blog banner canavi

Hướng dẫn cách viết email gửi CV để không bị loại khỏi vòng gửi xe

Để nộp đơn ứng tuyển tìm việc thì bạn có thể áp dụng nhiều kênh, nhưng phổ biến nhất vẫn là gửi hồ sơ qua email cho nhà tuyển dụng. Cách này nghe chừng rất đơn giản, tuy nhiên vẫn có những lỗi nhỏ dễ mắc phải khiến bạn bị loại một cách đáng tiếc. Bài viết dưới đây xin hướng dẫn bạn cách viết email gửi CV một cách nhanh chóng nhất.

1/ Nội dung của email gửi CV xin việc

+ Tiêu đề

Tạo tiêu đề thư rất đơn giản nhưng nhiều người lại coi thường bước này. Hãy luôn nhớ rằng, lúc nào thư cũng cần có tiêu đề, thư mà không có tiêu đề thì chắc chắn sẽ bị loại ngay không cần biết là nội dung bên trong hay đến cỡ nào.

Bên cạnh đó, bạn cần để ý trong dòng cuối của mô tả công việc, nhà tuyển dụng yêu cầu ghi tiêu đề như thế nào thì ghi y như vậy, đừng sáng tạo gì ở đây cả. Nếu nhà tuyển dụng không có yêu cầu gì thì bạn hãy viết theo form đơn giản là: “Tên bạn_Vị trí ứng tuyển”, không cần phải làm cầu kỳ và phức tạp lên đâu nhé!

Hướng dẫn cách viết email gửi CV để không bị loại khỏi vòng gửi xe1

Hướng dẫn cách viết email gửi CV để không bị loại khỏi vòng gửi xe

+ Nội dung email

Nội dung trong email cũng không nên viết quá dài, chỉ cần viết đầy đủ thông tin như:

“Dear Anh/chị

Một vài câu nói giới thiệu về bản thân, vị trí và công ty mà bạn đang muốn ứng tuyển. Tiếp theo nêu lên lý do vì sao bạn nghĩa rằng mình phù hợp với công việc này.

Xin cảm ơn”

+ Nên gửi kèm file gì khi thực hiện cách viết email gửi CV

Nếu nhà tuyển dụng yêu cầu bạn gửi hồ sơ xin việc thì bạn chỉ cần gửi CV và Cover Letter là được. Các giấy tờ khác như bằng cấp, bảng điểm, chứng minh thư, sổ hộ khẩu… không nên nộp nếu không được yêu cầu. Hơn nữa, đừng nén tập hồ sơ của bạn theo dạng .zip hay .rar vì sẽ gây bất tiện cho nhà tuyển dụng. Cuối cùng là file CV hay Cover Letter đừng nặng quá 2 MB bạn nhé!

Hướng dẫn cách viết email gửi CV để không bị loại khỏi vòng gửi xe2

Nên gửi kèm file gì khi thực hiện cách viết email gửi CV

2/ Hình thức của email gửi CV xin việc

+ Tên hiển thị: Cái tên của bạn sẽ được hiện lên khi người khác nhận được email. Một cái tên đơn giản, đầy đủ, rõ ràng sẽ khiến nhà tuyển dụng đánh giá cao. Tuyệt đối phải viết hoa các chữ đầu câu tạo cảm giác cẩn thận, tỉ mỉ, không được viết tắt tên… là những lưu ý bạn cần tránh.

+ Địa chỉ email: Đối với email, bạn hãy lấy ngay tên của mình, ví dụ như tranlananh1992@gmail.com, tuananh12@gmail.com, tuyệt đối không dùng những email dạng như gaconthongminh12@gmail.com vì nhất định sẽ bị nhà tuyển dụng đánh giá thấp.

+ Ảnh đại diện (Avatar Email): Đây cũng là một trong những phần có thể gây ấn tượng với nhà tuyển dụng. Tuy nhiên, phần lớn người đi xin việc, nhất là những bạn sinh viên để ảnh đại diện không liên quan, có ảnh nhưng không rõ mặt, thậm chí còn chẳng để ảnh nào hết. Hãy chụp một bức ảnh rõ mặt với nụ cười nhẹ nhàng trên môi, chắc chắn nhà tuyển dụng sẽ để ý bạn đấy.

+ Cuối cùng là chữ ký email: Trong cách viết email gửi CV, bạn cần quan tâm đến mục chữ ký. Một email chuyên nghiệp phải có chữ ký đàng hoàng thể hiện được các thông tin như: Tên, email, số điện thoại, địa chỉ… để nhà tuyển dụng tiện theo dõi khi cần thiết. Chữ ký không nên nêu tên công ty đang làm hay địa chỉ Facebook nếu không liên quan.

Hướng dẫn cách viết email gửi CV để không bị loại khỏi vòng gửi xe3

Hình thức của email gửi CV xin việc

Trên đây là một số hướng dẫn nhanh trong cách viết email gửi CV mà bạn có thể tham khảo. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và giải đáp cụ thể bạn nhé!

Chúc các bạn thành công và sớm tìm được công việc như ý muốn.

Có thể bạn sẽ thích

Cẩm nang trình bày CV xin việc đầy đủ với 3 cuốn sách dưới đây

Cẩm nang trình bày CV xin việc đầy đủ với 3 cuốn sách dưới đây

Ngày nay các bạn ứng viên không khó để tạo một bản CV xin việc hoàn chỉnh, đầy đủ. Tuy nhiên, để tạo sự khác biệt ghi điểm với nhà tuyển dụng không phải là điều dễ dàng. Hôm nay, Canavi gợi ý bạn đọc 3 cuốn sách hay giúp bạn đọc có thể trình bày CV xin việc thật hoàn hảo.

Xem thêm

26/4/2019

Phát triển bản thân hoàn hảo hơn bằng cách đi bộ mỗi ngày

Phát triển bản thân hoàn hảo hơn bằng cách đi bộ mỗi ngày

Ngày nay có rất nhiều cách giúp con người chúng ta phát triển bản thân tốt đẹp hơn mỗi ngày. Bạn có thể đọc sách tăng kỹ năng tư duy, đi du lịch để lấy niềm cảm hứng làm việc, ăn uống lành mạnh để có một sức khỏe tốt… Hôm nay, Canavi xin chia sẻ với bạn đọc một cách giúp bạn vừa tạo thói quen tốt, cải thiện sức khỏe và phát triển bản thân tốt hơn mỗi ngày. Đó là việc đi bộ.

Xem thêm

26/4/2019

Bật mí cách viết mẫu CV chuẩn giúp bạn nổi bật hơn ứng viên khác

Bật mí cách viết mẫu CV chuẩn giúp bạn nổi bật hơn ứng viên khác

Bạn đang có ý định tìm một công việc mới tốt hơn công việc hiện tại đang làm. Bạn đang băn khoăn chưa biết cách viết mẫu CV chuẩn để nổi bật so với ứng viên khác. Hôm nay, Canavi sẽ  giúp bạn có cách viết mẫu CV chuẩn để nổi bật, tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng.

Xem thêm

26/4/2019

Trả lời phỏng vấn qua điện thoại có giống phỏng vấn trực tiếp không?

Trả lời phỏng vấn qua điện thoại có giống phỏng vấn trực tiếp không?

Sau quá trình sàng lọc hồ sơ, nhà tuyển dụng tiến hành bước tiếp theo là liên hệ với ứng viên để mời đến công ty phỏng vấn. Trong đó có bạn. Bạn băn khoăn không biết trả lời phỏng vấn qua điện thoại có khác phỏng vấn trực tiếp không? Bài viết dưới đây Canavi giải đáp thắc mắc cho bạn đọc.

Xem thêm

26/4/2019

Có nên tạo mẫu CV xin việc đơn giản trên Powerpoint?

Có nên tạo mẫu CV xin việc đơn giản trên Powerpoint?

Hiện nay, có rất nhiều cách giúp các bạn ứng viên có thể tự tạo một mẫu CV xin việc đơn giản mà gây ấn tượng với nhà tuyển dụng. Bạn có thể nhờ đến các trang website tuyển dụng, File Word, các phần mềm photoshop… Ngoài ra, nhiều bạn có thắc mắc có nên tạo CV xin việc trên Powerpoint không? Dưới đây là câu trả lời cho bạn đọc.

Xem thêm

26/4/2019

Nên trình bày mẫu CV xin việc dài trong 1, 2 hay 3 trang A4?

Nên trình bày mẫu CV xin việc dài trong 1, 2 hay 3 trang A4?

Ngày nay, trình bày CV xin việc chuyên nghiệp, khoa học không phải quá khó đối với các bạn trẻ khi đi xin việc. Tuy nhiên, trình bày CV xin việc như thế nào để tăng khả năng trúng tuyển thì không phải bạn nào cũng làm được. Nhiều bạn thắc mắc trình bày mẫu CV xin việc dài bao nhiêu trang là đủ? 1, 2 hay 3 trang A4? Dưới đây là câu trả lời cho bạn đọc.

Xem thêm

26/4/2019

Đọc sách phát triển bản thân: Khoản đầu tư có lãi cho các bạn trẻ

Đọc sách phát triển bản thân: Khoản đầu tư có lãi cho các bạn trẻ

Chúng ta đều biết sách là người bạn đồng hành mang lại rất nhiều lợi ích trong cuộc sống. Sách giúp ta hiểu biết hơn, mở rộng vốn từ ngữ, tăng khả năng tập trung hiệu quả… Hôm nay, Canavi chia sẻ với bạn đọc lợi ích từ việc đọc sách phát triển bản thân – khoản đầu tư có lãi cho các bạn trẻ.

Xem thêm

25/4/2019

5 điều cần thuộc lòng nếu muốn trúng tuyển lễ tân ngân hàng

5 điều cần thuộc lòng nếu muốn trúng tuyển lễ tân ngân hàng

Lễ tân ngân hàng là một công việc hấp dẫn được nhiều bạn trẻ ưa thích và muốn thử sức. Nếu muốn trúng tuyển lễ tân ngân hàng, các bạn trẻ cần thuộc lòng 5 điều sau đây. Cùng Canavi tìm hiểu ngay những điều này trong bài viết dưới đây.

Xem thêm

24/4/2019

Hồ sơ xin việc giữa các vùng miền có khác nhau không?

Hồ sơ xin việc giữa các vùng miền có khác nhau không?

Làm hồ sơ xin việc vốn không đơn giản, gần đây Canavi nhận được rất nhiều thắc mắc xoay quanh vấn đề này như: Hồ sơ xin việc bao gồm những gì? Hồ sơ xin việc giữa các vùng miền có khác nhau không? Làm thế nào để gây được ấn tượng với nhà tuyển dụng?. Nếu cũng băn khoăn về điều này, hãy đọc ngay bài viết dưới đây của Canavi nhé.

Xem thêm

23/4/2019

Sơ yếu lý lịch công chứng ở đâu? Ở văn phòng công chứng có được không?

Sơ yếu lý lịch công chứng ở đâu? Ở văn phòng công chứng có được không?

Xin chào chuyên mục tư vấn! Bây giờ em muốn đi công chứng sơ yếu lý lịch xin việc thì có thể ra xin dấu ở văn phòng công chứng được không. Ủy ban nhân dân thì xa chỗ em lắm, trong khi đó ngay cạnh nhà thì có một văn phòng. Em muốn đến đó làm cho nhanh chứ đi xa lại khá mất công. Chuyên mục có thể cho em biết sơ yếu lý lịch công chứng ở đâu? Ở văn phòng công chứng có được không ạ? (Thanh Ngoan – Hà Nội)

Xem thêm

19/4/2019

Đánh giá bài viết
Tổng quát 0
0 đánh giá

Mời bạn nêu cảm nghĩ về bài viết

Đánh giá