blog banner canavi blog banner canavi

Hướng dẫn chi tiết đăng tin tuyển dụng hiệu quả từ chuyên gia

Sau khi hoàn thiện bản mô tả công việc cho vị trí tuyển dụng công ty bạn, bước tiếp theo cần làm là hiểu cách thức và nơi đăng tin tuyển dụng hiệu quả. Sau đây là hướng dẫn chi tiết từ chuyên gia giúp bạn đăng tin tuyển dụng thu hút được những ứng viên tiềm năng nhất.

1/ Xem xét kênh tuyển dụng phù hợp

Quyết định đầu tiên bạn cần đưa ra sẽ là nơi đăng tin tuyển dụng phù hợp. Những nơi phổ biến nhất để đăng tin tuyển dụng có thể là:

  • Mạng xã hội: Facebook, LinkedIn…

  • Trang web tuyển dụng uy tín như Canavi.com, Ybox.vn…

  • Website công ty.

Hướng dẫn chi tiết đăng tin tuyển dụng hiệu quả từ chuyên gia
Xem xét kênh tuyển dụng phù hợp

Tất nhiên, sự thành công của tin tuyển dụng của bạn phụ thuộc vào mức độ phổ biến của kênh tuyển dụng bạn lựa chọn. Để đăng tin tuyển dụng hiệu quả nhất, Canavi xin gợi ý rằng kênh có lợi nhất là kênh tuyển dụng có nhiều ứng viên và phù hợp với đối tượng ứng viên của công việc. Ví dụ như: Canavi.com - website tuyển dụng uy tín dành cho bạn với:

  • Lượng hồ sơ ứng viên lớn lên tới hàng nghìn hồ sơ.

  • Lượng truy cập khổng lồ mỗi ngày với tính năng tạo CV đơn giản và hiệu quả và các mẹo ứng tuyển việc làm hữu ích.

  • Đa dạng ngành nghề.

  • Không mất phí đăng tin tuyển dụng - Chỉ mất phí khi tuyển dụng được nhân sự.

  • Được đánh giá và phản hồi về ứng viên cũng như tham khảo ý kiến phản hồi của nhà tuyển dụng khác về ứng viên.

  • Tự động quản lý quy trình tuyển dụng bằng thuật toán thông minh.

  • Đảm bảo tỷ lệ thành công 90% khi tự động tìm kiếm ứng viên và đánh giá mức độ phù hợp của ứng viên với công việc theo tỷ lệ phần trăm cụ thể.

2/ Cân nhắc chi phí

Phần lớn của các quyết định đăng tin tuyển dụng của bạn sẽ liên quan đến chi phí. Một số trang web tuyển dụng có yêu cầu phí đăng tin, phí đẩy bài lên trang đầu... Trong khi một số kênh tuyển dụng như Facebook, LinkedIn... muốn hiệu quả và tiếp cận được số lượng lớn ứng viên thì yêu cầu bạn bỏ tiền chạy quảng cáo.

Bạn muốn tìm giải pháp đăng tin tuyển dụng hiệu quả nhất cho nhu cầu tuyển dụng của mình với tiêu chí tiết kiệm chi phí và thuê được ứng viên phù hợp. Nếu đó là mong muốn của bạn, bạn nên sử dụng Canavi.com. Đây là website mà bạn được đăng tin tuyển dụng miễn phí và chỉ phải mất tiền khi tuyển được ứng viên đi làm.

Thêm nữa, nhờ các thuật toán thông minh và trí tuệ nhân tạo (AI), Canavi chủ động tìm kiếm ứng viên, đánh giá sự phù hợp và thể hiện sự phù hợp này ra kết quả phần trăm cụ thể. Nhờ đó, bạn có thể tìm được ứng viên phù hợp nhất tại mức chi phí tiết kiệm nhất tại website tuyển dụng uy tín này.

Hướng dẫn chi tiết đăng tin tuyển dụng hiệu quả từ chuyên gia
Tối ưu chi phí bỏ ra cho mỗi ứng viên

3/ Tuyển dụng trong giới hạn thời gian của bạn

Điều tiếp theo nhà tuyển dụng cần chú ý để có cách đăng tin tuyển dụng hiệu quả là tuyển dụng trong giới hạn thời gian của bạn. Cụ thể, các nhà tuyển dụng thường rất hạn chế về thời gian, đặc biệt nếu họ có một số lượng lớn nhiệm vụ cần hoàn thành. Vì vậy, bạn cần chọn một kênh tuyển dụng sẽ giúp bạn hoàn thành việc tuyển dụng của mình một cách nhanh chóng.

Đăng tin tuyển dụng của bạn lên các trang sự nghiệp và phương tiện truyền thông xã hội của riêng bạn có thể hiển thị ngay lập tức, nhưng như chúng ta đã thảo luận trước đó, sự thành công của việc đăng tin tuyển dụng phụ thuộc vào mức độ phổ biến của trang web hoặc các kênh xã hội.

4/ Tránh cám dỗ đăng mô tả công việc giống hệt nhau

Có thể là bạn đang tuyển dụng cho một số vị trí giống nhau ở nhiều địa điểm, chi nhánh. Trong trường hợp này, để đăng tin tuyển dụng hiệu quả, bạn nên tránh đăng cùng một mô tả công việc cho tất cả các vai trò này. Đặc biệt trên cùng một kênh tuyển dụng.

Nó có thể là một sai lầm trầm trọng vì tưởng chừng như đây là một cách tiết kiệm thời gian, nhưng nó thực sự sẽ làm hỏng cơ hội của các ứng viên tìm thấy vị trí tuyển dụng của bạn, vì thuật toán tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO).

5/ Tìm kiếm sự hỗ trợ

Nếu bạn đã chọn kênh tuyển dụng nhưng không chắc chắn đây có phải là kênh phù hợp tốt nhất để đăng tin, hãy tìm kiếm sự hỗ trợ. Hãy hỏi một chuyên gia bạn biết hoặc những người có kinh nghiệm để giúp bạn sử dụng bài đăng tuyển dụng đem lại kết quả tốt nhất.

Trên thực tế, khi sử dụng website tuyển dụng, bạn sẽ có thể liên lạc với đội ngũ tư vấn hỗ trợ. Họ có thể tư vấn cho bạn về cách đăng công việc của bạn và các gói tốt nhất để sử dụng.

Hướng dẫn chi tiết đăng tin tuyển dụng hiệu quả từ chuyên gia

Tóm lại, quyết định đăng tin tuyển dụng như thế nào để hiệu quả luôn là mối bận tâm thắc mắc của hầu hết người làm trong ngành tuyển dụng. Sau khi tìm hiểu hướng dẫn chi tiết từ chuyên gia về cách đăng tin tuyển dụng hiệu quả trên đây, Canavi mong rằng bạn lựa chọn được cách thức đăng tin tuyển dụng phù hợp và hiệu quả nhất. Chúc bạn thành công.

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Tìm kiếm việc làm luôn là quá trình gian nan với nhiều bạn trẻ mới ra trường. Theo đó, nhà tuyển dụng cũng gặp những khó khăn nhất định khi tìm kiếm nguồn nhân lực. Hy vọng rằng những bài viết mà tôi cung cấp về bí kíp chuẩn bị hồ sơ xin việc, kỹ năng phỏng vấn, kỹ năng tìm kiếm nhân sự...sẽ mang lại giá trị to lớn cho bạn.

Có thể bạn sẽ thích

10 câu hỏi nên đặt ra trong khi trả lời phỏng vấn xin việc về mức lương

10 câu hỏi nên đặt ra trong khi trả lời phỏng vấn xin việc về mức lương

Những câu hỏi bạn đặt ra trong khi đàm phán lương không chỉ ảnh hưởng đến mức thu nhập mà còn thể hiện kỹ năng đàm phán của bạn. Tuy nhiên, không phải ai cũng đủ tinh tế và khéo léo để ghi điểm với nhà tuyển dụng trong tình huống này. Dưới đây là 10 câu hỏi nên đặt ra trong khi trả lời phỏng vấn xin việc về mức lương để mà Canavi tổng hợp được, mời bạn đọc tham khảo.

Xem thêm

31/12/2018

Những điều cần biết khi đi phỏng vấn xin việc

Những điều cần biết khi đi phỏng vấn xin việc

Ấn tượng từ cái nhìn đầu tiên với nhà tuyển dụng rất quan trọng trong buổi phỏng vấn. Có những ứng viên làm mất điểm ngay lần đầu với nhà tuyển dụng bởi những lỗi không đáng có. Vậy khi đi phỏng vấn cần lưu ý những điều gì? Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những điều cần biết khi đi phỏng vấn xin việc giúp bạn có buổi phỏng vấn thật suôn sẻ.

Xem thêm

31/12/2018

3 mẫu viết thư cảm ơn sau phỏng vấn dành cho ứng viên tiềm năng

3 mẫu viết thư cảm ơn sau phỏng vấn dành cho ứng viên tiềm năng

Bạn vừa tham gia một buổi phỏng vấn quan trọng tại vị trí công việc bạn mơ ước. Bạn đang tìm kiếm mẫu viết thư cảm ơn sau phỏng vấn để ghi điểm với nhà tuyển dụng. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn 3 mẫu viết thư cảm ơn để ứng viên tạo ấn tượng với người tuyển dụng sau phỏng vấn.

Xem thêm

31/12/2018

Hướng dẫn cách deal lương với nhà tuyển dụng hợp lý trong buổi phỏng vấn

Hướng dẫn cách deal lương với nhà tuyển dụng hợp lý trong buổi phỏng vấn

Không thương lượng lương khiến mọi người bỏ lỡ hơn 10 tỷ đồng trong suốt sự nghiệp của mình. Bạn sắp tham gia phỏng vấn tại vị trí công việc mới và chưa biết cách deal lương với nhà tuyển dụng hợp lý. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn về cách thương lượng lương hoàn hảo với nhà tuyển dụng trong buổi phỏng vấn.

Xem thêm

31/12/2018

6 cách deal lương với sếp hiệu quả mà nhân viên nào cũng nên biết

6 cách deal lương với sếp hiệu quả mà nhân viên nào cũng nên biết

Bạn đã có một thời gian dài gắn bó với công ty nhưng vẫn không nhận được lời đề nghị tăng lương nào từ cấp trên. Với những cống hiến không nhỏ dành cho công ty, bạn cảm thấy không thỏa mãn với điều này và quyết định trao đổi thẳng thắn với sếp. Tuy nhiên, đây là vấn đề tế nhị nên bạn chưa biết ứng xử thế nào cho tinh tế và hiệu quả. Hãy tham khảo ngay cách deal lương với sếp dưới đây, chắc chắn nó hữu ích với bạn ngay lúc này.

Xem thêm

31/12/2018

Cách deal lương hiệu quả để đạt được mức lương tốt hơn

Cách deal lương hiệu quả để đạt được mức lương tốt hơn

Thương lượng lương luôn là điều quan trọng trong buổi phỏng vấn và trong quá trình làm việc của người lao động. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách deal lương hiệu quả với cấp trên. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn cách deal lương để thành công đạt được mức lương tốt hơn.

Xem thêm

31/12/2018

Những lưu ý khi đi xin việc cho ứng viên

Những lưu ý khi đi xin việc cho ứng viên

Bạn đang chuẩn bị đi xin việc và băn khoăn không biết chuẩn bị những gì. Bạn không biết việc chuẩn bị hồ sơ như thế nào đầy đủ, lưu ý gì khi đi phỏng vấn. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những lưu ý khi đi xin việc cho các bạn ứng viên.

Xem thêm

31/12/2018

 Những lưu ý khi đi phỏng vấn xin việc cho các bạn ứng viên

Những lưu ý khi đi phỏng vấn xin việc cho các bạn ứng viên

Phỏng vấn là quá trình giúp nhà tuyển dụng lựa chọn ứng viên phù hợp với công việc. Nhà tuyển dụng sẽ tìm hiểu bạn là ai, bạn có năng lực gì và có thể đảm nhận công việc này không. Tuy nhiên trên thực tế sẽ có nhiều tình huống xảy ra bạn khó có thể lường trước được. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những lưu ý khi đi phỏng vấn xin việc bạn cần quan tâm.

Xem thêm

31/12/2018

4 tình huống thực tế giúp bạn hiểu “tại sao phỏng vấn thất bại?”

4 tình huống thực tế giúp bạn hiểu “tại sao phỏng vấn thất bại?”

Sau mỗi lần vấp ngã, việc nhìn lại những điều đã qua để rút ra bài học cho bản thân là điều nên làm. Nếu không tìm ra được nguyên nhân xác đáng, bạn sẽ mãi không thể trưởng thành và u mê trong những sai lầm đó. Vậy, trước khi đến với một cơ hội nghề nghiệp mới, bạn nên tìm ra đáp án cho câu hỏi “Tại sao phỏng vấn thất bại” để không lặp lại những thiếu sót đó một lần nữa.

Xem thêm

28/12/2018

Làm gì khi phỏng vấn thất bại? - Nỗi băn khoăn của các ứng viên sau mỗi lần bị từ chối

Làm gì khi phỏng vấn thất bại? - Nỗi băn khoăn của các ứng viên sau mỗi lần bị từ chối

Bạn lại vừa trải qua một lần thất bại nữa trong cuộc chiến tìm kiếm việc làm. Khi nhìn về tương lai phía trước, những lo lắng lại ùa về khi đã mất rất nhiều thời gian nhưng bạn vẫn chưa tìm được một công việc ưng ý. Rồi nỗi băn khoăn “làm gì khi phỏng vấn thất bại” lại hiện lên rõ rệt. Trong trường hợp này, bạn nên lắng tất cả các nỗi buồn lại để suy xét về những điều đã qua và lập cho mình một kế hoạch xin việc thấu đáo trong tương lai.

Xem thêm

28/12/2018