blog banner canavi blog banner canavi

Hướng dẫn cách viết đơn xin việc làm kế toán hiệu quả

Bạn là sinh viên mới ra trường và có nguyện vọng làm việc tại vị trí kế toán. Bạn muốn chuẩn bị kỹ càng hồ sơ xin việc nhưng chưa nắm rõ cách viết đơn xin việc như thế nào. Dưới đây là chia sẻ của Canavi về cách viết đơn xin việc làm kế toán hiệu quả dành cho ứng viên.

6 mẹo viết đơn xin việc làm ngành kế toán

Càng cụ thể càng tốt

Những công việc và kinh nghiệm bạn trình bày trong đơn xin việc cần phải được thể hiện một cách cụ thể. Đặc biệt là vị trí và nhiệm vụ của bạn, bạn cần phải trình bày rõ ràng trong đơn xin việc. Điều này sẽ giúp nhà tuyển dụng hiểu rõ hơn về kinh nghiệm và trình độ của bạn. Nhờ đó, công ty có thể đánh giá được mức độ phù hợp của bạn với vị trí công việc.

Nhắc đến bất kỳ khóa học hoặc khóa đào tạo chuyên môn nào bạn thực hiện

Nếu bạn từng trải qua các khóa học và đào tạo chuyên môn liên quan đến vị trí công việc, đừng quên liệt kê chúng vào đơn xin việc. Điều này sẽ thể hiện tinh thần ham học hỏi của bạn trong công việc.

Cách viết đơn xin việc làm kế toán
Liệt kê các bằng cấp cần thiết vào trong hồ sơ xin việc của bạn

Làm nổi bật liên kết của bạn với lĩnh vực công việc

Chú ý tiếp theo trong cách viết đơn xin việc làm kế toán là làm nổi bật liên kết của bạn với lĩnh vực công việc. Cụ thể, nếu bạn tham gia một câu lạc bộ hoặc cuộc thi chuyên môn liên quan đến lĩnh vực công việc bạn ứng tuyển, hãy đề cập điều này trong hồ sơ. Những thành tích bạn có được trong khi tham gia câu lạc bộ hoặc khi tham gia các cuộc thi sẽ:

  • Thể hiện năng lực và cam kết với ngành nghề của bạn.

  • Giúp nhà tuyển dụng thấy được nhiệt huyết, thái độ làm việc và đánh giá được sự phù hợp của bạn đối với công việc.

Thể hiện thành tựu của bạn

Những giải thưởng và lời khen của cấp trên hoặc giáo viên sẽ là cơ sở giúp nhà tuyển dụng đánh giá sự chuyên nghiệp và khả năng làm việc của bạn. Trong cách viết đơn xin việc làm kế toán hiệu quả, bạn không nên bỏ qua các thành tựu bạn sở hữu khi làm việc tại công việc trước đó và các thành tựu có được khi hoạt động ngoại khóa và quá trình học tập.

Sử dụng các số liệu thống kê ấn tượng

Sử dụng các số liệu thống kế ấn tượng trong đơn xin việc sẽ giúp thể hiện nhanh chóng năng lực làm việc của bạn. Chúng có thể là những đóng góp của bạn vào tăng trưởng tài chính công ty hay đóng góp của bạn trong việc giảm chi phí không cần thiết.

Tập trung vào những gì bạn có thể đóng góp

Đơn xin việc hiệu quả không chỉ bao gồm kỹ năng, kinh nghiệm và thành tích của bạn, mà nó còn bao gồm những đóng góp của bạn nếu bạn trúng tuyển. Cách viết đơn xin việc làm kế toán này sẽ giúp bạn trở nên nổi bật trong hàng loạt hồ sơ xin việc mà nhà tuyển dụng nhận mỗi ngày.

Cách viết đơn xin việc làm kế toán
Hãy cho Nhà tuyển dụng thấy bạn có thể đóng góp gì cho công ty

Mẫu đơn xin việc làm kế toán

Nguyễn Văn Cường - Giám đốc tuyển dụng
Công ty trách nhiệm hữu hạn Ánh Dương
Địa chỉ: 356 Đường Láng, Đống Đa, Hà Nội.

Ngày 06/12/2018

Với sự chuẩn bị kỹ càng, tôi xin phép ứng tuyển vào vị trí [tên vị trí tuyển dụng] được quảng cáo trên trang web [tên công ty]. Tôi tin rằng nền tảng giáo dục, kỹ năng mềm và kinh nghiệm của tôi sẽ giúp tôi trở thành một ứng viên phù hợp cho vị trí tuyển dụng này.

Tôi là một cá nhân có kỹ năng tổ chức và tự định hướng, đam mê phát triển sự nghiệp trong lĩnh vực kế toán với vai trò quản lý ngân sách doanh nghiệp. Cam kết của tôi có thể được đo lường từ thực tế rằng tôi sở hữu bằng MBA và học chuyên ngành tài chính của trường Học viện tài chính.
Tôi có hơn 5 năm kinh nghiệm làm việc ở các vị trí tài chính đa dạng tại nhiều công ty, nhờ đó, tôi đã có được một cái nhìn sâu sắc trong lĩnh vực này.

Năng lực chính của tôi bao gồm:

  • Duy trì hồ sơ tài chính.

  • Quản lý ngân sách.

  • Quản lý thời gian.

  • Đánh giá rủi ro.

  • Đánh giá chiến lược kinh doanh.

Tại vị trí hiện tại của tôi ở công ty cổ phần Minh Tuấn, tôi làm việc với tư cách là một chuyên viên phân tích tài chính. Tôi chịu trách nhiệm lãnh đạo một nhóm 5 người và thực hiện một loạt các quy trình mua bán. Trong suốt sự nghiệp của mình, tôi đã đạt được sự hiểu biết của một chuyên gia về các công cụ tài chính và phần mềm kế toán và tôi cũng có khả năng giải thích các thông tin phức tạp một cách dễ hiểu và hiệu quả.

Là một kế toán viên đã được chứng nhận, tôi là một người có khả năng giao tiếp tốt, với kỹ năng tổ chức, ra quyết định và quản lý thời gian xuất sắc. Tôi thường xuyên đạt được và vượt qua các mục tiêu được đặt ra trong công việc.

Tôi là một người chủ động, sáng tạo và mong muốn tìm kiếm một vị trí bổ ích và đầy thách thức. Đó là lý do tại sao tôi quyết định ứng tuyển và nắm lấy cơ hội trở thành một nhân viên tiềm năng tại công ty trách nhiệm hữu hạn Thái Dương.

Trân trọng,
Bách

Trần Quang Bách
Địa chỉ: 456 Thái Thịnh, Đống Đa, Hà Nội/
SĐT: 0893-185-188
Email: tranquangbach@gmail.com

Trên đây là hướng dẫn cách viết đơn xin việc làm kế toán hiệu quả mà Canavi chia sẻ cho bạn. Chúc bạn hoàn thành được hồ sơ xin việc ấn tượng và thành công trúng tuyển vị trí kế toán mơ ước.

Xem thêm:

>> Hướng dẫn cách viết đơn xin việc làm kế toán cho người ít kinh nghiệm
>> Hướng dẫn làm hồ sơ xin việc cho người chưa có kinh nghiệm
>> Tổng hợp các câu hỏi phỏng vấn kế toán thường gặp
 

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Tìm kiếm việc làm luôn là quá trình gian nan với nhiều bạn trẻ mới ra trường. Theo đó, nhà tuyển dụng cũng gặp những khó khăn nhất định khi tìm kiếm nguồn nhân lực. Hy vọng rằng những bài viết mà tôi cung cấp về bí kíp chuẩn bị hồ sơ xin việc, kỹ năng phỏng vấn, kỹ năng tìm kiếm nhân sự...sẽ mang lại giá trị to lớn cho bạn.

Bài viết được quan tâm

Có thể bạn sẽ thích