blog banner canavi

Hướng dẫn chi tiết cách làm cv xin việc qua email

Việc gửi hồ sơ xin việc qua email tưởng chừng là rất dễ nhưng vẫn có những lỗi nhỏ khác nhau dễ mắc khiến bạn bị loại một cách đáng tiếc. Cũng trong thời gian gần đây, Canavi liên tục nhận được thư của độc giả hỏi về cách làm cv xin việc qua email, CV xin việc qua email bao gồm những gì?.. Hôm nay, Canavi sẽ dành thời gian để giải đáp những thắc mắc này

1/ CV xin việc qua email bao gồm những nội dung gì?

  • Thông tin cá nhân: Trong bản CV, bạn hãy ghi rõ các thông tin như họ tên, ngày tháng năm sinh, số điện thoại, địa chỉ email… Tất cả những thông tin này sẽ giúp nhà tuyển dụng liên hệ dễ dàng nếu bạn đạt yêu cầu.
  • Mục tiêu nghề nghiệp: Đây là phần giới thiệu của ứng viên về định hướng của bản thân trên con đường phát triển sự nghiệp của mình. Tại đây, ứng viên nào biết cách lên kế hoạch thực hiện, có mục tiêu sự nghiệp rõ ràng sẽ được nhà tuyển dụng đánh giá cao.
  • Trình độ học vấn: Là phần tóm tắm lại quá trình học tập của ứng viên bao gồm: Thời gian bắt đầu, thời gian tốt nghiệp, trường theo học, chuyên ngành gì, điểm trung bình các môn, loại bằng…
  • Kinh nghiệm làm việc: Đây là phần quan trọng nhất trong bản CV xin việc. Ứng viên nên dành thời gian để trình bày kỹ hơn về quá trình làm việc trước kia. Bản chất của việc này là nói về: Đã từng làm việc tại công ty nào, đảm nhận vị trí gì và trách nghiệm đối với công việc đó ra sao...
  • Kỹ năng: Ngoài việc mô tả ngắn gọn và súc tích những công việc chính thì bạn còn nên nêu ra những thành tựu, kỹ năng có được trong suốt quá trình làm việc. Ví dụ như: Kỹ năng giao tiếp, kỹ năng thuyết trình, kỹ năng tin học…

Hướng dẫn chi tiết cách làm cv xin việc qua email1

CV xin việc qua email bao gồm những nội dung gì?

2/ Cách làm cv xin việc qua email?

Đối với cách làm cv xin việc qua email, các ứng viên nên chú ý đến những vấn đề quan trọng dưới đây đảm bảo CV xin việc qua email của bạn trở nên độc đáo và thu hút hơn.

Cách viết CV xin việc qua email

Bạn có thể áp dụng mẫu sau:

“Kính gửi XXX

Tên tôi là:…………..

Tôi biết đến thông tin tuyển dụng của công ty qua…………Tôi cảm thấy bản thân rất phù hợp với vị trí………..của công ty.

Sau đó trình bày một cách ngắn gọn về kinh nghiệm, thành tích, kỹ năng của bản thân

Thể hiện nguyện vọng:...

Lời cảm ơn”

→ Cấu trúc của CV xin việc qua email chung chung là như vậy, còn lời lẽ thì phụ thuộc vào sự sáng tạo của mỗi người. Việc bạn cần làm là trình bày sao cho lịch sự, tạo thiện cảm với nhà tuyển dụng.

Hướng dẫn chi tiết cách làm cv xin việc qua email2

Cách làm cv xin việc qua email?

Tiêu đề Email (Tên email)

Tiêu đề của một email nên viết đầy đủ giống như trong bản CV. Hãy viết theo cấu trúc [Vị trí ứng tuyển]_[Tên bạn]. Hơn nữa, email của bạn sử dụng cũng nên sử dụng trên của mình như vungocanh1295@gmail.com, vungocquang1992 @gmail.com....

Lựa chọn định dạng để gửi file CV

Sau khi viết xong nội dung email, bạn hãy tải đính kèm file CV đã chuẩn bị vào trong hộp thư. Hãy dùng định dạng PDF để đảm bảo mức độ bảo mật cao và tránh lỗi font khi nhà tuyển dụng nhận được.

Hướng dẫn chi tiết cách làm cv xin việc qua email3

Sau khi viết xong nội dung email, bạn hãy tải đính kèm file CV đã chuẩn bị vào trong hộp thư

Chữ ký email

Sau khi đính kèm file CV xin việc, bạn hãy bắt đầu tạo chữ ký cho email của mình để thể hiện sự nghiêm túc và tác phong chuyên nghiệp. Một chữ ký chuẩn sẽ chứa đầy đủ các thông tin như: Tên, tuổi, số điện thoại, địa chỉ liên hệ…. Để làm được điều này, bạn chỉ cần vào phần Setting, chọn General, tiếp tục kéo xuống dưới chỉnh sửa theo cách của bạn.

Trên đây là một vài gợi ý của Canavi về cách làm cv xin việc qua email. Hy vọng rằng, qua các thông tin này, bạn sẽ tự tạo cho mình một CV xin việc hấp dẫn và gửi chúng đi một cách chuyên nghiệp nhất. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn cụ thể hơn bạn nhé! Chúc các bạn thành công!

Có thể bạn sẽ thích

Cẩm nang trình bày CV xin việc đầy đủ với 3 cuốn sách dưới đây

Cẩm nang trình bày CV xin việc đầy đủ với 3 cuốn sách dưới đây

Ngày nay các bạn ứng viên không khó để tạo một bản CV xin việc hoàn chỉnh, đầy đủ. Tuy nhiên, để tạo sự khác biệt ghi điểm với nhà tuyển dụng không phải là điều dễ dàng. Hôm nay, Canavi gợi ý bạn đọc 3 cuốn sách hay giúp bạn đọc có thể trình bày CV xin việc thật hoàn hảo.

Xem thêm

26/4/2019

Phát triển bản thân hoàn hảo hơn bằng cách đi bộ mỗi ngày

Phát triển bản thân hoàn hảo hơn bằng cách đi bộ mỗi ngày

Ngày nay có rất nhiều cách giúp con người chúng ta phát triển bản thân tốt đẹp hơn mỗi ngày. Bạn có thể đọc sách tăng kỹ năng tư duy, đi du lịch để lấy niềm cảm hứng làm việc, ăn uống lành mạnh để có một sức khỏe tốt… Hôm nay, Canavi xin chia sẻ với bạn đọc một cách giúp bạn vừa tạo thói quen tốt, cải thiện sức khỏe và phát triển bản thân tốt hơn mỗi ngày. Đó là việc đi bộ.

Xem thêm

26/4/2019

Bật mí cách viết mẫu CV chuẩn giúp bạn nổi bật hơn ứng viên khác

Bật mí cách viết mẫu CV chuẩn giúp bạn nổi bật hơn ứng viên khác

Bạn đang có ý định tìm một công việc mới tốt hơn công việc hiện tại đang làm. Bạn đang băn khoăn chưa biết cách viết mẫu CV chuẩn để nổi bật so với ứng viên khác. Hôm nay, Canavi sẽ  giúp bạn có cách viết mẫu CV chuẩn để nổi bật, tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng.

Xem thêm

26/4/2019

Trả lời phỏng vấn qua điện thoại có giống phỏng vấn trực tiếp không?

Trả lời phỏng vấn qua điện thoại có giống phỏng vấn trực tiếp không?

Sau quá trình sàng lọc hồ sơ, nhà tuyển dụng tiến hành bước tiếp theo là liên hệ với ứng viên để mời đến công ty phỏng vấn. Trong đó có bạn. Bạn băn khoăn không biết trả lời phỏng vấn qua điện thoại có khác phỏng vấn trực tiếp không? Bài viết dưới đây Canavi giải đáp thắc mắc cho bạn đọc.

Xem thêm

26/4/2019

Có nên tạo mẫu CV xin việc đơn giản trên Powerpoint?

Có nên tạo mẫu CV xin việc đơn giản trên Powerpoint?

Hiện nay, có rất nhiều cách giúp các bạn ứng viên có thể tự tạo một mẫu CV xin việc đơn giản mà gây ấn tượng với nhà tuyển dụng. Bạn có thể nhờ đến các trang website tuyển dụng, File Word, các phần mềm photoshop… Ngoài ra, nhiều bạn có thắc mắc có nên tạo CV xin việc trên Powerpoint không? Dưới đây là câu trả lời cho bạn đọc.

Xem thêm

26/4/2019

Nên trình bày mẫu CV xin việc dài trong 1, 2 hay 3 trang A4?

Nên trình bày mẫu CV xin việc dài trong 1, 2 hay 3 trang A4?

Ngày nay, trình bày CV xin việc chuyên nghiệp, khoa học không phải quá khó đối với các bạn trẻ khi đi xin việc. Tuy nhiên, trình bày CV xin việc như thế nào để tăng khả năng trúng tuyển thì không phải bạn nào cũng làm được. Nhiều bạn thắc mắc trình bày mẫu CV xin việc dài bao nhiêu trang là đủ? 1, 2 hay 3 trang A4? Dưới đây là câu trả lời cho bạn đọc.

Xem thêm

26/4/2019

Đọc sách phát triển bản thân: Khoản đầu tư có lãi cho các bạn trẻ

Đọc sách phát triển bản thân: Khoản đầu tư có lãi cho các bạn trẻ

Chúng ta đều biết sách là người bạn đồng hành mang lại rất nhiều lợi ích trong cuộc sống. Sách giúp ta hiểu biết hơn, mở rộng vốn từ ngữ, tăng khả năng tập trung hiệu quả… Hôm nay, Canavi chia sẻ với bạn đọc lợi ích từ việc đọc sách phát triển bản thân – khoản đầu tư có lãi cho các bạn trẻ.

Xem thêm

25/4/2019

5 điều cần thuộc lòng nếu muốn trúng tuyển lễ tân ngân hàng

5 điều cần thuộc lòng nếu muốn trúng tuyển lễ tân ngân hàng

Lễ tân ngân hàng là một công việc hấp dẫn được nhiều bạn trẻ ưa thích và muốn thử sức. Nếu muốn trúng tuyển lễ tân ngân hàng, các bạn trẻ cần thuộc lòng 5 điều sau đây. Cùng Canavi tìm hiểu ngay những điều này trong bài viết dưới đây.

Xem thêm

24/4/2019

Hồ sơ xin việc giữa các vùng miền có khác nhau không?

Hồ sơ xin việc giữa các vùng miền có khác nhau không?

Làm hồ sơ xin việc vốn không đơn giản, gần đây Canavi nhận được rất nhiều thắc mắc xoay quanh vấn đề này như: Hồ sơ xin việc bao gồm những gì? Hồ sơ xin việc giữa các vùng miền có khác nhau không? Làm thế nào để gây được ấn tượng với nhà tuyển dụng?. Nếu cũng băn khoăn về điều này, hãy đọc ngay bài viết dưới đây của Canavi nhé.

Xem thêm

23/4/2019

Sơ yếu lý lịch công chứng ở đâu? Ở văn phòng công chứng có được không?

Sơ yếu lý lịch công chứng ở đâu? Ở văn phòng công chứng có được không?

Xin chào chuyên mục tư vấn! Bây giờ em muốn đi công chứng sơ yếu lý lịch xin việc thì có thể ra xin dấu ở văn phòng công chứng được không. Ủy ban nhân dân thì xa chỗ em lắm, trong khi đó ngay cạnh nhà thì có một văn phòng. Em muốn đến đó làm cho nhanh chứ đi xa lại khá mất công. Chuyên mục có thể cho em biết sơ yếu lý lịch công chứng ở đâu? Ở văn phòng công chứng có được không ạ? (Thanh Ngoan – Hà Nội)

Xem thêm

19/4/2019