blog banner canavi blog banner canavi

HƯỚNG DẪN cách viết mẫu CV xin việc online hay nhất 2019

Trong quá trình xin việc thì việc có bao nhiêu người ứng tuyển cho vị trí đó, kinh nghiệm của họ ra sao, nhà tuyển dụng có thích bạn… là những điều mà bạn không thể kiểm soát. Thứ duy nhất mà bạn có toàn quyền quyết định trong tay chính là CV xin việc. Hôm nay, Canavi sẽ hướng dẫn bạn cách viết đơn xin việc làmcách viết mẫu cv xin việc online hay nhất 2019, cùng tham khảo bạn nhé!

Tầm quan trọng của mẫu Cv xin việc online

Trần Hạnh (26 tuổi, Hà Nội) chia sẻ rằng: “Tôi đã từng coi nhẹ bước chuẩn bị CV xin việc. Mục đích của việc nộp CV xin việc là được gọi vào phỏng vấn. Tuy nhiên, nếu CV của bạn không đủ hấp dẫn, không thuyết phục thì làm sao nhà tuyển dụng có thể chủ động liên hệ với bạn được chứ. Do vậy, CV xin việc là bước đầu tiên và chiếm tới 70% cho sự thành công”

Cũng theo các chuyên gia trong ngành tuyển dụng, một mẫu CV xin việc online được đánh giá là thành công khi có thể làm nổi bật lên những điểm mạnh cũng như kỹ năng cần thiết. Hãy truyền đạt với nhà tuyển dụng rằng, chỉ có bạn mới là người sinh ra để dành cho công việc này.

HƯỚNG DẪN cách viết mẫu CV xin việc online hay nhất 20191

HƯỚNG DẪN cách viết mẫu CV xin việc online hay nhất 2019 (Nguồn: Internet)

5 bí kíp để có mẫu cv xin việc online chuẩn

Bên cạnh những mẫu cv xin việc online hoàn chỉnh, được chuẩn bị kỹ lưỡng thì đâu đó vẫn tồn tại những CV cẩu thả, thiếu tính chuyên nghiệp, kết quả là nó sẽ nằm gọn trong thùng rác của nhà tuyển dụng trước khi chúng được khô mực. Chắc chắn bạn không hề muốn điều này xảy ra. Vậy thì hãy tham khảo một số bí kíp trong mẫu cv xin việc online được đánh giá cao dưới đây của chúng tôi.

1.  Hãy trình bày theo cấu trúc khoa học

Để trình bày mẫu cv xin việc online khoa học, bạn có thể áp dụng 3 phương pháp sau:

Phương pháp 1: Trình bày theo thứ tự đảo ngược. Đây được xem là cách làm CV phổ biến nhất, hãy trình bày kinh nghiệm theo thứ tự thời gian gần nhất cho tới xa nhất. Những người nên áp dụng theo cách này là ứng tuyển công việc cùng ngành với những công việc trước đó mà bạn đã làm hoặc người mới tốt nghiệp ra trường.

Phương pháp 2: Trình bày theo chức năng. Cách này thì phù hợp hơn với những người giàu kinh nghiệm. Việc bạn cần làm là liệt kê những kinh nghiệm và kỹ năng phù hợp nhất với công việc đang ứng tuyển theo thứ tự từ cao xuống thấp.

Phương pháp 3: Kết hợp các cách trình bày với nhau hoặc trình bày theo một cách riêng. Theo phương pháp này thì bạn hãy liệt kê những kỹ năng và kinh nghiệm theo thứ tự từ cao xuống thấp (Trình bày theo chức năng), trong phần trình bày chi tiết từng kỹ năng, kinh nghiệm thì bạn hãy nêu ra theo thứ tự thời gian gần tới xa (Trình bày theo thời gian đảo ngược).

HƯỚNG DẪN cách viết mẫu CV xin việc online hay nhất 20192

5 bí kíp để có mẫu cv xin việc online chuẩn (Nguồn: Internet)

2. Nguyên tắc 6 giây

6 giây ở đây là con số thể hiện thời gian trung bình của một nhà tuyển dụng lướt qua bản CV của bạn. 6 giây này sẽ quyết định bạn có được gọi vào phỏng vấn trong vòng tiếp theo hay không. 6 giây thực sự quá ngắn ngủi, do vậy, bạn phải tận dụng những giây phút quý giá này.

Trước tiên hãy chuẩn bị cho mình một bài giới thiệu ngắn vài câu trong CV xin việc. Trong đó cần làm nổi bật được những ý sau: Điểm nổi bật của bạn so với những ứng viên khác, mong muốn tương lai của bạn, bạn phù hợp với vị trí ứng tuyển như thế nào.

3. Thể hiện sự chuyên nghiệp, ngay từ những chi tiết nhỏ nhất

Đây là một trong những yếu tố vô cùng quan trọng nhưng rất nhiều ứng viên, kể cả những người có kinh nghiệm cũng rất hay mắc phải. Hãy dừng ngay việc sử dụng hòm thư có địa chỉ như cobedangyeu2010@yahoo.com, gaconthongminh @gmail.com... Thay vào đó là địa chỉ email gắn với tên của bản thân.

Bên cạnh đó khi gửi CV xin việc online cần phải có tiêu đề, thưa gửi đàng hoàng, nhớ kiếm tra lại email và tệp đính kèm trước khi gửi đi nhé!

HƯỚNG DẪN cách viết mẫu CV xin việc online hay nhất 20193

Thể hiện sự chuyên nghiệp, ngay từ những chi tiết nhỏ nhất (Nguồn: Internet)

4. Chuẩn bị nhiều CV cho nhiều công việc khác nhau

Nếu muốn xin việc ở nhiều vị trí khác nhau thì hãy làm nhiều bản CV khác nhau để phù hợp hơn với yêu cầu công việc cũng như văn hóa của từng công ty, trừ khi là các công việc của bạn ứng tuyển có tính chất giống nhau đến 90%. Ví dụ bạn đang muốn làm 2 công việc là Content Seo và Marketing thì cũng nên chuẩn bị 2 bản CV khác nhau, đừng làm một CV và nộp cho cả 2 vị trí nhé!

5. Thiết kế đơn giản những không kém phần tinh tế

Ngoại trừ những công việc có liên quan đến tính nghệ thuật, sáng tạo hay thiết kế thì đừng bao giờ biến bản CV của mình thành một mớ hỗn độn. Cho dù, CV nhiều màu sắc sẽ làm nhà tuyển dụng chú ý nhưng nó sẽ biến thành con dao 2 lưỡi ngay nếu bạn không biết cách kiểm soát. Tốt nhất là giữ thiết kế CV của mình một cách sáng sủa, hiện đại, chuyên nghiệp, dễ truyền đạt thông tin.

Trên đây là một vài bí kíp trong cách làm mẫu cv xin việc online mà bạn có thể tham khảo. Canavi mong rằng, qua bài viết này, các độc giả thân thiết có thêm nhiều kinh nghiệm và kiến thức bổ ích trong cách làm CV xin việc. Chúc bạn thành công!

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Bạn là ứng viên, bạn đang gặp khó khăn trong quá trình tìm việc. Bạn là nhà tuyển dụng, bạn không biết làm thế nào để tuyển đủ nhân sự cho công ty mình. Thấu hiểu những điều đó, tôi đã dày công tổng hợp lại những kinh nghiệm thực tế, kinh nghiệm từ các chuyên gia và cho ra đời các bài viết về bí quyết tìm việc, bí quyết tuyển dụng, bộ câu hỏi phỏng vấn, cách làm hồ sơ xin việc...Hy vọng rằng, chúng sẽ mang đến giá trị cho bạn đọc.

Có thể bạn sẽ thích

Tổng hợp 23 câu hỏi phỏng vấn nhân viên chăm sóc khách hàng

Tổng hợp 23 câu hỏi phỏng vấn nhân viên chăm sóc khách hàng

Bạn đang mong muốn tìm kiếm vị trí công việc nhân viên chăm sóc khách hàng, tuy nhiên bạn không biết các câu hỏi thường gặp tại vị trí công việc này. Dưới đây là tổng hợp 23 câu hỏi phỏng vấn nhân viên chăm sóc khách hàng cực độc đáo dành cho bạn.

Xem thêm

31/12/2018

Các ngành học hot nhất hiện nay không lo thất nghiệp sau khi ra trường

Các ngành học hot nhất hiện nay không lo thất nghiệp sau khi ra trường

“Em là học sinh lớp 12, đang gấp rút ôn tập để chuẩn bị cho kỳ thi đại học sắp tới. Bạn bè em đều có ý định chọn trường đại học để nộp hồ sơ rồi, riêng em thì vẫn còn đang băn khoăn lắm, em muốn học ngành nào đó để sau này ra trường không lo bị thất nghiệp. Bố mẹ em đều là nông dân, không có mối quan hệ rộng rãi cũng không hiểu biết nhiều về xã hội nên không thể định hướng cho em” - Đây là 1 trong hàng ngàn nỗi lo của những bạn học sinh đứng trước ngưỡng cửa tìm ngành nghề phù hợp. Hôm nay, hãy cùng Canavi tìm hiểu kỹ hơn về các ngành học hot nhất hiện nay bạn nhé!

Xem thêm

28/12/2018

TOP 4 ngành học HOT hiện nay nhất định bạn phải biết

TOP 4 ngành học HOT hiện nay nhất định bạn phải biết

Theo học ngành gì, làm nghề gì không chỉ là nỗi trăn trở lớn của các bạn trẻ mà còn là nỗi lo của các bậc phụ huynh. Để có được 1 công việc phù hợp, không chỉ cần chọn đúng nghề, đúng năng lực mà còn phải dựa vào nhu cầu xã hội cũng như tuổi thọ ngành nghề. Vậy đâu là những ngành học hot hiện nay mà bạn nên theo đuổi? Câu trả lời sẽ có trong bài viết dưới đây:

Xem thêm

28/12/2018

TỔNG HỢP các ngành học HOT trong tương lai ra trường không lo thất nghiệp

TỔNG HỢP các ngành học HOT trong tương lai ra trường không lo thất nghiệp

Chắc hẳn, đối với những bạn trẻ và các bậc phụ huynh trong thời đại ngày nay, việc lựa chọn ngành nghề phù hợp, không sợ bị thất nghiệp sau khi ra trường với mức lương ổn định vẫn luôn là ưu tiên hàng đầu. Những cuộc khảo sát đã chỉ ra rằng, tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp đại học ra trường thất nghiệp rất cao. Điều này cho thấy, học đại học hay học nghề không hề quan trọng, quan trọng là bạn phải tìm được ngành nghề phù hợp với xu hướng và nhu cầu chung của thị trường. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi xin liệt kê ra các ngành học hot trong tương lai để các bạn trẻ tham khảo

Xem thêm

28/12/2018

Cách thỏa thuận lương với nhà tuyển dụng trong thời kỳ kinh tế khó khăn

Cách thỏa thuận lương với nhà tuyển dụng trong thời kỳ kinh tế khó khăn

Tình hình kinh tế có nhiều biến động, tìm được 1 công việc phù hợp với bản thân không hề dễ dàng, nhiều ứng viên tỏ ra ngần ngại, không dám thương lượng lương với nhà tuyển dụng. Điều này khiến họ bơ vơ, mãi không tìm được công việc tốt. Thực ra, trong thời điểm “nhạy cảm” này, bạn hoàn toàn có thể đạt được mức lương mong muốn nếu biết cách thỏa thuận lương với nhà tuyển dụng được nhắc tới trong bài viết dưới đây:

Xem thêm

28/12/2018

Nhảy việc tốt hay xấu cho công việc của bạn?

Nhảy việc tốt hay xấu cho công việc của bạn?

Bạn mới làm việc được một thời gian ngắn và đang băn khoăn không biết có nên nhảy việc hay không. Bạn là một nhân viên làm việc lâu năm tại công ty và đang lưỡng lự không biết nhảy việc có tốt không. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn về vấn đề nhảy việc tốt hay xấu cho công việc của bạn.

Xem thêm

28/12/2018

Những lý do khiến nhảy việc nhiều trở thành “xu hướng” của giới trẻ

Những lý do khiến nhảy việc nhiều trở thành “xu hướng” của giới trẻ

Đầu tư vào con người, tạo môi trường làm việc chuyên nghiệp, sáng tạo, mức lương không quá tồi nhưng các công ty vẫn không hiểu vì sao nhân viên thường xuyên “nhảy việc”. Phải chăng, nhảy việc nhiều đã trở thành xu hướng của người trẻ, lý do là gì? Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây bạn nhé!

Xem thêm

28/12/2018

Chuyên gia giải đáp: Có nên nhảy việc vì lương?

Chuyên gia giải đáp: Có nên nhảy việc vì lương?

Một bài báo từng viết rằng: “Làm việc tại công ty quá 2 năm thì tổng thu nhập của bạn sẽ bị giảm 50% trong vòng 10 năm tới” Vậy phải chăng chúng ta nên nhảy việc để có 1 mức lương xứng đáng hơn? Tuy nhiên điều này chỉ đúng với điều kiện bạn là 1 nhân viên có năng lực. Hôm nay, hãy cùng Canavi thảo luận về vấn đề có nên nhảy việc vì lương không bạn nhé!

Xem thêm

28/12/2018

Kỹ năng mềm trong cuộc sống mà ứng viên nên ghi trong CV xin việc

Kỹ năng mềm trong cuộc sống mà ứng viên nên ghi trong CV xin việc

Bạn đang mong muốn tìm kiếm một công việc phù hợp và nhưng chưa biết cách viết kỹ năng mềm nào trong CV xin việc để tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng. Dưới đây là chia sẻ của Canavi về kỹ năng mềm trong cuộc sống mà ứng viên nên ghi trong CV xin việc để ghi điểm với người tuyển dụng.

Xem thêm

27/12/2018

Top 5 ngành học đang hot hiện nay ở Việt Nam

Top 5 ngành học đang hot hiện nay ở Việt Nam

Nghề nghiệp luôn là vấn đề khiến nhiều bạn học sinh, sinh viên và các bậc phụ huynh quan tâm. Trước khi quyết định lựa chọn một ngành nghề cho con cái hay chính mình thì bạn đọc nên tham khảo các ngành học đang hot hiện nay, thậm chí trở thành xu hướng việc làm trong những năm tới ở Việt Nam.

Xem thêm

27/12/2018