blog banner canavi blog banner canavi

Hướng dẫn đãi ngộ nhân viên cho người quản lý thông minh

Nhiều nhân viên rời bỏ công việc do cách đãi ngộ nhân viên của công ty không tốt và không phù hợp. Tuy nhiên, không phải người quản lý nào cũng nhận ra tình trạng này. Dưới đây là chia sẻ của Canavi về hướng dẫn đãi ngộ nhân viên cho người quản lý thông minh.

>  Những câu phỏng vấn tiếng Anh quen thuộc khi ứng tuyển công việc part time

>  Cẩm nang câu hỏi phỏng vấn nhân viên bán hàng thông dụng nhất

Tại sao công ty bạn cần đãi ngộ nhân viên hợp lý?

Nhân viên là yếu tố quan trọng giúp tạo nên sự thành công và phát triển của công ty bạn. Là nhà quản lý thông minh, bạn cần biết cách đãi ngộ nhân viên hợp lý để:

 • Nhân viên có sự gắn bó và động lực công hiến với công ty.

 • Gây dựng hình ảnh tốt đối với nhân viên và những người quen của họ.

 • Thu hút các nhân tài trong ngành và lĩnh vực về làm việc...

 • Cạnh tranh với các nhà tuyển dụng khác trong việc tìm kiếm nhân tài.

 • Đảm bảo sự ổn định nhân sự trong tổ chức - tiền đề của sự phát triển của công ty/doanh nghiệp

Cách đãi ngộ nhân viên cho người quản lý thông minh

Dưới đây Canavi xin chia sẻ cho bạn một số cách đối đãi nhân viên hợp lý dành cho những người quản lý thông minh.

Hướng dẫn đãi ngộ nhân viên cho người quản lý thông minh

1/ Đối xử với nhân viên tôn trọng

Đối xử với nhân viên một cách tôn trọng có nghĩa là lắng nghe những vấn đề của họ, sẵn sàng quan tâm đến nhân viên và coi các vấn đề của nhân viên là điều quan trọng cần thiết được giải quyết. Để làm được điều này bạn cần:

 • Tổ chức các buổi trao đổi thoải mái càng nhiều càng tốt.

 • Tạo một hòm thư bí mật để thu thập ý kiến của nhân viên.

 • Tuyên dương và khen ngợi những nhân viên dám đứng lên nêu ý kiến xây dựng, đóng góp cho công ty.

 • Không bao giờ ngắt lời nhân viên hoặc bác bỏ ý kiến nhân viên khi chưa có cơ sở hợp lý.

2/ Tạo cơ hội cho nhân viên phát triển

Không một nhân viên nào mong muốn bản thân chỉ làm một nhiệm vụ trong suốt quãng thời gian cống hiến ở công ty mà không có sự thay đổi và phát triển nào. Do đó, là một nhà quản lý thông minh, chính sách đãi ngộ nhân viên của bạn cần phải tạo cơ hội cho nhân viên phát triển. Bạn có thể thực hiện điều này bằng cách:

 • Cho phép nhân viên thử thách ở các dự án để thêm kinh nghiệm, kỹ năng mềm.

 • Tổ chức các buổi đào tạo chuyên môn định kỳ cho nhân viên của bạn nâng cao khả năng của mình cũng như kiến thức về sản phẩm, dự án.

 • Hỗ trợ nhân viên đi học cao lên với những suất học bổng hoặc hỗ trợ học phí có cam kết quay trở lại làm việc.

 • Cử nhân viên đi tham gia các buổi trao đổi, hội nghị có ích trong ngành và lĩnh vực để phát triển mối quan hệ và kiến thức trong ngành.

3/ Thể hiện sự đánh giá cao của bạn

Lời khen ngợi trực tiếp trong buổi họp hoặc những cử chỉ đơn giản như ghi chú viết tay hoặc tin nhắn email cảm ơn nhân viên đã giúp đỡ trong một dự án, chiến lược gần đây có thể có hiệu quả. Hoặc bạn có thể tạo một giải thưởng và chứng chỉ dành cho nhân viên xuất sắc trong tháng. Hay một số phúc lợi đặc biệt dành cho nhân viên giỏi cũng là một biện pháp hay để thể hiện sự đánh giá cao của bạn.

Hướng dẫn đãi ngộ nhân viên cho người quản lý thông minh

Biết cách thể hiện sự đánh giá cao của bạn là một cách đãi ngộ nhân viên hiệu quả.  Đó có thể là một câu nói, một lời động viên chứ không nhất thiết phải tổ chức các chương trình tốn kém. Đây là một cách khá hiệu quả cao để nhân viên hài lòng và gắn bó với công ty hơn.

4/ Tìm kiếm phản hồi

Để có cách đãi ngộ nhân viên hợp lý, bạn có thể tìm kiếm phản hồi từ nhân viên. Lấy ý kiến ​​của nhân viên về các thay đổi và quy trình liên tục để giúp tạo ra một môi trường làm việc hiệu quả. Ngoài ra, lắng nghe nhân viên nói về cách công ty đối xử với họ sẽ giúp bạn cải thiện được cách đãi ngộ nhân sự hợp lý.

Trên đây là hướng dẫn đãi ngộ nhân viên cho người quản lý thông minh mà Canavi chia sẻ cho bạn. Hy vọng những gợi ý này sẽ giúp được bạn. Chúc bạn có một ngày làm việc hiệu quả.

Canavi

>  5 câu hỏi phỏng vấn kế toán khó nhằn ứng viên cần lưu ý

>  Tiếng Anh phỏng vấn xin việc: Những cụm từ hữu ích ghi điểm với nhà tuyển dụng

 

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Tìm kiếm việc làm luôn là quá trình gian nan với nhiều bạn trẻ mới ra trường. Theo đó, nhà tuyển dụng cũng gặp những khó khăn nhất định khi tìm kiếm nguồn nhân lực. Hy vọng rằng những bài viết mà tôi cung cấp về bí kíp chuẩn bị hồ sơ xin việc, kỹ năng phỏng vấn, kỹ năng tìm kiếm nhân sự...sẽ mang lại giá trị to lớn cho bạn.

Có thể bạn sẽ thích

10 câu hỏi nên đặt ra trong khi trả lời phỏng vấn xin việc về mức lương

10 câu hỏi nên đặt ra trong khi trả lời phỏng vấn xin việc về mức lương

Những câu hỏi bạn đặt ra trong khi đàm phán lương không chỉ ảnh hưởng đến mức thu nhập mà còn thể hiện kỹ năng đàm phán của bạn. Tuy nhiên, không phải ai cũng đủ tinh tế và khéo léo để ghi điểm với nhà tuyển dụng trong tình huống này. Dưới đây là 10 câu hỏi nên đặt ra trong khi trả lời phỏng vấn xin việc về mức lương để mà Canavi tổng hợp được, mời bạn đọc tham khảo.

Xem thêm

31/12/2018

Những điều cần biết khi đi phỏng vấn xin việc

Những điều cần biết khi đi phỏng vấn xin việc

Ấn tượng từ cái nhìn đầu tiên với nhà tuyển dụng rất quan trọng trong buổi phỏng vấn. Có những ứng viên làm mất điểm ngay lần đầu với nhà tuyển dụng bởi những lỗi không đáng có. Vậy khi đi phỏng vấn cần lưu ý những điều gì? Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những điều cần biết khi đi phỏng vấn xin việc giúp bạn có buổi phỏng vấn thật suôn sẻ.

Xem thêm

31/12/2018

3 mẫu viết thư cảm ơn sau phỏng vấn dành cho ứng viên tiềm năng

3 mẫu viết thư cảm ơn sau phỏng vấn dành cho ứng viên tiềm năng

Bạn vừa tham gia một buổi phỏng vấn quan trọng tại vị trí công việc bạn mơ ước. Bạn đang tìm kiếm mẫu viết thư cảm ơn sau phỏng vấn để ghi điểm với nhà tuyển dụng. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn 3 mẫu viết thư cảm ơn để ứng viên tạo ấn tượng với người tuyển dụng sau phỏng vấn.

Xem thêm

31/12/2018

Hướng dẫn cách deal lương với nhà tuyển dụng hợp lý trong buổi phỏng vấn

Hướng dẫn cách deal lương với nhà tuyển dụng hợp lý trong buổi phỏng vấn

Không thương lượng lương khiến mọi người bỏ lỡ hơn 10 tỷ đồng trong suốt sự nghiệp của mình. Bạn sắp tham gia phỏng vấn tại vị trí công việc mới và chưa biết cách deal lương với nhà tuyển dụng hợp lý. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn về cách thương lượng lương hoàn hảo với nhà tuyển dụng trong buổi phỏng vấn.

Xem thêm

31/12/2018

6 cách deal lương với sếp hiệu quả mà nhân viên nào cũng nên biết

6 cách deal lương với sếp hiệu quả mà nhân viên nào cũng nên biết

Bạn đã có một thời gian dài gắn bó với công ty nhưng vẫn không nhận được lời đề nghị tăng lương nào từ cấp trên. Với những cống hiến không nhỏ dành cho công ty, bạn cảm thấy không thỏa mãn với điều này và quyết định trao đổi thẳng thắn với sếp. Tuy nhiên, đây là vấn đề tế nhị nên bạn chưa biết ứng xử thế nào cho tinh tế và hiệu quả. Hãy tham khảo ngay cách deal lương với sếp dưới đây, chắc chắn nó hữu ích với bạn ngay lúc này.

Xem thêm

31/12/2018

Cách deal lương hiệu quả để đạt được mức lương tốt hơn

Cách deal lương hiệu quả để đạt được mức lương tốt hơn

Thương lượng lương luôn là điều quan trọng trong buổi phỏng vấn và trong quá trình làm việc của người lao động. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách deal lương hiệu quả với cấp trên. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn cách deal lương để thành công đạt được mức lương tốt hơn.

Xem thêm

31/12/2018

Những lưu ý khi đi xin việc cho ứng viên

Những lưu ý khi đi xin việc cho ứng viên

Bạn đang chuẩn bị đi xin việc và băn khoăn không biết chuẩn bị những gì. Bạn không biết việc chuẩn bị hồ sơ như thế nào đầy đủ, lưu ý gì khi đi phỏng vấn. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những lưu ý khi đi xin việc cho các bạn ứng viên.

Xem thêm

31/12/2018

 Những lưu ý khi đi phỏng vấn xin việc cho các bạn ứng viên

Những lưu ý khi đi phỏng vấn xin việc cho các bạn ứng viên

Phỏng vấn là quá trình giúp nhà tuyển dụng lựa chọn ứng viên phù hợp với công việc. Nhà tuyển dụng sẽ tìm hiểu bạn là ai, bạn có năng lực gì và có thể đảm nhận công việc này không. Tuy nhiên trên thực tế sẽ có nhiều tình huống xảy ra bạn khó có thể lường trước được. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những lưu ý khi đi phỏng vấn xin việc bạn cần quan tâm.

Xem thêm

31/12/2018

4 tình huống thực tế giúp bạn hiểu “tại sao phỏng vấn thất bại?”

4 tình huống thực tế giúp bạn hiểu “tại sao phỏng vấn thất bại?”

Sau mỗi lần vấp ngã, việc nhìn lại những điều đã qua để rút ra bài học cho bản thân là điều nên làm. Nếu không tìm ra được nguyên nhân xác đáng, bạn sẽ mãi không thể trưởng thành và u mê trong những sai lầm đó. Vậy, trước khi đến với một cơ hội nghề nghiệp mới, bạn nên tìm ra đáp án cho câu hỏi “Tại sao phỏng vấn thất bại” để không lặp lại những thiếu sót đó một lần nữa.

Xem thêm

28/12/2018

Làm gì khi phỏng vấn thất bại? - Nỗi băn khoăn của các ứng viên sau mỗi lần bị từ chối

Làm gì khi phỏng vấn thất bại? - Nỗi băn khoăn của các ứng viên sau mỗi lần bị từ chối

Bạn lại vừa trải qua một lần thất bại nữa trong cuộc chiến tìm kiếm việc làm. Khi nhìn về tương lai phía trước, những lo lắng lại ùa về khi đã mất rất nhiều thời gian nhưng bạn vẫn chưa tìm được một công việc ưng ý. Rồi nỗi băn khoăn “làm gì khi phỏng vấn thất bại” lại hiện lên rõ rệt. Trong trường hợp này, bạn nên lắng tất cả các nỗi buồn lại để suy xét về những điều đã qua và lập cho mình một kế hoạch xin việc thấu đáo trong tương lai.

Xem thêm

28/12/2018