blog banner canavi blog banner canavi

HƯỚNG DẪN cách viết mẫu CV xin việc online hay nhất 2019

Trong quá trình xin việc thì việc có bao nhiêu người ứng tuyển cho vị trí đó, kinh nghiệm của họ ra sao, nhà tuyển dụng có thích bạn… là những điều mà bạn không thể kiểm soát. Thứ duy nhất mà bạn có toàn quyền quyết định trong tay chính là CV xin việc. Hôm nay, Canavi sẽ hướng dẫn bạn cách viết đơn xin việc làmcách viết mẫu cv xin việc online hay nhất 2019, cùng tham khảo bạn nhé!

Tầm quan trọng của mẫu Cv xin việc online

Trần Hạnh (26 tuổi, Hà Nội) chia sẻ rằng: “Tôi đã từng coi nhẹ bước chuẩn bị CV xin việc. Mục đích của việc nộp CV xin việc là được gọi vào phỏng vấn. Tuy nhiên, nếu CV của bạn không đủ hấp dẫn, không thuyết phục thì làm sao nhà tuyển dụng có thể chủ động liên hệ với bạn được chứ. Do vậy, CV xin việc là bước đầu tiên và chiếm tới 70% cho sự thành công”

Cũng theo các chuyên gia trong ngành tuyển dụng, một mẫu CV xin việc online được đánh giá là thành công khi có thể làm nổi bật lên những điểm mạnh cũng như kỹ năng cần thiết. Hãy truyền đạt với nhà tuyển dụng rằng, chỉ có bạn mới là người sinh ra để dành cho công việc này.

HƯỚNG DẪN cách viết mẫu CV xin việc online hay nhất 20191

HƯỚNG DẪN cách viết mẫu CV xin việc online hay nhất 2019 (Nguồn: Internet)

5 bí kíp để có mẫu cv xin việc online chuẩn

Bên cạnh những mẫu cv xin việc online hoàn chỉnh, được chuẩn bị kỹ lưỡng thì đâu đó vẫn tồn tại những CV cẩu thả, thiếu tính chuyên nghiệp, kết quả là nó sẽ nằm gọn trong thùng rác của nhà tuyển dụng trước khi chúng được khô mực. Chắc chắn bạn không hề muốn điều này xảy ra. Vậy thì hãy tham khảo một số bí kíp trong mẫu cv xin việc online được đánh giá cao dưới đây của chúng tôi.

1.  Hãy trình bày theo cấu trúc khoa học

Để trình bày mẫu cv xin việc online khoa học, bạn có thể áp dụng 3 phương pháp sau:

Phương pháp 1: Trình bày theo thứ tự đảo ngược. Đây được xem là cách làm CV phổ biến nhất, hãy trình bày kinh nghiệm theo thứ tự thời gian gần nhất cho tới xa nhất. Những người nên áp dụng theo cách này là ứng tuyển công việc cùng ngành với những công việc trước đó mà bạn đã làm hoặc người mới tốt nghiệp ra trường.

Phương pháp 2: Trình bày theo chức năng. Cách này thì phù hợp hơn với những người giàu kinh nghiệm. Việc bạn cần làm là liệt kê những kinh nghiệm và kỹ năng phù hợp nhất với công việc đang ứng tuyển theo thứ tự từ cao xuống thấp.

Phương pháp 3: Kết hợp các cách trình bày với nhau hoặc trình bày theo một cách riêng. Theo phương pháp này thì bạn hãy liệt kê những kỹ năng và kinh nghiệm theo thứ tự từ cao xuống thấp (Trình bày theo chức năng), trong phần trình bày chi tiết từng kỹ năng, kinh nghiệm thì bạn hãy nêu ra theo thứ tự thời gian gần tới xa (Trình bày theo thời gian đảo ngược).

HƯỚNG DẪN cách viết mẫu CV xin việc online hay nhất 20192

5 bí kíp để có mẫu cv xin việc online chuẩn (Nguồn: Internet)

2. Nguyên tắc 6 giây

6 giây ở đây là con số thể hiện thời gian trung bình của một nhà tuyển dụng lướt qua bản CV của bạn. 6 giây này sẽ quyết định bạn có được gọi vào phỏng vấn trong vòng tiếp theo hay không. 6 giây thực sự quá ngắn ngủi, do vậy, bạn phải tận dụng những giây phút quý giá này.

Trước tiên hãy chuẩn bị cho mình một bài giới thiệu ngắn vài câu trong CV xin việc. Trong đó cần làm nổi bật được những ý sau: Điểm nổi bật của bạn so với những ứng viên khác, mong muốn tương lai của bạn, bạn phù hợp với vị trí ứng tuyển như thế nào.

3. Thể hiện sự chuyên nghiệp, ngay từ những chi tiết nhỏ nhất

Đây là một trong những yếu tố vô cùng quan trọng nhưng rất nhiều ứng viên, kể cả những người có kinh nghiệm cũng rất hay mắc phải. Hãy dừng ngay việc sử dụng hòm thư có địa chỉ như cobedangyeu2010@yahoo.com, gaconthongminh @gmail.com... Thay vào đó là địa chỉ email gắn với tên của bản thân.

Bên cạnh đó khi gửi CV xin việc online cần phải có tiêu đề, thưa gửi đàng hoàng, nhớ kiếm tra lại email và tệp đính kèm trước khi gửi đi nhé!

HƯỚNG DẪN cách viết mẫu CV xin việc online hay nhất 20193

Thể hiện sự chuyên nghiệp, ngay từ những chi tiết nhỏ nhất (Nguồn: Internet)

4. Chuẩn bị nhiều CV cho nhiều công việc khác nhau

Nếu muốn xin việc ở nhiều vị trí khác nhau thì hãy làm nhiều bản CV khác nhau để phù hợp hơn với yêu cầu công việc cũng như văn hóa của từng công ty, trừ khi là các công việc của bạn ứng tuyển có tính chất giống nhau đến 90%. Ví dụ bạn đang muốn làm 2 công việc là Content Seo và Marketing thì cũng nên chuẩn bị 2 bản CV khác nhau, đừng làm một CV và nộp cho cả 2 vị trí nhé!

5. Thiết kế đơn giản những không kém phần tinh tế

Ngoại trừ những công việc có liên quan đến tính nghệ thuật, sáng tạo hay thiết kế thì đừng bao giờ biến bản CV của mình thành một mớ hỗn độn. Cho dù, CV nhiều màu sắc sẽ làm nhà tuyển dụng chú ý nhưng nó sẽ biến thành con dao 2 lưỡi ngay nếu bạn không biết cách kiểm soát. Tốt nhất là giữ thiết kế CV của mình một cách sáng sủa, hiện đại, chuyên nghiệp, dễ truyền đạt thông tin.

Trên đây là một vài bí kíp trong cách làm mẫu cv xin việc online mà bạn có thể tham khảo. Canavi mong rằng, qua bài viết này, các độc giả thân thiết có thêm nhiều kinh nghiệm và kiến thức bổ ích trong cách làm CV xin việc. Chúc bạn thành công!

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Bạn là ứng viên, bạn đang gặp khó khăn trong quá trình tìm việc. Bạn là nhà tuyển dụng, bạn không biết làm thế nào để tuyển đủ nhân sự cho công ty mình. Thấu hiểu những điều đó, tôi đã dày công tổng hợp lại những kinh nghiệm thực tế, kinh nghiệm từ các chuyên gia và cho ra đời các bài viết về bí quyết tìm việc, bí quyết tuyển dụng, bộ câu hỏi phỏng vấn, cách làm hồ sơ xin việc...Hy vọng rằng, chúng sẽ mang đến giá trị cho bạn đọc.

Bài viết được quan tâm

Có thể bạn sẽ thích