blog banner canavi

Hướng dẫn chi tiết cách làm cv xin việc qua email

Việc gửi hồ sơ xin việc qua email tưởng chừng là rất dễ nhưng vẫn có những lỗi nhỏ khác nhau dễ mắc khiến bạn bị loại một cách đáng tiếc. Cũng trong thời gian gần đây, Canavi liên tục nhận được thư của độc giả hỏi về cách làm cv xin việc qua email, CV xin việc qua email bao gồm những gì?.. Hôm nay, Canavi sẽ dành thời gian để giải đáp những thắc mắc này

1/ CV xin việc qua email bao gồm những nội dung gì?

  • Thông tin cá nhân: Trong bản CV, bạn hãy ghi rõ các thông tin như họ tên, ngày tháng năm sinh, số điện thoại, địa chỉ email… Tất cả những thông tin này sẽ giúp nhà tuyển dụng liên hệ dễ dàng nếu bạn đạt yêu cầu.
  • Mục tiêu nghề nghiệp: Đây là phần giới thiệu của ứng viên về định hướng của bản thân trên con đường phát triển sự nghiệp của mình. Tại đây, ứng viên nào biết cách lên kế hoạch thực hiện, có mục tiêu sự nghiệp rõ ràng sẽ được nhà tuyển dụng đánh giá cao.
  • Trình độ học vấn: Là phần tóm tắm lại quá trình học tập của ứng viên bao gồm: Thời gian bắt đầu, thời gian tốt nghiệp, trường theo học, chuyên ngành gì, điểm trung bình các môn, loại bằng…
  • Kinh nghiệm làm việc: Đây là phần quan trọng nhất trong bản CV xin việc. Ứng viên nên dành thời gian để trình bày kỹ hơn về quá trình làm việc trước kia. Bản chất của việc này là nói về: Đã từng làm việc tại công ty nào, đảm nhận vị trí gì và trách nghiệm đối với công việc đó ra sao...
  • Kỹ năng: Ngoài việc mô tả ngắn gọn và súc tích những công việc chính thì bạn còn nên nêu ra những thành tựu, kỹ năng có được trong suốt quá trình làm việc. Ví dụ như: Kỹ năng giao tiếp, kỹ năng thuyết trình, kỹ năng tin học…

Hướng dẫn chi tiết cách làm cv xin việc qua email1

CV xin việc qua email bao gồm những nội dung gì?

2/ Cách làm cv xin việc qua email?

Đối với cách làm cv xin việc qua email, các ứng viên nên chú ý đến những vấn đề quan trọng dưới đây đảm bảo CV xin việc qua email của bạn trở nên độc đáo và thu hút hơn.

Cách viết CV xin việc qua email

Bạn có thể áp dụng mẫu sau:

“Kính gửi XXX

Tên tôi là:…………..

Tôi biết đến thông tin tuyển dụng của công ty qua…………Tôi cảm thấy bản thân rất phù hợp với vị trí………..của công ty.

Sau đó trình bày một cách ngắn gọn về kinh nghiệm, thành tích, kỹ năng của bản thân

Thể hiện nguyện vọng:...

Lời cảm ơn”

→ Cấu trúc của CV xin việc qua email chung chung là như vậy, còn lời lẽ thì phụ thuộc vào sự sáng tạo của mỗi người. Việc bạn cần làm là trình bày sao cho lịch sự, tạo thiện cảm với nhà tuyển dụng.

Hướng dẫn chi tiết cách làm cv xin việc qua email2

Cách làm cv xin việc qua email?

Tiêu đề Email (Tên email)

Tiêu đề của một email nên viết đầy đủ giống như trong bản CV. Hãy viết theo cấu trúc [Vị trí ứng tuyển]_[Tên bạn]. Hơn nữa, email của bạn sử dụng cũng nên sử dụng trên của mình như vungocanh1295@gmail.com, vungocquang1992 @gmail.com....

Lựa chọn định dạng để gửi file CV

Sau khi viết xong nội dung email, bạn hãy tải đính kèm file CV đã chuẩn bị vào trong hộp thư. Hãy dùng định dạng PDF để đảm bảo mức độ bảo mật cao và tránh lỗi font khi nhà tuyển dụng nhận được.

Hướng dẫn chi tiết cách làm cv xin việc qua email3

Sau khi viết xong nội dung email, bạn hãy tải đính kèm file CV đã chuẩn bị vào trong hộp thư

Chữ ký email

Sau khi đính kèm file CV xin việc, bạn hãy bắt đầu tạo chữ ký cho email của mình để thể hiện sự nghiêm túc và tác phong chuyên nghiệp. Một chữ ký chuẩn sẽ chứa đầy đủ các thông tin như: Tên, tuổi, số điện thoại, địa chỉ liên hệ…. Để làm được điều này, bạn chỉ cần vào phần Setting, chọn General, tiếp tục kéo xuống dưới chỉnh sửa theo cách của bạn.

Trên đây là một vài gợi ý của Canavi về cách làm cv xin việc qua email. Hy vọng rằng, qua các thông tin này, bạn sẽ tự tạo cho mình một CV xin việc hấp dẫn và gửi chúng đi một cách chuyên nghiệp nhất. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn cụ thể hơn bạn nhé! Chúc các bạn thành công!

Có thể bạn sẽ thích

5 tuyệt chiêu tuyển lễ tân nhà hàng part time hiệu quả

5 tuyệt chiêu tuyển lễ tân nhà hàng part time hiệu quả

 

Với bất kỳ người tìm việc, họ đều mong muốn tìm kiếm công việc mơ ước. Với nhà tuyển dụng cũng vậy. Họ cũng hy vọng tìm được nhân viên phù hợp với doanh nghiệp của mình. Để tìm ra sự phù hợp các nhà tuyển dụng cần sáng tạo hơn trong quá trình tuyển dụng để tìm được ứng viên tiềm năng. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc 5 tuyệt chiêu tuyển lễ tân nhà hàng part time hiệu quả cho nhà tuyển dụng.

Xem thêm

21/4/2019

Gợi ý câu trả lời khi ứng tuyển lễ tân khách sạn part time cho ứng viên

Gợi ý câu trả lời khi ứng tuyển lễ tân khách sạn part time cho ứng viên

 

Bạn đang là sinh viên chuẩn bị đi phỏng vấn ứng tuyển lễ tân khách sạn part time nhưng không biết nhà tuyển dụng sẽ hỏi những gì và phải trả lời ra sao. Để giúp bạn đọc giải đáp vấn đề này, bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc các câu hỏi và câu trả lời thuyết phục nhà tuyển dụng.

Xem thêm

21/4/2019

Tâm sự chuyện nghề của nữ nhân viên PG tại TP.HCM chuyên dự tiệc tiếp rượu

Tâm sự chuyện nghề của nữ nhân viên PG tại TP.HCM chuyên dự tiệc tiếp rượu

 

PG là công việc không xa lạ với hầu hết tất cả chúng ta ngày nay. Họ là những người mẫu, nhân viên tiếp thị sản phẩm cho một công ty, doanh nghiệp mà họ làm. Hôm nay, Canavi chia sẻ với bạn đọc tâm sự chuyện nghề của một nữ nhân viên PG tại TP.HCM chuyên dự tiệc, tiếp rượu. Mời bạn đọc tham khảo.  

Xem thêm

21/4/2019

Top 5 địa chỉ cho thuê PG chuyên nghiệp, chất lượng tại TP. Hồ Chí Minh

Top 5 địa chỉ cho thuê PG chuyên nghiệp, chất lượng tại TP. Hồ Chí Minh

 

Hiện nay, PG là nhân tố rất cần thiết trong ngành quảng cáo, thời trang, đặc biệt là trong TP. Hồ Chí Minh. PG chính là người truyền tải các thông điệp, cảm hứng của từng sản phẩm, dịch vụ của công ty tới khách hàng. Vì vậy, việc lựa chọn người mẫu phù hợp rất quan trọng. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những địa chỉ cho thuê PG tại TP. Hồ Chí Minh.

Xem thêm

21/4/2019

Những góc khuất khó nói của nhân viên PG phải đối mặt

Những góc khuất khó nói của nhân viên PG phải đối mặt

 

Chúng ta đều biết nhân viên PG (Promotion Girl) là một nghề đơn giản mang lại thu nhập cao. Đó là những bạn gái quảng cáo cho các sản phẩm, dịch vụ tổ chức sự kiện. Tuy nhiên, mặt trái của nghề này không đơn giản như nhiều người nghĩ. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những góc khuất khó nói của nghề PG.

Xem thêm

21/4/2019

Thu nhập 8 con số nhờ ứng tuyển lễ tân khách sạn phố cổ

Thu nhập 8 con số nhờ ứng tuyển lễ tân khách sạn phố cổ

Một bạn trẻ đã ứng tuyển lễ tân khách sạn phố cổ và có thu nhập 8 con số khi đảm nhiệm công việc này. Điều gì khiến bạn trẻ này có mức thu nhập đáng mơ ước và khác biệt cho vị trí công việc này? Sau đây là chia sẻ cho các bạn hiểu rõ mức thu nhập tốt này.

Xem thêm

20/4/2019

Ứng tuyển lễ tân khách sạn ca đêm có nguy hiểm không?

Ứng tuyển lễ tân khách sạn ca đêm có nguy hiểm không?

“Chào Canavi,

Em đang có một băn khoăn thắc mắc về việc ứng tuyển việc làm ạ. Em là nữ và dạo gần đây em có thấy nhiều bài đăng tuyển lễ tân khách sạn ca đêm. Vậy việc làm này có nguy hiểm và em có nên ứng tuyển không ạ. Mong các chuyên gia giúp đỡ giải đáp hộ em.”

Xem thêm

20/4/2019

Mức lương và mô tả công việc khi tuyển lễ tân tòa nhà tại Hà Nội

Mức lương và mô tả công việc khi tuyển lễ tân tòa nhà tại Hà Nội

Lễ tân tòa nhà được xem là một công việc hấp dẫn dành cho sinh viên và những người mới ra trường. Bạn muốn ứng tuyển lễ tân tòa nhà tại Hà Nội tuy nhiên không biết rõ mức lương và mô tả công việc tại công việc này. Bài viết sau đây của Canavi xin giải đáp thắc mắc này cho bạn.

Xem thêm

20/4/2019

Ứng tuyển lễ tân khách sạn Nha Trang có cần tiếng Trung hay không?

Ứng tuyển lễ tân khách sạn Nha Trang có cần tiếng Trung hay không?

Du lịch Nha Trang ngày càng phát triển và nhiều khách sạn được mở ra để đáp ứng nhu cầu lưu trú của du khách. Bạn muốn ứng tuyển lễ tân khách sạn Nha Trang nhưng không biết nghề này có yêu cầu tiếng Trung hay không. Dưới đây là giải đáp của Canavi dành cho thắc mắc của bạn.

Xem thêm

20/4/2019

Ứng tuyển lễ tân khách sạn tại Đà Nẵng ở đâu?

Ứng tuyển lễ tân khách sạn tại Đà Nẵng ở đâu?

Kênh tìm kiếm việc làm dành cho người muốn ứng tuyển lễ tân khách sạn tại Đà Nẵng ở đâu? Bài viết sau đây của Canavi là giải đáp dành cho những ứng viên băn khoăn tìm kiếm kênh giúp tìm kiếm công việc lễ tân khách sạn tại Đà Nẵng.

Xem thêm

20/4/2019

Đánh giá bài viết
Tổng quát 0
0 đánh giá

Mời bạn nêu cảm nghĩ về bài viết

Đánh giá