blog banner canavi blog banner canavi

Hướng dẫn chi tiết cách làm cv xin việc qua email

Việc gửi hồ sơ xin việc qua email tưởng chừng là rất dễ nhưng vẫn có những lỗi nhỏ khác nhau dễ mắc khiến bạn bị loại một cách đáng tiếc. Cũng trong thời gian gần đây, Canavi liên tục nhận được thư của độc giả hỏi về cách làm cv xin việc qua email, CV xin việc qua email bao gồm những gì?.. Hôm nay, Canavi sẽ dành thời gian để giải đáp những thắc mắc này

1/ CV xin việc qua email bao gồm những nội dung gì?

  • Thông tin cá nhân: Trong bản CV, bạn hãy ghi rõ các thông tin như họ tên, ngày tháng năm sinh, số điện thoại, địa chỉ email… Tất cả những thông tin này sẽ giúp nhà tuyển dụng liên hệ dễ dàng nếu bạn đạt yêu cầu.
  • Mục tiêu nghề nghiệp: Đây là phần giới thiệu của ứng viên về định hướng của bản thân trên con đường phát triển sự nghiệp của mình. Tại đây, ứng viên nào biết cách lên kế hoạch thực hiện, có mục tiêu sự nghiệp rõ ràng sẽ được nhà tuyển dụng đánh giá cao.
  • Trình độ học vấn: Là phần tóm tắm lại quá trình học tập của ứng viên bao gồm: Thời gian bắt đầu, thời gian tốt nghiệp, trường theo học, chuyên ngành gì, điểm trung bình các môn, loại bằng…
  • Kinh nghiệm làm việc: Đây là phần quan trọng nhất trong bản CV xin việc. Ứng viên nên dành thời gian để trình bày kỹ hơn về quá trình làm việc trước kia. Bản chất của việc này là nói về: Đã từng làm việc tại công ty nào, đảm nhận vị trí gì và trách nghiệm đối với công việc đó ra sao...
  • Kỹ năng: Ngoài việc mô tả ngắn gọn và súc tích những công việc chính thì bạn còn nên nêu ra những thành tựu, kỹ năng có được trong suốt quá trình làm việc. Ví dụ như: Kỹ năng giao tiếp, kỹ năng thuyết trình, kỹ năng tin học…

Hướng dẫn chi tiết cách làm cv xin việc qua email1

CV xin việc qua email bao gồm những nội dung gì? (Ảnh: Internet)

2/ Cách làm cv xin việc qua email?

Đối với cách làm cv xin việc qua email, các ứng viên nên chú ý đến những vấn đề quan trọng dưới đây đảm bảo cách làm CV online của bạn trở nên độc đáo và thu hút hơn.

Cách viết CV xin việc qua email

Bạn có thể áp dụng mẫu sau:

“Kính gửi XXX

Tên tôi là:…………..

Tôi biết đến thông tin tuyển dụng của công ty qua…………Tôi cảm thấy bản thân rất phù hợp với vị trí………..của công ty.

Sau đó trình bày một cách ngắn gọn về kinh nghiệm, thành tích, kỹ năng của bản thân

Thể hiện nguyện vọng:...

Lời cảm ơn”

→ Cấu trúc của CV xin việc qua email chung chung là như vậy, còn lời lẽ thì phụ thuộc vào sự sáng tạo của mỗi người. Việc bạn cần làm là trình bày sao cho lịch sự, tạo thiện cảm với nhà tuyển dụng.

Hướng dẫn chi tiết cách làm cv xin việc qua email2

Cách làm cv xin việc qua email? (Ảnh: Internet)

Tiêu đề Email (Tên email)

Tiêu đề của một email nên viết đầy đủ giống như trong bản CV. Hãy viết theo cấu trúc [Vị trí ứng tuyển]_[Tên bạn]. Hơn nữa, email của bạn sử dụng cũng nên sử dụng trên của mình như vungocanh1295@gmail.com, vungocquang1992 @gmail.com....

Lựa chọn định dạng để gửi file CV

Sau khi viết xong nội dung email, bạn hãy tải đính kèm file CV đã chuẩn bị vào trong hộp thư. Hãy dùng định dạng PDF để đảm bảo mức độ bảo mật cao và tránh lỗi font khi nhà tuyển dụng nhận được.

Hướng dẫn chi tiết cách làm cv xin việc qua email3

Sau khi viết xong nội dung email, bạn hãy tải đính kèm file CV đã chuẩn bị vào trong hộp thư (Ảnh: Internet)

Chữ ký email

Sau khi đính kèm file CV xin việc, bạn hãy bắt đầu tạo chữ ký cho email của mình để thể hiện sự nghiêm túc và tác phong chuyên nghiệp. Một chữ ký chuẩn sẽ chứa đầy đủ các thông tin như: Tên, tuổi, số điện thoại, địa chỉ liên hệ…. Để làm được điều này, bạn chỉ cần vào phần Setting, chọn General, tiếp tục kéo xuống dưới chỉnh sửa theo cách của bạn.

Trên đây là một vài gợi ý của Canavi về cách làm cv xin việc qua email. Hy vọng rằng, qua các thông tin này, bạn sẽ tự tạo cho mình một CV xin việc hấp dẫn và gửi chúng đi một cách chuyên nghiệp nhất. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn cụ thể hơn bạn nhé! Chúc các bạn thành công!

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Bạn là ứng viên, bạn đang gặp khó khăn trong quá trình tìm việc. Bạn là nhà tuyển dụng, bạn không biết làm thế nào để tuyển đủ nhân sự cho công ty mình. Thấu hiểu những điều đó, tôi đã dày công tổng hợp lại những kinh nghiệm thực tế, kinh nghiệm từ các chuyên gia và cho ra đời các bài viết về bí quyết tìm việc, bí quyết tuyển dụng, bộ câu hỏi phỏng vấn, cách làm hồ sơ xin việc...Hy vọng rằng, chúng sẽ mang đến giá trị cho bạn đọc.

Bài viết được quan tâm

Có thể bạn sẽ thích