blog banner canavi blog banner canavi

Hướng dẫn cách viết email gửi CV để không bị loại khỏi vòng gửi xe

Để nộp đơn ứng tuyển tìm việc thì bạn có thể áp dụng nhiều kênh, nhưng phổ biến nhất vẫn là gửi hồ sơ qua email cho nhà tuyển dụng. Cách này nghe chừng rất đơn giản, tuy nhiên vẫn có những lỗi nhỏ dễ mắc phải khiến bạn bị loại một cách đáng tiếc. Bài viết dưới đây xin hướng dẫn bạn cách viết email gửi CV một cách nhanh chóng nhất.

1/ Nội dung của email gửi CV xin việc

+ Tiêu đề

Tạo tiêu đề thư rất đơn giản nhưng nhiều người lại coi thường bước này. Hãy luôn nhớ rằng, lúc nào thư cũng cần có tiêu đề, thư mà không có tiêu đề thì chắc chắn sẽ bị loại ngay không cần biết là nội dung bên trong hay đến cỡ nào.

Bên cạnh đó, bạn cần để ý trong dòng cuối của mô tả công việc, nhà tuyển dụng yêu cầu ghi tiêu đề như thế nào thì ghi y như vậy, đừng sáng tạo gì ở đây cả. Nếu nhà tuyển dụng không có yêu cầu gì thì bạn hãy viết theo form đơn giản là: “Tên bạn_Vị trí ứng tuyển”, không cần phải làm cầu kỳ và phức tạp lên đâu nhé!

Hướng dẫn cách viết email gửi CV để không bị loại khỏi vòng gửi xe1

Hướng dẫn cách viết email gửi CV để không bị loại khỏi vòng gửi xe

+ Nội dung email

Nội dung trong email cũng không nên viết quá dài, chỉ cần viết đầy đủ thông tin như:

“Dear Anh/chị

Một vài câu nói giới thiệu về bản thân, vị trí và công ty mà bạn đang muốn ứng tuyển. Tiếp theo nêu lên lý do vì sao bạn nghĩa rằng mình phù hợp với công việc này.

Xin cảm ơn”

+ Nên gửi kèm file gì khi thực hiện cách viết email gửi CV

Nếu nhà tuyển dụng yêu cầu bạn gửi hồ sơ xin việc thì bạn chỉ cần gửi CV và Cover Letter là được. Các giấy tờ khác như bằng cấp, bảng điểm, chứng minh thư, sổ hộ khẩu… không nên nộp nếu không được yêu cầu. Hơn nữa, đừng nén tập hồ sơ của bạn theo dạng .zip hay .rar vì sẽ gây bất tiện cho nhà tuyển dụng. Cuối cùng là file CV hay Cover Letter đừng nặng quá 2 MB bạn nhé!

Hướng dẫn cách viết email gửi CV để không bị loại khỏi vòng gửi xe2

Nên gửi kèm file gì khi thực hiện cách viết email gửi CV

2/ Hình thức của email gửi CV xin việc

+ Tên hiển thị: Cái tên của bạn sẽ được hiện lên khi người khác nhận được email. Một cái tên đơn giản, đầy đủ, rõ ràng sẽ khiến nhà tuyển dụng đánh giá cao. Tuyệt đối phải viết hoa các chữ đầu câu tạo cảm giác cẩn thận, tỉ mỉ, không được viết tắt tên… là những lưu ý bạn cần tránh.

+ Địa chỉ email: Đối với email, bạn hãy lấy ngay tên của mình, ví dụ như tranlananh1992@gmail.com, tuananh12@gmail.com, tuyệt đối không dùng những email dạng như gaconthongminh12@gmail.com vì nhất định sẽ bị nhà tuyển dụng đánh giá thấp.

+ Ảnh đại diện (Avatar Email): Đây cũng là một trong những phần có thể gây ấn tượng với nhà tuyển dụng. Tuy nhiên, phần lớn người đi xin việc, nhất là những bạn sinh viên để ảnh đại diện không liên quan, có ảnh nhưng không rõ mặt, thậm chí còn chẳng để ảnh nào hết. Hãy chụp một bức ảnh rõ mặt với nụ cười nhẹ nhàng trên môi, chắc chắn nhà tuyển dụng sẽ để ý bạn đấy.

+ Cuối cùng là chữ ký email: Trong cách viết email gửi CV, bạn cần quan tâm đến mục chữ ký. Một email chuyên nghiệp phải có chữ ký đàng hoàng thể hiện được các thông tin như: Tên, email, số điện thoại, địa chỉ… để nhà tuyển dụng tiện theo dõi khi cần thiết. Chữ ký không nên nêu tên công ty đang làm hay địa chỉ Facebook nếu không liên quan.

Hướng dẫn cách viết email gửi CV để không bị loại khỏi vòng gửi xe3

Hình thức của email gửi CV xin việc

Trên đây là một số hướng dẫn nhanh trong cách viết email gửi CV mà bạn có thể tham khảo. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và giải đáp cụ thể bạn nhé!

Chúc các bạn thành công và sớm tìm được công việc như ý muốn.

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Bạn là ứng viên, bạn đang gặp khó khăn trong quá trình tìm việc. Bạn là nhà tuyển dụng, bạn không biết làm thế nào để tuyển đủ nhân sự cho công ty mình. Thấu hiểu những điều đó, tôi đã dày công tổng hợp lại những kinh nghiệm thực tế, kinh nghiệm từ các chuyên gia và cho ra đời các bài viết về bí quyết tìm việc, bí quyết tuyển dụng, bộ câu hỏi phỏng vấn, cách làm hồ sơ xin việc...Hy vọng rằng, chúng sẽ mang đến giá trị cho bạn đọc.

Bài viết được quan tâm

Có thể bạn sẽ thích