blog banner canavi blog banner canavi

Hướng dẫn chi tiết cách làm cv xin việc qua email

Việc gửi hồ sơ xin việc qua email tưởng chừng là rất dễ nhưng vẫn có những lỗi nhỏ khác nhau dễ mắc khiến bạn bị loại một cách đáng tiếc. Cũng trong thời gian gần đây, Canavi liên tục nhận được thư của độc giả hỏi về cách làm cv xin việc qua email, CV xin việc qua email bao gồm những gì?.. Hôm nay, Canavi sẽ dành thời gian để giải đáp những thắc mắc này

1/ CV xin việc qua email bao gồm những nội dung gì?

  • Thông tin cá nhân: Trong bản CV, bạn hãy ghi rõ các thông tin như họ tên, ngày tháng năm sinh, số điện thoại, địa chỉ email… Tất cả những thông tin này sẽ giúp nhà tuyển dụng liên hệ dễ dàng nếu bạn đạt yêu cầu.
  • Mục tiêu nghề nghiệp: Đây là phần giới thiệu của ứng viên về định hướng của bản thân trên con đường phát triển sự nghiệp của mình. Tại đây, ứng viên nào biết cách lên kế hoạch thực hiện, có mục tiêu sự nghiệp rõ ràng sẽ được nhà tuyển dụng đánh giá cao.
  • Trình độ học vấn: Là phần tóm tắm lại quá trình học tập của ứng viên bao gồm: Thời gian bắt đầu, thời gian tốt nghiệp, trường theo học, chuyên ngành gì, điểm trung bình các môn, loại bằng…
  • Kinh nghiệm làm việc: Đây là phần quan trọng nhất trong bản CV xin việc. Ứng viên nên dành thời gian để trình bày kỹ hơn về quá trình làm việc trước kia. Bản chất của việc này là nói về: Đã từng làm việc tại công ty nào, đảm nhận vị trí gì và trách nghiệm đối với công việc đó ra sao...
  • Kỹ năng: Ngoài việc mô tả ngắn gọn và súc tích những công việc chính thì bạn còn nên nêu ra những thành tựu, kỹ năng có được trong suốt quá trình làm việc. Ví dụ như: Kỹ năng giao tiếp, kỹ năng thuyết trình, kỹ năng tin học…

Hướng dẫn chi tiết cách làm cv xin việc qua email1

CV xin việc qua email bao gồm những nội dung gì? (Ảnh: Internet)

2/ Cách làm cv xin việc qua email?

Đối với cách làm cv xin việc qua email, các ứng viên nên chú ý đến những vấn đề quan trọng dưới đây đảm bảo cách làm CV online của bạn trở nên độc đáo và thu hút hơn.

Cách viết CV xin việc qua email

Bạn có thể áp dụng mẫu sau:

“Kính gửi XXX

Tên tôi là:…………..

Tôi biết đến thông tin tuyển dụng của công ty qua…………Tôi cảm thấy bản thân rất phù hợp với vị trí………..của công ty.

Sau đó trình bày một cách ngắn gọn về kinh nghiệm, thành tích, kỹ năng của bản thân

Thể hiện nguyện vọng:...

Lời cảm ơn”

→ Cấu trúc của CV xin việc qua email chung chung là như vậy, còn lời lẽ thì phụ thuộc vào sự sáng tạo của mỗi người. Việc bạn cần làm là trình bày sao cho lịch sự, tạo thiện cảm với nhà tuyển dụng.

Hướng dẫn chi tiết cách làm cv xin việc qua email2

Cách làm cv xin việc qua email? (Ảnh: Internet)

Tiêu đề Email (Tên email)

Tiêu đề của một email nên viết đầy đủ giống như trong bản CV. Hãy viết theo cấu trúc [Vị trí ứng tuyển]_[Tên bạn]. Hơn nữa, email của bạn sử dụng cũng nên sử dụng trên của mình như vungocanh1295@gmail.com, vungocquang1992 @gmail.com....

Lựa chọn định dạng để gửi file CV

Sau khi viết xong nội dung email, bạn hãy tải đính kèm file CV đã chuẩn bị vào trong hộp thư. Hãy dùng định dạng PDF để đảm bảo mức độ bảo mật cao và tránh lỗi font khi nhà tuyển dụng nhận được.

Hướng dẫn chi tiết cách làm cv xin việc qua email3

Sau khi viết xong nội dung email, bạn hãy tải đính kèm file CV đã chuẩn bị vào trong hộp thư (Ảnh: Internet)

Chữ ký email

Sau khi đính kèm file CV xin việc, bạn hãy bắt đầu tạo chữ ký cho email của mình để thể hiện sự nghiêm túc và tác phong chuyên nghiệp. Một chữ ký chuẩn sẽ chứa đầy đủ các thông tin như: Tên, tuổi, số điện thoại, địa chỉ liên hệ…. Để làm được điều này, bạn chỉ cần vào phần Setting, chọn General, tiếp tục kéo xuống dưới chỉnh sửa theo cách của bạn.

Trên đây là một vài gợi ý của Canavi về cách làm cv xin việc qua email. Hy vọng rằng, qua các thông tin này, bạn sẽ tự tạo cho mình một CV xin việc hấp dẫn và gửi chúng đi một cách chuyên nghiệp nhất. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn cụ thể hơn bạn nhé! Chúc các bạn thành công!

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Bạn là ứng viên, bạn đang gặp khó khăn trong quá trình tìm việc. Bạn là nhà tuyển dụng, bạn không biết làm thế nào để tuyển đủ nhân sự cho công ty mình. Thấu hiểu những điều đó, tôi đã dày công tổng hợp lại những kinh nghiệm thực tế, kinh nghiệm từ các chuyên gia và cho ra đời các bài viết về bí quyết tìm việc, bí quyết tuyển dụng, bộ câu hỏi phỏng vấn, cách làm hồ sơ xin việc...Hy vọng rằng, chúng sẽ mang đến giá trị cho bạn đọc.

Có thể bạn sẽ thích

Tổng hợp 23 câu hỏi phỏng vấn nhân viên chăm sóc khách hàng

Tổng hợp 23 câu hỏi phỏng vấn nhân viên chăm sóc khách hàng

Bạn đang mong muốn tìm kiếm vị trí công việc nhân viên chăm sóc khách hàng, tuy nhiên bạn không biết các câu hỏi thường gặp tại vị trí công việc này. Dưới đây là tổng hợp 23 câu hỏi phỏng vấn nhân viên chăm sóc khách hàng cực độc đáo dành cho bạn.

Xem thêm

31/12/2018

Các ngành học hot nhất hiện nay không lo thất nghiệp sau khi ra trường

Các ngành học hot nhất hiện nay không lo thất nghiệp sau khi ra trường

“Em là học sinh lớp 12, đang gấp rút ôn tập để chuẩn bị cho kỳ thi đại học sắp tới. Bạn bè em đều có ý định chọn trường đại học để nộp hồ sơ rồi, riêng em thì vẫn còn đang băn khoăn lắm, em muốn học ngành nào đó để sau này ra trường không lo bị thất nghiệp. Bố mẹ em đều là nông dân, không có mối quan hệ rộng rãi cũng không hiểu biết nhiều về xã hội nên không thể định hướng cho em” - Đây là 1 trong hàng ngàn nỗi lo của những bạn học sinh đứng trước ngưỡng cửa tìm ngành nghề phù hợp. Hôm nay, hãy cùng Canavi tìm hiểu kỹ hơn về các ngành học hot nhất hiện nay bạn nhé!

Xem thêm

28/12/2018

TOP 4 ngành học HOT hiện nay nhất định bạn phải biết

TOP 4 ngành học HOT hiện nay nhất định bạn phải biết

Theo học ngành gì, làm nghề gì không chỉ là nỗi trăn trở lớn của các bạn trẻ mà còn là nỗi lo của các bậc phụ huynh. Để có được 1 công việc phù hợp, không chỉ cần chọn đúng nghề, đúng năng lực mà còn phải dựa vào nhu cầu xã hội cũng như tuổi thọ ngành nghề. Vậy đâu là những ngành học hot hiện nay mà bạn nên theo đuổi? Câu trả lời sẽ có trong bài viết dưới đây:

Xem thêm

28/12/2018

TỔNG HỢP các ngành học HOT trong tương lai ra trường không lo thất nghiệp

TỔNG HỢP các ngành học HOT trong tương lai ra trường không lo thất nghiệp

Chắc hẳn, đối với những bạn trẻ và các bậc phụ huynh trong thời đại ngày nay, việc lựa chọn ngành nghề phù hợp, không sợ bị thất nghiệp sau khi ra trường với mức lương ổn định vẫn luôn là ưu tiên hàng đầu. Những cuộc khảo sát đã chỉ ra rằng, tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp đại học ra trường thất nghiệp rất cao. Điều này cho thấy, học đại học hay học nghề không hề quan trọng, quan trọng là bạn phải tìm được ngành nghề phù hợp với xu hướng và nhu cầu chung của thị trường. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi xin liệt kê ra các ngành học hot trong tương lai để các bạn trẻ tham khảo

Xem thêm

28/12/2018

Cách thỏa thuận lương với nhà tuyển dụng trong thời kỳ kinh tế khó khăn

Cách thỏa thuận lương với nhà tuyển dụng trong thời kỳ kinh tế khó khăn

Tình hình kinh tế có nhiều biến động, tìm được 1 công việc phù hợp với bản thân không hề dễ dàng, nhiều ứng viên tỏ ra ngần ngại, không dám thương lượng lương với nhà tuyển dụng. Điều này khiến họ bơ vơ, mãi không tìm được công việc tốt. Thực ra, trong thời điểm “nhạy cảm” này, bạn hoàn toàn có thể đạt được mức lương mong muốn nếu biết cách thỏa thuận lương với nhà tuyển dụng được nhắc tới trong bài viết dưới đây:

Xem thêm

28/12/2018

Nhảy việc tốt hay xấu cho công việc của bạn?

Nhảy việc tốt hay xấu cho công việc của bạn?

Bạn mới làm việc được một thời gian ngắn và đang băn khoăn không biết có nên nhảy việc hay không. Bạn là một nhân viên làm việc lâu năm tại công ty và đang lưỡng lự không biết nhảy việc có tốt không. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn về vấn đề nhảy việc tốt hay xấu cho công việc của bạn.

Xem thêm

28/12/2018

Những lý do khiến nhảy việc nhiều trở thành “xu hướng” của giới trẻ

Những lý do khiến nhảy việc nhiều trở thành “xu hướng” của giới trẻ

Đầu tư vào con người, tạo môi trường làm việc chuyên nghiệp, sáng tạo, mức lương không quá tồi nhưng các công ty vẫn không hiểu vì sao nhân viên thường xuyên “nhảy việc”. Phải chăng, nhảy việc nhiều đã trở thành xu hướng của người trẻ, lý do là gì? Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây bạn nhé!

Xem thêm

28/12/2018

Chuyên gia giải đáp: Có nên nhảy việc vì lương?

Chuyên gia giải đáp: Có nên nhảy việc vì lương?

Một bài báo từng viết rằng: “Làm việc tại công ty quá 2 năm thì tổng thu nhập của bạn sẽ bị giảm 50% trong vòng 10 năm tới” Vậy phải chăng chúng ta nên nhảy việc để có 1 mức lương xứng đáng hơn? Tuy nhiên điều này chỉ đúng với điều kiện bạn là 1 nhân viên có năng lực. Hôm nay, hãy cùng Canavi thảo luận về vấn đề có nên nhảy việc vì lương không bạn nhé!

Xem thêm

28/12/2018

Kỹ năng mềm trong cuộc sống mà ứng viên nên ghi trong CV xin việc

Kỹ năng mềm trong cuộc sống mà ứng viên nên ghi trong CV xin việc

Bạn đang mong muốn tìm kiếm một công việc phù hợp và nhưng chưa biết cách viết kỹ năng mềm nào trong CV xin việc để tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng. Dưới đây là chia sẻ của Canavi về kỹ năng mềm trong cuộc sống mà ứng viên nên ghi trong CV xin việc để ghi điểm với người tuyển dụng.

Xem thêm

27/12/2018

Top 5 ngành học đang hot hiện nay ở Việt Nam

Top 5 ngành học đang hot hiện nay ở Việt Nam

Nghề nghiệp luôn là vấn đề khiến nhiều bạn học sinh, sinh viên và các bậc phụ huynh quan tâm. Trước khi quyết định lựa chọn một ngành nghề cho con cái hay chính mình thì bạn đọc nên tham khảo các ngành học đang hot hiện nay, thậm chí trở thành xu hướng việc làm trong những năm tới ở Việt Nam.

Xem thêm

27/12/2018