blog banner canavi

Hướng dẫn đãi ngộ nhân viên cho người quản lý thông minh

Nhiều nhân viên rời bỏ công việc do cách đãi ngộ nhân viên của công ty không tốt và không phù hợp. Tuy nhiên, không phải người quản lý nào cũng nhận ra tình trạng này. Dưới đây là chia sẻ của Canavi về hướng dẫn đãi ngộ nhân viên cho người quản lý thông minh.

>  Những câu phỏng vấn tiếng Anh quen thuộc khi ứng tuyển công việc part time

>  Cẩm nang câu hỏi phỏng vấn nhân viên bán hàng thông dụng nhất

Tại sao công ty bạn cần đãi ngộ nhân viên hợp lý?

Nhân viên là yếu tố quan trọng giúp tạo nên sự thành công và phát triển của công ty bạn. Là nhà quản lý thông minh, bạn cần biết cách đãi ngộ nhân viên hợp lý để:

 • Nhân viên có sự gắn bó và động lực công hiến với công ty.

 • Gây dựng hình ảnh tốt đối với nhân viên và những người quen của họ.

 • Thu hút các nhân tài trong ngành và lĩnh vực về làm việc...

 • Cạnh tranh với các nhà tuyển dụng khác trong việc tìm kiếm nhân tài.

 • Đảm bảo sự ổn định nhân sự trong tổ chức - tiền đề của sự phát triển của công ty/doanh nghiệp

Cách đãi ngộ nhân viên cho người quản lý thông minh

Dưới đây Canavi xin chia sẻ cho bạn một số cách đối đãi nhân viên hợp lý dành cho những người quản lý thông minh.

Hướng dẫn đãi ngộ nhân viên cho người quản lý thông minh

1/ Đối xử với nhân viên tôn trọng

Đối xử với nhân viên một cách tôn trọng có nghĩa là lắng nghe những vấn đề của họ, sẵn sàng quan tâm đến nhân viên và coi các vấn đề của nhân viên là điều quan trọng cần thiết được giải quyết. Để làm được điều này bạn cần:

 • Tổ chức các buổi trao đổi thoải mái càng nhiều càng tốt.

 • Tạo một hòm thư bí mật để thu thập ý kiến của nhân viên.

 • Tuyên dương và khen ngợi những nhân viên dám đứng lên nêu ý kiến xây dựng, đóng góp cho công ty.

 • Không bao giờ ngắt lời nhân viên hoặc bác bỏ ý kiến nhân viên khi chưa có cơ sở hợp lý.

2/ Tạo cơ hội cho nhân viên phát triển

Không một nhân viên nào mong muốn bản thân chỉ làm một nhiệm vụ trong suốt quãng thời gian cống hiến ở công ty mà không có sự thay đổi và phát triển nào. Do đó, là một nhà quản lý thông minh, chính sách đãi ngộ nhân viên của bạn cần phải tạo cơ hội cho nhân viên phát triển. Bạn có thể thực hiện điều này bằng cách:

 • Cho phép nhân viên thử thách ở các dự án để thêm kinh nghiệm, kỹ năng.

 • Tổ chức các buổi đào tạo chuyên môn định kỳ cho nhân viên của bạn nâng cao khả năng của mình cũng như kiến thức về sản phẩm, dự án.

 • Hỗ trợ nhân viên đi học cao lên với những suất học bổng hoặc hỗ trợ học phí có cam kết quay trở lại làm việc.

 • Cử nhân viên đi tham gia các buổi trao đổi, hội nghị có ích trong ngành và lĩnh vực để phát triển mối quan hệ và kiến thức trong ngành.

3/ Thể hiện sự đánh giá cao của bạn

Lời khen ngợi trực tiếp trong buổi họp hoặc những cử chỉ đơn giản như ghi chú viết tay hoặc tin nhắn email cảm ơn nhân viên đã giúp đỡ trong một dự án, chiến lược gần đây có thể có hiệu quả. Hoặc bạn có thể tạo một giải thưởng và chứng chỉ dành cho nhân viên xuất sắc trong tháng. Hay một số phúc lợi đặc biệt dành cho nhân viên giỏi cũng là một biện pháp hay để thể hiện sự đánh giá cao của bạn.

Hướng dẫn đãi ngộ nhân viên cho người quản lý thông minh

Biết cách thể hiện sự đánh giá cao của bạn là một cách đãi ngộ nhân viên hiệu quả.  Đó có thể là một câu nói, một lời động viên chứ không nhất thiết phải tổ chức các chương trình tốn kém. Đây là một cách khá hiệu quả cao để nhân viên hài lòng và gắn bó với công ty hơn.

4/ Tìm kiếm phản hồi

Để có cách đãi ngộ nhân viên hợp lý, bạn có thể tìm kiếm phản hồi từ nhân viên. Lấy ý kiến ​​của nhân viên về các thay đổi và quy trình liên tục để giúp tạo ra một môi trường làm việc hiệu quả. Ngoài ra, lắng nghe nhân viên nói về cách công ty đối xử với họ sẽ giúp bạn cải thiện được cách đãi ngộ nhân sự hợp lý.

Trên đây là hướng dẫn đãi ngộ nhân viên cho người quản lý thông minh mà Canavi chia sẻ cho bạn. Hy vọng những gợi ý này sẽ giúp được bạn. Chúc bạn có một ngày làm việc hiệu quả.

Canavi

>  5 câu hỏi phỏng vấn kế toán khó nhằn ứng viên cần lưu ý

>  Tiếng Anh phỏng vấn xin việc: Những cụm từ hữu ích ghi điểm với nhà tuyển dụng

 

Có thể bạn sẽ thích

Mức lương và mô tả công việc khi tuyển lễ tân tòa nhà tại Hà Nội

Mức lương và mô tả công việc khi tuyển lễ tân tòa nhà tại Hà Nội

Lễ tân tòa nhà được xem là một công việc hấp dẫn dành cho sinh viên và những người mới ra trường. Bạn muốn ứng tuyển lễ tân tòa nhà tại Hà Nội tuy nhiên không biết rõ mức lương và mô tả công việc tại công việc này. Bài viết sau đây của Canavi xin giải đáp thắc mắc này cho bạn.

Xem thêm

20/4/2019

Tại sao lại cần đến dịch vụ PG khi tổ chức sự kiện

Tại sao lại cần đến dịch vụ PG khi tổ chức sự kiện

Người ta thường coi PG như mặt tiền của sự kiện, họ là người tạo nên cái hồn và thu hút sự chú ý của khách hàng. Trước đây tiêu chí tuyển chọn PG chỉ đơn giản là ngoại hình xinh đẹp. Nhưng nó lại chưa đủ ở thời điểm hiện tại. Có trăm điều phải suy nghĩ khi đưa ra quyết định thuê PG, vì thế, nhiều người tìm đến dịch vụ PG. Tại sao các dịch vụ này lại được chào đón đến vậy? Tham khảo ngay bài viết dưới đây của chúng tôi nhé.

Xem thêm

19/4/2019

Nên thuê PG hay tận dụng nguồn lực sẵn có làm PG ?

Nên thuê PG hay tận dụng nguồn lực sẵn có làm PG ?

Không thể phủ nhận được tầm quan trọng của các PG tại các sự kiện, chiến dịch marketing,... Thế nhưng, thay vì thuê PG chuyên nghiệp, nhiều nhãn hàng đã tận dụng nguồn nhân lực tự có để làm việc này. Vậy, nên thuê PG hay sử dụng PG “nhà có” cho các sự kiện?

Xem thêm

19/4/2019

Quy trình tuyển dụng nhân viên PG phổ biến hiện nay

Quy trình tuyển dụng nhân viên PG phổ biến hiện nay

Quy trình tuyển dụng nhân viên PG như thế nào giúp bạn tuyển chọn được nhân viên PG phù hợp và hiệu quả. Đây là câu hỏi của hầu hết các nhà tuyển dụng hiện nay khi muốn tuyển chọn được nhân viên PG phù hợp cho sự kiện và chương trình của mình. Giải đáp sau đây của Canavi sẽ giúp ích cho bạn.

Xem thêm

19/4/2019

Thuê dịch vụ PG chất lượng cao nhưng sự kiện roadshow vẫn thất bại, tại sao?

Thuê dịch vụ PG chất lượng cao nhưng sự kiện roadshow vẫn thất bại, tại sao?

Để kích hoạt thương hiệu trong thế giới hỗn loạn các loại hình truyền thông như hiện nay, nhiều doanh nghiệp lựa chọn roadshow là công cụ mang hình ảnh/dịch vụ tới khách hàng tiềm năng. Và người truyền thông điệp chính là những PG xinh đẹp, duyên dáng. Thế nhưng dù đã thuê dịch vụ PG với cái giá “cắt cổ”, nhưng sau sự kiện doanh số bán hàng vẫn không được thúc đẩy. Nguyên nhân là gì?

Xem thêm

18/4/2019

HỌC LỎM cách tuyển lễ tân văn phòng tại hà nội hiệu quả hiện nay

HỌC LỎM cách tuyển lễ tân văn phòng tại hà nội hiệu quả hiện nay

Lễ tân là một trong những vị trí quan trọng và bắt buộc tại nhiều doanh nghiệp, công ty hiện nay, trong đó có các công ty, tổ chức tại Hà Nội - trung tâm văn hóa kinh tế chính trị hiện đại nhất của đất nước. Vậy cách tuyển lễ tân văn phòng tại hà nội hiệu quả như thế nào? Sau đây là giải đáp của Canavi dành cho bạn.

Xem thêm

18/4/2019

3 lưu ý cực kỳ quan trọng khi tuyển dụng lễ tân văn phòng

3 lưu ý cực kỳ quan trọng khi tuyển dụng lễ tân văn phòng

Việc tuyển dụng lễ tân văn phòng là một nhiệm vụ không hề dễ dàng cho các nhà tuyển dụng, đặc biệt là những nhà tuyển dụng mới vào nghề. Canavi xin đưa ra 3 lưu ý cực kỳ quan trọng giúp bạn tuyển lễ tân văn phòng hiệu quả.

Xem thêm

18/4/2019

Lễ tân khách sạn tuyển dụng ở Canavi có tốt không?

Lễ tân khách sạn tuyển dụng ở Canavi có tốt không?

Khách sạn nào cũng cần lễ tân để tiếp đón khách hàng và làm thủ tục check-in và check-out cho khách hàng cũng như một số nhiệm vụ quan trọng khác. Vậy lễ tân khách sạn tuyển dụng ở Canavi có tốt không? Hãy cùng chúng tôi giải đáp thắc mắc trong bài viết dưới đây.

Xem thêm

17/4/2019

Tuyển dụng PG cần lựa chọn kênh tuyển dụng nào?

Tuyển dụng PG cần lựa chọn kênh tuyển dụng nào?

Ngày nay nhiều công ty, doanh nghiệp, cửa hàng cần PG để các sự kiện, quảng bá sản phẩm cũng như các chiến dịch Marketing hiệu quả và diễn ra tốt đẹp. Tuy nhiên, liệu bạn đã biết tuyển dụng PG cần lựa chọn kênh tuyển dụng như thế nào? Sau đây là giải đáp của Canavi dành cho bạn.

Xem thêm

17/4/2019

Dịch vụ cung cấp PG có gì hạn chế cho doanh nghiệp?

Dịch vụ cung cấp PG có gì hạn chế cho doanh nghiệp?

Nhiều thương hiệu, doanh nghiệp muốn sử dụng PG nhưng vẫn chưa rõ ràng về những hạn chế của dịch vụ cung cấp PG hiện nay. Sau đây là khám phá hữu ích của Canavi về những hạn chế bạn có thể gặp phải khi sử dụng dịch vụ cung cấp PG của một bên khác.

Xem thêm

17/4/2019

Đánh giá bài viết
Tổng quát 0
0 đánh giá

Mời bạn nêu cảm nghĩ về bài viết

Đánh giá