blog banner canavi

HƯỚNG DẪN cách viết mẫu CV xin việc online hay nhất 2019

Trong quá trình xin việc thì việc có bao nhiêu người ứng tuyển cho vị trí đó, kinh nghiệm của họ ra sao, nhà tuyển dụng có thích bạn… là những điều mà bạn không thể kiểm soát. Thứ duy nhất mà bạn có toàn quyền quyết định trong tay chính là CV xin việc. Hôm nay, Canavi sẽ hướng dẫn bạn cách viết mẫu cv xin việc online hay nhất 2019, cùng tham khảo bạn nhé!

Tầm quan trọng của mẫu Cv xin việc online

Trần Hạnh (26 tuổi, Hà Nội) chia sẻ rằng: “Tôi đã từng coi nhẹ bước chuẩn bị CV xin việc. Mục đích của việc nộp CV xin việc là được gọi vào phỏng vấn. Tuy nhiên, nếu CV của bạn không đủ hấp dẫn, không thuyết phục thì làm sao nhà tuyển dụng có thể chủ động liên hệ với bạn được chứ. Do vậy, CV xin việc là bước đầu tiên và chiếm tới 70% cho sự thành công”

Cũng theo các chuyên gia trong ngành tuyển dụng, một mẫu CV xin việc online được đánh giá là thành công khi có thể làm nổi bật lên những điểm mạnh cũng như kỹ năng cần thiết. Hãy truyền đạt với nhà tuyển dụng rằng, chỉ có bạn mới là người sinh ra để dành cho công việc này.

HƯỚNG DẪN cách viết mẫu CV xin việc online hay nhất 20191

HƯỚNG DẪN cách viết mẫu CV xin việc online hay nhất 2019 (Nguồn: Internet)

5 bí kíp để có mẫu cv xin việc online chuẩn

Bên cạnh những mẫu cv xin việc online hoàn chỉnh, được chuẩn bị kỹ lưỡng thì đâu đó vẫn tồn tại những CV cẩu thả, thiếu tính chuyên nghiệp, kết quả là nó sẽ nằm gọn trong thùng rác của nhà tuyển dụng trước khi chúng được khô mực. Chắc chắn bạn không hề muốn điều này xảy ra. Vậy thì hãy tham khảo một số bí kíp trong mẫu cv xin việc online được đánh giá cao dưới đây của chúng tôi.

1.  Hãy trình bày theo cấu trúc khoa học

Để trình bày mẫu cv xin việc online khoa học, bạn có thể áp dụng 3 phương pháp sau:

Phương pháp 1: Trình bày theo thứ tự đảo ngược. Đây được xem là cách làm CV phổ biến nhất, hãy trình bày kinh nghiệm theo thứ tự thời gian gần nhất cho tới xa nhất. Những người nên áp dụng theo cách này là ứng tuyển công việc cùng ngành với những công việc trước đó mà bạn đã làm hoặc người mới tốt nghiệp ra trường.

Phương pháp 2: Trình bày theo chức năng. Cách này thì phù hợp hơn với những người giàu kinh nghiệm. Việc bạn cần làm là liệt kê những kinh nghiệm và kỹ năng phù hợp nhất với công việc đang ứng tuyển theo thứ tự từ cao xuống thấp.

Phương pháp 3: Kết hợp các cách trình bày với nhau hoặc trình bày theo một cách riêng. Theo phương pháp này thì bạn hãy liệt kê những kỹ năng và kinh nghiệm theo thứ tự từ cao xuống thấp (Trình bày theo chức năng), trong phần trình bày chi tiết từng kỹ năng, kinh nghiệm thì bạn hãy nêu ra theo thứ tự thời gian gần tới xa (Trình bày theo thời gian đảo ngược).

HƯỚNG DẪN cách viết mẫu CV xin việc online hay nhất 20192

5 bí kíp để có mẫu cv xin việc online chuẩn (Nguồn: Internet)

2. Nguyên tắc 6 giây

6 giây ở đây là con số thể hiện thời gian trung bình của một nhà tuyển dụng lướt qua bản CV của bạn. 6 giây này sẽ quyết định bạn có được gọi vào phỏng vấn trong vòng tiếp theo hay không. 6 giây thực sự quá ngắn ngủi, do vậy, bạn phải tận dụng những giây phút quý giá này.

Trước tiên hãy chuẩn bị cho mình một bài giới thiệu ngắn vài câu trong CV xin việc. Trong đó cần làm nổi bật được những ý sau: Điểm nổi bật của bạn so với những ứng viên khác, mong muốn tương lai của bạn, bạn phù hợp với vị trí ứng tuyển như thế nào.

3. Thể hiện sự chuyên nghiệp, ngay từ những chi tiết nhỏ nhất

Đây là một trong những yếu tố vô cùng quan trọng nhưng rất nhiều ứng viên, kể cả những người có kinh nghiệm cũng rất hay mắc phải. Hãy dừng ngay việc sử dụng hòm thư có địa chỉ như cobedangyeu2010@yahoo.com, gaconthongminh @gmail.com... Thay vào đó là địa chỉ email gắn với tên của bản thân.

Bên cạnh đó khi gửi CV xin việc online cần phải có tiêu đề, thưa gửi đàng hoàng, nhớ kiếm tra lại email và tệp đính kèm trước khi gửi đi nhé!

HƯỚNG DẪN cách viết mẫu CV xin việc online hay nhất 20193

Thể hiện sự chuyên nghiệp, ngay từ những chi tiết nhỏ nhất (Nguồn: Internet)

4. Chuẩn bị nhiều CV cho nhiều công việc khác nhau

Nếu muốn xin việc ở nhiều vị trí khác nhau thì hãy làm nhiều bản CV khác nhau để phù hợp hơn với yêu cầu công việc cũng như văn hóa của từng công ty, trừ khi là các công việc của bạn ứng tuyển có tính chất giống nhau đến 90%. Ví dụ bạn đang muốn làm 2 công việc là Content Seo và Marketing thì cũng nên chuẩn bị 2 bản CV khác nhau, đừng làm một CV và nộp cho cả 2 vị trí nhé!

5. Thiết kế đơn giản những không kém phần tinh tế

Ngoại trừ những công việc có liên quan đến tính nghệ thuật, sáng tạo hay thiết kế thì đừng bao giờ biến bản CV của mình thành một mớ hỗn độn. Cho dù, CV nhiều màu sắc sẽ làm nhà tuyển dụng chú ý nhưng nó sẽ biến thành con dao 2 lưỡi ngay nếu bạn không biết cách kiểm soát. Tốt nhất là giữ thiết kế CV của mình một cách sáng sủa, hiện đại, chuyên nghiệp, dễ truyền đạt thông tin.

Trên đây là một vài bí kíp trong cách làm mẫu cv xin việc online mà bạn có thể tham khảo. Canavi mong rằng, qua bài viết này, các độc giả thân thiết có thêm nhiều kinh nghiệm và kiến thức bổ ích trong cách làm CV xin việc. Chúc bạn thành công!

Có thể bạn sẽ thích

Cẩm nang trình bày CV xin việc đầy đủ với 3 cuốn sách dưới đây

Cẩm nang trình bày CV xin việc đầy đủ với 3 cuốn sách dưới đây

Ngày nay các bạn ứng viên không khó để tạo một bản CV xin việc hoàn chỉnh, đầy đủ. Tuy nhiên, để tạo sự khác biệt ghi điểm với nhà tuyển dụng không phải là điều dễ dàng. Hôm nay, Canavi gợi ý bạn đọc 3 cuốn sách hay giúp bạn đọc có thể trình bày CV xin việc thật hoàn hảo.

Xem thêm

26/4/2019

Phát triển bản thân hoàn hảo hơn bằng cách đi bộ mỗi ngày

Phát triển bản thân hoàn hảo hơn bằng cách đi bộ mỗi ngày

Ngày nay có rất nhiều cách giúp con người chúng ta phát triển bản thân tốt đẹp hơn mỗi ngày. Bạn có thể đọc sách tăng kỹ năng tư duy, đi du lịch để lấy niềm cảm hứng làm việc, ăn uống lành mạnh để có một sức khỏe tốt… Hôm nay, Canavi xin chia sẻ với bạn đọc một cách giúp bạn vừa tạo thói quen tốt, cải thiện sức khỏe và phát triển bản thân tốt hơn mỗi ngày. Đó là việc đi bộ.

Xem thêm

26/4/2019

Bật mí cách viết mẫu CV chuẩn giúp bạn nổi bật hơn ứng viên khác

Bật mí cách viết mẫu CV chuẩn giúp bạn nổi bật hơn ứng viên khác

Bạn đang có ý định tìm một công việc mới tốt hơn công việc hiện tại đang làm. Bạn đang băn khoăn chưa biết cách viết mẫu CV chuẩn để nổi bật so với ứng viên khác. Hôm nay, Canavi sẽ  giúp bạn có cách viết mẫu CV chuẩn để nổi bật, tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng.

Xem thêm

26/4/2019

Trả lời phỏng vấn qua điện thoại có giống phỏng vấn trực tiếp không?

Trả lời phỏng vấn qua điện thoại có giống phỏng vấn trực tiếp không?

Sau quá trình sàng lọc hồ sơ, nhà tuyển dụng tiến hành bước tiếp theo là liên hệ với ứng viên để mời đến công ty phỏng vấn. Trong đó có bạn. Bạn băn khoăn không biết trả lời phỏng vấn qua điện thoại có khác phỏng vấn trực tiếp không? Bài viết dưới đây Canavi giải đáp thắc mắc cho bạn đọc.

Xem thêm

26/4/2019

Có nên tạo mẫu CV xin việc đơn giản trên Powerpoint?

Có nên tạo mẫu CV xin việc đơn giản trên Powerpoint?

Hiện nay, có rất nhiều cách giúp các bạn ứng viên có thể tự tạo một mẫu CV xin việc đơn giản mà gây ấn tượng với nhà tuyển dụng. Bạn có thể nhờ đến các trang website tuyển dụng, File Word, các phần mềm photoshop… Ngoài ra, nhiều bạn có thắc mắc có nên tạo CV xin việc trên Powerpoint không? Dưới đây là câu trả lời cho bạn đọc.

Xem thêm

26/4/2019

Nên trình bày mẫu CV xin việc dài trong 1, 2 hay 3 trang A4?

Nên trình bày mẫu CV xin việc dài trong 1, 2 hay 3 trang A4?

Ngày nay, trình bày CV xin việc chuyên nghiệp, khoa học không phải quá khó đối với các bạn trẻ khi đi xin việc. Tuy nhiên, trình bày CV xin việc như thế nào để tăng khả năng trúng tuyển thì không phải bạn nào cũng làm được. Nhiều bạn thắc mắc trình bày mẫu CV xin việc dài bao nhiêu trang là đủ? 1, 2 hay 3 trang A4? Dưới đây là câu trả lời cho bạn đọc.

Xem thêm

26/4/2019

Đọc sách phát triển bản thân: Khoản đầu tư có lãi cho các bạn trẻ

Đọc sách phát triển bản thân: Khoản đầu tư có lãi cho các bạn trẻ

Chúng ta đều biết sách là người bạn đồng hành mang lại rất nhiều lợi ích trong cuộc sống. Sách giúp ta hiểu biết hơn, mở rộng vốn từ ngữ, tăng khả năng tập trung hiệu quả… Hôm nay, Canavi chia sẻ với bạn đọc lợi ích từ việc đọc sách phát triển bản thân – khoản đầu tư có lãi cho các bạn trẻ.

Xem thêm

25/4/2019

5 điều cần thuộc lòng nếu muốn trúng tuyển lễ tân ngân hàng

5 điều cần thuộc lòng nếu muốn trúng tuyển lễ tân ngân hàng

Lễ tân ngân hàng là một công việc hấp dẫn được nhiều bạn trẻ ưa thích và muốn thử sức. Nếu muốn trúng tuyển lễ tân ngân hàng, các bạn trẻ cần thuộc lòng 5 điều sau đây. Cùng Canavi tìm hiểu ngay những điều này trong bài viết dưới đây.

Xem thêm

24/4/2019

Hồ sơ xin việc giữa các vùng miền có khác nhau không?

Hồ sơ xin việc giữa các vùng miền có khác nhau không?

Làm hồ sơ xin việc vốn không đơn giản, gần đây Canavi nhận được rất nhiều thắc mắc xoay quanh vấn đề này như: Hồ sơ xin việc bao gồm những gì? Hồ sơ xin việc giữa các vùng miền có khác nhau không? Làm thế nào để gây được ấn tượng với nhà tuyển dụng?. Nếu cũng băn khoăn về điều này, hãy đọc ngay bài viết dưới đây của Canavi nhé.

Xem thêm

23/4/2019

Sơ yếu lý lịch công chứng ở đâu? Ở văn phòng công chứng có được không?

Sơ yếu lý lịch công chứng ở đâu? Ở văn phòng công chứng có được không?

Xin chào chuyên mục tư vấn! Bây giờ em muốn đi công chứng sơ yếu lý lịch xin việc thì có thể ra xin dấu ở văn phòng công chứng được không. Ủy ban nhân dân thì xa chỗ em lắm, trong khi đó ngay cạnh nhà thì có một văn phòng. Em muốn đến đó làm cho nhanh chứ đi xa lại khá mất công. Chuyên mục có thể cho em biết sơ yếu lý lịch công chứng ở đâu? Ở văn phòng công chứng có được không ạ? (Thanh Ngoan – Hà Nội)

Xem thêm

19/4/2019