài viết về bí quyết tìm việc, bí quyết tuyển dụng, bộ câu hỏi phỏng vấn, cách làm hồ sơ xin việc...Hy vọng rằng, chúng sẽ mang đến giá trị cho bạn đọc.

Bài viết được quan tâm

Có thể bạn sẽ thích